PAPA YOU'RE CRAZY
Group Blog
 
All blogs
 

เมื่อหมาผมหาย

ตั้งใจจะเขียนเรื่องนี้ตั้งนานมาแล้ว ตอนที่ เจ้าทิกเกอร์ หมาพันธุ์ทางหน้าตาคล้ายบางแก้วของแฟน หายไปจากบ้านซึ่งอยู่ในหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่งย่านชานเมือง ผมกับแฟนก็ทำป้ายปรกาศเป็นกระดาษไปแจกไว้ตามบ้านต่างๆ ในหมู่บ้าน รวมถึงไปติดที่ตลาดใกล้ๆ หมู่บ้านที่เราไปจับจ่ายซื้อของเป็นประจำ เอารูปลงประกาศลงในบล็อกนี้ ไปหานิตยสารสัตว์เลี้ยงของเชียงใหม่ เขาก็ใจดีลงให้ตั้งครึ่งหน้า แถมยังประกาศวิทยุให้อีกต่างหาก ขอบคุณคุณนกมา ณ ที่นี้ด้วยครับ
ใครที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านจัดสรรคงรู้ดีว่า เราแทบจะแยกขาดจากชุมชนนอกเหนือจากในหมู่บ้าน และในหมู่บ้านซึ่งเป็นสังคมเมืองแบบที่คนข้างบ้านก็แทบจะไม่รู้จัก ไม่มีการสนทนาแลกเปลี่ยน ไม่มีกิจกรรมร่วมกัน นอกจากพบกันตามสระว่ายน้ำ สปอร์ตคลับ
และตัวผมเองซึ่งมีพื้นเพจากสังคมชนบท เมื่อต้องย้ายมาอยูบ้านแฟน บางครั้งเราก็ไม่ชินกับความเป็นอยู่แบบนี้ แต่เหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้ผมได้ใกล้ชิดกับคนในละแวกบ้านมากขึ้นกว่าที่เคย ได้ไปแจกใบปลิวให้กับแม่ค้าพ่อค้าในตลาด คนที่เราเคยซื้อของมานานแต่ไม่เคยคุยกัน บางคนแนะนำว่า เช้ามืดให้ลองมาดูที่ตลาด เพราะจะมีแก๊งค์หมามาสังสรรค์กันอยู่บนถนนเต็มไปหมด ผมเข้าไปกราบหลวงพ่อที่วัดต้นเกว๋นข้างบ้าน วัดนี้สวยมาก เป็นวัดโบราณ ซึ่งเมื่อก่อนก็แค่ไปส่งแฟนตอนเลือกตั้ง ได้คุยกับหลวงพ่อ ท่านก็เมตตาว่าจะดูให้ ได้เข้าไปหาผู้ใหญ่บ้าน เพราะอบต.นั้นมีหน้าที่แค่ขายถุงขยะ เก็บขยะ ทำป้ายเฉลิมพระเกียรติ หรือจัดงานฉลองต่างๆ กระมัง การจะให้ประกาศเสียงตามสายผมจึงต้องเข้าไปหาพ่อหลวง (ผู้ใหญ่บ้าน) ซึ่งก็ทำให้ผมรู้สึกดี แถมได้เจอเจ้าหมาเชาเชาสีน้ำตาลตัวเบ้อเริ่ม มันเดินเข้ามาดมๆ แล้วก็ไป พ่อหลวงก็รับปากว่าจะประกาศให้
แต่ตอนนั้นก็เป็นทุกข์ใจกับเรื่องหมาหายจนไม่ได้เขียนอะไรเลยครับ มู่หลาน ลาบราดอร์อีกตัวที่เคยเป็นคู่กันก็ดูหงอยไป ผมกับแฟนเลยต้องออกไปรับเจ้า มันบด โกลเด้นอายุเดือนครึ่งมาไว้ให้เป็นเพื่อนมัน อันที่จริงก็ตั้งใจไว้นานแล้ว เลยได้ช่วงเหมาะพอดี
แล้วหลังจากมันบดมาอาละวาดอยู่ได้ไม่นาน วันที่ผมออกไปบันทึกเสียง แฟนก็โทรมาบอกว่า เจอทิกเกอร์แล้ว มันไปอยู่หมู่บ้านข้างๆ ซึ่งมีที่บางส่วนติดกัน เดาเอาว่ามันคงออกไปทางประตูนั้น แต่กลับเข้ามาไม่ได้ เพื่อนข้างบ้านที่เป็นฝรั่งไปเจอมันโดยบังเอิญ เพราะเขาไปเยี่ยมบ้านเพื่อนของเขาที่อยู่ใกล้ๆ กับบ้านที่ทิกเกอร์ไปอยู่ บ้านนั้นเลี้ยงมันอย่างดีเชียวครับ อาบน้ำ แปรงขนให้อย่างสวย ทั้งๆ ที่บ้านเขาก็ไม่ได้เลี้ยงหมา
ตอนนี้ก็เลยปล้ำอยู่กับหมาสามตัวอย่างชุลมุนไป
 

Create Date : 18 เมษายน 2551    
Last Update : 18 เมษายน 2551 11:12:34 น.
Counter : 149 Pageviews.  


Valentine's Month


 
Mayim
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
หมายิ้มอยู่เชียงใหม่ ชอบดูหนัง ฟังเพลง อ่านหนังสือ ดื่มและกิน เรามีสตูดิโอชื่อ หมายิ้มสตูดิโอซึง่มีสโลแกนว่า วิดีโอเพื่อสังคมใหม่ เราชอบทำงานสื่อสร้างสรรค์อย่างวิดีโอ หนัง สารคดี แล ดนตรีร่วมสมัย ชอบเห่าดังๆให้โลกฟังถึงเรื่องราวอันผิดรูปผิดรอย เพราะอยากให้คนทุกคนมีรอยยิ้มแบบเดียวกับหมา
Friends' blogs
[Add Mayim's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.