นิยายแปล..........แปลแหลก แปลกนักแล Present to you by Maxmaya

"ATTITUDE" The pleasure you get from your life is equal to the "ATTITUDE" you put into it
Group Blog
 
All blogs
 
เปลือย...ใจ ใส่บันทึก บทที่ 46 - 50
บทที่ 46
คนที่ขี้เกียจ และชอบอยู่แต่ในบ้านมักจะได้รับความเจ็บป่วยมากกว่าคนที่ชอบออกไปข้างนอกคุณใช้คอมพิวเตอร์ในห้องสมุดเป็นที่ส่งอีเมล์หาเพื่อน ๆ และใช้ตระเวนดูข่าวคราวต่าง ๆ ในหนังสือพิมพ์หรือข่าวซุบซิบในวงการบันเทิง ใครเลิกร้างกับใครล่าสุด หรือชุดราตรีใครเลิศสุดและแย่สุดในงานแจกรางวัลต่าง ๆ ในงานที่เพิ่งผ่านมา หรือใครกำลังตั้งท้องในฮอลลีวูด หรือใครโดนจับกุมในข้อหาอะไร คุณนั่งที่โต๊ะโดยชันเข่าขึ้นเล็กน้อยรองเท้าหลุดลุ่ย มันเป็นพฤติกรรมที่เหมือนกับอยากที่จะกลับไปอยู่ในวัยหนุ่มสาวอีกครั้ง ด้วยการใช้ชีวิตอย่างมีสีสรร
ชายคนหนึ่งหลี่ตามองข้ามมาทางคุณอย่างหยอกล้อ พยายามที่จะดูว่าคุณกำลังอ่านอะไรอยู่ในขณะที่คุณเงยหน้าขึ้นมามองพอดี คุณตกใจเล็กน้อย เค้าถามคุณว่าอยากจะมาร่วมดื่มกับสมาชิกคนอื่น ๆ หลังเลิกงานหรือไม่ คุณมองดูไปรอบ ๆ ห้อง พบว่าในห้องนั้นยังมีอีกหกคน คุณตระนักได้ทันทีว่าพวกเค้ารู้จักกันเป็นอย่างดี พวกเค้าอยู่ในกลุ่มเดียวกัน โดยสัญชาตญาณคุณกำลังจะบอกปฏิเสธเค้าไป ซึ่งคุณเป็นอย่างนี้เสมอ คุณชอบที่จะปฏิเสธเอาไว้ก่อน แต่ในครั้งนี้ดูเหมือนจะมีอะไรบางอย่างหยุดคุณไว้
ก็ดีค่ะ ดิฉันตกลง
ผู้ชายคนนั้นยิ้ม พร้อมกับเหลือบมองไปที่แหวนแต่งงานของคุณที่ปะปนอยู่กับแหวนอื่นด้วย คุณมองเค้าอีกครั้งราวกับว่าเป็นการมองครั้งแรก ผมที่ตัดสั้นของเค้าเริ่มบางลงก่อนวัยอันควร เค้าใส่กางเกงกำมะหยี่หรูสีดำที่ดูไม่ค่อยเข้ากันนักกับเสื้อเชิ้ตลายทาง แต่เค้าหนุ่มกว่าที่คุณคิดในครั้งแรกที่เห็นเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มองดูจากระยะห่างหน่อยเค้าจะดูดีกว่าดูใกล้ ๆ คุณรู้ได้ในทันทีว่าคุณจะไม่มีทางนอนกับเค้าแน่ มันเป็นเกมทางความคิดที่คุณเล่นกับพวกผู้ชายที่คุณพบเห็น มันไม่ใช่เพราะกางเกงกำมะหยี่นั่นหรอกนะ แต่เพราะว่าเค้าไม่ใช่เสป็กของคุณ เค้าไม่ใช่ประเภทที่จะทำให้ริมฝีปากคุณสั่นระริกได้ หรือทำให้เลือดสูบฉีดให้หน้าคุณแดงฉ่ำได้เลย เค้าไม่มีทางที่จะทำให้คุณตกอยู่ในภวังค์ได้แน่ คุณรู้สึกดีขึ้น ผ่อนคลายขึ้น แล้วคุณก็ส่งยิ้มให้เค้าอย่างเป็นมิตรบทที่ 47
ผู้หญิงทุกคนสามารถเต้นรำได้ และทุกคนก็ควรที่จะฝึกไว้ให้เก่ง ๆที่ในผับมีผู้ชายสามคนกับผู้หญิงอีกหนึ่ง คุณเล่าเกี่ยวกับตัวเองให้พวกเค้าฟังเกินกว่าความตั้งใจเดิม คุณกระตือรือร้นที่จะมีมนุษย์สัมพันธ์ และคุณก็เริ่มเมานิด ๆ แล้วด้วย พวกเค้าไม่รู้อะไรเกี่ยวกับตัวคุณมาก่อนเลย ซึ่งเป็นสิ่งดี เหมือนกับเวลาที่คุณไปอยู่ต่างประเทศที่ไม่มีใครรู้อดีตของคุณ คุณสร้างตัวเองขึ้นมาใหม่ได้ คุณพูดถึงหนังสือที่คุณจะเขียนอย่างชัดเจน มั่นใจ สนุกสนาน มีชีวิตชีวา วางแผนโครงการของคุณอย่างมีสีสรรเห็นได้ชัดในขณะที่คุณพูด คุณพูดถึงภรรยาผู้ภักดีเขียนบันทึกลับในตอนดึก ๆ หน้ากระดาษแล้วหน้ากระดาษเล่าแล้วเก็บซ่อนมันเอาไว้เมื่อเธอได้ยินเสียงฝีเท้าของสามีก้าวเข้ามาประตู แล้วเธอก็จะหยิบเอาหนังสือไบเบิลออกมาเปิดอ่านแทน เธอนั่งหน้านิ่งปลายนิ้วมือข้างหนึ่งสัมผัสอยู่กับแก้มที่แดงฉ่ำ บอกเป็นนัย ๆ แก่คนรักของเธอว่าเธอกำลังเขียนหนังสืออยู่เล่มหนึ่ง เพราะว่าเธอมีคนรักอยู่คนนึง ใช่แล้ว ใช่เลย เธอต้องมีคนรักคนนึง
แล้วสามีของเธอก็ล่วงรู้เข้าจนได้ เค้าดึงผมเธอลากเธอเข้าไปยัดไว้ในตู้แล้วล็อคกุญแจขังไว้ เอามือสองข้างปิดหูไว้เพื่อให้ไม่ได้ยินเสียงที่เธอร่ำร้องอ้อนวอนความเมตตาจากเค้า เค้าไม่ยอมปริปากพูดอะไร จนกระทั่งหลายวันผ่านไป เสียงร่ำไห้กลายเป็นเพียงเสียงกระซิกสะอื้น คนรักของเธอไม่เคยรู้เลยว่าอะไรได้เกิดขึ้นกับเธอ เขาได้รับการบอกเล่าจากคนรับใช้ของเธอว่าเธอได้ถูกส่งไปยังสำนักแม่ชีที่ห่างไกลธุระกันดาร เค้าตามหาเธอไปทั่วแต่ก็ไม่เจอ และเค้าก็ไม่เคยได้รู้เลยว่าเธอรักเค้าจริงหรือเปล่า หรือว่าเธอแกล้งสร้างเรื่องต่าง ๆ ขึ้นมา สุดท้ายเค้าก็ตายไปด้วยหัวใจที่แหลกสลายเฉกเช่นเดียวกับสามีของเธอ
บางทีนะ ...บางที
งานในคืนนี้ผ่านไปอย่างวิเศษ คนในกลุ่มไม่จำเป็นต้องรู้หรอกนะว่าคุณกำลังจะกลับไปยังบ้านที่สงบนิ่งเยือกเย็น คุณเห็นด้วยความตะลึงในผู้หญิงที่คุณได้กลายมาเป็นในคืนนี้ คะยั้นคะยอที่จะให้มีรอบต่อไปอีก คุณสอบถามพวกเค้าว่าการพบกันครั้งต่อไปจะถึงเมื่อไร
คืนพรุ่งนี้ ผู้ชายในกางเกงกำมะหยี่คนนั้นตอบ จริง ๆ แล้วก็เกือบทุกคืนล่ะครับ
งั้นฉันจะเจอทุกคนพรุ่งนี้นะคะ คุณตอบแล้วหันหลังก้าวออกจากประตูไปราวกับก้าวไปสู่อีกด้านหนึ่งของชีวิต คุณเดินไปตามถนนอย่างสุขใจ ในความรู้สึกกับชัยชนะแห่งมายาบทที่ 48
รู้ในสิ่งที่ถูกต้องนั้นเป็นสิ่งดี แต่ทำในสิ่งที่ถูกต้องนั้นดียิ่งกว่าในวันอาทิตย์ต่อมา
คุณเปิดหน้านิตยสารที่แนบมาจากหนังสือพิมพ์ หยุดที่คอลัมภ์ของธีโอ ซึ่งหลังกลับจากมาราเคชแล้วคุณก็ยังไม่เคยอ่านมันเลย จนกระทั่งวันนี้ เพราะก่อนนั้นคุณคอยแต่เอามันทิ้งไปก่อนที่โคลจะมีโอกาสได้อ่านมัน
สัปดาห์นี้ มันก็มีคำถามแนว ๆ เดิมเหมือนกับทุกครั้ง

ดร.ธีโอ ที่รัก, เพื่อนชายคนใหม่ของฉันกำลังหงุดหงิดมาก เค้าชอบที่จะให้ฉันอยู่ข้างบนในเวลาที่เราร่วมรักกัน แต่ฉันรู้สึกไม่ดีกับตัวเองถ้าต้องทำอย่างนั้น มันทำให้ฉันตัวแข็งทื่อไปเลยทีเดียว เค้าแทบจะเป็นบ้าไปเลย เค้าบอกว่าเค้าเป็นคนเดียวที่คอยทำเวลาที่เรามีอะไรกัน

คุณแข็งทื่อ ที่รัก, ใช่เลย ผู้หญิงอยู่บน มันสามารถเป็นอะไรที่วิเศษเยี่ยมยอดทีเดียว เพียงแต่คุณต้องไม่กังวลอยู่กับว่าคุณจะดูเป็นอย่างไร ถ้าหากว่าคุณเป็นคนที่คอยกังวลอยู่กับรูปร่างแล้วละก็ มันออกจะเป็นท่าที่หนักใจเอาการทีเดียวสำหรับผู้หญิง ถ้าอย่างนั้นจะทำอย่างไรกันดีล่ะ เอางี้ สาว ๆ ทั้งหลาย คุณต้องสร้างความคุ้นเคยให้เกิดขึ้นกับหนุ่ม ๆ ของคุณก่อนก็แล้วกัน ทำตัวสบาย ๆ โป๊ ๆ หน่อย ๆ กับหนุ่มของคุณ แต่ถ้าหากว่านั่นมันยากเกินไปสำหรับคุณแล้วล่ะก็ ทำไมไม่ลองเริ่มต้นด้วยการใส่เสื้อเชิ้ตของเค้าดูล่ะค่ะ ผู้ชายมักจะชอบอะไรประมาณนั้นละค่ะ

ดร.ธีโอ ที่รัก, สามีคนเก่าของฉันใช้เวลานานนนนมากค่ะกว่าเค้าจะถึงจุดสุดยอดได้ มันทำให้ฉันอดข้องใจไม่ได้ว่าเป็นเพราะฉันบีบรัดเค้าไม่แน่นพอหรืออย่างไร มันเป็นไปได้ใหมค่ะที่ว่าตรงนั้นของฉันมันใหญ่เกินไปน่ะค่ะ

คุณกังวล ที่รัก, จะบอกอะไรให้นะค๊ะ บางทีสามีเก่าของคุณเพียงแค่อยากที่จะเพลิดเพลินกับความหฤหรรษ์ที่คุณมอบให้ให้ยาวนานเท่านั้นเองล่ะค่ะ คุณเคยถามเค้าดูรึเปล่าค๊ะ ผู้หญิงเราก็เป็นอย่างนี้ล่ะค่ะ ไม่ค่อยพูดไม่ค่อยถามกับเรื่องแบบนี้ คุณก็รู้ แต่การออกกำลังกายก็พอจะช่วยให้กล้ามเนื้อตรงส่วนนั้นของคุณกระชับขึ้นได้เหมือนกัน ถ้าคุณอยากรู้ว่ามันอยู่ที่ไหนก็ลองพยายามที่จะหยุดฉี่ในระหว่างที่กำลังฉี่อยู่ดูซิค๊ะ หากว่าคุณทำอย่างนี้บ่อย ๆ คุณก็สามารถที่จะงับหนุ่มของคุณอยู่หมัดดิ้นไม่หลุดทีเดียวเชียวล่ะค่ะ

คุณมักจะอ่านคอลัมภ์ของธีโอเสมอ เพราะเธอเองก็คาดหวังว่าคุณจะอ่านเหมือนกัน แม้ว่าคุณจะไม่เคยนำคำแนะนำต่าง ๆ ของเธอมาใช้กับตัวเองเลยก็ตาม คุณคิดว่ามันดีสำหรับเอาไว้หัวเราะเล่นแค่นั้นเอง ในขณะที่แม่ของคุณเอาจริงเอาจังกับมันมากทีเดียว สำหรับคุณแล้วมันเป็นสิ่งที่ลามกอนาจารเกินไปหน่อยที่ผู้หญิงวัยหมดประจำเดือนจะมาจดจ่อกับเรื่องอย่างนี้ คุณทำให้เธอหงุดหงิดมากเมื่อคุณบอกกับเธอว่าธีโอแต่งจดหมายส่วนใหญ่ขึ้นมาเอง

แต่แล้ว แต่แล้วเมื่อมาถึงเรื่องที่เกี่ยวกับชู้รักที่สร้างบทรักได้ยอดเยี่ยม จนถึงขั้นทำให้เธอทิ้งสามีกับลูกอีกสองคนมาอยู่กับเค้าได้ ธีโอเขียนได้อย่างลึกซึ้ง ประณามการกระทำนั้น

ไม่ค่ะ มันไม่เพียงพอที่จะทำให้คุณต้องทิ้งสามีและลูกหรอก และควรจะจำไว้อย่างหนึ่งว่า คนที่แข้มเข็งเท่านั้นที่จะสามารถตัดใจจากความสัมพันธ์ที่ไม่เวิร์คได้ ก่อนที่จะไปเริ่มต้นกับความสัมพันธ์ใหม่ แต่คนที่อ่อนแอนั้นเลือกที่จะสวมเขาให้กับเค้า

หัวใจคุณเต้นตูมตามเมื่อได้อ่าน แล้วทิ้งมันลงถังขยะไปซะ เธอกล้าดียังไงนะถึงได้เขียนอะไรแบบนี้ ถือดียังไงถึงได้กล้าประกาศออกมาว่าตัวเองเป็นคนใจซื่อมือสะอาด เป็นคนอื่น และเธอเขียนเพื่อให้ใครกัน ให้โคลรึ หรือว่าให้คุณ เพื่อกำจัดคุณให้พ้นไปซะ พวกผู้หญิงมักที่จะประสบความสำเร็จในการเอาชนะด้วยเล่ห์เหลี่ยมลึกลับ ตีสีหน้าเสแสร้งแกล้งทำเป็นใสซื่อ และก็มักจะเป็นผู้หญิงอีกคนหนึ่งเสมอที่เธอจะต่อสู่ด้วย ไม่ใช่พวกผู้ชายหรอก
บทที่ 49
พาราฟินเป็นสิ่งที่ติดไฟได้ง่ายคุณจัดสรรเวลาช่วงค่ำของคุณกับกลุ่มนักเขียนหนึ่งหรือสองครั้งต่อสัปดาห์ มันฟังดูเหมือนไม่เข้าทีเท่าไหร่สำหรับภรรยาที่จะออกนอกบ้านทุกค่ำคืน โคลรู้สึกปลื้มใจเมื่อคุณบอกเค้าเกี่ยวกับกลุ่มที่คุณร่วมอยู่ด้วย เค้ารู้สึกเหมือนกับว่ามันเป็นงานอดิเรกชิ้นใหม่สำหรับคุณ เป็นหนทางที่จะทำให้คุณเปิดโอกาสให้ตัวเองมากขึ้น คุณบอกเค้าเกี่ยวกับพวกผู้ชายในกลุ่มอย่างรอบคอบว่าพวกเค้ามีเจ้าเข้าเจ้าของกันหมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นบอยเฟรนด์ เกิร์ลเฟรนด์ หรือภรรยา
ในคืนวันศุกร์กลุ่มของคุณมีทั้งหมดแปดคนที่ในผับ ทุกคนมาจากห้องสมุดพร้อมกับแลปทอปและกระดาษในกระเป๋าสะพาย แล้วจู่ ๆ ก็มีผู้ชายอีกคนหนึ่งปรากฏขึ้น ทุกคนในกลุ่มต่างส่งเสียงต้อนรับพร้อมกับยกมือขึ้นทักทาย
เค้าหน้าแดงที่ได้เห็นคุณที่นี่ และทุกคนต่างก็มองมาที่คุณเป็นตาเดียวกัน ความเป็นคนใหม่คลี่คลายในฉับพลัน ในวินาทีที่คุณเห็นเค้า กลับตั้งสติกลับสู่คุณคนเดิม รู้สึกริมผีปากเริ่มสั่นขึ้นมาในขณะที่ทักทายกัน
เรารู้จักกันมาก่อนแล้วละ แกเบรียลบอกทุกคน ส่งสายตาเป็นเชิงถามกับคุณ
เป็นยังไงบ้างค๊ะ เสียงของคุณแหบห้าว คุณพูดได้เพียงแค่นั้นเอง

เค้าแค่แวะเข้ามาเพื่อดื่มนิดหน่อยเท่านั้นเองแต่ตอนนี้ทุกคนในกลุ่มต่างก็อยากรู้ว่าเค้าเป็นยังไงบ้าง หายหัวไปไหนมา แล้วเมื่อไหร่เค้าจะมีคอมพิวเตอร์เหมือนคนอื่น ๆ ในยุคศตวรรษนี้ซะที คุณถอยตัวออกมาเล็กน้อยเพื่อยืนมอง คุณตะลึงอีกครั้ง กับความนุ่มนวลพิเศษ ความอาย ความนิ่งของเค้า เค้าเพิ่งกลับจากแอลเอ เพื่อคัดตัวแสดงในบทอะไรสักอย่างหนึ่ง มันเป็นช่วงที่นักแสดงอังกฤษส่วนใหญ่ต้องทำในช่วงเวลานี้ของทุกปี แล้วเค้าก็ได้แวะไปที่โรมและบาเซโลนาอีกด้วยเพื่อร่วมงานแต่งงานของใครบางคนในครอบครัว เค้าพูดอย่างสุภาพนอบน้อมและเค้าก็อยากจะพูดถึงเรื่องอื่น ๆ มากกว่า คุณรู้ว่าเค้าไม่ถนัดกับกลุ่มใหญ่ ๆ คุณตะลึงอีกครั้งนึงกับเส้นผมด้านหลังของเค้าที่ติดกับผิวบริเวณหลังหู มันดูขาวสะอาดจนทำให้คุณอยากจะโลมเลียเสียเหลือเกิน คุณแกร็งกล้ามเนื้อต้นขาในขณะที่เค้าโน้มตัวผ่านคุณเพื่อที่จะไปจ่ายค่าไวน์ เค้าไม่ได้ดื่มเบียร์เหมือนกับคนอื่น ๆ แน่นอนเค้าใส่ชุดสูทอีกแล้วเหมือนกับว่าการใส่ชุดอื่น ๆ ไม่ได้อยู่ในความคิดของเค้าเลย ยังกับว่าเค้าจะต้องไปพบคุณแม่ของเค้า หรือไม่ก็จะไปเข้าโบสถ์บ่อย ๆ อะไรประมาณนั้น ในชีวิตคุณไม่มีใครเข้าโบสถ์เลย ชุดสูทมีวาระของมันเอง บางทีมันเป็นสไตล์ตามแบบฉบับของเค้า หรือไม่ก็อาจจะเป็นของพ่อของเค้า หรือเค้าอาจจะยากจนกว่าที่คุณคิดก็ได้ มีคำถามมากมายที่คุณอยากจะถาม
เค้าไม่รำคาญที่จะคบค้ากับคนอื่น ๆ ทำไมเค้าจะใส่สูทแล้วหายหน้าหายตาไปจากเพื่อนฝูงสักสองสามเดือนบ้างไม่ได้ เค้าเป็นที่รักของทุกคน เค้าเป็นเหมือนก้อนหินที่ปรับตัวให้เข้ากับแสงแดดที่แผดเผาแล้วปรับตัวให้ร้อนอุ่นเพื่อให้เข้ากัน คุณเห็นเค้าเป็นเหมือนลูกชายคนเดียวของครอบครัวที่ได้รับความรักรอบด้านจากพี่สาวทั้งหลาย เค้าเป็นน้องคนสุดท้อง เป็นความผิดพลาดที่ลงตัว เค้าไม่ต้องมีความรับผิดชอบหรือความตึงเครียดใด ๆ ต่อพี่ ๆ ทั้งหลาย เค้าเป็นคนน่ารักน่าชังเป็นที่สุด รอยยิ้มของเค้าบ่งบอกทุกอย่าง
คุณหายใจไม่เป็นจังหวะ มันตะกุกตะกักหวิว ๆ ยังไงไม่รู้ คุณไม่สามารถควบคุมมันได้เลย อีกเรื่องตลกที่เค้าเล่าเกี่ยวกับบทภาพยนต์ที่ใช้เวลาโคตรนานกว่าจะสำเร็จ
ผู้หญิงคนหนึ่งชื่อมาธาเข้ามาร่วมวงอีกคน คุณสังเกตุเธอคนนี้อยู่บ่อย ๆ เหมือนกัน เธอเดินหน้านิ่วคิ้วขมวดราวกับว่าเธอกำลังกำหมัดอยู่ด้วย เธอล้อว่าแกเบรียบเขียนต้นฉบับเสร็จยี่สิบแปดหน้าที่สุดยอดที่สุด แต่คนสร้างกลับใช้เวลาถึงสิบเอ็ดเดือนเพื่อที่จะทำการสร้าง และก็เป็นที่สงสัยสำหรับทุกคนเหมือนกันว่าอีกยี่สิบแปดหน้าล่ะ เมื่อไหร่จะเสร็จซะที แล้วคุณก็สังเกตุเห็นได้ทันทีว่าไม่ใช่แค่คุณคนเดียวที่นิ่งงัน
คุณตั้งชื่อมันว่าอะไรค๊ะ คุณพูดออกไป
ผมยังไม่รู้เลย ,
เค้ายักไหล่ พร้อมยิ้มแบบเด็ก ๆ คุณอยากออกไปให้พ้น ๆ จากบาร์นี้จัง ทั้งหมดมันดูยะโส แดกดันแล้วก็ผิดเพี้ยน เค้าหน้าแดงที่ได้เจอคุณ มันคงจะมีความหมายอะไรบ้างล่ะ คุณพยายามที่ควบคุมจังหวะการหายใจไว้ แล้วตั้งใจจะจิบดื่มไวน์แต่กลายเป็นดื่มเข้าไปอึกใหญ่ทีเดียว ตอนนี้คนในกลุ่มเริ่มทยอยกันกลับทีละคน แม้แต่มาธา มาธาคนที่คอยเอ้อระเหยลอยชายก็ได้กลับไปแล้วเช่นกัน สุดท้าย ท้ายสุดก็เหลือแต่เพียงคุณตามลำพังสักครู่หนึ่งในความเงียบ แล้วคุณทั้งคู่ก็หัวเราะออกมาพร้อมกัน
เอาละ
เอาละซี
คุณขอโทษเค้าที่ไม่ได้โทรไปหา บอกกับเค้าว่าคุณได้ทำเบอร์ของเค้าหายไปซึ่งมันทำให้คุณหัวเสียมาก แล้วคุณก็รู้สึกเกลียดตัวเองที่บอกกับเค้าอย่างนั้น แต่มันก็ทำให้เค้าปลาบปลื้มจนเห็นได้ทีเดียว ผมดีใจที่มันทำให้คุณหัวเสียได้ เค้าพูดอย่างนั้นจริง ๆ มันทำให้เค้ารู้สึกดี เค้าว่าอย่างนั้น แล้วคุณก็จ้องมองเค้าเพื่อค้นหา เค้าไม่สนใจที่จะปกปิดอะไรแม้แต่น้อยเกี่ยวกับตัวเอง
แล้วคุณก็คุย คุย คุยกันเป็นชั่วโมง หรือ อาจจะเป็นสองชั่วโมง คุยเกี่ยวกับทุกสิ่งทุกอย่างทั้งมีสาระทั้งไร้สาระตามแบบที่คุณกับโคลเคยคุยกัน แล้วก็ตามมาด้วยการร่วมรักกันครั้งแรกเมื่อความสัมพันธ์ฉันท์เพื่อนได้กลายไปเป็นมากกว่านั้น มันเป็นช่วงเวลาที่คุณเอากันมันหยดอย่างตะกละตะกลาม เป็นช่วงเวลาที่คุณใช้พลังเท่าที่มีไปจนหมดสิ้นในคืนเดียว และพร้อมที่จะเริ่มใหม่ในคืนต่อมา มันเป็นช่วงเวลาที่คุณมีเซ็กซ์มากเท่าไหร่คุณก็ยิ่งต้องการมันมากขึ้นเท่านั้น เครื่องเคราของคุณและเค้าเป็นเงามันวับสนิมไม่มีโอกาสเกาะเลยทีเดียว มันเป็นช่วงเวลาก่อนที่คุณจะคุ้นเคย และความเหนื่อยล้าเริ่มผ่อนคลายความต้องการของคุณลงมาบ้าง จนกระทั่งยิ่งคุณทำมันน้อยลงเท่าไร คุณก็ต้องการมันน้อยลงเท่านั้น และหยุดไปในที่สุด
คุณไม่เคยต้องการที่จะให้อะไรแบบนั้นเกิดขึ้นระหว่างคุณกับแกเบรียลเลย
เค้าทำให้คุณรู้สึกเหมือนมีชีวิตจริง ๆ เพียงแค่ได้อยู่รักษาเเค้าเท่านั้นเอง คุณมักจะชอบคนแบบนั้นเสมอ คนที่สร้างสปิริตให้เกิดขึ้นกับคนอื่นได้ ไม่ทำให้ใครหดหู่ เค้าทำให้คุณได้หัวเราะอีกครั้ง แม้แต่ดวงตาคุณก็หัวเราะได้ คุณพูดคุยเหมือนกับว่ามันเป็นครั้งสุดท้ายที่คุณจะได้คุยอย่างนั้นแหละ คุณรู้สึกว่าเวลามันช่างน้อยเหลือเกิน มีอะไรอีกมากมายที่คุณอยากจะรู้ อยากจะถามในตอนนี้เลย ก่อนที่มันจะสายเกินไป
แล้วที่แอลเอเป็นอย่างไรบ้างค๊ะ
ไม่รู้ซิ ผมไม่เคยรู้เลยจริง ๆ เพราะว่ามีคนคอยบอกผมอยู่เสมอว่าผมเป็นที่สองที่ดีที่สุด รายชื่อคนที่ไม่เอาไหนมันยาวไปหน่อย ผมเลยไม่รู้ว่าผมอยู่ลำดับที่เท่าไหร่
ไม่มีความโกรธขึ้ง หงุดหงิด รำคาญใจแฝงในสิ่งที่เค้าพูดเลย อาจจะเป็นเพราะความเป็นคนเรียบง่ายทำให้การแก้ตัวเป็นไปอย่างนุ่มนวลที่สุด แต่คุณก็สงสัยอยู่เหมือนกันว่าแกเบรียบของคุณก็ไม่ใช่คนที่ทะเยอทะยานที่จะผลักดันชีวิตให้เป็นไปตามที่เขียนสักเท่าไหร่ มันเป็นสิ่งไม่ดีรึเปล่าก็ไม่รู้ เพราะเดี๋ยวนี้คนอื่น ๆ ดูเหมือนพวกเค้าจะเก่งในเรื่องฉกฉวยโอกาสเสียเหลือเกิน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ธีโอ ชีวิตของเธอมีแต่เก็บเกี่ยวเอาแต่สิ่งที่เป็นที่สุด ผลประโยชน์ จ่ายน้อยที่สุด ไม่มีอะไรที่หายากแต่เป็นที่ต้องการหลุดพ้นการไขว่คว้าของเธอไปได้ แกเบรียลเป็นคนที่ยอมให้อะไรในกำมือหลุดเล็ดลอดออกไปได้อย่างง่ายดาย เค้ามีความสว่างสดใสอยู่ในบุคลิก มันทำให้คุณอยากที่จะคอยปกป้องเค้าคอยรักษาไว้ในสิ่งที่เค้ามีอยู่แล้ว
เวลาที่เค้าฟังคุณพูด ศรีษะของเค้าจะเอนไปทางหนึ่ง แล้วเค้าก็จะพูดว่า น่าสนใจ หลังจากที่คุณพูดอะไรจบอยู่บ่อย ๆ เพื่อถนอมในสิ่งที่คุณพูด เค้ากระหายที่จะรู้จักคุณ คุณเองก็เคยเป็นอย่างนั้นกับคนแปลกหน้าไม่ว่าจะเป็นงานดินเนอร์ปาร์ตี้ หรืองานแต่งงาน หรือแม้แต่ไบลน์ดเดท คุณมีความใคร่อยากรู้สะสมในตอนนั้น คุณยิงคำตามต่าง ๆ ที่อยากรู้ในขณะที่ปกปิดตัวเอง แล้วคุณก็จะอิ่มอกอิ่มใจกับมัน แกเบรียลอยากรู้ว่าคุณคิดอย่างไร เค้าเปิดโอกาสในการสนทนาซึ่งมันเป็นสิ่งที่ผู้ชายควรจะมี ปฏิกิริยาตอบรับของคุณเหมือนกับเด็กนักเรียนที่นั่งอยู่หลังห้องเรียนไม่มีใครสนใจแม้แต่ครูคนใหม่กับดอกไม้สวย ๆ แต่แล้วคุณก็เปลี่ยนเป็นคน ๆ ใหม่
เค้าทำให้คุณรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนสวย เป็นที่ต้องการ มั่นใจ และอีกเอกลักษณ์ โคลไม่เคยเห็นคุณเป็นอย่างนั้นบ้างเลย เค้าชอบที่จะบอกกับคุณว่าคุณเป็นอย่างไร รู้สึกอย่างไร เค้าจัดให้ทุกอย่าง
สุดท้ายของคืนนั้น คุณบอกลาแกเบรียลโดยไม่ได้จูบลากัน เพียงแค่แนบแก้มกันเบา ๆ เท่านั้นเอง ก่อนที่คุณจะออกเดินไปบนถนนอย่างเบาหวิวรื่นรมย์ ราวกับว่าคุณจะบินขึ้นไปป้ายสีท้องฟ้าเสียก็ได้เลยทีเดียว คุณมีเบอร์โทรของเค้าแล้ว และเค้าก็มีเบอร์ของคุณแล้วด้วย อีกครั้งหนึ่งในรถไฟใต้ดิน คุณเอากระดาษเบอร์โทรของเค้าขึ้นมาแตะริมฝีไว้เบา ๆ
คราวนี้คุณจะไม่ให้มันหายไปอีกแล้วละบทที่ 50
การปูที่นอนด้วยผ้าชื้นก็เหมือนเกือบจะเป็นการฆาตกรรมเลยทีเดียวแสงไฟลอดออกมาจากใต้ประตูบอกให้คุณรู้ว่าโคลได้กลับมาถึงบ้านแล้ว ปกติแล้วคุณจะถึงก่อนเสมอ คุณทำสีหน้าให้เป็นปกติก่อนเข้าข้างใน โคลถามว่าคุณไปไหนมา คุณตอบไปว่าคุณมาจากห้องสมุด คุณถามกลับไปว่าจำไม่ได้หรือ ทุกวันพุธห้องสมุดจะเปิดถึงดึก ก็ดี ผมดีใจที่คุณได้ทำอะไรจากห้องสมุดบ้าง เค้าพูดพร้อมเงยหน้าขึ้นจากหนังสือพิมพ์อีฟเวนนิ่งสแตนดาร์ดที่กำลังอ่านอยู่ เค้าก็ชอบอ่านคอลัมภ์สังคมเมือง ซุบซิบ พอ ๆ กับคุณเหมือนกัน เฮ คุณมีจ้ำแดง ๆ บนสองแก้มเหมือนตัวโจ๊กเกอร์เลยนะ เค้าพูด
เพราะอากาศหนาวน่ะ มันเริ่มหนาวขึ้นเรื่อย ๆ แล้วนะ คุณไม่รู้สึกเลยหรือ
คุณตะลึงกับการโกหกที่หลุดออกไปอย่างง่ายดาย ไร้ตำหนิ อาจจะเป็นเพราะความไว้เนื้อเชื่อใจในสามีที่มีต่อคุณก็ได้ เพราะว่าคุณเป็นภรรยาที่ดี ใคร ๆ ก็รู้ คุณยกมือสองข้างขึ้นประคบแก้มไว้ แล้วมองไปที่โคล คิดไปว่ามันช่างง่ายดายเหลือเกินที่คุณจะทำอะไรก็ได้ที่คุณต้องการ แล้วทันใด คุณก็รู้สึกใจหายในความมีน้ำใจและไว้เนื้อเชื่อใจที่เค้ามีต่อคุณ ในตอนนี้เองคุณคิดไปว่าบางทีเค้าอาจจะไม่เคยมีอะไรกับธีโอเลยก็ได้ มันก็ยากอยู่ที่จะคิดจินตนาการไปเอง ในขณะที่คุณเห็นเค้านั่งอยู่ในชุดทำงานกับหนังสือพิมพ์ มะกอกดอง และเบียร์อยู่ข้าง ๆ คุณคิดไปเล่น ๆ กับความคิดที่ว่าเค้าอาจจะพูดความจริงกับคุณมาตลอดก็ได้ เค้าไม่เคยเลยที่จะพยายามอย่างหนักเพื่อแก้ต่างให้ตัวเอง หรือไม่เค้าก็แก้ไม่เป็น คุณก็เลยปักใจไปตามที่คุณเชื่อ เมื่อเวลาผ่านไปพร้อมกับเรื่องราวต่าง ๆ คุณเองก็ได้เริ่มอะไรใหม่ ๆ แล้ว ทันใดคุณก็เริ่มที่จะไม่แน่ใจตัวเองขึ้นมาในสิ่งที่คุณได้ยิน ในสิ่งที่คุณตัดสินใจลงไปอย่างฉับพลัน บางที บางทีคุณอาจจะผิดมาโดยตลอด
คืนนั้นคุณนอนเอามือวางไว้บนอกของโคล คุณรู้สึกได้ถึงจังหวะเต้นของหัวใจเค้าเหมือนวางแก้วไว้บนตัวทาก คุณหลับไม่ลง ทำยังไงก็ไม่หลับ หากว่าคุณคิดนอกใจเค้าแล้วคุณก็จะเริ่มปฏิเสธเค้า เริ่มหันหลังให้กับชีวิตสมรส นี่ชีวิตคุณเดินทางมาถึงจุดนี้แล้วหรือไง หรือว่าคุณจะยังยึดติดอยู่กับมันต่อไป และถ้าเป็นอย่างนั้นชีวิตคู่ของคุณจะเป็นไปอย่างไร จะมีความอบอุ่น หรือ มั่นคงแค่ไหนกัน
คุณต้องการข้ออ้างหรือเปล่า
แต่คุณไม่ได้โกหกสักหน่อย นอกจากจะบอกคนรักของคุณว่าคุณเพิ่งถึงจุดสุดยอด หรือ บอกกับเพื่อนของคุณว่าคุณชอบผมทรงใหม่ของเธอ ซึ่งการโกหกแบบนั้นไม่ถือว่าเป็นการโกหกที่ร้ายแรงพอ เพราะมันเป็นการโกหกเพื่อสร้างสรรค์และปกป้อง คุณไม่ขโมยของใคร คุณไม่นอนกับเค้าไปทั่วแม้ว่าคุณจะจินตนาการไปบ้างก็ตาม มันเพียงพอแล้วที่ได้เพียงแค่คิดจินตนาการไปว่าได้หลับนอนกับผู้ชายที่คุณได้พบเจอ
ความสับสนมันคงจะเกิดจากภายในตัวคุณนั่นเอง คุณยังสงสัยอยู่
ทำไมคนเราจะต้องใฝ่ในสิ่งที่เราไม่สมควรที่จะใฝ่หาด้วยนะ คุณสงสัยอยู่เหมือนกัน


Create Date : 05 ธันวาคม 2553
Last Update : 5 ธันวาคม 2553 6:23:08 น. 0 comments
Counter : 206 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
Maxmaya
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
แม๊กซ์ ครับ อยากเขียนนิยายแต่ไม่เก่ง ก็เลยอาศัยการแปลจากที่คนอื่นเขียนไว้แล้วไปก่อน รวมทั้งงานเขียนอื่น ๆ แล้วแต่อยากจะเขียน ลองติดตามกันดูนะครับ

เปลือย...ใจ ใส่บันทึก เป็นเรื่องราวของ

ผู้หญิงคนหนึ่งที่มีสามีแล้ว แต่โชคชะตาพาเธอ

ให้ไปพบกับผู้ชายอีกคนหนึ่ง ซึ่งชักนำชีวิต

ของเธอ ให้ต้องเจอกับเรื่องราวต่าง ๆ มากมาย

ที่พูดไม่ได้ห้ามใจไม่อยู่ เลยต้องเปลือยใจใส่

ไว้ในบันทึก.....อาจเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นกับใคร

หลายคน แตกต่างกันไปในรายละเอียด และ

จุดจบ.......

สิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่สนใจผลิตภันณ์จาก Dream Cosmetique จาก Link เวชสำอาง ข้างล่างนี้ ท่านจะได้รับส่วนลด 10% ทันที เพียงท่านแจ้งการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ว่าได้ข้อมูลจาก Maxmaya http://www.dreamcosmetique.com/

New Comments
Friends' blogs
[Add Maxmaya's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.