Business, Management, Skill, Experiences--แลกเปลี่ยน เรียนรู้ แบ่งปัน ประสบการณ์ บริหาร และอื่น ๆ
Group Blog
 
All blogs
 
บาปเจ็ดประการ สู่แรงบันดาลใจบนแคตวอล์ค


บาปเจ็ดประการ สู่แรงบันดาลใจบนแคตวอล์ค


โดย : เปรมวดี พันธุ์จิรภาค

แฟชั่นนักศึกษาชนาพัฒน์ ใต้คอนเซ็ปต์ Seven Sins สื่ออารมณ์-ความเชื่อผ่านศิลปะจากแรงใจยังค์ดีไซเนอร์


สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ ร่วมกับ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด จัดแฟชั่นโชว์ไอเดียของนักศึกษากว่า 80 ชุด ภายใต้แนวคิด “เซเว่น ซิน” (Seven Sins) เพื่อเป็นนิทรรศการแสดงงานศิลปนิพนธ์ประจำปี 2552 ของนักศึกษาหลักสูตรนานาชาติสาขา “การออกแบบแฟชั่น” โดยมี นายอิญาซิโอ ดิปาเช่ เอกอัครราชทูตอิตาลี ประจำประเทศไทย ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน ณ แกรนด์ฮอลล์ ชั้น 1 สยามดิสคัฟเวอรี่ เร็วๆ นี้

ผลงานของนักศึกษาที่ปรากฏแก่สายตาสาธารณชนร่วม 80 ชุด ล้วนสร้างสีสัน และไอเดียสุดตะกรานตาจากฝีมือเด็กไทย ที่ไม่น้อยหน้าต่างชาติ ภายใต้คอนเซปต์ “เซเว่น ซิน” เป็นการสื่อความหมายถึงอารมณ์ และความเชื่อเรื่องบาป 7 ประการที่มีมานานของมนุษย์ แสดงออกผ่านรูปแบบเชิงศิลปะที่ผ่านการสั่งสมแรงบันดาลใจให้นักศึกษาที่พร้อมจะเป็นดีไซเนอร์รุ่นใหม่ของวงการแฟชั่นถ่ายทอดออกมาเป็นสุดยอดไฮไลท์ของงาน ด้วยสีสันโทนร้อน พร้อมเครื่องประดับที่ถูกออกแบบคล้ายกับกระดูกของร่างกายมนุษย์ ที่สื่อสะท้อนอารมณ์ในเรื่องบาปของมนุษย์

แฟชั่นโชว์บนแคตวอล์กของนักศึกษารุ่นใหม่ไฟแรง ชั้นปีที่ 4 ยังประกอบด้วยคอลเลคชั่น Through the eyes of an envious heart ม่าน (ตา) ริษยา ที่สื่อออกมาด้วยสัญลักษณ์รูปดวงตา และหัวใจ,

คอลเลคชั่น The Unwanted Bride แรงบรรดาลใจมาจาก นวนิยายเรื่อง “The Bride with White Hair” เล่าถึงเจ้าสาวที่ถูกคนรักทรยศ ดีไซน์ด้วยความพริ้วไหวและโทนสีขาวดำที่แสดงถึงความรักที่ผิดหวัง,

คอลเลคชั่น Natural Reflection เน้นโทนสีแดงเจิดจ้า ร้อนแรง, คอลเลคชั่น Light me up แรงบันดาลใจจากดักแด้ที่เติบโต และลอกคราบเป็นผีเสื้อที่งามสง่า เน้นผ้าโปร่งเบา และแวววาว สีสว่างสื่อถึงความหยิ่ง ทรนงตน ของธรรมชาติของผีเสื้อที่ยากที่จะจับได้,

คอลเลคชั่น Emerge การผสมผสานสีม่วงเข้มและน้ำตาลไหม้ เย้ายวนโดดเด่นของดอกเฮลิโคเนีย โครงสร้างที่ดูแข็งแต่งดงามในเวลาเดียวกัน, คอลเลคชั่น The first sin แรงบันดาลใจมาจากบาปแรกของมนุษย์โดยใช้งูและแอ๊ปเปิ้ลเป็นสัญลักษณ์ และรูปทรงของชุดความใสของกระจกในโบสถ์ และ คอลเลคชั่น Sentimental past ผลงานที่สะท้อนถึงความเศร้าและความสิ้นหวังของผ่านงานของศิลปินระดับโลก Vincent Van Gogh ที่สามารถสร้างสีสันให้กับงานไม่แพ้กัน

นอกจากนี้ ยังมีโชว์แฟชั่นในคอลเคลชั่น Spring & Summer Collection 2007 ผลงานของ Porf. Beatris Scheer ที่เคยจัดแสดงที่ประเทศเยอรมัน ออกมาในชุดสีสัน ผ้าไหมชีฟองพลิ้วไหว คลายร้อน ได้ร่วมจัดแสดงในงานครั้งนี้ด้วยที่มา: //www.bangkokbiznews.com/home/detail/life-style/living/20090525/44989/บาปเจ็ดประการ-สู่แรงบันดาลใจบนแคตวอล์ค.html
Create Date : 25 พฤษภาคม 2552
Last Update : 25 พฤษภาคม 2552 16:40:49 น. 0 comments
Counter : 347 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

byonya
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 17 คน [?]
I am not a perfect, but simple!

 
 
Custom Search 
 

Website น่าสนใจ  
 
หนังสือพิมพ์ออนไลน์ประชาไท

เว็บการศึกษา Eduzones.com

Business Web Directory .biz - Business Directory
 


Word of the Day

This Day in History

Quote of the Day

Hangman
Friends' blogs
[Add byonya's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.