เตรียมติดไมโครชิพ ตู้ ATM ทั่วประเทศ ภายในปี 58
แบงก์ชาติ เตรียมติดไมโครชิพ ตู้ ATM ทั่วประเทศ ภายในปี 2558 ป้องกันบัตรถูกโจรกรรมข้อมูล พร้อมเปลี่ยนเป็นใช้บัตรชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ชิพการ์ดทั้งหมด ภายในปี 2559

วานนี้ (10 เมษายน 2557) นางรุ่ง มัลลิกะมาส โฆษกธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) หรือแบงก์ชาติ เปิดเผยว่า ภายในเดือนธันวาคมปี 2558 ธนาคารพาณิชย์ทุกแห่งจะต้องเปลี่ยนไปใช้ระบบไมโครชิพกับตู้เอทีเอ็มทุกแห่งทั่วประเทศ ทั้งนี้ เพื่อป้องกันการโจรกรรมข้อมูลบัตร ต่อจากนั้นภายในปี 2559 ทุกธนาคารพาณิชย์ทั่วประเทศ จะต้องเปลี่ยนมาใช้บัตรชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ชิพการ์ดทั้งหมด

            นอกจากนี้ นางรุ่ง ยังกล่าวในส่วนของค่าเงินบาทที่กลับมาแข็งค่าขึ้นที่ระดับ 32.16 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐว่า เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องปกติ ซึ่งทางธนาคารแห่งประเทศยังสามารถบริหารจัดการได้ โดยค่าเงินที่แข็งขึ้นนั้น เนื่องมาจากค่าเงินสกุลดอลลาร์อ่อนลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินอื่น ประกอบกับรายงานการประชุมธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) เมื่อวันที่ 9 เมษายน ยังยืนยันไม่มีการพิจารณาปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ จึงเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลง

อย่างไรก็ตาม โฆษก ธปท. ยังกล่าวในส่วนของการชะลอตัวทางเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การเมืองด้วยว่า ตนเองก็ยังไม่รู้ว่าจะยืดเยื้อมากน้อยเพียงใด แต่มั่นใจว่าเงินกองทุนต่อสินทรัพย์เสี่ยงของธนาคารพาณิชย์ไม่ได้เป็นปัญหากับระบบเสถียรภาพการเงินของธนาคารพาณิชย์ เพราะธนาคารพาณิชย์มีการสำรองหนี้เอาไว้สูง ซึ่งเชื่อว่าจะมีความมั่นคงและสามารถประคับประคอง พร้อมกับไม่สร้างปัญหาให้กับระบบเศรษฐกิจอย่างแน่นอนCreate Date : 11 เมษายน 2557
Last Update : 11 เมษายน 2557 11:39:13 น.
Counter : 610 Pageviews.

0 comment
ขอโทษคุณตัน จ่อเชิญเด็กวงโยฯ ชี้แจง

สมาคมศิษย์เก่าสตรีวิทยา 2 ออกแถลงการณ์ กราบขอโทษคุณตัน ยัน จะหาเงินมาใช้คืนให้ เตรียมเชิญรองผู้อำนวยการ และนักเรียนวงโยธวาทิตเข้าชี้แจงต่อที่ประชุม

          เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2557 เฟซบุ๊ก สมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ได้เผยแพร่แถลงการณ์วาระพิเศษ 2/2557 ลงวันที่ 4 เมษายน 2557 ระบุถึงกรณีที่นักเรียนวงโยธวาทิตไปขอยืมเงินจำนวน 3.1 ล้านบาท จาก คุณตัน ภาสกรนที จนถูกสังคมติเตียนว่า ทางสมาคมในฐานะตัวแทนศิษย์สตรีวิทยา 2 ทั้งอดีตและปัจจุบันเห็นด้วยและขอน้อมรับคำวิจารณ์ดังกล่าวทุกประการ และถือโอกาสกราบขอโทษ คุณตัน ที่เกิดเรื่องเช่นนี้ขึ้น พร้อมกับสัญญาว่าจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีก ส่วนเงินที่ยืมมานั้น ทางสมาคมยินดีให้ความร่วมมือกับโรงเรียน และองค์กรภายใน ในการจัดหามาใช้คืนเงินให้

"จากเหตุการณ์กรณีวงโยธวาทิตของโรงเรียนสตรีวิทยา2 ไปขอยืมเงินจำนวน 3.1 ล้านบาทจากคุณตัน ภาสกรนที เพื่อใช้เป็นค่าเครื่องบินเดินทางไปแข่งขัน ดรัมไลน์ ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ จนปรากฏเป็นข่าวครึกโครม เผยแพร่ออกมาทางโทรทัศน์และโซเชียลมีเดียมากมาย และถูกสังคมวิพากษ์วิจารณ์ ตำหนิติเตียนในการกระทำของนักเรียนของวงโยธวาทิตครั้งนี้มาโดยตลอด ทำให้เกียรติ ชื่อเสียงของโรงเรียนมัวหมอง

สมาคมศิษย์เก่าสตรีวิทยา 2 ในฐานะตัวแทนศิษย์สตรีวิทยา 2 ทั้งอดีตและปัจจุบัน เห็นด้วยและขอน้อมรับกับคำวิพากษ์วิจารณ์ คำตำหนิติเตียนต่าง ทุกประการ และขอถือโอกาสนี้กราบขอโทษคุณตัน ภาสกรนที และคนในสังคมที่เห็นว่าการกระทำของนักเรียนวงโยธวาทิตโรงเรียนสตีวิทยา 2 ด้วยและสัญญาว่าจะไม่ให้เกิดเหตุเหตุการณ์เช่นนี้อีก ส่วนเงินที่นักเรียนสตรีวิทยา 2 ขอยืมจากคุณตันภาสกรนที มานั้น สมาคมศิษย์เก่าสตรีวิทยา 2 ยินดีให้ความร่วมมือกับโรงเรียนสตรีวิทยา 2 พร้อมทั้งองค์กรภายใน โรงเรียนสตรีวิทยา 2 จัดหามาใช้คืน ในเวลาอันใกล้นี้"

แถลงการณ์ สตรีวิทยา 2


นอกจากนี้ ทางสมาคมฯ ยังได้เขียนข้อความชี้แจงที่ศิษย์เก่าหลายคนสอบถามเข้ามาว่า ทางรองผู้อำนวยการ และนักเรียนวงโยธวาทิต ต้องรับผิดชอบในเรื่องนี้ด้วยหรือไม่ ว่า ในขั้นตอนต่อไป ทางสมาคมฯ จะได้เชิญรองผู้อำนวยการ และสมาชิกวงโยฯ เข้าชี้แจง และตอบข้อซักถามต่อที่ประชุมสมาคมฯ และตัวแทนศิษย์เก่า เพื่อให้เกิดความกระจ่างในเหตุการณืทั้งหมดที่เกิดขึ้นและจะได้ลงมติเพื่อดำเนินการในการรับผิดชอบต่อกรณีนี้ต่อไป ทั้งนี้ รองผู้อำนวยการได้อยู่ในช่วงกระบวนการสอบสวนทางวินัย ทางสมาคมฯ ไม่อาจก้าวล่วงในขั้นตอนได้ เพราะอาจจะเป็นการชี้นำต่อกระบวนการCreate Date : 05 เมษายน 2557
Last Update : 5 เมษายน 2557 18:57:18 น.
Counter : 377 Pageviews.

1 comment
สพม. 2 ส่งหนังสือเรียก พชรพงศ์ ตรีเทพา ผอ. สตรีวิทยา 2 ชี้แจงคลิปฉาว
 พชรพงศ์ ตรีเทพา ผอ. สตรีวิทยา 2 ยังคงหลบหน้า อ้างไม่สบาย ด้าน สพม. 2 ส่งหนังสือเรียก พชรพงศ์ ตรีเทพา ชี้แจงกรณีคลิปเสียงคล้าย ผอ. สตรีวิทยา 2 ก่อน 16.30 น. วันนี้ (3 เม.ย.) ขณะที่โลกโซเชียลตั้งเพจล่ารายชื่อขับไล่

จากกรณีมี คลิปเสียงคล้าย ผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีวิทยา 2 (ผอ. สตรีวิทยา 2) กำลังวางแผนร่วมกับนักเรียนไปขอเงินจากภาคเอกชน จนกลายมาเป็นประเด็นสุดฉาว และตัวผู้ควบคุมวงโยธวาทิตเองก็ได้ออกมายอมรับแล้วว่าเป็นคลิปจริง พร้อมขอโทษกับเรื่องที่เกิดขึ้น ในขณะที่ตัว นายพชรพงศ์ ตรีเทพา ผอ. สตรีวิทยา 2  ยังคงหลบหน้าสื่อมวลชน ไม่ออกมาชี้แจงหรือให้สัมภาษณ์ถึงกรณีดังกล่าวนั้น

ล่าสุดในวันนี้ (3 เมษายน 2557) มีรายงานว่า นายพชรพงศ์ ตรีเทพา ผอ. สตรีวิทยา 2 ยังคงไม่ได้เดินทางมา สตรีวิทยา 2 จะเดินทางเข้ามาที่โรงเรียนอีกครั้งเมื่อไร รวมทั้งไม่ทราบด้วยว่าขณะนี้นายพชรพงศ์กำลังอยู่ที่ไหน 

ด้าน นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนสตรีวิทยา 2 กลุ่มหนึ่งได้เผยว่า พวกตนต้องการให้ นายพชรพงศ์ ผอ. สตรีวิทยา 2 ออกมาชี้แจงข้อเท็จจริง กรณีคลิปเสียง ผอ. ส.ว. 2 ซึ่งกำลังเป็นประเด็นฉาวอยู่ในขณะนี้ และชี้ว่านายพชรพงศ์ ควรแสดงความรับผิดชอบกับเรื่องที่เกิดขึ้น เนื่องจากตอนนี้ทำให้โรงเรียนเสียชื่อเสียงมาก และหากเป็นไปได้อยากจะให้มีการโยกย้ายออกไปด้วย 

ขณะที่ในช่วงบ่ายได้มีกระแสข่าวออกมาว่า สมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนสตรีวิทยา 2 และศิษย์ปัจจุบันจะรวมตัวกันประท้วงเรียกร้องให้ พชรพงศ์ ลาออกจาก ผอ. สตรีวิทยา 2 เพื่อรับผิดชอบกับเรื่องฉาวที่เกิดขึ้นในขณะนี้ แต่ล่าสุดในขณะนี้ก็ยังคงไม่ปรากฏว่ามีกลุ่มนักเรียนหรือศิษย์เก่ามาชุมนุมประท้วงแต่อย่างใด โดยจากการตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นการปล่อยข่าวมากกว่า 

ขณะที่ในโซเชียลมีเดียได้มีการจัดทำเพจที่ใช้ชื่อว่า "รวมพลังเลือดขาวแดง ล่ารายชื่อ ขับไล่ ผอ." โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อล่ารายชื่อ ทำการขับไล่ นายพชรพงศ์ ทั้งนี้ เพจดังกล่าวถูกสร้างขึ้นเมื่อวานนี้ (2 เม.ย.) โดยขณะนี้มีผู้ใช้งานเฟซบุ๊กกดถูกใจแล้ว 264 คน

ด้าน นายสัจจา ศรีเจริญ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) 2 กรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่าขณะนี้ได้เร่งให้คณะกรรมการสืบหาข้อเท็จจริง เร่งสรุปข้อมูลปัญหาต่าง ๆ ของวงโยธวาทิต สตรีวิทยา 2 แล้ว พร้อมเรียกให้ นางชนิกา หวังกิจ รองผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีวิทยา 2 มาให้ข้อมูลเพิ่มเติมด้วย ทั้งนี้ สพม. 2 ได้ทำหนังสือด่วนที่สุดถึง นายพชรพงศ์ ทั้งที่บ้านและที่โรงเรียนเพื่อให้ชี้แจงเรื่องต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นทั้งหมด ก่อนเวลา 16.30 น. ในวันนี้ เนื่องจากไม่สามารถติดต่อนายพชรพงศ์ได้

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ผู้สื่อข่าวได้พยายามโทรศัพท์สัมภาษณ์นายพชรพงศ์ เจ้าตัวกล่าวเพียงสั้น ๆ ว่าขณะนี้ตนป่วยนอนพักรักษาตัวอยู่ที่ต่างจังหวัด จะแถลงข่าวก็คงให้อาการหายดีก่อน ส่วนเรื่องเด็กจะประท้วงให้ตนลาออกนั้นยังไม่ทราบข้อมูลแต่อย่างใด
Create Date : 03 เมษายน 2557
Last Update : 3 เมษายน 2557 22:26:24 น.
Counter : 255 Pageviews.

0 comment
INNO FAN พัดลมไม่มีใบพัดขนาดเล็ก รุ่น NTP-101 – แชมเปญ
    สวัสดีจ้าวันนี้มาแนะนำ พัดลมไร้ใบพัด ขนาดกระทัดรัด บางครั้งก็สงสัยนะว่ามันทำงานยังไง ก็เลยไปอ่านรีวิวมา เออก็แปลกดี ว่าจะซื้อไปให้ครอบครัวตอนกลับบ้านสงกรานต์ เค้าคงจะแปลกใจแน่ๆ สำหรับ INNO FAN พัดลมไม่มีใบพัดขนาดเล็ก รุ่น NTP-101 – แชมเปญ ตัวนี้ ใครอยากจะซื้อจะหามาใช้งานก็สามารถไปซื้อและอ่านรีวิวได้เลย ที่นี่Create Date : 03 เมษายน 2557
Last Update : 3 เมษายน 2557 9:48:33 น.
Counter : 512 Pageviews.

0 comment
ทายาท “โนเบิล“ ไม่กลัว วางระเบิดหน้าบริษัท อวยพร “ปู“ ให้นั่งรถเข็นนานๆ
นาย ทายาทบริษัท โนเบิลดีเวลลอปเมนท์ จำกัด ซึ่งบุกเป่านกหวีดใส่ นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง ปฏิบัติหน้าที่รองนายกฯ และรมว.คลัง ที่โปโลสปอร์ตคลับ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 16 มีนาคมที่ผ่านมา ขึ้นกล่าวบนเวทีการชุมนุมของกลุ่ม กปปส.ที่สวนลุมพินี เมื่อค่ำวานนี้ (18 มี.ค.) ว่า ตนเป่านกหวีดใส่นายกิตติรัตน์ ก็เพื่อให้สำนึกผิด เพราะสิ่งที่รัฐบาลทำกับประเทศชาตินั้นยอมไม่ได้และความรุนแรงที่เกิดจากระเบิดกับปืนก็ผิดกฎหมายทั้งนั้น แล้วทำไมตนจะต้องกลัวกับการที่มีคนเอาระเบิดมาวางขู่ที่หน้าบริษัทของตนซึ่งตั้งอยู่ที่อาคารต้นสนทาวเวอร์ถ.เพลินจิต ในเช้าวันนี้ด้วย

นายธนัตถ์กล่าวด้วยว่าตนได้บอกกับพ่อแม่ว่าการเป่านกหวีดถือเป็นหน้าที่ถ้าจะให้ตนหยุดเป่านกหวีดก็หมายถึงกปปส.ต้องชนะ หรือไม่ก็ตนต้องตายลง หากใครไม่พอใจคิดว่านายกิตติรัตน์ทำสิ่งถูกต้องให้กับประเทศชาติแล้วโกรธเคืองตนก็เขียนจดหมายมานัดเจอตนได้เลยส่วน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมนั้น ถ้านั่งรถเข็นแล้วสบายมาก ก็ขออวยพรให้นั่งรถเข็นนานๆ ตลอดชีวิตก็ไม่มีใครว่าCreate Date : 19 มีนาคม 2557
Last Update : 19 มีนาคม 2557 10:08:58 น.
Counter : 647 Pageviews.

0 comment
1  2  

Ecarross
Location :
  Albania

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]kmmart
findmenshop