นิยายแปล..........แปลแหลก แปลกนักแล Present to you by Maxmaya

"ATTITUDE" The pleasure you get from your life is equal to the "ATTITUDE" you put into it
Group Blog
 
All blogs
 
เปลือย...ใจ ใส่บันทึก บทที่ 41 - 45

บทที่ 41
จงจำไว้ว่าให้เดินเหิรอย่างแคล่วคล่องว่องไว อย่าเดินพิรี้พิไรทอดน่อง ไม่เช่นนั้นแล้วคุณจะพบว่าตัวเองหยุดดูอยู่ตามกระจกหน้าร้านนี้ร้านนั้นอยู่ร่ำไปคุณกลับไปยังคาเฟ่ที่โซโหอีกครั้ง ตลอดทั้งเดือนกันยายน, ตุลาคม แต่ก็ไม่เห็นแม้แต่เงาของเค้าอีกเลย
ในวันจันทร์ท่ามกลางแสงแดดหนาว หญิงสาวคนหนึ่งนั่งที่โต๊ะข้างคุณ เธอกำลังนั่งอ่านนิตยสาร เดอะเฟซ เซ็กซ์ อิชชู เธอเป็นผู้หญิงกล้าคนหนึ่งทีเดียว เธอนั่งอยู่ราวกับว่าค่าเฟ่แห่งนี้เป็นออฟฟิสของเธอเอง เธอดูผ่อนคลายสบาย ๆ ไปเสียทุกท่วงท่า คุณได้แต่หวังว่าคุณจะเป็นอย่างนั้นได้บ้าง ตอนกลับบ้านคุณแวะซื้อเดอะเฟซติดมือกลับบ้านด้วยฉบับหนึ่ง รู้สึกอายขึ้นมานิด ๆ ตอนที่ยื่นเงินให้กับเจ้าของร้านพลางคิดว่าจะไม่กลับมาที่ร้านนี้อีก ก็คุณไม่ใช่หญิงสาววัยรุ่นแล้วนี่

คืนนั้น โดดเดี่ยวโดยลำพังในห้องนอนอีกเหมือนเคย กับคำพูดที่คุณไม่เคยได้ยินมาก่อน:
Californicate: การร่วมเสพสังวาสอย่างไม่เขินอายในท่วงท่าต่าง ๆ ที่เป็นไปได้ Chili dog: การถ่ายอุจจาระลงบนหน้าอกของผู้หญิงแล้วช่วยตัวเองด้วยหน้าอกของเธอ Daisy chaining: การที่หลาย ๆ คนทำออรัลกันเป็นลูกโซ่ Flooding the cave: การเยี่ยวรดเข้าไปในช่องเพศของอีกฝ่าย Hum job: การทำออรัลให้ผู้ชายพร้อมกับฮัมเป็นทำนอง และอื่น ๆ อีกมากมายจนคุณวางหนังสือลง เก็บไว้ในลิ้นชักข้างเตียงชั้นล่างสุด ตรวจดูอีกทีว่ามันถูกเก็บไว้อย่างดีก่อนปิดลิ้นชักลง
น่าแขยง น่ากลัว ได้อารมณ์
คิดไปถึงผู้หญิงคนนั้นในคาเฟ่ ผู้ชายที่ไม่ย้อนมา คิดถึงคนนิรนาม คิดถึงเบสิกเซ็กซ์ คุณปลุกเร้าอารมณ์ตัวเองด้วยความคิดเหล่านั้น ตอนนี้คุณไม่ได้แค่อยากคิดถึงมันเพียงเพื่อให้มันกล่อมคุณนอนเท่านั้น แต่คุณอยากให้ทั้งหมดนั้นเป็นจริงซะทีบทที่ 42
ผู้หญิงทุกคนมีสไตล์เป็นของตัวเองวันรุ่งต่อมาที่คาเฟ่เดิม คุณรู้สึกเหมือนเป็นประการังถ้วยที่ยังไม่ได้คลี่ตัวออกมา แม้ว่าคลื่นใต้น้ำกำลังกระเซ้าเย้ายั่วคุณอยู่ก็ตาม เพราะได้ตัดสินใจแล้วว่าในอีกหกเดือนต่อจากนี้ไปคุณจะขอใช้ชีวิตให้แตกต่างไปจากที่เคยเป็นมา คุณจะปล่อยตัวตามใจ จะเห็นแก่ตัวบ้าง กระตือรือล้นขึ้นมาบ้าง เหมือนกับชีวิตในตอนที่ยังไม่แต่งงาน หรือการเป็นแม่ยังไม่เข้าครอบงำ คุณใฝ่ฝันถึงการเป็นอิสระจากพันธนาการต่าง ๆ นอกจากความสุขของคุณแต่เพียงผู้เดียว คุณฝันที่จะเปล่งปลั่งกระฉับกระเฉงขึ้นมาอีกครั้งเพื่อที่จะค้นหารสรักสเน่หาที่สะใจคุณ นอกเสียจากว่าใจคุณจะไม่กล้าพอเท่านั้นเอง
ครั้งหนึ่งคุณเคยเป็นนักหลับนอนเตียงแล้วเตียงเล่า เมื่อตอนปีสุดท้ายในมหาลัย โดยได้รับแรงกระตุ้นจากการที่ชีวิตของคุณอยู่ในวัยยี่สิบสองที่ยังไร้วี่แววประสบการณ์ทางเพศ บริสุทธิ์ผุดผ่องให้ต้องรู้สึกอับอาย คุณโกรธเคืองตัวเองเป็นยิ่งนัก
ในวัยยี่สิบต้น ๆ ตอนนั้นคุณยังเดียงสาอยู่มาก คุณจะบอกใครว่าคุณอายุสิบหกได้สบาย ๆ แต่กระนั้นคุณก็ยังต้องการบทเรียน ใบหน้าคุณยังไม่ทิ้งคราบเดียงสา ดังนั้นในคืนวันเสาร์ที่บ้านเพื่อนคนหนึ่งของคุณ การที่ได้ดื่มเหล้าลงไปบ้างมันทำให้คุณใจกล้าขึ้น คุณต้องการให้เรื่องนี้มันเกิดขึ้นซะที มีผู้ชายคนหนึ่งยืนข้างคุณอยู่ที่ประตู ตัวเค้าสูงกว่าคุณ และ ผิวพรรณสะอาดสะอ้านมาก คนนี้น่าจะใช้ได้ ส่วนคนอื่น ๆ กำลังจมอยู่กับหน้าจอทีวีดู เดอะยังวัน พวกเค้าไม่มีทางรู้เลยว่าคุณหายไปไหน
คุณสูดลมหายใจเข้าเต็มปอดก่อนที่จะถามเค้าออกไปว่า คุณอยากขึ้นไปข้างบนกันมั๊ย
อะไรนะ เค้าถาม พร้อมเข้ามาไกล้อีกนิด
ไปข้างบนกันดีกว่า มาเถอะน่า
แล้วคุณก็ฉวยมือเจ้าหนุ่มคนนั้น ซึ่งเค้าคงไม่รู้เลยว่าหัวใจคุณเต้นโครมครามจนจะทะลุอกอยู่แล้ว แล้วคุณก็ไม่เคยเจอเค้าอีกเลย และก็ไม่คิดอยากจะเจอด้วยซิ คุณลืมชื่อของเค้าไปอย่างรวดเร็ว หลังจากนั้นคุณก็สร้างประสบการณ์อีกกับหลายคน ส่วนใหญ่จะเป็นการฉกฉวยโอกาสเสียมากกว่า พวกเค้าอาจจะคิดว่าคุณเป็นเหยื่อสำหรับพวกเค้าทั้งที่จริงแล้ว คุณเป็นนักล่าต่างหากเล่า และพวกเค้าก็คือเหยื่อ คุณเป็นคนล่าหาประสบการณ์ทางเพศที่แท้จริง แต่ทั้งหมดทั้งเพก็เป็นแค่ประสบการณ์ที่น่าผิดหวัง แห้งแล้ง เจ็บปวด รวดเร็ว งุ่มง่าม และ หดหู่สิ้นดี
คุณก็เลยหันมาลองอย่างอื่นบ้าง อย่างผู้ชายที่มีอายุมากกว่า ก็คนข้างบ้านนั่นแหละ คนที่เป็นนักออกแบบกราฟฟิคที่ไม่เคยจะลงเอยกับใครสักที อายุเค้ากับคุณห่างกันถึงสิบเก้าปีทีเดียว และมันก็เป็นประสบการณ์ที่แย่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาเสียด้วยซิ เค้าเป็นผู้ชายในยุคที่เซ็กซ์เป็นเรื่องของความเพลิดเพลินสำหรับผู้ชายเท่านั้น เค้าคงคิดว่าเซ็กซ์ที่ดีคือการที่ได้กระดกกระเด้าอย่างเมามันอยู่ฝ่ายเดียวในขณะที่คุณแผ่แต่ใจกำลังคิดถึงประเทศอังกฤษอยู่โน่น ส่วนคอนดอมนั้นเค้าคิดว่ามันเป็นเรื่องไร้สาระสิ้นดี เค้าบอกกับคุณหลังจากที่เค้าเสร็จสมแล้วและใช้มือลูบหน้าท้องแบนราบของคุณไปพลางว่าเค้าไม่สามารถหลับนอนกับผู้หญิงที่มีอายุเกินสามสิบได้ เค้าไม่ชอบพวกเธอเอาเสียเลยจริง ๆ กับเนื้อหนังที่เหี่ยวย่นตามลำคอ รอยยับย่นบนใบหน้า ไขมันที่พอกพูนตามเนื้อหนัง แต่เดี๋ยวนี้คุณรู้อีกเหตุผลหนึ่งแล้วว่าทำไม ก็เพราะว่าในวัยนั้นผู้หญิงไม่ได้ไร้เดียงสาเหมือนสาวแรกรุ่นแล้วนะซิ พวกเธอเริ่มรู้แล้วว่าอะไรเป็นอะไร รู้ดีจนทำให้มันไม่ง่ายเกินไปสำหรับผู้พวกชาย
และพวกเธอก็อยากได้ในสิ่งที่พวกเธอต้องการ
ดังนั้นก็เลยไม่มีอะไรเป็นพิเศษกับคนนั้น ในขณะที่ธีโอกำลังแหวกว่ายท่ามกลางกระแสคลื่นผู้ชายไปสู่กระแสชีวิต สำหรับคุณแล้วช่วงจังหวะที่ดีที่สุดเห็นจะเป็นช่วงกำลังเข้าด้ายเข้าเข็ม ความเร้าใจในการที่ได้ให้ความสุขกับผู้ชายในแบบที่เค้าต้องการ และทันทีที่เสื้อผ้าหลุดลุ่ย ดูเหมือนว่าอย่างอื่นก็หดหายตามไปด้วย ราวกับว่าคนสองคนพยายามที่จะติดต่อกันแต่ก็ไม่สำเร็จ และก็มีหุบเหวแห่งความโดดเดี่ยวเป็นส่วนหนึ่งด้วย หลังจากนั้นไม่กี่ปีคุณก็เลยล้มเลิกความหวังแล้วหันกลับไปอยู่กับความคิดฝันทุกค่ำคืนเสียมากกว่าจนกระทั่งวัยขึ้นต้นด้วยเลขสองของคุณผ่านพ้นไปในที่สุด
เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณร่วมรัก สิ่งที่เร้าใจที่สุดที่สุดเห็นจะเป็นจินตนาการของคุณเองเสียมากกว่าการได้รับการสัมผัสจากพวกผู้ชาย พวกเค้าไม่รู้ด้วยซ้ำไปว่าพวกเค้าไม่ได้อยู่ในจุดสนใจของคุณสักหน่อยแม้ว่าเค้าจะอยู่บนตัวคุณก็ตาม เค้าแทบที่จะไม่ได้จุดประกายไฟเสน่หาในตัวคุณให้โชนขึ้นมาได้เลย ในขณะที่เค้าสอดใส่เข้าไปในคุณ ตัวคุณเองกลับลื่นไหลไปสู่จินตนาการที่จะนำคุณไปสู่ความเพลิดเพลินหฤหรรได้ในที่สุด ซึ่งมันแทบที่จะไม่ได้เกี่ยวข้องกันเลยบุคคลที่กำลังร่วมรักกับคุณอยู่ คุณไม่เคยคิดว่าการร่วมรักเป็นสิ่งเซ็กซี่เลย หรือบางทีคุณอาจจะรู้สึกอย่างนั้นกับผู้ชายคนต่อไปก็ได้ แต่จริงแล้วมันก็ไม่เคยเกิดขึ้นได้สักทีไม่ว่าจะสักกี่คนผ่านไป
คุณไม่แน่ใจว่านี่มันเป็นเรื่องของอะไรกันแน่
คุณทำได้ดีกว่าตั้งเยอะหากว่าคุณทำด้วยตัวเอง โดยจินตนาอลังการของคุณเองบทที่ 43
กฏสำหรับคนส่วนใหญ่คือหน้าที่ต้องมาก่อนความเพลิดเพลินสิ่งที่คุณต้องการ
ปิดไฟซะก่อน แล้วมาสัมผัสอย่างอ่อนโยนแผ่วเบา เย้ายวน ให้คุณเคลิบเคลิ้ม จะขาดใจเสียให้ได้หากว่าหากว่าเค้าหยุด จุดสุดยอด คงไม่จำเป็นที่จะต้องถึงพร้อม ๆ กันหรอกนะ คุณต้องการแค่สักครั้ง ครั้งเดียวก็พอ เพื่อคุณจะได้รู้ว่าที่คนอื่นเค้าพูดกันน่ะมันคืออะไร สบตากันหน่อย แล้วให้เค้าหลั่งแต่ขออย่าให้หลั่งใส่หน้าหรือหน้าอกคุณเลย เสร็จแล้วกกกอดกันหน่อยให้แนบชิดติดกัน การใช้ลิ้นหรือ? คุณอยากให้เค้าใช้ให้ตรงจุดที่คุณบอก เนิ่นนาน นุ่มนวล เชื่องช้าอย่างที่คุณต้องการ เซ็กซ์ที่ไม่ยุ่งยากซับซ้อน เซ็กซ์ที่ผู้ชายทำให้คุณได้ตามที่คุณต้องการ คุณอยากได้รับความสุขสำหรับตัวเองบ้าง เพราะคุณเคยชินกับการมุ่งจุดสนใจไปที่ความพึงพอใจของคู่นอนของคุณเสียมากกว่า และยอมบั่นทอนความสุขของตัวเองลงไป

สิ่งที่คุณไม่ต้องการ
การอมนกเขา กลิ่นอับของควันบุหรี่ เอาลิ้นชอนไชในหูของคุณ ชุดชั้นในที่เป็นผ้าซาติน หรือแบบจีสตริง หรือ ลวดลายตุ๊กแก เป็นแบบเชือกผูกร้อย การสอดใส่ที่เป็นไปอย่างเนิ่นนานเกินเหตุ การกระแทกกระทั้นที่รุนแรงจนปวดแสบปวดร้อน มันเจ็บจริง ๆ และการกลืนกินน้ำหลั่ง การดูดเลียนม หรืออะไรก็ตามที่ทำกับนมของคุณ คุณไม่ชอบที่จะถูกถามว่ากำลังคิดอะไรอยู่ คุณไม่ชอบที่จะถูกสอดใส่ในขณะที่คุณยังไม่พร้อม เหนื่อย เหม็นอับ และยังไม่มีหล่อลื่น หรือถูกขึงพืด ความเร่งรีบต่าง ๆ ความเป็นชายที่ขนาดใหญ่เกินไป การระเบิดเสียงครวญครางในระหว่างถึงจุดไคลแม็กซ์ หรือแม้แต่การส่งเสียงร้อง "โอเยส เบบี้" หรือ "คัมออน" การพลิกตัวกลับทันทีทันใดที่ถึงจุด หรือ การหลั่งเร็วเกินไป

สิ่งที่คุณชอบ
รอยโค้งของอุ้งเท้า กระดูก และนิ้วที่แผ่กางออก เล็บที่สั้นสะอาด ข้อมือแบบไมเคิลแองเจลโล ความสะอาด ท้ายทอย การถูกจูบที่เปลือกตา การคุดคู้อยู่ใต้ผ้าห่ม การถอดเสื้อผ้าออกอย่างช้า ๆ พิถีพิถันบรรจงถอดทีละชิ้น กำแพงเย็น ๆ เรียบ ๆ ที่รองรับเวลาที่คุณถูกกระแทกกระทั้น การได้ยินเสียงหายใจของคนรักไกล้ ๆ หู การรวบผมไว้ข้างหลังในขณะที่เค้ากำลังอยู่ในคุณ การที่เค้าเรียกชื่อคุณออกมาดัง ๆ ก่อนที่เค้าจะหลั่ง การรู้สึกรับรู้ถึงความกระตุกกระสันของคุณทั้งคู่ การยั่วเย้าแบบค่อยเป็นค่อยไป อย่างมีเล่ห์เหลี่ยม มีลักษณะเฉพาะอย่างมีชั้นเชิง ถ้อยคำต่าง ๆ จากบทกวีที่เขียนไว้บนกระดาษเช็ดปาก อีเมล์หยาบคายที่ไม่น่าจะส่งถึงกันเลย จดหมายรักที่เขียนอย่างลวก ๆ บนตั๋วรถไฟใต้ดิน การเขียนอะไรสักอย่างไว้บนแผ่นหลังของคุณในขณะที่คุณกำลังหลับ และต้องการกลับหลังเพื่อคุณจะอ่านได้จากกระจก ใช่แล้ว สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้แหละที่คุณชอบบทที่ 44
หากว่าคุณมีสุนัขสักตัวแล้วคุณไม่เคยปล่อยให้มันออกไปข้างนอกบ้างเลย มันก็จะเห่าหอนด้วยความทุกข์โคลมีของขวัญอยู่ชิ้นหนึ่ง เค้ามีมันนานแล้วแต่ยังไม่ได้ให้กับคุณเลย ตั้งแต่กลับจากมาราเคชโน่นแน่ และเมื่อได้รับช็อคโกแลต นิตยสารต่าง ๆ และเครื่องประดับคุณก็ต่อว่าเค้าอย่างยิ้ม ๆ อย่างน้อยมันก็เป็นสัญญาณบ่งบอกถึงการผ่อนคลายความตรึงเครียดระหว่างคุณได้บ้างด้วยวิธีการง่าย ๆ คุณทั้งคู่ต่างก็รู้สึกได้ด้วยกัน เวลาได้ช่วยให้ทุกอย่างคลี่คลายลงได้ ทั้งคุณและโคลต่างก็รอวันนี้ให้มาถึง
มันเป็นซองจดหมาย คุณใช้นิ้วไล่ไปตามข้างใต้รอยพับ
เฉพาะสำหรับสมาชิกห้องสมุดลอนดอน ห้องสมุดของนักเขียน มันฟังดูประชดประชัน เสียดแทงหัวใจ ทำให้ใจคุณบอบช้ำด้วยความละอาย สามีของคุณหักหลังคุณด้วยความใจดีของเค้า และคุณก็รู้ว่าคุณจะทำอย่างไรต่อไปดีกับห้องสมุดสำหรับนักเขียนที่เค้าสมัครเป็นสมาชิกให้คุณนี้ ไม่แน่นะ อาจจะมีนักแสดงสักคนที่เข้าไปค้นคว้าวิจัยทำบทภาพยนต์ก็เป็นไปได้
ผมคิดว่ามันอาจจะช่วยเป็นจุดเริ่มให้คุณได้สำหรับการเขียนหนังสือไงล่ะ โคล บอกกับคุณอย่างนั้น
อา ฮ้า หนังสือน่ะเอง
เพราะคุณเคยบอกกับเค้าไว้ว่าสักวันหนึ่งคุณอยากจะใช้ความทะลึ่งทะเล้นในหนังสือจากยุคศตวรรษที่สิบเจ็ดของคุณมาทำอะไรบางอย่างกับมัน และนี่ก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่เค้าสนับสนุนเหลือเกินที่จะให้คุณลาออกจากงานสอนหนังสือที่ต้องทุ่มเทนั้นเสีย แล้วหันมาเริ่มจริงจังกับสิ่งที่คุณอยากจะทำมานาน แม้กระนั้น คุณก็อดที่จะคิดไม่ได้ว่าที่จริงแล้วเค้าแค่อยากจะมีคุณไว้เป็นของเค้าคนเดียวเสียมากกว่า แล้วคุณก็จะให้เค้าได้รู้ในบทนำจากผู้เขียนว่าผู้หญิงนั้นไม่ได้มีไว้เพื่อเริงรมย์เท่านั้น แต่เพื่อขยายเผ่าพันธุ์ด้วย และในบทสรุปนั้นเธอก็จะบอกว่าผู้หญิงที่อยู่กับผู้ชายที่ไร้สมรรถภาพนั้นเธอควรที่จะได้รับการยินยอมยอมรับให้สามารถมีความสุขกับผู้ชายที่มีสมรรถภาพได้ มันเป็นความคิดที่ดีไม่ใช่เหรอ คุณเคยพูดเล่นกับโคลแบบนั้น แล้วถามเค้าว่าคุณจะเริ่มได้เมื่อไหร่ดี โคลจับคุณแขนคุณไว้แน่นแล้วตีคุณที่ก้นจนคุณรู้สึกเจ็บแปลบ
ไปล้างจานโน่น เร็ว ๆ เข้า เค้าบอกกับคุณ
คุณได้แต่หัวเราะแล้ว หัวเราะเล่าอยู่อย่างนั้น
คุณบอกกับโคลว่ามีหนังสือนิยายเล่มหนึ่ง หรือไม่ก็อาจจะเป็นนิยายประวัติศาสตร์ ที่เขียนเปิดเผยถึงชีวิตส่วนตัวอย่างลึกซึ้งหมดเปลือก คุณรู้สึกดีที่ได้บอกเค้าอย่างนั้นเพราะมันเหมือนคุณได้บอกบางอย่างเกี่ยวกับตัวคุณให้เค้าได้รู้บ้าง แต่คุณก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าคุณตั้งใจจะบอกอะไรเค้ากันแน่
แต่เค้าก็ไม่เคยลืม
ไม่มีใครเลยนอกจากสามีของคุณเท่านั้นที่จะรู้ถึงความรอบคอบระมัดระวังอย่างยิ่งยวดในชีวิตคุณ ชีวิตในวัยผู้ใหญ่ของคุณกำลังเดินถอยห่างออกไปจากความอยากรู้อยากเห็น ความพิศวงสงสัย และได้แต่ผลัดวันประกันพรุ่งไปเรื่อยกับเรื่องราวต่าง ๆ คุณอยากเป็นโน่นเป็นนี่ต่าง ๆ มากมายในครั้งหนึ่ง แต่ชีวิตมันก็มีทางเดินของมันเอง คุณดูเจิดจ้าท้าทายในตอนที่ได้ปริญญานิเทศศาสตร์ แต่คุณก็ไม่เคยมีความทะเยอทะยานเพียงพอที่จะผลักดันตัวเองให้เข้าไปอยู่ห้องข่าว คุณกลัวว่าจะเป็นการก้าวก่าย ละลาบละล้วงชีวิตส่วนตัวของคนอื่นเกินไป คุณทำปริญญาโทต่อ แล้วก็ตกไปอยู่ในวงการสอนหนังสือในที่สุดโดยที่คุณยังข้องใจในความสามารถของตัวเองไม่หาย คุณมักจะพูดว่า น่าจะเป็นคนอื่นไม่ดีกว่าหรือ เวลาที่เพื่อนร่วมงานสนับสนุนให้คุณลองสมัครในตำแหน่งที่สูงกว่า หรือคุณจะพูดว่า อย่างชั้นนี่นะหรือ, จริงหรือ เวลาที่คุณได้รับการเสนอให้เลื่อนขั้น คุณไม่เคยกระเลือกกระสนที่จะขอขึ้นเงินเดือน คุณพอใจกับทุกสิ่งที่เป็น ไม่ใยดีกับความคิดสร้างสรรค์ ความทะเยอทะยาน ความกล้าได้กล้าเสีย และไม่เคยเลยที่จะให้สักความฝัน หรือหลาย ๆ ความฝันของคุณได้เป็นจริงขึ้นมาได้บ้าง
และตอนนี้ คุณยกซองสีน้ำตาลขึ้นจูบแล้วยิ้ม และหันไปจุมพิศสามีของคุณเบา ๆ ที่หน้าผาก พรุ่งนี้คุณจะไปที่ห้องสมุด คุณบอกเค้าว่ามันเป็นของขวัญที่เพอร์เฟ็กท์ แต่คุณก็ไม่ได้บอกเค้าหรอกนะว่าคุณจะไปที่นั่นและมองหาผู้ชายในสูทหรูที่มีต้นคอที่สวยงามคนนั้น สำหรับโคลแล้วการคิดทำอะไรอย่างรอบคอบก็เหมือนเป็นสิ่งยวนยั่วให้น่าหลงไหล และคุณก็อยากให้เค้าได้รู้ว่าคุณปลาบปลื้มแค่ไหน
แต่คุณก็รู้ว่าเหมือนมีบางสิ่งยึกยักอยู่ภายในซึ่งมันมีทั้งความสว่างเจิดจ้าท้าทายสวยงามและความรู้สึกสำนึกผิดอยู่ที่นั่นด้วย
รู้ว่าถ้าธีโออยู่ในสถานการณ์แบบนี้เธอจะทำอย่างไร คุณนึกไปถึงภรรยาในหนังสือของอลิซเบธาน ว่าถ้าหากเธอได้ทำตามที่เธอพูดไว้ หากว่าเธอมีความกล้าสักหน่อยล่ะ หรือความบ้าบิ่น ปล่อยใจระเริงไปตามความคิด เห็นแก่ตัวมากขึ้นสักหน่อย เป็นคนใจกล้าหน้าด้านอีกนิด แล้วอะไรจะเกิดขึ้นนะบทที่ 45
พระเจ้าช่วยก็แต่เฉพาะคนที่ช่วยตัวเองเท่านั้นเมื่อเวลาแห่งการมาเยือนห้องสมุดลอนดอนมาถึง มันดึงดูดคุณเข้าไปสู่ความทมึนลึกแล้วตรึงคุณไว้ในนั้น เหมือนถูกสะกด ซึมซับ และหลุดลอย คุณเจอมุมเหมาะสำหรับนั่งเขียนที่มุมหนึ่งที่ในห้องสารานุกรม ภายในห้องมีปลั๊กไว้สำหรับแลปทอปติดตั้งไว้ที่พื้น หนังสือโบราณเล่มน้อยของคุณวางอยู่บนโต๊ะอย่างสงบเสี่ยม ในปกที่หุ้มด้วยหนังมันวาวสีกาแฟ และกระดุมที่แตกร้าว กับคำสารภาพเปิดใจที่น่าใจหายเมื่อได้อ่าน
อีฟเป็นคนเยี่ยมยอดกว่าอดัม อีฟเป็นคนบาปน้อยกว่าอดัม
สามีที่ใครใครอยากได้ คงไม่กี่คนหรอกที่นับถือภรรยา ในฐานะที่จะได้เป็นแม่คน และพวกเค้าก็คิดว่าผู้หญิงจะอยู่ได้อย่างมีความหมายตราบเท่าที่พวกเธอสามารถมีลูกได้
ถ้าพวกเรารู้อย่างนี้แล้ว เราก็น่าที่จะหาสามีแก่ ๆ ยักแย่ยักยัน แต่ใจดีมีอัธยาศัยใส่ใจภรรยา พร้อมใจที่เปิดกว้างที่จะให้เธอมีชายหนุ่มได้บ้างหากว่าเธอต้องการ
ผู้หญิงอยู่เหนือกฏเกณฑ์

ทำไมผู้เขียนถึงได้จงใจเขียนอะไรอย่างนี้นะ อะไรคือสิ่งที่ซ่อนเร้นอยู่ในตัวคุณ อะไรที่มันเกาะเกี่ยวตัวคุณอยู่ ทำไมคุณถึงได้ทำในสิ่งที่คุณไม่อยากจะทำ ในขณะที่คุณติดอยู่ในความสัมพันธ์แล้ว คุณเคยทนทุกข์มาก่อน แต่ในความสัมพันธ์ใหม่ที่กำลังก่อขึ้น คุณไม่รู้สึกทุกข์ใจอะไรเลย ทำไมคุณถึงได้รู้สึกเข้มแข็งขึ้น มีความสงบเยือกเย็นมากขึ้นในยามที่คุณอยู่คนเดียว และคุณก็ไม่ต้องการให้สามีของคุณมาอยู่ ๆ มากนัก ทุกคนมักจะเห็นว่าคุณจะเป็นภรรยาที่สุดที่สุดแน่ คุณมีความคิดเห็น เป็นที่ปรึกษาได้ คุณมีความอดทนสูง หรือสร้างความกระตือรือล้นขึ้นมาได้ คุณร่วมทานดินเนอร์กับครอบครัวของสามีได้อย่างสบาย คุณไปดูหนังแอ๊คชั่นด้วยก็ได้ คุณไปร่วมดื่มสังสรรค์กับลูกค้าของสามีก็ได้ และหากว่าพวกเค้ารู้สักนิดถึงความกระสับกระส่ายกังวลของคุณแล้วละก็ เค้าก็คงจะสังเกตุเห็นว่าคุณกำลังยุกยิกกับข้อศอก หรือเกาะเกี่ยวกับขอบชายกระโปรง
คุณยังไม่แน่ใจว่าจะทำอย่างไรดีกับหนังสือของคุณ มันเหมือนกับคุณกำลังเดินอยู่ใต้น้ำเพื่อหาทางเข้า คุณรู้ว่าคุณจะหามันได้แน่ กระนั้นมันก็มีอะไรมาเบี่ยงเบนความสนใจของคุณเสมอ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือพิมพ์หรือนิตยสารต่าง ๆ อินเตอร์เน็ต และก็การคอยมองหานายแกเบรียลคนนั้นอีกล่ะ
โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงพักกลางวันที่ในห้องอ่านหนังสือ คุณก็เพียงแค่เผื่อเอาไว้ว่าอาจจะเจอใครที่อยากเจอเข้าก็ได้ ใครจะไปรู้
ห้องที่กว้างขวางน่ารื่นรมย์ยิ่งขึ้นด้วยแสงสว่างจากหน้าต่างสูง และเงียบสงบ อัดแน่นไปด้วยบรรยากาศของความรู้วิชาการ รวมทั้งน่านอนหลับพักผ่อนอีกด้วย เก้าอี้นั่งแบบมีที่พักแขนหุ้มหนังแบบโบราณหลายตัววางเรียงรายอยู่อย่างสงบสง่า คุณเริ่มที่จะรู้จักคนที่เป็นขาประจำห้องสมุดบ้างแล้ว อย่างชายสูงวัยผู้แต่งตัวภูมิฐานสง่างามที่มักจะปูผ้าลินินสีขาวรองเก้าอี้ก่อนที่จะนั่งทุกครั้งและแต่ละครั้งกว่าแกจะหย่อยก้นลงนั่งได้ก็ใช้เวลาเนิ่นนาน หรือชายตัวสูงใหญ่ที่ส่วนใหญ่แล้วจะใช้เวลาเอนหลังนั่งหลับปากอ้าหวออยู่ข้างหน้าต่าง มือไขว้กอดอกปกป้องหนังสือไว้เล่มหนึ่งราวกับว่าเป็นหนังสือคัมภีร์ไบเบิล และผู้หญิงคนนึงที่เธอจะมาที่นี่ตอนบ่ายในเวลาเดิมทุกวัน แล้วเธอก็จะมานั่งคุกเข่าลงกับพื้นข้าง ๆ ชายอีกคนหนึ่งที่กำลังนั่งอ่านหนังสืออยู่ เธอจะพิงศรีศระไว้บนเข่าของเค้า และเค้าก็จะใช้นิ้วมือค่อย ๆ สางผมของผู้หญิงไปเรื่อย ๆ อย่างไม่จงใจ พวกเค้าไม่ได้พูดคุยกันเลยจนครึ่งชั่วโมงผ่านไปแล้วพวกเค้าก็กลับไปด้วยกัน หัวใจของคุณรู้สึกอิ่มเอิบไปด้วยความอบอุ่นที่ได้เห็นสิ่งที่พวกเค้ามีด้วยกันในฐานะคนรัก เพราะครั้งหนึ่งคุณเองก็เคยมีอะไรแบบนี้เหมือนกัน
การอยู่ในห้องสมุดทำให้คุณรู้สึกขยันขึ้น มีความรู้สึกมั่นคง คุณแต่งตัวเหมือนกับว่าคุณออกไปทำงานทุกวัน คนอื่นก็คงทำแบบนี้เหมือนกัน อย่างผู้ชายวัยกลางคนที่สวมสูทสายเส้นตรง ไม่เห็นว่าเค้าจะทำอะไรเลยนอกจากอ่านหนังสือพิมพ์เดอะไทม์ทุกวันทุกหน้า และคุณก็คิดว่าภรรยาผู้จงรักภักดีคงจะอยู่เบื้องหลังเสื้อผ้าเรียบร้อยสีครีมกับกระดุมข้อแขนหรูของเค้าแน่ คุณสงสัยจังว่าเค้าจะปฏิบัติอย่างนี้ไปอีกนานแค่ไหนกัน
ไม่นานคุณก็กลายเป็นสมาชิกขาประจำของห้องสมุดแห่งนี้ คุณอยากจะมาที่นี่ทุกวัน เหมือนกับที่คุณจะต้องไปที่คาเฟ่แห่งนั้นทุกวันก่อนหน้านั้น ท่ามกลางความวุ่นวายของลอนดอน ความโสโครก และความแก่งแย่งแข่งขัน ในอาคารแคบ ๆ เป็นแหล่งพำนักพักผ่อนเพื่อให้มีกำลังต่อสู้ในวันต่อไปอีก ส่วนคุณ แน่นอนทุกวันคุณก็ยังคงมองหาไปเรื่อย ๆ เพราะคุณติดอยู่กับความคิดระหว่างคุณกับแกเบรียล ด้วยความมั่นใจอย่างประหลาด ว่าสักวันเค้าจะต้องมา


Create Date : 27 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 27 พฤศจิกายน 2553 8:06:57 น. 0 comments
Counter : 277 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Maxmaya
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
แม๊กซ์ ครับ อยากเขียนนิยายแต่ไม่เก่ง ก็เลยอาศัยการแปลจากที่คนอื่นเขียนไว้แล้วไปก่อน รวมทั้งงานเขียนอื่น ๆ แล้วแต่อยากจะเขียน ลองติดตามกันดูนะครับ

เปลือย...ใจ ใส่บันทึก เป็นเรื่องราวของ

ผู้หญิงคนหนึ่งที่มีสามีแล้ว แต่โชคชะตาพาเธอ

ให้ไปพบกับผู้ชายอีกคนหนึ่ง ซึ่งชักนำชีวิต

ของเธอ ให้ต้องเจอกับเรื่องราวต่าง ๆ มากมาย

ที่พูดไม่ได้ห้ามใจไม่อยู่ เลยต้องเปลือยใจใส่

ไว้ในบันทึก.....อาจเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นกับใคร

หลายคน แตกต่างกันไปในรายละเอียด และ

จุดจบ.......

สิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่สนใจผลิตภันณ์จาก Dream Cosmetique จาก Link เวชสำอาง ข้างล่างนี้ ท่านจะได้รับส่วนลด 10% ทันที เพียงท่านแจ้งการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ว่าได้ข้อมูลจาก Maxmaya http://www.dreamcosmetique.com/

New Comments
Friends' blogs
[Add Maxmaya's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.