Group Blog
 
All Blogs
 

*~....นึกถึงวันเก่าๆกับสวรรค์บนดิน....เกาะนางยวน...~*

ไปเที่ยวมาจะครบ 1ปีแล้วค่ะ ที่อุ๋ยได้มีโอกาสไปเที่ยวเกาะสมุย-เกาะนางยวน-เกาะเต่า-หมู่เกาะอ่างทอง ทริปนั้นเราไปกัน 3 วัน 2 คืน...สนุกปนเหนื่อยนะคะ สำหรับบลอคนี้อุ๋ยขอพูดถึงเกาะนางยวนเป็นหลักนะคะ เนื่องจากส่วนอื่นๆไม่ค่อยมีภาพประกอบและส่วนที่น่าประทับใจมากแต่อย่างใด...เกริ่นหน่อยนะคะ เกาะนางยวน เป็นเกาะส่วนตัวเล็กๆ อยู่ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี มีที่พักแห่งเดียวบนเกาะ นั่นก็คือนางยวนไดรฟ์ รีสอร์ตค่ะ...
มาถึงก็เจอป้ายก่อนเลยค่ะ ไม่รู้จะถ่ายไว้ทำไมเหมือนกัน
ต้องเดินข้ามสะพานไปก่อนค่ะ ที่นี่สะพานไม้แบบนี้เยอะมากๆ เวลาเดินก็น่ากลัวนิดหน่อยค่ะ เพราะมันดูไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไหร่....
ที่พักโซนด้านล่างค่ะ อยู่ตรงด้านหน้าของเกาะเดินไปนิดเดียวเอง สบายจังด้านหน้าก็ติดทะเลด้วย....แต่ไม่ใช่ของเราค่ะ เป็นบ้านVIPเค้าได้ไป...
ที่พักของอุ๋ยอยู่บนโน้นนนค่ะ....เห็นไกลลิบๆโน่นเลยเดินไกลมากค่ะต้องเดินขึ้นตามสะพานไปบนเขาโน่นแน่ะ มีแต่ป้าๆทั้งนั้นเลยต้องไปอยู่ข้างบนเดินกันขาลากกกเลยค่ะ ไปถึงแล้วแทบไม่อยากลงไปอีกเลยเพราะมันไกล แต่ห้องบนเขาก็มีดีอย่างนึงนะคะ....
นี่ไง...ภาพถ่ายจากด้านหน้าห้องพักค่ะ สวยมั้ยคะ ดูซิว่าเราอยู่สูงแค่ไหน...
พอตอนบ่ายมีโอกาสได้นั่งเรือไปเกาะเต่าแปปนึงค่ะไปเยี่ยมชม 7-eleven บนนั้น จริงๆค่ะเค้าพาไปซื้อของใช้ ขนมและน้ำ เพราะบนเกาะของกินแพงแบบว่ามากๆ อันนี้เป็นที่พักบนเกาะเต่าค่ะเห็นตอนนั่งเรือกลับมา ดูสบายๆติดดินมากๆเลย ...
มีมุมเล่นน้ำอยู่หลายจุดเลยค่ะ อุ๋ยได้หัดพายเรือคยักจากที่นี่ด้วย สวยๆทั้งนั้น...
นี่เป็นอีกด้านค่ะ ดำน้ำตื้นก็ได้ด้วยนะคะ ปะการังเยอะเลย ลองดำดูแล้วค่ะ...
ตรงนี้แหละค่ะที่ว่าเป็นทะเลแหวก แต่ตอนกลางคืนน่ากลัวมากค่ะ ทางเดินหายไปเลยยิ่งดึกน้ำก็ยิ่งขึ้นพี่ๆที่ตามมาทีหลังนี่เกือบต้องว่ายน้ำเข้าบ้านกันทีเดียว...มิน่าเราถึงต้องไปนอนบนเขา...

สรุปอุ๋ยแล้วพักที่นี่ 1 คืนค่ะ คืนที่ 2 อุ๋ยไปนอนบนเกาะสมุยค่ะ ก็อย่างที่รู้ๆกันค่ะทะเลสวยสู้นางยวนไม่ได้ของกินก็แพง ต่างกันที่มีสถานบันเทิงเต็มไปหมด...อยู่ที่โรงแรมอุ๋ยก็เลยว่ายน้ำสระเอาค่ะ มีฝรั่งด้วย ชอบๆ ที่สมุยไม่ได้ลงเล่นน้ำทะเลเลยค่ะ พอดีวันที่ไปมีฝนตกด้วยท้องฟ้าออกจะดูครึ้มๆนะคะ...
วันที่ 3 วันกลับมีโปรแกรมไปเขาวัวตาหลับ หมู่เกาะอ่างทอง แต่เช้าค่ะ แต่อุ๋ยตื่นไม่ไหวค่ะ เมื่อคืนว่ายน้ำสระจนดึกเลยขอบาย...เสียดายเหมือนกันค่ะ แต่คิดว่าต้องได้มาอีกแน่ๆเลยไม่ค่อยเท่าไหร่ ก่อนกลับได้แวะหินตาหินยาย แวะซื้อกะละแมตามสูตรสำเร็จของที่นี่ด้วยค่ะ...กลับบ้านได้อย่างสบายใจ ....


จบแค่นี้ก่อนดีกว่าค่ะ ชักจะยาวไปแร้ววว....อาทิตย์นี้มีโปรแกรมไปเที่ยวอีกแล้วค่ะ แล้วจะมาเล่าให้ฟังต่อนะคะ...

 

Create Date : 09 มิถุนายน 2548    
Last Update : 9 มิถุนายน 2548 0:12:00 น.
Counter : 112 Pageviews.  

~+~+...ไปเสม็ดคราวนี้... สนุกปนเศร้านะ อดได้ของขวัญเป็นถ้วยFA...+~+~

กลับมาแล้วค่ะ ... ไปเที่ยวเสม็ดคราวนี้ โชคดีที่ฝนไม่ตกหนักอะไร มีปรอยๆวันแรกนิดหน่อย ทั้งๆที่ก่อนไปดูเหมือนที่กรุงเทพจะมีฝนตกหนักทุกวันเลย แต่เราก็ดื้อดึงไปจนได้ ....
...ดูสีท้องฟ้าวันไปถึง ช่างดูหม่นหมองยังไงชอบกล...


เราไปถึงท่าเรือบ้านเพประมาณ 10 โมงวันเสาร์ด้วยความที่กลัวว่าจะไม่มีที่พักทำให้อุ๋ยและเพื่อนๆตัดสินใจจองห้องพักจากตรงท่าเรือซึ่งมีให้เลือกไม่มากนัก มารู้ตอนที่ไปถึงที่พักแล้วว่าน่าจะโดนชาร์จค่าหัวคิวไปราวๆห้องละ 500.- แต่ก็ไม่เป็นไรก็ยังดีกว่าไม่มีที่พักนะคะ วันแรกที่ไปดูท้องฟ้าจะมืดครึ้มตลอด แต่ฝนก็ไม่ตกอากาศเย็นสบายดี...เหมาะแก่การเล่นน้ำเป็นอย่างมากเพราะจะทำให้ตัวไม่ดำ อิอิ ทริปนี้หนักไปทางเรื่องกินค่ะรู้สึกว่าจะกินทุกๆ 3 ชั่วโมงเลย ยังไม่ทันหิวเลยกินอีกแล้ว...ตกกลางคืน อุ๋ยไปนั่งรอดูบอลที่ร้านอาหารแถวนั้น นั่งรอตั้งแต่ 2 ทุ่มครึ่ง...กินไปเรื่อยๆ ตอนหลังๆก็นั่งดูคนอื่นกินค่ะเริ่มกินเล็บตัวเองแทน เครียดๆๆๆๆ จนบอลจบเกือบเที่ยงคืน ...เปลี่ยนใจไปนั่งดูเพื่อนแดนซ์ที่บาร์แถวนั้นต่อ เพราะ......ละไว้ในฐานที่เข้าใจละกัน อยากลืมค่ะ เอาโยนลงทะเลไปแล้ว อุตส่าห์คิดว่าจะเป็นของขวัญวันเกิดชิ้นแรกที่พิเศษที่สุดของเรานะเนี่ย..... คืนนั้นก็เลยกลับไปนอนแบบหงอยๆ เช้าวันที่ 2 อากาศผิดกับวันแรกเลย อากาศดีมาก ออกจะร้อนซะด้วย พอเราเก็บของCheck Out ออกจากที่พักแล้วก็ออกมาทานข้าวเที่ยงก่อนจะกลับออกไปท่าเรือ ตอนบ่าย 2 กว่าๆ นั่งรอเรือจนบ่าย 3 แดดร้อนมากๆเลย แถมนั่งผิดฝั่งเจอแดดเต็มๆหน้าดำเลย...เฮ้อออ อุตส่าห์หลบได้ตลอดแล้วว สรุปว่าสนุกใช้ได้เลยค่ะทริปนี้...แม้ฟ้าฝนจะไม่ค่อยเป็นใจก็ตาม
อยากจะบอกแฟนๆแมน ยูทุกคนว่าเราภูมิใจในทีมของเราแฟนบอลของเรา ไม่ว่าผลการแข่งขันจะเป็นยังไงเราก็จะเชียร์และจะรักแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดทีมนี้ตลอดไป ปีหน้าเรามาเริ่มกันใหม่นะจ๊ะ...

 

Create Date : 24 พฤษภาคม 2548    
Last Update : 1 มิถุนายน 2548 20:15:51 น.
Counter : 136 Pageviews.  

++เมื่อเราต้องไปเที่ยวและไปเชียร์แมน ยูที่เกาะเสม็ดวันพรุ่งนี้ หวังว่าจะดีนะ......++

พรุ่งนี้เช้าอุ๋ยจะเดินทางไปเกาะเสม็ดค่ะ...หลังจากเมื่อ 2 เดือนก่อนอยากไปมากๆร่ำร้องอยู่นาน แล้วก็ได้ไปสมใจ ครั้งนี้ได้ไปครั้งที่ 2 แล้ว แต่ก็มีอะไรที่ไม่เหมือนกับครั้งแรกนะ ครั้งนี้อุ๋ยไปกับเพื่อนๆพี่ๆที่ทำงานซึ่งไม่เคยไปเที่ยวตจว.ด้วยกันมาก่อนเลย.... แถมไปเสม็ดช่วงเทศกาลไม่มีที่พัก จองล่วงหน้าไม่ได้ จะมีที่นอนมั้ยเนี่ย ไปหาเอาดาบหน้าละกัน..ไม่รู้ว่าหนทางข้างหน้าจะเป็นยังไง จะมีทีวีให้ดูมั้ย 3 ทุ่มชั้นต้องเชียร์แมนยูนะ (ไปดูที่ร้านอาหารก็ได้ อิอิ อันนี้ได้ดูแน่ๆ) พรุ่งนี้คงไม่มีโอกาศได้เข้ามาในบลอค ไม่ได้ดูกระทู้ในห้องศุภ คงครึกครื้นกันน่าดูเลย เพื่อนๆคนไหนมีจิตเมตตาก็ช่วยเชียร์เผื่ออุ๋ยด้วยละกันเน้ออ...สรุปว่าตอนนี้ไปแพคกระเป๋าก่อนดีกว่า เป็นยังไงพรุ่งนี้รู้เอง แล้วจะกลับมาเล่าให้ฟังนะคะ ....


เอารูปที่ไปเมื่อครั้งที่แล้วมาให้ดูก่อนค่ะ


............ชายหาดของเกาะเสม็ด...............


อีกมุมนึงของชายหาด......อันนี้จำไม่ได้ว่าอยู่ตรงไหน

........อันนี้เป็นชายหาดด้านหน้าของที่พักค่ะ........


++คิดถึงกันบ้างเน้อ ++

 

Create Date : 20 พฤษภาคม 2548    
Last Update : 20 พฤษภาคม 2548 22:16:37 น.
Counter : 166 Pageviews.  

ไปเสม็ดครั้งแรกในชีวิต(จนได้)

ในที่สุดก้อไปมาจนได้ค่ะเกาะเสม็ด ที่ๆเราเคยคิดว่ามันใกล้แสนใกล้...แต่ไหงไม่ได้ไปซะทีนะ...สุดท้ายได้ฤกษ์ซะที19 มีนา '48...ออกเดินทางจาก กทม.ก้อราวๆ 9 โมง ขับรถไปเองใช้เวลา 2 ชั่วโมงก้อถึงท่าเรือบ้านเพค่ะ...ต่อเรืออีกครึ่ง ชม.ก้อมาถึงแล้วววว....นั่นไงๆ เกาะเสม็ด ...พอเรือจอดเราก้อลงมาตั้งหลักกันก่อน....จากนั้นเราก้อนั่งรถสองแถวต่อไปยังอ่าวไผ่ จุดหมายปลายทางของเรา เค้าว่ากันว่าเป็นอ่าวที่ค่อนข้างสงบ แต่จะสวยจริงมั้ยนะ....เดินWalk inไปหาที่พักไม่ง่ายเลยนะ เกือบไม่ได้ห้องแอร์เหมือนกัน....และแล้วเราก้อได้ที่พักนี่เลยค่ะ ขอแนะนำ Silver sand Resort ที่พักโดยรวมๆแล้วก้อใช้ได้นะคะ ส่วนที่เป็นบังกะโลหน้าชายหาดดูสวยน่ารักดี ชายหาดก้อดูเป็นส่วนตัวดีค่ะ....แถมได้ลงไปเล่นน้ำทะเลแปปเดียวเอง อิ อิ ส่วนอาหารก้ออร่อยพอใช้ เพราะกินของที่รีสอร์ทแค่มื้อเดียว....แถวนั้นมีร้านอาหารแนะนำค่ะ เป็นร้านAow Pai Steak บรรยากาศดีเลยล่ะ เราไปทานมื้อกลางวันที่ไปถึงก่อน ดูจากรูปที่ 2 เนี่ยเป็นวิวที่มองลงมาจากด้านบนของร้านเห็นชายหาด ดูสวยสบายตา อาหารก้ออร่อย...ติดใจค่ะ เจ้าของร้านบอกว่ากลางคืนเค้าจะลงไปตั้งโต๊ะญี่ปุ่นเล็กๆที่โขดหินด้านล่าง แล้วก้อมีตะเกียงตัวนึง...แหม โรแมนติกซะ ตอนค่ำก้อเลยลองไปทานอีกรอบ โดยย้ายลงมานั่งที่โต๊ะติดโขดหิน วิวมองไม่ค่อยเห็นหรอกค่ะ เพราะมันมืดแล้ว แถมยังมีน้องยุงบินมาเยี่ยมอีก อิ อิ วันนั้นโชคไม่ดีค่ะ หลังจากเราทานขนมรองท้องไปสักพัก อาหารหลักก้อไม่มาซะที รอๆๆอาหารนานไปหน่อย เพื่อนอุ๋ยรอไม่ไหวก้อเลยต้องย้ายไปทานอีกร้านแทน สรุปแล้วการเดินทาง 2 วันก้อสั้นไปหน่อยนะ กินกะนอนแปปเดียว กลับซะแล้ว..เดี๋ยวไปแก้ตัวอีกแล้วกัน ครั้งนี้มันสั้นไปหน่อยยังไม่ค่อยได้เที่ยวเลย....เฮ้ออ แค่นี้แหละ แค่จะบอกว่าแล้วจะไปอีกนะจ๊ะ น้องเสม็ดจ๋า....
 

Create Date : 30 มีนาคม 2548    
Last Update : 23 พฤษภาคม 2548 13:47:24 น.
Counter : 146 Pageviews.  


man u girl
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
^ United is all I have on my mind ^ หวัดดีจ้า.. อุ๋ย ค่ะ
เป็นแฟนManchester United ทีมเดียวเท่านั้น
ไม่ดูทีมอื่น ไม่ชอบทีมอื่น รักแต่Man Utd.
นักเตะในดวงใจ Ryan Giggs ....
อย่างอื่นก้อชอบฟังเพลง ชอบท่องเที่ยวค่ะFriends' blogs
[Add man u girl's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.