และแล้วเปรี้ยวก็จากพี่ไป หลับให้สบายหนะน้องรัก
และแล้วเปรี้ยวก็จากพี่ไป หลับให้สบายหนะน้องรัก

คุณเคยรักใครซักตัวไหม รักๆๆๆๆ ผูกพันกันเหมือนพี่น้องคลานตามกันออกมา

เปรี้ยวเป็นหมาที่ได้มาจากความที่เจ้าของไม่อยากได้ เราก็เลยขอเอาเป็นน้องสะใภ้ของบ้านเมื่อ 3 พย 39 เปรี้ยวเป็นหมาตัวเล็กๆๆๆ หน้าสวยงามเป็นคนก็คงเป็น miss universt ไปแล้ว ความแสบทรวง และความแ_ด ของมันทำเอาที่บ้านปวดหัว ถึงขั้นทำเอาปรู๊ป น้องชายมินิเจอร์ตัวแสบหงอไปเลย เวลาผ่านไปเท่าไหรไม่รู้รู้แต่ว่า เปรี้ยวเป็นดวงใจของพี่ไปซะแล้ว จากวันนั่นถึงวันนี้ เมื่อปีกว่า เปรี้ยวก็มองไม่เห็นด้วยวัย 12 ปี จากต้อกระจก หมาที่น่ารักของพี่ ต้องอยู่ไปใหความมืด ดูว่าชีวิตของเปรี้ยว คงไม่มีอะไรเสียใจไปกว่าการไม่ได้เห็นหน้าของพี่และแม่ เมื่อคุณหลับตาลงคุณนึกถึงอะไรคุณคงอึดอัด เปรี้ยวก็เช่นกัน มันไปแอบอยู่ใต้โต๊ะเพื่อป้องกันตัวเอง นานวันเข้ามันก็ปรับตัวได้ หลังจากนั้นเปรี้ยวก็แจ๊คพล๊อด เมื่อเดือนเมษา 53 ก็ไปตรวจเจอ ว่าเป็นโรคไต ตอนนั้นถือว่างานเข้าเรามากต้องพาเปรี้ยวไปให้น้ำเกลือทุกวัน จน 3 วันก็กลับไปเช็คเลือดใหม่ จนหมอก็ตกใจว่าเปรี้ยวมีการตอบสนองกับการรักษามาก เราจึงหายเป็นห่วง จากวันนั้น แค่เดือนๆๆกว่า เมื่อวันที่ 11 พค 53 แม่โทรมาบอกว่า เปรี้ยวอาการไม่ดี เดินทั้งคืนแล้วก็ถ่ายตลอดเหมือนอาการท้องเสียอย่างรุนแรง ตอนเช้าแม่ก็รีบพาไปหาหมอ แม่บอกกับเปรี้ยวว่าเดี๊ยวแม่กับพี่มาหาหนะคอยก่อนหนะ เปร้ยวยังกระดิก หาง หูกางฟังอยู่เลย จากวันนั้นอาการเปรี้ยวก็ทรุดลง หมอบอกว่า อาเจียนมากกมายวันหละหลายครั้ง แล้วก็ถ่ายด้วย หลายครั้ง แต่เปรี้ยวก็ออดทน รอเรา เพระาเราไม่มีเวลาไปเยี่ยมน้องเลย ตั้ง 4 วัน เราก็บ้าทำแต่งานๆๆๆๆๆๆๆ จนเมื่อวันศุกร์ หมอ
บอกว่าอาการไม่ค่อยดีเท่าไหร ให้รีบมา แล้ววันศุกร์ก็ เกิดเหตุการณ์จราจล ทำให้เราต้องนั่งมอไซด์ จาอโศกไป ลาดพร้าว 101 ตั้ง 200 บาท ใจเราก็ไม่ดีพอไปถึงได้เห็นสภาพเปรี้ยว น้ำใสๆๆๆก็ไหลๆๆๆๆ ไม่หยุดเราโทษตัวเองว่าทำไม่เราไม่มาดูเขาก่อนหน้านี้ ก่อนหน้าที่เขายังจำเราได้ สภาพตอนนี้เปรี้ยวนอนสั่นอยู่ในกรง หน้าเรียบไปกับพื้นกรง ไม่มีผ้าห่มหรือผ้ารองใดๆๆ เพราะหมอบอกว่ามันจะสกปรกไปมากแล้วดียวจะยิงติดเชื้อไปใหญ่ พี่ไม่รู้ว่าเปรี้ยวมองเห็นหรือเปล่าเพราะเปรี้ยวไม่หลับตาแต่ก็ไม่ตอบสนองอะไร เปรี้ยวจะรู้ไหมว่าพี่มาหา เราได้แต่ลูบไปตามตัวเขา บอกเขาว่าพี่มาหาหนะ เข้าไปหอมหัวเหม็นๆๆแล้วกระซิบบอกว่าถ้าไม่ไหวก็ไปหนะลูก หลังจากนั้นซัก 10 นาที เปรี้ยวก็ขยับตัว เราก็ดีใจมากใจกลับมาเป็นกอง เราเอาเขาออกมานอกกรงเช็ดตัวให้เขา เราสังเกตุเห็นว่าที่ก้นแดงๆๆมากๆๆๆจาก การที่เขาถ่ายตลอด หมอบอกว่าเปรี้ยวติดเเชื้อโปรโตซัว แล้วเชื้อนี้ก็กระจายกำลังอย่างรวดเร็ว แถมยังค่าตับขึ้น เกล็ดเลือดต่ำ ค่าตับอ่อนขึ้น เราฟังแล้วแทบหมดกำลังใจ แต่เหมือนปาฎิหาร เปรี้ยวลุกขึ้นได้ เดินได้นิดหน่อย เราเอาเขามานั่งข้างนอก
ถึงเขาจะมองไม่เห็น แต่เราก็รับรู้ได้ว่าเปรี้ยวอยากเดินอีกครั้ง เปรี้ยวพี่ขอโทษ ขอโทษที่ไม่ค่อยได้พาเปรี้ยวออกไปเดินข้างนอก ขอโทษจริงๆๆๆๆ หมอบอกว่าเปรี้ยวดีขึ้นมากๆๆๆ ทุกคนในร้านหมอก็บอกเป็นเสียงเดียวกันดูซิเจ้าของมาก็หายป่วยเลย ซักพักเขาก็หมดแรง เราก็เลยเอาเขาเข้ากรง แล้วเหมือนเขาก็หลับลึกลงไป

ตอนเที่ยงมีสายเขา ไม่ต้องบอกก็รู้ว่านางฟ้าน้อยๆๆๆของพี่จากพี่ไปแล้ว ไม่มีเสียงตอบรับอันใด หัวใจดวงนี้ของพี่มันดับไปชั่วขณะ เราบอกหมอว่าเดียวเราจะไปรับเขากลับบ้าน
ไปถึงร้านหมอ เดินไปก็เห็นนางฟ้าของพี่นอนหลับสนิท มีผ้าห่มตัวอยู่เปรี้ยวคงหนาวหมอเลยจัดไว้ให้
เราพูดอะไรไม่ออกมันจุก จุกจนน้ำมันไหลออกตา ไม่อายใครอีกแล้ว ใครอยากเห็นก็เห็นไป เราลูบเขาไปมา
หลับให้สบายนะเปรี้ยว 14 ปีที่เราอยู่ด้วยกันมา ต้องขอบคุณมากๆๆที่ทำให้พี่ได้รู้การที่เรารักใครซักคนโดยที่ไม่หวังผลตอบแทบ ไม่หวังบ้าน ไม่หวังรถ โน้นนี่นั้น มันเป็นอย่างไร ลาก่อนน้องรัก........

นางฟ้าเปี้ยวขอพี่


Create Date : 15 พฤษภาคม 2553
Last Update : 16 พฤษภาคม 2553 12:58:36 น.
Counter : 336 Pageviews.

5 comments
  
ภาพนี้หนึ่งเดือนก่อน เปรี้ยวจากเราไป ไปหาหมอเพื่อเช็คเลือดจากโรคไต ปรากฎว่า ไม่มีอะไรหน้าเป็นห่วง หน้าตาสดใสมากๆๆๆๆ แม้ว่าตาจะมองไม่เห็น
โดย: mape วันที่: 15 พฤษภาคม 2553 เวลา:22:49:00 น.
  
ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ
น้องเค้าหลับสบายแล้ว
และขอให้เจ้าของบ้านนี้เข้มแข็งไวๆนะคะ
เปงกำลังใจให้ค่ะ

โดย: แม่น้องชิ (Queeninlove ) วันที่: 16 พฤษภาคม 2553 เวลา:20:30:50 น.
  
เสียใจด้วยน่ะค่ะ

โดย: narusekung วันที่: 18 พฤษภาคม 2553 เวลา:17:28:46 น.
  
อ่านแล้วร้องไห้ ไม่หยุดเลยคะ T_T

เสียใจด้วยนะคะ น้องเปรี้ยวเค้าไปสบายแล้วคะ

ความจริงเราเข้ามาดูเสื้อชูชีพให้น้องหมาคะ เห็นประกาศขายไว้ ถ้ายังไม่ขายช่วยติดต่อกลับด้วยนะคะ
ออม 0816215727 คะ

ขอบคุณมากนะคะ
โดย: ออม IP: 192.168.5.196, 119.46.60.232 วันที่: 25 พฤษภาคม 2553 เวลา:1:57:27 น.
  
อาทิตย์หน้าจะไปทำสังฆทานให้ เปรี้ยวหนะ พี่ยุ่งมากเบย แต่ไม่เคยลืมเปรี้ยวเลยหนะ
โดย: mape วันที่: 5 มิถุนายน 2553 เวลา:18:22:51 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

mape
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]หากคิดจะทำอะไรจงลงมือทำเสียเดียวนี้...
อย่ารอจนไม่ทางกลับมาแก้ไขได้อีก
All Blog