เรือล่มเกาหลีใต้ ล่าสุด ยอดผู้เสียชีวิตพุ่งเป็น 50 ศพ
ข่าวเรือล่มเกาหลีใต้ ล่าสุด ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุเรือเฟอร์รี่เซวอลอับปาง รวม 50 ศพ เพิ่มจากวานนี้ 16 ราย ยังมีผู้สูญหายอีก 252 ราย

ความคืบหน้าข่าวเรือล่มเกาหลีใต้ หลังเรือเฟอร์รี่เซวอล ที่นำผู้โดยสาร 476 ชีวิต เดินทางจากเมืองอินชอนไปเกาะเชจู ล่มนอกชายฝั่งเกาหลีใต้ ตั้งแต่วันที่ 16 เมษายน 2557 ล่าสุดช่วงเช้าวันนี้ (20 เมษายน 2557) สื่อเกาหลีใต้ ได้รายงานยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุเรือล่มดังกล่าว รวม 50 ราย และยังคงมีผู้สูญหายอีก 252 ราย มีผู้รอดชีวิต 174 ราย โดยมีการพบศพผู้เสียชีวิตจากเหตุเรือล่มเกาหลีใต้เพิ่ม 16 ราย จากยอดผู้เสียชีวิตวานนี้ (19 เมษายน 2557) ที่มีจำนวน 33 ราย ซึ่งปัจจุบัน เจ้าหน้าที่ยังคงดำเนินการค้นหาและช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง

            อนึ่ง ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า ทีมนักประดาน้ำกู้ศพเรือล่มเกาหลีใต้ได้เพิ่มอีก 10 ศพ เป็นชาย 8 คน หญิง 2 คน และยังมีอีก 3 ศพ ที่กู้เพิ่มมาได้ก่อนเที่ยงคืนที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น โดยรัฐบาลเกาหลีใต้ได้แถลงว่า ทีมค้นหาและกู้ภัยสามารถทุบพังกระจกเข้าไปในห้องโดยสารได้เป็นครั้งแรก พร้อมนำศพผู้โดยสารในสภาพสวมเสื้อชูชีพออกมาได้ 3 ศพ ซึ่งเป็นศพชุดเดียวกับที่นักประดาน้ำพบก่อนหน้า แต่ยังไม่สามารถเข้าไปเก็บกู้ได้ระหว่างการดำค้นหาครั้งแรก ส่วนการค้นหาวานนี้ (19 เมษายน 2557) เจ้าหน้าที่สามารถกู้ศพได้ทั้งสิ้น 7 ราย ช่วงเช้า 3 ศพ ช่วงบ่าย 3 ศพ และช่วงค่ำอีก 1 ศพ

สำหรับความคืบหน้าการสอบสวนสาเหตุเรือเรือล่มเกาหลีใต้ดังกล่าว เจ้าหน้าที่มุ่งประเด็นไปที่การจัดเก็บสินค้าของเรือโดยสาร ประวัติการรักษาความปลอดภัยของบริษัทผู้ประกอบการเดินเรือ และการตัดสินใจในช่วงเวลาเกิดเหตุของลูกเรือCreate Date : 20 เมษายน 2557
Last Update : 20 เมษายน 2557 10:32:44 น.
Counter : 420 Pageviews.

0 comment
พระมหาวิทยาลัยสงฆ์ดัง แต่งหญิงโชว์เฟซบุ๊ก
เมื่อวานนี้ (15 เมษายน 2557) นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เปิดเผยว่า ตนได้รับร้องเรียนจากสมาชิกเครือข่ายฯ ว่ามีการแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมของกระสงฆ์ ผ่านทางเฟซบุ๊ก ชื่อ นู๋ร๊ากผัวเขา ผัวเขาก้อร๊ากหนู และเมื่อตนเข้าไปตรวจสอบ พบว่าเจอภาพแบ่งเป็น 4 รูปในกรอบเดียวกัน ด้านบนเป็นบุคคลแต่งตัวห่มจีวรคล้ายพระสงฆ์ กรอบล่างเป็นบุคคลที่คล้ายพระสงฆ์ในกรอบบน แต่แต่งกายเป็นหญิง ใส่วิกผมยาว ใส่เสื้อเกราะอกเอวลอยสีดำ กางเกงขาสั้นสีดำ และมีการเจาะสะดือด้วย

          นอกจากนี้ เมื่อตรวจสอบข้อความในเฟซบุ๊กดังกล่าว ก็พบว่า มีการโพสต์ถึงพระผู้ใหญ่ด้วยว่า ห้องพระท่านพระเดชพระคุณ ห้องนี้ทำให้ไดจมูก ได้หน้าใหม่มา หรือมีการโพสต์ข้อความอีกว่า วิชาแรกเสร็จล่ะ ไปหาอะไรกินกับผัวเบา ๆ หรือ มาสอบวันที่สองรู้สึกดีใจที่เข้าวงการมหาวิทยาลัยอีกรอบหนึ่ง ฝากตัวให้สาวเอกจิตวิทยาด้วยนะคะ

ด้านนายสงกานต์ กล่าวอีกว่า ตนจะนำเรื่องนี้ร้องทุกข์ต่อกองปราบปรามในวันพรุ่งนี้ (17 เมษายน 2557) เพราะถือว่าดูหมิ่นพระพุทธศาสนา ผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 206 ต้องระวางโทษจำคุก 1-7 ปี ปรับตั้งแต่ 2,000-14,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ อย่างไรก็ตาม ตนไม่ได้ต่อต้านเพศที่สาม แต่ถ้าเข้ามาบวชเป็นพระภิกษุสามเณร ก็ควรจะประพฤติตัวให้เหมาะสมด้วย

          ทั้งนี้ เมื่อผู้สื่อข่าวเข้าไปตรวจสอบในเฟซบุ๊กดังกล่าว พบว่า ไม่พบภาพตามที่นายสงกานต์กล่าวมาแล้ว
Create Date : 16 เมษายน 2557
Last Update : 16 เมษายน 2557 20:43:26 น.
Counter : 403 Pageviews.

0 comment
นพ.เหรียญทอง แนะตั้งองค์กรเก็บขยะแผ่นดิน ขจัดพวกหมิ่นให้สิ้นซาก

          เมื่อวันที่ 12 เมษายน 2557 นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ได้โพสต์ข้อความผ่าน เฟซบุ๊ก เหรียญทอง แน่นหนา เสนอให้พิจารณาแนวความคิดตั้งองค์กรเก็บขยะแผ่นดิน ซึ่งหมายถึงคนที่มีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ รวมทั้งผู้ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ เพราะหากปล่อยทิ้งไว้จะบั่นทอนต่อความมั่นคงของชาติอย่างร้ายแรง

          ทั้งนี้ นพ.เหรียญทอง ยังได้แจกแจงรายละเอียดขององค์กรเก็บขยะแผ่นดินว่าควรมีหน่วยงานใดบ้าง และทำหน้าที่อย่างไร ดังข้อความที่โพสต์ไว้ดังนี้

"แชร์ถึงมวลมหาประชาชน...ท่านทั้งหลาย คือ "ทหารของพระราชา...คนเก็บขยะของแผ่นดิน" ได้โปรดพิจารณาแนวความคิดในการจัดตั้ง "องค์กรเก็บขยะแผ่นดิน" (องค์กรนี้เป็นองค์กรเปิดเผย ไม่ใช่องค์กรลับ องค์กรนี้จะเกิดขึ้น ต่อเมื่อผู้มีอำนาจหน้าที่ตามกฎหมายยังคงปล่อยปละละเลย ไม่จัดการอย่างเป็นรูปธรรมในการเก็บ ‘ขยะแผ่นดิน’ และหากปล่อยทิ้งไว้จะบั่นทอนต่อความมั่นคงของชาติอย่างร้ายแรง)

แนวความคิดนี้จัดทำขึ้นโดยอดีตนายทหารยุทธการ เพื่อเสนอต่อมวลมหาประชาชนคณะผู้ก่อตั้ง "องค์กรเก็บขยะแผ่นดิน" ดังสรุปต่อไปนี้

          1) นิยามศัพท์ "ขยะแผ่นดิน" หมายถึง ผู้กระทำการอาฆาต มาดร้าย หมิ่นพระบรมเดชานุภาพต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และผู้ให้การสนับสนุน คุ้มครอง ช่วยเหลือ รวมถึงที่พักพิงอาศัย และให้อาชีพการงาน

          2) ภารกิจของ "องค์กรเก็บขยะแผ่นดิน" คือ การเก็บขยะเพื่อปฏิรูปความสะอาดของแผ่นดินภายใน 12 - 24 เดือน

          3) โครงสร้างการจัดเฉพาะกิจ ประกอบด้วย
3.1) หน่วยบริหารงานกองทุนและการสนับสนุน
3.2) หน่วยปฏิบัติงานสำรวจขยะ
3.3) หน่วยปฏิบัติงานเก็บขยะทั่วไป
3.4) หน่วยปฏิบัติงานเก็บขยะพิเศษ

          4) การปฏิบัติของหน่วยเฉพาะกิจแต่ละหน่วย มีแนวความคิดในการยุทธ (CONCEPTS OF OPERATION) ดังนี้

4.1) หน่วยบริหารงานกองทุนและการสนับสนุน จะเป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบเงินทุนสนับสนุนจากประชาชนจำนวนมากกว่า 10 ล้านคน ๆ ละ 50 บาท หรือคิดเป็นเงินทุนไม่น้อยกว่า 500 ล้านบาท เพื่อใช้ในภารกิจการเก็บขยะเพื่อปฏิรูปความสะอาดของแผ่นดินให้แล้วเสร็จใน 12 - 24 เดือน โดยจะจัดสรรให้แก่การเก็บขยะแต่ละชิ้น จำแนกตามประเภทของขยะ ตลอดจนการปฏิบัติงานสนับสนุนทั่วไป

4.2) หน่วยปฏิบัติงานสำรวจขยะ จะเป็นหน่วยข่าวกรอง เพื่อการสำรวจขยะ คัดแยกประเภท และขึ้นบัญชี

4.3) หน่วยปฏิบัติงานเก็บขยะทั่วไป จะรับผิดชอบขยะประเภท’ทั่วไป’ ประกอบด้วยชุดเก็บขยะจำนวนมาก แต่ละชุดจะรับผิดชอบโดยติดตามดำเนินการเก็บ ‘ขยะ’ เป็นรายชิ้น ทั้งนี้เพื่อให้การจัดเก็บขยะเห็นผลเป็นรูปธรรมอย่างรวดเร็วโดย ‘ชุดเก็บขยะ’ จะมีรูปแบบในการปฏิบัติดังนี้

4.3.1) ชุดเก็บขยะจะติดต่อขอเข้าพบ ‘ขยะ’ เป็นรายชิ้น เพื่อทำความเข้าใจอย่างถ้อยทีถ้อยอาศัย (ไม่ใช้ความรุนแรง แต่ไม่หน่อมแน้ม) หากสามารถทำความเข้าใจกันได้โดยดีแล้ว ให้ลงนามบันทึกความเข้าใจเพื่อสิ้นสุดการเป็นขยะอย่างสันติวิธี

4.3.2) ในกรณีที่ชุดเก็บขยะ ไม่สามารถติดต่อเข้าพบ ‘ขยะ’ เป็นรายชิ้นได้ ให้ ‘ชุดเก็บขยะ’ นำฝากหนังสือเพื่อเชื้อเชิญและกำหนดวันนัดหมายใหม่กันอีกครั้ง ภายในระยะเวลาที่กำหนด ทั้งนี้เพื่อนัดพบและทำความเข้าใจ อย่างถ้อยทีถ้อยอาศัย (ไม่ใช้ความรุนแรง แต่ไม่หน่อมแน้ม) หากสามารถทำความเข้าใจกันได้โดยดีแล้ว ให้ลงนามบันทึกความเข้าใจเพื่อสิ้นสุดการเป็นขยะอย่างสันติวิธี

4.3.3) ในกรณีที่พ้นระยะเวลาตามข้อ 4.3.2) ที่ ‘ชุดเก็บขยะ’ กำหนดแล้ว ให้ ‘ชุดเก็บขยะ’ ดำเนินการตามกฎหมาย และติดตามความคืบหน้าเป็นรายสัปดาห์ โดย ‘ชุดเก็บขยะ’ จะไม่ปล่อยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตามลำพังโดยไม่มีการติดตามความคืบหน้า แต่ ‘ชุดเก็บขยะ’ จะคอยติดตามและช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจในทุกรูปแบบ เช่น การออกประกาศผ่านเครือข่ายสื่อสาธารณะเพื่อขอความร่วมมือจากผู้พบเห็น ‘ขยะ’ ที่กำลังติดตาม เป็นต้น

               ทั้งนี้เพื่อทราบที่พักพิง หลบซ่อน ที่ทำงาน เพื่อให้การติดตามจับกุม’ขยะ’ ของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นไปอย่างมีประสิทธิผลและรวดเร็ว ในกรณีที่สามารถติดตามจับกุมเก็บ ‘ขยะ’ ได้แล้ว ให้ ‘ชุดเก็บขยะ’ ยังคงสังเกตุการณ์การจัดทำสำนวนคดีอย่างใกล้ชิดต่อไป ทั้งนี้เพื่อไม่ให้เกิดจุดอ่อนในกระบวนการยุติธรรมและติดตามการดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรมจนถึงที่สุด

4.3.4) ‘ชุดเก็บขยะ’ แต่ละชุดจะมีความสามารถในการระวังป้องกันตนเองจาก ‘พิษ’ ของขยะที่อาจเกิดขึ้นโดยเหนือความคาดหมาย ทั้งนี้เพื่อการรักษาความปลอดภัยต่อชีวิตของ ‘ชุดเก็บขยะ’ ตามศักยภาพและขีดความสามารถของ ‘ชุดเก็บขยะ’

4.4) ‘หน่วยปฏิบัติงานเก็บขยะพิเศษ’ จะรับผิดชอบเฉพาะขยะประเภท ‘มีพิษ’ เท่านั้น ทั้งนี้จะจำแนกตามระดับความเป็นพิษต่ำสุด ถึง ระดับความเป็นพิษสูงสุด ซึ่ง ‘หน่วยปฏิบัติงานเก็บขยะพิเศษ’ นี้จะพิจารณารูปแบบในการปฏิบัติอย่างจำเพาะเจาะจงตามแต่กรณี ไม่มีรูปแบบที่เป็นสูตรสำเร็จ

          5) อัตรากำลังพล : จิตอาสาที่มีความจงรักภักดี ไม่จำกัดวิชาชีพ ไม่จำกัดคุณวุฒิ ไม่จำกัดเพศ สามารถเป็นกำลังพลในตำแหน่ง ‘คนเก็บขยะแผ่นดิน’ ได้ทั้งสิ้น ทั้งนี้จะประกาศรับสมัครกำลังพลเพื่อจัดกำลังเฉพาะกิจให้ทราบเป็นระยะ ๆ

          6) มวลมหาประชาชนจงกล่าวคำสัตย์ปฏิญาณ ณ โอกาสนี้ว่า "ข้าพระพุทธเจ้า จะจงรักภักดี และถวายความปลอดภัยต่อใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาท จนชีวิตหาไม่" เสร็จสิ้นจากคำสัตย์ปฏิณาณตนนี้แล้ว ท่าน คือ ‘ทหารของพระราชา...คนเก็บขยะของแผ่นดิน’ นับแต่นี้เป็นต้นไป อ้าย อี มันผู้ใดที่เหิมเกริมต่อองค์พระประมุข มันผู้นั้นจะต้องถูกกำจัดให้สิ้นซากไปจากแผ่นดินที่เรียกว่า 'ราชอาณาจักรไทย'
ด้วยจิตคารวะต่อ พ่อ แม่ พี่ น้อง มวลมหาประชาชน


พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา
อดีตนายทหารนักเรียน โรงเรียนเสนาธิการทหารบก หลักสูตรหลักประจำชุดที 73 (พ.ศ. 2537 - 2538)
12 เมษายน 57Create Date : 12 เมษายน 2557
Last Update : 12 เมษายน 2557 10:53:31 น.
Counter : 367 Pageviews.

0 comment
เกณฑ์ทหารไม่ผ่าน เหตุเป็นโรคหอบหืด โดนจวกสร้างภาพ
ณเดชน์ เกณฑ์ทหารไม่ผ่าน เหตุเป็นโรคหอบหืด ด้านชาวเน็ตจวกสร้างภาพ หลังเจ้าตัวบอกอยากเกณฑ์ทหาร แต่กลับเตรียมใบรับรองแพทย์มาอย่างดี

จากกรณีที่ ณเดชน์ คูกิมิยะ นักแสดงชื่อดังทางช่อง 3 ได้ยื่นเข้ารับการเกณฑ์ทหารกองเกินในพื้นที่บ้านเกิด จ.ขอนแก่น ที่ขอนแก่นฮอลล์ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล พลาซา เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2557 หลังทำเรื่องผ่อนผันมาแล้ว 2 ครั้ง แต่ผลปรากฏว่า เจ้าตัวไม่ผ่านเกณฑ์ เนื่องจากใบรับรองแพทย์ของ รพ.พระมงกุฎ ระบุว่า พระเอกหนุ่มเป็นโรคหืดจัดเป็นบุคคลประเภทที่ 4 ไม่สามารถเข้ารับราชการทหารได้ ตามที่ได้รายงานข่าวไปนั้น

          ล่าสุด วันนี้ (8 เมษายน 2557) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์กได้วิพากษ์วิจารณ์ถึงกรณีดังกล่าวว่า นักแสดงหนุ่มสร้างภาพเข้ารับเกณฑ์ทหาร ทั้ง ๆ ที่อาจรู้ตัวอยู่แล้วว่าจะไม่ได้เป็นทหารแน่ ๆ โดยตั้งข้อสังเกตว่า คนที่ดูสุขภาพแข็งแรง เล่นละครฉากแอ็คชั่นได้ไม่มีปัญหา แต่กลับไม่ผ่านเกณฑ์เข้ารับการเกณฑ์ทหารได้อย่างไร

นอกจากนี้ นักแสดงหนุ่มมีการให้ข่าวกับสื่อทำนองว่าตั้งใจไปสมัครเป็นทหาร แต่กลับมีการเตรียมใบรับรองแพทย์มาเป็นอย่างดี และก่อนหน้านี้ บางคนที่มีใบแพทย์มายืนยัน แต่ก็ยังต้องจับใบแดงใบดำอยู่ดี

          ด้านแหล่งข่าวจากกองทัพบก เปิดเผยว่า สำหรับกรณีของนายณเดชน์ คูกิมิยะ ที่ไม่ผ่านเกณฑ์นั้นเป็นไปตามกฎของกระทรวงกลาโหม ฉบับที่ 76 พ.ศ. 2555 ที่เกี่ยวข้องกับการตรวจเลือกทหารกองเกินเพื่อเข้ารับราชการเป็นทหารกองประจำการในข้อ 5 ระบุว่า เรื่องของโรคระบบหายใจ ถือเป็นโรคประจำตัวและเป็นโรคยกเว้นที่ไม่ต้องเข้ารับการตรวจเลือกทหาร ได้แก่ โรคหอบหืด โรคทางปอดที่มีอาการไอและหอบเหนื่อย โรคความดันในปอดสูง โรคถุงน้ำในปอด และโรคหยุดการหายใจขณะนอนหลับ เป็นต้น เนื่องจากโรคดังกล่าวไม่เหมาะสมต่อการฝึกทหารที่จะต้องมีการฝึกความอดทนด้านร่างกายCreate Date : 08 เมษายน 2557
Last Update : 8 เมษายน 2557 16:12:49 น.
Counter : 549 Pageviews.

0 comment
มืดมืดซุ่มยิงพลทหารดูแลพื้นที่ม็อบ คปท. เจ็บ 2 ก่อนปาประทัดป่วนซ้ำ
ทหารสังกัด ร.29 พัน 2 นอกเครื่องแบบ ถูกซุ่มยิงขณะออกตรวจตราความเรียบร้อยในพื้นที่ชุมนุม คปท. จนบาดเจ็บ 2 นาย ซ้ำยังมีกลุ่มผู้ไม่หวังดีปาประทัดกลางถนนหวังสร้างสถานการณ์ด้วย

   เมื่อเวลา 22.00 น. ของวานนี้ (5 เมษายน 2557) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ดุสิต รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบยิงเจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บภายในซอยลิขิต ด้านหลังวัดเบญจบพิตร ใกล้พื้นที่ชุมนุม คปท. แขวงและเขตดุสิตจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่

         โดยในที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บ คือ ส.ต.ประเสริฐ จันทร์ศรี และ จ.ส.อ. ชัยยันต์ เล็กพงษ์ เจ้าหน้าที่ทหารสังกัด ร.29 พัน 2  ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนดเข้าที่บริเวณหน้าอกขวา  กระสุนทะลุด้านหลัง เจ้าหน้าที่จึงเร่งนำส่งโรงพยาบาลรามาธิบดี แพทย์ได้ให้การช่วยเหลือจนอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

         จากการสอบสวนเบื้องต้น จ.ส.อ.ไพโรจน์ กันทาเจ้าหน้าที่ทหาร ร.29 พัน 2 ซึ่งเข้าเวรรักษาการณ์กับทหารที่ได้รับบาดเจ็บ และเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนพร้อมเพื่อนทหารรวม5 คน ใช้รถจักรยานยนต์ 3 คัน ออกลาดตระเวนตามปกติ โดยใส่ชุดนอกเครื่องแบบ ไม่มีอาวุธติดตัว

ทั้งนี้ ผู้บาดเจ็บทั้งสองคนขี่รถซ้อนท้ายกันขับนำหน้าเป็นคันแรก  ส่วนตนขี่ตามหลังมาเป็นคันที่สอง เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ก่อนที่จะยิงรัวออกมาเป็นชุดใหญ่รวมหลายสิบนัด ซึ่งตนคาดว่า น่าจะเป็นปืนสงครามชนิดอาก้าและเมื่อสิ้นเสียงปืนรถจักรยานยนต์ของผู้บาดเจ็บได้ล้มลง

         จ.ส.อ.ไพโรจน์ ให้การต่อไปว่า จากนั้นกลุ่มการ์ด คปท. ก็วิ่งกรูออกมาจากแนวบังเกอร์ ก่อนจะใช้ปืนลูกโม่ ขนาด .38 จี้ที่ศีรษะพวกตน จึงต้องรีบแสดงตัวว่า เป็นทหารชุดลาดตระเวนนอกเครื่องแบบ ก่อนที่จะมีการประสานเพื่อนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลทันที

         ตนยืนยันว่า วิถีกระสุนที่ยิงใส่พวกตนมาจากแนวบังเกอร์ของการ์ด คปท. ซึ่งที่ผ่านมาตนได้ออกลาดตระเวนในพื้นที่บริเวณดังกล่าวทุกคืนตั้งแต่ 21.00 น. แม้อาจจะไม่ซ้ำเส้นทางในทุกคืน แต่ก็ไม่เคยมีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้น เพราะคุ้นเคยกับบรรดาการ์ดของ คปท.

         นอกจากนี้ ตนจำหน้าการ์ดที่ใช้ปืนจี้ศีรษะตนได้อย่างแม่นยำ สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้นปล่อยให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ซึ่งตำรวจเจ้าของพื้นที่ก็ได้เข้ามาสอบถามและเก็บข้อมูลแล้ว  ขณะที่ทางฝ่ายทหาร ได้พยายามกดดันให้ทาง คปท. ส่งตัวคนที่ยิงเจ้าหน้าที่ทหารลาดตระเวนออกมามอบตัวเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในช่วงเวลาใกล้เคียงกัน ได้มีเสียงดังคล้ายระเบิดดังขึ้นใกล้กับแยกนางเลิ้ง ประมาณ 20 เมตร และห่างจากแนวบังเกอร์ของกลุ่มผู้ชุมนุม คปท. ประมาณ 20 เมตร โดยจุดดังกล่าวไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือทรัพย์สินเสียหาย

         จากการตรวจสอบพบเพียงรอยดินระเบิดบริเวณกลางถนนและเศษกระดาษ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.นางเลิ้ง พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ โดยคาดว่ากลุ่มบุคคลที่ไม่หวังดีพยายามสร้างสถานการณ์ โดยใช้ประทัดชนิดกระจับหรือระเบิดประดิษฐ์ขึ้นเอง เนื่องจากตรงจุดเกิดเหตุพบเศษกระดาษของประทัดชนิดกระจับตกกระจายเกลื่อน  อีกทั้งเมื่อตรวจจุดที่เกิดเหตุก็ไม่มีร่องรอยสะเก็ดระเบิด พบแต่เพียงเขม่าดินระเบิดของประทัดบริเวณพื้นเท่านั้นCreate Date : 06 เมษายน 2557
Last Update : 6 เมษายน 2557 9:33:22 น.
Counter : 543 Pageviews.

0 comment
1  2  3  

Ecarross
Location :
  Albania

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]kmmart
findmenshop

All Blog