Business, Management, Skill, Experiences--แลกเปลี่ยน เรียนรู้ แบ่งปัน ประสบการณ์ บริหาร และอื่น ๆ
Group Blog
 
All blogs
 

4 เทคนิครับมือเดทแรก

4 เทคนิครับมือเดทแรก


((( เอามาฝาก สำหรับคนที่เป็นมือใหม่หัดออกเดทครับ )))

-----------------------*--------------------------


เทคนิคออกเดท


เดทแรกเรียกได้ว่าเป็นอะไรที่เครียดสุดๆ และยิ่งเมื่อใกล้วันสำคัญของคุณเข้ามามากขึ้นเท่าไหร่ ความกลัวและความตระหนกในตัวเองของคุณก็มักจะพุ่งขึ้นมาตามลำดับ ฉันควรจะสวมชุดอะไรดี สีนี้จะเข้ากับฉันมั้ย รองเท้าส้นสูงของฉันทำให้ฉันดูสูงสง่าพอหรือยัง และที่สำคัญคงไม่พ้นคำถามที่ว่า ฉันดูสวยพอมั้ย เพราะสาวๆทุกคนย่อมปรารถนาที่จะเป็นผู้หญิงที่ดูสวย เซ็กซี่และน่ารักที่สุดในเดทแรกของตัวเองอยู่แล้ว

และนี่คือเทคนิคง่ายๆ ที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจในเดทแรกของคุณให้มากขึ้น

1.ทำให้เป็นเรื่องธรรมดา คุณไม่ต้องมัวสารวนคิดตลบหน้าตลบหลัง รื้อเสื้อผ้าจากตู้มากองเต็มพื้นมาหาชุดเก่งที่จะทำให้คุณดูเริ่ด เพราะแทนที่คุณจะเสียเวลากับเรื่องเหล่านี้ คุณน่าจะเอาเวลามาคิดถึงเรื่องการเดทของคุณมากกว่า ว่ามันจะออกมาในรูปแบบไหน และคุณจะคุยเรื่องอะไร เพราะการจะสร้างความประทับใจในครั้งแรกนั้น คือการเป็นตัวของตัวเองให้มากที่สุด

2.สวมรองเท้าที่ใส่สบาย
สาวๆหลายคนคิดว่าการสวมรองเท้าส้นยิ่งสูงปรี๊ดเท่าไหร่ จะช่วยเพิ่มความเซ็กซี่ให้กับตัวเองมากขึ้นเท่านั้น แต่คุณต้องรำลึกเสมอว่าในเดทแรกของคุณ ไม่ใช่แค่คุณจะไม่รู้จักคู่ควงของคุณดีพอ ยิ่งกว่านั้นคุณยังไม่รู้ว่าการเดทในวันนี้ของคุณจะไปจบลงที่ไหน มันคงไม่น่าสนุกเลยที่คุณสวมรองเท้าส้นสูงไปรับประทานดินเนอร์สุดหรูที่ทางเดินเป็นโขดหินเรียงราย หรือเป็นพื้นหญ้า ที่ส้นรองเท้าของคุณจะจมดินทันทีที่เหยียบลงไป นอกจากนี้การสวมรองเท้าที่ใส่ไม่สบายยังทำให้คุณอารมณ์เสียและอาจทำลายแผนการเดทสุดเริ่ดของคุณอีกด้วย

3.อย่าเมกอัพหนาเกินไป
เพราะผู้ชายส่วนใหญ่มักไม่ชอบคู่เคทที่แต่งหน้าจัด ราวกับกำลังควงคู่กับนักแสดงละครเวที ซึ่งหนุ่มๆส่วนใหญ่จะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าชอบใบหน้าที่ดูเป็นธรรมชาติของสาวๆมากกว่า ทางที่ดีขอแนะนำว่าหากคุณจะแต่งด้วยสโมกกี้อาย หรือทาลิปแดง ควรเก็บไว้ในการเดทครั้งที่ 3 ดีกว่า

4.พกอุปกรณ์สำหรับปักเย็บติดไว้ในกระเป๋า
ตามกฎของเมอร์ฟี่บอกไว้ว่า ในระหว่างที่การเดทของคุณกำลังดำเนินไปด้วยดี ย่อมมีอุปสรรคใหญ่หลวงรออยู๋ และถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ถือคติกันไว้ดีกว่าแก้ คุณต้องไม่ลืมที่จะพกร่มพับ หรือ สเปรย์พริกไทย มินต์ ยาเคลือบเงาเล็บ (เพื่อกรณีเสื้อตัวเก่งของคุณเกิดการรุ่ย) และอุปกรณ์ตัดเย็บ

เรียบเรียงจากเว็บyahoo
ที่มา: //www.thairath.co.th/content/life/21082
 

Create Date : 25 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 25 กรกฎาคม 2552 11:07:03 น.
Counter : 266 Pageviews.  

คนที่ใช่ กับ คนที่ชอบ .... (((เอามาฝาก)))

คนที่ใช่ กับ คนที่ชอบ((( เรื่องความรัก ไม่เข้าใครออกใคร .... อ่านแล้วได้แง่คิดดี ลองอ่านดูซิครับ )))

-----------------------------*-----------------------*---------------------------------


อยากให้อ่านนะ แล้วจะได้รู้ว่าควรเลือกแบบไหน


เพื่อนผม เธอเป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง เธอหน้าตาดี เราเรียนจบมาในคณะเดียวกัน หลังจากเรียนจบมาได้ ปีกว่าๆ ผมก็ได้รับการ์ดเชิญไปงานแต่ง

วันแต่งงานของเธอ เธอดูสวยและสดใสเหมือนเดิม ดูท่าแล้วเธอคงจะเจอเนื้อคู่ ตามที่เธอใฝ่ฝันไว้แล้วจริงๆ เพื่อนสาวในกลุ่มของเธอถึงกับตาร้อนพ่าว อยากออกเย้าออกเรือนเหมือนกับเธอบ้าง

ผ่านไปได้เกือบปีกว่าๆ ผมก็ได้ข่าวว่า เธอได้คลอดลูกแล้ว พวกเพื่อนๆ รวมทั้งผม ก็ได้ตามไปเยี่ยมเธอที่บ้าน เธอคงเป็นคนโชคดีคนหนึ่งที่ผมเห็น เพราะทั้งสามีและครอบครัวของเธอ ดูมีความสุขกันถ้วนหน้า เพื่อนๆ ต่างล้อเธอว่า เธอเหมือนถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1 เพราะเธอได้สามีที่แสนดี ผมเองก็รู้สึกเช่นนั้น เพราะมันช่างแตกต่างจากหลายๆ คู่ที่ผมเคยได้ยินมา

เวลาผ่านไปอีกปีกว่าๆ เช่นเคย ผมก็ได้รับข่าวว่าเธอคลอดลูกแล้วอีกคน ชีวิตเธอทำเอาผมเริ่มรู้สึกอยากมีชีวิตคู่ขึ้นมาทันที ผมไปเยี่ยมเธอเหมือนครั้งที่แล้ว แทบไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ดูเธอมีความสุขที่ได้แต่งงานกับผู้ชายคนนี้ เธอเองก็บอกกับผมเช่นนั้น ชีวิตครอบครัวของเธอลงตัวกันได้อย่างดี

สองปีผ่านไป เพื่อนในกลุ่มของเราแต่งงาน ผมได้เจอเธออีกครั้งในงานแต่งนี้ หลังเลิกจากงาน ผมอาสาพาเธอไปส่งบ้าน ตลอดเส้นทางเธอทำให้ทัศนคติของผมเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง เธอได้เอ่ยคุยถึงเรื่องครอบครัว ผมบอกว่าเธอโชคดีที่ได้สามีคนนี้ แล้วเธอก็บอกกับผมว่า ไม่มีใครดีที่สุด ทุกคนย่อมมีข้อเสียและข้อดีแตกต่างกัน เขาก็มีข้อเสีย เราก็มีข้อเสีย แต่เมื่อแต่งงานกันแล้ว สิ่งหนึ่งที่ทำให้ชีวิตคู่อยู่ได้คือ การให้อภัย และ การปล่อยวาง ไม่ใช่เธอไม่เคยเจอเรื่องที่ไม่พอใจ เพียงแต่เธอไม่ทำให้เป็นเรื่องมากกว่า ผมก็แอบชื่นชมเธออยู่ในใจ สักพักเธอก็พูดขึ้นมาว่า รู้ไหมแก บางครั้งฉันยังแอบคิดถึง คนที่ฉันเคยแอบรักเขาอยู่เลย ยังคงแอบคิดถึงอยู่เป็นประจำ แต่แกรู้ไหม ฉันรู้ดีว่า คนที่ฉันรักมันไม่ใช่คนที่เราจะใช้ชีวิตอยู่ด้วย ผมทำหน้างงๆ เธอยิ้มแล้วพูดต่อว่า คนที่เรารักบางครั้งอาจไม่เหมาะที่จะมาใช้ชีวิตอยู่คู่กับเรา เขาเหมาะเพียงแค่ให้เราได้ แอบรัก แอบคิดถึง แต่ในความเป็นจริงแล้ว เรารู้ดีว่าคนที่จะอยู่กับเราได้นั้นต้องเป็นยังงัย ฉันเองก็เลือกถูกต้องแล้ว ชีวิตคู่สมัยนี้คิดแต่ จะเลือกเฉพาะคนที่เรารัก แต่ไม่ได้มองว่าเขากับเราจะเข้ากันได้ไหม เขาเป็นคนยังงัย จนกระทั้งอยู่ด้วยกันจริงๆ เมื่อความรักหายไป ความเป็นตัวตนที่แท้จริงก็ออกมา อะไรที่ทำแต่ก่อนไม่เคยสนใจ เดี๋ยวนี้นิดหน่อยก็ขัดหูขัดตา แล้วก็มาจบลงด้วยการหย่าร้าง แกเชื่อเถอะว่า เมื่ออยู่ด้วยกันนานๆ แล้ว ความรักมักมาช้ากว่าอย่างอื่นเสมอๆ หากเราจะเลือกใครเป็นคู่ชีวิตสักคน เราควรจะมองเขาให้มากกว่าความรัก

ผมขับรถมาถึงหน้าบ้านเธอพอดี สามีเธอออกมารับ สองคนพากันเข้าบ้าน ดูความรักของเธอและครอบครัวก็อบอุ่นดี หลังจากผมขับรถกลับ ผมก็คิดได้ทันทีว่า บ่อยครั้งคนที่อยู่เคียงข้างผมมักถามผมว่า เมื่อไหร่จะแต่งงานสะที แต่ผมกับคิดถึงแต่ผู้หญิงคนหนึ่ง ที่ผมแอบหลงรัก จนลืมความจริงไปว่า เราควรอยู่กับสิ่งที่ใช่มากกว่าพยายามเรียกร้องหาสิ่งที่เป็นเพียงความว่างเปล่า คำพูดของเธอทำให้ผมมองชีวิตคู่เปลี่ยนไป และเปิดใจรับกับการแต่งงานมากขึ้น จนกระทั้งวันนี้ ผมมีลูกแล้วสองคน กับภรรยาที่ผมเลือกแล้วว่าเธอควรค่ากับการเป็นแม่ของลูกผม


แล้วคุณล่ะ
จะเลือก คนที่ใช่ หรือว่า คนที่ชอบ!!
ที่มา: FWD Email
 

Create Date : 14 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 14 กรกฎาคม 2552 17:02:19 น.
Counter : 305 Pageviews.  

10 นางแบบรายได้สูงที่สุดในโลก

10 นางแบบรายได้สูงที่สุดในโลก

((( เขาขายอะไรจึงร่ำรวยมากมายอย่างนี้? )))

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------


คอลัมน์ ร่อนตามลม..โดย raikorn@hotmail.com

นอกจากจะมีรูปร่างหน้าตาสวยสดงดงามเป็นที่ "น่าอิจฉา" ผู้หญิงกลุ่มนี้ยังมี "รายได้" เป็นตัวเลขที่น่าอิจฉาตาร้อนเป็นอย่างยิ่ง สมกับที่ใครเขาว่า คนสวยมีรูปเป็นทรัพย์จริงๆ

เธอเหล่านี้คือ เจ้าของ 10 อันดับในเดอะ เวิลด์"ส ท็อป-เอิร์นนิ่ง โมเดลส์ (The World"s Top-Earning Models) นางแบบที่มีรายได้มากที่สุดในโลก จากการสำรวจจัดเรียงอันดับของนิตยสารฟอร์บส์ ซึ่งประเมินรายได้ระหว่างเดือนมิถุนายน ปี 2551-เดือนมิถุนายน 2552
เจ้าของ อันดับ 1 ได้แก่ จีเซล บุนด์เชนสุดยอดนางแบบชาวบราซิลเลี่ยน วัย 28 ปี ที่มีรายได้ 25 ล้านดอลลาร์ (ราว 865 ล้านบาท) ด้วยค่าเหนื่อยที่มาจากการเป็นนางแบบให้กับกางเกงยีนส์ทรู ริลิเจียน ยีนส์, นาฬิกา Ebel, เครื่องสำอาง ดิออร์ นอกจากนั้นเธอยังเป็นเจ้าของรองเท้าแบรนด์ของตัวเองอีกด้วย

อันดับ 2 ได้แก่ ไฮดี้ คลุม นางแบบชาวเยอรมัน วัย 35 ปี ที่กำลังจะเป็นคุณแม่ลูก 4 ในเร็วๆ นี้ มีรายได้ 16 ล้านดอลลาร์ (ราว 553.6 ล้านบาท) นอกจากนี้ ยังเป็นนางแบบให้กับชุดชั้นในชื่อดัง วิคตอเรีย"ส ซีเคร็ต เธอยังเป็นพิธีกรรายการโปรเจ็คต์ รันเวย์ และรายการสรรหานางแบบใหม่ เยอรมนี"ส เน็กซ์ ท็อป โมเดล แล้วยังออกแบบรองเท้าให้กับ Birkenstock, มีสัญญานางแบบกับไดเอ็ต โค้ก, รถโฟล์คสวาเกน, แมคโดนัล, บริษัทแอลจี แล้วยังออก แบรนด์เครื่องสำอางของตัวเองชื่อ อิน แอน อินสแตนท์ (In An Instant)
อันดับ 3 เคต มอส นางแบบอังกฤษ วัย 35 ปี เจ้าของตัวเลขรายได้ 8.5 ล้านดอลลาร์ (ราว 294.1 ล้านบาท) ถึงแม้เธอจะถูกสื่อ "จิกกัด" ว่า แก่และอ้วนขึ้น แต่เมื่อปีที่แล้วมอสก็ยังได้งานเป็นนางแบบให้ เวอร์ซาเซ่, ลองชอมป์ (Longchamp) ทั้งยังดีไซน์แบบเสื้อแฟชั่นให้กับ ท็อปช็อป ร้านแฟชั่นของอังกฤษด้วย

อันดับ 4 เอเดรียน่า ลิมา รายได้ 8 ล้านดอลลาร์ (ราว 276.8 ล้านบาท) นางแบบสาวชาวบราซิลเลี่ยน เจ้าของตำแหน่งซุปเปอร์โมเดล ออฟ เดอะ เยียร์ (สุดยอดนางแบบแห่งปี) จากการจัดประกวดของฟอร์ด จากนั้นก็มาแจ้งเกิดจากชุดชั้นใน วิคตอเรีย"ส ซีเคร็ต, ได้เซ็นสัญญากับเครื่องสำอาง Maybelline ที่กำลังจะหมดสัญญาลงปีนี้ พร้อมข่าวดี เธอกำลังจะมีลูกกับมาร์โค จาริค สามีนักบาสเกตบอล

อันดับ 5 เดาท์เซ่น โคร รายได้ 6 ล้านดอลลาร์ (ราว 207.6 ล้านบาท) นางแบบชาวดัตช์ เจ้าของริมฝีปากสวยสะดุดตา ซึ่งได้เป็นเจ้าของตำแหน่งนางฟ้าของ วิคตอเรีย′ส ซีเคร็ต คนล่าสุด และมีงานโฆษณาเป็นนางแบบของเครื่องสำอางลอรี อัล และน้ำหอมอีเทอร์นิตี้ ของ คัลวิน ไคลน์

อันดับ 6 อเลสแซนดรา แอมโบรซิโอ วัย 28 ปี รายได้ 6 ล้านดอลลาร์ เท่ากับอันดับ 5 รายนี้ก็เป็น สาวสวยชาวบราซิลเลี่ยนอีกคนที่มาได้ดีมีชื่อเสียงจาก วิคตอเรีย"ส ซีเคร็ต และเป็นหนึ่งในทีมนางฟ้าของชุดชั้นในชื่อดังของอเมริกา หลังจากคลอดลูกได้แค่ 3 เดือน อเลสแซนดราก็หวนคืนแค็ตวอล์กด้วยหุ่นที่ฟิตเฟิร์ม และยังเซ็นสัญญากับ C&A ห้างค้าปลีกในยุโรป
อันดับ 7 นาตาเลีย โวเดียโนวา 5.5 ล้านดอลลาร์ (ราว 190.3 ล้านบาท) นางแบบชาวรัสเซียที่มาจากเด็กสาวยากจน เมื่อ รวยแล้วทุกวันนี้เธอจึงตั้งกองทุน Naked Heart Foundation ที่หาทุนสร้างสนามเด็กเล่นในรัสเซีย เธอเป็นนางแบบให้กับน้ำ หอม Guerlain ของ คัลวิน ไคลน์ และเป็นนางแบบให้กับเครื่องประดับ Jacob & Co
อันดับ 8 ดาเรีย เวอร์โบวี่ 4.5 ล้านดอลลาร์ (ราว 155.7 ล้านบาท) นาง แบบลูกครึ่งแคนาเดี้ยน-โปแลนด์ ที่ปรากฏโฉมในโปสเตอร์โฆษณาของ Balmain และ H&M แล้วยังเป็นนางแบบให้กับแฟชั่นแว่นตาของ โว้ก และ โรเแบร์โต คาวัลลิ

อันดับ 9 มิแรนดา เคอร์ 3 ล้านดอลลาร์ (ราว 103.8 ล้านบาท) นางแบบสาวชาวออสเตรเลียคนแรก ที่ติดอยู่ในทีมนางฟ้าแสนสวยของ วิคตอเรีย"ส ซีเคร็ต เธอเคยเป็นนางแบบให้กับเครื่องสำอาง Maybelline และ XOXO.อันดับ 10 แคโรลีน เมอร์ฟี่ย์ 3 ล้านดอลลาร์ (ราว 103.8 ล้านบาท) นางแบบสาววัย 35 ปี ซึ่งปรากฏโฉมเป็นนางแบบของเครื่องสำอาง เอสเต้ ลอเดอร์ มายาวนาน ล่าสุดเธอยังเซ็นสัญญากับ Banana Republic และ Lord & Taylor ด้วยค่าตัวที่สูงเอาการที่มา: //www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1245032491&grpid=01&catid=00 

Create Date : 15 มิถุนายน 2552    
Last Update : 15 มิถุนายน 2552 14:01:40 น.
Counter : 332 Pageviews.  

คู่รักแห่งราชวงศ์อังกฤษ


คู่รักแห่งราชวงศ์อังกฤษ

แม้เจ้าชายวิลเลียม แห่งราชวงศ์อังกฤษ และเคท มิดเดอร์ตัน จะเป็นคู่รักที่เป็นข่าวรักๆเลิกๆกันอยู่พักหนึ่ง แต่ในที่สุดทั้งสองก็ฟันฝ่าช่วงเวลานั้นมาได้ และยังคงรักหวานแว่วกันอยู่

นิตยสาร Hello รายงานว่าแม้เคท แฟนสาวของเจ้าชายสุดฮอตจะตกเป็นข่าวฮือฮาว่าเธอเป็นโรคแพ้ขนม้าเมื่อต้นปีที่ผ่านมา จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ว่าแล้วเธอจะทำอย่างไรในเมื่อกีฬาโปโป ที่มีม้าเป็นพระเอกหลักเป็นกีฬาที่เจ้าชายทรงโปรดปราน

ล่าสุดมีรายงานว่าแม้เคทจะมีอาการดังกล่าวจริง แต่เธอก็ยังเดินทางไปเชียร์แบบติดขอบสนามในการแข่งขันกีฬาโปโลของแฟนหนุ่มเสมอ กีฬาโปโลถือเป็นกีฬามี่บรรดาเชื้อพระวงศ์ในอังกฤษโปรดปรานมาก ไม่เฉพาะเจ้าชายวิลเลียมแต่ยังรวมถึงเจ้าหญิงเบียทริซอีกด้วย

เจ้าชายวิลเลี่ยม พระชนมายุ 26 ปี ทรงเป็นรัชทายาทลำดับที่ 3 แห่งราชวงศ์อังกฤษ โดยพระองค์ทรงคบหากับ เคท มิดเดิลตัน แฟนสาวสามัญชนมายาวนานกว่า 6 ปี จากรายงานของหนังสือพิมพ์นิวส์ ออฟ เดอะ เวิลด์ หนังสือพิมพ์ขายดีที่สุดของอังกฤษระบุว่า พระองค์ตรัสเรื่องการอภิเษกสมรสว่า ยังเป็นเรื่องที่จะต้องรอดูกันต่อไป


ที่มา: //www.thairath.co.th/content/life/11648


 

Create Date : 09 มิถุนายน 2552    
Last Update : 9 มิถุนายน 2552 11:35:26 น.
Counter : 317 Pageviews.  

นางแบบอิเหนาเผยวิวาห์ระทมกับเจ้าชายมาเลย์ ... !


นางแบบอิเหนาเผยวิวาห์ระทมกับเจ้าชายมาเลย์


วิวาห์ระทม เจ้าชายมาเลย์ระบุหลังจากสมรสเมื่อเดือน ส.ค.ปีที่แล้ว ชีวิตแสนระทมทุกข์ ถูกทำร้ายร่างกาย และถูกบังคับให้แสร้งว่ามีความสุข ยามออกงานสังคมด้วยกัน..

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันนี้ (2 มิ.ย.) ว่า มโนฮารา โอเดเลีย พีโนต์ วัย 17 ปี อดีตนางแบบสาว ลูกครึ่งอเมริกัน-อินโดนีเซียคนดัง ผู้เคยได้รับการโหวตให้เป็น "1 ใน 100 ผู้หญิงทรงคุณค่า" ของอินโดนีเซีย เปิดเผยเมื่อวานนี้ (1 มิ.ย.) ว่า ชีวิตสมรสของเธอกับ ตวนกู เตเมงกง โมฮัมหมัด ฟากห์รี เจ้าชายพระชันษา 31 ปี แห่งรัฐกลันตัน ของมาเลเซีย เมื่อเดือน ส.ค.ปีที่แล้ว แสนระทมทุกข์ ถูกทำร้ายร่างกาย และถูกบังคับให้แสร้งว่ามีความสุข ยามออกงานสังคมด้วยกัน

ขณะที่นางเดซี ฟาจารินา ผู้เป็นแม่ เผยว่าจะกดดันให้ดำเนินคดีกับเจ้าชายฟากห์รี กล่าวหารัฐบาลมาเลเซียและอินโดนีเซียปกปิดเรื่องอื้อฉาว หลังถูกมาเลเซียปฏิเสธขอเข้าพบลูกสาวและเข้าประเทศ ฝ่ายสถานทูตอินโดนีเซีย เคยระบุว่ามโนฮาราสบายดี และว่าลูกสาวถูกกรีดด้วยใบมีดโกนที่หน้าอกหลายแผล

ด้านโฆษกกระทรวงการต่างประเทศอินโดนีเซีย แถลงว่า รัฐบาลอินโดนีเซียจะให้การช่วยเหลือ ถ้า มโนฮารา ต้องการฟ้องสวามี ซึ่งขณะนี้เธออยู่ระหว่างฟ้องหย่าสวามีอยู่แล้ว แต่ยังไม่มีแถลงการณ์ใดๆ จากราชวงศ์รัฐกลันตัน ส่วนรองนายกรัฐมนตรี มูห์ยิดดิน ยัสซิน ของมาเลเซีย เผยว่า รัฐบาลมาเลเซียจะไม่สอบสวนเรื่องนี้ เพราะถือเป็นเรื่องส่วนตัว ส่วนทนายความของเธอขอเวลารวบรวมหลักฐาน 1-2 วัน ก่อนฟ้องเจ้าชายทางอาญาและแพ่ง ทั้งนี้ ราชวงศ์ผู้ปกครองมาเลย์เคยมีอภิสิทธิ์ไม่ถูกฟ้องคดีอาญาและแพ่ง แต่ยกเลิกในปี 2536

รายงานข่าวระบุว่า มโนฮารา หนีมาพบหน้าครอบครัวในอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 31 พ.ค. หลังแอบขอความช่วยเหลือจากตำรวจขณะเดินทางมาพร้อมสมาชิกราชวงศ์รัฐกลันตันอื่นๆ พาพระบิดาของเจ้าชายฟากห์รี มารักษาพระวรกายในสิงคโปร์ เรื่องอื้อฉาวข้างต้น เคยเป็นข่าวใหญ่มาแล้วเมื่อเดือน เม.ย. เป็นการเปิดเผยโดยแม่ของเธอ หลังโทรศัพท์คุยและรับรู้เรื่องราวรันทดจากลูกสาว


ที่มา: //www.thairath.co.th/content/oversea/10105
 

Create Date : 02 มิถุนายน 2552    
Last Update : 2 มิถุนายน 2552 12:52:46 น.
Counter : 509 Pageviews.  

1  2  3  4  5  

byonya
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 18 คน [?]
I am not a perfect, but simple!

 
 
Custom Search 
 

Website น่าสนใจ  
 
หนังสือพิมพ์ออนไลน์ประชาไท

เว็บการศึกษา Eduzones.com

Business Web Directory .biz - Business Directory
 


Word of the Day

This Day in History

Quote of the Day

Hangman
Friends' blogs
[Add byonya's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.