Business, Management, Skill, Experiences--แลกเปลี่ยน เรียนรู้ แบ่งปัน ประสบการณ์ บริหาร และอื่น ๆ
Group Blog
 
All blogs
 
นายจ้างดีเด่น เผยเคล็ดลับ ทำงานได้ใจคนสำคัญสุด


นายจ้างดีเด่น เผยเคล็ดลับ ทำงานได้ใจคนสำคัญสุด
อดีตนายกเลขาฯ-กัญห์ชรี บูรณสมภพ,วี มาร์ และยาจิตร ยุวบูรณ์ ร่วมแสดงควมยินดีกับคุณหญิงณัฐิกา

กิจกรรมเด่นของสมาคมเลขานุการสตรีและนักบริหารจัดการแห่งประเทศไทย ที่จัดขึ้นทุกปีอย่างต่อเนื่องคือ การประกาศนายจ้างดีเด่นประจำปี โดยในปีนี้ ธรรมสรณ์ ลำยองณริฏฐ์ นายกสมาคมฯ ได้จัดงาน "Annual Bosses/Secretaries'Day Luncheon" ที่ห้องดุสิตธานีฮอลล์ โรงแรมดุสิตธานี เมื่อเร็วๆนี้

ภายในงานนอกจากบรรดาสมาชิกของสมาคมเลขานุการสตรีฯแล้ว บรรดา "บอส" มาให้กำลังใจร่วมงานให้คึกคักอีกด้วย อาทิ ดร.เจริญ คันธวงศ์, คุณหญิงณัฐิกา อังอุบลกุล รวมทั้ง ภัทรา ศิลาอ่อน นายจ้างดีเด่นประจำปี 2551 ที่ยกครอบครัวทั้งสามี-อมเรศ ศิลาอ่อน และลูกชายวิทูร และกำธร มาร่วมงานด้วย


บรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่น และพิธีการของงานเริ่มต้นเมื่อ "ป้าใหญ่-ภัทรา" นายจ้างดีเด่นเมื่อปีที่แล้วขึ้นมากล่าวถึงความสำเร็จในชีวิตตนเองว่า ครอบครัวเป็นแรงบันดาลใจของชีวิต การมีครอบครัวที่อบอุ่นทำให้พบว่าความสุขที่แท้จริงคืออะไร ตอนนี้ลูกชายทั้ง 3 คนก็มีครอบครัวหมดแล้ว แต่ยังอยู่ในพื้นที่เดียวกัน ยกเว้นลูกชายคนเล็กที่ทำงานอยู่ที่ WTO ที่เมืองเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ นอกจากนี้ความสำเร็จในการทำงานยังประกอบด้วยทีมงานที่จะทำให้ตนได้เรียนรู้ซึ่งกันและกัน การทำงานจึงได้ทั้งเพื่อนและความสนุกสนาน พนักงานก็มีส่วนสำคัญในการทำงาน ซึ่งทั้งทีมงานและพนักงานต่างก็ทำงานเต็มที่ จนเหลืองานให้ตนเองทำเพียงแค่ดูอยู่รอบๆเท่านั้นธรรมสรณ์ ลำยองณริษฐ์ นายกสมาคมฯ มอบโล่รางวัลนายจ้างดีเด่นให้แก่คุณหญิงณัฐิกา อังอุบลกุล โดยมีวนิชา ชูเอี่ยม เลขาฯคู่ใจปลื้มอยู่ข้างๆ


จนถึงช่วงลุ้นในการประกาศนายจ้างดีเด่นประจำปี 2552 ซึ่งได้แก่ คุณหญิงณัฐิกา อังอุบลกุล ที่ได้กล่าวความรู้สึกว่า ตื่นเต้นที่ได้รับรางวัล เพราะ “วนิชา ชูเอี่ยม” เลขาฯซึ่งไม่เคยมีความลับกับตนเลยตลอดเวลาที่ทำงานร่วมกันมา 31 ปี นี่เป็นครั้งแรก แต่เป็นความลับที่มีความสุขและภูมิใจมาก ตนเองได้รู้จักรางวัลนี้หลายปีแล้วจากที่สามี-สนั่น อังอุบลกุล เคยได้รับรางวัลนี้เมื่อ 20 ปีที่แล้ว ไม่คิดว่าวันหนึ่งตนจะได้รับเกียรตินี้เช่นกัน การที่ตนสนับสนุนให้เลขาฯเป็นสมาชิกของสมาคมนี้ ไม่ใช่เพราะการที่จะได้รับรางวัล แต่คิดว่า เขาจะได้เรียนรู้และร่วมกิจกรรมที่ดีต่อสังคม พร้อมทั้งยังได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับเพื่อนๆคนอื่นๆ รางวัลนี้นับว่าเป็นรางวัลแห่งความฝันของเจ้านายทุกคน ที่เป็นสิ่งรับประกันว่าเราเป็นเจ้านายที่ดี

นอกจากนี้ คุณหญิงณัฐิกายังเปิดเผยถึงเคล็ดลับในการทำงานอีกว่า การทำงานจะเน้นที่ใจมากกว่า ทำงานอย่างไรถึงจะได้ใจคนเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ซึ่งตนเองเชื่อว่าถ้าเราให้ใจเขาก่อนเราก็จะได้ใจเขากลับมาเช่นกัน เวลาทำงานตนเป็นคนตั้งใจทำงานสูง ทุ่มเทมากไม่ว่าการทำงานใดๆ และไม่พยายามที่จะทำให้เกิดการท้อแท้ขาดกำลังใจ พร้อมกันนี้จะต้องมีการพัฒนา ที่ไม่เฉพาะตัวเราเท่านั้น ลูกทีมหรือผู้ร่วมงานก็ต้องพัฒนาเติบโตไปด้วยกัน.ป้าใหญ่-ภัทรา ศิลาอ่อน บอสดีเด่นปี 51 ร่วมยินดีกับบอส ออฟ เดอะ เยียร์ คนใหม่.ที่มา: //www.thairath.co.th/content/life/8199
Create Date : 25 พฤษภาคม 2552
Last Update : 25 พฤษภาคม 2552 12:04:13 น. 1 comments
Counter : 462 Pageviews.

 


นายจ้าง หมู่บ้านปราณลักษณ์ ปราณบุรีแย่ ๆมากๆ ชอบเบี้ยวเงินเดือนลูกน้อง


โดย: คนกทม. IP: 124.157.242.240 วันที่: 30 พฤษภาคม 2552 เวลา:17:21:31 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

byonya
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 18 คน [?]
I am not a perfect, but simple!

 
 
Custom Search 
 

Website น่าสนใจ  
 
หนังสือพิมพ์ออนไลน์ประชาไท

เว็บการศึกษา Eduzones.com

Business Web Directory .biz - Business Directory
 


Word of the Day

This Day in History

Quote of the Day

Hangman
Friends' blogs
[Add byonya's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.