Business, Management, Skill, Experiences--แลกเปลี่ยน เรียนรู้ แบ่งปัน ประสบการณ์ บริหาร และอื่น ๆ
Group Blog
 
All blogs
 
ลด-ละใช้รถยนต์เพื่อโลกอันเป็นที่รัก

ลด-ละใช้รถยนต์เพื่อโลกอันเป็นที่รัก


ในชั่วโมงเร่งด่วนของกรุงเทพมหานคร เมื่อช่วงเช้าวันที่ 5 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งป็น “ วันสิ่งแวดล้อมโลก ” คณะผู้บริหารและพนักงาน บริษัทในกลุ่มเซ็นทรัล กว่า 100 คน นัดรวมพลกันหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ จัดงาน “รักษ์โลก ดูแลโลก” ร่วมกันปั่นจักรยานรณรงค์สร้างจิตสำนึกให้ประชาชนพยายามลด ละ การใช้รถยนต์ และหันมาใช้จักรยานแทนในการเดินทางระยะใกล้ ๆ เพื่อประหยัดน้ำมัน และลดมลพิษจากการปล่อยสารคาร์บอนไดออกไซด์

เริ่มต้นรักษ์โลกด้วย ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร, สุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ รอง ประธานกรรมการบริหารกลุ่มเซ็นทรัล และผู้บริหารระดับสูง อาทิ ยุวดี จิราธิวัฒน์, ธีรเดช จิราธิวัฒน์, บุษบา จิราธิวัฒน์, ปิยพรรณ จิราธิวัฒน์ ออกแรงปั่นจักรยานนำขบวนรักษ์พลังงานเริ่มจากลานด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ก่อนส่งไม้ผลัดให้ยังก์เจเนเรชั่น วรลักษณัย พิจารณ์จิตร, ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ นำคณะขี่จักรยานเลียบเส้นทาง ถนนเพชรบุรีผ่านสะพานหัวช้าง ตัดเข้าถนน พระราม 1 และกลับมาสิ้นสุด ณ จุดสตาร์ต ระหว่างเส้นทางปั่นจักรยานมีการมอบต้นไม้ให้ประชาชน พร้อมเชิญชวนให้ประชาชนรักการปลูกต้นไม้ด้วย

นางยุวดี จิราธิวัฒน์ กรรมการ ผู้จัดการใหญ่ บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด กล่าวว่า รู้สึกสนุกมากที่ได้ขี่จักรยาน หลังจากไม่ได้ขี่มานาน และเพื่อเป็นการ ส่งเสริมให้คนใช้จักรยานมีจำนวนมากขึ้น ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ทุกสาขาจัดที่สำหรับจอดรถจักรยานโดยเฉพาะ พร้อมช่องสำหรับล็อกรถไว้จำนวน 50 คัน เพื่อให้ผู้ใช้จักรยานมีที่จอดเป็นสัดส่วน และไม่เกิดการสูญหาย

“การประหยัดพลังงานในที่ทำงานรณรงค์ให้พนักงาน ปิดแอร์ ไฟ และคอมพิวเตอร์ช่วงพักกลางวัน ไม่ใช้น้ำอย่างสิ้นเปลือง รณรงค์ให้ลูกค้าใช้ถุงผ้าแทนถุงพลาสติก ได้รับการตอบรับด้วยดี สามารถลดการใช้ถุงพลาสติกร้อยละ 20 รวมถึงปรับแสงสว่างตามความเหมาะสมของร้านภายในห้างสรรพสินค้า ปรับอุณหภูมิภาย ในห้างสรรพสินค้าให้สอดคล้องกับอากาศภายนอก ขณะเดียวกันสอนให้ลูก ๆ ใช้พลังงานอย่างประหยัดด้วย”.

ที่มา: //www.dailynews.co.th/web/html/popup_news/Default.aspx?Newsid=201500&NewsType=1&Template=1


Create Date : 09 มิถุนายน 2552
Last Update : 9 มิถุนายน 2552 11:41:36 น. 0 comments
Counter : 466 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
byonya
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 18 คน [?]
I am not a perfect, but simple!

 
 
Custom Search 
 

Website น่าสนใจ  
 
หนังสือพิมพ์ออนไลน์ประชาไท

เว็บการศึกษา Eduzones.com

Business Web Directory .biz - Business Directory
 


Word of the Day

This Day in History

Quote of the Day

Hangman
Friends' blogs
[Add byonya's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.