นิยายแปล..........แปลแหลก แปลกนักแล Present to you by Maxmaya

"ATTITUDE" The pleasure you get from your life is equal to the "ATTITUDE" you put into it
Group Blog
 
All blogs
 
เปลือย...ใจ ใส่บันทึก บทที่ 131 - 135
บทที่ 131
คนท้องควรทีจะขึ้นเตียงด้วยความยินดีปรีเปรมในการที่จะอยู่ในความดูแลของหมอและพยาบาลเพื่อรับการทำคลอดอย่างถูกต้องคุณตื่นขึ้นมาตอนตีสามด้วยความรู้สึกมีความเคลื่อนไหวในช่วงท้อง เหมือนกับมียักษ์หรือ พระเจ้ากำลังบีบเค้นท้องของคุณอยู่
คุณตะไบเล็บของคุณเรียบร้อยก่อนแล้ว เพราะคุณรู้ว่าคุณอาจจะจิกแขนของโคลจนเลือดซิบได้ คุณอาบน้ำ สระผม เรียบร้อย เพราะคุณไม่รู้ว่าอีกเมื่อไหร่คุณจะได้อาบน้ำสระผมอีกครั้ง คุณดูข่าว ซีเอ็นเอ็น โทรหาแม่ของคุณ ตอนที่คุณกำลังอยู่ในอ่างอาบน้ำนั่นเอง ตอนที่โคลกำลังรีดเสื้อของเค้าอยู่ เพราะเค้าไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี เค้าไม่เคยได้ยินคุณพูด ฟัค จีซัส ฟัค อย่างก้าวร้าวมาก่อน แล้วคุณก็ตะโกนบอกให้เค้าโทรแจ้งทางโรงพยาบาลว่าคุณกำลังจะไป โคลเตรียมออกรถ แล้วมาช่วยคุณเข้าไปนั่งข้างใน คุณตะกุยตะกายเสื้อผ้าของตัวเองอยากจะถอดออกให้หมด คุณเองก็ไม่รู้ว่าเพราะอะไร มันคงจะเป็นสัญชาตญาณร้ายกาจจากภายในตัวคุณเองก็ได้มันไม่อยากให้คุณมีอะไรติดตัว แม้แต่นาฬิกาข้อมือ ตอนที่รถมาถึงไฟแดง คุณบีบขยำมือของโคลแน่นราวกับว่าคุณไม่เคยจับมือกันมาก่อน คุณจับเสียแน่นจนเจ็บถึงกระดูก คุณรู้สึกเหมือนมีควายป่ากำลังบ้าคลั่งอยู่ในท้อง คุณร้องหาพระเจ้า บอกกับพระองค์ว่าให้พระองค์ให้เด็กออกมาเสียทีเถอะ
ห้าชั่วโมงหลังจากอาการบีบรัดในท้องของคุณ สิบนาทีหลังจากที่น้ำคล่ำแตก แล้วเด็กก็ลื่นไหลออกมาราวกับปลา คุณคลอดลูกออกมาเองตามธรรมชาติ มีเพียงออกซิเจนที่เป็นตัวช่วย และโคล พร้อมด้วยพยาบาลผดุงครรภ์ อยู่ในห้องคลอด พยาบาลบอกว่าเป็นการคลอดอย่างตามธรรมชาติ แม่ของคุณหัวเราะมาทางโทรศัพท์ บอกว่าคุณคลอดง่าย คุณบอกกับเธอไปว่า มันไม่ได้ง่ายอย่างที่พูดหรอกนะ มีบางตอนที่คุณรู้สึกเหมือนร่างกายของคุณจะแตกออกเป็นเสี่ยง ๆ เสียให้ได้ จนคุณต้องแอบพูดกับตัวเองอย่างสงบว่าคุณคงจะไม่ทำอย่างนี้อีกแล้ว
คุณไม่รู้ว่าตัวเองอึไหลในระหว่างคลอดด้วย
คุณไม่รู้ว่ามันมีเลือดออกมามากมายแค่ไหน
ไม่รู้ว่าหลายชั่วโมงหลังคลอดนั้น ท้องของคุณเหมือนกับเค้กที่เด็กหัดอบ มันยุบ ๆ พอง ๆ นิ่ม ๆ อยู่ตรงกลาง
ไม่เคยรู้ความรักแบบนี้มาก่อนบทที่ 132
ชั่วขณะที่ส่วนไหนก็ตามของร่ายกายเปลี่ยนแปลง ชั่วขณะนั้นมันได้ตายไปแล้วตอนนี้แผลคลอดของคุณได้ถูกเย็บแล้ว โคลนั่งเก้าอี้อยู่ข้าง ๆ เตียงที่คุณคลอดลูก เค้านั่งโค้งตัวโอบอุ้มลูกชายของเค้าอยู่ ราวกับว่าจะห่อหุ้มปกป้องเค้าไว้จากแสงไฟในโรงพยาบาล ใบหน้าของโคลมีรอยยิ้ม มีชีวิตชีวา น้ำตาแห่งความปีติของเค้าไหลย้อยลงไปตามทางจมูก
เค้าพิศวงหลงรักกับมือเล็ก ๆ ที่ดูแปลก ซึ่งกำลังยื่นไขว่คว้าออกจากผ้าอ้อมที่ห่อร่างอยู่ มาจับที่หัวแม่มือของเค้าแล้วกำไว้แน่น เค้ารู้สึกเหมือนเป็นเวลาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของเค้าเลยทีเดียว คุณรู้สึกเหมือนกับว่าคุณจะไม่มีความหมายมากมายเหมือนเมื่อก่อนอีกต่อไป
คุณรู้สึกแปลกและเศร้าที่คิดอะไรแบบนั้น คุณเอื้อมมือไปลูบตรงหลังใบหูสามีของคุณเบา ๆ ครั้งหนึ่งราวกับจะบอกขอโทษ เค้ายิ้มแต่ไม่ได้หันหน้าขึ้นมามอง เค้าก้มลงจูบนิ้วน้อย ๆ ของลูกชาย นิ้วที่มีเล็บเล็ก ๆ เท่าหัวตะปูในกล่องเครื่องมือของเค้าเท่านั้นเองบทที่ 133
ทุกชีวิตต้องมีการเดินทาง หากว่าไม่ได้เดินทางไปต่างประเทศ ก็จะต้องเดินทางไปตามเส้นทางของชีวิตลูกคือทุกสิ่งทุกอย่างสำหรับคุณในตอนนี้ คุณจะรู้สึกโหยหาในเวลาที่คุณต้องห่างเค้า คุณต้องการเค้าราวกับท้องฟ้าในทะเลทรายต้องการอากาศหน้าหนาวในอังกฤษ แต่คุณรู้ว่าความต้องการของคุณมันยิ่งกว่านั้นมากนัก
ความต้องการนี้ ได้ปลดปล่อยคุณจากความต้องการต่าง ๆ ที่คุณเคยมีอย่างสิ้นเชิง
แจ๊ค คือชื่อลูกของคุณ

ใบหน้าของเค้าเริ่มเด่นชัดขึ้น ใบหูสองข้างของเค้าเหมือนกับกลีบกุหลาบยับ ผมของเค้านุ่มน่าสัมผัส มันม้วนเป็นก้นหอยดูเป็นคลื่นน้อย ๆ เล็บเล็ก ๆของเค้ายังอ่อนอยู่ และดูไม่เรียบร้อยจนกว่าคุณจะลอกคราบมันออกให้หมดก่อน มือของเค้าวางเหมือนอยู่ในท่วงท่าเต้นรำในตอนที่เค้าหลับ นัยตาของเค้าเข้มใสแจ่มจ้าอยู่ตลอดเวลาตื่น คุณไม่รู้ว่าเค้าจะมองเห็นคุณหรือเปล่า แต่เค้าได้ยินเสียงของคุณแน่ คุณมั่นใจว่าอย่างนั้น รวมทั้งกลิ่นของคุณ และก็หัวนมของคุณด้วย แน่นอน คุณรู้สึกเหนื่อย แทบจะไหวตัวไปไหนไม่ได้เลย ดูเหมือนเค้าได้เข้ามาอยู่ในทุกอณูของชีวิตคุณเสียแล้ว

ตอนที่แม่ของคุณมาเยี่ยมที่โรงพยาบาล เธออุ้มหลานอย่างระมัดระแวงเหมือนกับว่าเธอกำลังอุ้มเครื่องปั้นโบราณหายากของจีนอะไรประมาณนั้น เธอรู้ว่ามันบอบบางมาก คุณรู้สึกแปลก เพราะเธอเองได้ผ่านสถานการณ์แบบนี้มาก่อนแล้ว หรืออาจจะเป็นเพราะว่านั่นมันนานมากแล้ว เธออาจจะไม่อยากให้แจ๊คต้องร้องให้ก็ได้
เมื่อไหร่คุณจะมาเป็นพี่เลี้ยงลูกให้เราล่ะคุณยาย โคล แกล้งถาม
เธอหัวเราะก่อนที่จะตอบว่าอาจจะอีกสักปี หรือสองปีโน่นแหละ ฟังดูจะใจร้ายไปหน่อย
บางทีนั่นทางออกคือของเธอ เธอจะไม่รู้สึกสบายกับแจ๊คจนกว่าเค้าจะโตจากทารกจนเป็นเด็กโตแล้ว ซึ่งก็จะต้องรออีกหนึ่งหรือสองปี หรือบางที เธออาจจะอยากให้คุณยืนด้วยลำแข้งของตัวเอง ไม่ต้องพึ่งพาใครในเรื่องนี้ ให้คุณได้มีพื้นที่ของตัวเอง คุณเองก็ไม่อยากที่จะคาดคั้นอะไรกับเธอมาก ได้มองเห็นเธอแล้ว คุณก็รู้ตัวว่าคุณเองก็ไม่มีสิทธิที่จะไปคาดหวังให้เธอต้องเข้ามาเกี่ยวข้องอะไรด้วยเกินเหตุ มันก็อย่างเท่าที่คุณต้องการนั่นแหละบทที่ 134
ความโชคร้ายอาจจะถูกชักนำเข้ามาโดยการกระทำที่ไม่รอบคอบของคนอื่นมาร์ธา มาเยี่ยมคุณที่โรงพยาบาล แจ๊คร้องจ้าตอนที่มาร์ธาอุ้มเค้า แล้วคุณก็บอกให้เธอเอาปลายนิ้วก้อยแหย่เบา ๆ เข้าปากเค้า แจ๊คหยุดร้องในทันที
ว้าว มาร์ธาร้องอุทาน
เจ้าหญิงไดอานาก็เคยทำแบบนี้มาก่อน ฉันจำเคล็ดลับพวกนี้มาจากโทรทัศน์น่ะ
ทั้งคุณและมาร์ธาต่างก็หัวเราะพร้อมกัน
แล้วแม่ของเธอไม่ได้ช่วยเธอเลี้ยงลูกหรอกหรือ มาร์ธาถามคุณ
ไม่นะ ก็ไม่เชิงหรอก เพียงแต่แม่ไม่ค่อยถนัดเรื่องนี้สักเท่าไหร่น่ะ ฉันก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม
เออ บางทีเธออาจจะกลัวที่จะเผยอะไรที่ไม่อยากเผยให้เห็นออกมาน่ะ เธอเคยเลี้ยงเด็กครั้งสุดท้ายมันก็นานโขมาแล้ว ฉันก็เลยคิดว่าอะไรต่อมิอะไรมันเปลี่ยนไปมากแล้ว เธออาจจะไม่อยากให้เห็นว่าเธอเลี้ยงเด็กไม่เป็นเอาซะเลย
คุณคิดถึงตอนที่เธออุ้มแจ๊คด้วยท่าทางตะขิดตะขัด พยายามไม่ให้แจ๊คร้องให้ คุณแม่ที่น่าสงสารผู้ที่ยากจะอ่านความรู้สึกของเธอได้ และเธอก็ไม่ชอบที่จะยอมรับว่ามีอะไรที่เธอไม่สามารถทำได้ บางที อาจจะถูกของมาร์ธา

มาร์ธาถามคุณก่อนที่เธอจะกลับว่าคุณได้ยินข่าวอะไรเกี่ยวกับแกเบรียลบ้างหรือเปล่า ท้องใส้คุณรู้สึกปั่นป่วนขึ้นมาทันทีที่ได้ยินคำถามนั้น คุณได้แต่ขอบคุณพระเจ้าที่โคลไม่ได้อยู่ที่นี่ด้วยในตอนนี้ให้ต้องได้ยินชื่อนั้น คุณไม่อยากถามว่าเธอได้ติดต่อกับเค้าอย่างไรบ้าง คุณรู้ว่าถ้าคุณถามออกไปหน้าของคุณจะแดงขึ้นมา และคุณก็ไม่อยากได้ยินว่าเค้าแต่งงานแล้ว คุณไม่อยากได้ยินเกี่ยวกับภรรยาของเค้า
มาร์ธาบอกว่าตอนนี้เค้าได้กลับมาที่ห้องสมุดอีกแล้ว และเค้าก็เปลี่ยนไปอย่างมากทีเดียว เค้าตัดผมทรงใหม่ เสื้อผ้าใหม่ รองเท้าใหม่ รวมแล้วเค้าดูเป็นคนใหม่ไม่เหมือนเดิม เค้าดูดีขึ้น น่านับถือ มาร์ธาโน้มเข้ามาไกล้ ๆ คุณแล้วกระซิบบอกว่า เค้าบอกกับฉันว่าเค้าไปสเปนมา มาร์ธาพูดต่ออย่างช้า ๆ อีกว่า เค้าบอกกับฉันว่าเค้าได้ฟื้นตัวขึ้นมาจากการเลิกราที่แล้วร้ายมากกับคนรักเก่าได้แล้ว มันฟังดูเหมือนเป็นความรักครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิตของเค้าทีเดียว
คุณรู้สึกลมหายใจขึ้นมาติดอยู่ที่ลำคอ
ไม่อยากจะเชื่อเลย ฉันหมายถึงแม่ม้ามืดนะ เค้าไม่ยอมบอกอะไรเกี่ยวกับหล่อนมากนัก แต่นี่สิ ตอนที่เด็ดที่สุดและออกจะตลกหน่อยนะ เค้าบอกว่าฉันคงจะต้องช่วยเค้าหาแฟนใหม่แล้วละ เค้าว่านั่นเป็นเป้าหมายใหม่ของเค้า
คุณอึ้ง พูดอะไรไม่ออก
ฉันจะบอกเธอนะ ฉันน่ะอยากจะกระโดดไปยืนตรงหน้าเค้าแล้วบอกว่า แกเบรียล ฉันนี่ไง ฉันนี่แหละที่จะเป็นแฟนใหม่ของคุณ ฉันจะเลิกกับแพท หรือทำอะไรก็ได้ที่คุณอยากให้ฉันทำ มาร์ธาพูดพลางหัวเราะพลาง
คุณได้แต่เออออบทที่ 135
ขอทุกคนระลึกไว้เสมอว่าในขณะที่เรากำลังช่วยคนอื่นให้พบกับความสุข เราเองก็ต้องหาความสุขของเราเองด้วยเช่นกันคุณได้ยินเสียงของเธอก่อนที่คุณจะได้เห็นตัวตนจริง ๆ ของเธอ คุณจำเสียงจังหวะส้นรองเท้ากระทบพื้นของเธอได้ดี ความแน่วแน่ในแต่ละย่างก้าว ความกระฉับกระเฉงของคนที่ตื่นตัวอยู่ตลอด แล้วก็สูทสีดำที่คุ้นเคยกำลังย่างกรายเข้ามาตามทางเดินของโรงพยาบาล ใบหน้าที่คุณรู้จักเป็นอย่างดี คุณรู้จักดีเสียยิ่งกว่าใบหน้าของโคล หรือของแม่ของคุณเองเสียอีก แน่นอน มันถึงตอนที่คุณจะได้เผชิญหน้ากับเธออย่างจริง ๆ แล้วละ คุณได้เปลี่ยนไปแล้ว คุณรู้สึกมีพลังมากขึ้นอย่างที่คุณไม่เคยรู้สึกมาก่อน รู้สึกเหมือนเป็นคนขึ้นมาจริง ๆ มีความสมบูรณ์พร้อมในทุก ๆ ด้าน
หวัดดี คนแปลกหน้า คุณเป็นคนทักทายเธอขึ้นมาก่อน
หวัดดี ดูเธอมีความระมัดระวังมากขึ้น มุมปากด้านหนึ่งของเธอสูงกว่าอีกด้านเล็กน้อย คุณแน่ใจว่าเธอมาที่นี่เพื่ออะไร บางทีอาจจะเป็นเพราะความอยากรู้อยากเห็นของเธอก็ได้ แต่จะเพราะอะไรก็ตามที่ทำให้เธอมาที่นี่ คุณพร้อมที่จะรับมือกับเธอแล้วละ เพราะตอนนี้เธอจะมาแตะต้องคุณไม่ได้อีกแล้ว เธอก็คงจะรู้ได้เพราะมันแสดงออกอยู่ในรอยยิ้มของคุณด้วย เธอถือแชมเปญมาด้วยขวดหนึ่ง กับเสื้อสูทตัวใหญ่ มีเข็มกลัดระย้าติดอยู่และดูเหมือนมันจะมากไปสักหน่อย
คุณทั้งคู่ต่างก็รอดูทีท่าของสถานการณ์ ฉันรู้พอ ๆ กับที่เธอรู้นั่นแหละ แล้วคุณก็หัวเราะ
ขอให้พระเจ้าคุ้มครองเธอ
นิ้วมือของเธอไม่เคยได้รับการฝึกหัดการอุ้มเด็กมาก่อน ไม่นานเธอก็ส่งเด็กคืน เธอนั่งอยู่ที่ขอบเตียงด้านหนึ่ง คุณส่งถ้วยกาแฟให้เธอสองใบ แล้วจุกค็อกจากขวดแชมเปญก็กระเด็นออกจากปากขวด คุณทั้งคู่นั่งโดยที่ไม่ได้พูดอะไรกันเลยอยู่ครู่หนึ่ง ต่างฝ่ายต่างเพ่งพิศหน้าตาของอีกฝ่าย มีอะไรที่จะต้องคุยมากมาย ดังนั้นก็เลยไม่มีอะไรถูกพูดออกมาเลย คุณนั่งคิดถึงความเปลี่ยนแปลงทั้งหมดที่เกิดขึ้นกับคุณทั้งสอง ไม่มีอะไรที่จะมาอธิบายถึงความสัมพันธ์ที่ยากที่จะอธิบายที่คุณทั้งสองมีร่วมกันและไม่ได้มีร่วมกันนี้ได้ และตอนนี้ คุณเองก็ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นที่ไหนดี ลูกของคุณนอนหลับอยู่ข้าง ๆ คุณ คุณรู้สึกได้ถึงความอบอุ่นของร่างกายของเค้า สองแขนเปิดกว้าง เหมือนยอมทุกอย่าง เหมือนกับไว้ใจคุณทุกอย่าง
การให้นมลูกจากเต้าตัวเองเป็นอย่างไรบ้าง เธอถามคุณ
มันก็ดี ตอนนี้ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดี
ดีแล้วล่ะ ฉันเคยมีลูกค้าคนหนึ่งที่ให้นมลูกได้แค่สามเดือนเท่านั้นเอง เพราะว่าทุกครั้งที่ลูกเอาปากจ่อที่หัวนมของเธอ เธอเป็นต้องถึงจุดสุดยอดเสียทุกครั้ง เธอบอกว่ามันเป็นความรู้สึกที่ดีอยู่หรอกนะ สำหรับวันแรก ๆ แต่หลังนั้นมันก็กลายเป็นความเหนื่อยล้าแทน
คุณหัวเราะ การมีธีโอกลับมาอีกครั้งก็เป็นสิ่งที่ดีในบางด้านเหมือนกัน
เธอช่างโชคดีจริง ๆ ธีโอบอกกับคุณ
ฉันก็ว่าอย่างนั้นแหละ คุณพูดอีกครั้งเบา ๆ ฉันว่าฉันโชคดีมาก คุณแอบสังเกตุเห็นในใบหน้าของเธอที่บ่งบอกถึงความเจ็บปวด เหมือนก้อนเมฆทมึนผ่านเข้ามาบดบังแสงอาทิตย์ที่กำลังเจิดจ้า แล้วผ่านไป คุณเอื้อมมือไปจับมือของเธอ แต่เธอถอยมือหนีออกไป
ฉันเลิกที่จะคิดถึงเธอไม่ได้เลยอยู่พักหนึ่ง แต่หลังจากที่ได้รู้ข่าวว่าเธอตั้งท้อง ฉันไม่เคยคิดเลยว่ามันจะมีผลกระทบต่อฉันอย่างมากมายเหลือเกิน มันเป็นอะไรที่... ธีโอหยุดนิดหนึ่ง เธอก้มหน้ามองไปที่แจ๊ค ก่อนที่จะพูดต่อไปว่า ฉันยอมที่จะทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อให้ได้สิ่งนี้
ฉันคิดไม่ออกเหมือนกันว่าเธอต้องผ่านอะไรไปบ้างแล้วเพื่อสิ่งนี้
แน่นอน
เพื่อสิ่งนี้
ไม่มีอะไรได้ผลเลยจนพวกเค้าต้องบอกฉันให้เลิกล้มความตั้งใจได้แล้ว ตอนนี้ธีโอเหมือนทำนบน้ำตากำลังจะแตก แต่เธอก็เงยหน้าขึ้นไม่ยอมให้น้ำตาล้นไหล คุณโน้มไปหาเธอพร้อมกับโอบกอดเธอไว้ เฮ เฮ คุณพูดซ้ำ ๆ มันไม่ควรจะลงเอยแบบนี้ที่คุณได้มาพบกันอีกครั้ง คุณโอบเธอไว้จนกระทั้งอาการสะอื้นหายไป เธอเอาหลังมือปาดหยาดน้ำ มีคราบมาสคาราเปื้อนเป็นทาง
ฉันขอโทษ เธอบอกกับคุณ
คุณพูดอะไรไม่ออก ได้แต่พยักหน้า แต่คุณจะไม่ร้องไห้ คุณไม่อยากให้เธอเห็นอะไรอย่างนั้น
เราน่าจะเจอกันบ้างบางครั้งนะหลังจากที่เธอกลับไปอยู่ที่บ้านแล้ว ธีโอบอก ฉันอยากจะเป็นเพื่อนที่ดีกว่าที่เคยเป็นกับเธอ
ได้ซิ คุณบอก
ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเมื่อไหร่คุณจะได้เจอกับเธออีก และไม่แน่ใจด้วยว่าคุณอยากจะเจอเธออีกหรือเปล่า เพราะตอนนี้คุณได้มีชีวิตใหม่แล้ว
โคลบอกกับฉันว่าเธอกับเค้ายังพบกันเพื่อดื่มกันอยู่บ้างนาน ๆ ครั้ง คุณพูดพร้อมทีท่าต้องการคำตอบ อยากรู้ว่านี่จะเป็นการโกหกที่แสนฉลาดอีกเรื่องหนึ่งหรือไม่
ฉันจะไม่นอนกับเค้าหรอกนะ ไม่ต้องเป็นห่วง ใบหน้าเธอคงต้อนผ่าวขึ้นมาก แล้วเธอก็มองไปที่แจ๊คอีกครั้ง มันเป็นคำตอบที่ไม่ได้ตอบคำถามในใจคุณเลย คุณนอนมองพื้นเพดานแล้วยิ้ม พลางนึกในใจว่ามันไม่ใช่เรื่องที่คุณจะไปใส่ใจอีกต่อไปแล้วละ เพราะเธอไม่สามารถแตะต้องคุณได้อีกต่อไปแล้ว เธอจะสร้างบาดแผลให้คุณไม่ได้อีก คุณจะมีชีวิตของคุณเองต่อไปและก็จะยิ่งใหญ่กว่าเดิมด้วย ในนาทีนั้นเอง ขณะที่คุณหลับตายังคงหันหน้าไปเพดาน ความอึดอัด แน่นแค้น ความไม่แน่นอนต่าง ๆ ที่คุณมีมาตลอดที่เกิดขึ้นหลังจากที่ได้รับจดหมายของธีโอที่ตอนนั้นคุณไม่รู้ว่าจะรับมือกับมันอย่างไรดี จะดำเนินการต่อไปอย่างไรดี มาถึงวินาทีนี้ คำตอบได้ตกมาถึงคุณแล้วเหมือนกับฝนตกลงมาเบา ๆ และธีโอก็ไม่มีทางรับรู้ได้เลย คุณหันหน้ามาหาเธอแล้วส่งยิ้มให้อย่างสงบเสงี่ยม
ลูกของคุณนอนอยู่ข้าง ๆ ความอบอุ่นที่คุณได้รับจากเค้า ซึ่งเป็นสิ่งที่ธีโอไม่มีวันที่จะได้รับอะไรแบบนี้ และแล้วในที่สุดคุณก็ได้มีในสิ่งที่เธอไม่สามารถมีได้

Create Date : 24 เมษายน 2554
Last Update : 24 เมษายน 2554 11:15:05 น. 0 comments
Counter : 249 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Maxmaya
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
แม๊กซ์ ครับ อยากเขียนนิยายแต่ไม่เก่ง ก็เลยอาศัยการแปลจากที่คนอื่นเขียนไว้แล้วไปก่อน รวมทั้งงานเขียนอื่น ๆ แล้วแต่อยากจะเขียน ลองติดตามกันดูนะครับ

เปลือย...ใจ ใส่บันทึก เป็นเรื่องราวของ

ผู้หญิงคนหนึ่งที่มีสามีแล้ว แต่โชคชะตาพาเธอ

ให้ไปพบกับผู้ชายอีกคนหนึ่ง ซึ่งชักนำชีวิต

ของเธอ ให้ต้องเจอกับเรื่องราวต่าง ๆ มากมาย

ที่พูดไม่ได้ห้ามใจไม่อยู่ เลยต้องเปลือยใจใส่

ไว้ในบันทึก.....อาจเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นกับใคร

หลายคน แตกต่างกันไปในรายละเอียด และ

จุดจบ.......

สิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่สนใจผลิตภันณ์จาก Dream Cosmetique จาก Link เวชสำอาง ข้างล่างนี้ ท่านจะได้รับส่วนลด 10% ทันที เพียงท่านแจ้งการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ว่าได้ข้อมูลจาก Maxmaya http://www.dreamcosmetique.com/

New Comments
Friends' blogs
[Add Maxmaya's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.