27 พค. 50 มาขอแรงใจช่วยในการผ่าตัดนิ่วของขุนช้างปลอดภับด้วยเถอะ!!!
****เรื่องนี้เป็นเรื่องเมื่อปีที่แล้วคะ พอดีเอามาเก็บไว้ blog

ฮือๆๆๆอยากจะร้องไห้ดังๆๆ ไม่รู้เวรกรรมอะไรของขุนช้าง ร้อยวันพันปีไม่เคยเจ็บป่วย แต่เม่อวันเสาร์ที่ 27 พค กับมีอาการฉี่ไม่ออก จริงๆๆแล้วมีอาการมานานแล้วแต่เราไม่รู้ คิดว่าขุนช้างทำมาค์รกิ้งตามประสาหมาตัวผู้ เพราะขุนช้างชอบฉี่ตามจุดต่างๆ แบบปิ๊ดๆๆ เราก็เลยไม่รู้ว่านั้ืนเป็นอาการที่ขุนช้างฉี่ติดขัด แต่เมื่อวันเสาร์ที่ 27 กับมีอาการแย่ที่ฉี่ไม่ออกเลยเราเลยต้องรีบพาไปโรงพยาบาลชื่อดังแห่งหนึ่ง จากการตรวจขั้นแรก ก็สัญนิฐานว่าหน้าจะเกิดการติดเชื้อหรือกระเพราะปัสสวะอักเสบ คุณหมอจ่ายยาแล้วก็ให้ไปสวนฉี่แต่ปรากฎว่าไม่มีน้ำฉี่ในกระเพาะ คุณหมอเลยให้กระปุกเก็บฉี่มา วันอาทิตย์เราก็ตั้งหน้าตั้งตาเฝ้ามองขุนช้างฉี่แต่ก็ไร้วี่แวว จนประมาณ 3 โมง ก็ฉี่ออกมา 1 ปิ๊ดเราดีใจมากบรรจงเก็บฉี่ แล้วก็ไปโรงพยาบาลชื่อดังอีกครั้ง
แต่ก็ทำอะไรไม่ได้มากเราตัองมาพาขุนช้างกับไปที่โรงพยาบาลอีกครั้ง คราวนี้เราได้แจ้งไปว่าตัวขุนช้างร้อนๆๆ ตาแดงเหมือนจะเป็นไข้ แต่เมื่อตรวจวัดก็ไม่ได้มีไข้ แต่อาการที่เราเห็นแล้วเราก็ไม่ใช้คนที่เรียนหมอมาก็พอจะเดาได้ว่าต้องเกิดอะไรผิดปกติกับช้างแน่ แต่คุณหมอคนสวยก็ยังไม่ได้ตัดสินใจอะไรแต่ก็จะลองให้ลองสวนฉี่ดูอีกครั้ง แต่บังเอิญว่ามีคนที่ทำงานที่ห้องเอกซเรย์ลงมาส่งฟิลม์แล้วเห็นเหตุการณ์จึงแนะว่าน่าจะลองเอกซเรย์ดู
เพราะว่าอาการอย่างนี้ อาจจะเจอสิ่งปกติเช่น ก้อนนิ่วจะได้ไม่ต้องสวนฉี่
เมื่อได้ฟังคำแนะนำเช่นนั้นดูเหมือนคุณหมอคนสวยจะอึ้งๆๆไปนิด แต่ก็ยังแย้งว่า ก็กำลังจะสวนแล้วไง แล้วถ้าไม่ได้ฉี่ก็จะส่งไปเอกซเรย์ เอ..... เราก็งงเอ๋อๆๆไปพักหนึ่ง คิดในใจแล้วทำไม่ไม่ไปเอ๊กเลยหละจะสวนให้หมาเจ็บทำไม เพราะเอ๊กแล้วก็จะได้เห็นทุกอย่าง หลังจากนั้นขุนช้างก็ถูกส่งไปเอ๊ก แล้วก็แจ๊กพล๊อตคะ เจอก้อนนิ่ว ขนาดเท่า ครึ่งข้อข้อนิ้วก้อย คุณหมอคนสวยบอกว่าต้องผ่าตัดด่วนแต่ ไม่มีวันว่างเลยมีแต่วันที่ 4 มิย โฮ อีกตั้ง 1 อาทิตย์จะไหวไหมเนี๊ย ฉี่ไม่ออก ค่าไตสูง กะแสเลือดติดเชื้อ โอยๆๆ
หลังจากนั้นเราก็กลับบ้าน แต่ทั้งคืนเราก็ไม่นอนเลยช้างตัวลุ่มๆๆ ตาแดงกล่ำ
จนเราตัดสิ้นใจที่จะพาช้างไปที่คลินิคแทน เพระาถ้าคงรอนานขนาดนั้น เราว่าช้างคงแย่ เช้าวันอังคารที่ 29 พ.ค เรารีบพาช้างไปคลินิคผลปรากฎว่า เหตุการณ์ไม่ดีไปกว่าที่คิด หมอบอกว่าเกิดการติดเชื้อ กระเพาะปัสสวะอักเสบไม่รู้ว่าจะสามารถผ่าตัดได้ไหมแต่จะช่วยเต็มที่ ตอนนี้ได้ให้น้ำเกลือเผื่อให้ช้างได้ฉี่และล้างของเสียบ้างส่วนออกไป ตอนนี้ก็ขอภาวนาให้ขุนช้างปลอดภัยหวังว่า มันคงไม่สายเกินไปที่จะช่วยชิวิตหมาตัวน้อยๆๆ ที่เป็นที่รักดังดวงใจของครอบครัวเรา ชีวิตทุกชีวิตมีค่าเราเข้าใจ เราเข้าใจกับการที่ชีวิตอื่นๆๆที่ต้องได้รับการช่วยเหลือเหมือนกัน แต่ทำไม่มันต้องเกิดเหตุการณ์แบบนี้กับขุนช้างด้วย หมาที่ฉี่ไม่ออกเนี๊ยถือว่าอาการหนักไหม เวลาคนเราไม่ได้ฉี่เนี๊ยมันทรมานไหม แล้วอีกหลายๆๆคำถามตามมา ขอให้พรุ่งนี้การผ่าตัดและอาการของขุนช้างปลอดภับด้วยเถอะ
*** ไม่ได้โทษใครนะคะ มันก็แค่อาการของคนที่เป็นกังวลกับการอาการของน้องสุดที่รักเท่านั้น
href="//www.bloggang.com/data/mapeyavin/picture/1214240678.jpg" target=_blank>


Create Date : 23 มิถุนายน 2551
Last Update : 24 มิถุนายน 2551 0:08:47 น.
Counter : 315 Pageviews.

2 comments
  
คุณหมอบอกว่าเมื่อวานก่อนผ่าความดันต่ำมาก ต้องตัดสินใจทำอะไรซักอย่างเผื่อยือชีวิตไว้
เพระาอาการทรุดเร็วมาก ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 26 พค. มาถึงเมื่อวาน 30 พค คุณหมอและทีมแพทย์ตัดสินใจผ่า แล้วก็พบว่า กระเพาะปัสสวะรั่ว พบฉี่จำนวนมากที่ช่องท้อง คุณหมอถึงกับเครียดเลย ถ้าปล่อยไว้ตามคำแนะนำจากหมอโรงพยาบาลแรกที่นัดผ่าวันที่ 9 มิย เราคงต้องได้ฝั่งขุนช้างเป็นแน่ เพราะหมอที่โรงพยาบาลแรกบอกว่าคอยได้ และไม่มีคิวผ่า โฮะ โฮะ ใครจะไปคอยไหวหวะ ไว้เป็น...ของพวกคุณก่อนเถอะดูซิจะทำไง (ขอบ่นหน่อยแล้วกัน) และแล้วไอ้โฉมหน้าก้อนนิ่วร้าย ก็โผ่มาให้เห็นหน้าตาหน้าเกลียดเป็นทีสุด
โดย: mape วันที่: 24 มิถุนายน 2551 เวลา:0:02:56 น.
  
เนื่องจากผิวของก้อนนิ่วเป็นผลึกคมและแหลม จึงเป็นเหตุให้ กระเพาะปัสสวะทะลุ ตอนนี้ต้องส่งไปตรวจว่าเป็นชนิดของอะไร จะได้หาวิธิป้องกัน
โดย: mape วันที่: 24 มิถุนายน 2551 เวลา:0:03:56 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

mape
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]หากคิดจะทำอะไรจงลงมือทำเสียเดียวนี้...
อย่ารอจนไม่ทางกลับมาแก้ไขได้อีก
All Blog