PAPA YOU'RE CRAZY
Group Blog
 
All blogs
 

ลูก - หนัง

เฮ้อ เสร็จงานไปครึ่งหนึ่งแล้ว ที่จริงต้องเป็นค่อนหนึ่งสิ พบเรื่องราวมากมายให้ได้วุ่นวาย ได้เครียด ได้ยิ้ม ได้หัวเราะ ได้โกรธ และเสียใจ
หลาย ๆ อย่างได้มากกว่าที่คิดไว้ บางอย่างได้น้อยกว่า แบ่ง ๆ กันไว้
ทิ้งเทปดีวี 26 ม้วนไว้ให้จัดการ ตัดต่อ ร้อยเรียงให้เป็นเรื่องราวสมบูรณ์ (หรือขาดวิ่น) กลับมานอนเขลงอยู่ครึ่งวัน ก็พาสังขาร ภรรยาและลูกน้อยในท้องไปดู The Dark Knight เจ๋งโคตร ดีกว่า Batman ทุกภาคที่ผ่านมาเยอะมาก หลงรักโจ๊คเกอร์จริง ๆ สยองสุด ๆ ตบท้ายด้วยดินเนอร์อาหารอิตาเลี่ยน เพราะกรำข้าวกล่องมาแรมเดือน แล้วยังได้บ็อกซ์เซ็ท With the Light Out ของเนอร์วาน่าที่อยากได้มานานแล้ว
กะว่าวันนี้จะไปดูเฮลล์บอย 2 อีก เพราะอีกไม่นานก็ต้องออกกองไปถ่ายส่วนที่เหลืออีกประมาณแปดวัน แล้วค่อยหลบเข้าถ้ำหั่นหนัง และรอกำหนดลูกคลอด (ราวสามเดือน)
คิดว่าลูกกับหนังคงคลอดออกมาไล่เลี่ยกันแหละ ระหว่างนี้ก็ต้องตั้งชื่อทั้งสองไปพร้อม ๆ กัน... ฮ้าว
 

Create Date : 20 กรกฎาคม 2551    
Last Update : 20 กรกฎาคม 2551 10:18:28 น.
Counter : 108 Pageviews.  

อากาศอบอ้าว อึงอล

ฟังเพลง Radio Head ผ่านทางมายสเปซ พลางใครครวญ
ใยชีวิตช่างมีบททดสอบหลายแบบหลากหน้ามากข้อ ทั้งเลือกตอบ (แบบเลือกยาก) บังคับตอบ บังคับเลือก ไม่ให้เลือก
การจะสรรค์สร้างบางสิ่ง เราต้องเอาพละกำลังทั้งหมดกระโจนแหวกว่ายไปแบบคาดเดาหนทางหรือไปแบบไม่มีทางเอาเอง
บางครั้งเราพบหน้ากากรอยยิ้ม หลอกเราให้แช่มชื่น ปลาบปลื้มถึงการมีคนมองเห็นคุณค่าในงานที่ทำ ก่อนกระชากออกสู่ความกลวงโบ๋ เพียงเพราะเราไม่ได้ผลประโยชน์ เราไม่ได้กิ๊บเก๋ เท่ห์ อินเทรนด์ คำที่โอ่อวดกลายเป็นลมที่พ่นจากปากไปงั้นๆ เทียบกับพวกสะบัดตูดให้แต่ทีแรก คนเหล่านั้นกลับน่านับถือเสียกว่า ไม่มีอาการปากว่าตาขยิบ
หรือคนบางเหล่าเล่าช่างหวาดกลัวหวาดระแวง แม้เพียงจะเปล่งสัจจะวาจาแห่งความชอบธรรม ก็หวั่นว่าจะไประคายเคืองหูใครเข้า ขอเพียงตัวได้โอ้โลมปฏิโลมคำหวานหยอดหูคืนแล้วคืนเล่า บิดเบือนคำมั่นที่ได้ให้ไว้ แลมันได้นำพาสู่ความวุ่นวายอย่างยิ่งยวด หรืออาจมีเล่ห์ผลพวงทับซ้อนอันเราหาเห็นไม่
บางทีเราก็ไม่รู้ว่าจะไปอย่างไรต่อ เรายังมีสหายร่วมยืนหยัดอยู่บ้างไหม ยังมีใครที่รักความจริง และจริงใจที่จะแสดงมันออกมา ต่อหน้าต่อตา
 

Create Date : 19 มีนาคม 2551    
Last Update : 19 มีนาคม 2551 23:13:37 น.
Counter : 112 Pageviews.  


Mayim
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
หมายิ้มอยู่เชียงใหม่ ชอบดูหนัง ฟังเพลง อ่านหนังสือ ดื่มและกิน เรามีสตูดิโอชื่อ หมายิ้มสตูดิโอซึง่มีสโลแกนว่า วิดีโอเพื่อสังคมใหม่ เราชอบทำงานสื่อสร้างสรรค์อย่างวิดีโอ หนัง สารคดี แล ดนตรีร่วมสมัย ชอบเห่าดังๆให้โลกฟังถึงเรื่องราวอันผิดรูปผิดรอย เพราะอยากให้คนทุกคนมีรอยยิ้มแบบเดียวกับหมา
Friends' blogs
[Add Mayim's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.