นิยายแปล..........แปลแหลก แปลกนักแล Present to you by Maxmaya

"ATTITUDE" The pleasure you get from your life is equal to the "ATTITUDE" you put into it
Group Blog
 
All blogs
 
เปลือย...ใจ ใส่บันทึก บทที่ 36 - 40

บทที่ 36
ความคล้ายกันในความสุขและความดีก็คือขึ้นอยู่กับการกระทำ
ตอนที่นั่งรถไฟกลับบ้าน คุณรู้สึกกังวลใจอยู่กับกระดาษแผ่นเล็กในมือเหมือนกับนักโบราณคดีกังวลกับชิ้นส่วนโบราณเล็ก ๆ ล้ำค่าที่ขุดมาได้จะหลุดร่วงไปจากมือ ความรู้สึกสัมพันธ์แบบนี้จะเกิดขึ้นได้ค่อนข้างยาก อาจจะเพียงแค่หนึ่งหรือสองครั้งในชีวิตเท่านั้นเอง คุณอาจจะฉวยมันไว้ได้ครั้งหนึ่งในตอนที่คุณยังวัยรุ่นอยู่ คุณอาจจะคิดว่ามันเป็นสุดยอดของความรัก แต่นี่ ดูซิ ชายรูปร่างสูง ขี้อายนิด ๆ นักแสดงขาดงาน คนที่อายุรุ่นราวคราวเดียวกับคุณแต่ดูเหมือนเค้าจะยังไม่โตเต็มวัย ราวกับว่าเค้ายังไม่พร้อมที่จะเผชิญกับชีวิตจริง พ่อพวงมาลัย คนช่างฝัน จะได้งานหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับโทรศัพท์จากเอเยนต์ ชีวิตต้องขึ้นอยู่กับความต้องการของคนอื่น

เค้าเป็นทุกสิ่งที่โคลไม่เป็น
วันเวลาเป็นของเค้าแต่ผู้เดียว

คุณยิ้ม ขณะที่ถือกระดาษแผ่นนั้นขึ้นประชิดริมฝีปาก คุณจะโทรหาเค้าพรุ่งนี้ แค่ทักทายสวัสดี เหมือนเพื่อนคนหนึ่ง ก็แค่นั้นเอง คุณรู้สึกเหมือนคุณได้เพลี่ยงพล้ำกระโดดดำน้ำลงไปในสระน้ำเย็นตื้นเขิน ด้วยความบ้าบิ่น แต่ก็ไม่เป็นไร กระดูกกระเดี้ยของคุณยังไม่แตกหัก คุณยังยิ้มได้ ร่างกายของคุณได้หลุดพ้นจากอันตรายแล้ว คุณรอดชีวิตจากความเสี่ยงมาได้แล้ว

ทุกสิ่งได้เปลี่ยนไปแล้ว และคุณก็รู้สึกดีกับมัน ความหวังได้เริ่มห่อหุ้มตัวคุณไว้ ความตื่นเต้นในความลับ แอบคิดถึงเค้าอย่างลับ ๆบทที่ 37
Upon girls and women depend almost entirely the domestic of men
คุณไปอยู่ที่ไหนมาทั้งคืน
ไปดูหนัง
เรื่องอะไร
หนังจากประเทศอิหร่านนะ คุณไม่ชอบหรอก
อืมมม
โคลกำลังกินซุปมะเขือเทศไฮซ์อยู่ในครัว เค้าใส่เสื้อจั๊มเปอร์สำหรับวันหยุดทับเสื้อทำงานอีกชั้นหนึ่ง ตอนนี้ตู้เย็นได้กลายเป็นสุสานที่เก็บของที่เริ่มมีกลิ่นแปลก ๆ ชี้สเริ่มขึ้นรา เช่นเดียวกับขนมปัง และขวดซ้อสมะเขือเทศ เพราะคุณทั้งคู่ต่างก็ไม่ใส่ใจกับมันนักในช่วงนี้ เตาอบก็กลายมาเป็นตู้เก็บหม้อกับกะทะไปแล้ว มันเคยใช้อบอาหารมื้อเที่ยงสำหรับวันอาทิตย์เป็นครั้งสุดท้ายเมื่อนานมาแล้ว มันเคยมีความอบอุ่นในบ้านหลังน้อยนี้ของคุณ เมื่อก่อนธีโอก็เคยแวะเวียนมาบ่อย ๆ โดยที่เธอไม่ต้องบอกล่วงหน้าเหมือนกับว่าเธอพยายามที่จะแทรกเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของความอบอุ่นในบ้านนี้ด้วย
ตอนนี้คุณกับโคลเริ่มหมดความพยายามต่อกัน ครั้งหนึ่งคุณเคยกลัวแทบแย่ กับการที่คู่รักกันเริ่มหยุดที่จะเสนอที่จะผสมน้ำในอ่างให้กัน ชงชาให้กัน หรือเสนอที่จะล้างจานหลังมื้ออาหาร แต่จริง ๆ แล้วมันก็เป็นสิ่งที่สามารถอยู่รอดได้ สิ่งที่ตรงกันข้ามกับความรักนั้นไม่ใช่ความเกลียดชังหรอก มันไม่แตกต่างกันนัก ไม่แตกต่างกันในด้านอารมณ์ หรือร่างกาย คุณไม่ได้ร่วมรักกันเลยหลังจากห้องในโรงแรมที่เต็มไปด้วยดอกกุหลาบสดสีแดงที่เปลี่ยนทุกสองวัน แต่ในคืนนี้คุณบรรจงจูบเค้าที่หน้าผากนานกว่าปกติจนคุณรู้สึกวูบวาบขึ้นบริเวณช่วงท้องน้อย
ฉันจะไปเข้านอนก่อนนะค๊ะ คุณบอกเค้า
อืมมม อีกครั้งที่เค้าจมลึกอยู่กับการ์ตูน เดอะซิมซัน และซุป
ดูเหมือนเค้าไม่ได้สนใจอากัปกิริยาของคุณเลยสักนิด เค้าคงไม่คิดที่จะสนใจอะไรทั้งสิ้นในตอนนี้เพราะกว่าเดอะซิมซันจะจบก็อีกตั้งสิบนาที
คุณยิ้ม คุณไม่ได้น้อยใจ เพราะคุณได้เดินออกไปสู่แสงสว่างแล้ว คุณรู้สึกอบอุ่น คุณมีเพื่อนใหม่ในชีวิตอีกคนที่คุณจะได้คบหาสมาคมด้วย ที่จะได้รู้สึกอ่อนวัยขึ้นมาอีกครั้งด้วยกัน ที่จะทำให้คุณได้ฟื้นตื่นขึ้นมาอีกครั้งบทที่ 38
อาบน้ำเย็น ๆ ก่อนนอนช่วยทำให้นอนหลับลงได้ง่ายขึ้น
โคลอยู่จนดึกจนเป็นปกติ เค้าจะเข้านอนช้ากว่าคุณทุกครั้ง ส่วนมากเค้าจะใช้เวลาจมอยู่กับแลปท้อปดูเว็ปโป๊ซะมากกว่า เค้าเขินอายเมื่อตอนที่คุณจับได้ครั้งแรกเมื่อหลายปีก่อน ตอนนั้นเค้ารีบพับหน้าจอลงอย่างรวดเร็ว แต่เดี๋ยวนี้เค้าก็แค่หันหน้าจอไปทางอื่น นับว่าเค้ามีมารยาทอยู่บ้าง ถึงแม้ว่ามันยังไม่ดีพอ
ครั้งหนึ่งโคลเคยบอกกับคุณว่าเค้าชอบเข้านอนช้ากว่าคุณก็เพราะว่าเค้าชอบที่เตียงมันเริ่มอุ่นแล้วเพราะคุณเป็นเหมือนกระเป๋าน้ำร้อนของเค้า คุณก็จะหัวเราะชอบใจแล้วซอกไซ้หลังหูของเค้า คุณเคยคิดว่าสามีของคุณช่างใสซื่อ บริสุทธิ์ เสียจริง แต่ตอนนี้คุณรู้แล้วว่าชีวิตนั้นจริง ๆ แล้วมีความลับที่คุณไม่รู้และจะไม่มีวันรู้ได้ ไม่มีใครรู้ความลับของใครได้ทั้งนั้น
เดี๋ยวนี้คุณรู้จักโคลดีขึ้น เค้าคืบคลานเข้าสู่วัยผู้ใหญ่อย่างสงบเงียบ ทิ้งระยะไว้ให้ห่างจากบางคนเพื่อให้ปลอดภัยจากปัญหาต่าง ๆ ที่อาจมีขึ้นได้ เค้าหลบซ่อนตัวตนไว้ภายใต้หน้ากากที่สงบเสงี่ยมเยือกเย็น มันทำให้ดูเหมือนเค้าได้สงวนพลังไว้เพื่อใครสักคน ดูเค้ามีความพอใจกับโชคชะตาของเค้ามากทีเดียว บางทีเค้าอาจจะมีความสุขมาก หรือบางทีอาจจะไม่มีเลยก็ได้ ไม่เคยมีใครได้เคยถามเค้าจริง ๆ สักครั้ง เค้ามีความสุขกับการที่วางระยะห่างระหว่างตัวเองกับโลกรอบตัวไว้อย่างเหมาะเจาะ ไม่เคยปล่อยตัวเปิดเผยตัวเองมากเกินไป
สำหรับคุณตอนนี้ คุณต้องการที่จะถูกผลัดดันให้เข้าไกล้ชิดเค้าอีกหน่อย คุณไม่อยากให้ชีวิตคู่ต้องล้มไปอีกแล้ว คุณไม่อยากให้บรรยากาศความไกล้ชิดสนิทสนมที่ครั้งหนึ่งคุณเคยมีต้องสลายไป
เมื่อก่อนคุณเคยแวะไปหาโคลที่สตูดิโอ นั่งบนเก้าอี้หัวล้านตัวสูง ในห้องยังเต็มไปด้วยขาตั้งรูป จานสี โคมไฟสีฟ้าขาว ขวดแอลกอฮอล์ และถุงมือผ่าตัด ที่นั่นอบอวลไปด้วยกลิ่นสีน้ำมัน น้ำมันขัดเงา น้ำมันสน และอื่น ๆ อีกมากมาย คุณชอบผู้ชายที่ซ่อนอยู่ข้างใน เวลาที่เค้าโผล่ออกมาจากพื้นที่ส่วนตัว มันช่างน่าประทับใจจริง ๆ เค้าสวมผ้ากันเปื้อนทับเสื้อเชิ้ตที่ใส่อยู่อีกชั้นหนึ่ง พันแขนเสื้อขึ้นนิดหนึ่งอย่างเรียบร้อย เค้ามักจะเลอะเปรอะเปื้อนไปด้วยพลาสเตอร์ และสีอยู่เสมอ
ตอนนี้เค้ากำลังทำงานชิ้นหนึ่งจากยุค 19 เป็นรูปวาดของมาดามเรอคาเมียร์ ผู้เลอโฉมแห่งฝรั่งเศสในยุคนั้น ผืนผ้าใบวางราบอยู่บนโต๊ะอุ่น เพื่อให้ผืนผ้าราบเรียบขึ้นอีก และเค้าก็จะพูดให้คุณฟังเกี่ยวกับภาพนั้นจนทะลุปรุโปร่งในระหว่างที่เค้ากำลังก้มหน้าก้มตาทำงานไปพลาง มาดามเรอคาเมียร์ถูกเลี้ยงดูมาจากสำนักแม่ชี และได้แต่งงานกันเศรษฐีนักธนาคารเมื่ออายุเธอได้สิบหกปี เธอกับเค้าไม่ได้ร่วมหลับนอนกัน โดยมีข่าวลือออกมาว่าแท้จริงแล้วสามีของเธอนั้นคือพ่อที่แท้จริงของเธอเอง โคลบอกกับคุณขณะที่เค้ากำลังใจจดใจจ่ออยู่กับการตกแต่งสีหน้าที่แก้มจืดชืดของหล่อนด้วยเครื่องมือที่พันปลายด้วยสำลี เค้าตกแต่งใบหน้าที่จืดชืดจากการแต่งงานที่ไม่สุขสม เธอใช้ความงามลวงหลอกชายหนุ่มมากมายแต่ก็อยู่เป็นสาวพรหมจรรย์จนสิ้นชีพ
เธอถูกสาปแช่งโดยพวกหนุ่ม ๆ ที่มาตกหลุมลุ่มหลงเธอเข้า โคลบอกคุณพร้อมกันยืนมองเพื่อประเมินผลงานที่กำลังทำอยู่ แล้วยังบอกต่ออีกว่า หล่อนมีความสงบในตัวที่น่าลุ่มหลงอย่างไม่น่าเชื่อ ทุกคนต่างก็ลุ่มหลงเธอไปตาม ๆ กัน
ฉันก็มองเห็นได้ว่าเป็นอย่างนั้นจริง ๆ ค่ะ โดยเฉพาะในรอยยิ้มของเธอ คุณบอกเค้า
คุณนั่งมองสามีของตัวเองโก้งโค้งก้มหน้าก้มตาอยู่กับพื้นผิวผ้าใบแตกลายงาด้วยความตั้งอกตั้งใจ เขาปัดกวาดทำความสะอาดเศษฝุ่นแล้วเพ่งมองจนกระทั่งใบหน้าและรูปร่างของมาดามเรอคาเมียร์เริ่มซีดจางไปก่อนคุณทั้งสอง คุณตะลึงกับนิ้วของเค้าที่พิถีพิถันบรรจงตกแต่งให้ริมฝีปากในรูปฟื้นคืนชีพขึ้นมาได้ เฉพาะริมฝีปากอย่างเดียวเค้าใช้เวลาทั้งบ่ายของวันนั้น และในบ่ายของอีกวันหนึ่งกับการบรรจงแต่งแต้มหน้าอกตูมเต่งของเธอ
ช่วงทำความสะอาดเป็นช่วงที่อันตรายที่สุดในกระบวนการทั้งหมด เค้าบอกกับคุณอย่างนั้น คุณไม่รู้หรอกว่าอะไรมันซ่อนอยู่ภายใต้ภาพเหล่านั้นบ้าง มันอาจจะเป็นอะไรที่เลิศเลอเกินประมาณ หรืออาจจะเป็นอะไรที่คุณแค่อยากจะขว้างไปให้พ้น ๆ เท่านั้นเอง คุณไม่รู้ได้หรอกว่าคุณจะเจอกับอะไร
ในตอนนั้นคุณสามารถนั่งฟังเค้าสาธยายได้ทั้งวัน คุณชอบความน่าหลงไหลดึงดูดใจของผู้ชายที่จริงจังกับงาน ตอนนั้นคุณรู้ดีว่ามันเป็นความรักต่างตอบแทน และมันก็เป็นความสุขสำหรับชีวิตของคุณ
ตอนนี้คุณรู้จักสามีของตัวเองดีขึ้น เค้าเป็นผู้ชายที่ซ่อนตัวอยู่หลังฉากศิลป์และอนาจาร คนที่ได้รับการเสริมสร้างบำรุงจากธาตุแท้ข้างในที่คุณไม่เข้าใจ งานของเค้าเป็นอีกโลกหนึ่งที่คุณไม่สามารถเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งได้ เค้าฝังตัวจมหายไปกับมันเหมือนกับที่เค้าทำกับชีวิตลับซับซ้อนของเค้า
แล้วคุณแต่งงานกับเขาทำไมล่ะ
ก็เพราะว่าเขาตอบตกลงน่ะซิ คุณไม่เคยคิดเลยว่าจะมีชายหน้าไหนที่ต้องการคุณมากพอที่จะ เซย์เยส ได้หนักแน่นขนาดนั้น ทั้งเขายังเป็นเพื่อนที่แสนดีอีกด้วยตั้งแต่ต้น ยังไม่เคยมีคนรักคนไหนที่คุณรู้สึกว่ามีอะไรไปด้วยกันได้นอกเหนือจากเซ็กซ์ และด้วยแรงกระตุ้นจากการที่อายุของคุณเริ่มต้นด้วยเลขสามเริ่มควบเข้าลู่วิ่งมันยิ่งทำให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น
ทำให้ฉันมีลูกซิ ไม่งั้นฉันจะตายไปซะ เขียนโดยอลิซเบทในหนังสือเก่าไร้ชื่อของคุณ
ใช่แล้ว

โคลมีรูปถ่ายของคุณที่เค้าชื่นชอบเป็นพิเศษอยู่ เค้าบอกว่ามันแสดงออกถึงความลับในตัวคุณ มันเป็นรูปที่ถ่ายเพื่อนิตยสารเล่มหนึ่งในคอลัมภ์เกี่ยวกับความฉลาดสดใสในวัยหนุ่มสาวที่น่าจับตามอง พร้อมกับข้อคิดคำแนะนำต่าง ๆ คุณถูกเลือกโดยนักเรียนคนหนึ่งที่คุณเคยสอนที่ตอนนี้เธอทำงานเป็นผู้ประกาศข่าวให้กับสถานีโทรทัศน์ไอทีวี เธอเป็นหญิงสาวที่มุ่งมั่นกระหายความสำเร็จตามความตั้งใจ และเธอก็คว้าดาวได้ดั่งใจจากหนังสือพิมพ์บริสทอลท้องถิ่นสู่สุดยอดสถานีโทรทัศน์ คนอื่น ๆ ที่ถูกเลือกยังรวมไปถึงนักเปียโนชื่อดัง นักวิศวกรรมพันธุกรรม นักสถาปนิค และนักเขียนนิยาย
จริง ๆ แล้วคุณก็ไม่อยากทำหรอก แต่ก็ไม่ได้ปฏิเสธไป เพราะแน่นอนมันเป็นการประชาสัมพันธ์ที่ดีสำหรับคณะของคุณ และคุณก็ไม่ได้ชอบเธอนัก คุณแอบอิจฉาเธอเล็ก ๆ คุณกลัวว่าเธอจะแย่งความมุ่งมั่นที่จะไปสู่ความสำเร็จ เธอซ่อนเอาความแน่วแน่ตั้งมั่นเอาไว้ภายใต้ความเป็นมิตร และการสรรเสริญเยินยอ แต่คุณก็ยังสามารถอ่านเธอออกทะลุปรุโปร่งได้
ช่างภาพที่ถ่ายรูปคุณเป็นชาวโคลัมเบีย เค้าเป็นคนน่ารำคาญสำหรับพวกคุณมากทีเดียวทั้งที่เค้าอยากให้ทุกคนรู้สึกผ่อนคลาย เค้าบอกให้พวกคุณนึกถึงสิ่งที่เร้าใจที่สุดที่คุณสามารถนึกได้แล้วตะโกนมันออกมา ทุกคนหัวเราะออกมาด้วยความกระอักกระอ่วนแล้วก็เงียบไป
ผิวสัมผัสกันและกัน พูดออกมาก่อนโดยอดีตนักเรียนคนหนึ่งของคุณ แล้วคนอื่นๆ ก็พูดตามมา ตับเป็ดอ้วน ๆ, ผิวละเอียดอ่อนของท่อนขาเด็ก, เปลือยกายว่ายน้ำในตอนเที่ยงคืน, กลิ่นหญ้าที่เพิ่งตัดใหม่ ๆ, บทสวด แล้วพวกสาว ๆ ก็พากันหัวเราะ
จนกระทั่งเหลือคุณเป็นคนสุดท้าย
การได้จูบต้นคอของสามีของคุณ คุณพูดออกไปอย่างนั้น ในขณะที่ช่างภาพกำลังสาละวนอยู่กับงานของเค้า เสียงของคุณสั่นเครือ และลังเล คุณรู้สึกอายจนหน้าแดง แล้วรูปก็ถูกถ่ายจนกระทั่งนำไปพิมพ์ ก็แค่นั้น แต่รอยใบหน้านั้นยังคงอยู่ในรูป
โคลชอบรูปลักษ์ของคุณ เค้ารู้จักมันดี แต่ไม่เคยเห็นตอนที่มันถูกบันทึกไว้
เค้าไม่มีความทรงจำว่าคุณเคยจูบต้นคอเค้าตอนที่เค้าอยู่ที่ทำงานหรือเปล่าบทที่ 39
ในห้องนอนไม่ควรมีคนมากเกินไป

โดดเดี่ยวบนเตียงนอนยามค่ำคืน ภาพในระหว่างที่คุณพบกับแกเบรียลยังติดตรึงอยู่ในความจำเหมือนกับหลอดไฟนีออนที่ระเบียงโรงเรียนที่ไม่เคยดับ โคลหลับไหลไปบนโซฟาที่หน้าจอทีวีนั่นเอง คุณเองนอนไม่หลับ ไม่หลับลงได้เลยจริง ๆ จนกระทั่งไกล้รุ่ง ความรักคือการเอาใจใส่ใยดี ซึ่งคุณไม่ได้รับเลย ตอนนี้คุณเป็นเหมือนลูกโป่งที่หลุดมือ ล่องลอยไร้ทิศทางไปในท้องฟ้ากว้าง
คุณจินตนาการไปถึงสิ่งอื่น ๆ บนเตียงนอน คนเดียว สิ่งต่าง ๆ เหล่านั้นอยู่เป็นเพื่อนคุณเกือบทุกคืนเพื่อกล่อมคุณให้หลับลง มีกลุ่มผู้ชายรุมล้อมเฝ้าดูคุณถูกสอดใส่ด้วยด้ามไม้กวาด คุณไม่รู้จักคนพวกนี้ดีนัก มันไม่เคยให้ความรู้สึกลึกซึ้งนุ่มนวลเลย เหมือนมันถูกปิดกั้นด้วยแผ่นฟิล์มบาง ๆ บางครั้งพวกผู้หญิงก็มามุงมองดูการสอดใส่เหมือนกัน ด้วยแท่งเทียนบ้าง โดยสัตย์ต่าง ๆ บ้าง บางครั้งพวกเธอก็เข้ามามีส่วนร่วมด้วย พวกผู้ชายก็เหมือนกัน มือไม้มาร่วมกันไล้ลูบไปทั่วเรือนร่างเปลือยเปล่าของคุณ จับขาของคุณถ่างออก แหย่แยงลื่นไหลเข้าไปในตัวคุณ เกือบทุกคืนที่คุณจะจินตนาการถึงสิ่งเหล่านี้เพื่อให้มันนำคุณไปสู่การนอนหลับในที่สุด ภาพหนังที่คุณเคยดูในวัยทีนยังชัดเจนอยู่ในความทรงจำ คุณยังจำได้ดีถึงผลกระทบในความเร่าร้อนรุนแรงของมันในอีกยี่สิบปีต่อมา และตอนนี้ หลังจากบ่ายวันนั้นกับนายแกเบรียล คุณตื่นตัวเต็มที่ นิ้วน้อยของคุณซุกอยู่ที่ระหว่างขาอย่างอบอุ่นละมุนรส คุณอยากรับรู้ถึงรสชาติซาบซ่านในวัยทีนนั้นอีกครั้ง อยากรับรู้ถึงความเร่าร้อนรุนแรงนั้นอีกครั้ง
คุณอยากจะโทรหาธีโอ คุณอยากได้ความมั่นใจกลับคืน มันเหมือนมีความเงียบวังเวงเกิดขึ้นในชีวิตของคุณ และธีโอก็เป็นเพียงคนเดียวที่คุณรู้สึกสบายใจที่จะโทรหาเธอได้ในเวลาเช่นนี้ คุณจะคุณเรื่องเซ็กซ์กับเธออย่างไม่รู้จักจบ อะไรที่คุณชอบ อะไรที่คุณไม่ชอบ หรืออะไรก็ได้ที่คุณไม่มีทางที่จะคุยกับผู้ชายคนไหนได้เลย คุณชอบการแสดงออกของเธอเกี่ยวกับการร่วมรักที่ดี การทะลึ่งรัก หยาบโลน โลดโผน และเซ็กซี่ ผู้ชายที่หยาบโลน คุณชอบผู้ชายแบบนั้นในความคิดอยู่เสมอมา และก็เซ็กซี่เซ็กซ์ด้วย
ตอนนี้คุณโดดเดี่ยว คุณถูกจำกัดด้วยสติ เคยมั๊ยที่คุณกระทำอะไรลงไปอย่างที่ผู้ใหญ่เค้าทำกัน อย่างที่คุณคิดอยากจะทำ ความคิดแบบนั้นถูกปราบลงอย่างราบคาบมาเนิ่นนาน เพราะคุณคือคุณครูที่ดี เป็นเพื่อนที่ดี และเป็นภรรยาที่ดี คุณมักจะก็เป็นฝ่ายถูกกระทำเสียมากกว่าในลีลาบนเตียง คุณยอมทุกอย่าง คุณอยากให้คนอื่นมีความสุข ความคิดฝันในจินตนาการของคุณไม่เคยได้เล็ดลอดออกมาในชีวิตจริงของคุณได้เลย แต่ตอนนี้ซิ คุณโดดเดี่ยวตามลำพังบนเตียงนอนนุ่ม ความเป็นไปได้กำลังควานหากุญแจเพื่อที่จะไขให้จินตนาการของคุณได้ออกมาบ้าง เหมือนกับลำแสงแห่งทะเลทรายในยามเช้า ที่กำลังเย้ายวนให้คุณได้ออกมาเผชิญ
โคลถลาเข้ามาในห้องตอนตีห้า เค้าโถมตัวเข้าหาคุณ ราวกับว่าจะมาแบ่งปันเอาความอบอุ่นจากตัวคุณ แต่คุณก็สลัดตัวเขาออกไปซะ
บทที่ 40
มีแค่ไม่กี่คนที่ตั้งใจทำลายสุขภาพตัวเอง แต่คนส่วนใหญ่ทำลายมันโดยไม่ได้ยั้งคิด
สิบโมงเช้าแล้ว
คุณคว้ากระเป๋าถือ ในใจหวังว่ามันจะไม่เช้าเกินไปที่จะโทรศัพท์ คุณยังไม่รู้เลยว่าจะพูดว่าอะไรดี หรือแค่ สวัสดี ทักทายแค่นั้น และก็อยากจะขอบคุณสำหรับเมื่อวันก่อนนี้ด้วย คุณซ้อมเอาไว้แล้วกับความนุ่มนวลในน้ำเสียง คุณมีความมั่นใจมากขึ้น เหมือนเป็นการเริ่มต้นอีกครั้ง สุ้มเสียงของธีโอดังก้องอยู่ในหัวของคุณ มันบอกว่า ไม่มีประโยชน์อะไรที่จะไปรอความหวังของแสงสว่างจากปลายทางในอุโมงค์ คุณจะต้องเดินคลำทางด้วยลำแสงของตัวเองดีกว่า ไม่มีอะไรผิดสักหน่อยที่จะคบหาเพื่อนใหม่สักคน ที่ดูเหมือนเพื่อน ๆ ของคุณจะหดหายลงไปทุกทีในทุก ๆ ปีที่กำลังผ่านไปในวิถีชีวิตที่แคบลงทุกวัน
สิบโมงเช้า กับหัวใจตูมตามของคุณ ใจคุณเต้นโครมครามทีเดียว
กระดาษใบเสร็จแผ่นนั้นไม่ได้อยู่ในกระเป๋าเสียแล้ว
คุณเริ่มค้นหาทั่วกระเป๋าสตางค์ ตามพื้น บันได พื้นข้างนอก แต่ก็ไม่เจอ คุณเริ่มเอามือกุมหัว เสยผม กัดเล็บ เบอร์โทรในสมุดโทรศัพท์ไดเร็กทอรี่ก็ไม่มี และแน่นอนคุณไม่มีที่อยู่ของเค้าด้วยซิ คุณนั่งลงที่ทางเดินห้องโถงเอาศรีษะพิงข้างฝาไว้อยู่อย่างนั้นแน่นิ่ง เนิ่นนาน ในแฟลตที่ความเงียบงันของมันยังกับสุสาน
เค้าไปซะแล้วซิ
ราวกับว่าปึกหนึ่งของหน้ากระดาษในหนังสือแห่งอนาคตถูกฉีกออกไป

คุณไม่มีแรงจะขยับเขยื้อน ชีวิตคุณเหมือนตกต่ำสุดขีดไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรต่อไปดี คุณนั่งอยู่อย่างนั้นเนิ่นนาน มือซุกอยู่ในกางเกงสัมผัสกับผิวเนื้อเปลือยเปล่า พอคุณเอาถอนนิ้วออกมา คุณจ้องมองดูที่นิ้วเหนียวมันวาว มันร้องบอกบางอย่างกับคุณ คุณถอนใจมือไม้สั่นเหมือนเป็นเด็กสาวอีกครั้งโดยไม่ทันตั้งตัว
แต่คุณไม่มีเบอร์โทรของเค้า ที่อยู่ก็ไม่มี และเค้าเองก็ไม่มีของคุณเช่นกัน นี่เค้าคงหายไปแล้วจริง ๆ
คุณรู้สึกเหือดแห้ง เพราะคุณใช้ความพยายามอย่างเหลือเกินที่จะมาถึงจุดนี้ได้ กว่าจะข้ามพ้นความพะอืดพะอมข่มใจมาได้ เพื่อให้กล้าพอที่จะหยิบเอาเบอร์มาโทร คุณไม่รู้ว่าคุณคำนึงถึงความเป็นไปได้จากเค้าแค่ไหนในสิ่งใหม่ ๆ ที่จะเข้ามาเติมเต็มให้ชีวิตคุณได้บ้าง จนแล้วจนรอดเค้าก็หายไปเสียจนได้

Create Date : 20 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 20 พฤศจิกายน 2553 6:51:10 น. 0 comments
Counter : 244 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Maxmaya
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
แม๊กซ์ ครับ อยากเขียนนิยายแต่ไม่เก่ง ก็เลยอาศัยการแปลจากที่คนอื่นเขียนไว้แล้วไปก่อน รวมทั้งงานเขียนอื่น ๆ แล้วแต่อยากจะเขียน ลองติดตามกันดูนะครับ

เปลือย...ใจ ใส่บันทึก เป็นเรื่องราวของ

ผู้หญิงคนหนึ่งที่มีสามีแล้ว แต่โชคชะตาพาเธอ

ให้ไปพบกับผู้ชายอีกคนหนึ่ง ซึ่งชักนำชีวิต

ของเธอ ให้ต้องเจอกับเรื่องราวต่าง ๆ มากมาย

ที่พูดไม่ได้ห้ามใจไม่อยู่ เลยต้องเปลือยใจใส่

ไว้ในบันทึก.....อาจเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นกับใคร

หลายคน แตกต่างกันไปในรายละเอียด และ

จุดจบ.......

สิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่สนใจผลิตภันณ์จาก Dream Cosmetique จาก Link เวชสำอาง ข้างล่างนี้ ท่านจะได้รับส่วนลด 10% ทันที เพียงท่านแจ้งการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ว่าได้ข้อมูลจาก Maxmaya http://www.dreamcosmetique.com/

New Comments
Friends' blogs
[Add Maxmaya's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.