นิยายแปล..........แปลแหลก แปลกนักแล Present to you by Maxmaya

"ATTITUDE" The pleasure you get from your life is equal to the "ATTITUDE" you put into it
Group Blog
 
All blogs
 
เปลือย...ใจ ใส่บันทึก บทที่ 51 - 55
บทที่ 51
An inspector of Nuisances may always be found in a letter
อ่านคอลัมภ์ของธีโออีกครั้ง คุณรู้สึกเบื่อหน่ายอย่างช่วยไม่ได้ ที่จริงแล้วคุณไม่น่าอ่านมันเลย เพราะคุณรู้อยู่แล้วว่าอ่านไปก็มีแต่จะทำให้เจ็บใจเปล่า ๆ แต่คุณก็หยุดอ่านมันไม่ได้
อย่างที่คาดไว้ มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับการนอกใจอีกแล้ว คราวนี้มาในคำถามเกี่ยวกับแฟนหนุ่มที่ไม่ซื่อแต่มีดีอยู่ที่ลิ้น คนที่เขียนมาต้องการความสัมพันธ์แบบผัวเดียวเมียเดียวและเธอก็ต้องการมันทุกคืนเสียด้วยซิ เพราะว่ามันอร่อยเสียจนบอกผ่านไม่ได้ แล้วถ้าเป็นอย่างนั้นจริง หล่อนจะเก็บเค้าไว้คนเดียวได้ยังไงกัน

คุณหลงลิ้นที่รัก, ข่าวดีก็คือ ผู้ชายไหน ๆ ก็สามารถถูกสอนให้ใช้ลิ้นได้ไม่ยากนัก ลองจับมือเค้าไว้ในมือมองคุณแล้วบอกเค้าให้จินตนาการว่ามือของคุณนั้นเป็นร่องสวรรค์ หลังจากนั้นก็แสดงให้เค้าดูด้วยลิ้นของคุณเองว่าคุณต้องการให้เค้าทำอย่างไรกับมัน ฉันรับประกันได้เลยว่ามันจะต้องได้ผลอย่างแน่นอน แต่คุณหลงลิ้นค๊ะ ฉันคิดว่ามันคงไม่คุ้มกันนักที่จะติดหนึบอยู่แต่กับแฟนหนุ่มของคุณเพียงคนเดียว คุณคาดหวังที่จะผูกมัดความสัมพันธ์กับผู้ชายเจ้าชู้ประตูดินได้อย่างไรกัน

ผูกมัดความสัมพันธ์ อือฮื้อ ธีโอหล่อนจะไปรู้อะไรกับการผูกมัดความสัมพันธ์
คุณขยำนิตยสารเล่มนั้นจนยับเยิน คุณกล้าพอที่จะบอกกับโคลได้ว่าคอลัมภ์ของธีโอนั้นไร้สาระสิ้นดี นี่เธอคงจะคิดว่าสิ่งที่เธอเขียนในคอลัมภ์จะถูกถ่ายทอดมาถึงคนที่เธอต้องการล่ะมั้ง คุณไม่แคร์หรอกหากเธอจะรู้ว่าคุณไม่ได้อ่านคอลัมภ์ของเธอ ข้อความที่เธอส่งนั้นมาไม่ถึง
ที่รัก ผมรู้ว่าหนังสือนั้นน่ะไร้สาระ โคล บอกกับคุณ ผมซื้อมันมาก็เพราะคุณเท่านั้นเอง
ถ้างั้นก็ไม่ต้องซื้อซิค๊ะ คุณกัดเค้าเบา ๆ ฉันไม่ชอบมันอีกต่อไปแล้วล่ะค่ะ
ได้เลย ยังไงก็ได้ โคลตอบกลับเบา ๆ แล้วเดินเข้ามาหาคุณพร้อมกับเปิดเสื้อคลุมออกกว้างเชื้อเชิญให้คุณเข้าไปซุกข้างใน มันเป็นพฤติกรรมเก่า ๆ ที่คุณชอบมาก มันทำให้ความตึงเครียดต่าง ๆ ของคุณหายไปได้ คุณรู้สึกผ่อนคลายที่ได้ซุกอยู่ในอ้อมกอดของเค้าบทที่ 52
ความสดใสร่าเริงเป็นมหาสเน่ห์ของสาวพยาบาล
เดือนพฤศจิกายนเป็นสัญญาณหน้าหนาวมาเยือนอีกครั้ง มันทำให้สองแก้มของคุณแดงระรื่อบ่อยครั้ง หัวใจเหมือนจะออกมาติดอยู่ที่ลำคอทุกครั้งที่คุณได้ยินเสียงแกเบรียลทางโทรศัพท์ ท้องไส้ปั่นป่วนทุกครั้งที่วางสาย คุณจะวิ่งพล่านไปทั่วห้องกระโดดโลดเต้นมือไม้แกว่งไกวกวาดเอากระดาษที่วางอยู่ปลิวว่อน คุณกรีดร้องเสียงหลง มันช่างเป็นทั้งความสุขและอับอายที่ได้ใช้ชีวิตแบบนี้อีกครั้ง มันรู้สึกสดชื่นมีชีวิตชีวา คุณไม่คิดว่าความรู้สึกท้องไส้ปั่นป่วนแบบนี้จะกลับมาเกิดขึ้นกับคุณอีกครั้ง มันจะเป็นความรู้สึกอย่างนี้ทุกครั้งไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ก็ตาม
คุณดื่มกาแฟกับเค้า คุณไปดูหนังสอบบ่ายสองโมงด้วยกัน ไปดูละคอนเวทีที่มาตินี่กันสองคน ไปฟังทอล์คโชว์ที่โรงละครแห่งชาติอีก เค้ายินดีที่คุณมีรถ จะได้ทำตัวแบบนักท่องเที่ยวในลอนดอน ไปเที่ยวสถานที่ประวัติศาสตร์กัน คุณไปที่คิวการ์เด้นส์, อเล็กซานดร้าพาเลซ, ไชส์วิคเฮ้า และแฮมป์ตันคอร์ท เค้าอยากจะเป็นคนขับรถบ้าง คุณก็ยอมให้เค้าขับ เค้าเหมือนกับเด็กที่ได้ของเล่นใหม่ เค้าไม่เคยมีรถส่วนตัวใช้มาก่อน แล้วเค้าก็พาคุณไปที่ที่เค้าชอบ ที่ร้อธโครูมในเท็ดโมเดร์น หลังจากนั้นคุณก็พาเค้าไปที่แผนกกายภาพ มาเถอะน่า แค่ดูเฉย ๆ เอง และที่นั่นมีรูปเขียนของดูแชมป์ที่เขียนลงบนกระจก เค้ายืนมองดูคุณอย่างมีเลศนัยในขณะที่คุณกำลังมองภาพนั้นอยู่ คุณรู้สึกแปลก ๆ อย่างบอกไม่ถูก
อะไรหรือค๊ะ คุณถามเค้า หยุดนะค๊ะ อย่ามองฉันอย่างนั้นซิ ว่าแล้วคุณก็หัวเราะ ถ้าอย่างนั้นคุณพอจะบอกได้มั๊ยว่ามันเรื่องอะไรกัน
ไม่ แล้วเค้าก็เดินห่างออกไปพร้อมกับหัวเราะ ยกมือขึ้นแสดงการยอมแพ้
เค้ามักจะลุกให้คนแก่นั่งเสมอเวลาที่อยู่ในรถไฟใต้ดิน เค้าพูดคุยเป็นกันเองกับพนักงานในร้านแกแฟ ช่วยคุณแม่ยกรถเข็นข้ามบันได เค้าทำในสิ่งที่คุณควรจะทำแต่ไม่เคยทำ เป็นสิ่งที่โคลคิดไม่ถึงด้วยซ้ำไป เค้าเป็นคนมีเมตตาธรรม เรียบง่ายสบาย ๆ ไม่รีบร้อน ไม่เหมือนคนทั่ว ๆ ไป เค้าเหมือนเป็นคนซื่อไร้มารยา เค้าอยู่รอดในโลกนี้ได้อย่างไรกัน เป็นผู้ชายที่ไม่เคยสบถสาบานเลย และโคล แน่นอน เป็นทุกอย่างที่ตรงกันข้าม มันทำให้เหมือนกับว่าชีวิตยุ่งยากสับสนดิ้นรนในลอนดอนยังไม่ได้เขมือบชีวิตของเขาเลย
บางครั้งคุณก็รู้สึกอดสูไม่ได้ เวลาที่แกเบรียลมาดื่มชากับคุณในช่วงบ่ายที่แฟลตของคุณ และเวลาก่อนกลับเค้าจะเป็นคนเอาขยะออกไปทิ้งให้โดยที่คุณไม่ได้บอกหรือเค้าก็ไม่ได้ถาม มารยาทเล็ก ๆ ที่มีผลกระทบสะกิดใจ สำหรับโคลแล้ว คงต้องเค้นต้องเข็นกันทีเดียวว่าเค้าจะทำให้ มันก็รู้สึกแปลก ๆ อยู่เหมือนกันที่มีเค้าอยู่ในพื้นที่ของคุณเป็นครั้งแรก คุณได้แต่มองรูปร่างเพรียว ผิวคมเข้ม กับชุดสูทปลายแขนเชิ้ตโผล่ เค้าเดินสำรวจห้องนั่งเล่นด้วยมือสองไพล่ไว้ข้างหลัง จ้องมองดูรูปแต่งงานของคุณที่ใส่กรอบวางไว้ รวมทั้งซีดี และหนังสือต่าง ๆ เค้าคงกำลังรวบรวมข้อมูลหลักฐานการใช้ชีวิตของคุณ กับโคล เค้าถามคำถามเกี่ยวกับโคล ยังกับว่าเค้ามีความข้องใจใคร่รู้ในชีวิตสมรสของเราเหลือเกิน
คุณทำอาหารมื้อค่ำให้เค้าทานหรือเปล่า
ก็ไม่บ่อยนักหรอกค่ะ
แล้วเวลาทำอาหารคุณใส่ผ้ากันเปื้อนมั๊ย
ไม่หรอกค่ะ
ดูเหมือนเค้ากำลังมีความสุขกับการซักไซ้นี้นัก สายตาที่หลี่เล็กลงเวลาที่เค้ายิ้มจากใจ
แล้วเสื้อผ้าของเค้าล่ะ คุณรีดให้ด้วยมั๊ย
ไม่ค่ะ
ตอนเช้าก่อนไปทำงานคุณจูบส่งเค้ารึเปล่า
ไม่ ไม่ ไม่ค่ะ คุณตอบเค้าพร้อมส่ายหน้า แล้วหัวเราะ

เค้าเปิดประตูให้คุณ ซื้อตั๋วรถไฟให้ จ่ายค่ากาแฟ เค้าไม่คิดเล็กคิดน้อย วันแล้ววันเล่ากับความใจดีเล็ก ๆ ของเค้า มันสอดแทรกไปด้วยความเซ็กซี่ที่เดี๋ยวนี้มันเป็นส่วนหนึ่งของเค้าไปแล้ว คุณจับมือกับเค้า ฉุดดึงเค้า สวมกอดเค้าด้วยความปลาบปลื้มยินดี มันเป็นความเยาว์ของคุณย้อนกลับมาอีกครั้ง และบางครั้งคุณก็ไม่ได้ใส่กางเกงในในขณะที่คุณใส่กระโปรงยาวแค่เข่ามันเหมือนเป็นการชาร์จพลังใหม่ให้กับคุณ มันอาจจะดูเป็นเรื่องเล็ก ๆ สำหรับคุณ แต่มันเป็นสิ่งที่ยากมากแม้แต่คิดที่จะทำหากเป็นเมื่อปีที่แล้ว มันอาจจะดูล้ำเส้นไปหน่อยแต่มันก็เร้าใจไม่ใช่เล่นเลยทีเดียว
คุณไม่มีความกระหายในหนังสือที่จะทำให้ตอนนี้ ไม่ได้คิดที่จะโทรหาเพื่อน ๆ ที่ทำงานเก่าถึงแม้ว่าคุณสัญญากับพวกเค้าแล้วว่าคุณจะโทร ไม่เคยมีอะไรรื่นรมย์อย่างนี้มาก่อนจนกระทั่งมีแกเบรียล ชอบความอ่อนไหวในความเบี่ยงเบน การล้อเล่นที่อาจจะนำไปสู่ความเป็นไปได้ ความรู้สึกผ่อนคลายที่ได้เล่น เวลาที่คุณอยู่ที่ห้องสมุด ความหลากหลายในนั้นทำให้คุณทำอะไรไม่เป็นชิ้นเป็นอัน แต่บางครั้งในช่วงบ่ายเหมาะ ๆ คุณสามารถอ่านนวนิยายหรือ นิทานที่คุณอยากอ่านมานานแล้วจบภายในบ่ายนั้นเอง คุณมักจะพาตัวเองเข้าไปนั่งในส่วนที่เป็นซอกมุมของห้องกับหนังสือตำราอาหารเก่า ๆ แปลก ๆ หรือหนังสือเกี่ยวกับภรรยาสมัยวิคทอเรียนที่ต้องติดตามสามีไปยังเมืองขึ้นต่าง ๆ แล้วคุณก็พาตัวเองไปยังโต๊ะที่แกเบรียลที่กำลังนั่งจนมุมอยู่กับงานของตัวเองอยู่
คุณไม่ได้มีโลกทั้งใบเพื่อที่จะแชร์กันเพียงแค่สองคน นอกจากเวลาที่คุณอยู่ด้วยกัน ยังมีช่องว่างอีกมากมายในชีวิตเค้าที่คุณยังไม่รู้ เพราะเค้ามักจะเบี่ยงเบนจากคำถามของคุณเสมอ แล้วหันกลับมาเป็นยิงคำถามเสียเอง เค้าใช้กลเม็ดที่คุณเคยใช้ คุณจำมันได้ดี เค้าอยากรู้อยากเห็นไม่สิ้นสุดแต่ไม่ยอมเติมเต็มความอยากรู้อยากเห็นของคุณบ้างเลย

การต่อสู้กับวัวกระทิงนี้มันเป็นอย่างไรกันค๊ะ คุณถามเค้าหลังจากดูหนังเรื่อง อัลโมโดวา ด้วยกันจบ คุณจับฝ่ามือของเค้าทั้งสองข้างเพื่อค้นหาความลับของชีวิตเค้า
มาสเปนกับผมซิ มาดูคอริดาด้วยกัน
ฉันก็อยากไปอยู่หรอกค่ะ แต่จะไปได้อย่างไรล่ะ
ทั้งคุณและเค้าต่างก็ยักไหล่อย่างช่วยไม่ได้ ต่างฝ่ายไม่กล้าพอที่จะพูดออกถึงพันธนาการระหว่างคุณ ความสนิทสนมกลมเกลียวเหมือนกับกระแสน้ำเชี่ยวเด็ดเดี่ยวยากที่จะหยุดยั้งและรวดเร็ว เวลาที่เค้าเข้าใก้ลคุณ ความรู้สึกครั่นคร้ามในความชิดของผิวเนื้อ ของพลังบางในความแปลกแตกต่างของเค้า อาหารต่างชนิดที่เค้ากิน พลังแสงที่เค้าสาดส่องเข้ามา ท้องฟ้าผืนใหม่ ทุกสิ่งทุกอย่างดูเหมือนจะติดอยู่กับผิวเนื้อของเค้าทั้งหมด คล้าย ๆ กับความรู้สึกดี ๆ เวลาที่คุณเดินทางไปยังต่างประเทศเป็นครั้งแรก พอคุณก้าวออกจากแอร์พอร์ต ความแปลกแตกต่างก็เข้ามารายล้อมปะทะกับประสาทสัมผัสทั้งห้าของคุณ สำหรับแกเบรียลแล้ว เค้าทั้งสดใส น่าหลงใหลและมีเอกลักษณ์ เป็นอาณาเขตใหม่ที่น่าค้นหา เพียงแค่คุณกล้าพอที่จะสไลด์นิ้วของคุณไปบนสะโพกของเค้าในคราวที่เค้ายืนอยู่ต่อหน้าคุณ ถ้าคุณกล้าพอที่จะเริ่มบทที่ 53
ผู้หญิงที่มีความเป็นผู้หญิงเต็มร้อยทุกคนที่รู้ว่าบทบาทของตัวเองคืออะไรมีความใคร่ที่จะเป็นอะไรที่น่ารื่นรมย์พิศมัยในสายตาของผู้ชายเสมอ
โคลรู้เกี่ยวกับแกเบรียลแล้ว
เค้ายืนยันอยากที่จะเจอกับกลุ่มเพื่อนจากห้องสมุดในวันที่มีการดื่มร่วมกันหลังเลิกงาน เค้าอยากจะเป็นส่วนหนึ่งด้วย ยังกับว่าเค้าต้องการที่จะตามติดดูชีวิตใหม่ของคุณ หรืออยากจะเห็นผลตอบแทนจากของขวัญที่เค้ามอบให้ และคุณก็ปฏิเสธไม่ได้ด้วย
คนที่เป็นนักแสดงน่ากลัวนะ โคลพูดขณะที่คุณนั่งอยู่ด้วยกันในรถไฟใต้ดินเพื่อกลับบ้าน
ทำไมคุณคิดอย่างนั้นล่ะ
ก็เพราะว่าเค้าหลงรักคุณเข้าแล้วนะซิ โคลพูด
อะไรทำให้คุณพูดอย่างนั้นค๊ะ ตอนนี้สีหน้าคุณเหมือนตอนที่ทานชอคโกแลตจนเลี่ยน
ไม่รู้ซิ ผมแค่สังเกตุเอานะ อาจจะเป็นไปได้
แล้วโคลก็กลับไปสู่ฟอร์มเดิมของเค้า ปลอดภัยอยู่ในสถานะที่เค้าเป็นอยู่ แสดงออกมาให้รู้ว่าเค้ารู้ดีว่าผู้ชายแบบไหนที่คุณชอบหรือไม่ชอบ เค้ามักจะคิดว่าเค้ารู้จักคุณดีเสมอ สั่งดื่มให้คุณโดยที่ไม่เคยถาม ยืนยันให้คุณลองทานอาหารจานใหม่ด้วยความมั่นใจว่าคุณต้องชอบ อัดวีดีโอรายการทีวีที่คิดว่าคุณควรจะดู และเค้าก็คิดว่าพฤติกรรมที่แสดงออกเหล่านั้นเป็นการแสดงออกถึงความเอื้ออารีย์
แกเบรียลไม่เคยคาดเดาเอาเอง เค้าต้องการที่จะเรียนรู้

เดี๋ยวนี้จ้ำแดง ๆ บนสองแก้มคุณปรากฏบ่อยครั้งขึ้น
เล็บคุณเริ่มมีสีสรรอีกครั้งหลังจากหลายปีที่ผ่านมา คุณไม่เคยนึกถึงริ้วรอยหางตาที่ปรากฏออกมาเหมือนกับหนวดปลาหมึก มันเป็นเพียงปรากฏการณ์ธรรมชาติเท่านั้นเอง ส่วนลายมือการเขียนของคุณปราณีตขึ้น การกินก็เช่นกัน แต่คุณกินน้อยลง เพราะคุณกำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนักด้วยเหตุผลบางอย่าง ผมที่สุดสั้นของคุณตอนนี้เพื่อให้คนได้สังเกตุเห็นความเปล่งประกายบนใบหน้าคุณ คุณหันมาใส่คอนแทกเลนส์แทนมันทำให้คุณรู้สึกสูงและโล่งขึ้น คุณรู้สึกขี้เกียจที่จะทำอะไรอีกหลาย ๆ สิ่งและหยุดความขยันที่จะทำมันด้วย คุณรู้สึกเพรียวขึ้นและเดินเหิรอย่างมาดมั่น
หนังสืออลิซเบธานของคุณตอนนี้ได้รับความสนใจมากขึ้นอีกครั้งเมื่อคุณได้อ่านมันอีก

เธอแต่งองค์ทรงเครื่องด้วยความมั่นใจว่าจะเย้ายวนยั่วให้ชายใดก็ตามที่ได้พบเห็นเธอน้ำลายสอ และจะมีใครรู้ว่ามายาของเธอจะนำไปสู่สิ่งใด เธอได้พยายามแค่ไหนและได้รับความสนใจเพียงใด

คุณปิดหนังสือลงด้วยความสั่นไหว ใช้มือลูบไล้หน้าปกของมัน แล้วเอามันเก็บไว้ในลิ้นชักด้วยความรู้สึกแว๊ปขึ้นมาในใจว่าคุณไม่อยากให้โคลเห็นหนังสือเล่มนี้วางอยู่ที่ไหนก็ได้ในบ้าน ไม่อยากให้เค้าเปิดอ่านหนังสือสีโกโก้ที่เขียนด้วยลายมืออันสวยงามนี้แล้วทำลายมันลงทิ้งไปเสีย
เหมือนคุณกำลังอ่านชีวิตของตัวเอง แต่เพื่ออะไรกัน คุณไม่รู้ว่าการจีบหว่านสเน่ห์ การโทรหากันจะสิ้นสุดลงที่ไหน เมื่อไหร่ แล้วแกเบรียลล่ะ เค้าจะรู้สึกอย่างเดียวกันกับที่คุณรู้สึกหรือเปล่า คุณไม่อยากที่จะคิดให้มันเลยเถิดไปมาก เพราะคุณไม่อยากให้มันต้องมลายหายไปด้วยความตั้งใจสูงเกินของคนเพียงคนเดียว คุณไม่อยากให้มันไปจากชีวิตคุณบทที่ 54
ในบางกรณี จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเปลี่ยนถุงน่องกับชุดนอนทุกวัน
เฮ, คุณกระซิบพร้อมคุณโผล่หัวข้ามฝาไม้สั้น ๆ ที่กั้นระหว่างโต๊ะในห้องสมุดในตอนบ่ายวันหนึ่ง ฉันรู้สึกหิวจังค่ะ
ออกไปก่อนได้มั๊ย ผมมีงานต้องทำ
มาเถอะน่า
เขาขว้างปากกามาทางคุณ ทำให้หลายคนหันมามอง บางคนแสดงท่าไม่พอใจ ไปที่ร้านกาแฟนั้นกันดีกว่า คุณพูด พร้อมกับจับแขนเค้าทั้งสองข้างแน่นพยายามดึงเค้ามาด้วยให้ได้

งานของคุณไปถึงไหนแล้วล่ะ
ก็ ส่วนสำคัญ การต่อสู้กับวัวกระทิง ผมต้องกลับไปทำงานต่อแล้วละ
แล้วมาธาดอร์ตายหรือเปล่าค๊ะ
มีทางรู้ได้ยากมากนะ
แต่ฉันคิดว่า –
ไม่ ไม่หรอก เดี๋ยวนี้กีฬาได้เปลี่ยนไปแล้วละ มันไม่มีความตึงเครียดเหมือนเมื่อก่อนแล้ว วัวก็ไม่บ้าบิ่นเหมือนเมื่อก่อน ยิ่งมาธาดอร์ยิ่งแล้วใหญ่ ความสวยงามทั้งหมดก็เลยอยู่ที่การสูญเสีย พ่ายแพ้
ความสวยงามของมันคือความเร้าใจที่ได้รับ
ถ้าอย่างนั้น เจ้ากระทิงสมควรจะตายหรือไงค๊ะ คุณถาม
มันจะเป็นอย่างนี้ไง ว่าแล้วแกเบรียลก็โน้มข้ามโต๊ะที่คาเฟ่มาทางคุณ เค้าเอามือลูบสัมผัสกับด้านหลังของคอคุณ คลำหาจุดที่หวั่นไหว แล้วกระซิบบอกคุณว่า นี่ไงล่ะคือบริเวณที่กริชของมาธาดอร์จะแทงลงไป รู้สึกมั๊ย ที่นี่ละ และมันก็ต้องสะอาดด้วยนะ เอ็นสันหลังจะขาดกระจุย เค้าบอกคุณอีกว่ามันมีความสวยงามในการจ้วงแทงที่สมบูรณ์ ขนคุณลุกซู่ไปทั่วทุกอณูผิวในขณะที่เค้ากระซิบบอก คุณนั่งพิงพนักนวดต้นคอเบา ๆ คุณรู้สึกสั่นเทาเพราะเค้า คุณนั่งหนีบเข่าแน่น สีหน้าออกอาการไร้เดียงสา ในขณะที่อายุสามสิบหกคุณยังดูเป็นยี่สิบหกได้คุณยังต้องการบทเรียน กล้ามเนื้อต้นขาคุณมีการเกร็งบ่อยขึ้น ไม่ว่าจะเป็นช่วงทานอาหารตอนสายกับลูกค้าของโคล หรือดินเนอร์ปาร์ตี้กับสมาชิกครอบครัวของเค้า ความคิดของคุณมักจะเตลิดไปด้วยความอยากที่จะให้แกเบรียลสัมผัสกับตรงนั้นของคุณ คุณเคยเกลียดที่จะพูดว่าตรงนั้นแต่จู่ ๆ คุณก็รู้สึกมันก็ทำให้คุณรู้สึกตื่นเต้นเร้าใจขึ้นมาได้ คุณยิ้มได้อย่างมีเลศนัย ออกทะลึ่งนิด ๆ เวลาที่คุณคิดถึงมันอยู่ในใจ
และคุณก็ยังสามารถจินตนาการไปถึงจุดนั้นได้จากที่คุณเคยจูบกันเพียงแค่ครั้งเดียวเอง แค่แนบแก้มลากันเท่านั้นมันก็ทำให้คุณตะลึงเพลิดไปทั้งบ่าย เค้าสะดุ้งโหยงยังกับรถมัสแตงกระตุกเวลาที่คุณเข้าหาเค้าโดยไม่ได้ตั้งตัว และเวลาที่ผิวคุณสัมผัสกันเค้าก็จะรีบถอนกลับทันทีจนคุณรู้สึกได้บทที่ 55
ตอนสิ้นปีคุณควรที่จะลองดูกล่องเก็บสมบัติของคุณซะหน่อยว่ามันถูกจัดอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยดีอยู่หรือเปล่า
ช่วงนี้ความมืดเริ่มกินเวลามากกว่ากลางวัน ช่วงบ่ายจะสั้นลง วันเวลาของปีนี้กำลังขยับเข้าสู่คริสต์มาสทุกที ตอนนี้โคลไม่ค่อยอยู่บ้านเลย ไปประสานงานสำหรับช่วงเทศกาลที่จะมาถึงเสียมากกว่า ร่วมงานปาร์ตี้ต่าง ๆ ตามแกลเลอรี่, สตูดิโอ หรือไปรเวทคลับที่โซโห นี่เป็นครั้งแรกตั้งแต่คุณรู้จักกับเค้ามาที่เค้าออกงานโดยไม่ได้บอกให้คุณควงคู่ไปกับเค้าด้วย เค้าคงพอรู้แล้วว่าเค้าคงจะไม่สามารถชักชวนให้คุณทำอะไรต่อมิอะไรได้ง่ายดายเหมือนเมื่อก่อนอีกแล้ว
ตอนนี้แกเบรียลอยู่ที่สเปนกับเครือญาติของเค้า และยังไม่รู้ว่าเค้าจะกลับเมื่อไหร่ และเค้าก็อาจจะไปกรุงปรากต่อ แล้วก็ตามด้วยกรีซก็อาจจะเป็นไปได้ เพื่อเยี่ยมเยียนเพื่อน ๆ ของเค้า คุณไม่ได้รู้สึกเหมือนถูกทอดทิ้งเลย เพราะคุณรู้ดีว่าเค้าจะกลับมาแน่ สถานการณ์บรรยากาศต่าง ๆ ก็จะกลับมาเหมือนเดิมเหมือนกับตอนก่อนที่เค้าจะไป เสน่ห์อย่างหนึ่งของแกเบรียลก็คือเค้าไม่ต้องทำอะไรที่เป็นประจำวัน ไม่ยึดติดกับอะไรที่จะต้องหรูหรา ไม่ทะเยอทะยานที่จะพุ่งเข้าใส่ความสำเร็จในงานของเค้า เค้าสามารถที่จะกางปีกโบยบินไปไหนเมื่อไหร่ก็ได้ ทั้งหมดนั้นมันช่างวิเศษเสียจริง
คุณบอกกับตัวเองว่ามันไม่ใช่อาชญากรรมซะหน่อยที่จะไปดื่มกาแฟกัน ไปแกลเลอรี่ด้วยกัน หรือแม้แต่การที่หัวใจหวั่นไหวไปบ้าง คุณยังบอกกับตัวเองอีกด้วยว่าสามีของคุณสมควรที่จะได้รับความเจ้าชู้ของคุณเพราะมันทำให้ชีวิตคู่ของคุณยังคงอยู่ซึ่งมันเป็นสิ่งที่คุณทั้งคู่ต้องการ
มันจะไม่มีอะไรไปมากกว่านั้นหรอก คุณไม่อยากให้ความรู้สึกผิดเป็นเหมือนความเจ็บป่วย
ในช่วงค่ำคืนที่แสนนานของเดือนธันวาคม คุณยังสงสัยอยู่ว่าทำไมบางคนถึงได้มีแก่ใจยอมให้ความวุ่นวายต่าง ๆ เข้ามาสู่ชีวิตของเค้าได้ เพื่อเรียกร้องความสนใจหรือความสงสารหรือไง หรือว่าความรัก เพื่อให้มันอยู่กับคุณแน่นแฟ้นขึ้นนะหรือ นี่คุณกำลังทำสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้เพื่อโคลหรือไงกัน บางทีอาจจะเพื่อให้เค้าได้หันมาสังเกตุคุณบ้างอีกครั้ง เค้าจะได้เฝ้าใส่ใจคุณอีก เป็นเพื่อนที่รู้ใจเหมือนที่ครั้งหนึ่งเค้าเคยเป็น
ผ่านพ้นคริสต์มาสไปได้อย่างหวุดหวิด
ผมไม่ชอบอะไรแบบนี้ระหว่างเราเลย โคลโพล่งพูดขึ้นมาในคืนที่แสนเงียบของวันปีใหม่
ฉันก็ไม่ค่ะ
หลังจากนั้นทั้งคุณและเค้าก็ไม่ได้พูดอะไรกันอีก มันไม่มีอะไรต้องพูด เพียงแค่ความรู้สึกที่ไม่เคยพูดมันออกมาที่คุณทั้งสองต้องการย้อนกลับไปใช้วิธีเดิม ๆ ค่ำคืนถูกเยียวยาแม้ว่าไม่มีอะไรได้รับการแก้ไขให้กระจ่างเลย ไม่เกินสี่ทุ่มทั้งคุณและโคลก็เข้านอน เค้าโอบกอดให้ความอบอุ่นแก่คุณโดยที่คุณก็ไม่ได้ยึกยักชักท่าหนี คุณเองก็อธิบายไม่ได้ว่าทำไมชีวิตคู่ของคุณถึงอยู่กันได้ จนเดี๋ยวนี้ ยังอยู่ด้วยกันได้ อย่างพอเพียง เพียงพอที่จะไม่ต้องเริ่มต้นตั้งตัวใหม่กับที่ไหนสักแห่งอีก ไม่ต้องไปมุ่งมั่นเข้ามหาลัยอีก และไม่ต้องไปคิดเรื่องลูก คุณได้หยุดถามโคลเกี่ยวกับธีโอไม่ว่าด้านไหนก็ตาม ความจริงจะเป็นอย่างไรก็ช่าง เพราะคุณได้เรียนรู้แล้วว่าการเข้าไปยุ่มย่ามกับชีวิตส่วนตัวของคนอื่นมากเกินไปมีแต่จะทำลายชีวิตคู่ของคุณเท่านั้นเอง ดีกว่าเสียอีกที่จะปล่อยให้มันผ่านไปซะ เพราะงั้นคุณถึงได้ปล่อยให้มันผ่านไปซะ เพื่อคุณจะได้ชีวิตของคุณกลับคืนมา คุณจะได้กลับมาค้นหาหนทางสงบ หากว่าคุณทำได้

เดือนมกราคม โคลมีงานที่เอเธนส์ มันเป็นงานจากเพื่อนเก่าคนหนึ่งที่ทำธุรกิจขนส่งทางเรือ เป็นนักธุรกิจพันล้านที่สะสมงานนู้ดของลาฟีลีท แต่ครั้งนี้ต่างไปจากครั้งอื่น ๆ เค้าได้ภาพวาดท่อนบนยุคกลางเก่าของวีนัสมา แต่เค้าไม่อยากให้มันคลาดสายตา โคลให้คุณดูภาพที่เค้าส่งมาให้พร้อมกับรายงานความเสียหายของภาพ สีที่พุพองหลุดร่อน บางส่วนสีจางหาย หลุดออกไปจากผืนผ้าใบ และโคลก็จะต้องนำเอาจานสีกับภู่กันของเค้าเองไปด้วยเพื่อซ่อมแซมให้ไร้ที่ติ เค้าแทบที่จะรอไม่ไหวที่จะได้ลงมือละเลงหล่อน วีนัส สีผิวของเธอตอนนี้ซีดเซียวราวกับว่ามันถูกสลักไว้บนหินอ่อน เธอมีหัวนมเม็ดเล็กสวยงาม งูเกล็ดนุ่มเงางามราวกับกำมะหยี่ตัวหนึ่งพันอยู่รอบคอระหงของเธอ
โคลไปสามสัปดาห์ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่คุณเป็นตัวเองมากที่สุด มันทำให้คุณคิดว่าตลอดหลายปีที่ผ่านมากับสามีของคุณ คุณน่าจะให้เค้าได้เห็นความเป็นคุณมากกว่านี้ แต่นี่คุณกลับแสดงตัวตนออกมาในเวลาที่เค้าไม่อยู่
แบบนี้ไง
คุณเปิดเพลงเสียงดัง เพลงที่คุณชอบ เพลงป๊อปที่คุณชื่นชอบสมัยวัยรุ่นไม่ว่าจะเป็นวิทเธอริ่ง ไฮท์ บลอนดี้ หรือซาวด์แทรกจากหนังเรื่อง กรี๊ด และ นินา ซีโมน ในสุ้มเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอ ประเภทดนตรีที่โคลไม่ชอบ ทั้งหมดทั้งเพถูกเก็บไว้ในกล่องใต้เตียงยังกับเป็นของต้องห้าม คุณร้องเล่นเต้นรำทำนองผิดเพี้ยน มึนเมาเพราะความเดียวดาย คุณจัดวางเฟอร์นิเจอร์เสียใหม่ ฉุดกระชากลากถูเสียงดังเอี๊ยดอ๊าด มันจะเฟอร์เฟกท์มากทีเดียวหากว่าคุณจัดพื้นที่เสียใหม่ได้เหมือนมันเป็นพื้นที่ของคุณคนเดียว กำจัดไอ้เจ้าทีวีที่จอใหญ่เกินเหตุนั้นออกไปซะ โละไอ้ขวดสก็อตวิสกี้กับนิยายนักสืบถูก ๆ พวกนั้นออกไปด้วย คุณกินแค่บิสกิตชอคโกแลตสำหรับมื้อค่ำเท่านั้นเอง แต่คุณกินมันหมดทั้งถุงเลยนะ บางทีก็แค่ขนมปังแผ่นนึงกับไวน์แดงหนึ่งแก้ว แล้วปล่อยตัวตามสบาย กับแสงเทียนที่เผาตัวเองจนมอดดับไปทุกคืน คุณยืดหลังลงนอนบนโซฟานั่นเอง รู้สึกเหมือนตัวเองเป็นสาวและมีชีวิตชีวาขึ้นมาอีกครั้ง คุณพอใจกับทุกสิ่งที่เป็น เวลาที่อยู่คนเดียว ความเป็นคุณมันเปล่งประกายออกมาอย่างชัดเจน คุณค้นพบตัวเองที่เป็นจริง
คุณรู้สึกเคลิบเคลิ้มไปกับอิสระภาพเวลาที่โคลไม่อยู่แต่กระนั้นคุณก็ไม่ต้องการให้เค้าจากไปอย่างถาวร คุณคิดถึงสองความโดดเดี่ยวที่คุณได้เรียนรู้เมื่อเร็ว ๆ นี้ ความโดดเดี่ยวที่สวยงามสดใสหล่อเลี้ยงจิตวิญญาณให้ชุ่มชื่น กับความโดดเดี่ยวที่สิ้นหวังที่มันจะสูบเอาพลังจากคุณไปจนสิ้นลม

Create Date : 18 ธันวาคม 2553
Last Update : 18 ธันวาคม 2553 5:51:30 น. 0 comments
Counter : 190 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Maxmaya
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
แม๊กซ์ ครับ อยากเขียนนิยายแต่ไม่เก่ง ก็เลยอาศัยการแปลจากที่คนอื่นเขียนไว้แล้วไปก่อน รวมทั้งงานเขียนอื่น ๆ แล้วแต่อยากจะเขียน ลองติดตามกันดูนะครับ

เปลือย...ใจ ใส่บันทึก เป็นเรื่องราวของ

ผู้หญิงคนหนึ่งที่มีสามีแล้ว แต่โชคชะตาพาเธอ

ให้ไปพบกับผู้ชายอีกคนหนึ่ง ซึ่งชักนำชีวิต

ของเธอ ให้ต้องเจอกับเรื่องราวต่าง ๆ มากมาย

ที่พูดไม่ได้ห้ามใจไม่อยู่ เลยต้องเปลือยใจใส่

ไว้ในบันทึก.....อาจเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นกับใคร

หลายคน แตกต่างกันไปในรายละเอียด และ

จุดจบ.......

สิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่สนใจผลิตภันณ์จาก Dream Cosmetique จาก Link เวชสำอาง ข้างล่างนี้ ท่านจะได้รับส่วนลด 10% ทันที เพียงท่านแจ้งการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ว่าได้ข้อมูลจาก Maxmaya http://www.dreamcosmetique.com/

New Comments
Friends' blogs
[Add Maxmaya's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.