นิยายแปล..........แปลแหลก แปลกนักแล Present to you by Maxmaya

"ATTITUDE" The pleasure you get from your life is equal to the "ATTITUDE" you put into it
Group Blog
 
All blogs
 
เปลือย...ใจ ใส่บันทึก บทที่ 106 - 110
บทที่ 106
คุณแม่ควรที่จะแน่ใจว่าจะได้รับบริการจากพยาบาลและคุณหมอที่มีความสามารถเสียแต่เนิ่น ๆ


โรงพยาบาลแรกที่คุณไปตรวจครรภ์ครั้งแรกเป็นโรงพยาบาลที่ตั้งอยู่ที่รอบนอกของลอนดอน มันเป็นอาคารแบบวิคทอเรียนดูอึมครึมด้วยหน้าต่างทรงสูงเลอะเทอะ ที่ระเบียงมีนกพิราบที่เกาะอยู่ตามแผงไฟสกปรก ในห้องน้ำก็มีรอยเลือดเปื้อนอยู่ที่พื้น โคลบ่นว่าที่นี่คงจะมีแต่หมอตำแยเท่านั้นตอนทำคลอด คนอื่น ๆ คงไม่มีอยู่คอยช่วยเหลือ ประเทศที่ยิ่งใหญ่ในศตวรรษที่ยี่สิบเอ็ดเข้าไปแล้วแต่ยังดูเหมือนอยู่ในสมัยของ โธมัส ฮาร์ดี อยู่อีก เค้าต้องการสิ่งที่ดีที่สุด คุณรู้สึกเหมือนอยู่ใต้ร่มแห่งความอารีย์และความรู้สึกเป็นเจ้าของของเค้า มันคอยคุ้มครองป้องกันคุณอยู่ ทำให้คุณรู้สึกละอายขึ้นมานิด ๆ อีกครั้งอย่างช่วยไม่ได้ คุณได้แต่กอดแขนเค้าไว้แน่นขึ้นอย่างขอบคุณ
แต่แล้วเมื่อเวลาแสกนครั้งแรกมาถึง เสียงหัวเราะก็กลับมาอีกครั้งเมื่อได้เห็นภาพเคลื่อนไหวของทารกจากจอมอร์นิเตอร์ เหมือนเค้ากำลังทำให้เราฉงนอยู่ เล่นนิ้วบ้าง ทำเหมือนกำลังเต้นบ้าง ดูหน้าเค้าซิดูดุร้ายและเหมือนกับว่ากำลังจ้องมาทางคุณทั้งสอง
น้ำตาที่ไหลเนื่องมาจากสิ่งที่ได้เห็นเป็นสิ่งยืนยันว่าทุกสิ่งมันเป็นเรื่องจริง
แต่เมื่อไหร่คุณจะได้รู้สึกคลื่นไส้เหมือนคนแพ้ท้องคนอื่น ๆ ซะทีล่ะ สัปดาห์ที่สิบแปดเข้าไปแล้วแต่คุณก็ยังคงรับรู้ได้แต่ความสงบนิ่งอยู่ภายใน มีแต่ความรู้สึกเหนื่อยล้ามากเวลาที่ตื่นจากนอน เหยียบย่างก็เหมือนไม่เต็มเท้า คุณสงสัยว่าอาการเหล่านี้จะหายไปในที่สุดหรือเปล่า คุณจะรู้สึกเหมือนเดิมได้อีกมั๊ย บางทีมันอาจจะคุ้มค่าก็ได้ เมื่อคิดถึงว่าต่อไปคุณไม่ต้องกังวลกับความโดดเดี่ยวที่จะต้องอยู่คนเดียวในช่วงเทศกาลคริสมาสตร์อีก เด็ก เป็นคำตอบสุดท้ายสำหรับปัญหานั้น
คุณโทรหาแม่ของคุณ โดยคุณตัดสินใจที่จะบอกขอโทษเธอ เพราะคุณเบื่อเหลือเกินแล้วสำหรับความตึงเครียดระหว่างคุณกับเธอ มันเป็นตุ้มถ่วงในชีวิตของคุณ คุณจะต้องปลดมันออกไปซะที คุณจะต้องกลืนความยะโสไปซะแล้วกล่าวคำขอโทษออกไป แม้ว่าคุณเองก็ยังไม่รู้เหมือนกันว่าเพื่ออะไร
แม่ของคุณรู้สึกโล่งอกที่คุณโทรหาเธอ น้ำเสียงของเธอมีความเศร้าปนอยู่อย่างรู้สึกได้ ดูเหมือนว่ามันจะเป็นอย่างนั้นตลอดเวลาตั้งแต่ที่คุณกับเธอไม่ได้คุยกัน มันเป็นความต้องการเช่นเดียวกับคุณ คือต้องการที่จะเป็นเพื่อนกัน คุณทั้งสองต่างก็ไม่ได้เอ่ยถึงเรื่องที่คุณจากแหล่งขุดมาโดยไม่ได้บอกกล่าวลาอะไร ต่างคนต่างก็ไม่อยากที่จะสะกิดแผลเก่าให้มันเปิดขึ้นมาอีก
คุณบอกกับเธอว่า คุณแทบที่จะรอให้เด็กคลอดมาไม่ไหวแล้ว คุณอยากได้เค้ามาเป็นเพื่อน คุณรู้สึกเหมือนว่าคุณจะไม่โดดเดี่ยวเปลี่ยวเหงาอีกต่อไปแล้วในชีวิตนี้
อืม แต่มันก็อาจจะเป็นไปได้เหมือนกันว่าคุณจะโดดเดี่ยวยิ่งขึ้นไปอีกในฐานะที่เป็นแม่ ยิ่งกว่าตอนที่ยังไม่ได้เป็นเสียอีก แม่ของคุณบอกกับคุณ เธอบอกว่าเธอไม่แน่ใจว่าเธอสมควรที่จะบอกกับคุณอย่างนั้นหรือเปล่า แต่ก็ไม่มีความเจ็บปวดใจไหน ๆ จะเสมอเหมือนกับความเจ็บปวดในความรักระหว่างแม่ลูกได้ ถึงตอนนี้ต่าง ฝ่ายต่างเงียบกันไปครู่หนึ่ง แล้วเธอพูดต่อว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนที่ลูกเมินเฉยต่อแม่ ความเงียบเข้ามาอีกครั้ง แต่ในที่สุดแล้วปัญหานั้นระหว่างคุณกับแม่ได้หมดสิ้นไปแล้ว
จนแล้วจนรอดเธอก็อดที่จะย้อนกลับไปเหน็บเอาเรื่องนั้นอีกไม่ได้ และเธอก็คงจะเป็นอย่างนั้นเสมอ คุณอยากที่จะพูดออกไปว่า แล้วถ้าแม่เป็นฝ่ายที่เมินเฉยต่อลูกล่ะ แต่คุณก็ไม่ได้พูดออกไป คุณกลับบอกเธอไปว่าคุณรักเธอ แล้วคุณก็บอกขอโทษต่อเธอซ้ำอีกครั้ง และคุณจะโทรหาเธออีกครั้งในเร็ว ๆ นี้ พยายามที่จะให้อะไรต่อมิอะไรเป็นไปอย่างปกติที่สุด เหมือนกับลายมืออันปราณีตที่ซิลเวียร์ เพลท ได้เขียนไว้ในหนังสือของเธอถึงแม้ว่าชีวิตของเธอจะยุ่งเหยิงเพียงใดก็ตาม แต่เธอก็บังคับให้ลายมือเขียนยังบรรจงสวยงามบทที่ 107
ท่อระบายที่ดีเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับบ้านที่น่าอยู่ในสัปดาห์ที่ยี่สิบ คุณเริ่มที่จะรู้สึกถึงอาการกระดุกกระดิกอยู่ภายใน
แม่ของคุณเคยบอกไว้ว่าเด็กจะยืดเส้นยืดสายแหวกว่ายอยู่ภายในคุณ คุณรู้สึกได้ และมันเป็นความรู้สึกที่ดีมาก คุณเอามือลูบคลำบริเวณท้องของคุณภายใต้คลื่นกระเพื่อมเป็นระลอกอยู่ภายใน
ส่วนมากจะเกิดขึ้นในช่วงค่ำ มันจะกระทุ้งขึ้นมาอย่างฉับพลัน จนมือคุณสะดุ้ง และหากว่าโคลอยู่ เค้าก็จะรีบรี่เข้ามาหาทันที และเด็กก็จะไม่ยอมทำอีกครั้ง ดูเหมือนเค้าจะมีความคิดตัดสินใจได้ด้วยตัวเองแล้ว บางครั้งเค้าจะเล่นยุกยิกอยู่ข้างในเหมือนลูกแมวกำลังเล่นอยู่กับก้อนไหมพรม คุณจะรีบเรียกโคลให้มาสัมผัสดูเร็ว ๆ เค้าก็จะวางฝ่ามือไว้ที่ท้องของคุณอย่างนิ่ง ๆ เพื่อส่งสัมผัสไปให้ถึงเด็กข้างใน ท้องของคุณเริ่มสนิทนิ่งอีกครั้ง เหมือนกับว่าเค้ากำลังฟังสัมผัสจากโคลอยู่ โคลเริ่มที่จะหลงใหลเด็กคนนี้เข้าแล้วซิ
คุณจูบสามีของคุณอย่างแผ่วเบาที่ริมฝีปากนุ่มของเค้า คุณรู้สึกเซ็กซี่ มีสัญชาติญาณหญิงรุนแรงขึ้น คุณต้องการใกล้ชิดผู้ชายมากขึ้น แต่การที่จะพูดกับโคลถึงเรื่องเซ็กซ์ในตอนนี้แทบที่จะเป็นไปไม่ได้เลย เค้าไม่อยากให้กับทบกระเทือนถึงเด็ก เค้าคิดว่าเด็กอาจจะอยู่กับที่ที่เค้าจะเข้าไป คุณไม่อยากจะไปคัดค้านว่ามันไม่ใช่สาเหตุ คุณไม่คิดว่าเด็กจะไปกีดขวางหรอก ตอนนี้ดูเหมือนใคร ๆ จะเห็นคุณเป็นแค่สิ่งที่กำลังนำชีวิตใหม่มาสู่โลกเท่านั้นเอง คุณไม่ควรที่จะมีความอารมย์ความรู้สึก คุณมีหน้าที่เป็นแม่คนเท่านั้น
โคลกระซิบบอกในขณะที่คุณกำลังนอนอยู่ว่าคุณจะทำหน้าที่เป็นแม่ได้ดีที่สุด มันทำให้คุณนอนอมยิ้มหลับฝันหวาน
แล้วคุณก็สะดุ้งตื่นขึ้นมาจากแรงถีบภายในบทที่ 108
มันผิดที่ให้ความร่วมมือกับคนที่ขี้เกียจชอบขอช่วยเพราะมันยิ่งจะทำให้พวกเค้าชอบโกหก หลอกลวง และขี้เกียจยิ่งขึ้นไปอีกบ่ายวันเสาร์ คุณนอนเหยียดยาวอยู่บนโซฟา อ่านหนังสือพิมพ์ และนิตยสารต่าง ๆ ที่วางอยู่ตรงหน้า เสียงโทรศัพท์ดังขึ้น คุณคงไม่มีทางที่จะไปรับทันเพราะคุณอยู่ห่างจากเครื่องพอสมควร
เสียงเรียกชื่อของคุณดังอยู่ในเครื่องตอบรับ อย่างเรียกร้อง เรียกเพียงแต่ชื่อคุณเท่านั้น สองครั้ง
น้ำเสียงนั้นบ่งบอกความหมายทุกอย่าง
คุณหลับตานึกถึงความรักที่หมดทางจะหักห้าม แต่ก็ไม่มีทางที่จะรักได้อย่างเปิดเผย น้ำเสียงที่เรียกชื่อคุณนั้นคุณคิดว่ามันหาได้ไม่ง่ายในผู้ชายทั่วไป คิดว่ามันฟังเศร้า ๆ จริงใจ ในความรักที่ทำให้คุณสลดลงไป มันทำให้คุณสับสน และชุ่มชื่นไปด้วย เสียงนั้นทำให้อีกคนหนึ่งต้องหันหลังให้ และทันใด คุณก็คิดถึงโคลขึ้นมา คุณลืมตาโพลง
จากการที่แกเบรียลพุ่งเข้ามาสู่ ชีวิตคู่ของคุณบทที่ 109
ความลับของบ้านสงบสุขน่าอยู่โคลหันมองมาทางคุณ
ไม่มีอะไรหรอก คุณบอกเค้า เสียงแข็งนิด ๆ แค่คนรู้จักน่ะ
คนที่คุณเจอที่ห้องสมุด ที่เป็นนักแสดงน่ะหรือ คนที่หลงรักคุณเข้าแล้วใช่มั๊ยล่ะ
ไม่หรอก ทำไมคุณคิดว่าเค้าต้องมาหลงรักฉันด้วยล่ะ เค้าเป็นแค่เพื่อนน่ะค่ะ ก็เหมือนกับคนอื่น ๆ นั่นแหละ เค้าก็เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม ที่จริงแล้วฉันไม่ได้คุยกับเค้ามาพักนึงแล้วล่ะ ก็ตั้งแต่เค้าดูเพี้ยน ๆ ไปน่ะ ก็แค่นั้น
แล้วคุณก็ได้ยินเสียงตัวเองถามออกไปเกี่ยวกับธีโอ ว่าเค้าไม่เคยอธิบายเรื่องนี้ให้กับคุณเลย ไม่เคยพูดเลยว่าจริง ๆ แล้วเกิดอะไรขึ้นกับเวลาที่เค้าไปดื่มกับธีโอในที่บรรยากาศดี ๆ นั้น แล้วทำไมถึงยังไม่เลิกซะที คุณถามไปด้วยน้ำเสียงที่คุณไม่เคยใช้กับโคลมาก่อนเลย มันเป็นน้ำเสียงที่คุณเคยใช้กับแม่ของคุณมากกว่า น้ำเสียงเหมือนบ่งบอกว่าคุณอยากจะกระซวกคอเค้าเอาเอ็นออกมาให้หมด แล้วคุณคิดว่ามีอะไรเกี่ยวกับเค้าเหรอ ฮึ เรามาพูดเรื่องนี้ให้มันจบสิ้นกันไปเลยดีกว่า คุณรู้สึกหยุดไม่ได้แล้ว อารมย์ตอนนี้มันได้ทำลายความสวยงามแห่งการตั้งครรภ์ของคุณไปหมดสิ้น ความตึงเครียด เจ็บปวด ร้าวราญต่าง ๆ ตั้งแต่ที่มาราเคชดูเหมือนจะทะลักออกมาในที่สุด คุณบอกกับโคลว่าเค้าเป็นคนขี้แพ้ น่าเบื่อ เป็นแค่นักแกะปัดสีโง่ ๆ คนนึงเท่านั้นเอง โลกไม่มีสีสรรในงานของเค้าเลย แฟลตของเค้าก็น่าเบื่อ เพื่อน ๆ ก็แทบจะไม่มี คุณเกลียดเค้า เกลียดเค้ามาก คุณตะโกนบอกไป คุณไม่รู้ว่าคำพูดเหล่านั้นมันออกมาจากไหน มาได้อย่างไร คุณได้ยินมันหลุดออกไป แต่คุณหยุดมันไม่ได้ แล้วเรื่องของธีโอล่ะ เอาเลย พูดออกมาให้หมดเลยดีกว่า คุณพูดพลางเดินพล่านไปทั่วห้องเหมือนหมูป่าถูกขัง ทันใดโคลก็มาอยู่ข้างหลังคุณ เค้าอุ้มคุณขึ้น ขย้ำอย่างแรงบริเวณใต้ท้องของคุณ คุณรู้สึกเจ็บมาก เค้ายกคุณขึ้นเหมือนกับจะโยนคุณทิ้งให้ท้องของคุณแตกจนเด็กออกมาเสียให้ได้
หยุดนะ หยุด หยุดซะที เค้าตะโกน
คุณสามารถเห็นได้ในตอนนั้นว่าทำไมสามีถึงได้ขับรถออกไปแล้วปล่อยแก๊สรมเด็กในรถในบางครั้ง
ลูกค่ะ ลูก คุณร้องบอกได้แค่นั้นเอง พยายามผลักแขนเค้าออก ร้องบอกให้เค้าคิดถึงลูกในท้อง
โคลวางคุณลง หันหน้าเข้าข้างฝา เอามือทั้งสองข้างยันไว้ เค้ายืนคอตก คุณไม่สามารถเห็นสีหน้าของเค้าได้ คุณเดินไปนั่งลงบนโซฟา แล้วหลับตาลง
ความตึงเครียดเริ่มเข้าปกคลุมไปทั่วห้อง
คุณถามโคลว่าเค้าเคยได้กลิ่นศรีษะของเด็กอ่อนหรือเปล่า คุณไม่แน่ใจว่าทำไมคุณถึงได้ถามเค้าไปอย่างนั้น หรือถามไปเพื่ออะไร ทันใดคุณก็รู้สึกว่าความเศร้าเข้ามาจับคุณอย่างเต็มเปี่ยมเหมือนแก้วที่เต็มน้ำจนเต็ม โคลไม่ได้มองมาที่คุณ เค้าบอกคุณว่าอย่าเหลวไหลไปเลย เค้าจะไปดมกลิ่นศรีษะของเด็กอ่อนที่ไหนกัน
ฉันไม่รู้ซิ ฉันไม่รู้ คุณบอกไป
คุณนี่เป็นคนที่แย่จริง ๆ เค้าบอก
คุณก็รู้ดีอยู่แล้วนี่
โคลเดินออกไป ส่วนคุณยังคงนั่งอยู่อย่างนั้นไม่ไหวติง ได้แต่หวังว่าคุณสามารถดูดเอาทุกสิ่งที่คุณพูดออกไปกลับมาได้ คุณหวังว่าคุณจะสามารถดูดมันกลับมาเข้าปากคุณเหมือนกับเวลาที่คุณใช้เครื่องดูดฝุ่นได้ หรือให้มันแตกออกไปได้เหมือนลูกโป่งแตก แต่คำพูดทุกคำมันติดอยู่เต็มทั่วใบหน้าและชีวิตคู่ของคุณแล้ว และคุณก็ไม่รู้ว่าคุณจะขูดมันออกไปได้หรือไม่
บทที่ 110
บางทีเราอาจจะพูดอย่างมั่นใจไม่ได้ถึงอันตรายในการให้ยาผิดกับใครสักคนโคลเดินออกไปทางประตูด้านหน้าพร้อมปิดประตูดังโครม เสียงดังนั้นช่างเจ็บปวดเหลือเกิน เค้าไม่เคยปิดประตูแรง ๆ แบบนั้นมาก่อนเลย อีกหนึ่งชั่วโมงต่อมา เค้าก็กลับเข้ามาและเดินผ่านห้องนั่งเล่นโดยที่ไม่ได้สนใจคุณเลย เค้าเดินตรงไปยังห้องนอนทันที คุณเองก็ไม่ได้มองเค้า แต่เสียงดังสั้น ๆ ที่เค้ากระแทกลิ้นชักกับตู้เสื้อผ้ามันทำให้คุณสะดุ้งวูบ แต่คุณก็ยังไม่ละสายตาไปจากจอทีวี เค้าไม่ยอมพูดอะไรเลย เค้าไม่เคยทำอย่างนี้มาก่อนเลยสักครั้ง ไม่เคยเลยที่เค้าจะไม่พูด
เสียงประตูหน้าถูกกระแทกปิดดังโครมใหญ่
ตอนนี้ในแฟลตเงียบสนิท คุณเดินเข้าไปยังห้องนอน สำรวจดูว่าเค้าได้เอาอะไรไปบ้าง เค้าเอาของใช้ทุกอย่างที่จำเป็นไป มี นาฬิกาปลุก สมุดบันทึกนัดหมายต่าง ๆ กระดุมข้อมือเสื้อของคุณปู่ และที่ชาร์ตแบตเตอรี่สำหรับโทรศัพท์มือถือ
หัวใจของคุณเต้นตูมตามเหมือนจะออกมาข้างนอกเสียให้ได้
คุณนั่งลงบนเตียงนอนท่ามกลางความเงียบสงัด คุณนั่งอยู่อย่างนั้นเป็นเวลาเนิ่นนาน

Create Date : 26 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2554 9:14:15 น. 0 comments
Counter : 175 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Maxmaya
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
แม๊กซ์ ครับ อยากเขียนนิยายแต่ไม่เก่ง ก็เลยอาศัยการแปลจากที่คนอื่นเขียนไว้แล้วไปก่อน รวมทั้งงานเขียนอื่น ๆ แล้วแต่อยากจะเขียน ลองติดตามกันดูนะครับ

เปลือย...ใจ ใส่บันทึก เป็นเรื่องราวของ

ผู้หญิงคนหนึ่งที่มีสามีแล้ว แต่โชคชะตาพาเธอ

ให้ไปพบกับผู้ชายอีกคนหนึ่ง ซึ่งชักนำชีวิต

ของเธอ ให้ต้องเจอกับเรื่องราวต่าง ๆ มากมาย

ที่พูดไม่ได้ห้ามใจไม่อยู่ เลยต้องเปลือยใจใส่

ไว้ในบันทึก.....อาจเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นกับใคร

หลายคน แตกต่างกันไปในรายละเอียด และ

จุดจบ.......

สิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่สนใจผลิตภันณ์จาก Dream Cosmetique จาก Link เวชสำอาง ข้างล่างนี้ ท่านจะได้รับส่วนลด 10% ทันที เพียงท่านแจ้งการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ว่าได้ข้อมูลจาก Maxmaya http://www.dreamcosmetique.com/

New Comments
Friends' blogs
[Add Maxmaya's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.