นิยายแปล..........แปลแหลก แปลกนักแล Present to you by Maxmaya

"ATTITUDE" The pleasure you get from your life is equal to the "ATTITUDE" you put into it
Group Blog
 
All blogs
 
เปลือย...ใจ ใส่บันทึก บทที่ 96 - 100สำหรับคนที่กำลังติดตาม เปลือยใจใส่บันทึกอยู่ หากว่าช่วยวิจารณ์ไว้ด้วย จะขอบคุณยิ่งครับ จะได้รู้ว่ามีคนติดตามบทที่ 96
แสงสว่างกับอากาศควรเป็นสิ่งที่ทุกคนสามารถได้รับอย่างเสรี
จะต้องมีใครบางคนโทรเข้ามาแล้วไม่ได้ฝากข้อความไว้ ดูจากเครื่องตอบรับที่มีแต่เสียงคลิ้ก แต่ไม่มีเพียงพูด มันทำให้คุณหงุดหงิดพอคุณยกสายขึ้นรับ กลับไม่มีเสียงพูด ปลายสายกลับวางสายไปเสียเฉย ๆ
คุณไม่อยากที่จะเล่นเกมนี้ด้วย คุณไม่มีเวลาให้สำหรับเรื่องแบบนี้อีกต่อไปแล้ว คุณมีเรื่องอื่นเข้ามาในชีวิตที่จะต้องหันไปสนใจมากกว่า

มีจดหมายอีกฉบับหนึ่งส่งมาถึง มันถูกส่งโดยคนไม่ได้ผ่านที่ทำการไปรษณีย์ เพราะไม่มีการประทับตรา คุณไม่แน่ใจนักว่าคุณอยากจะเปิดมันออกอ่าน คุณถือมันไว้ที่มุมซองเหมือนนักสืบถือตัวอย่างหลักฐานอะไรที่สำคัญสักอย่าง หรือคุณจะโยนมันทิ้งไปเสียดี

ผมเอง ผมคงจะอยู่อย่างนี้ต่อไปไม่ไหวอีกแล้ว ผมขอโทษ ผมได้แต่หวังว่าผมจะได้มีโอกาสที่จะได้คุยด้วยกับคุณ

อย่างนี้เอง คุณขยำมันทิ้งลงถังขยะไป แล้วหันกลับไปสนใจกับหนังสือการตั้งครรภ์ของคุณต่อบทที่ 97
ไข้รากสาดคร่าชีวิตคนไปมากกว่าสงครามหรือความอดอยากเสียอีก
คุณนอนเอกเขนกยาวอยู่บนโซฟาในห้องนั่งเล่น
โคลนอนหลับอยู่ในห้องนอน
เค้าไม่อยากที่จะชิดรุกเร้าคุณอีกแล้ว เพราะเค้าไม่อยากที่จะให้กระทบกระเทือนถึงลูกในท้อง ตอนนี้พุงของคุณเริ่มที่จะออกมาให้เห็นแล้ว เค้าขยาดที่จะมีเซ็กซ์กับผู้หญิงที่กำลังท้อง เค้าบอกว่า ดู เดมี่ มัวร์ ที่ลงปกหนังสือวานิตี้ แฟร์ ซิ น่าเกลียดมาก
เพราะงั้น คุณก็เลยต้องนอนแกร่วอยู่บนโซฟาในห้องนั่งเล่นแต่เพียงลำพัง มือของคุณป้วนเปี้ยนอยู่บริเวณระหว่างขาตัวเอง หยอกเย้าเล่นอยู่กับตรงนั้นของตัวเองก็ตื่นเต้นกระสันดี คุณเริ่มที่จะเตลิดเพลิดเพลินมากขึ้นจนวาบหวิวขึ้นไปจากช่องท้องถึงหน้าอกจนหายแทบไม่คล่อง มือข้างหนึ่งขยุ้มพื้นพรมไว้แล้วคุณก็ถึงจุดอย่างที่ไม่เคยมาก่อน การที่คุณตั้งท้องมันทำให้คุณไวต่อความรู้สึกมากขึ้นกว่าที่เคย เหมือนเปียโนอย่างดี
คุณคาดว่าชีวิตจะเปลี่ยนไป คุณจะอ้วนขึ้น อยู่แต่กับผ้ากันเปื้อน กระดาษชำระ แต่ขณะที่เด็กกำลังโตขึ้นในท้อง คุณกลับรู้สึกมีชีวิตชีวาและความต้องการ มันเหมือนมีรัศมีแห่งพลังรอบตัวคุณ เป็นความรู้สึกใหม่สำหรับคุณ
โคลเข้ามาปลุกคุณให้ตื่น ไปเข้านอนเถอะ เค้าบอกคุณ ให้คุณได้นอนหลับพักผ่อนให้เต็มที่บทที่ 98
การปะชุน เป็นทักษะที่ยากมากอย่างหนึ่งสำหรับคนที่ไม่มีความสามารถ
สองปีพอดิบพอดีหลังจากบ่ายวันนั้นที่มาราเคช
วันที่หนึ่ง มิถุนายน เป็นวันเกิดของธีโอ ตอนนี้มันถูกจดจำไว้เสมอ คุณต้องการอะไรมาเบี่ยงเบนความสนใจจากเรื่องนี้ คุณก็เลยเชิญเพื่อนเก่าสมัยทำงานที่มหาวิทยาลัยมาดินเนอร์ที่บ้าน ส่วนโคลออกไปดูหนังเจมส์ บอนด์ ตอนล่าสุดกับเพื่อนสมัยเรียน

ขณะที่คุณวุ่นวายอยู่ในครัวกับการหั่นโน่น เติมนั่น กวนนี่ การสนทนาลื่นไหลไปเรื่อยตั้งแต่เสื้อผ้า ทรงสม เพื่อนร่วมงาน บ้านช่อง และจบลงด้วยเรื่องที่ขาดไม่ได้สำหรับเพื่อนกลุ่มนี้ ก็คือ เรื่องผู้ชาย เมแกนบอกว่าเธอยังไม่เคยร่วมหลับนอนกับดอมแฟนของเธอเลย ทั้งที่คบหากันมาตั้งแปดปีเข้าไปแล้ว จนความสัมพันธ์แทบที่จะกลายเป็นฉันท์พี่น้องไปแล้ว ตอนนี้อายุเธอก็ปาเข้าไปสามสิบเก้า เธออยากจะมีลูก เธอไม่แน่ใจนักว่ามีอะไรผิดปกติกับดอม เค้าไม่อยากมีเซ็กซ์เลย คอยถอยห่างเธออยู่เรื่อย
รึว่าบางทีเค้าอาจจะเป็นเกย์ รึเปล่า
ไม่หรอก
ทิ้งเค้าไปซะเถอะ ทุกคนพูดเหมือนกัน ก่อนที่คุณจะอายุสี่สิบแปดและยังไม่มีลูก มันจะสายเกินไป
แต่มันยากนะ พวกเธอไม่รู้หรือ เธอตอบกลับ
แล้วเธอก็หันมาทางคุณ แล้วถามคำถามที่พระเจ้าเท่านั้นที่รู้ว่าทำไมเธอถึงถามอย่างนั้น ว่า เธอเคยใช้บริการผู้ชายขายบริการมั๊ย
ไม่ คุณตอบ หัวเราะไปพลาง
แล้วเธอเคยคิดบ้างมั๊ย
ไม่นะ
ฉันอยากจะทำแต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มยังไง
คุณหันไปทางเคทอย่างมีความหมาย ท่ามกลางความเงียบ เธอเป็นเพื่อนสนิทของคุณจากที่ทำงาน เธอเป็นคนหนึ่งที่มีความสุขกับชีวิตแต่งงาน และมีลูกชายอยู่ในวัยรุ่นรูปหล่ออีกสองคน และเธอก็มีกิ๊กมาตลอด แต่เธอก็มีเซ็กซ์เสียท่วมท้นกับไมค์ สามีของเธอเหมือนกัน และดูเหมือนเค้าจะไม่ระแคะระคายเลยสักนิด เธอเคยบอกคุณว่ามันทำให้เธอเกิดความต้องการเค้ามากขึ้น มันหยุดไม่ได้ และก็ไม่ต้องการที่จะหยุดด้วย ตลอดไป
คุณเคยสงสัยว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากว่าไมค์ รู้เรื่องเข้า ตอนนี้คุณกลับสงสัยว่าจะเป็นอย่างไรหากเป็นโคล มันเป็นปฏิกิริยาที่คุณคิดไม่ออกว่าจะเป็นไปในรูปไหน คุณกำลังคนหม้อพาสต้าอยู่และยักไหล่อย่างไม่ตั้งใจในความคิดที่ว่าจะเป็นอย่างไรหากโคล ค้นพบชีวิตลับของคุณบทที่ 99
ดูแลต้นไม้ของคุณอย่างดี หมั่นรดน้ำพรวนดิน ตัดตกแต่งให้เรียบร้อยสวยงาม
คุณพยายามโทรหาแม่ของคุณอีกครั้ง อยากได้ความคิด อยากให้เธอถ่ายทอดความรู้ต่าง ๆ เพราะเธอเองเคยผ่านการตั้งท้องมาก่อน ตอนนี้เธอยังอยู่ที่แหล่งขุดซากในทางตะวันออกเฉียงใต้ของรัสเซีย และเธอก็จะยังอยู่ที่นั่นทั้งฤดูร้อนนี้เลย เธอทำงานอยู่กับซากของพวกที่ปล้นสะดม ทำความเสียหายให้กับมหาสมุทรเมื่อประมาณร้อยห้าสิบล้านปีก่อนโน้น ซากฟันของพวกเค้ามีขนาดเท่ากล่องไม้ขีดไฟทีเดียว หกซี่ที่พบนั้นยังอยู่ในสภาพที่มีความคมจนบาดพวกนักขุดในทีมไปบ้างแล้ว เธอจะประเมินพื้นที่ที่สัตว์ถ่ายมูลทิ้งไว้เพื่อหาหลักฐานว่าพวกมันกินอะไรบ้าง บางส่วนที่โผล่พ้นพื้นขึ้นมาเป็นฟอสซิลมีรูปร่างคล้ายปลาหมึก หรือเกล็ดปลาโบราณ เธอกำลังมีความสุขอยู่กับงานของเธอมาก ที่นั่นท้องฟ้าโป่รงและอากาศร้อนมากเป็นพัก ๆ เธอบอกคุณ
ฟังดูน่าไปอยู่จังค่ะ คุณตอบเธอไป
ใช่แล้ว เธอบอก ด้วยน้ำเสียงที่แผ่วเบาลงไปหน่อย ราวกับว่าเธอกำลังครุ่นคิดอยู่กับเรื่องใดเรื่องหนึ่งที่ยังค้างคาอยู่ในใจ คุณรู้สึกตีบตันในใจ อยากจะวางโทรศัพท์ลงไปซะ แต่สักครั้งหนึ่งระหว่างคุณ กับเธอ คุณอยากให้มันเป็นไปอย่างราบรื่นบ้าง
คุณไม่รู้ว่าเธอจะรับรู้อย่างไรเกี่ยวกับความเห็นแก่ตัวของคุณ ในความจริง บางทีนะ อาจจะเป็นเพราะคุณไม่เคยแสดงความซาบซึ้งเพียงพอกับการที่เธอได้เลี้ยงดูคุณมาเพียงลำพัง คุณได้กันตัวเองจากเธอมาตั้งแต่ไหนแต่ไร โทรศัพท์ถูกวางลงไปในระหว่างกลางการสนทนา หรือว่าคุณปล่อยให้คำวิจารย์ผ่านพ้นไปเฉย หรือคุณเดินจากไปดื้อ ๆ มันช่างน่าเหนื่อยหน่ายเสียเหลือเกินที่จะต้องมาเป็นเหมือนปรปักษ์กันอย่างนี้
มีอะไรผิดเหรอ โคลถามคุณในคืนนั้น คุณรู้สึกเหมือนกำลังถูกกัดกร่อน
ไม่รู้ซิ ฉันรู้สึกเหมือนเคว้งคว้างอยู่กลางทะเลขึ้นมาเฉย ๆ ฉันขอโทษค่ะ
ทำไมคุณไม่ลองไปเยี่ยมแม่ของคุณดูบ้างล่ะ ถือโอกาสไปพักผ่อนและจะได้ปรับความเข้าใจกันด้วย
คุณคิดถึงแสงแดดที่จะแผดส่องท้องของคุณ เข้าไปล้างล้วงเอาแกเบรียล และพวกคนขับแท็กซี่ ออกมาให้หมด คุณอยากจะนอนหลับตื่นให้สาย อยากจะใกล้ชิดกับแม่ของคุณ จัดการกับชีวิตให้ลงตัว อยากจะหลบไปพักผ่อนเงียบ ๆ ให้ชื่นใจกับความเป็นแม่
ค่ะ คุณตอบกลับไป ฉันน่าจะทำอย่างนั้น
เช้าต่อมาคุณโทรกลับไปหาเธออีกครั้ง
แม่ไม่แน่ใจนะว่ามันจะเป็นสถานที่ที่เหมาะกับคนท้องรึเปล่า เธอบอก มันไม่สะดวกสบายนะ ทั้งฝุ่นและร้อน ถนนส่วนใหญ่ก็ไม่ได้ราดยาง หรือคอนกรีต
แม่ค๊ะ หนูแค่อยากจะออกไปจากลอนดอนสักพักเท่านั้นเอง นะค๊ะ
ตกลง ตกลง ถ้าอย่างนั้นแม่ก็พอจะเข้าใจ เธอหัวเราะบทที่ 100
อากาศเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการดำรงชีวิต
ที่นั่นเมื่อก่อนนี้เคยเป็นทะเลมาก่อน ตอนนี้เต็มไปด้วยเกลือและซากเรือเก่า ๆ เหมือนมาจากสมัยก่อนประวัติศาสตร์ ชาวประมงได้สร้างท่าเรือขนาดใหญ่พยายามที่ไล่ตามน้ำที่ลดถอยหายลงไป แต่ก็ตามไม่ทันเพราะน้ำที่เหือดลงไปเรื่อย ๆ พวกลำคลองและเขื่อนที่อาศัยน้ำนั้นหล่อเลี้ยงก็ต้องแห้งลงไปยาวเป็นพันไมล์ทีเดียว จนในที่สุดที่นั่นก็ไม่มีสภาพความเป็นทะเลให้เห็นอีก ยังมีเสากระโดงเรือที่ถูกทอดทิ้งโดยชาวประมงให้เห็นอยู่ เหมือนจะประกาศความเป็นความเป็นมาของชายฝั่งแห่งนี้ แต่มีคนที่ยังอยากที่จะมาที่แห้งแล้งฝุ่นคลุ้งแห่งนี้ก็มีเพียงนี่ก็มีเพียงพวกคนที่สนใจสัตว์และพืชดึกดำบรรพ์เท่านั้นเอง พวกเค้ากระหายที่จะได้พวกซากกระดูกที่นี่นัก
เครื่องบินเครื่องยนต์เดียวลำนี้ได้ร่อนลงอย่างกระท่อนกระแท่นบนรันเวย์ขรุขระคละคลุ้งไปด้วยฝุ่นก่อนที่จะดึงเครื่องขึ้นอีกครั้ง แล้วร่อนลงที่เทอร์มินอลซึ่งดูเหมือนจะเป็นอู่รถเมล์เสียมากกว่า ด้วยหลังคาสังกะสีเก่า ๆ ภายใต้ท้องฟ้าสีฟ้าใส ชายสูงวัยนำเอาดอกไม้หลากสีสรรมาใส่ไว้ในแจกันไกล้ประตูทำให้สถานที่มีสีสรรขึ้นมาอย่างกับซัมเมอร์ในอังกฤษได้บ้าง เค้าพินิจดูกระเป๋าเดินทางใบเดียวของคุณ นักเดินทางผู้โดดเดี่ยวดูสดใสในชุดชาวเมือง หน้าตาเป็นคนเมือง คุณทำได้แค่เพียงพยักหน้าให้แก่เค้าเท่านั้นเอง
คุณได้กลิ่นสาบม้าจากเค้ามันทำให้คุณรู้สึกย้อนกลับไปถึงตอนที่คุณเป็นเด็ก คุณเชิดหน้าขึ้นดูฟ้าอีกครั้ง อากาศอย่างนี้นี่เองที่คุณชอบ มันแห้งเหมือนผิวคุณยายที่แห้งราวกับกระดาษทิชชู คุณรู้สึกว่าร่างกายของคุณมันเริ่มผ่อนคลายลงไปบ้างแล้ว แม่ของคุณขับรถโฟร์วีลที่ได้มาจากสปอร์นเซอร์เลี้ยวเข้ามาในที่จอดรถ คุณไม่ได้เจอกับเธอมานานมาก มันทำให้คุณตะลึงถึงความเปลี่ยนแปลงเมื่อคนเรามีอายุมากขึ้น ชายชราส่งยิ้มที่เห็นฟันเพียงซี่เดียวเป็นการบอกลา ทุกอย่างคงเรียบร้อยดีแล้วในตอนนี้ อย่างน้อยคุณก็ได้มาถึงจุดหมายอย่างแน่นอนแล้ว
ขณะที่คุณอยู่ในรถที่กำลังนำคุณไปสู่บ้านพักชั่วคราวที่มุงด้วยสังกะสีของคุณแม่ของคุณ คุณรู้ว่าคุณคงจะอยู่เกินกว่าที่เจ้าของบ้านอยากจะให้อยู่ คุณไม่รู้ว่าคุณจะอยู่ได้นานแค่ไหน มันจะเพียงพอที่จะให้คุณได้ผ่อนคลายลงได้บ้าง
ที่บ้านของแม่ เต็มไปด้วยเสื้อผ้าอยู่ทุกแห่งหน เพ่นพ่านเต็มไปหมด มีกระเป๋าที่เดินทางที่ยังจัดไม่เสร็จวางอยู่อีกสองสามใบ กับกองเสื้อผ้าที่ยังไม่ได้ซัก คุณไม่แปลกใจเลยที่เธอไม่สามารถหาผ้าเช็ดตัวท่ามกลางกองข้าวของที่วางเกะกะอยู่แถวนั้นได้ มันรกซะยิ่งกว่ารูหนูซะอีก เธอขอโทษที่ไม่ได้จัดทุกอย่างให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เพราะเธอเคยชินกับการอยู่คนเดียวเสียนานเกินไป
แต่มันก็ไม่เป็นไรสำหรับคุณหรอก เพราะคุณอยากให้ทุกอย่างมันลงตัวซะที
ในคืนแรกคุณสองคนหัวเราะกระซิกกันอย่างสนุกสนาน ซึ่งอาจจะเป็นเพราะฤทธิ์ของชอคโกแลตจากเบลเยี่ยมที่คุณซื้อมาฝากก็ได้ อย่างน้อยคืนแรกก็ผ่านไปได้ด้วยดี คงจะเป็นไปด้วยดีได้อีกสักสองสามวัน หรือหากว่าคุณโชคดีอาจจะเป็นสัปดาห์เลยก็ได้ แผนของคุณก็คือการที่จะได้นอนหลับอย่างเต็มอิ่มทุกคืน และพักผ่อนอย่างสบาย ๆ ในตอนกลางวัน ได้ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย ทุกอย่างเริ่มต้นได้อย่างดี คุณเริ่มคุ้นเคยกับพวกนักขุดบ้าง คนขายของในร้านยิ้มให้คุณบ่งบอกความยินดีที่เห็นท้องของคุณที่กำลังโตขึ้น ราวกับว่ามันเป็นที่สุดของทุกสิ่งทุกอย่าง คุณสวมหมวกกับรองเท้าบูทแวะไปที่แหล่งขุดซาก หัวหน้าทีมที่นั่นยืนยันที่จะให้คุณนั่งเก้าอี้พับของเค้า แต่คุณก็นั่งได้ไม่นานแล้วคุณก็ออกเดินเล่นไปตามถนนเปื้อนฝุ่นท่ามกลางแสงแดดร้อนระอุ คุณนวดรอยย่นระหว่างคิ้วไปพลางในระหว่างที่เดิน ที่บ้านพักของแม่ของคุณดูเหมือนมันจะเก็บสะสมความร้อนอบอ้าวเอาไว้อย่างดี เวลาใช้ยาสีฟันในหลอดยังรู้สึกอุ่นเลย หรือแม้แต่ลูกกลิ้งสำหรับใต้วงแขนก็เหมือนกัน คุณเคยชอบวิ่งเข้าหาแสงแดดอยู่เสมอ แต่ตอนนี้ไม่แล้ว นี่คงจะเป็นครั้งแรกที่คุณต้องหาที่กำบัง การมีลูกดูเหมือนจะทำให้คุณเปลี่ยนไปเยอะเลย
แต่ก็ยังไม่พอ
แม้ว่าคุณจะมาอยู่ไกลขนาดนี้แล้ว แกเบรียลก็ยังคงตามมาถึงได้ ไม่เว้นแม้แต่ตอนที่คุณกำลังว่ายน้ำเล่นอยู่ที่สระว่ายน้ำในเมือง คุณออกกำลังกายในน้ำทุกวัน ยืดแข้งยืดขาทุกเส้นสายของร่างกาย คุณว่ายน้ำไปมาด้วยหวังว่าจะสลัดความคิดถึงเค้าออกไปได้บ้าง แต่ทุกเช้าคุณตื่นนอนขึ้นมาด้วยความรู้สึกตระหนกอย่างบอกไม่ถูก เวลาที่คุณนอนบนเตียงสำรองของแม่ของคุณกระดูกกระเดี้ยของคุณดูเหมือนจะต่อต้านหรือต่อสู้เพื่อความนุ่มนวลของมัน หลังจากหกวันผ่านไป แม่ของคุณเริ่มเผยให้เห็นว่าเธอรักความสันโดดของเธอเป็นที่สุด เธอจะแสดงออกมาให้เห็นในรูปแบบของน้ำเสียงที่แข็งกร้าวขึ้น จนกระทั่งคุณทั้งสองเริ่มที่จะระเบิดอารมย์ใส่กัน แล้วคุณก็จะกลายเป็นคนที่คุณไม่ค่อยจะได้เป็นบ่อยนัก แต่ครั้งนี้คุณเปลี่ยนไปเพื่อเห็นแต่เด็กในท้อง
คุณจะไม่ได้ใช้นามของพ่อของคุณหรอก แม่ของคุณบอกคุณอย่างนั้น เธอบอกว่าเพราะคุณไม่อยากให้มันเป็นสิ่งย้ำเตือนถึงความไม่เอาไหนของเค้า
ยังมีความระทมขมขื่นเกี่ยวกับพ่ออีกมากมายที่แม่อยากจะระบายมันออกมาให้หมดจากที่สั่งสมมาในหลายปีที่ผ่านมานี้ และคุณก็ได้แต่คิดว่ามันเป็นเพราะเมื่อก่อนนั้นพวกเค้าคงจะตกอยู่ในความรักกันอย่างหัวปักหัวปัมนั่นเอง พ่อของคุณกลายมาเป็นชนวนที่ชวนให้เกิดการทะเลาะระหว่างคุณกับแม่ของคุณเป็นประจำ มันทำให้คุณเบื่อหน่าย และมันก็เป็นอย่างนี้มาตลอดระยะเวลายี่สิบห้าปีที่ผ่านมา แม่ของคุณอิจฉาในความรักที่คุณยังมีต่อพ่อของคุณ เธอเห็นว่ามันเป็นสิ่งที่โง่เง่าสิ้นดี และเธอก็ใช้ทั้งชีวิตที่เหลือเพื่อที่จะให้คุณตระหนักถึงความไม่ดีต่าง ๆ ของเค้า ทั้งขี้เมา ไม่เอาถ่าน น่าสมเพช ไม่เคยทำอะไรเพื่อชีวิตของตัวเองเลย เธอบอกว่าเค้าไม่รักคุณเลย เพราะเค้าไม่เคยให้ตังค์เธอเพื่อเป็นค่าเลี้ยงดูคุณอย่างเพียงพอ ทำให้เธอต้องทำงานหนักเพื่อเลี้ยงดูคุณเพียงลำพัง แม่ใช้คำพูดซ้ำ ๆ เดิม ๆ อย่างนั้นเพื่อตอกย้ำกับคุณตั้งแต่ตอนที่คุณอายุสิบขวบ ผลที่ได้รับก็คือมันทำให้คุณห่างจากเธอออกไปทุกทีเท่านั้นเอง
ทำไมแม่ถึงได้เป็นอย่างนี้อยู่เรื่อยเลยนะ คุณถามเธอขึ้นมาดื้อ ๆ คุณบอกว่าคุณเหนื่อยกับเรื่องนี้เต็มทีแล้ว หลังจากนั้นความเงียบก็เข้ามาแทนที่ คุณบอกเธอว่า ถ้าหากเธอไม่รู้จักระมัดระวังไว้บ้างต่อไปเธอจะไม่มีใครเหลือในชีวิตอีกเลย
แกก็เหมือนกับพ่อของแกนั่นแหละ เธอแดกดันใส่คุณ ว่าทั้งคุณและพ่อของคุณไม่เอาไหนด้วยกันทั้งคู่ แล้วเธอก็เลียนเสียงคุณเมื่อตอนเป็นเด็กเวลาที่คุณร้องเรียกหาแต่ ป้อ ป้อ ป้อ คุณไม่เคยบอกว่าคุณรักเธอเลยสักครั้ง คุณไม่เคยบอกขอบคุณเลยด้วยซ้ำไป คุณไม่เคยคิดว่าเธอเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตคุณ คุณไม่รู้เลยว่ามันเป็นอย่างไรที่ต้องอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริง
ตอนนี้คำพูดต่าง ๆ ของแม่ไม่มีความหมายสำหรับคุณเลย มันเป็นเพียงประโยคซ้ำ ๆ ที่ไร้ความหมายมาตั้งหลายปีแล้ว มันไม่มีพิษสงอะไรอีก และแน่นอนคุณเคยบอกรักเธอแล้วแน่ เพียงแต่เธอไม่อยากจะเชื่อมันเท่านั้นเอง
ตอนนี้เธอก็ยังไม่ฟังคุณ ขนาดคุณขอให้เธอหยุดซะทีเธอก็ยังไม่ยอมหยุด ไม่รู้ว่าทำไมคุณถึงได้มีความคิดว่าการที่คุณตั้งท้องมันจะทำให้ทุกอย่างในชีวิตคุณดีขึ้น คุณกลัวว่าสถานการณ์ระหว่างคุณกับแม่จะเป็นอย่างนี้ตลอดไปจนกว่าคุณหรือเธอจะตายจากกันไปข้างหนึ่ง คุณกับเธอไม่เคยเป็นพันธมิตรกับเลย มีแต่จะเป็นคู่อริ คุณจะต้องหยุดพ้นจากความกร้าวร้าวในสุ้มเสียง หรือการชี้นิ้วตอกย้ำ หรือใบหน้าที่บึ้งตึงของเธอให้ได้ คุณเดินออกไปทางประตูหน้า ผ่านกองข้าวของจากแหล่งขุด ผ่านไม้กางเขนที่ปักอยู่ตามชายฝั่งอย่างระเกะระกะราวกับเสากระโดงเรือผีสิง ผ่านใบหน้าฉงนของผู้คนในพื้นที่ คุณเดินไปอย่างไร้จุดหมาย
คุณมาสิ้นสุดหยุดเดินเอาตรงที่ตู้โทรศัพท์สาธาระณะแห่งหนึ่ง
คุณโทรแจ้งขอเลื่อนการเดินทาง
การจากไปโดยไม่ได้บอกลา มันไม่ใช่ครั้งแรกที่คุณทำแบบนี้

Create Date : 12 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 12 กุมภาพันธ์ 2554 13:52:50 น. 0 comments
Counter : 183 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Maxmaya
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
แม๊กซ์ ครับ อยากเขียนนิยายแต่ไม่เก่ง ก็เลยอาศัยการแปลจากที่คนอื่นเขียนไว้แล้วไปก่อน รวมทั้งงานเขียนอื่น ๆ แล้วแต่อยากจะเขียน ลองติดตามกันดูนะครับ

เปลือย...ใจ ใส่บันทึก เป็นเรื่องราวของ

ผู้หญิงคนหนึ่งที่มีสามีแล้ว แต่โชคชะตาพาเธอ

ให้ไปพบกับผู้ชายอีกคนหนึ่ง ซึ่งชักนำชีวิต

ของเธอ ให้ต้องเจอกับเรื่องราวต่าง ๆ มากมาย

ที่พูดไม่ได้ห้ามใจไม่อยู่ เลยต้องเปลือยใจใส่

ไว้ในบันทึก.....อาจเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นกับใคร

หลายคน แตกต่างกันไปในรายละเอียด และ

จุดจบ.......

สิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่สนใจผลิตภันณ์จาก Dream Cosmetique จาก Link เวชสำอาง ข้างล่างนี้ ท่านจะได้รับส่วนลด 10% ทันที เพียงท่านแจ้งการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ว่าได้ข้อมูลจาก Maxmaya http://www.dreamcosmetique.com/

New Comments
Friends' blogs
[Add Maxmaya's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.