นิยายแปล..........แปลแหลก แปลกนักแล Present to you by Maxmaya

"ATTITUDE" The pleasure you get from your life is equal to the "ATTITUDE" you put into it
Group Blog
 
All blogs
 
เปลือย...ใจ ใส่บันทึก บทที่ 16 - 20
บทที่ 16
ธรรมชาติทั้งหมดเป็นสิ่งที่น่ารักน่าถนอมและคุ้มค่าถ้าเราหยั่งรู้
ในการเดินทางระหว่างวันเพื่อไปยังภูเขาแอทลาส คุณโผล่ศรีษะออกนอกหน้าต่างรถ เพื่อชื่นชมท้องฟ้า กลิ่นอายของยูคาลิปตัสที่ถูกแผดเผาโดยลมร้อน โคลอ่านหนังสือพิมพ์ เฮราล์ดทริบิวน์ และผล็อยหลับไปแล้วสะดุ้งตื่น
เค้าทำงานอย่างหนักในฐานะนักฟื้นฟูรูปภาพ โดยเฉพาะภาพวาดในสมัยศัตวรรษที่สิบห้าถึงสิบเก้า เดี๋ยวนี้เค้าเดินทางรอบโลกเพื่อเตรียมรายงานสภาพภาพวาดก่อนที่จะนำออกขาย หลังเหตุการณ์ สิบเอ็ดตุลา ค่าประกันภัยภาพวาดสูงขึ้นพรวดพราด และมันก็เป็นการถูกกว่าที่จะจ่ายค่าเครื่องบินให้นักฟื้นฟูภาพมาทำงานที่ไซด์งาน ช่วงเวลาทำงานของโคลค่อนข้างยาว แต่ค่าตอบแทนก็คุ้มค่าจนคุณเองไม่ต้องทำงานก็ได้ เว้นว่างจากการงานเป็นสิ่งหนึ่งที่คุณอยากจะทำมาเสมอ และตอนนี้ก็ย่างเข้าเดือนที่สองแล้วที่คุณแทบที่จะไม่ได้ทำอะไรเลย โคลพยายามที่จะกระตุ้นให้คุณออกจากการเป็นผู้บรรยาเกี่ยวกับการทำข่าวที่มหาวิทยาลัยในเมือง เขาใช้ความกระตือรือล้นโน้มน้าวความไม่แน่ใจของคุณ เขาเสนออะไรต่าง ๆ มากมาย เงินจำนวนหนึ่งถูกใช้ไปเพื่อปลดหนี้จำนองของคุณทั้งคู่ เพื่อน ๆ ที่ทำงานของคุณไม่มีใครอยากให้คุณออก คุณเป็นคนที่มีเสถียรภาพที่สุดที่ทำงานอยู่ในคณะที่ยังไม่มั่นคงแน่นอน คุณตั้งหน้าตั้งตาทำงานหนัก และคุณก็ซูบลงไปบ้างหลังจากสอนมาหลายปีด้วยความไม่บันยะบันยังอย่างสม่ำเสมอ ทั้งงาน การกินอยู่ นอนหลับพักผ่อน และอื่น ๆ อีกมากมาย มันเป็นเหมือนตาข่ายล้อมคุณให้เล็กลง ธีโอบอกว่าคุณเป็นคนประเสริฐจริง ไม่คำนึงถึงแต่ตัวเอง ในฐานะที่เป็นครูมันก็คงจะต้องเป็นอย่างนั้น คุณไม่ได้บอกกับเธอไปหรอกว่า คุณกลัวแค่ไหน และไม่อยากจะออกจากงานเลย แต่คุณแกล้งบอกเธอไปว่าเธอเองก็เป็นเหมือกับครูนั่นแหละ แล้วก็เป็นครูที่ประเสริฐเหมือนกัน
โอ! ไม่หรอกนะ งานที่ฉันทำอยู่นี่นะฉันทำเพื่อตัวเองจริง ๆ ไม่ได้ทำเพื่อใครทั้งนั้นแหละ มันเห็นแก่ตัวสุด ๆ เลยละ ไม่ว่าจะเป็นอะไรที่ฉันได้มาจากมัน
แล้วอะไรล่ะ ที่รัก ไหนลองบอกฉันมาซิว่าเธอได้อะไรจากมัน
ความลับนี้มันน่าตื่นเต้นจัง เธอยิ้มกริ่ม ขณะที่ลูกค้าบอกถึงความความรู้สึกลึก ๆ ที่ทมึนจากภายใน
งานของคุณได้ทำให้คุณหยุดความปีติในด้านต่าง ๆ และทำให้คุณรู้สึกปลาบปลื้มแปลก ๆ ที่ได้รับจากการทำหน้าที่เป็นแม่บ้านเต็มตัว คุณไม่ได้คาดคิดไว้ว่าชีวิตของคุณจะราบเรียบปกติได้ขนาดนี้ แต่คุณก็มีความสุขกับมันดี อย่างน้อยก็ในช่วงนี้ ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหารในวันอาทิตย์หรือวันธรรมดา ทาสีห้องครัวใหม่ จัดระเบียบตู้เสื้อผ้า วันแล้ววันเล่าผ่านไปแม้คุณจะรู้ว่าความน่าเบื่อและความรู้สึกที่ว่าคุณค่าตัวเองลงไปจะมากระทบคุณเข้าวันใดวันหนึ่งก็ได้ แต่อย่างน้อยก็ไม่ใช่ตอนนี้ มันยังไม่ใช่ตอนนี้แน่
เงินเก็บของคุณตอนนี้ลดลงมาบ้าง แต่โคลได้ให้เงินแปดร้อยปอนด์สำหรับเป็นค่าใช้จ่ายต่อเดือน มันเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ซับซ้อน ตอนนี้เค้าอาจจะคิดว่ามันเป็นเวลาที่หากว่าถุงเท้าขาดก็ต้องชุนเอา และก็จะได้กินพุดดี้งที่ทำขึ้นเองโดยแม่บ้าน เอ่ยปากถึงหน้าท้องที่เริ่มกลมกลึงของคุณ หรืออาจจะเป็นจุดสังเกตุอื่นที่เห็นได้ แต่ความใจร้ายเล็ก ๆ ของเค้าก็เล็กน้อยเกินไปกว่าที่จะเอามาเป็นเรื่อง เค้าให้คุณในสิ่งที่คุณไม่เคยได้รับมาก่อน การให้โอกาสได้กลับฟื้นคืนชีพขึ้นมาเพื่อค้นหาว่าคุณต้องการที่จะทำอะไรกับชีวิตที่เหลือ คุณอยู่แบบจำกัดจำเขี่ยมานานพอสมควรแล้ว ทุกสิ่งคาดเดาได้และไม่มีอะไรแปลกใหม่ ในระหว่างเดือนแรกที่คุณไม่ได้ทำงาน คุณเอาแต่นอนคาดว่ามันเป็นที่แห่งความเหนื่อยหน่ายได้มาถึงคุณเข้าแล้ว ทุกสิ่งดูเหมือนจะพยายามทำให้คนพอใจ จะปฏิเสธเสียก็ไม่ได้ แต่จะอย่างไรก็ตาม การหยอกล้อของโคลมันก็เป็นไปในทำนองหยอกล้อเหมือนเด็ก ๆ เสียมากกว่าที่คุณจะเอามาขบคิด
ในวันเดินทางไปยังภูเขาแอทลาสวันนี้ เค้ามาทั้งที่ไม่อยาก เค้าอยากจะกลับแล้วละ เค้าไม่ชอบกิจกรรมกลางแจ้งนัก เค้าแกล้งทำเป็นดื้อ หงุดหงิดยังกับเป็นเด็กวัยรุ่น แต่คุณกลับเห็นว่ามันน่ารักดี เค้าทำให้คุณได้หัวเราะหลายครั้ง มันเป็นอีกด้านหนึ่งของเค้าที่ห่อหุ้มเค้าอยู่ เป็นเด็กผู้ชายที่ยังดูสตาร์แทรก และซื้อโกโก้ป๊อบ คุณชอบเด็กผู้ชายคนนี้ที่ใส่เสื้อยืดไว้ภายในเสื้อสูทอิตาเลี่ยน คุณคิดว่าคุณเป็นคนเดียวที่รู้ทุกสิ่งเกี่ยวกับเค้า
คุณขับรถไปบนถนนดินและแคบ ทวนกระแสลมไปอย่างช้า ๆ คุณอยากจะถอดรองเท้าออกแล้วกระโจนออกจากรถไปสัมผัสกับพื้นหญ้าโอเครที่นุ่มนวลเหมือนแป้งฝุ่นเมื่อยามสัมผัสกับเท้าคุณ คุณรู้จักลึกซึ้งถึงพื้นผิวธรรมชาติแบบนี้ดี เพราะคุณเคยได้ไปสัมผัสกับที่ไม่ต่างไปจากมาก่อนกับคุณแม่ของคุณเองเมื่อสมัยที่คุณเป็นวัยรุ่น ซาฮาราอยู่ไกลแค่ปลายภูเขานี่เอง ทะเลทรายแห่งควันทรายและท้องฟ้าสูง
มันเป็นทะเลทราบสีทองเหมือนทุ่งข้าวสาลี มูลีซึ่งเป็นไกด์และคนขับรถบอกว่าอย่างนั้น
มันน่ารักอะไรปานนั้น คุณปรบมือที่เพ้นท์เฮนน่าสีเข้มไว้อย่างดีใจ เริ่มมองเห็นภาพของมันอย่างเลือนลางเข้ามาแล้ว คุณต้องพาเราไปที่นั่นนะ มูลี คุณร้องบอกเขาอย่างนั้น
โคลเหลือบมองมาทางคุณ
ครั้งหน้าก็ได้
คุณยิ้มแล้วโลมเลียหลังหูสามีของคุณอีกครั้ง เหมือนลูกหมาน้อย เค้าช่างน่าขำ มันเหมือนเป็นเกมอีกอย่างหนึ่ง และคุณเองก็เหมือนกับแก้วใบหนึ่งที่ถูกเติมเต็มไปด้วยความรักที่มีให้เค้าอย่างล้นปรี่บทที่ 17
หน้าที่ของสาว ๆ ทั้งหลายก็คือความเป็นคนประณีตมีระบบระเบียบเรียบร้อย
โคลไม่ชอบเลยที่จะให้นิ้วเย็น ๆ ของคุณสัมผัสกับผิวของเขาแบบไม่บอกไม่กล่าว เขาจะถดหนีทุกครั้งที่ถูกแตะโดยที่ไม่ทันตั้งตัว และเพราะนิ้วมือของคุณจะเย็นมากในช่วงหน้าหนาว เพราะฉะนั้นคุณจะเอามือประคบกับขวดน้ำอุ่น ๆ ก่อนที่จะไปแตะผิวของเขา เขาต้องการให้ทำอย่างนั้น
โคลใช้ชีวิตอย่างประณีต เขาจะรีดเสื้อของเขาอีกครั้งหนึ่งหลังจากที่คนซักรีดได้รีดแล้วครั้งหนึ่ง เค้าจะขัดรองเท้าทุกคืนวันอาทิตย์ ออกจากบ้านไปทำงานเวลาแปดนาฬิกาสิบห้านาทีเป๊ะ และก็จะกระโจนเข้าห้องน้ำทันทีหลังจากมีเซ็กซ์กันแล้วเพื่อทำความสะอาดคราบเลอะเปรอะเปื้อน
คุณคาดว่าน่าจะมีบางสิ่งที่โคลอาจจะชอบมากกว่าการร่วมรัก เช่น เค้าอาจจะชอบที่คุณเกาศรีษะของเค้าแรงพอที่จะทำให้คราบบนหนังศรีศระติดเล็บคุณขึ้นมาด้วย ซึ่งคุณไม่ชอบเอาเสียเลย หรือเวลาที่คุณเอาหวีแปรงลงไปเบา ๆ บนแผ่นหลังของเขาราวกับว่าเอาคราดกวาดลงไปบนพื้นดินอย่างนั้นแหละ มันทำให้เขาขนลุกตั้งขึ้นมาได้ หรือการที่เขาได้นอนเอาหัวพาดไว้กับร่องหลังของคุณตอนที่คุณนอนเอาหน้าท้องราบกับพื้นในช่วงหน้าร้อนตามสวนสาธารณะ
ส่วนการใช้ปากให้โคลดูเหมือนว่านี่จะเป็นวิธีเดียวที่จะรับรองได้ว่าเค้าจะถึงจุดสุดยอดได้ บางครั้งคุณก็ทำให้เค้าเพราะหวังผลให้กิจกรรมในวันนั้นเสร็จเร็วยิ่งขึ้น บางครั้งโคลก็กดหัวคุณลงไปเท่าที่มือเค้าจะกดถึงแล้วต่อไปอีกนิดหนึ่งก็ถึงแล้ว เวลาที่คุณโงหัวขึ้นมาหายใจบ้างเค้าก็จะใช้นิ้ววัดว่าคุณทำได้ดีแค่ไหนสำหรับการเป็นภรรยาที่ดี แล้วคุณก็ก้มลงไปทำอีกครั้ง คุณมักจะสำลักเป็นบางครั้ง หรือไม่ก็ต้องหยุดเป็นระยะเพื่อหายใจหายคอบ้าง คุณจะรู้สึกปวดเมื่อยกรามไปทุกครั้งที่ทำนานเกินไป และคุณก็ไม่ชอบรสชาติน้ำหลั่งของเขาเลยจริง ๆ คุณแสยงถอยทุกครั้งที่ได้รับมัน เหมือนกับลิ้นคุณไปแตะกับแท่งเหล็กเย็นในหน้าหนาวประมาณนั้น
กลับบ้านไปแล้วใช้ปากให้เค้าซะ ธีโอเคยบอกกับคุณอย่างนั้นครั้งหนึ่งเมื่อออกจากโรงหนังด้วยกัน สิ่งที่น่าสงสารก็คือ มันเป็นกิจกรรมที่ใช้เวลาค่อนข้างนาน
โอ ไม่นะ อย่าบ่นเรื่องนี้เลย
ถ้าเธอใช้ปากกับเค้านะ เค้าจะรักเธอไปตลอดชีวิตเลยเชียวละ
แต่มันเป็นเหมือนงานประจำเลยนะ
เหรอ แต่ฉันเห็นว่ามันเป็นงานท้าทายมากกว่า
คุณยอมรับคำแนะนำของธีโอ โคลบอกกับคุณหลังจากที่คุณได้ทำให้เค้าแล้วว่า เค้าแทบที่จะรอไม่ไหวให้ถึงคืนที่คุณจะออกไปดูหนังกับเพื่อนของคุณอีก
น้อย ๆ หน่อย คุณบอกพร้อมหัวเราะ แล้วกลิ้งกลับไปนอน
มันไม่เป็นแบบนี้เสมอหรอก เมื่อก่อนคุณจะร่วมรักกับเกือบทุกคืน โคลจะร้องเพลง และเต้นไปรอบ ๆ เตียงในกางเกงในตัวเดียวอย่างสนุกสนานไร้สาระก่อนที่จะดิ่งลงบนเตียง คุณเคยมั๊ยที่หัวเราะจนท้องขดท้องแข็ง คุณมักจะจบลงด้วยการเปลือยเปล่าเพียงแค่จากการปลดนาฬิกาข้อมือให้กัน มันเป็นอากัปกิริยามารยาทที่นุ่มนวลแอบแฝงอยู่ในการกระทำนั้น คุณมักจะร่วมรักกันในตู้รถไฟจากลอนดอนไปยังคอร์นวอล คุณหยอกล้อเล่นกัน หัวเราะกิ๊กกั๊กเหมือนเป็นวัยแรกรุ่นและพยายามไม่ให้เสียงดังออกไปเพราะเกรงใจเด็ก ๆ ในตู้ถัดไป ครั้งหนึ่งที่บนเตียงนอนสมัยคุณเป็นวัยรุ่นซึ่งคุณแม่ของคุณยังเก็บไว้ โคลใช้ฝ่ามือปิดปากคุณไว้เพื่อไม่ให้ส่งเสียงออกไป คุณร้องเอาน้ำตาแห่งความสุขออกมา แล้วโคลก็ก้มลงจูบเช็ดน้ำตานั้นเสีย มือสองข้างของเค้าประคองสองแก้มของคุณไว้ซึ่งคุณก็ยังคงเก็บความทรงจำของความนุ่มนวลแห่งสัมผัสของเขาไว้จนทุกวันนี้
แต่ช่วงเวลาเหล่านั้น มาถึงตอนนี้ก็เหมือนกับช่วงเวลาแค่ฉากตอนนึงในหนัง มันจะไม่ชัดเจนนัก ผู้หญิงที่แสดงในบทนั้นเริ่มเปลี่ยนไปเป็นคนอื่น ตอนนี้ซิคือความจริง ละครฉากนั้นของคุณได้ถูกปิดลงแล้ว ตอนนี้มีสิ่งอื่น ๆ ที่คุณอยากจะทำมากกว่า มันน่ารำคาญที่คุณจะต้องคอยเก็บกวาดเสื้อผ้า คอยหาเวลาจัดการกับมัน และต้องแน่ใจอยู่เสมอว่าเนื้อตัวคุณสะอาดหอมหวล และมันก็ไม่เคยช่วงจังหวะดี ๆ สำหรับคุณและเค้าสักครั้ง มันมักจะมีบางอย่างทำให้รู้สึกว่าไม่ใช่ ไม่ถูก แปลก ๆ มันอาจจะเป็นไปได้ว่าเพราะโคลหรือคุณฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่อยู่ในอารมณ์ และมันก็ทำให้เป็นการง่ายที่จะอ้างโน่นอ้างนี่ได้ จึงดูเหมือนว่าคุณทั้งคู่จะหันไปมีความสุขกับการอ่านหนังสือพิมพ์ หรือดูทีวี หรือไม่ก็นอนหลับเสียมากกว่า
โคลไม่ค่อยเซ้าซี้นัก สำหรับเค้าแล้วชีวิตแต่งงานมันเป็นอีกเรื่องหนึ่งต่างหาก เค้าเป็นคนใจดี และมักจะทำในสิ่งดี ๆ ที่น่าประหลาดใจเสมอ มันเหมือนกับว่าเค้ากำลังดัดคุณให้เข้าหาเค้าด้วยความใจดีนี่เอง อย่างเช่น สมัครเป็นสมาชิกนิตยสารเล่มโปรดให้คุณ แม้แต่นิตยสารไร้สาระบางเล่ม หรือชงชาให้คุณโดยที่คุณไม่ได้ร้องขอให้คุณขี่หลังไปยังเตียงนอนในยามที่คุณรู้สึกเหนื่อยล้า หนังสือเล่มใหม่เป็นของขวัญเล็ก ๆ ที่เค้าจะเอาไปรวมไว้กับหนังสืออื่น ๆ บนชั้นแล้วให้คุณไปค้นหาด้วยตัวเอง พฤติกรรมต่าง ๆ เหล่านี้ส่งผลให้คุณกลายเป็นคนใจดีไปด้วยเพราะความใจดีของเค้า จนชีวิตแต่งงานจะกลายไปเป็นการแข่งขันระหว่างสองความใจดี เพราะงั้นมันจึงทำให้เกิดการเกาศรีษะแรง ๆ จนคราบไคลบนหนังศรีษะติดเล็บคุณมา หรือการโอนอ่อนยินยอมในเรื่องบนเตียง แล้วก็การใช้ปาก กิจกรรมต่าง ๆ เหล่านี้ที่คุณทำให้เค้าทำให้สิ่งที่คุณได้มาก็คือเวลาของเค้าที่ให้กับคุณคนเดียวแทนที่เค้าจะใช้ไปกับการดูทีวี การใช้เวลานาน ๆ ในห้องน้ำ หรืออยู่ทำงานที่สตูดิโอ คุณไม่รังเกียจเจ้าความโดดเดี่ยวหรอกนะ บางครั้งคุณเองก็ต้องการมันเหมือนกัน เพื่อจะได้หายใจหายคอ ยืดเส้นยืดสายเป็นการส่วนตัวบ้าง
ชีวิตแต่งงานงานของคุณมันออกจะแปลก ๆ ไม่ค่อยสมเหตุสมผลนักสำหรับคุณแต่มันก็ได้ผล มันเป็นประเพณีนิยม แม่ของคุณว่าไว้อย่างนั้น เธอหย่าจากพ่อของคุณตั้งแต่เธอยังสาวอยู่เลยแล้วเลี้ยงคุณมาตามลำพังมาตลอดจนกระทั่งคุณเข้าโรงเรียนประจำ เธอทำให้คุณซึมซาบความคิดที่ว่าคุณจะต้องไม่หวังพึ่งพาอาศัยหรือไว้ใจผู้ชายให้มากนัก คุณจะต้องมีศักยภาพทางด้านการเงินของตัวเอง คุณจะต้องไม่ยอมทนระทมทุกข์ ถ้าจะพูดตรง ๆ แล้วละก็ คุณรู้สึกโล่งอกอยู่เหมือนกันที่ได้ลดทิฐิลูกผู้หญิงส่วนนี้ลงไปบ้าง มันทำให้คุณรู้สึกปลดปล่อย และ เพลิดเพลินในความ ซุกซน ดื้อดึง เหมือนกับได้สวมใส่เสื้อผ้าขนสัตว์ชั้นดีบทที่ 18
เสียงจากการหลับไหลเป็นสถานภาพบ่งบอกถึงการมีสุขภาพดี
ตีหนึ่งแล้ว คุณยังนั่งอ่านหนังสือแฮรี่พอตเตอร์เล่มหนึ่งอยู่อีก มันเป็นหนึ่งในหนังสือหลายเล่มของโคลที่เค้าอ่านในช่วงวันหยุด หนังสือส่วนใหญ่ของเค้าจะหนักไปทางประวัติศาสตร์และศิลป คุณนั่งอยู่บนเก้าอี้ที่มีที่วางแขนข้างประตูทรงฝรั่งเศสตรงระเบียง ขาข้างหนึ่งขัดไว้กับแขนข้างหนึ่ง
คุณมองไปยังโคลที่นอนอยู่บนเตียงทั้งที่ยังสวมรองเท้าอยู่อีก คุณเข้าไปถอดมันออกเหมือนเป็นแม่กับลูกวัยเตาะแตะ คุณกลิ้งตัวเขาเพื่อถอดเสื้อเชิ้ตออก เค้างัวเงียนิดหนึ่งแล้วไขว่คว้าหาคุณ มือสะเปะสะปะอยู่ที่กระโปรงของคุณ ชูวส์ คุณส่งเสียงบ่งบอกให้เค้านอนต่อแล้วก้มลงบรรจงจูบที่ต้นคอของเค้า คุณไม่อยากให้เค้าลุกตื่นขึ้นมาเพราะไม่อยากให้มีอะไรต่อมิอะไรเริ่มขึ้นในตอนนี้ เพราะตอนนี้เมนส์ของคุณเริ่มมาแล้ว เลือดอุ่นเริ่มไหล และคุณก็รู้ว่ามันจะทำให้เค้าตกใจ เค้าไม่ชอบเลือดเอาเสียเลย
โคลมักจะมีเสียงการนอนหลับของเค้า เป็นเสียงแห่งความอิ่มเอมพึงพอใจของผู้ชายคนหนึ่ง เค้าไม่นอนกรน และคุณก็ไม่มีทางที่จะแต่งงานกับเค้าเลยหากว่าเค้านอนกรน โคลหัวเราะตอนที่คุณเล่าให้เค้าฟังถึงเรื่องนี้ในคืนวันแต่งงาน มันเป็นเหตุผลที่คุณยอมแต่งงานกับเค้า คุณบอกเค้าอย่างนั้น โคลตอบกลับว่า หากว่าเค้าเป็นคนนอนกรนแล้วละก็ เค้าจะขอยืมเสื้อยกทรงจากคุณ แล้วเค้าจะยัดลูกเทนนิสสองลูกไว้ข้างในใส่เสื้อนั้นเอาข้างหน้าไว้ข้างหลัง เค้าจะได้นอนหงายไม่ได้ ดูซิเค้ารักคุณขนาดนั้นเชียว
แต่สิ่งหนึ่งที่คุณไม่เคยกล้าที่จะบอกกับสามีของคุณ ก็คือ กว่าเค้าจะหลั่งเวลาร่วมรักมันใช้เวลานานเหลือเกิน และของของเค้าก็ค่อนข้างงอนิดหนึ่ง และมักจะอ่อนตัวลงเวลาสอดใส่อยู่บ่อย ๆ ราวกับว่ามันคิดถึงอยู่กับเรื่องอื่น ซึ่งมันก็เป็นเหตุผลที่ทำให้คุณต้องใช้ปากให้เค้าอยู่ร่ำไป ตอนที่รักกันใหม่ ๆ คุณทำเพื่อปลุกเร้าเค้า เพื่อให้เค้าคิดว่าคุณเป็นคนอื่น


บทที่ 19
นิสัยที่ดี ๆ เรียนรู้ได้ดีที่สุดในช่วงเวลาที่ยังเป็นหนุ่มสาวกันอยู่
คุณนั่งรอโคลอยู่ที่เก้าอี้ข้างโต๊ะในห้องโถงใหญ่แต่ไม่มีคนมากนัก เค้ากำลังแลกเงินอยู่ที่เคาน์เตอร์ มีผู้ชายคนหนึ่งเดินผ่านคุณ ใบหน้าฉาบไปด้วยรอยแดด จริง ๆ เค้าดูเหมือนเป็นเด็กผู้ชายเสียมากกว่า เค้าอาจจะอายุน้อยกว่าคุณประมาณสิบปีเห็นจะได้ เค้าส่งยิ้มตรงมายังคุณไม่ผิดแน่ มันทำให้คุณรู้สึกอย่างที่คุณไม่เคยรู้สึกแบบนี้มานานหลายปีแล้ว มันเป็นความรู้สึกแบบงานปาร์ตี้ที่เต็มไปด้วยเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ กลิ่นแฮมเบอร์เกอร์ติดตามนิ้วมือและจูบรสเบียร์ ในสมัยที่ยังอยู่ในมหาวิทยาลัย คุณน่าจะรู้สึกขยะแขยงกับสิ่งเหล่านั้นในตอนนี้ แต่คุณไม่ได้รู้สึกแบบนั้นเลย คุณรู้ว่าคุณจะชื้นแฉะขึ้นมาทันทีหากว่าคุณประกบเค้า ถอดเสื้อผ้าเค้าออกเพื่อกอดรัดฟัดเหวี่ยง เพื่อรู้สึกถึงสัมผัสของเค้า เค้าจะดันคุณชนกำแพงขาข้างหนึ่งของคุณยกขึ้นรัดตัวเค้าไว้
คุณเดินฮัมเพลงไปในใจขณะเดินออกมากับโคลเพื่อจะกลับไปยังห้องพักที่ดอกกุหลาบสด ใหม่ได้ถูกนำมาจัดไว้แล้ว กุหลาบในห้องที่คุณอยู่จะถูกเปลี่ยนทุก ๆ สองวัน ไม่ทันที่จะเหี่ยวพวกมันก็จะถูกเปลี่ยนเสียก่อน ทันทีที่เข้าห้อง คุณจูบปากสามีของคุณอย่างดูดดื่ม สร้างความประหลาดใจให้ทั้งกับสามีและตัวคุณเองกับความดุเด็ดของรสจูบนั้น เค้าจูบคุณกลับตามแบบฉบับของเค้า แบบที่ว่าราวกับปากของคุณเป็นสิ่งวิจิตรสูงค่าเท่าที่จะจินตนาการเอาได้ คุณไม่ค่อยชอบการจูบปากของเค้าเลย ทุกครั้งคุณจะแอบปาดรอยจูบที่เค้าทิ้งไว้เสีย
ครั้งสุดท้ายที่คุณกับโคลร่วมรักกันก็ก่อนที่จะมาพักผ่อนกันครั้งนี้ มันเป็นคืนวันแต่งงาน เหล้าองุ่นบักกาติที่คุณยืมมาก็ยังไม่ได้เปิด ไหนจะต้องพบปะกับญาติ ๆ ทั้งหมดของโคลอีก และธีโอก็เมาจนเอาอะไรไม่ได้ สุดท้ายคุณกับโคลก็ทุลักทุเลลงเอยกันที่ห้องพักที่โรงแรมประทังความหิวกันด้วยมาร์ชอคโกแลตแท่งจากตู้เย็นเล็กในโรงแรมนั่นเอง แต่ยังไงก็ยังมีกลิ่นไอของความใหม่ในการร่วมรักระหว่างคุณในคืนนั้น ถึงแม้ว่ามันจะขลุกขลักด้วยความเหนื่อยกันมาแล้วทั้งวัน และคุณก็ไม่ได้ล่องลอยไปถึงสวรรค์ชั้นสูงสุด ซึ่งมันก็เป็นสิ่งสุดท้ายที่พอจะคิดได้หลังจากสิ้นวันที่เหนื่อยล้าเช่นนี้ มันก็ไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่โตอะไรหากว่าเซ็กซ์ในคืนนั้นจะไม่ใช่เซ็กซ์ที่ดีที่สุดเท่าที่คุณเคยมีมา เพราะคุณกับเค้าก็อยู่ด้วยกันมาก่อนนานพอสมควรแล้ว
การฮันนี่มูนถูกเลื่อนให้ช้าออกมาหน่อยนึงเพราะว่าโคลไปรับงานเอาไว้งานหนึ่งที่เค้าจะต้องทำให้เสร็จลุล่วงไปก่อน อีกสี่เดือนต่อมาหลังจากงานแต่งเขาถึงได้มีโอกาสที่จะปลีกตัวออกมาได้ แต่คุณก็ไม่ได้บ่นว่าอะไร คุณชื่นชมที่เค้าผูกพันธ์กันงานจนแน่นแฟ้น เชื่อได้ว่าเค้าจะไม่ทำให้คุณผิดหวัง
เค้าไม่เคยทำให้คุณถึงจุดสุดยอดได้เลย แต่เค้าคิดว่าเค้าได้ทำนั่นก็เพราะคุณเป็นนักแสดงที่ยอดเยี่ยมแห่งปี ซึ่งคุณก็คาดว่าคงเหมือน ๆ กับผู้หญิงคนอื่น ๆ อีกมากมายนั่นแหละ คุณรู้ว่าคุณควรจะทำอย่างไรกับเสียงร้องคราง กับการแอ่นแผ่นหลัง หรือกับการปั้นหน้า มันอยู่ในหนังนับร้อยนับพันเรื่องให้คุณได้เลียนแบบ มันมีอยู่ทุกหนทุกแห่ง ยกเว้นในชีวิตจริงของคุณ คุณไม่เคยถึงจุดสุดยอดด้วยตัวคุณเอง หรือแม้แต่กับผู้ชายคนอื่นที่คุณเคยมีเซ็กซ์ด้วยก่อนแต่งงาน คุณโกหกกับทุกคนว่าคุณถึงจุดสุดยอดทุกครั้ง และมันก็ได้ผลทุกครั้งไป คุณมีความอยากรู้เกี่ยวกับพวกเค้า แต่มันก็ไม่ถึงขั้นจะต้องรู้เสียให้ได้ มันเป็นเหมือนภาษาที่คุณไม่เข้าใจ คุณรู้ว่าคุณน่าจะให้ความพยายามกับมันหน่อยแต่คุณไม่ต้องทำอย่างนั้นคุณก็สามารถผ่านมันไปได้อย่างมีความสุขดี มันไม่ได้เป็นสิ่งกีดขวางในชีวิตคุณ คุณอยู่ในวัยกลางสามสิบเข้าไปแล้วแต่คุณยังไม่เคยเพ่งพิศมองส่วนกลางของคุณจริง ๆ สักที โคลจะบอกกับคุณได้หากว่าคุณอยากจะรู้ขึ้นมาจริง ๆ แต่ความลึกซึ้งเกี่ยวกับตัวเองหากให้คนอื่นต้องมาบอกคุณ คุณก็จะรู้สึกเหมือนไม่ใช่ตัวเองบทที่ 20
คนที่มองข้ามความละเอียดอ่อนจะมองคนที่มีความละเอียดอ่อนว่าเป็นคนที่มีความพิเศษพิศมัยที่น่าอิจฉา
จินกับโทนิคข้างขอบสระ
โคลอ่านออกเสียงจากตอนหนึ่งในส่วนประวัติศาสตร์ของหนังสือฮาราล์ด ทริบิวน์ ผู้หญิงในนิวเจอร์ซี่คนหนึ่งในปี 1925 เธอมีลูก ๆ แปดคน ได้รับแรงบันดาลใจจาก เรื่อง อาลี บาบา กับสี่สิบหัวขโมย ในการเผาน้ำมันมะกอกแล้วราดไปลงบนสามีที่กำลังหลับสนิทของเธอ
น้ำมันเหรอ, น่ารักจริงเชียว, คุณเชื่อมั๊ย น้ำมันเนี่ยนะ
แต่คุณแทบที่จะไม่ได้สนใจฟังเค้าเลย เพราะคุณมัวแต่คิดถึงหนุ่มคนที่คุณเจอที่ลอบบี้คนนั้นและ การเสียตัวครั้งแรกของคุณที่มีรายการ เดอะยังวันส์ ในทีวีที่ไม่ได้เปิดเสียงไว้เป็นแบคกราวน์ คุณจำได้ว่ามันรู้สึกคับแน่น ฝืด และอึดอัดไม่เบาทีเดียว คุณนึกไปถึงชัยชนะที่ไม่น่าประทับใจที่เด็กหนุ่มคนนั้นได้รับในเวลาต่อมา เพื่อน ๆ ของเค้ากับทีวีที่เปิดเสียงดังขึ้น คุณนึกไปถึงธีโอ ทั้งหมดดูเหมือนไม่น่าประทับเอาเสียเลย ขณะที่ธีโอ สูบบุหรี่ด้วยอาการกร้าวผิดปกติ แปลกมั๊ย ที่คุณจำไม่ได้ที่เธอเคยบอกถึงการเสียตัวครั้งแรกของเธอ มันเป็นบางสิ่งที่คุณไม่เคยคิดที่จะจำว่าได้เคยพูดกันถึงเรื่องนี้แล้ว ที่จริง ไม่ว่ากับเพื่อนคนไหน ๆ คุณก็ไม่เคยคิดที่จะพูดจดจำถึงเรื่องนี้ ไม่รู้ว่าประสบการณ์ของคนอื่น ๆ จะไม่น่าประทับใจเหมือนของคุณหรือเปล่า หรือนั่นอาจจะเป็นเหตุผลที่ใคร ๆ ก็ไม่ค่อยพูดถึงกัน ธีโอเคยถามว่าทุกคนไม่คิดที่จะก้าวไปข้างหน้าหรือไง หากว่าไม่ประทับใจในครั้งนั้นก็ให้ผ่านมันไปซะ ตอนนั้นธีโอใช้ลิปสติกสีเงินแต้มที่ผมของเธอเพื่อทำไฮไลท์ เธออ่านเจอวิธีการนี้มาจากนิตยสารฉบับหนึ่ง สำหรับคุณแม้แต่ชื่อของผู้ชายคนนั้นคุณก็ไม่ได้จำเอาไว้
คุณกำลังคิดถึงชอนน์ ขึ้นมา เขาเป็นนักเรียนที่คุณกับธีโอแชร์แฟลตด้วยเมื่อสมัยโน้น เค้าเป็นคนที่หลงรักผู้หญิงที่มีอายุมากกว่าเป็นบ้าเป็นหลังแม้ว่าจะถูกเธอหักอกมาแล้วก็ยอม เค้าก็ไม่เคยพยายามที่จะทำตัวให้เป็นส่วนหนึ่งของบ้านเลย เขามักใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่คนเดียว จนวันหนึ่งเขาได้หายตัวไป อีกหนึ่งสัปดาห์ต่อมามีตำรวจมาที่บ้านคุณเพื่อบอกว่าชอนน์ ได้นั่งรถไฟไปสก็อตแลนด์ แล้วโบกรถต่อไปยังที่ชายหาดห่างไกลซึ่งคนรักของเขามีกระท่อมสำหรับพักผ่อนอยู่ที่นั่น เขาได้ว่ายน้ำออกไปในทะเลและไม่เคยว่ายกลับมาอีกเลย เหตุการณ์ครั้งนั้นตามหลอนคุณอยู่นับปี รักคุดของชอนน์ ผิวเนื้อของเขาบวมพองขึ้นเพราะน้ำ มันกัดเซาะไปถึงกระดูก แต่ก็นับว่าเค้ามีความกล้าหาญเด็ดเดี่ยวทีเดียวที่กระทำลงไปอย่างนั้นได้ หากเป็นคุณคงต้องคิดกันอีกหลายตลบก่อนที่จะทำอย่างนั้นได้ ถึงตอนนี้คุณก็ได้แต่คิดว่าเค้าน่าจะคิดได้และได้พบกับผู้หญิงคนอื่นบ้าง แล้วเค้าก็จะได้มองย้อนกลับไปและหัวเราะกับมันได้


Create Date : 23 ตุลาคม 2553
Last Update : 31 ตุลาคม 2553 15:35:28 น. 0 comments
Counter : 278 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Maxmaya
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
แม๊กซ์ ครับ อยากเขียนนิยายแต่ไม่เก่ง ก็เลยอาศัยการแปลจากที่คนอื่นเขียนไว้แล้วไปก่อน รวมทั้งงานเขียนอื่น ๆ แล้วแต่อยากจะเขียน ลองติดตามกันดูนะครับ

เปลือย...ใจ ใส่บันทึก เป็นเรื่องราวของ

ผู้หญิงคนหนึ่งที่มีสามีแล้ว แต่โชคชะตาพาเธอ

ให้ไปพบกับผู้ชายอีกคนหนึ่ง ซึ่งชักนำชีวิต

ของเธอ ให้ต้องเจอกับเรื่องราวต่าง ๆ มากมาย

ที่พูดไม่ได้ห้ามใจไม่อยู่ เลยต้องเปลือยใจใส่

ไว้ในบันทึก.....อาจเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นกับใคร

หลายคน แตกต่างกันไปในรายละเอียด และ

จุดจบ.......

สิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่สนใจผลิตภันณ์จาก Dream Cosmetique จาก Link เวชสำอาง ข้างล่างนี้ ท่านจะได้รับส่วนลด 10% ทันที เพียงท่านแจ้งการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ว่าได้ข้อมูลจาก Maxmaya http://www.dreamcosmetique.com/

New Comments
Friends' blogs
[Add Maxmaya's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.