นิยายแปล..........แปลแหลก แปลกนักแล Present to you by Maxmaya

"ATTITUDE" The pleasure you get from your life is equal to the "ATTITUDE" you put into it
Group Blog
 
All blogs
 
เปลือย...ใจ ใส่บันทึก บทที่ 121 - 125

บทที่ 121
เราควรรักษาให้เท้าของเราอบอุ่นอยู่เสมอ
ตอนประมาณตีหนึ่ง เค้านอนอยู่บนโซฟาในโรงแรม ส่วนคุณนั่งอยู่บนเก้าอี้หันหน้าไปทางเค้า คุณวางเท้าเปลือยเปล่าของคุณพาดไปทางหน้าอกของเค้า คุณสามารถรู้สึกถึงจะหวะเต้นของหัวใจของเค้าได้ มันกำลังเต้นตุบ ๆ อยู่ข้างในอกนั่น เค้าผงกหัวขึ้นมามอง ขอบตาเค้าเริ่มแดง และนั่นคือจุดเริ่มต้นของความจริง
ผมไม่คิดว่าผมจะทำอย่างนี้ต่อไปได้อีก เค้าพูดขึ้นมา ผมไม่แน่ใจด้วยว่าเราควรจะพบกันอีกมั๊ย มันเหมือนเป็นอาการป่วยอย่างหนึ่ง และเค้ายังพูดอีกว่า จริงอยู่มันรู้สึกดีมาก แต่ว่าตอนนี้คุณกำลังท้องอยู่ด้วย มันยิ่งทำให้ผมรู้สึกกลัว ทั้งที่รู้สึกอย่างนั้นแต่ผมก็ได้ทำลงไปแล้ว และผมก็ต้องดำเนินชีวิตของผมเองต่อไปด้วย คุณได้ทำให้ผมเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง คุณเป็นคนสำคัญต่อผมมากจริง ๆ นะ ผมจะไม่มีทางลืมได้เลย แต่ชีวิตมันก็เป็นของผม งานต่าง ๆ ก็กำลังประดังเข้ามา มีงานกำกับละคร มีบทละครที่กำลังไปได้สวย แล้วคุณก็โผล่เข้ามาอีกที คุณพยายามเข้าใจในสิ่งที่เค้าพูด คุณเพียงแค่อยากเจอเค้าอีกสักครั้งเท่านั้นเอง มันจะเป็นครั้งสุดท้าย เสียงของคุณค่อนข้างเบา และคุณพูดออกไปอย่างรวดเร็ว คุณอยากจะพูดออกไปตั้งแต่แรกแล้ว พอคุณพูดออกไปคุณก็รู้สึกได้ว่าหัวใจเค้าเต้นแรงขึ้นคุณรู้สึกได้จากฝ่าเท้าของคุณที่ยังวางแนบอยู่กับอกเค้า ทั้งหมดนี้มันช่างทรมานเสียจริง และเค้าก็ไม่น่าที่จะต้องย้ายจากไปในช่วงเวลาแบบนี้ คุณได้ยินเสียงของตัวเองพูดซ้ำแล้วซ้ำเล่า ขออีกเป็นครั้งสุดท้าย แค่นั้นเอง คุณพร่ำบอกเค้า หลังจากนี้แล้วคุณก็จะกลับไปใช้ชีวิตในลอนดอนเหมือนเดิม คุณจะไม่เจอกันอีกต่อไป จากจุดนี้เป็นต้นไปความสัมพันธ์ระหว่างคุณจะหยุดลง จอ บอ จบ ก็แค่นั้น
คุณรู้สึกสงบเหมือนถูกวางด้วยยา ทุกอย่างรอบข้างเริ่มช้าลง แม้แต่หัวใจของคุณเองก็ดูเหมือนจะเต้นช้าลงไปด้วย อาการตะลึงจากการถูกปฏิเสธจากเค้า และจากตัวคุณเองที่บอกเค้าไปว่านับแต่นี้จะไม่มีการย้อนกลับมาอีก
คุณเงียบด้วยกันทั้งคู่ ไม่มีใครพูดอะไรอีก เท้าของคุณยังคงวางอยู่ที่เดิม มันเหมือนกับว่าต่างคนต่างก็รอจังหวะที่จะพูด แต่ก็ไม่มีใครกล้าพอ
ความเงียบยังคงครอบงำอยู่อย่างนั้น คุณได้ยินเสียงรถราจากข้างนอก ได้ยินเสียงรถฉุกเฉินกำลังผ่านไป ขณะนั้นเอง เค้าหัวเราะเบา ๆ พร้อมกับพูดว่า ถ้าอย่างนั้น คราวหน้าผมน่าจะลองกับผู้หญิงชาวจีนบ้างน่าจะดี
ชั่วขณะนั้น มันทำให้คุณตะลึงมากกับสิ่งที่ได้ยิน คุณยิ้มให้เค้าอย่างไม่ตั้งใจ เหมือนกับเวลาที่คุณทราบข่าวว่าใครตาย ประมาณนั้น ถ้าอย่างนั้น ผู้หญิงจีน จะเป็นรายต่อไปหรือค๊ะ เหมือนกับชอคโกแลตหลายรสในกล่องเดียวกันอย่างนั้นหรือค๊ะ คุณหลับตาลง พร้อมคิดในใจว่าอย่าพูดอย่างนั้นออกไปน๊ะ อย่าเลย คุณคิดอยู่ในใจ อย่าเป็นเหมือนกับผู้ชายคนอื่น ๆ เลย ฉันไม่ได้สอนให้คุณดีไปกว่านั้นหรือ คำพูดของเค้าเปลี่ยนไปมากจากที่คุณเคยรู้จัก
คุณเอาเท้าออกจากอกของเค้า เพราะว่าในชั่วขณะนั้นความเป็นไปได้อื่น ๆ ได้เปิดโอกาสขึ้น
เค้าอาจจะวางแผนเอาไว้แล้วล่วงหน้าทั้งหมดนี้
เค้าจะปลดเปลื้องความบริสุทธิ์ของเค้าอย่างไร
เป้าหมาย ก็คือ ต้องไปหาเหยื่อตาม ร้านกาแฟ คนที่เป็นแม่บ้านตามชานเมือง คนที่ไม่สวยเลิศหรูอลังการ และมั่นใจจนเกินไปจนอาจจะทำให้ชีวิตของเค้ายุ่งยากได้ คนที่เค้าจะไม่ต้องเกรงกลัว คนที่จนแล้วจนรอดจะออกไปจากชีวิตได้อย่างง่ายดาย คนที่จะไม่เอาเรื่องนี้ไปบอกใครต่อใคร และจะไม่หัวเราะเยาะใส่ด้วย แต่ทั้งหมดนี้ออกจะลึกซึ้งไปหน่อยอย่างที่เค้าไม่ได้คาดไว้ล่วงหน้า ความไม่วางตัวอวดดี และพร้อมที่จะเลิกรากันไปเมื่อไหร่ก็ได้ ทั้งหมดนี้คือแผนที่วางไว้ตั้งแต่ต้น
ถ้างั้น ตอนนี้เค้าก็สามารถที่จะก้าวต่อไปข้างหน้าตามที่เค้าต้องการแล้วซิ
แกเบรียลเริ่มที่จะจูบคุณแต่คุณกลับหยุดเค้าไว้ คุณผลักหน้าของเค้าออกไปจากซอกคอของคุณโดยให้เหตุผลว่ามันลึกซึ้งเกินไป แต่คุณอยากจะบอกเค้าไปว่ามันเจ็บปวดเกินไปมากกว่า คุณคิดไปถึงผู้หญิงคนหนึ่งที่นั่งอยู่คนเดียวในร้านกาแฟ ไม่สวยจัด และไม่จัดจ้านเกินไป แน่นอนเธอจะเป็นคนที่ไม่น่ากลัวนัก มันทำให้ผู้ชายรู้สึกสบายกับเธอได้มากกว่า หากเค้าสังเกตุตาของคุณตอนนี้เค้าก็จะเห็นว่ามันเริ่มมีน้ำตาคลอ คุณรู้ดีว่าหากคุณปล่อยให้มันร่วงพรูลงมาคุณจะไม่สามารถหยุดมันได้แน่ คุณไม่อยากให้เค้าเห็นอะไรอย่างนั้น

ขณะที่คุณกำลังก้าวเข้าประตูลิฟท์ คุณได้ยินเสียงเค้าร้องเรียกคุณให้รอก่อน ให้คุณกลับไปอีกครั้ง เค้าบอกว่าเค้าแค่ล้อคุณเล่นเท่านั้นเอง แต่คุณไม่ได้หันกลับไปอีก ประตูลิฟท์ปิดลงแล้ว คุณได้ยินเสียงเค้าเคาะประตูลิฟท์ให้มันเปิดออกอีกที
แต่มันสายไป ลิฟท์ตัวนั้นมันพาคุณไปจากเค้าแล้ว
ลิฟท์พาคุณต่ำลงไป ต่ำลงไป ลงไปเรื่อย ๆ คุณยืนอยู่ข้างในหลังชนฝาหน้าแหงนขึ้น หลับตาลงด้วยความช็อคจากทั้งหมดที่เกิดขึ้น ทุกอย่างกำลังช้าลง แม้แต่หัวใจของคุณเองมันก็กำลังเต้นช้าลง ช้าลงบทที่ 122
ผู้หญิง โดยกฏแล้วไม่ใช่ของเล่น
คุณเดินไปอย่างเศร้าสร้อยบนถนนเลอะเทอะ กลิ่นฟุ้ง ในตอนเช้าหลังจากงานเมื่อวานนี้

เค้าจะเป็นคนรักที่ดีต่อไป และคุณก็ได้เป็นครูที่ดีแล้ว และคุณก็เป็นมาเสมอ คุณได้เรียนรู้มากเท่า ๆ กับที่คุณได้สอนออกไปเหมือนกันและสิ่งที่คุณเรียนรู้นั้นมันก็จะอยู่กับคุณตลอดไป ถ้าคุณกล้าพอที่จะกลับไปหามันอีก
คุณจะรู้สึกอิจฉาตาร้อนกับความสัมพันธ์อื่น ๆ ที่เค้าเคยมีมาแล้ว มันอาจจะดีกว่าหากว่าคุณไม่รับรู้เอาเสียเลย
คุณรู้ว่าคุณจะไม่สามารถหยุดความต้องการเค้าได้เลย

ในห้องนอนในโรงแรม คุณนอนหงายท้องอยู่บนเตียงแคบ ๆ เบาะเก่าที่เป็นรอยบุ๋มเวลาที่คุณนอนลงไป คุณไม่ควรที่จะนอนอยู่ในสภาพอย่างนี้ในตอนที่ท้องแก่ขนาดนี้ มันจะทำให้เกิดการกดทับเส้นเลือดใหญ่ได้ หมอผดุงครรภ์เคยบอกคุณไว้อย่างนั้น แต่สำหรับเช้าวันนี้คุณไม่แคร์หรอก อย่างน้อยก็ไม่ใช่วันนี้ คุณอยากที่จะตามใจตัวเองบ้าง คุณยืดเส้นยืดสายตัวเองแล้วทำให้เด็กในท้องก็กระดุกกระดิกตามด้วย มือไม้เค้านวดคุณเหมือนกับคุณเป็นแป้งทำขนมอย่างนั้นแหละ
การเดินทางในครั้งนี้มันไม่น่าจะเจ็บปวดได้ขนาดนี้เลยจริง ๆ

คุณนอนขดตัวตะแคงข้าง รู้สึกเหมือนพระเจ้าได้โอบกอดคุณไว้ พระองค์บอกกับคุณว่าให้ก้าวต่อไป ก้าวต่อไป ก้าวไปข้างหน้าต่อไป

คุณขึ้นเครื่องเที่ยวแรกกลับลอนดอนบทที่ 123
เราจะให้ไฟร้อนแรงขึ้นอีกเท่าไหร่ ก็ขึ้นอยู่กับเชื้อไฟที่เราจะใส่ให้กับมันนั่นแหละ
บ้าน
คุณเปิดประตูเข้าบ้านด้วยหัวใจที่รู้สึกอิ่มเอิบอย่างประหลาด คุณถอดเสื้อผ้าแล้วอาบน้ำชำระร่างกายอย่างสะอาดหมดจด ทำตัวสบาย ๆ เหมือนโลกนี้เป็นของคุณคนเดียว คุณรู้สึกเหมือนบางส่วนของร่างกายคุณได้ถูกตัดขาดออกไป เหมือนเนื้อบางส่วนได้ถูกเฉือนออกไป แต่คุณรู้สึกมีพละกำลัง รู้สึกเป็นอิสระ หลังจากที่ไม่ได้รู้สึกแบบนี้มานาน เหมือนภาระหนักอึ้งซึ่งเป็นความไม่แน่นอนทั้งหลาย รวมทั้งความละอายต่าง ๆ ได้ถูกปลดปล่อยออกไปแล้ว
แต่แล้ว ความโกรธเคืองก็เข้ามา
ตลอดเวลาที่ผ่านมาเวลาที่คุณพูดว่าฉันรักคุณและรู้สึกเหมือนคุณได้ปลดเปลื้อง เวลาที่เค้าไม่เคยโทรมาหาคุณ ความสัมพันธ์สวาทที่ผ่านมาได้ระเหยหายกลายไปเป็นเพียงรักชั่วคืนชั่วคราวเท่านั้นเอง ตลอดเวลาที่ผ่านมาที่เค้าตีห่างจากคุณ ทำให้คุณหมดกำลังใจ หมดความเชื่อมั่น เวลาที่เค้าหลอกให้คุณรอ ตอนที่เค้าเดินจากไป และตอนที่เค้าต้องการผู้หญิงชาวจีนเป็นรายต่อไป
ความเดือดดาลจะขึ้น ๆ ลง ๆ ในระหว่างที่คุณกำลังทำความสะอาดตู้ภายในห้องครัวและดูดฝุ่นทุกซอกทุกมุมของห้อง มาร์ธาแวะมาเยี่ยมคุณ และดูเหมือนสัญชาติแมวบ้านของคุณมันเปลี่ยนคุณเป็นนางแมวป่าไปชั่วขณะ มาร์ธาหัวเราะก่อนที่เธอจะจากไป
โอ ไม่นะ นี่คุณเป็นอะไรไปแล้วกันแน่นะนี่บทที่ 124
เสื้อผ้าเด็กอ่อนจะต้องเตรียมไว้ให้เรียบร้อยก่อน และ สิ่งต่าง ๆ ภายในบ้านก็จะต้องเตรียมการไว้ให้เรียบร้อยด้วยเช่นกัน
คุณยุ่งอยู่แต่หน้าจอคอมพิวเตอร์ในช่วงนี้เพราะคุณต้องการให้มันเป็นอย่างนั้น เด็กในท้องก็จะชกต่อยท้องคุณอยู่เสมอ ส่วนคุณก็จะร้องอูยอยู่กับโต๊ะเท่านั้น มันเหมือนกับว่าเค้ากำลังพยายามที่จะแหวกว่ายออกมาจากท้องของคุณเสียให้ได้ คุณรู้สึกว่าเค้าอยู่ในห่างจากโลกภายนอกเพียงแค่เนื้อเยื่อบาง ๆ กั้นอยู่แค่นั้นเอง เมื่อก่อนคุณเคยรู้สึกอบอุ่นดีมากที่มีเด็กอยู่ในท้อง รู้สึกว่าจะไม่มีอะไรเข้าถึงเค้าได้ ตอนนี้คุณนั่งอยู่ที่โต๊ะก้มลงมองเห็นท้องที่ยื่นป่องออกมาเอียงไปทางซ้ายจากทางสะดือของคุณหน่อยนึง คุณเอามือข้างหนึ่งค่อย ๆ ผลักมันกลับข้างขวาเบา ๆ
อีกวันเดียวโคลก็จะกลับบ้านแล้ว
คุณจะต้องทำงาน คุณจะต้องหาอะไรสักอย่างมาทำเพื่อให้ชีวิตของคุณไม่ว่างเปล่า คุณนั่งอยู่ที่โต๊ะทำงานของคุณในตอนนี้ก็เพราะว่าคุณไม่รู้ว่าหลังจากเด็กคลอดออกมาแล้วจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง หรือไม่รู้ว่าเมื่อไหร่คุณถึงจะสามารถกลับมานั่งโต๊ะทำงานได้อีก ตอนนี้คุณเคร่งครัด ตื่นตัว ไม่ละเลย ขี้เกียจ ผลัดวันประกันพรุ่งเหมือนเมื่อก่อนนี้ ถ้อยคำต่าง ๆ พรั่งพรูกันออกมา การได้ทำงานทำให้ลดความเจ็บปวดลงไปได้บ้าง เวลาที่คุณทำงานคุณรู้สึกสงบและเข้มแข็งขึ้น คุณรู้สึกมีพลังเปล่งประกาย การได้นั่งทำงานเหมือนเป็นยาวิเศษอย่างหนึ่ง การได้มีเสียง มีคำพูดต่าง ๆ ออกมาให้คุณได้เขียน ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการจริง ๆ
มีอะไรที่จะต้องเตรียมมากมายก่อนที่จะคลอด คุณได้ยินคำว่า ผ้าอ้อม เป็นครั้งแรก และคุณก็รู้ว่ามันเป็นสิ่งที่คุณจะต้องมีไว้ด้วย ตอนนี้คุณกำลังจะซื้อของชิ้นใหญ่ชิ้นหนึ่งด้วย สิ่งนั้นก็คือ รถเข็นเด็ก ตะกร้า อ่างอาบน้ำ และก็เพิ่งรู้ว่าคุณจะต้องซักเสื้อผ้าเด็กในผงซักฟอกที่คุณไม่เคยรู้จักมาก่อนเลย คุณเอามือจับใต้ท้องของคุณเสมอ มันทำให้เด็กในท้องสงบนิ่งได้
คุณรู้สึกอัศจรรย์กับความชัดเจนและเด่นชัดในระยะที่คลอดเข้ามาทุกที และความปราถนาในการพร้อมที่จะเสียสละ เกิดขึ้นพร้อม ๆ กัน มันทั้งหม่นหมอง เร้าใจ และก้าวร้าว มันเป็นประสบการณ์ที่คุณไม่เคยมีมาก่อน การสูญเสียแกเบรียล และสิ่งต่าง ๆ ที่เป็นเค้า
คุณเหมือนถูกลากหลุดเข้าไปอยู่ในอีกอาณาจักรหนึ่ง รู้สึกเหมือนในที่สุดคุณก็ได้ชีวิตของคุณคืนมา

แม่ของคุณโทรมาสอบถามข่าวคราวของคุณ ช่วงนี้เธอโทรมาบ่อยขึ้น เธออยากรู้ว่าโคลจะกลับมาเมื่อไหร่ คุณบอกเธอไปว่าอีกสองวัน คุณไม่ได้บอกเธอไปว่าคุณเองยังไม่กล้าที่จะคิดว่าเค้าจะกลับมาเมี่อไหร่ หรือจะกลับมาจริงหรือเปล่า คุณถามเธอไปว่าอยากจะมาพักอยู่ด้วยกันกับคุณสักพักนึงหรือเปล่า อย่างน้อยก็ช่วงไกล้คลอด เธอบอกปฏิเสธ คุณรู้สึกฉงน ถามเธอกลับไปว่าทำไมล่ะ เธอตอบกลับว่าเพราะว่ามันเป็นช่วงเวลาพิเศษสำหรับคุณและโคล เธอบอกกับคุณว่าการมีเด็กคนแรกเกิดใหม่ในบ้านมันจะเป็นช่วงเวลาที่วิเศษสวยงามที่สุดในความสัมพันธ์ และคนที่เป็นแม่นั้นก็ไม่เหมาะที่จะเข้ามาแทรกแซง
เห็นมั๊ยล่ะ แม่ก็รู้เรื่องนี้อยู่พอตัวเหมือนกันถึงแม้ว่าแม่จะไม่เคยมีมันมาก่อน แต่มันก็อยู่รายรอบตัวแม่เต็มไปหมด
โธ่ แม่ค๊ะ หนูขอโทษค่ะ
คุณรู้สึกหัวใจร้าวราญ เพราะความเป็นแม่ในตัวคุณกำลังสมบูรณ์ และยังได้เข้าใจในบางสิ่งในชีวิตของแม่ของตัวเองด้วย ในที่สุดมันก็ได้คลี่คลายออกมาบทที่ 125
สิ่งที่ไร้ค่าคือตราบาป
คืนนี้เป็นคืนวันกำหนดกลับบ้านของโคลแล้ว คุณรู้สึกอยากจะโทรหาธีโอ ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม มันเกิดขึ้นในคืนนี้เท่านั้นเอง คุณวางสายลงในขณะเสียงเรียกดังเป็นครั้งที่สอง ใจนึงคุณก็อยากจะคุย ใจนึงก็ไม่กล้าพอ เพราะในความสัมพันธ์กับเธอนั้นมันต้องการการเอาใจใส่ และตอนนี้คุณกำลังจะมีเด็ก เวลาจึงเป็นเรื่องสำคัญ ไหนจะเรื่องช่วงเวลาหลายเดือนที่หายไปในความสัมพันธ์ที่ต้องการคำอธิบายอีกล่ะ กับคำถามต่าง ๆ อีกมากมายที่ต้องการคำตอบ คุณรู้ดีว่าหากว่าคุณเปิดโอกาสให้เธอแม้แต่น้อยนิด เธอก็จะรีบตอบรับในทันทีอย่างเต็มที่และเต็มใจ คุณไม่สามารถที่จะไปนั่งดื่มกาแฟกับเธอได้อีกในทันทีเหมือนเมื่อก่อน คุณไม่สามารถจะรีบรับโทรศัพท์จากเธออย่างรวดเร็ว เมื่อมีเสียงเรียกจากเครื่องตอบรับเหมือนเมื่อก่อน คุณไม่มีเวลาที่จะคุยเล่นในตอนดึกดื่นเหมือนที่ผ่านมาอีก ทั้งหมดนี้มันคล้ายจะกลายเป็นความเหนื่อยหน่ายไปแล้ว แม้แต่เพียงแค่คิดถึงเธอขึ้นมาเท่านั้นเอง และธีโอเองก็พยายามที่จะมีลูกอยู่ด้วย คุณไม่อยากที่จะไปแข่งขันกับเธอในเรื่องที่จะได้เป็นแม่คน คุณเห็นว่ามันเป็นเหมือนอีกสนามแข่งขันของผู้หญิงทั้งหลาย คุณคงจะไม่สนุกที่จะแข่งกับธีโอว่าลูกของใครจะหลับได้ดีกว่ากัน ลูกใครมีผมขึ้นมากกว่า ลูกใครยิ้มมากกว่า น่ารักกว่า
คุณไม่ต้องการให้เธอมาเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดไม่ว่าส่วนไหนก็ตามในชีวิตลูกของคุณ

เสียงเพลงที่คุณเปิดดังขึ้น คุณใส่ชุดนอนตัวเก่าที่ยังดูหรูหรา พริ้วสวย บอบบาง ปกติคุณไม่ค่อยกล้าที่จะใส่มันนัก แต่สำหรับคืนนี้ คุณไม่แคร์แล้วละ คุณรินไวน์แดงใส่แก้ว มันเป็นแก้วแรกหลังจากที่ห่างจากแก้วสุดท้ายมาเนิ่นนาน แต่มันก็ลื่นไหลลงคอไปอย่างนุ่มนวล
คุณดูแพรวพราวอยู่อย่างเดียวดาย
เสียงกุญแจจากประตูหน้าดังขึ้น เหมือนกับวันเก่า ๆ ที่ผ่านมา เวลาที่โคลกลับบ้านจากที่ทำงาน เสียงวางกระเป๋าลงกับพื้นที่ทางเข้า เค้าไม่ได้เข้ามาข้างในในทันที ราวกับว่าคุณทั้งคู่ต่างฝ่ายต่างก็อยากจะได้ยินเสียงจากอีกฝ่ายหนึ่งก่อน เพื่อที่จะได้จูนคลื่นความรู้สึกเข้าหากันได้
โคลยืนนิ่งเงียบอยู่ที่ทางเข้า มันทำให้หัวใจของคุณกระสับกระส่าย
คุณนอนกับเค้าหรือเปล่า เป็นสิ่งเดียวที่เค้าถามขึ้นมา
เปล่า
คุณโกหกออกไปอย่างง่ายดาย คุณจ้องมองตาเค้าไม่กะพริบ คุณเป็นนักแสดงที่ยอดเยี่ยมจริง ๆ เป็นภรรยาที่ดี คุณเตรียมไว้เป็นอย่างดี เป็นไปไม่ได้ที่ความสัมพันธ์จะอยู่รอดได้ด้วยความโหดร้ายของความซื่อสัตย์บริสุทธิ์ คุณตระหนักดี
เค้าเข้ามาหาคุณ เอียงคอข้างหนึ่ง แม่รองเท้าเก่าซื่อบื้อ แม่รองเท้าเก่าซื่อบื้อของผม เค้าพูด
คุณรู้สึกปลอดโปร่ง โล่งอก
คุณยิ้ม หน้าบาน
คุณพูดอะไรไม่ออก ทำอะไรไม่ถูก ด้วยเพราะความจิตใจดีในน้ำเสียงของเค้า มันทำให้หัวใจของคุณแทบสลาย

Create Date : 20 มีนาคม 2554
Last Update : 20 มีนาคม 2554 17:06:27 น. 14 comments
Counter : 182 Pageviews.

 
กะลังว่างขอนั้งอ่านสักแป๋บหนึ่ง


โดย: คนเมืองตำน้ำกิน (comnow1234 ) วันที่: 20 มีนาคม 2554 เวลา:19:48:50 น.  

 
you are welcome


โดย: Maxmaya วันที่: 24 มีนาคม 2554 เวลา:8:22:01 น.  

 
Photobucket


โดย: pinkyrose วันที่: 25 มีนาคม 2554 เวลา:0:08:43 น.  

 


โดย: veerar วันที่: 25 มีนาคม 2554 เวลา:0:15:45 น.  

 


ป้าเชิญนางฟ้า...มาอวยพรวันเกิดค่ะ
ขอให้พบแต่สิ่งดีๆ คนที่ดีมีจิตใจดี
และเหตุการณ์ดีๆรวมทั้ง...
ความรักที่ดีที่สุดในชีวิตนะคะ
หวังว่าคงจะไม่ช้าไปนะคะ
*********
*******
*****
***
*

โดย: ป้าหู้เองจ่ะ (fifty-four ) วันที่: 25 มีนาคม 2554 เวลา:0:25:28 น.  

 
.

สุขสันต์วันเกิด ขอให้พบกับสิ่งดีๆ ในชีวิตนะค่ะ
โดย: brackleyvee วันที่: 25 มีนาคม 2554 เวลา:4:00:07 น.  

 


Romantic Birthday Scraps, images for Orkut, Myspace, hi5
ขอให้มีความสุขดั่งใจหวัง
ขอให้มีพลังก้าวมั่นอย่าหวั่นไหว
ขอให้คนรอบข้างจงรักมั่นฤทัย
ขอให้สุขภาพใจสุขภาพกายแข็งแรงเทอญ

สุขสันต์วันคล้ายวันเกิดนะคะ มีเพลงเพราะ ๆ มาฝากด้วยจ้า


โดย: KeRiDa วันที่: 25 มีนาคม 2554 เวลา:5:30:04 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดค่ะ


โดย: บาร์บี้แสนสวย วันที่: 25 มีนาคม 2554 เวลา:6:45:42 น.  

 
..บรรจงเขียน..ความรัก..ฝากลมหนาว..
..ฝากดวงดาว..จากฟ้า..มาให้เห็น..
..เอาความรัก..คิดถึง..ฝากเดือนเพ็ญ..
..มามอบเป็น..ของขวัญ..วันเกิดเธอ..

..ขอศรัทธา..ความดี..ที่มีมั่น..
..จงช่วยสรรค์..สร้างชีวี..ให้สุขขี..
..ช่วยแก้ไข..ปัญหา..นานามี..
..ให้เธอนี้..มีสุข..ทุกข์อยู่ไกล..

..ให้ร่างกาย..เข้มแข็ง..อย่าลาร้าง..
..ในคืนวัน..อ้างว้าง..ให้หายเหงา..
..ในวันที่..มีทุกข์..สุขบรรเทา..
..ให้หายเศร้า..มีสุข..ทุกทุกคืน..

..หากมีรัก..ขอให้..จงหนักแน่น..
..ไม่คลอนแคลน..เพื่อนสนิท..มิตรสัตย์ซื่อ..
..เกียรติยศ..ชื่อเสียง..โลกเลื่องลือ..
..ทั้งหมดคือ..ความจริงใจ..มอบให้เธอ..

..วันเกิดเธอ..คนดี..วันนี้แล้ว..
..ขอให้แพร้ว..เพริศพริ้ง..กว่าปีก่อน..
..ถ้ามีรัก..ขอให้รัก..นิรันดร..
..นี่คือพร..มอบให้..ด้วยใจจริง..

..ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรง จิตใจเข้มแข็ง เป็นที่รักของทุก ๆ คนนะ..HappY BirthDaY To You


โดย: *~ต้นกล้า...ของหัวใจ~* วันที่: 25 มีนาคม 2554 เวลา:9:45:02 น.  

 
ขอขอบคุณทุกคำอวยพรครับ ซาบซึ้งมากครับ


โดย: Maxmaya วันที่: 25 มีนาคม 2554 เวลา:10:14:16 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดครับ ขอให้มีสุขภาพร่างกายเเข็งเเรง
คิดสิ่งใดก็ขอให้สมปรารถนาเเละมีความสุขในทุกๆวันครับ


โดย: Don't try this at home. วันที่: 25 มีนาคม 2554 เวลา:11:17:32 น.  

 
Photobucket
สุขสันต์วันเกิดค่ะ ขอให้มีความสุขมากๆ มีสุขภาพแข็งแรงทั้งกายและใจ ทำสิ่งใดก็ขอให้ประสบความสำเร็จทุกประการค่ะ


โดย: แม่น้องแปงแปง วันที่: 25 มีนาคม 2554 เวลา:13:12:37 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดนะคะ ขอให้มีความสุขมากๆ มีสุขภาพแข็งแรง คิดหวังสิ่งใดขอให้ประสบความสำเร็จทุกประการนะคะ
โดย: คิตตี้น้อยสีชมพู วันที่: 25 มีนาคม 2554 เวลา:18:34:18 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดด้วยคนนะค่ะ..

ขอให้มีความสุขมากๆในทุกๆวัน..

ขอให้มีสุขภาพแข็งแรงและสมบูรณ์..

และมีรักที่สมหวังตลอดไปด้วยค่ะ..โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 26 มีนาคม 2554 เวลา:0:30:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Maxmaya
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
แม๊กซ์ ครับ อยากเขียนนิยายแต่ไม่เก่ง ก็เลยอาศัยการแปลจากที่คนอื่นเขียนไว้แล้วไปก่อน รวมทั้งงานเขียนอื่น ๆ แล้วแต่อยากจะเขียน ลองติดตามกันดูนะครับ

เปลือย...ใจ ใส่บันทึก เป็นเรื่องราวของ

ผู้หญิงคนหนึ่งที่มีสามีแล้ว แต่โชคชะตาพาเธอ

ให้ไปพบกับผู้ชายอีกคนหนึ่ง ซึ่งชักนำชีวิต

ของเธอ ให้ต้องเจอกับเรื่องราวต่าง ๆ มากมาย

ที่พูดไม่ได้ห้ามใจไม่อยู่ เลยต้องเปลือยใจใส่

ไว้ในบันทึก.....อาจเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นกับใคร

หลายคน แตกต่างกันไปในรายละเอียด และ

จุดจบ.......

สิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่สนใจผลิตภันณ์จาก Dream Cosmetique จาก Link เวชสำอาง ข้างล่างนี้ ท่านจะได้รับส่วนลด 10% ทันที เพียงท่านแจ้งการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ว่าได้ข้อมูลจาก Maxmaya http://www.dreamcosmetique.com/

New Comments
Friends' blogs
[Add Maxmaya's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.