นิยายแปล..........แปลแหลก แปลกนักแล Present to you by Maxmaya

"ATTITUDE" The pleasure you get from your life is equal to the "ATTITUDE" you put into it
Group Blog
 
All blogs
 
เปลือย...ใจ ใส่บันทึก บทที่ 31 - 35
บทที่ 31
เด็ก ๆ ไม่ควรที่จะนอนชุกหัวอยู่ใต้ผ้าปูที่นอนสิ่งที่คุณกำลังคิดอยู่ในขณะที่คุณกับโคลเดินกลับบ้านด้วยระยะห่างระหว่างกันประมาณหนึ่งเมตร คือ ชื่อของสามีฉันคือ โคล และนั่นก็เป็นสิ่งที่น่าทึ่งที่สุดแล้วในตัวเค้า แต่มันเพียงพอแล้วหรือ ที่ยึดเหนี่ยวคุณไว้ให้อยู่กับเค้าต่อไป ความคิดวิ่งพล่านในหัวคุณเหมือนยาพิษกำลังออกฤทธิ์
เค้าไม่มีทางที่จะบอกกับคุณเลยว่าจริงๆ แล้วเกิดอะไรขึ้น บางทีโอกาสเดียวที่คุณจะได้รู้ก็คือเมื่อตอนบ่ายในห้องที่โรงแรมในวันนั้นนั่นเอง ตอนที่พายุกำลังแรง ตอนที่คุณปวดแปลบกับแรงกระทบของมัน แต่สิ่งที่คุณเลือกที่จะทำก็คือนั่งอยู่เฉย ๆ กับหัวใจที่เต้นโครมครามของคุณเอง นั่นเพราะมันเป็นวิธีการรับมือกับเรื่องราวต่าง ๆ ของคุณมาตั้งแต่ไหนแต่ไร คุณจะล่าถอย คุณจะปิดปากเงียบ จนกระทั่งต่อมาคุณถึงจะนึกคำที่น่าจะพูดออกมาได้ ซึ่งมันก็สายเกินไปกับสถานการณ์ คุณมักจะระมัดระวังเสมอกับความเจ็บปวด แม้ว่าคุณกำลังเจ็บปวดอยู่ก็ตาม และคุณก็ขี้ขลาดเกินไปด้วย คุณสงสัยอยู่เหมือนกันว่าจะเป็นอย่างไรหากว่าคุณปลดปล่อยความโกรธที่มันเกาะกุมอยู่ในใจคุณออกมาบ้าง คุณมองไปยังสีหน้าเรียบเฉยของสามีคุณในตอนนี้ คุณรู้ว่าคุณไม่มีทางที่จะเอาความจริงอะไรออกจากเค้าได้เลยในตอนนี้แน่ จังหวะดี ๆ มันได้ผ่านพ้นไปเสียแล้ว คุณเคยถามเค้ามาแล้วจนเค้าเซ็งกับการไว้เชื่อใจเค้า จนเค้าปิดสนิทไม่ยอมเอ่ยถึงเรื่องนี้อีก ตอนนี้คุณแทบที่จะจำสามีคุณไม่ได้ด้วยซ้ำไป เค้าเหมือนได้กลายเป็นคนอื่นไปแล้ว เป็นคนแปลกหน้าสำหรับคุณ เป็นคนที่เปลื้องผ้าให้กับธีโอแล้วโน้มก้มลงจูบเธอ ลูบไล้เธอ เค้าจูบเปลือกตาเธอหลับตาพริ้ม พวกเค้าหัวร่อต่อกระซิกกันบนเตียง แล้วคุณหลับตาลงครู่หนึ่งเพื่อสลัดความคิดเหล้านี้ออกไปเสียให้พ้น ๆ
โคลเปิดประตูแล้วเข้าข้างในโดยไม่ได้สนใจว่าคุณอยู่ข้างหลัง เค้าตรงไปยังห้องน้ำทันที คุณยืนนิ่งอยู่ที่หน้าประตู มองตรงเข้าไปยังเมืองร้างแห่งความสัมพันธ์ตรงหน้า คุณไม่รู้ว่าคุณอยากจะเดินเข้าไปรึเปล่า มันมาถึงจุดนี้ได้ยังไงกันนะ ถ้าเป็นเมื่อก่อน คุณจะโทรหาธีโอแล้วชวนเธอออกมาข้างนอกกัน หรือไม่ก็ขอค้างที่บ้านเธอบนโซฟาเพื่อซบหน้าร้องให้สักคืน คุณนึกออกได้ว่าเธอจะต้องพูดว่า ได้ซิ ได้แน่นอน แม่สาวน้อย คุณยังนึกต่อไปได้ว่าเธอจะต้องรีบกระโดดขึ้นรถขับมารับคุณถึงที่แน่ เพราะเธอจะไม่เชื่อว่าคุณจะสามารถขับรถไปหาเธอด้วยน้ำเสียงสั่นเคลือที่เธอได้ฟัง
แต่จริง ๆ แล้วตอนนี้คุณไม่มีที่ไปเลย
คุณไม่รู้ด้วยว่าจะทำอย่างไรดี
คุณไม่มีงานทำ ซึ่งก็เพราะโคลเองที่เป็นคนยืนยันให้คุณลาออก และมันก็ทำให้คุณนึกโกรธขึ้นมาบ้างที่เป็นอย่างนั้น เค้ากล้าดียังไงที่มาตัดแข้งตัดขาคุณ มาดับรัศมีคุณได้อย่างจงใจ
คุณเดินข้ามธรณีประตูเข้าไปข้างใน ตรงไปยังห้องนอนแล้วนั่งลงหน้าโต๊ะเครื่องแป้ง รู้สึกหนักหัวปวดขมับเหลือเกินบทที่ 32
ผู้หญิงที่เห็นแก่ตัว หน้าตามักจะบูดบึ้งความร้อนแผ่กระจ่ายไปทั่วในช่วงกลางเดือนกรกฏาคม ฤดูร้อนได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว คุณรู้สึกได้ถึงความเริงร่าตามถนน ผู้คนต่างพากันลงเล่นน้ำในลานน้ำพุที่ทราฟัลการ์แสควร์ บางคนก็หนีงานมานั่งเล่นบนเก้าอี้สนามในสวนสาธารณะ
อารมณ์ของคุณละมุนมึน
คุณไม่มีที่หลบหลีกให้ซุกซ่อนที่ไหนอีก คุณกำลังอยู่ในช่วงการเปลี่ยนแปลง คุณรู้สึกได้ถึงความเฝื่อนฝาดของมัน คุณรู้สึกตื่นกระสันขึ้นมาทั่วร่างเวลาที่คุณรู้ว่ามีคู่รักต้องแตกหักกัน ความรู้สึกอำนาจควบคุมสั่งการกลับมาอีกครั้ง ซึ่งมันเป็นหนทางที่เราทุกคนควรจะเป็น คือการเป็นอิสระเพียงลำพัง คุณรู้สึกแปลบปลาบเหมือนถูกกระแสไฟเวลาที่ได้ข่าวเพื่อนของคุณตกงาน หรือสำนักงานนิตยสารที่พวกเขาทำอยู่ได้ขยับขยายกิจการ หรือ ข่าวการแท้งลูก หรือแม้แต่ข่าวฝนตกหนักในงานแต่งงาน กลางแจ้ง คุณเป็นอะไรไปแล้วหรือนี่ จิตใจล่องลอยไร้หลักยึด คุณจะไม่เป็นที่รองรับอารมณ์ใครอีกต่อไป คุณเป็นแค่อีกคนหนึ่งเหมือนกับคนอื่น ๆ ทั่ว ๆ ไป
แต่ดูเหมือนมีบางสิ่งกำลังคลี่คลายเบ่งบานในตัวคุณ ในความคิด ที่จะไม่ใช้ชีวิตอย่างเคร่งเครียดอีกต่อไป จะเห็นแก่ตัวขึ้นอีกหน่อย คุณได้ถูกวางอุบายโดยคนพวกงี่เง่า มุ่งมั่น และน่าขัน แต่พวกเค้าก็มีชีวิตอยู่อย่างมีชีวิตด้วยเรื่องราวยุ่ง ๆ วุ่นวายรอบตัวเค้า ตัวคุณเองเป็นคนที่คอยระแวดระวังตัวอยู่เสมอ คุณอ่อนโยนเกินไปสำหรับงานห้องข่าว โคลเคยพูดว่า คุณไม่ระห่ำห้าวหาญพอที่จะทำงานอย่างนั้นได้ ขอบคุณพระเจ้า
เหมือนถูกตรึงไว้ด้วยความเรียบง่าย และความหวาดกลัว รู้ดีอยู่แล้วว่าการเป็นคนสั่งการนั้นมันง่ายกว่าเป็นคนทำการเป็นไหน ๆ
คุณนึกสงสัยเกี่ยวกับคนอื่น ๆ ที่จู่ ๆ ก็หายไป ธีโอมีเพื่อนคนหนึ่งที่ติดกับอยู่กับชีวิตที่เธอไม่ต้องการ อยู่มาวันหนึ่งเธอบอกกับสามีของเธอว่าเธอจะแวะเข้าไปซื้อของที่เทสโกหน่อย แล้วเธอก็ออกจากรถไปทิ้งสามีของเธอไว้ที่ลานจอดรถโดยที่เธอไม่ได้กลับมาอีกเลย กว่าสามีเธอจะเอะใจก็ปาเข้าไปสามชั่วโมง
คุณพิศวงงงงวยเกี่ยวกับความคิดต่าง ๆ ในรอยต่อระหว่างชีวิตของคุณ คุณอยากจะพยายามขึ้นอีกนิดที่จะทำให้ตัวเองดูสวยขึ้น หรืออย่างน้อยก็ทำให้เป็นที่น่าสนใจขึ้นมาหน่อย ความสวยคือพลัง แม่ของคุณเคยบอกอย่างนั้น เธอเคยบอกกับคุณว่า เพื่อเห็นแก่พระเข้าขอให้คุณเลิกใส่แว่นตาซะที เมื่อคุณเริ่มเป็นสาว เธอพยายามทำให้คุณเป็นที่ต้องตา ราวกับว่าคุณไม่มีทางที่จะเป็นอย่างเธอได้
คุณสังเกตุเห็นผมขาวบนหัวคุณ และคุณก็ดังมันทิ้งไปซะ แล้วคุณก็ถอนขนเส้นเล็ก ๆ ที่แทบจะมองไม่เห็นออกจากคางของคุณ ที่ท้องน้อยด้วย คุณรู้สึกตื่นเต้นเวลาที่เส้นขนเลื่อนล่นหลุดออกจากผิว คุณรู้สึกเหมือนชีวิต ที่เป็นชีวิตของคุณจริง ๆ กำลังจะเริ่มขึ้น คุณจะต้องทำให้มันเริ่มใหม่อีกครั้ง คุณจะยอมแพ้ง่าย ๆ ไม่ได้ เมื่อก่อนนั้นคุณเคยรู้สึกว่าการมีชีวิต เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับคนอื่น ๆ เท่านั้น อย่างเช่นธีโอบทที่33
ความจำเป็นอย่างยิ่งยวดในชีวิตก็คือการดำเนินต่อในความเปลี่ยนแปลงอย่างไม่หยุดหย่อนทางออกในช่วงกลางเดือนสิงหาคม คุณจำเป็นที่จะต้องก้าวต่อไปในระหว่างนี้ที่ความคร่ำครวญหรือความผิดเพี้ยนต่าง ๆ ที่กำลังเป็นอยู่ หนทางแก้ของเรื่องราวในบางช่วงเวลาแห่งความสัมพันธ์ที่จะยุติลงได้ก็โดยการเมินเฉยเสียเพื่อให้ความสัมพันธ์นี้อยู่รอด ในเมื่อมันไม่สามารถที่จะหยิบเอามานั่งแก้ได้โดยลำพัง ซึ่งนั่นบางทีอาจจะเป็นสาเหตุที่ว่าทำไมคู่รักบางคู่ถึงอยู่ด้วยกันได้อย่างยืดยาว ยืนยง ด้วยการเรียนรู้ที่จะอยู่กับสิ่งที่พวกเค้าไม่ชอบ เพื่อให้ได้ความสงบกลับคืนมาอีกครั้ง คุณเคยเห็นมันในความสัมพันธ์ที่ลุ่ม ๆ ดอน ๆ แล้วมันก็แนบแน่นขึ้นเมื่อเวลาผ่านเลยไปนานย่างเข้าสู่ช่วงวัยชรา ปัญหาก็คือ คุณต้องการให้ความสัมพันธ์นี้ยั่งยืนยงหรือไม่
มันจะง่ายกว่าถ้าเลือกที่จะอยู่
คุณแทบที่จะทนกับความคิดงานปาร์ตี้ต่าง ๆ อีกครั้งไม่ได้ การอ่านคอลัมภ์คนโสด การดินเนอร์ใต้แสงเทียนซึ่งจนแล้วจนรอดก็ไม่ได้ผล แล้วก็วุ่นวายกับการหาสิ่งที่ต้องทำในค่ำคืนวันศุกร์อีกด้วย ซึ่งจริง ๆ แล้วคุณควรที่จะเริ่มวางแผนการมีลูกในเร็ว ๆ นี้มากกว่าที่จะมานั่งคิดเรื่องเหล่านั้น โคลอยากจะเป็นพ่อคนในวันหนึ่งข้างหน้า เมื่อตอนที่คุณพบเค้ามันเหมือนกับคุณได้เทียนนำแสงสว่างส่องทางในถ้ำมืด แต่แล้วจู่ ๆ คุณก็โยนมันทิ้งไปเสีย มันสมควรแล้วหรือ ในเมื่อความสัมพันธ์ที่คุณมีกับเค้ามันดีที่สุดแล้วเท่าที่เคยมีมา คุณมั่นใจว่าความสัมพันธ์นี้จะแนบแน่นขึ้นทุกวันอีกครั้ง
โคลอยากให้ชีวิตคู่ยืนยาว แต่ดูเหมือนทุกสิ่งจะไม่เป็นไปตามนั้น และเค้าก็ไม่ยอมที่จะถอยเสียด้วยซิ
คุณไม่อยากให้ธีโอชนะคุณในเกมนี้ ซึ่งความคิดแบบนี้บางครั้งมันก็ทำให้เรื่องด้านอื่น ๆ เสื่อมลงไปด้วย คุณจะเอาชนะเธอเรื่องนี้ได้อย่างไร จริง ๆ แล้วแทบที่จะไม่มีเรื่องใดเลยที่คุณเอาชนะธีโอได้
ดังนั้น ทางออกก็คือ
คุณจะอยู่อย่างเงียบ ๆ กับโคลต่อไปก่อนในตอนนี้ เพราะตอนนี้คุณทั้งคู่ไม่ค่อยได้พูดคุยกันแล้ว คุณแยกห้องกันอยู่อีกต่างหาก เค้าอยู่ในห้องทำงาน ในขณะที่คุณอยู่ในห้องนอน แย่จัง แต่อย่างน้อยก็ไม่มีเรื่องเซ็กซ์ นั่นทำให้คุณรู้สึกโล่งลงไปได้บ้าง เพราะเท่าที่คุณนึกได้เกี่ยวกับเรื่องนี้มีอยู่สองอย่างด้วยกันคือ ถ้าเค้าไม่เสร็จมันก็จะทำให้หงุดหงิดได้มาก หรือถ้าเค้าหลั่ง มันก็จะเลอะเทอะไปหมด ทุกทีเค้ามักจะหลั่งบนตัวคุณ หรือไม่ก็บริเวณหน้า เหมือนกับเวลาที่หมามันฉี่รดเสาเพื่อยืนยันความเป็นเจ้าของอะไรประมาณนั้น

มันมีหลายวิธีที่จะอยู่อย่างนักโทษ

แต่ทางออกที่จะนำไปสู่การเป็นอยู่อย่างมีความสุขอีกครั้งนี่สิ คงจะมีแต่พระเจ้าเท่านั้นที่รู้ได้ว่าเมื่อไหร่ที่ความรุนแรงเดือดดาลจะจางหายไปจากคุณเสียที
ตอนนี้คุณมุ่งให้ความสนใจอยู่แต่กับการจัดบ้านให้น่าอยู่ ดูโปร่ง และ อ่อนโยนขึ้น ราวกับภายในห้องบอลรูมสีขาว ตรงตามรสนิยมของคุณ เพราะตอนนี้การโอนอ่อนผ่อนตามคนอื่นจะไม่มีอีกแล้ว คุณไม่เคยเลยที่จะกล้าเผยความต้องการของคุณเองออกมาให้คนอื่นเห็น ตอนนี้ช่างก่อสร้างได้มาพบกับผู้หญิงที่ไม่เคยเลยที่จะเปิดเผยความในกับใครมาก่อน โดยเฉพาะกับโคล ผู้หญิงที่ดื้อดึง อารมย์ร้อน และขวานผ่าซาก
สำหรับแฟลต, แฟลตที่สวยงามหลังนี้เหมาะมากสำหรับลงในนิตยสาร Elle, เวลาที่คุณเข้ามาแล้วมันเงียบงันยังกับสุสานงั้นแหละ
ที่สุดของความว่างเปล่า ความเสื่อมถอย และความเงียบงัน ในยามที่คุณหรือเค้าขึ้นเตียงนอนโดยที่ไม่ได้บอกกู๊ดไนท์กัน ไม่มีการสนทนาในระหว่างทานอาหาร หรือการส่งผ่านโทรศัพท์ให้กับอีกฝ่ายโดยที่ไม่ได้พูดจากันเลย ความว่างเปล่าที่แม้ในยามที่คุณนอนไม่หลับกระสับกระส่ายอยู่บนเตียง ตะลึงงันอยู่กับความเกลียดชังที่ดุนดันเข้ามาปะทะกับความรักอย่างชิดกันเสียเหลือเกิน มันลัดเลาะเกาะกุมเหมือนกับแมวเชื่อง ๆ ตัวหนึ่ง ความว่างเปล่าที่คุณได้ตระหนักว่าเป็นความเหงาว่างเปล่าที่คุณไกล้ชิดมากที่สุดเท่าที่คุณเคยมีมาในชีวิตคู่ในฐานะภรรยาบทที่ 34
จัดหาเครื่องนอนลินินดี ๆ ไว้สำหรับตัวเองบ้างหน้าคาเฟ่ ที่โซโหในวันศุกร์ก่อนวันหยุดธนาคารในเดือนสิงหาคม อากาศร้อน แต่บรรยากาศรื่นรมย์ ชายคนหนึ่งนั่งอ่านหนังสือพิมพ์ ไทม์ อยู่ที่โต๊ะข้าง ๆ คุณ คุณสังเกตุเห็นต้นคอของเค้า รู้สึกแปลกที่แค่มองเห็นต้นคอก็ทำให้คุณสามารถหลงใหลใครได้ ผมเค้าสีดำเหมือนคืนมืดค่ำในชนบท
คุณยืนอยู่ที่ฟุตบาทหน้าร้าน จู่ ๆ ท่อส่งน้ำหลักก็แตกออกทำให้น้ำฉีดกระจายไปทั่วถนน ดูเหมือนไม่มีใครสนใจกับมันนัก สองหนุ่มกับหนึ่งสาวรุ่นพากันหัวเราะเริงร่าแตะน้ำเล่นกันอย่างสนุกสนาน พวกเค้าอยู่ในช่วงอายุยี่สิบต้น ๆ เท่านั้นเอง พวกเค้าไม่น่าจะเล่นอะไรกันอย่างนี้ ไม่คำนึงถึงคนที่มองพวกเค้าอยู่บ้างเลย เดี๋ยวก็คงได้เปียกกันหมด
คุณยืนอมยิ้ม ในกระเป๋าของคุณมีหนังสืออีฟเวนนิ่งแสตนดาร์ดอยู่ข้างใน คุณคาดว่าจะอ่านมันให้จบตอนนั่งรถไฟกลับบ้าน - พระเจ้า ไม่นะ ในช่วงเวลาเร่งรีบแบบนี้นะหรือ คุณออกมาสายไปหน่อย ถึงตอนนี้แล้วคุณคงจะต้องยืนไปบนรถไฟจนถึงบ้านแน่ ๆ เลย คุณปล่อยให้มันสายไปก็เพราะว่าคุณไม่อยากกลับไปอยู่ลำพังบ้านที่เงียบเชียบยังกับสุสานนั่นนะซิ คุณเกลียดความว่างเปล่าที่ถึงแม้จะมีโคลอยู่ที่นั่นแต่ก็เหมือนไม่มี หรือบางทีเค้าก็จงใจที่จะออกนอกบ้าน ซะอย่างงั้น เหมือนไม่มีอะไร คุณยืนชั่งใจเตรียมพร้อมที่จะก้าวออกไปผจญกับฝูงชนที่มีสีหน้าเคร่งเครียดที่จะกลับไปให้ถึงบ้านของตนกันอย่างเร่งรีบ มีรถยนต์วิ่งมาทางนั้นแล้วเลี้ยวปาดน้ำที่กำลังฉีดพุ่งอยู่หักหลบเจ้าสามคนที่กำลังเล่นกันอยู่ ทำให้กระแสน้ำเปลี่ยนทิศทาง แล้วคุณก็กลายเป็นคนที่ต้องเปียกปอนเพราะน้ำนั้นเปลี่ยนทิศฉีดมาทางคุณ คุณตะลึงงงเพราะคาดไม่ถึง คิดอะไรไม่ออก เหมือนกันมีคนเล่าเรื่องขำ ๆ ให้คุณฟังแต่คุณคิดตามไม่ทันก็เลยไม่รู้ว่าจะขำตรงไหนดี
คุณหันไปมองชายคนที่ยืนอยู่ข้าง ๆ คุณ เค้าเองก็เปียกเหมือนกัน แล้วคุณก็ปล่อยเสียงหัวเราะออกมา ในที่สุดคุณก็รู้ว่ามันขำที่ตรงไหน เค้าก็เช่นกัน
คุณจะให้ช่วยอะไรมั๊ย คุณถามเค้า
แล้วคุณล่ะ
คุณก้มลงมองดูตัวเอง ชุดผ้าฝ้ายสีขาวของคุณเปียกเป็นทางยาวที่บริเวณหน้าอก และมันก็แนบแน่นกับเนินเนื้อคุณราวกับเส้นใหมเกาะติดตามต้นไม้ คุณเงยหน้าขึ้นไม่สบอารมณ์กับสิ่งที่เห็น พระเจ้า! และแล้วเสื้อแจ๊กเก๊ตของชายผู้นั้นก็ห่อหุ้มไหล่ของคุณไว้ ชายคนนั้นนำคุณกลับเข้าไปนั่งที่โต๊ะตัวเดิมในร้านนั้นอีกครั้ง เค้าโอบคุณในท่วงทีที่สามีเท่านั้นที่น่าจะทำอย่างนั้นได้ ท่วงท่าที่แสดงความเป็นเจ้าของ
และแน่นอน ชายผู้นี้ไม่ใช่ใครที่ไหน ก็คนที่มีต้นคอชวนมองคนนั้นแหละบทที่ 35
เหยื่อติดเบ็ดอะไร ๆ ก็ดูเหมือนจะเปลี่ยนไปหมด
แกเบรียล โบนิลลา คือชื่อของเค้า คุณทวนชื่อเค้าอีกครั้ง เวลาพูดแล้วมันให้ความรู้สึกละมุนรสในปากของคุณอย่างไรไม่รู้ คุณยิ้มอย่างขออภัยในพฤติกรรมนั้น คุณคงจะต้องรอจนกว่าชุดของคุณจะแห้งดีเสียก่อน ซึ่งมันอาจจะใช้เวลาอยู่สักหน่อย แกเบรียลถามว่าคุณจะต้องรีบกลับบ้านเลยรึเปล่า – ไม่ค่ะ ไม่จำเป็น ไม่มีอะไรที่จะต้องรีบร้อนกลับไปหาที่บ้าน พูดแล้วคุณก็หัวเราะออกมาดังเกินไปนิดนึง ราวกับว่าเสียงที่ออกมาเหมือนกับมีอะไรบางอย่างจากข้างในคุณปริแตก
นั่นนะซิ

ผลก็คือคุณยังอยู่ที่นั่นต่อกับแกเบรียลอีกหนึ่งหรือสองชั่วโมง ในคาเฟ่แห่งนั้น คุณทั้งคู่ผลัดกันคุยเรื่องนั้นเรื่องนี้ ไปเรื่อย เรียนรู้กันไป
สลัดให้หลุดพ้น
คุณไม่เคยคุยอย่างอิสระแบบนี้มาก่อนเลย มันนุ่มนวล ราวกับว่าคุณไม่มีพันธะใด ๆ ทั้งสิ้น แน่นอนการแต่งงานมันทำให้คุณรู้สึกแน่นอน มั่นคง แต่มันก็ไม่ได้ทำให้คุณอดที่จะหน้าแดงไม่ได้เมื่อได้คุยกับแกเบรียล โบนิลลา และเค้าเองก็เหมือนกัน คุณกล้าพนันได้ว่ามันต้องหมายความว่าอะไรสักอย่างนึงแน่ คุณลังเลที่จะถามเค้าเกี่ยวกับครอบครัว ทั้งที่อยากรู้ เพราะเกรงว่าหากถามออกไปอาจจะเป็นการเผยให้เห็นความตั้งใจจนเกินไป และมันอาจจะทำให้คุณหน้าแดงขึ้นไปอีก เหมือนตอนที่คุณโดนน้ำเปียกนั่นไง มันเผยให้เค้าเห็นรูปทรงของคุณ น่องที่ใหญ่เกินไปของคุณ หัวนมที่เค้าอาจจะเห็นได้จากเสื้อที่เปียก หมดกัน ตอนที่คุณเอามือมาปิดปากเพราะความตกตะลึงเพื่อตั้งสติ เค้ากลับก้มหน้าเพื่อแสดงให้เห็นว่าเค้าไม่ได้ตั้งใจที่จะล่วงล้ำ ราวกับว่าเค้าบังเอิญเปิดประตูเห็นความคิดของคุณโดยบังเอิญ
มีบางสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับชายในชุดสูทหน้าร้อนคนนี้ที่นั่งอยู่ตรงหน้าคุณ คุณไม่อยากที่จะฟันธงลงไปว่าอะไร แต่มันน่าจะเป็นอะไรที่ดีงาม หัวโบราณหน่อย แต่สุภาพมาก ซึ่งดูเหมือนจะไม่เข้ากับที่นี่นัก ที่ซึ่งเต็มไปด้วยเซ็กซ์ช้อป แสงนีออนหน้าร้านที่มีสาวน้อยยืนอยู่อย่างเซ็ง ๆ อยู่หน้าประตูทางเข้าที่ดูไม่สะอาดนัก แกเบรียล โบนิลลา คนนี้ไม่น่าจะมาปรากฏอยู่แถวนี้ เค้าน่าจะข้ามเวลามาจากอดีต หรือสถานที่อื่น ที่ที่เค้าไม่คาดว่าจะได้เห็นผู้หญิงเป็นคนขับรถในขณะที่มีผู้ชายนั่งอยู่ในรถด้วย ชื่อของเค้ามีความเป็นสเปนปนอยู่ แต่เค้าพูดภาษาอังกฤษได้ฉะฉานชัดเจน – แม่ของผมเป็นคนอังกฤษ ส่วนพ่อเป็นคนสเปน – อีกครั้งที่คุณหัวเราะออกมา เพราะนั่นได้อธิบายสิ่งที่เป็นปริศนาสำหรับคุณในตอนนั้น
คุณทำงานอะไรค๊ะ คุณถาม
คุณลองเดาดูซิ
คุณโน้มไปข้างหน้า เอามือกุมคางครุ่นคิด เป็นครู เป็นหมอ หรือว่าเป็นนักสืบ?
ผมเป็นนักแสดง เค้าบอก
คุณเอนกลับไปนั่งพิงพนักอย่างเดิม คุณไม่รู้จักพวกนักแสดงเลย และก็ไม่แน่ใจด้วยว่าอยากจะรู้จัก สักคนมั๊ย
ฉันจำคุณไม่ได้เลย รึว่าไงค๊ะ
อ๋อ ไม่ ไม่ เค้าหัวเราะเบา ๆ ไม่มีใครจำผมได้หรอก ผมเคยดังอยู่ประมาณสัปดาห์หนึ่งเห็นจะได้ในช่วงปลายวัยรุ่นของผมน่ะ ผมแสดงละครน้ำเน่าเรื่องหนึ่ง – เค้าแบมือยกขึ้นบ่งบอกว่าเค้าจะไม่บอกคุณหรอกว่าเรื่องอะไรที่เค้าแสดง – แล้วก็ หนังฮอลลีวูดที่ไม่ดังอีกสองเรื่อง หลังจากนั้นก็ไม่ได้มีอะไรมากมาย ตอนนี้ผมกำลังสวมบทบาทที่เค้าเรียกว่า "พวกเค้าหายหน้าไปไหน"
คุณหัวเราะ โดยทั่วไปแล้วคุณไม่เคยเชื่อพวกนักแสดงหรอก คุณคาดว่าพวกเค้าจะไม่ยอมยุ่มย่ามกับความยากลำบากในชีวิต พวกเค้าใช้ชีวิตในอีกวิถีหนึ่ง ซึ่งคุณคิดว่ามันไม่แฟร์ แต่ตอนนี้คุณชักไม่แน่ใจ แล้วที่ผ่านมาคุณใช้ชีวิตยังไงค๊ะ คุณถาม
พากย์เสียงบ้าง หนังโฆษณาบ้าง หนังวีดีโอต่างประเทศ หรือบางครั้งก็เป็นนักแสดงรับเชิญ แต่ตอนที่ผมยังหนุ่มอยู่ผมยังมีสติอยู่บ้าง ผมได้ซื้อแฟลตเอาไว้หลังนึง
แล้วในระหว่างนั้นคุณเติมเต็มชีวิตประจำวันของคุณยังไงค๊ะ
ให้ผมนึกนิดนึงนะ ผมก็นอนจนกระทั่งบ่ายโมง ดื่มสก็อตวิสกี้เป็นอาหารเช้า แล้วสูดโคเคนอีกหนึ่งปื้ด คุณทั้งคู่หัวเราะด้วยกันกับสิ่งที่เค้าพูด ไม่ ไม่ จริง ๆ แล้วผมก็ไปออกกำลังกาย แล้วก็ไปที่โรงเรียนฝึกการแสดง ไปคัดตัว หรืออะไรทำนองนั้น อ่านหนังสือเยอะ ท่องเที่ยวก็เยอะ แล้วก็พายเรือเล่น ไปดูหนัง ดื่มชาเยอะมาก
คุณไม่มีทางที่จะมีชีวิตแบบนั้นได้แน่ เพื่อน ๆ ของคุณก็ไม่มีใครใช้ชีวิตเรื่อยเปื่อยกันแล้ว แต่แกเบรียล โบนิลลาคนนี้บอกเล่าคุณเหมือนกับว่าเค้าได้พูดมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน เค้ารู้สึกเฉย ๆ กับมัน ไม่ทุกข์ร้อนกับความเป็นอยู่หรืออาชีพ สิ่งที่เค้ากำลังทำอยู่กับชีวิตของเค้ามันน่าฉงน แปลก ไม่น่าเชื่อ คุณได้พบกับเค้าในลักษณะผู้ชายที่ไม่กระตือรือร้นต่ออะไรทั้งสิ้น เค้ามีแฟลตเป็นของตัวเอง มีเงินพอที่จะอยู่ต่อไปได้ไม่เดือดร้อน ไม่จำเป็นต้องรีบร้อน หรือไขว่คว้า ความไร้แก่นสารเช่นนี้ใช่ว่าจะไม่น่าสนใจเสียทีเดียว เมื่อเค้าบอกว่าเค้ากำลังทำงานเกี่ยวกับสคริปท์อยู่เรื่องหนึ่งที่เค้าสนใจมานานแล้ว คุณโน้มตัวไปข้างหน้าถามเค้าอย่างกระตือรือร้น เรื่องอะไรค๊ะ บอกฉันหน่อยซิ นะ
การต่อสู้กับวัวกระทิง
คุณหัวเราะนิดหนึ่ง ด้วยความคาดไม่ถึง
การต่อสู้กับวัวกระทิง หรือค๊ะ
ตอนนี้เค้าเองก็หัวเราะกับคุณด้วย พ่อของเค้าเป็นมาธาดอร์ แต่ไม่ประสบผลสำเร็จเท่าที่ควร เพราะพ่อไม่เสี่ยงกับมันนัก พ่อยังรักชีวิตของตัวเองอยู่มากกว่า พ่อของเค้าเคยลงต่อสู่แต่เฉพาะสนามในท้องถิ่นเท่านั้นเอง แต่เค้ามีความคิดที่จะทำเป็นหนัง เค้าได้บอกความตั้งใจของเค้ากับครอบครัวไปแล้ว และเค้าก็ ได้เริ่มบากบั่นที่จะทำ เค้าได้เข้าไปใช้ห้องสมุดที่ดีที่สุดในลอนดอน อาจจะดีที่สุดในโลก เค้าทำงานวิจัยอย่างจริงจัง เค้าใช้เวลาเขียนในห้องสมุดนั้นด้วย เพราะเค้าคิดว่าเค้าคงจะเป็นบ้าแน่ถ้าไม่ได้เขียนมันออกมาบ้าง คุณสังเกตุดูมือของเค้า เรียวยาว เหมือนมือนักบวช คุณจับมือของเค้าไว้ในมือของคุณ แล้วเค้าก็บอกคุณว่าความเข้มแข็งในข้อมือของมาธาดอร์คือสิ่งที่สำคัญที่สุดที่จะช่วยให้คุณได้คะแนนในการแข่งขัน คุณเลื่อนมือทั้งสองข้างของคุณเพื่อให้เข้าไปอยู่ภายใต้มือของเค้า แล้วจับ คุณรู้สึกได้ถึงน้ำหนักแรงจับ ที่นุ่มนวลในความหนักแน่น
พ่อของคุณมีมือเหมือนอย่างคุณมั๊ยค๊ะ คุณถาม
แน่นอน ถอดแบบทีเดียวล่ะ ผมยังไอ แล้วก็หัวเราะเหมือนท่านด้วยนะ
แต่มือคุณดูบอบบางออกยังงี้แล้วจะฆ่ากระทิงไดยังไงกันค๊ะ คุณแกล้งล้อเค้าเล่น
มันไม่เกี่ยวกับการใช้กำลังหรือความรุนแรงหรอกครับ โอ ดิออส มิโอ ยังมีอีกเยอะแยะมากมายที่จะต้องเรียนรู้ เค้าพูดพร้อมกับโน้มศรีษะลงมายังฝ่ามือเค้าซึ่งยังอยู่ในฝ่ามือของคุณ
มันมาถึงตอนนี้ได้ยังไงกันนะ ช่างฉับพลันและรวดเร็วเสียจริง คุณนั่งพิงพนัก แล้วเพ่งมองไปที่เค้า ริมฝีปากเต็มได้รูป ขนตาดำยาวราวกับขนตาเด็ก ความสูงสง่าแม้ในเวลานั่ง ความระมัดระวังที่ดูเป็นธรรมชาติ ราวกับว่าได้ถูกอบรมมาจากสถาบันไหนสักแห่ง รูปร่างยังได้สัดส่วน ความสวยงามในความอายเล็ก ๆ ความมีมารยาท คุณไม่เคยไกล้ชิดกับผู้ชายที่มีความสวยงามในรูปร่างมาก่อน เพราะมันไม่เคยเป็นสิ่งคำนึงถึง คุณไม่เคยสนใจกับมันมากนัก คุณจินตนาการถึงนาย แกเบรียล โบนิลลาในสภาพที่เปลือยเปล่า โดยที่คุณเอาฝ่ามือวางไว้ที่บนแผงอกของเค้า ลูบไล้แผ่นอกกว้าง รับรู้สัมผัสถึงจังหวะหัวใจที่กำลังเต้นอยู่ข้างใน ถึงตอนนี้คุณนั่งไขว่ห้างบีบเกร็งต้นขาแน่น คุณยิ้มเหมือนกับเด็กหญิงสิบขวบถูกจับได้พร้อมชอคโกแลตแท่งสุดท้ายของคุณยาย
สักวันผมจะพาคุณไปดูการต่อสู้วัวกระทิง ผมสัญญาว่าคุณจะชอบมัน เค้าบอกกับคุณ
คุณรู้สึกร้อนผ่าวที่ใบหน้า คุณพยายามที่จะนั่งนิ่ง ๆ คุณเห็นความรุ่มร้อนของเค้าเช่นกัน คุณสังเกตุเห็นความเคอะเขินของเค้า เพราะคุณเองก็เป็นคนขี้อายเคอะเขินเหมือนกัน แต่คุณไม่เห็นมันบ่อยนักในผู้ชาย คุณคิดว่าคุณทั้งสองมีความคล้ายคลึงกันมากระหว่างคุณกับนายแกเบรียล คนนี้ คุณรู้ได้ในอาการนั่งที่ดูเหมือนไม่ผ่อนคลาย ไม่อยู่กับร่องกับรอยนัก อาชีพนักแสดงที่เค้าดูยังพอใจอยู่กับมัน เค้ามองตายิ้มให้คุณ คุณจังงังไปชั่วขณะ และคำถามต่าง ๆ ที่คุณคิดจะถามกลับเลือนหายไปหมด เค้าหันมาคุยเกี่ยวกับตัวคุณบ้าง เค้าสัมภาษณ์คุณราวกับว่าเค้าพยายามที่จะสกัดเอาความลับจากคุณให้หมดเปลือก ชีวิตคู่ แฟลตที่อยู่ ครอบครัว การงาน เพื่อนร่วมงาน เจ้านาย คุณตอบเค้าทุกคำถามอย่างเปิดเผยตรงไปตรงมา การสนทนาไหลลื่นยังกับถูกซักซ้อมมาอย่างดี คุณรู้สึกเบาหวิว
แต่คุณก็บอกกับตัวเองว่าคุณจะไม่ทำลายความรู้สึกดี ๆ นี้ไปด้วยการหลับนอนกับเค้าหรอกนะ ความสัมพันธ์นี้จะไม่ให้เรื่องแบบนั้นมาแปดเปื้อน คุณไม่อยากให้ความรู้สึกกระอักกระอ่วนเกิดขึ้นเร็วเกินไป คุณยังไม่อยากได้กลิ่นปากยามเช้าตอนตื่นนอน หรือเข้าห้องน้ำที่ยังไม่ได้กดชักโครก หรือกลิ่นบุหรี่ หรือหนักเข้าไปอีกก็คือการผายลม คุณต้องใช้เวลานานเป็นปีทีเดียวกว่าจะรวบรวมความกล้าที่จะผายลมในห้องที่มีโคลอยู่ในห้องข้าง ๆ คุณกัดริมฝีปากด้านในจนช้ำเวลาที่คุณรู้สึกโกรธ อาการแปลก ๆ แบบนี้ของคุณมีแต่โคลเท่านั้นที่ได้เห็น คุณตัดเล็บเท้าต่อหน้าเค้า สวมชุดชั้นในเก่า ๆ ต่อหน้าเค้า เข้าห้องน้ำปลดทุกข์ หรือปลดเบาตอนที่เค้าอยู่ด้วย คุณเปิดเผยตัวเองต่อสามีของคุณในทางที่คุณไม่มีวันที่จะเปิดเผยขนาดนั้นต่อคนอื่น แต่บางทีเค้าอาจจะรู้จักคุณมากเกินไปก็ได้ ทำให้หมดความน่าพิศมัยที่ซ่อนเร้น
โคล
คุณกับโคลเคยคุยกันแบบนี้ครั้งหนึ่งเหมือนกัน ตอนนั้นคุณทั้งคู่เพิ่งเริ่มออกเดทกันใหม่ ๆ คุณไม่ต้องการให้แกเบรียล โบนิลลา รู้สึกผิดหวังในตัวคุณเลย ไม่อยากให้เค้าถอยห่างออกไปในขณะที่ยังไม่ได้เริ่มเสียด้วยซ้ำ ดังนั้นเหตุการณ์นี้จะถูกเก็บไว้อย่างที่มันเป็นแบบนี้แหละ เหมือนกับเป็นเอกสารลับที่คุณเก็บไว้อย่างดีในซอกหรืบชั้นในของกระเป๋าสตางค์ของคุณ มันจะถูกซุกซ่อนอยู่อย่างนั้น มันถูกปิดสนิท แต่คุณจะเอามันออกมาชื่นชมเมื่อไหร่ก็ได้ที่คุณต้องการ มันเป็นรหัสลับ เป็นลายแทงสมบัติ เป็นแผนการแหกคุกของนักโทษ
แกเบรียล หยิบเอาปากกาหมึกซึมที่มีฝาเปิดออกเหมือนหลอดลิปสติก แล้วเขียนตัวเลขลงบนด้านหลังใบเสร็จ นานมากแล้วที่คุณเคยได้รับเบอร์โทรจากผู้ชาย นี่มันหมายความอะไรกัน แล้วต่อไปจะมีอะไรอีก นี่เค้าคิดจะล้อเล่นกับคุณหรืออย่างไร หรือมันเป็นเกม นิ้วคุณสัมผัสกันนิดนึงตอนที่เค้ายื่นเบอร์โทรให้ คุณรีบถอนมือกลับอย่างรวดเร็ว
เค้าก็รู้อยู่เต็มอกว่าคุณแต่งงานแล้ว และยังบอกอีกว่าเค้าอยากจะพบกับโคล คุณถึงกับสะดุ้งที่ได้ยินอย่างนั้น

Create Date : 13 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 13 พฤศจิกายน 2553 9:39:48 น. 0 comments
Counter : 194 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Maxmaya
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
แม๊กซ์ ครับ อยากเขียนนิยายแต่ไม่เก่ง ก็เลยอาศัยการแปลจากที่คนอื่นเขียนไว้แล้วไปก่อน รวมทั้งงานเขียนอื่น ๆ แล้วแต่อยากจะเขียน ลองติดตามกันดูนะครับ

เปลือย...ใจ ใส่บันทึก เป็นเรื่องราวของ

ผู้หญิงคนหนึ่งที่มีสามีแล้ว แต่โชคชะตาพาเธอ

ให้ไปพบกับผู้ชายอีกคนหนึ่ง ซึ่งชักนำชีวิต

ของเธอ ให้ต้องเจอกับเรื่องราวต่าง ๆ มากมาย

ที่พูดไม่ได้ห้ามใจไม่อยู่ เลยต้องเปลือยใจใส่

ไว้ในบันทึก.....อาจเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นกับใคร

หลายคน แตกต่างกันไปในรายละเอียด และ

จุดจบ.......

สิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่สนใจผลิตภันณ์จาก Dream Cosmetique จาก Link เวชสำอาง ข้างล่างนี้ ท่านจะได้รับส่วนลด 10% ทันที เพียงท่านแจ้งการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ว่าได้ข้อมูลจาก Maxmaya http://www.dreamcosmetique.com/

New Comments
Friends' blogs
[Add Maxmaya's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.