Me 2 Story - สองคนผจญภัย
Group Blog
 
All blogs
 

อัลบั้ม LCD ไม่ใช้คนถ่ายแทน ไม่ใช้แสตนอิน (Part II)

ดีคับๆๆ มาดูอัลบั้มกันต่อเลยนะครับ (ชอบภาพไหน คลิกขยายดูได้ครับ)
Note : หากใครเข้ามาเจอหน้านี้เป็นหน้าแรก ย้อนไปดู Part I ได้นะครับ คลิกที่แถบข้างขวา หรือ คลิกที่นี่ครับ


หน้า 13-14 เป็นหน้าที่รู้สึกว่าแนนจะชอบที่สุดคับ ส่วน wording เป็นคำพูดระหว่างผมและแนน ซึ่งเป็นที่มาของคำว่า Me 2 ครับ


หน้าคู่นี้ (หน้า 15-16) เป็นหน้าที่เผางานที่สุด เป็นหน้าสุดท้ายที่ทำก่อนเอาไปส่งให้ photocom ไม่กี่ ชม. สารภาพครับว่าหมดมุขแล้ว คำพูดเอามาจาก ไปเบิ้ล Int'l vers. - 1st Corinthians 13 verse 4 - 9 ครับ ชอบตั้งแต่ตอนเรียน bible class ตอน high school แล้ว


หน้า 17-18 นี้ ไม่ได้ตั้งใจถ่ายเป็น outdoor หรอกครับ ไปถึงวันแรก แล้วลองกล้อง พอภาพออกมาเข้าท่าดี(คิดเอง) เลยเอามาลง


ภาพซ้ายสุดของหน้า 19-20 นี้ จะเป็นภาพที่เอาไว้ขยายใส่กรอบหน้างานวันแต่งด้วยครับ


เอ่อ ถ้าหน้านี้ (หน้า 21-22) ไปคล้ายของ studio ไหน ก็ขอบอกว่า สวยดีนาคับ เลยขอลอกเลียนบ้าง สาบานว่าไม่ได้นำไปใช้เพื่อการค้าแน่นอนกั๊บ คำพูดด้านซ้ายแปลงมาจาก คำพูดสวยๆ ได้จาก forward mail ครับ ส่วนข้างขวาเป็นเพลงที่เรา 2 คนชอบที่สุด better together ครับ (จะเป็นเพลงประกอบ presentation เราด้วย)


หน้า 23-24 นี้ก็เช่นกันครับ เอาแบบจากไหน จำมะด้าย แต่ขอบคุณนาคับ wording คือเพลง more than word เป็นเพลงที่แนนชอบที่สุด และบังคับให้ผมเล่นกีต้าร์ให้ร้องบ่อยที่สุดด้วย


หน้า 25-26 ครับ รวมภาพชุดแต่งงานต่างๆ แบบไว้ (หน้านี้ก็หมดมุขครับ)


หน้านี้ 27-28 เป็นหน้าสุดท้ายครับ (ทำ 30 หน้ารวมปก) wording ซ้ายเป็นคำพูดตอนสาบานตน ต่อหน้าบาทหลวงในพิธีแต่งงานครับ ทั้งลอก ทั้งแต่งเอง ส่วนคำพูดขวาเป็นคำขอบคุณให้ทุกๆท่านครับ

ขอขอบคุณทุกคนที่ติดตามดูอัลบั้ม LCD จนจบนะครับ ครั้งหน้าจะเอาของชำร่วยมาลงให้ดูครับ ส่วนเพื่อนๆ และแขกผู้มีเกียรติที่เข้ามาเปิดบล็อกนี้ จากการ์ดแต่งงานของเรา เชิญชมอัลบั้มจริงหน้างาน ได้พร้อม decorate รูปแบบเบเกอรี่นะครับ ขอบคุณครับ
 

Create Date : 29 มกราคม 2551    
Last Update : 31 มกราคม 2551 16:51:07 น.
Counter : 945 Pageviews.  

อัลบั้ม LCD ไม่ใช้คนถ่ายแทน ไม่ใช้แสตนอิน (Part I)

ในที่สุด อัลบั้ม LCD ของเราก็ออกแบบเสร็จแล้วครับ ตอนแรกกะจะออกแบบให้เสร็จก่อนคริสมาสต์ปีที่แล้ว ไปๆมาๆ เสร็จช้าไปเกือบเดือน ตอนนี้ไปสั่งทำรูปเล่มที่ photocom ครับ หวังว่าจะออกมาดูดีอย่างที่หวัง

รูปในอัลบั้มนี้ เอามาจากที่เราไปถ่าย outdoor กัน 2 คน (ตั้งกล้องเอง ตั้งเวลาบ้าง ใช้สายชัตเตอร์บ้าง บ้ามากๆๆ) bluesky resort และอีกที่ที่บังเอิญไปเที่ยวมาก่อนหน้านี้ ที่ scenery resort แล้วมีรูปที่ชอบหลายรูป จึงนำมารวมด้วย

อัลบั้มขนาด 10x15 ครับ แต่ออกแบบเป็นหน้าคู่ จึงออกมาดูเป็นแนว panorama โดยเล่มพับตรงกลางพอดีครับ เอาล่ะมาดูกันเลยครับ (ชอบภาพไหน คลิกขยายดูได้ครับ)


รูปแรก เป็นหลังปก และหน้าปกครับ


อันนี้เป็นหน้า 1-2 ครับ


หน้า 3-4 ครับ (รูปถ่ายที่ลอยได้เนี่ย กระโดดประมาณ 20 ที่แน่ะครับ พอถ่ายรูปนี้เสร็จ ต้องพักทานข้าว เปลี่ยนชุดเลยครับ


หน้า 5-6 ครับ ตัวหนังสือเล็กๆ เป็นเพลง how do i live - ost. con air เป็นเพลงซึ้งที่ชอบที่สุดเป็นการส่วนตัวครับ


หน้า 7-8 เป็นภาพจาก scenery resort บรรยากาศดีมั่กๆ เป็น resort ที่ประทับใจที่สุดที่เคยไปมาเลยครับ ยังกะอยู่เมืองนอก


หน้า 9-10 อันนี้ถ่ายที่หาดข้างๆ bluesky resort ครับ พระอาทิตย์ตกแล้ว เร่ง explosure เอา เมฆก็ใช้วิชามารแต่งเองคับ


อันนี้เป็นนิยามความรักของตัวเองคับ เคยคิดตอน high school ที่เมกา หลังเพื่อนชื่อ jeremy oms
มันเล่าเรื่องความรักของมัน และสอนเราด้วยว่า "tell someone 'love' when you truly feel that way, don't say just to gain something (like possession)" อยากบอกให้เพื่อนๆ รู้ว่า อย่าคิดว่าฝรั่งมีแต่คนง่ายๆ มั่วๆ และเห็นความรักเป็นแค่เรื่องเซ็กซ์ ผมเจอฝรั่งที่ให้คุณค่ากับความรัก และฉลาด(คือไม่งี่เง่า)ต่อความรักหลายคนแล้ว ที่ทำให้เรารู้ว่า คนไทยมัวไปเอาค่านิยมมั่วๆของฝรั่งบางกลุ่มมาใช้ แล้วก็มาอ้างว่าฝรั่งเขาก็ทำกัน ไอ้ค่านิยมดีๆ ดันไม่เอามาทำตามบ้าง

เนื่องจากกลัวจะยาวไป แล้ว blog จะโหลดช้าไม่ทันใจเพื่อนๆ ผมเลยแบ่งเป็น 2 part แล้วมาติดตาม part II ต่อนะคับ (คลิกที่แถบข้างซ้ายได้เลยคับ)
 

Create Date : 29 มกราคม 2551    
Last Update : 29 มกราคม 2551 12:42:56 น.
Counter : 795 Pageviews.  

สรุปเรื่องการ์ดแต่งงานได้แล้วครับ

ในที่สุดก็ได้ข้อตกลงครับ สรุปว่าแบบที่เคยออกแบบเองใช้ได้ แต่พอพิมพ์ออกมา โทนสีเปลี่ยนไปมาก และเราก็เลือกกระดาษผิดเอง (ตรงนี้ยอมรับผิดด้วยตัวเองครับ ) และงานของเรามีผู้ใหญ่หลายท่านซึ่งคงไม่เหมาะถ้าจะแจกการ์ดพวกนี้ให้กับท่าน (มีทั้งผู้ว่า ทั้งสส. ทั้งสสจ. ทั้งนายพล พอคิดว่าจะต้องนำการ์ดเราไปให้ท่านทั้งหลาย เหงื่อตกเลย )

ผมกับแฟนจึงสรุปว่าไปใช้บริการของ วิริยาละกัน (เนื่องจากทำการ์ดมาดีมาก และรวดเร็วตามที่สัญญา เลยโฆษณาให้นิดนึง ) และขอขอบคุณทางร้านด้วยนะครับที่เร่งให้เรา จนตอนนี้ทยอยส่งไปได้เกือบ 400 ใบแล้ว เพื่อนๆคนไหนยังมะได้ ก็อดใจรอนิดเด้อ

เอาล่ะมาดูการ์ดดีฝ่าคับ มี 2 แบบ แบบแรกสำหรับผู้ใหญ่


ดูแกรนด์ป่ะ นี่เป็นภาพตัวอย่างจากเว็บวิริยาครับ ไม่มีของจริงให้ดู แต่เป็นแบบนี้ 100% (เปลี่ยนแค่ข้อความในการ์ดครับ)

และแบบที่ 2 สำหรับการ์ดที่ดูเด็กลงมานิดนึง แต่แจกให้ทั้งผู้ใหญ่บางส่วน และเพื่อนๆ เพราะแบบแรกมีแค่ 300 ใบ (เอาด่วนครับ เขาทำให้ไม่ทัน จึงเอาอย่างละ 300 ใบ)


ด้านหน้าการ์ดครับ


ส่วนอันนี้ด้านหลังการ์ดครับ เป็นภาพที่เราไปถ่าย outdoor กัน 2 คน (ตั้งขาตั้งกับ สายshutter ครับ) ทางร้านทำให้ดูเป็น sepia ครับ
รูปนี้จะเป็น 1 ใน 4 รูปที่เราจะนำไปขยาย เพื่อวางเป็น gallery หน้างานด้วยครับ ว่างๆจะนำมาให้ชมกันอีก


อันนี้ข้างในครับ

ในที่สุดก็ผ่านเรื่องการ์ดไปได้

ส่วนเรื่อง album LCD ออกแบบเสร็จแล้วครับ พึ่งส่งไปให้ photocom studio พิมพ์เข้าเล่มให้ เร็วๆนี้จะนำมาให้ดูนะครับ บ้ายบายครับ
 

Create Date : 28 มกราคม 2551    
Last Update : 28 มกราคม 2551 14:33:25 น.
Counter : 1289 Pageviews.  

การ์ดแต่งงานครับ เสร็จแล้ว แต่แม่กะพ่อไม่ปลึ้ม :(

เฮ้อ กลุ้มใจจัง ทำงัยดี การ์ดเสร็จออกมาแล้ว แต่แม่กะพ่อ ไม่ปลึ้ม ข้างล่างรูปการ์ดครับ ช่วยวิจารณ์หน่อยก็ดีครับ


อันนี้เป็นข้างหน้าของการ์ดครับ


ส่วนอันนี้เป็นด้านหลังของการ์ดครับ

การ์ดที่ทำเป็นแบบ postcard ใบเดียว ขนาด 4'x6' ครับ

ในตอนแรก เราดีใจ และภูมิใจกับการ์ดมาก เพราะเราถ่ายรูปเอง ออกแบบเอง (ไม่ได้พิมพ์เอง แต่ถ้ามีเครื่องพิมพ์คงทำเองไปแล้ว ) แต่พอแม่กับพ่อของผมเห็น ท่านทั้ง 2 คนดูผิดหวังมาก ท่านบอกว่าไม่สวยเลย คิดอะไรประหลาดๆอีก หัดดูของคนอื่นๆไม่ได้เหรอ การ์ดคนอื่น สวยๆก็เยอะ และการ์ดดูไม่เหมือนการ์ดแต่งงานเลย

ท่านยังบอกอีกว่าเราทำการ์ดแบบนี้ หากแจกแขกผู้ใหญ่ หลายๆคน จะคิดว่าเราเอาการ์ดกระจอกๆไปให้เขา เหมือนไม่ให้เกียรติแขก

ตอนนี้ไม่รู้ว่าจะทำยังงัยดี ไม่รู้จะต้องทิ้งแล้วไปซื้อการ์ดสำเร็จรูปหรือเปล่า แต่เสียดาย เสียดายกับความตั้งใจของเราที่อยากมอบให้กับแขกผู้มีเกียรติทั้งหลาย ที่จะมาเป็นพยานในงานของเรา และนี่เป็นอย่างแรกๆของงานที่แม่กับพ่อเห็น ถ้าท่านเห็นของและ theme งานอื่นๆ ไม่รู้จะเป็นลมหรือเปล่า

หากแขกท่านใดได้รับการ์ดใบนี้ และมีโอกาสได้เปิดอ่านบล็อกนี้ ผมขอกราบเรียนให้ทราบว่า การ์ด และหลายๆสิ่งในงานแต่งของเรา เราไม่ได้มีเจตนาไม่ให้เกียรติใคร เราตระหนักว่า ท่านมีความสำคัณแค่ไหนที่ท่านจะสละเวลา เพื่อมางานแต่งงานเล็กๆของเรา เราจึงอยากทำทุกอย่างในงานด้วยความรู้สึกที่ให้แขกประทับใจ ด้วยความตั้งใจของเราจริงๆ โดยไม่ใช่แค่จ่ายตัง เอาของมาและจบไป เราคิดกันเสมอว่า ความตั้งใจของเราในเรื่องต่าง จะประทับอยู่ในความทรงจำของเราตลอดไป และหวังว่าแขกผู้มีเกียรติทุกท่าน จะประทับใจและจดจำความอบอุ่นของงานของเราที่จะมีขึ้นได้ ไม่มากก็น้อยครับ/ค่ะ
 

Create Date : 09 มกราคม 2551    
Last Update : 9 มกราคม 2551 14:58:33 น.
Counter : 8618 Pageviews.  

การ์ดแต่งงานครับ กำลังเหม็นใหม้เลย เผามาสดๆร้อนๆ

สวัสดีครับ เพื่อนๆทุกคน ไม่ได้มา update ซะนาน ตอนนี้วุ่นๆกับงานประจำ และเตรียมงานแต่งงาน จึงไม่ได้มาเยี่ยมซะนาน

ตอนนี้ผมกับแนนไปถ่ายรูป outdoor กันมาแล้วครับ ที่ bluesky resort ขอสารภาพว่า ไปถ่ายกัน 2 คน ไม่มีช่างกล้อง ไม่ใช้สลิง ไม่มีแสตนอินด้วย 555 เพิ้ยนมากๆครับ (ยังดีที่จ้างช่างแต่งหน้าแถวๆนั้น) แต่เราชอบถ่ายรูปกันเอง ไม่ได้คิดว่าจะถ่ายสวยกว่า studio อาชีพหรอกครับ แต่อยากได้ feeling จริงๆที่เราอยากให้รูปออกมา

ไปถ่ายมาได้ประมาณ 600 รูปครับ (แฮ่กเลย) ตอนนี้กำลัง retouch รูป และออกแบบ album lcd เสร็จเมื่อไหร่จะเอามาให้ดูครับ ตอนนี้เอาการ์ดแต่งงานมาเรียกน้ำย่อยก่อนละกัน

ทำการ์ดเป็นแบบ postcard ครับ (ยังไม่ final แต่ไม่น่าจะเปลี่ยนแปลงแล้ว) ไปติดต่อโรงพิมพ์มา ได้ราคาที่ 13 บาท @ 500 ใบครับ ซอง 0.50 บาทครับ ถึงไม่ถูกมาก แต่ก็ถูกกว่าไปซื้อตาม studio ครับด้านหน้าการ์ดครับด้านหลังครับ

การ์ดทั้ง 2 หน้า ทำการลดขนาดจาก 4'x6' (1200x1800 pix) เหลือ 400x600 pix และลด quality เหลือ 80% รวมถึง sharpen image ด้วยครับ ฉะนั้น ภาพอาจจะเพึ้ยนสีและความคมไปบ้าง ช่วย comment ด้วยนาครับ

ps. theme งานเป็น bakery ครับ (และจึงมีกาแฟแกล้มขนมด้วย) จึงทำการ์ดให้มี feeling ตามงานครับ
 

Create Date : 22 พฤศจิกายน 2550    
Last Update : 22 พฤศจิกายน 2550 23:16:40 น.
Counter : 1251 Pageviews.  


dajimmie
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Welcome to our life's journey - สองคนผจญภัย ติดตามเรื่องราวมันส์ๆของเราสองคน ที่จะมาเล่าบอกเรื่องราวระหว่างเรา 2 คน และพร้อมทั้งพาเพื่อนไปที่ต่างๆ กัน ตามเรามานะครับ
Friends' blogs
[Add dajimmie's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.