นิยายแปล..........แปลแหลก แปลกนักแล Present to you by Maxmaya

"ATTITUDE" The pleasure you get from your life is equal to the "ATTITUDE" you put into it
Group Blog
 
All blogs
 
เปลือย...ใจ ใส่บันทึก บทที่ 61 - 65
บทที่ 61
มันง่ายกว่ากันเยอะเลยที่จะทำสิ่งผิดมากกว่าสิ่งที่ถูกต้องจดหมายอีกฉบับหนึ่ง นับเป็นฉบับที่สี่แล้ว และทุกฉบับเป็นลายพิมพ์อย่างสั้น ๆ ข้อความที่สื่อล้วนแล้วแต่แทรกซึมลึกเข้าไปในอารมณ์คุณ

เพียงแค่ได้กอดคุณ ที่ผมโหยหา ขอแค่ให้ได้จุมพิตต้นคอแล้วไล้เลื่อยไปลำตัว ผมไม่ชอบที่จะต้องอยู่ห่างจากคุณแบบนี้เลย ไม่ได้ยินเสียงของคุณ ไม่ได้อยู่กับคุณ

เสียงโทรศัพท์ดังขึ้น ห้านาทีหลังจากที่คุณเพิ่งเปิดจดหมายนั้น
เฮ..... เค้าลากเสียงยาว ซึ่งเค้ามักจะลากเสียงเล่นเวลาทักทายกันอยู่เสมอ ยังกับว่ามันทำให้เค้าเซอร์ไพรซ์เสียเต็มประดาที่ได้ยินเสียงคุณ
หวัดดีค่ะ คนแปลกหน้า คุณตอบไปอย่างนั้น
ผมกลับมาแล้วนะ เค้าพูดอย่างรื่นเริง
ตั้งแต่เมื่อไหร่กันคะ
ก็นานตั้งแต่นาทีที่คุณได้ยินเสียงผมนี่แหละ แล้วเราจะพบกันเมื่อไหร่ดี คุณว่างมั๊ย
ว่างแน่ค่ะ แต่เดี่ยวก่อน ขอเวลาฉันสักชั่วโมง ไม่ไม่ สองชั่วโมงดีกว่า

มันเริ่มที่จะรู้สึกเหมือนกำลังนอกใจสามีขึ้นมาในขณะที่คุณกำลังเตรียมตัว รู้สึกหน่วงเหนี่ยวและไขว้เขวพิลึก แม้ตอนอาบน้ำคุณก็รู้สึกว่าน้ำนั้นร้อนและไม่สบายอย่างที่ควร คุณพยายามควบคุมตัวเองให้อารมณ์นิ่งด้วยการดื่มไวน์แดงแก้วนึง แล้วหลับตาลงฟังเพลงเบา ๆ ของเจฟฟ์ บัคเคล เป็นซีดีที่โคลไม่ชอบ, she tied you to her kitchen chair, she broke your throne and she cut your hair and from your lips she drew the hallejujah, คุณฟังไปยิ้มอย่างหยาดเยิ้ม ตามที่คุณคิดไปด้วย
คุณเดินยืดอกออกประตูไปอย่างมีชีวิตชีวา กระตือรือล้น มาดมั่น ความเป็นไปได้ทุกอย่างวางอยู่ตรงหน้าคุณแล้ว ประตูเปิดกว้างเหมือนทะเลสาป คุณอยากจะพุ่งดำดิ่งลงไปสู่ความลึกเท่าลึกนั้นในทันที
โดยไม่ต้องใส่อะไรเลย


บทที่ 62
คงไม่มีอะไรที่จะทำให้ผู้หญิงแกร่งสดชื่นเบิกบานได้เท่ากับการอาบน้ำเย็น ๆคุณไปถึงเค้าก็นั่งอยู่ที่โต๊ะแล้ว คุณรู้สึกสั่นสะท้านอยู่ภายในทันทีที่ได้เห็นเค้านั่งอยู่ในร้านคาเฟ่บนถนนฝั่งตรงข้าม เค้าเงยหน้าขึ้นมองแล้วส่งยิ้มมาให้ หัวใจคุณถูกเติมเต็มอีกครั้ง

คุณวิ่งข้ามฝั่งไปยังร้านคาเฟ่นั้นที่มีขนมฟังราดด้วยถั่วอบซอส กับน้ำชาเคี่ยวที่ไม่เคยร้อนได้ที่สักที แต่มันก็เป็นที่ที่เริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมดตั้งแต่เมื่อแปดเดือนที่แล้วตอนที่คุณถูกน้ำกระเด็นใส่จากข้างถนนในวันนั้น จดหมายทั้งหมดอยู่ในกระเป๋าถือของคุณ และตอนนี้คุณรู้สึกมั่นใจ หนักแน่น แล้วก็หน่ายกับความตึงเครียดไม่ชัดเจนไม่แน่นอนทั้งหลาย ไม่ว่ามันจะเป็นเกมส์ หรือว่าแค่แกล้งเล่น หรือว่าการรอคอย คุณต้องพูดมันออกมาให้ได้ในวันนี้ สองแก้มของคุณมีรอยแดงช้ำจากความหนาว แล้วคุณก็ถามเค้าไปตรง ๆ อย่างไม่ลีลาว่า ทำไมเราต้องเป็นไปอย่างนี้ด้วยค๊ะ เราน่าจะ เอ่อ คุณน่าจะรู้ เราน่าจะไปหาโรงแรม หรือไม่ก็กลับไปที่แฟลตของคุณก็ได้ หรือ ไม่รู้ซิ แล้วคุณก็หยุดไปนิดนึง คุณยิ้มด้วยความรู้สึกมั่นใจในคำตอบของเค้า
สีหน้าของเค้า
ขอโทษครับ ผมไม่เข้าใจ เค้าถาม
ท่าทางงงงวย
อืม คือ คุณได้ยินเสียงตัวเองหัวเราะไม่เป็นจังหวะ นี่มันเกินที่จะรับจริง ๆ โอเค ฉันขอโทษค่ะ ใบหน้าคุณรู้สึกชาด้วยความอับอาย แต่จดหมายพวกนั้น คุณกำลังที่จะพูดต่อแต่ก็หยุดแล้วพูดเสียว่า ช่างมันเถอะค่ะ คุณขอตัวว่าจะต้องกลับก่อน คุณจะต้องออกไปจากที่นี่แล้วละ คุณคว้ากระเป๋าสะพายทั้งที่สายของมันยังคล้องติดอยู่กับขาเก้าอี้ คุณลุกออกไปอย่างตะกุกตะกักสู่ถนนข้างนอก เดินชนไหล่คนโน้นคนนี้ เดินจนเกือบจะชนเสาด้วยซ้ำไป รอก่อน รอก่อน คุณได้ยินเสียงไล่หลังตามมา คุณไม่ได้หันกลับไปมอง อย่างน้อยข้างหน้าก็มีปากทางเข้าสถานีรถไฟใต้ดินที่จะให้คุณได้หลบหายเข้าไปได้
คุณทำอะไรลงไปนะนี่ คุณได้ทำอะไรลงไป
ในรถไฟคุณนั่งกุมขมับไปตลอดทางระหว่างกลับบ้าน อยากจะบีบให้มันแตกออกมาเสียให้รู้แล้วรู้รอดไป
โง่จริง ๆ โง่สิ้นดี

โง่ที่คิดว่าคุณรู้จักเค้าดี


บทที่ 63
อย่าอยู่ในชุดหรือรองเท้าที่เปียกนาน ๆมีแสงไฟลอดออกมาจากใต้บานประตูหน้าบ้าน คุณจัดสีหน้าให้เป็นปกติก่อนที่จะเข้าไป โคลทำอาหารมื้อค่ำไว้เรียบร้อยแล้ว ในครัวดูเลอะไปหมด น้ำเดือดแห้งคาหม้อนึ่งผัก ทั้งบ้านอวลไปด้วยกลิ่นกระทะไหม้ แต่อย่างน้อยเค้าก็มีความพยายาม
คุณยิ้มฝืด ๆ
คุณคงไม่ได้เขียนจดหมายถึงฉันบ้างเลยใช่มั๊ยค๊ะ คุณโพล่งถามไปอย่างอดไม่ได้
จดหมายหรือ ไม่นี่ ผมจะทำอย่างนั้นทำไมกัน ว่าแต่มันเป็นจดหมายอะไรหรือ
เอ่อ ไม่มีอะไรหรอกค่ะ ไม่มีอะไรหรอกนะ พอดีฉันได้รับจดหมายสองสามฉบับ ที่ออกจะแปลก ๆ หน่อย อาจจะเป็นของพวกเด็ก ๆ ในย่านนี้ก็ได้
นี่เกิดอะไรขึ้นน่ะ หรือว่ามีใครคอยติดตามคุณรึเปล่า แจ้งตำรวจดีมั๊ย
พระเจ้า! ไม่ต้องถึงขนาดนั้นหรอกค่ะ ลืมมันไปเถอะ มันเป็นอะไรโง่ ๆ น่ะ ไม่เป็นอันตรายหรือเสียหายอะไรหรอก มีอะไรกินบ้างค๊ะ

ในหัวโคลมีคำถามต่าง ๆ ผุดขึ้นมากมาย มันสังเกตุได้ง่ายจากสีหน้าของเค้านั่นเอง คุณขอตัว เพราะไม่สามารถกลืนกินอะไรได้ลงในตอนนี้ คุณรู้สึกไม่ค่อยสบายขึ้นมา คุณพลาดจากแกเบรียลไปซะแล้ว เค้าหลุดลอยออกไปจากชีวิตของคุณเสียแล้ว
มันช่างโง่จริง ๆ โง่สิ้นดี

คุณมีอะไรที่จะบอกกับผมมั๊ย เสียงของโคลดังมาจากหน้าประตูห้องน้ำซึ่งคุณได้ล็อคเอาไว้แล้ว
ไม่ ไม่ค่ะ ลืมมันเถอะค่ะ
เอาจดหมายมาให้ผมดูหน่อยซิ เด็กที่ว่านั้นเป็นใครกัน น้ำเสียงของโคลบ่งบอกถึงความเป็นห่วงเป็นใย เค้าคงจะไม่ยอมให้มันผ่านไปเฉย ๆ แน่
ฉันเคยให้เค้ายืมเงินไปเล็กน้อยเป็่นค่ารถน่ะ เค้าคงนึกสนใจฉันขึ้นมาตั้งแต่ตอนนั้นมั้ง จริง ๆ แล้วมันก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรหรอก ฉันพอจะจัดการได้ค่ะ พูดแล้วคุณก็พยายามเค้นหัวเราะออกมาเพื่อให้รู้สึกเหมือนที่พูด มันไม่มีอะไรจริง ๆ ตกลง นะค๊ะ คุณพูดไปมือก็บิดหมุนเกลียวผมไปพลางจนรู้สึกเจ็บ
ตกลง ตกลง เค้าตอบ เงียบไปนิดหนึ่งแล้วถามต่อว่า คุณจะเอาชาร้อนสักถ้วยมั๊ย
คุณรู้สึกสลดขึ้นมาทันที ปิดตาสนิท คุณยิ้มทั้งที่ริมฝีปากปิดแน่น
ก็ได้ค่ะ ขอบคุณน๊ะค๊ะ เสียงของคุณฝืดคอ จากนั้นตรงช่องลอดใต้ประตูห้องน้ำ ลินท์ชอคโกแลต แท่งบาง ๆ ก็ถูกสอดผ่านเข้ามา คุณแทบที่จะไม่มีเสียงบอกขอบคุณออกมาได้ สำหรับนาทีนี้แล้ว ความผูกพันธ์ของชีวิตคู่เหมือนจะกลับมาในฉับพลันทันใดอย่างสวยงาม
คุณยอมจำนนแล้วทุกอย่าง


บทที่ 64
เก็บกวาด ขัดถูแต่ก็ไม่นานนัก
วันต่อมาไม่มีเสียงโทรศัพท์จากแกเบรียล อีกวันถัดไปก็ยังไม่มี กระทั่งปลายหน้าหนาวถึงต้นใบไม้ผลิก็ยังไม่ได้ติดต่อกันเลย ได้แต่ฟังเสียงจากเครื่องตอบรับที่คุณฟังแล้วฟังอีกหลายครั้ง เค้ายังไม่ได้โทรกลับมาหาคุณเลย ลมหนาวพัดผ่านปั่นป่วนคุณคืนแล้วคืนเล่า จนคุณได้พบเค้าในฝันตอนรุ่งหลายครั้ง เค้าเข้าไปอยู่เสียแทบทุกอณูในชีวิตคุณ เหมือนฝุ่นใต้เตียง หรือ คราบขาวบนกระจกห้องน้ำ คุณจะเช็ด ขัด ปัด กวาด ยังไงมันก็กลับมาจนได้ คุณอยากจะให้เค้าเซอร์ไพรซ์คุณทั้งที่ใจคุณเองรู้ดีว่าเค้าคงจะไม่ทำ
ขอแค่ได้ยินเสียงเค้าก็ยังดี มันจะเป็นเหมือนยาชูกำลังให้คุณได้กลับมามีกำลังวังชาอีกครั้ง
คุณไม่เคยคิดไปเลยว่าคุณจะมีความสามารถพอที่จะทำลายล้าง หรือคิดฝันว่าตัวเองจะตกมาอยู่ในสถานะอย่างนี้ได้ คืนวันผ่านไปเรื่อย ๆ กับความเงียบในแฟลต เล็บมือที่คุณกัดจนถึงเนื้อ ริมฝีปากแดงช้ำเพราะคุณกัดมันเล่น คุณคิดถึงความใส่ใจของเค้าครั้งแล้วครั้งเล่า แล้วทดท้อในสิ่งที่เกิดขึ้นทีหลัง เหมือนกับตอนที่หัวหน้าคณะที่มหาลัยที่คุณเคยสอน ครั้งหนึ่งเค้าบอกกับคุณว่าภรรยาของเค้าเพิ่งคลอดลูก และคุณตอบไปว่าน่าเศร้าจัง พระเจ้าเท่านั้นที่รู้ว่ามันน่าเศร้าแค่ไหน และความแปลกประหลาด ขลาดเขลาของคำตอบที่คุณตอบไปมันตามหลอกตามหลอนคุณอยู่จนถึงทุกวันนี้
ทำไมเค้าถึงไม่โทรมาซะทีนะ คุณจะได้หายคาใจไปซะที เค้าเคยคิดที่จะนอนกับคุณบ้างรึเปล่าก็ไม่รู้ หรือว่าเค้าแค่อยากจะเป็นเพื่อนเท่านั้นเอง เป็นไปได้หรือที่ผู้ชายแท้ต้องการแค่ความเป็นเพื่อนเพียงแค่นั้นหรือว่าเค้าฝังใจอยู่กับความละอายบางอย่าง เค้าเคยรู้สึกรึเปล่านะว่าเค้าได้ตกหลุมรักคุณเข้าแล้วแต่มันจะไม่มีทางเป็นไปได้ หนังสือจากอลิซเบธานของคุณดูเหมือนจะไม่ได้ช่วยอะไรได้เลย มีแต่จะช่วยยุยงให้เกิดคำถามและความสงสัยต่าง ๆ ขึ้นอีกมายมาย

หลักฐานที่แสดงว่าผู้ชายรักผู้หญิงนั้นร้ายนัก ทั้งยังไม่ซื่อตรงอีกด้วย เค้าจะไม่ปล่อยวางจนกว่าจะได้เธอแล้ว แม้ว่าจะต้องใช้กำลังก็ตาม และหลังจากนั้นเขาก็จะชั่งความร้ายกาจของเขา เขาจะรังเกียจเธอยิ่งกว่าตอนที่เค้ารักเธอเสียอีก

มันจะง่ายกว่ามั๊ยนะ ถ้าจะอันตรธานหายไปเสียเฉย ๆ
คำถามแล้ว คำถามเล่า มีแต่คำถามผุดขึ้นมากมาย กับสายลมหนาวที่พัดผ่านส่งเสียงเคาะบานกระจกเหมือนอ้อนวอนที่จะพัดเข้ามาข้างในทุกค่ำคืน คุณนอนพลิกกายกลับไปกลับมา ข่มตาให้หลับไม่ลง


บทที่ 65
ยาพิษออกพิษเพื่อบ่อนทำลายชีวิตแต่แล้วก็ยังมีจดหมายอีกฉบับหนึ่ง ที่ยิ่งสวยงามหยดย้อยและเย้ายวนเสียยิ่งกว่าฉบับอื่น ๆ อีก

...คุณช่วยให้ผมมีชีวิตอยู่ได้ คุณอยู่ในทุกอณูของทุก ๆวันของผม มันเป็นสิ่งที่สวยงาม ทรมาน รัญจวน อย่างเหลือล้นในเวลาเดียวกัน

คุณนวดเฟ้นเส้นริ้วรอยระหว่างคิ้วอยู่นาน คิดอยู่แต่ว่าทำไมเค้าถึงได้ไม่โทรมานะ ทำไมเค้าถึงทึบได้ขนาดนี้ ทำไมเค้าถึงได้ช่างขี้ขลาดเสียจัง คุณได้แต่ถอนหายใจในความไม่แน่นอนทั้งหลายที่ลำพังเพียงคุณคนเดียวไม่สามารถที่จะทำให้มันแน่ชัดลงไปได้ คุณจะออกไปจากความยุ่งเหยิงทั้งหมดนี้ไปอยู่คนเดียวซะหากว่ามันถึงคราวจำเป็น ทั้งหมดนี้มันบ้าสิ้นดี
ไม่มีใครเลยที่คุณพอจะพูดด้วย หรือขอคำแนะนำได้ คุณต้องการได้คำแนะนำทื่อ ๆ ของธีโอ คุณคิดถึงช่วงเวลาที่เธอถอนบุหรี่ออกจากปากก่อนที่จะเริ่มสนทนากัน เอาละ นี่คือสิ่งที่เธอต้องทำนะ กี่ครั้งแล้วก็ไม่รู้ที่เธอพูดอย่างนั้นเท่าที่ผ่านมา เธอเคยบอกกับคุณตั้งแต่ตอนที่คุณเริ่มมีความสัมพันธ์กับโคลใหม่ ๆ ว่าเธอไม่แน่ใจว่าโคลนั้นดีพอสำหรับคุณ เธอบอกว่าให้คิดถึงเพลงของมาดอนน่าที่ว่า อย่าไปตกลงปลงใจกับคนที่ดีเป็นรองจากคนที่ดีที่สุด แต่พอหลังจากที่เธอได้เห็นความมีน้ำใจของเค้าที่มีต่อคุณในเวลาต่อมา ความไม่แน่ใจของเธอก็เริ่มจางลง เธอเลิกสงสัยอีกต่อไปหลังจากที่คุณได้บอกกับเธอถึงความรักใคร่ของเค้านั้นทำให้ชีวิตคุณสบายขึ้น เธอดูนิ่งมากในตอนที่คุณบอกอย่างนั้น แต่เธอก็ไม่ได้ตอบว่าอะไร ตอนนี้คุณอยากรู้ว่าเธอทำอะไร อยู่ที่ไหน มีความอยากรู้เหมือนกับเป็นคนรักเก่า รู้สึกจิตวิปลาส เกลียดตัวเอง และสูญเสีย
คุณเดินด้วยเข่าอยู่ในครัว ปากของคุณยุ่งอยู่กับชอคโกแลตบ้าง บิสกิตบ้าง ขนมหวานต่าง ๆ ทั้งห่อใหญ่ แล้วก็ไอสครีม, เอานิ้วตักเนยถั่วจากขวดแล้วดูดกินจากนิ้วมือทีละนิดทีละนิด คุณอยากจะเจ็บเสียให้พอ อยากจะลืมไปเสียว่าพลังอำนาจของการที่มีรูปร่างดีนั้นเป็นอย่างไร คุณคิดอะไรไม่ออก ไม่มีสมาธิที่จะอ่าน จะเขียน หรือแม้แต่จะไปซื้อของ คุณไม่มีสมาธิที่จะทำอะไรเอาเสียเลยเพราะแกเบรียลได้เข้ามาอยู่ทั้งในความคิดและการกระทำเกือบทุกอย่างของคุณ ประสิทธิภาพการควบคุมของคุณเสียศูนย์ คุณได้แต่นอนกับนอนอยู่บนโซฟา สายตาเหม่อลอยไร้จุดหมาย แผ่นปลิวหรือนิตยสารบันเทิงต่าง ๆ วางอยู่บนตักคุณโดยที่คุณไม่ได้อ่านสักอย่าง คุณไม่มีใจที่จะโทรหา หรือนัดพบเพื่อดื่มกาแฟ หรืออาหารเที่ยงกับเพื่อนคนไหนทั้งนั้น คุณไม่อยู่ในสภาพพร้อมที่จะอธิบายอะไรได้ คุณไม่อยากได้ยินพวกเค้าทักเกี่ยวกับผม หรือ ผิวของคุณ ไม่อยากได้ยินคำยั่วเย้า สมเพช หรือ จู้จี้กับคุณ คุณโทรหาแกเบรียลแล้ววางสายก่อนที่เค้าจะรับ คุณโทรหาธีโอแล้วก็ทำเหมือนกัน คุณแทบที่จะจำไม่ได้ด้วยซ้ำไปว่าคุณเคยเป็นคนแบบไหน เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยที่มีสำนึกดี เป็นคนที่ตื่นนอนตอนหกโมงห้าสิบหกนาทีทุกเช้า


นี่มันเป็นเพราะความรัก ความครอบงำ หรือความลุ่มหลงกันแน่ คุณเองก็ไม่รู้ คุณคิดไปถึงคำแปลก ๆ ที่มีความหมายสวยงามที่คุณเคยอ่านเจอ อย่าง Limerance เป็นคำที่ใช้ในทางจิตศาสตร์ แปลว่า ภาวะการถูกครอบงำโดยรัก มันเหมือนเป็นยา ความต้องการเหมือนกับเวลาที่หมาป่าเดินรอบอาณาเขตของคุณกลับไปกลับมาอย่างไม่ลดละ คุณออกไปไหนไม่ได้ อยู่ในสถานะที่ทำได้เพียงแค่ภาวนาเท่านั้นเอง เดี๋ยวนี้นิ้วมือคุณวนเวียนอยู่แถวหน้าตักบ่อยขึ้น กระเซ้าเย้าแหย่ตัวเองในยามที่โคลหลับไหลไปแล้ว คุณตื่นเต้นกับการได้เรียนรู้ถึงรสสัมผัสใหม่ในตัวเองที่มันทำให้คุณซาบซ่านสะท้านได้ดีทีเดียว

คุณรู้สึกสงบขึ้นหลังจากหลายวันผ่านไปด้วยการจมอยู่กับหน้าหนังสือเล่มเล็กของคุณ ความมั่นคงสม่ำเสมอในน้ำเสียงของอารมณ์การเขียนแต่ละถ้อยคำช่างหนักแน่นนัก ไหนจะกรอบสีแดงดำในแต่ละหน้านั่นอีกล่ะ คุณอยากรู้จังว่าเธอเคยขึ้นคร่อมผู้ชายบ้างหรือเปล่า คุณนึกภาพไม่ออกจริง ๆ
บางทีเธออาจจะไม่เคยมีคนรักเลยก็ได้ หรือบางทีทุกสิ่งทุกอย่างที่เธอเขียนมันอาจจะเกิดขึ้นแต่ในความคิดของเธอเท่านั้นเอง
ทันใด คุณก็เกิดสงสัยขึ้นมา ถ้าหากว่าเธอไม่ได้แต่งงาน เป็นสาวพรหมจรรย์ อยู่แต่ในคอนแวนท์ นั่นอาจจะเป็นสิ่งที่ทำให้เธอหนักแน่นในสิ่งที่เธอเขียนออกมาก็ได้
บางทีเธออาจจะชอบการที่เธอถูกจองจำก็ได้ เพราะมันทำให้เธอสามารถเขียนสิ่งที่เธอเขียนออกมาได้
ไม่รู้ว่าคนที่เขียนมีความเกลียดชัง ดูถูกสถานภาพที่ต้องแต่งงานหรือเปล่า อาจจะอยากที่จะสลัดให้หลุดพ้นไปจากสถานภาพนั้น บางทีสิ่งที่เขียนในหนังสือนั้นอาจจะตรงกันข้ามก็ได้ เพราะเธออาจจะเขียนมันเพื่อผู้หญิงคนอื่น ๆ ยกเว้นเธอ

ผู้หญิงไม่ใช่เป็นคนรับใช้ อยู่ใต้อำนาจของผู้ชาย ผู้ชายต่างหากที่เป็น

เธอถูกปล่อยจากที่กักขังได้อย่างไรกันนะ คุณสงสัยจัง

Create Date : 25 ธันวาคม 2553
Last Update : 9 มกราคม 2554 11:10:11 น. 2 comments
Counter : 228 Pageviews.

 


โดย: deeplove วันที่: 25 ธันวาคม 2553 เวลา:21:25:38 น.  

 
สวัสดีจร้า ชื่อหนิง นะจ๊ะ


โดย: ning.ple วันที่: 25 ธันวาคม 2553 เวลา:21:36:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Maxmaya
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
แม๊กซ์ ครับ อยากเขียนนิยายแต่ไม่เก่ง ก็เลยอาศัยการแปลจากที่คนอื่นเขียนไว้แล้วไปก่อน รวมทั้งงานเขียนอื่น ๆ แล้วแต่อยากจะเขียน ลองติดตามกันดูนะครับ

เปลือย...ใจ ใส่บันทึก เป็นเรื่องราวของ

ผู้หญิงคนหนึ่งที่มีสามีแล้ว แต่โชคชะตาพาเธอ

ให้ไปพบกับผู้ชายอีกคนหนึ่ง ซึ่งชักนำชีวิต

ของเธอ ให้ต้องเจอกับเรื่องราวต่าง ๆ มากมาย

ที่พูดไม่ได้ห้ามใจไม่อยู่ เลยต้องเปลือยใจใส่

ไว้ในบันทึก.....อาจเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นกับใคร

หลายคน แตกต่างกันไปในรายละเอียด และ

จุดจบ.......

สิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่สนใจผลิตภันณ์จาก Dream Cosmetique จาก Link เวชสำอาง ข้างล่างนี้ ท่านจะได้รับส่วนลด 10% ทันที เพียงท่านแจ้งการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ว่าได้ข้อมูลจาก Maxmaya http://www.dreamcosmetique.com/

New Comments
Friends' blogs
[Add Maxmaya's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.