นิยายแปล..........แปลแหลก แปลกนักแล Present to you by Maxmaya

"ATTITUDE" The pleasure you get from your life is equal to the "ATTITUDE" you put into it
Group Blog
 
All blogs
 
เปลือย...ใจ ใส่บันทึก บทที่ 91 - 95

บทที่ 91
ความปรารถนาที่จะมีทายาท ไม่ว่าจะเพื่อใครก็ตาม คนที่เป็นแม่ก็จะต้องเตรียมที่จะเสียสละส่วนหนึ่งของชีวิตของเธอด้วย ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ประเสริฐสุดในความปรารถนาของมนุษย์คุณทำให้ความสุขกลับมาอีกครั้ง โคลพูดแล้วพูดอีก พุงของเค้าชนอยู่ที่หลังของคุณในขณะที่คุณกำลังขัดล้างกระทะหลังจากมื้ออาหารของบ่ายวันอาทิตย์ คุณยิ้มแต่ไม่ได้พูดตอบว่าอะไร ที่ข้างนอกในโลกกลม ๆ ใบนี้มีเด็กแรกเกิดอยู่เต็มไปหมด มีรถเข็นเด็ก มีคนท้อง มีผู้ชายที่ในงานปาร์ตี้พูดว่าเค้าเดินทางกลับบ้านในช่วงพักเที่ยงเพียงเพื่อที่จะได้กลับไปจูบหอมดอมดมกลิ่นของลูกน้อยที่เพิ่งเกิดของเค้า มันเป็นประสพการณ์ที่ทรงพลังที่ไม่มีความอีโรติคเข้ามาเกี่ยวข้องแม้แต่น้อย เค้าเล่าให้คุณฟัง
อือ ฮื้อ คุณพยักหน้าตอบรับ แล้วถอยหลังกลับ
คุณได้อ่านบทความหนึ่งโดย เจอร์เมน กรีร์ ความว่า ด้วยความเป็นแม่ ผู้หญิงยินดีที่จะทนต่อภาระหนึกอึ้งที่ทำให้คุณภาพชีวิตเธอลดลงได้ คุณยังได้อ่านบทความในวราสาร ของ ซิลเวีย เพลท ที่พูดไว้ว่าเวลาที่เธออายุมากขึ้นเธอคงจะรู้สึกว่าเป็นนักโทษ มีความเครียด เป็นผู้หญิงทำงานที่ถูกเยาะเย้ย เสียมากกว่าที่จะรู้สึกว่าเป็นแม่บ้านผู้ชาญฉลาด ร่ำรวย เป็นแม่ที่เพิ่มพูนความรู้อยู่เสมอ นี่เธอมีความเชื่ออย่างนี้จริง ๆ นะหรือ แล้วคุณล่ะ
คุณนึกไม่ออกเลยจริง ๆ ว่าข้างหน้าจะมีอะไรเกิดขึ้นกับคุณบ้าง
คุณต้องการลูกเพื่อเป็นสิ่งลบล้างสิ่งต่าง ๆ ที่คุณได้ทำขึ้นในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมานี้ คุณรู้สึกว่าคุณอยากให้ลูกได้รับความรักอย่างทุ่มเทจากคุณ เป็นการเติมเต็ม คุณเคยได้ยินเรื่องราวทางลบอย่างเช่น หากว่าคุณมีภาระผูกพันธ์อยู่กับเด็กแล้วละก็ มันยากที่จะหาเวลาเข้าห้องน้ำ อาบน้ำ หรือ โทรศัพท์ และในตอนคลอดนั้นคุณอาจจะฉีกขาดจากมดลูกถึงทวารหนักทีเดียว ส่วนการมีเซ็กซ์หลังคลอดนั้นเค้าว่ากันว่าเหมือนกับโยนใส้กรอกเข้าไปอุโมงค์ทีเดียว เพราะเป็นอย่างนี้ทำให้พวกผู้ชายไม่ชอบที่จะยุ่งกับผู้หญิงที่ผ่านการคลอดมาแล้ว
แต่เท่าที่คุณรู้ก็คือ หากว่ามีลูกแล้วชีวิตของคุณก็จะเปลี่ยนแปลงเหมือนเรือเดินสมุทรเปลี่ยนเส้นทางเดิน และมันก็เป็นเส้นทางที่ดีกว่าด้วยซิบทที่ 92
พฤติกรรมการขยายเผ่าพันธ์เป็นพฤติกรรมที่เห็นแก่ตัวทั้งมากที่สุดและน้อยที่สุดในหน้าที่การทำงานของร่างกายคนเราห้าสัปดาห์หลังจากที่คุณกับโคลได้ร่วมรักกันในเช้าวันเสาร์ อย่างนุ่มนวลอ่อนโยนที่สุดเท่าที่เคยทำกันมาก่อน คุณอาเจียนในห้องน้ำโดยมีเค้ากำลังแปรงฟันอยู่ข้าง ๆ อาการมันพุ่งพรวดขึ้นมาอย่างเอาไม่อยู่ และวันต่อมาในร้านกาแฟ คุณกำลังอ่านหนังสืออยู่อย่างเรื่อยเปื่อย พอคุณจิบน้ำเปล่าแค่นิดหน่อยอาการคลื่นเหียนก็ทะลึ่งพรวดขึ้นจนคุณต้องรีบออกไปอาเจียนตรงร่องน้ำหน้าร้าน มันเป็นบางสิ่งที่เกิดขึ้นกับคุณอย่างที่ไม่คุณไม่เคยรู้สึกมาก่อน โคลบอกให้คุณซื้อเครื่องตรวจสอบการตั้งครรภ์มากตรวจสอบดู แต่คุณอยากจะรอให้ถึงวันหยุดสุดสัปดาห์ตอนที่คุณกับเค้าพักผ่อนอยู่บ้านด้วยกันก่อนดีกว่า คุณต้องการความพร้อมสำหรับการนี้ และมันจะกระทำตอนกลางคืนไม่ได้ มันจะต้องกระทำในตอนเช้า ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ฮอร์โมนแข็งแรงที่สุด คุณเคยอ่านเจอเค้าเขียนไว้อย่างนั้น
คุณจุ่มแท่งพลาสติกลงในปัสสาวะอุ่น ๆ ที่คุณกำลังเบ่งออกมา มีสองแถบแสดงให้เห็นอย่างชัดเจน คุณสลัดเท่าไรมันก็จางหายไป
เป็นอันว่าแน่นอนแล้ว
มันได้ผล มันไม่น่าจะได้ผลเร็วขนาดนี้สำหรับผู้หญิงในวัยเช่นคุณ ปกติแล้วอาจจะใช้เวลาหลายเดือนหรือไม่ก็อาจจะเป็นปีที่ต้องทนรอ ที่แย่กว่านั้นบางคนอาจจะต้องรอไปอย่างไม่มีกำหนด
ขณะที่คุณเอาฝ่ามือกุมท้องนั้น ความรู้สึกอุ่นแผ่ซ่านไปทั่วทั้งฝ่ามือ ไงล่ะ สวัสดีเจ้าตัวน้อยในท้องของฉัน สวัสดีจ๊ะ คุณเดินออกจากห้องน้ำ โคลยืนพยักหน้ายิ้มรออ้าแขนรับคุณโอบกอดไว้ในอ้อมแขนของเค้า เค้ารัดกอดคุณเสียแน่นจนรู้สึกเจ็บ น้ำตาเริ่มปริ่มขอบตาของคุณทั้งคู่
เอาล่ะ จะได้เริ่มใหม่อย่างสดใสสะอาดซะที คุณคาดหวังไว้อย่างนั้นบทที่ 93
เวลาที่เราเจ็บป่วย เราย่อมต้องการการรักษาเยียวยาคุณโทรแม่ของคุณเพื่อบอกข่าวเธอเกี่ยวกับเรื่องลูก ดูเธอไม่ตื่นเต้นเท่าที่คุณคิดเอาไว้ จากน้ำเสียงของเธอทำให้คุณรู้ตะลึงใจ คุณยังแคร์อยู่ว่าอะไรที่คุณทำลงไปแล้วทำให้เธอรู้สึกเคืองใจบ้าง หรือบางทีเธออาจจะรู้สึกว่าการมีเด็กอาจจะเป็นภาระ เธออาจจะอยากให้คุณมีชีวิตที่ไม่เหมือนเธอ หรือมันอาจจะทำให้เธอรู้สึกแก่ลงไปที่กำลังจะเป็นคุณยาย เธออาจจะไม่ชอบที่ถูกเรียกอย่างนั้น เธอไม่อยากยุ่งเกี่ยวกับเด็กเล็ก ๆ อีก มันอาจจะทำให้ชีวิตเรียบง่ายสบาย ๆ ของเธอต้องวุ่ยวาย เธออาจจะกลัวที่จะต้องขอร้องให้มาช่วยเลี้ยงหลาน เมื่อตอนที่คุณย่างเข้าสู่วัยรุ่น เธอแทบที่จะรอไม่ไหวที่จะให้คุณได้ออกไปใช้ชีวิตส่วนตัว เธอมักจะสนับสนุนให้คุณได้แยกออกมาหาประสพการณ์ข้างนอก และเมื่อคุณแยกออกมาแล้ว เวลาที่คุณกลับไปเช่นเอาเสื้อผ้าไปซัก หรือใช้จักรเย็บผ้าของเธอ เธอก็จะมีอาการเหมือนรำคาญมาก
ความสัมพันธ์มักจะเป็นเช่นนี้เสมอ มีขึ้นมีลง บางวันก็รักกันดี พออีกวันกลับบึ้งตึงใส่กัน เธอถามคุณว่าคุณรู้สึกอย่างไรบ้าง สำหรับเธอตอนที่ท้องคุณนั้นเธออาเจียนอยู่อย่างนั้นตลอดทั้งเก้าเดือนที่อุ้มท้องคุณ เธอบอกว่าการมีลูกจะทำให้คุณมั่นคงขึ้น
โอ้ จริงหรือค๊ะ
คุณไม่ได้ถามเธอหรอกนะว่าเธอหมายความว่าอย่างไรที่ว่ามั่นคงขึ้น คุณไม่อยากจะจุดชนวนให้เธออารมย์เสีย ปกติแล้วคุณทั้งคู่ต่างก็อยู่อย่างหวาดหวั่นต่อกันอยู่แล้วในการที่จะอาจจะเป็นเหตุให้อีกฝ่ายต้องเป็นทุกข์ บางอย่างเปลี่ยนไปเมื่อมีโคลเข้ามาอยู่ในชีวิตคุณ แม่ของคุณรู้ว่าจุดอ่อนของคุณอยู่ที่ไหน บางทีเธอก็ใช้มันกับคุณด้วย ราวกับว่าการทำให้คุณช้ำใจเหมือนเป็นการชิดกันยิ่งขึ้น ตอนที่คุณยังเป็นเด็ก เธอทำอย่างนั้นกับคุณบางครั้ง อย่างตอนที่สมุดรายงานจากโรงเรียนเขียนว่าคุณไม่ค่อยมีความคิดริเริ่ม และคุณก็จะถามว่าความหมายของคำ ความคิดริเริ่ม นั้นแปลว่าอย่างไร ตอนนั้นคุณอายุเพียงแปดขวบ และเธอก็จะตอกย้ำให้คุณรู้ว่ามันหมายความว่าอย่างไรตลอดชีวิตในวัยเด็ก มาถึงวัยรุ่น จนกระทั่งวัยทำงานและแต่งงาน

ขาดความคิดริเริ่ม คุณวางสายจากแม่ของคุณแล้วหัวเราะ หึ หึ ในลำคอ สงสัยว่าตอนนี้เธอกำลังคิดอะไรอยู่ เดี๋ยวนี้คุณหัวเราะเบา ๆ บ่อยขึ้น แม่ของคุณยังคงทำให้คุณเจ็บช้ำได้บ้างแต่ไม่มากนัก เพราะการที่มีลูกอยู่ในท้องมันทำให้คุณมีความสุข สงบขึ้นบทที่ 94
มีเกมมากมายที่สามารถเล่นได้ในอาคารหรือที่ร่ม เช่น วิ่งเล่น หรือ ทายคำบางครั้งคุณรู้สึกเลือน ๆ มักจะเกิดขึ้นในช่วงเช้าประมาณเวลาที่แกเบรียลมักจะโทรมา มันเหมือนจะคอยหลอกหลอน เหมือนทหารผ่านศึกที่ไม่สมประกอบ คุณรู้สึกต้องการมันอีก คุณต้องการช่วงเวลาที่เจิดจ้าชัดเจนของบทเรียนที่คุณให้กัน
ความต้องการมันแผ่ซ่านไปทั่วทุกอณูเนื้ออีกครั้ง
ไม่มีอะไรที่คุณทำในช่วงบ่ายของวันก่อน ๆ เลือนหายไปจากความนึกคิด โดยเฉพาะครั้งหลัง ๆ ก่อนที่คุณจะหันหลังเดินจากมันมา เมื่อครั้งที่เค้าจับเท้าคุณไว้บอกว่าไม่อยากสูญเสียคุณไป เพราะสำหรับเค้าแล้ว เซ็กซ์ก็คือคุณ มันเป็นเนื้อเดียวกันจนแยกออกไม่ได้ ความเป็นจริงทั้งหมดที่เกิดขึ้นมันถาโถมเข้าหาคุณเหมือนคลื่นกระทบทราย คุณเสียหลักเซถลาแต่ทว่าหัวเราะร่าโดนใจ มันเป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ ความสัมพันธ์นี้จะได้ผล และอีกอย่าง ผู้หญิงทุกคนเป็นอย่างนี้ทั้งนั้น ไม่ใช่เพียงแต่คุณ สิ่งที่เค้าจะต้องทำก็คือหาทางที่จะปลดความจำกัดนี้ที่มีต่อคุณเท่านั้นให้มีผลกับผู้หญิงทุกคนที่เค้าจะสัมพันธ์ด้วยได้ ไม่ว่าจะด้วยการฟัง การถาม หรือการเรียนรู้ต่อกัน โลกนี้มันกว้างใหญ่เกินกว่าที่จะมาจำกัดอยู่เพียงแค่นี้ ตอนที่คุณพูดให้เค้าฟัง เค้าได้แต่ตอบรับ ใช่ แล้วจูบคุณเบา ๆ ใช่อีก ตัวเค้าสั่นสะท้าน ใช่ ราวกับว่าในทันใดนั้นเค้าไม่มีสิทธิ์ที่จะจูบคุณได้อีกต่อไปแล้ว
เดี๋ยวนี้ในตอนเช้า ช่วงเวลาที่แกเบรียลมักโทรมา คุณจะรู้สึกระส่ำระสาย คุณสงสัยว่าคุณกระทำรุนแรงไปสำหรับเค้าหรือเปล่า ในระหว่างก่อนครั้งสุดท้ายที่คุณสอนบทเรียนให้กันนั้น ตอนที่คุณบอกลาเค้า คุณประคองใบหน้าเค้าไว้ในสองมือ คุณรู้ว่าคุณพร้อมแล้วที่จะปลดปล่อย ถึงกระนั้นคุณก็แทบที่จะทนไม่ได้เพียงแต่คิด แม้ว่ามันจะยังไม่มาถึงจริง ๆ ก็ตามบทที่ 95
ความประพฤติที่ไม่เหมาะสมของมารดาเป็นสิ่งที่น่าตำหนิเป็นอย่างยิ่งผ่านไปสี่สัปดาห์ตั้งแต่เริ่มตั้งท้องคุณอาเจียนไปแล้วที่ถนนหน้าที่ทำการไปรษณีย์ หน้าร้านหนังสือพิมพ์ และอีกหลายครั้งตามข้างทางเดิน เหมือนสุนัขที่ยกขาฉี่ไว้ตามเสาต่างเพื่อสร้างอาณาเขตของมัน แต่มันก็เป็นอาการป่วยที่เต็มไปด้วยความสุข เหมือนกับจะบ่งบอกว่าลูกของคุณเป็นเด็กแข็งแรงตั้งแต่อยู่ในครรภ์
มันได้เริ่มเกิดการเปลี่ยนกับคุณบ้างแล้ว เช่นคุณอยากที่จะกินเนื้อสด กับข้าวและผักสด ผลไม้ กับ นม มันทำให้คุณเบื่อไวน์แดง และ ชีส เนยถั่ว กับ ปาร์เต้ ที่คุณเคยชอบ มันยังทำให้คุณสะอิดสะเอียนกับรสของชอคโกแลต รวมทั้งอาหารกระป๋อง คุณจะชอบไปที่ตู้เย็นบ่อย ๆ เพื่อเอาก้อนน้ำแข็งขบเคี้ยวกินอย่างเป็นบ้าเป็นหลัง
และแล้วตอนนี้เราก็กลายเป็นสาม โคลพูดเบา ๆ อย่างพิศวงในคืนหนึ่งท่ามกลางความมืด ใช่ค่ะ คุณตอบไป ใช่แล้ว ในใจคิดไปถึงความแปลกในแรงกระตุ้นที่จะมีเด็กคนนี้ มันทั้งวิตกกังวล อลหม่านตั้งแต่เริ่ม คุณคิดถึงธีโอ คิดไปว่าเธอจะตั้งท้องได้ปุปปับเหมือนอย่างคุณรึเปล่า ถ้าหากว่าเธอเองก็ท่วมท้นไปด้วยฮอร์โมนความสุขเหมือนกัน มันรู้สึกแปลก ๆ อยู่ที่คุณกำลังฝ่าฟันเดินเส้นทางนี้โดยไม่มีเธอ

Create Date : 05 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 5 กุมภาพันธ์ 2554 8:56:09 น. 0 comments
Counter : 208 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Maxmaya
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
แม๊กซ์ ครับ อยากเขียนนิยายแต่ไม่เก่ง ก็เลยอาศัยการแปลจากที่คนอื่นเขียนไว้แล้วไปก่อน รวมทั้งงานเขียนอื่น ๆ แล้วแต่อยากจะเขียน ลองติดตามกันดูนะครับ

เปลือย...ใจ ใส่บันทึก เป็นเรื่องราวของ

ผู้หญิงคนหนึ่งที่มีสามีแล้ว แต่โชคชะตาพาเธอ

ให้ไปพบกับผู้ชายอีกคนหนึ่ง ซึ่งชักนำชีวิต

ของเธอ ให้ต้องเจอกับเรื่องราวต่าง ๆ มากมาย

ที่พูดไม่ได้ห้ามใจไม่อยู่ เลยต้องเปลือยใจใส่

ไว้ในบันทึก.....อาจเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นกับใคร

หลายคน แตกต่างกันไปในรายละเอียด และ

จุดจบ.......

สิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่สนใจผลิตภันณ์จาก Dream Cosmetique จาก Link เวชสำอาง ข้างล่างนี้ ท่านจะได้รับส่วนลด 10% ทันที เพียงท่านแจ้งการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ว่าได้ข้อมูลจาก Maxmaya http://www.dreamcosmetique.com/

New Comments
Friends' blogs
[Add Maxmaya's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.