ชีวิตของฉันที่ผ่านมา
Group Blog
 
All Blogs
 

คิดว่าชีวิตนี้จะรักได้กี่คน หรือกี่คนที่จะรักเรา

เฮ้อ...เพิ่งผ่านวันวาเลนไทม์มาได้ไม่กี่วันเอง จริง ๆ ก็พยายามหักห้ามใจอยู่นะไม่ให้อิจฉาคนที่เขามีคู่กัน แต่มันจะทำได้ยังัยล่ะ ในเมื่อเมื่อก่อนนี้เราเคยมีเธออยู่เคียงข้างตลอด คำว่าเหงาเลยไม่มีอยู่ในหัวใจเลย แต่พอมาวันนี้เธอได้ตายจากไปแล้ว มันทำให้รู้สึกเหมือนว่างเปล่า ไม่มีใคร มันเหงานะเหงามากกว่าคนไม่มีแฟนเสียอีก มันเหงาจับหัวใจเลยแหล่ะ บางทีก็เคยคิดนะว่าถ้าเกิดมีใครมาแทนที่เธอบ้างก็ดี แต่
 

Create Date : 16 กุมภาพันธ์ 2555    
Last Update : 16 กุมภาพันธ์ 2555 10:12:03 น.
Counter : 153 Pageviews.  

เหนื่อยกับชีวิตเหลือเกิน

วันนี้รู้สึกเหนื่อยหน่ายกับชีวิตเหลือเกิน ทั้งเรื่องเรียน เรื่องงาน เรื่องความรู้สึก เบื่ออย่างที่ไม่เคยเบื่อมาก่อน ไม่คิดเลยว่าจะต้องพบเจอกับชีวิตแบบนี้ โคตรเบื่อเลย งานก็น่าเบื่อ เบื่อโคตร ๆ ทำบ้าอะไรกันก็ไม่รู้ อะไรนักหนา ปัญญาอ่อนจริง ๆ ทุกวันนี้มันทำอะไรก็หมดกำลังใจไปหมด ไม่รู้ว่าจะทำเพื่อใคร ไม่รู้จะทำไปทำไปทำไม ไม่มีใครให้ต้องห่วงแล้ว พูดแล้วก็เหมือนจะร้องไห้ คนอื่นเขาก็มีความสุขกับแฟน แต่เรา
 

Create Date : 06 กุมภาพันธ์ 2555    
Last Update : 6 กุมภาพันธ์ 2555 18:23:29 น.
Counter : 234 Pageviews.  

ตายจากกันไปมันทรมานรู้มั๊ย

วันนี้รู้สึกว่า ยังมีหลาย ๆ อย่างในความว่างเปล่าที่ยังอยู่ในใจ พยายามไม่ให้รู้สึก พยายามทำใจไม่ให้คิดถึง แต่ก็ยังไม่หายซะที บางครั้งก็รู้สึกผิดที่ปล่อยคนที่เราคิดว่าเรารักมากที่สุด ตายจากไปต่อหน้าต่อตา มันเศร้านะ ที่เรายังมีชีวิตอยู่แล้ว เขาไม่ได้อยู่กับเรา แต่เราสัญญากับตัวเองและำก็เขาคนนั้นว่าเราจะเข้มแข็งให้มาที่สุด เราต้องย้อนกลับมามองตัวเองว่าตอนนี้เราเป็นใครกำลังทำหน้าที่อะไร พยายามสอนตัวเองให้รู้ว่า เมื่อเวลาเรามีความสุข ความสุขก็จะไม่ได้อยู่กับเรานานเหมือนอย่างที่เราได้เคยมีความสุขกับคนที่เรารักคนนั้น ความทุกข์ก็เช่นกันคงจะไม่ได้อยู่กับเรานานนัก สักวันมันจะผ่านไป คิดถึงเขาจังเลย คิดถึงมาก มากที่สุด แต่ทำงัยได้ เราไม่มีโอกาสได้เจอกันอีกแล้วที่รัก เฮ้ออออ........................................ การตายจากกันนี่มันทรมานเหลือเกินเนอะ 

Create Date : 20 ธันวาคม 2554    
Last Update : 20 ธันวาคม 2554 17:31:43 น.
Counter : 180 Pageviews.  

บางสิ่งที่เราลืมไปบ้าง

ตั้งแต่เกิดมาในชีวิตคนเรา ชีวิตนึง เคยทราบมาบ้างว่า จะต้องเจอเหตุการณ์ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น สุข เศร้า เหงา รัก อกหัก เสียใจ ดีใจ คนเราจะต้องพบเจอกับทุกสิ่งเหล่านี้จริง ๆ นั่นถึงเป็นชีวิตใช่หรือไม่ สำหรับฉันแล้ว ฉันคิดว่าฉันได้เจอแล้วหลาย ๆ สิ่งกับ ผู้ชายที่ฉันคิดว่าฉันรักมากเหลือเกิน รองจากพ่อของฉัน

เริ่มแรกทำให้ฉันรู้สึกมีความสุขในการที่ได้ตกหลุมรักคนคนนึง แต่ในเวลาต่อมาก็ต้องอกหัก จากผู้ชายคนเดียวกันนี้ ทำให้รู้สึกเศร้ากับชีวิตไปพักนึง แล้วก็กลับมาคบกัน ร่วมทุกร่วมสุขกัน (ทุกข์มากกว่า แต่ก็สุขใจ) แล้วสุดท้ายก็ต้องมาจากไป เพราะการตายจาก ของเขานี่เอง ทำให้ฉันเสียใจอย่างที่สุดในชีวิต แต่มันก็ทำให้ฉันรู้หลายอย่างว่านี่แหล่ะ คือชีวิต จริง ๆ วันนึ้งถ้าฉันไม่จากกันแบบนี้ ก็อาจจะจากกันแบบอื่นก็ได้ สำหรับฉันฉันคิดว่าการจากกันแบบนี้เป็นการที่สมบูรณ์แบบที่สุดสำหรับคนรักกัน เพราะมันจะมีความรักอยู่ในใจเสมอ จริงค่ะ สมบูรณ์ในด้านจิตใจ ในทุกวันนี้ฉันก็ปล่อยวาง ปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปตามธรรมชาติ พยายามเข้าใจธรรมชาติของชีวิตคนให้มากที่สุด ว่าคนราจะต้องมีการพลัดพลาดจากกัน แต่ฉันก็ดีใจนะที่ฉันกับเขา จากกันแบบนี้ เพราะว่าฉันกับเขาจะมีกันตลอดไปที่รัก
ในบางครั้งที่ได้อยู่ด้วยกัน อาจจะลืมเลือนกันไปบ้าง ไม่ใส่ใจกันบ้าง อาจจะทะเลาะกันบ้าง แต่ทุกช่วงเวลาที่เราได้อยู่กับคนที่เรารักนั้นมันมีค่ามากที่สุดเลย อยากให้คนอื่น ๆ ลองคิดดูว่า การที่เราจะได้มาเจอคนคนนึง แล้วได้มาผูกพันกันและได้รักกันนั้นมันไม่ใช่เรื่องบังเอิญนะคะ เขากำหนดให้เรามาเป็นแบบนั้น ให้เราสองคนได้มารู้จักกัน ขอบคุณนะคะ ไม่รู้ว่าเขาคนนั้นเป็นใครที่เป็นคนกำหนดให้เราสองคนได้มารู้จักกัน
ฉันเชื่อมากขึ้นเรื่อย ๆ สำหรับเรื่อง พรหมลิขิต ไม่ใช่ว่าฉันคิดว่าจะมีคนอื่นหลังจากที่แฟนตายไปหรอกนะคะ เพียงแต่เชื่อว่า เป็นคู่กันจริง ๆ เพียงแต่กรรมของแต่ละคนมันไม่เทากัน เขาอาจจะมีกรรมน้อย ก็เลยไปสบายก่อน เหลือแต่ฉันนี่แหล่ะ ที่ยังคงต้องใช้ชีวิต อยู่คนเดียวให้ได้ และก็สัญยากับตัวเองแล้วว่า จะอยู่คนเดียวให้ได้อย่างมีความสุขที่สุด เพื่อรอที่วันนึงเป็นวันของฉัน ถ้าเขายังไม่ได้ไปไหน เขาก็คงจะมารับฉันอย่างแน่นอน รักค่ะฉันรักเขามาก มากจนคิดว่าไม่สามารถไปรักใครได้อีกแล้ว เพราะว่ามันจะิตาย ไม่มีใครมาแทนทีเขาได้ ไม่ว่าจะดีมากมายขนาดไหนก็ตาม เพราะะฉันคิดว่าเนื้อคู่ของฉันได้ตายจากไปแล้ว
 

Create Date : 26 ตุลาคม 2554    
Last Update : 26 ตุลาคม 2554 9:59:21 น.
Counter : 178 Pageviews.  


mashiann
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add mashiann's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.