แม่จะเข็มแข็งเพื่อหนู/ที่หนึ่งในหัวใจ
Group Blog
 
All blogs
 

. . . . . . . . . . ต้องการบริจาคหนังสือให้แก่โรงเรียนที่ขาดแคลน . . . . . . . . .

ต้องการบริจาคหนังสือให้กับโรงเรียนที่ขาดแคลน

ขอเป็นโรงเรียนที่อยู่ต่างจังหวัดนะค่ะ

หนังสือที่บริจาคเป็นหนังสือประเภทวรรณกรรมเยาวชน

หนังสือสอนภาษาอังกฤษ

และหนังสือเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์เบื้องต้นพร้อมซีดี

คิดว่าน่าจะบริจาคได้ประมาณ 5 โรงเรียน

โรงเรียนละ 20 เล่ม

หากท่านใดสามารถแนะนำหรือส่งต่อให้ผู้ที่ต้องการ

จักขอบพระคุณมากค่ะ

 

Create Date : 16 มกราคม 2551    
Last Update : 16 มกราคม 2551 15:24:19 น.
Counter : 162 Pageviews.  

- - - -> ถึงคุณ พุดน้ำบุศย์ และ คุณโสดในซอยค่ะ < - - -

แม่เจ้าปันได้ส่งหนังสือที่ขอยืมให้แล้วนะค่ะ 2/8/2007

คุณพุดน้ำบุศย์ ขอส่งคืนวันที่ 10/8/2007

ค่าของหัวใจ


คุณโสดในซอย ขอส่งคืนวันที่ 17/8/2007

วาวพลอย
สาวนักช้อป
พลังแห่งชีวิต 5

อย่าลืมเขียนคอมเม้นท์ลงในไปรษณีย์ที่แนบไปให้นะค่ะ ในหนังสือทุกเล่มนะค่ะ

ที่

 

Create Date : 02 สิงหาคม 2550    
Last Update : 9 สิงหาคม 2552 14:17:15 น.
Counter : 175 Pageviews.  

+ + + กติกาในการยืมหนังสือนะค่ะ + + +

- รักหนังสือ

- ยืมได้ไม่เกินคนละ 3 เล่ม

- ระยะเวลาในการยืม 1-2 อาทิตย์ แล้วแต่จำนวนเล่มที่ยืม

- อ่านจบแล้ว ขอคอมเม้นท์ด้วยนะค่ะ เขียนไว้ในไปษณีย์บัตรที่แม่เจ้าปันส่งไปให้ และแนบคืนมาตอนส่งหนังสือคืนนะค่ะ

-
 

Create Date : 23 กรกฎาคม 2550    
Last Update : 9 สิงหาคม 2552 14:17:35 น.
Counter : 165 Pageviews.  

+ + + หนังสือ ให้ยืมค่ะ + + +

ตอนแรกตั้งใจจะขาย

แต่ตอนนี้เปลี่ยนใจเป็นให้ยืมแล้วนะค่ะ

กติกา

ขอเป็นคนรักหนังสือ

ยืมได้คนละ 3 เล่มนะค่ะ

ให้ยืมได้เป็นเวลา 1-2 อาทิตย์ แล้วแต่จะแจ้งมานะค่ะ

อ่านจบแล้ว ขอคอมเม้นท์ด้วยนะค่ะ เขียนไว้ในไปษณีย์บัตรที่แม่เจ้าปันส่งไปให้ และแนบคืนมาตอนส่งหนังสือคืนนะค่ะ


ขอต้อนรับเพื่อนใหม่ทุกคนค่ะ

1 วาวพลอย ของปิยะพร ศักดิ์เกษม
เรื่องราวของหญิงสาวและชายหนุ่มที่เป็นคู่รักหนุ่มสาวที่เพียบพร้อมคู่ควรที่สุด เพราะฝ่ายหญิงสวย รวย และเก่ง ยังเป็นผู้ที่มีภาพลักษณ์ต่อสังคมดีเลิศ พูดจาอ่อนหวาน ไพเราะ ไม่เคยแสดงอารมณ์ด้านลบให้ใครเห็น ฝ่ายชายก็หล่อ รวย และเก่ง แล้วยังมีความอ่อนโยนกับทุกคนเสมอ ทุกคนจึงเข้าใจตรงกันว่า บุคลิกลักษณะเหล่านี้คือตัวตนของทั้งสองคน ไม่มีใครรู้ลึกลงไปว่า เบื้องลึกของสิ่งดี ๆ คือความเก็บกด กดดัน และมันได้สำแดงออกมาแล้ว แต่ทั้งสองร่วมมือกันปกปิด
คนเป็นสิ่งมีชีวิตที่ซับซ้อนที่สุด เรื่องในชีวิตไม่ใช่เหตุไม่ใช่ผลไปทุกเรื่อง ไม่ใช่ประสบเหตุแบบนี้แล้วจะต้องได้ผลแบบนี้ไปเสียทุกคน เพราะแต่ละคนมีความแตกต่าง มีสิทธิ์เลือกทางเดิน เลือกความชอบหรือไม่ชอบของตัว และบางเรื่องบางครั้งก็ถูกกำหนดมาให้เป็นอย่างนี้ ไม่ใช่เพราะเราเลือกเองด้วยซ้ำ...

2 สี่ทางฝัน ของ อาริตา
อาทิตวัน...ดอกเตอร์สาวที่อยากมีคู่ใจจะขาด แต่วางมาดทรงภูมิแสดงออกไม่ได้
จันท์กัลยา...หญิงสาวที่เพียบพร้อม แต่กลับเลือกทางเดินที่ไม่มีใครคาดฝัน คาดไม่ถึงจริงๆ ค่ะ
อังศรารี...ชีวิตเรียบง่ายที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะพบกับความสูญเสีย แต่ก็ได้เรียนรู้การเริ่มต้นใหม่
ศรีเสาวลิน...หญิงสาวบ้างานจนคนรักต้องคอยเร่งวันแต่งงาน ทั้งที่ตนเองยังไม่อยากแต่ง

ความรักสี่แบบ สี่สไตล์ มีทั้งความสุขและทุกข์ ที่บางครั้งก็เหมือนกันโชคชะตามาเล่นตลกกับชีวิตของเธอ
พี่สาวคนโต กับอาชีพครู ภายนอก เข้มแข็ง เด็ดเดี่ยว และเป็นแม่แบบสำหรับน้องๆ แต่ภายในเธอก็เป็นหญิงสาวธรรมดาที่ยังต้องการความรักและการมีคู่ชีวิต เธอไม่อยากอยู่บนคานทอง สุดท้ายชายหนุ่มอารมณ์ดีก็มากุมหัวใจเธอไว้ได้
พี่สาวคนที่สอง กับอาชีพสถาปนิก สาวเปรี้ยว มั่นใจเกินร้อย ทำทุกอย่างเพื่อความรัก ไม่ว่าความรักนั้นจะได้มาจากการแย่งชิงหรือมาจากความเจ็บปวดของคนอื่น หรือถูกมองอย่างเหยียดหยาม เธอไม่แคร์ ขอแค่ได้รักเท่านั้นก็พอ สุดท้ายเธอก็เข้าใจว่า รักแบบไหนที่ทำให้มีความสุข

พี่สาวคนที่สาม กับอาชีพแม่ค้าขนมหวาน สาวสวย อ่อนหวาน มองโลกในแง่ดี ดูเธอจะโชคดีที่สุดในเรื่องความรัก ได้เดินทางความฝันความต้องการของตัวเอง แต่แล้วเมื่อความตายมาพราก ต้องมาเป็นม่ายแต่ยังสาว สุดท้ายเธอก็พบรักแท้อีกครั้ง รักที่เธอเคยปฏิเสธมาตลอดเวลา

น้องนุชสุดท้อง กับอาชีพไกด์สาว รักอิสระ ไม่ชอบการผูกมัด แม้ว่าชายที่รักอ้อนวอนขอแต่งงานด้วยสักกี่ครั้งก็ตาม เธอคิดว่าหากมีครอบครัว การงานหรือเธอก็จะสั่นคลอน แต่เมื่อเห็นตัวอย่างของพี่สาว เธอจึงรู้ว่า มันยังไม่สายที่เริ่มต้นครอบครัวกับคนที่รัก

3 ค่าของหัวใจ ของกิ่งฉัตร
มองให้เห็นค่าของคนคนนั้นจากตัวเขา จากหัวใจเขา ไม่ใช่จากรูปกายภายนอก ไม่ใช่จากเสื้อผ้าหรือข้าวของที่เขามี ไม่ใช่จากชาติกำเนิดที่เลือกไม่ได้ หรือสิ่งที่ทำพลาดพลั้งไปในอดีต แล้วคุณจะเห็นว่า ผู้หญิงที่ไม่ใช่สาวโสดบริสุทธิ์ผุดผ่อง ไม่ได้เลวร้ายหรือด้อยค่าเลย
...คงไม่มีผู้หญิงคนไหนออกเรือนไปแล้วอยากตกอยู่ในฐานะแม่ม่าย แต่ชีวิตลิขิตไม่ได้ บางคนต้องเป็นม่ายเพราะสามีจากไปก่อนเวลาอันควร บางคนม่าย...เพราะคนที่เคยคิดว่า "ใช่" กลับใช้ชีวิตร่วมทางกันต่อไปไม่ได้ "ค่าของหัวใจ" คือเศษเสี้ยวบางส่วนที่ก่อร่างสร้างเรื่องจากคำถามและคำตอบเล่าทั้งหลายในเว็บบอร์ดเรื่อง "ได้แม่ม่ายเหมือนกินแตงเถาตาย" จริงหรือ พิสูจน์คุณค่าแห่งหัวใจได้จากนวนิยายจากปลายปากกานักเขียนระดับคุณภาพที่ผลงานของเธอได้รับการตอบรับเป็นอย่างดียิ่ง กิ่งฉัตร

4 พลังแห่งชีวิต เล่ม 3
5 พลังแห่งชีวิต เล่ม 4
6 พลังแห่งชีวิต เล่ม 5
"พลังแห่งชีวิต เล่มที่ 3-4-5" (A 3rd Serving of Chicken Soup for the Soul) โดย แจ๊ก แคนฟีลด์ และมาร์ก วิกเตอร์ แฮนเซน จะบันดาลใจให้ผู้อ่านอยากจะ "รัก" โดยปราศจากเงื่อนไข ดำเนินชีวิตไปโดยซาบซึ้ง กับอารมณ์และความรู้สึกต่างๆ กล้าติดตามความฝัน ที่ฝังลึกอยู่ในใจ ด้วยความเด็ดเดี่ยวขึ้น หลังจากที่หนังสือ "พลังแห่งชีวิต" ทั้งสองเล่มแรก ได้สัมผัสกับชีวิตจิตใจของผู้อ่าน อย่างลึกซึ้งไปแล้ว และจากจดหมายนับพันๆ ฉบับ ที่ผู้เขียนได้รับเข้าในแต่ละสัปดาห์ ทำให้ประจักษ์ว่า หนังสือดังกล่าว ได้สร้างความเปลี่ยนแปลงอันมหัศจรรย์ ที่เกิดขึ้นในจิตใจ ของบุคคลที่ได้อ่าน และใช้ประโยชน์จากหนังสือเหล่านี้
แจ๊ก แคนฟีลด์ และมาร์ก วิกเตอร์ แฮนเซน สองผู้ร่วมสร้างผลงาน "Chicken Soup for the Soul" ทั้ง 18 ลำดับ ที่ล้วนทยอยขึ้นชาร์ทอันดับหนึ่ง ของหนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทม์ชุดนี้ เป็นนักพูดวิทยากรที่อุทิศตน ให้แก่การพูดเพื่อเสริมสร้างพลังใจ ตลอดจน ส่งเสริมความก้าวหน้า ด้านอาชีพการงานให้แก่ผู้คนทั่วไป ทั้งสองได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ และเรื่องราวที่ได้รับรู้ รับฟังระหว่างการเดินทางท่องไป เพื่อจัดการอบรมการสัมมนา มารวบรวมไว้เป็นหนังสือ ที่จะเป็นกำลังใจให้แก่คนทุกเพศทุกวัย
ถึงปัจจุบัน หนังสือชุด "พลังแห่งชีวิต" ทั้ง 18 ลำดับ ล้วนได้รับการแปลออกเป็นภาษาต่างๆ กว่า 20 ภาษา บางปกได้รับการจัดจำหน่ายออกไป มากกว่า 7 ล้านเล่ม ทั่วโลกแล้ว
ภาษาแห่งความรัก และการให้กำลังใจ ต่อเพื่อนมนุษย์เป็นภาษาสากล และก่อให้เกิด พลังกาย พลังใจให้แก่คนทุกชาติทุกภาษา ได้อย่างน่าทึ่ง ไม่ว่าท่านจะเป็นใคร ท่านก็ได้รับความสุขใจ ความดื่มด่ำ และได้ประโยชน์จากการอ่านหนังสือเล่มนี้ ไม่ต่างไปกว่ากัน
หนังสือเล่มอื่นๆ อาจจะเป็นอาหารสมอง ส่วนหนังสือชุด Chicken Soup for the Soul นี้ เปรียบไปก็คงจะเป็น "ยาใจ" แก่คุณๆ นั่นเอง

7 ลูซี่ ซัลลิแวน รักแท้แค่หัวใจเอื้อมถึง marian keyes เขียน จิตราพร โนโตคะ แปล
" ลูซี่ ซัลลิแวน รักแท้แค่หัวใจเอื้อมถึง " เป็นผลงานเด่นอีกเล่มนี้ เป็นผลงานเด่นอีกเล่มหนึ่งของแมเรียน คีย์ส นักเขียนนวนิยายชาวอังกฤษ ที่มีลีลาการเขียนนวนิยายที่ละเอียดและละเมียดละไมคนหนึ่ง โดยเฉพาะเรื่องราวในกลเกมระหว่างสาวโสด หมอดู คำทำนาย บุพเพสันนิวาส เนื้อคู่ ความรัก และชายในฝัน แค่คิดก็เดาไม่ออกแล้วว่าจะอลเวงขนาดไหน

8 มีดีที่หัวใจ Jennifer weiner เขียน อัจฉรัตน์ แปล
ฮาอย่างไร้ขอบเขต ซึ้งอย่างคาดไม่ถึง...ช่างเป็นเรื่องโดดเด่น และไม่มีมาก่อนจริง ๆ” (คำนิยมโดย จอห์น เซียร์เลส, คอสโมโปลิแตน)

“มีดี...ที่หัวใจ เป็นเรื่องที่หลงใหลพอ ๆ กับป๊อบคอร์นกรอบราดคาราเมลชามโต ที่ให้ความเพลิดเพลินใจได้ในปริมาณพอควร และยังมีเนื้อหาสาระที่ตรงใจอีกด้วย ไวเนอร์เขียนเรื่องนี้ได้อย่างมีสีสัน เธอทำให้คุณต้องพลิกหน้าถัดไปเพื่ออ่านว่าจะมีเรื่องโชคร้ายอะไรเกิดขึ้นกับตัวนางเอกอีก สุดท้ายแล้ว แคนนี่เป็นตัวละครที่คุณจะต้องเป็นห่วงเป็นใยอยู่ตลอดเลยทีเดียว” (คำนิยมโดย บอสตัน เฮรเริลด์)

9 ขอปลดปล่อยหัวใจให้โบยบิน Jane Green เขียน มณฑารัตน์ ทรงเผ่า แปล
สะท้อนชีวิตคู่ของหนุ่มสาวในเมืองใหญ่อย่างลอนดอน ความฟุ้งเฟ้อ ความไม่ซื่อสัตย์ ความสัมพันธ์ฉาบฉวย และเซ็กส์ชั่วข้ามคืน เป็นเหตุให้สัมพันธภาพครอบครัวต้องร้าวฉาน
เจน กรีนถ่ายทอดเรื่องราวในแง่มุมที่ขบขัน แต่ก็แฝงด้วยแง่คิด และข้อเท็จจริง หากชีวิตคู่ไร้ซึ่งความซื่อสัตย์...คงพังทลาย ไม่ต่างจากกองทราย หากเป็นเช่นนั้น...จะก้มหน้ารับความเจ็บปวด หรือ ปลดปล่อยหัวใจให้โผบิน
10 สาวนักช้อปฯ ปะทะ (พี่) สาวผู้เกลียดการช้อปฯ โซฟี คินเซลลา เขียน พลอย จริยะเวช แปล
รีเบคคา บลูมวูด สาวนักช้อปฯ เจ้าเก่าที่แม้จะเปลี่ยนไปใช้นามสกุลแบรนดอนของลุค-พระเอกสุดเท่ห์แล้วก็ตาม แรงช้อปฯ ก็ยังไม่ตก กวาดซื้อของมาถึงสองคันรถขณะฮันนีมูนรอบโลกสิบเดือน ทำเอาลุคเกือบหมดความอดทน รีเบคคาเผชิญหนี้บัตรเครดิตมโหฬารอีกครั้ง แถมเพื่อนซี้-ซูสก็ไปสนิทกับเพื่อนใหม่ ซ้ำยังพบว่า กิ๊กเก่าของพ่อมีลูกสาวชื่อเจสสิก้า ทำให้เธอมามีพี่สาวเอาตอนโต รีเบคคาคิดในแง่ดี ว่าพี่สาวคนนี้คงจะเป็นคู่ช้อปฯ ได้ดี แต่ฝันของเธอพังทลาย เพราะเจสสิก้านั้นขี้ตืด ที่สำคัญ...เจสสิก้าเกลียดการช้อปปิ้งอย่างสุดขั้วหัวใจ
หนังสือชุดสาวนักช้อปฯ โดนใจนักอ่านมาแล้ว ด้วยการสร้างตัวละคนให้ดูมีชีิวิตชีวา และการผูกเรื่องได้อย่างน่าติดตาม รวมทั้งการสอดแทรกอารมณ์ขันของโซฟี คินเชลลาที่สามารถประพันธ์เรื่องราวของหญิงสาวสมัยใหม่ที่ต้องเผชิญกับปัญหาต่างๆในชีวิต ได้อย่างถึงแก่น ไม่ว่าจะเป็นปัญหาความรักที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน หรือการดูแลเอาใจใส่บุคคลรอบข้าง จนทำให้เราอดติดตามไปไม่ได้
และในภาคนี้ก็ได้พลอย จริยะเวช นักแปลสำนวนเปรียวมารับหน้าที่ถ่ายทอดความสนุกสนานเหมือนเดิม เชื่อว่าผู้อ่านที่ติดใจกับเรื่องราวของสาวนักช้อปฯ มาแล้วทั้งสามภาค จะต้องไม่ผิดหวังกับภาคล่าสุดนี้อย่างแน่นอน

11 สามหนุ่มชุลมุนรัก ลิซา จิวเวลล์ เขียน มณฑารัตน์ ทรงเผ่า แปล
เรื่องของสามหนุ่มพี่น้อง แห่งครอบครัวลอนดอน ที่กำลัง อลหม่านกับชีวิตและหัวใจกันทุกคน โทนี-พี่ใหญ่ นักธุรกิจผู้ประสบ ความสำเร็จเพิ่งหย่าเพราะเมีย ไม่มีลูกโดยมีพุงฉุ ๆ เป็นรูปลักษณ์ โทนีเริ่มมีกิ๊กใหม่ แต่เขากลับพบว่า แฟนของน้องชายน่าหม่ำกว่า ชอน-คนกลาง ติสต์หนุ่มชื่อดัง รวยสตางค์ อนาคตสดใส เขาพบ หญิงที่ใช่ แต่ก็ต้องช็อกรับประทาน เพราะแฟนสาวสารภาพว่าเธอท้อง ทั้งที่เขายังไม่คิดจะเป็นพ่อคน เน็ด-น้องเล็ก ต้องตัดใจทิ้งแฟน ไว้ที่ออสเตรเลีย โดยใช้จดหมาย บอกลา ด้วยว่าเธอขี้หึงมหากาฬ ทว่าแฟนของเน็ดไม่เลิกรังควาน เธอมักส่งพัสดุชวนสยองมาให้ เน็ดบ่อย ๆ สามหนุ่มล้วนงุนงง ไม่รู้จะ จัดการกับความวุ่นวายทั้งหลาย อย่างไร จนกระทั่งเจอร์วาสได้ เข้ามาอยู่ในบ้านของพวกเขา เรื่องราวต่าง ๆ กลับคลี่คลายได้ อย่างน่ามหัศจรรย์

12 น่าจะแต่งกับเธอตั้งนานแล้ว พาเมล่า เรดมอนด์ ซาทราน เขียน เขมลักษณ์ ดีประวัติ แปล
เมื่อแฟรงค์สามีของเคนเนดี้ทิ้งเธอไปอยู่กับซันนี่แฟนเก่าสาวนักเล่นเซิร์ฟที่รักกันสมัยเรียนมัธยม เคนเนดี้ซึ่งตลอดชีวิตที่ผ่านมาได้อุทิศตัวเองให้กับการดูแลสามีและลูกมานานหลายปี เลยต้องทำทุกวิถีทางให้เธอและลูกๆดำเนินชีวิตต่อไปได้ เริ่มจากการขายบ้านหลังใหญ่ยักษ์และมองหาบ้านหลังเล็กที่ราคาถูกกว่ามาอยู่แทน และระหว่างนั้นเธอก็ออกตามล่าเพื่อนเก่าที่ทิ้งร้างห่างกันไปตั้งแต่แต่งงาน หนึ่งในนั้น...รวมเขา...หนุ่มห้าวเจ้าของบาร์เหล้าที่เคยทำงานอยู่ด้วยระยะหนึ่ง เรื่องวุ่นๆเกิดขึ้นแถวๆนี้ แถวๆที่หนุ่มนั่นไม่ได้เป็นแค่หัวหน้าเก่า แต่ยังเป็นปิ๊งเก่าของเธอด้วย
 

Create Date : 22 กรกฎาคม 2550    
Last Update : 22 กรกฎาคม 2550 9:34:39 น.
Counter : 280 Pageviews.  

- - - > นิยาย กับ เรื่องแปลค่ะ (ให้ยืมค่ะ)< - - -

ตอนแรกตั้งใจจะขาย

แต่ตอนนี้เปลี่ยนใจเป็นให้ยืมแล้วนะค่ะ

กติกา

ขอเป็นคนรักหนังสือ

ยืมได้คนละ 3 เล่มนะค่ะ

ให้ยืมได้เป็นเวลา 1-2 อาทิตย์ แล้วแต่จะแจ้งมานะค่ะ

อ่านจบแล้ว ขอคอมเม้นท์ด้วยนะค่ะ เขียนไว้ในไปษณีย์บัตรที่แม่เจ้าปันส่งไปให้ และแนบคืนมาตอนส่งหนังสือคืนนะค่ะ


ขอต้อนรับเพื่อนใหม่ทุกคนค่ะ

1 วาวพลอย ของปิยะพร ศักดิ์เกษม
เรื่องราวของหญิงสาวและชายหนุ่มที่เป็นคู่รักหนุ่มสาวที่เพียบพร้อมคู่ควรที่สุด เพราะฝ่ายหญิงสวย รวย และเก่ง ยังเป็นผู้ที่มีภาพลักษณ์ต่อสังคมดีเลิศ พูดจาอ่อนหวาน ไพเราะ ไม่เคยแสดงอารมณ์ด้านลบให้ใครเห็น ฝ่ายชายก็หล่อ รวย และเก่ง แล้วยังมีความอ่อนโยนกับทุกคนเสมอ ทุกคนจึงเข้าใจตรงกันว่า บุคลิกลักษณะเหล่านี้คือตัวตนของทั้งสองคน ไม่มีใครรู้ลึกลงไปว่า เบื้องลึกของสิ่งดี ๆ คือความเก็บกด กดดัน และมันได้สำแดงออกมาแล้ว แต่ทั้งสองร่วมมือกันปกปิด
คนเป็นสิ่งมีชีวิตที่ซับซ้อนที่สุด เรื่องในชีวิตไม่ใช่เหตุไม่ใช่ผลไปทุกเรื่อง ไม่ใช่ประสบเหตุแบบนี้แล้วจะต้องได้ผลแบบนี้ไปเสียทุกคน เพราะแต่ละคนมีความแตกต่าง มีสิทธิ์เลือกทางเดิน เลือกความชอบหรือไม่ชอบของตัว และบางเรื่องบางครั้งก็ถูกกำหนดมาให้เป็นอย่างนี้ ไม่ใช่เพราะเราเลือกเองด้วยซ้ำ...

2 สี่ทางฝัน ของ อาริตา
อาทิตวัน...ดอกเตอร์สาวที่อยากมีคู่ใจจะขาด แต่วางมาดทรงภูมิแสดงออกไม่ได้
จันท์กัลยา...หญิงสาวที่เพียบพร้อม แต่กลับเลือกทางเดินที่ไม่มีใครคาดฝัน คาดไม่ถึงจริงๆ ค่ะ
อังศรารี...ชีวิตเรียบง่ายที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะพบกับความสูญเสีย แต่ก็ได้เรียนรู้การเริ่มต้นใหม่
ศรีเสาวลิน...หญิงสาวบ้างานจนคนรักต้องคอยเร่งวันแต่งงาน ทั้งที่ตนเองยังไม่อยากแต่ง

ความรักสี่แบบ สี่สไตล์ มีทั้งความสุขและทุกข์ ที่บางครั้งก็เหมือนกันโชคชะตามาเล่นตลกกับชีวิตของเธอ
พี่สาวคนโต กับอาชีพครู ภายนอก เข้มแข็ง เด็ดเดี่ยว และเป็นแม่แบบสำหรับน้องๆ แต่ภายในเธอก็เป็นหญิงสาวธรรมดาที่ยังต้องการความรักและการมีคู่ชีวิต เธอไม่อยากอยู่บนคานทอง สุดท้ายชายหนุ่มอารมณ์ดีก็มากุมหัวใจเธอไว้ได้
พี่สาวคนที่สอง กับอาชีพสถาปนิก สาวเปรี้ยว มั่นใจเกินร้อย ทำทุกอย่างเพื่อความรัก ไม่ว่าความรักนั้นจะได้มาจากการแย่งชิงหรือมาจากความเจ็บปวดของคนอื่น หรือถูกมองอย่างเหยียดหยาม เธอไม่แคร์ ขอแค่ได้รักเท่านั้นก็พอ สุดท้ายเธอก็เข้าใจว่า รักแบบไหนที่ทำให้มีความสุข

พี่สาวคนที่สาม กับอาชีพแม่ค้าขนมหวาน สาวสวย อ่อนหวาน มองโลกในแง่ดี ดูเธอจะโชคดีที่สุดในเรื่องความรัก ได้เดินทางความฝันความต้องการของตัวเอง แต่แล้วเมื่อความตายมาพราก ต้องมาเป็นม่ายแต่ยังสาว สุดท้ายเธอก็พบรักแท้อีกครั้ง รักที่เธอเคยปฏิเสธมาตลอดเวลา

น้องนุชสุดท้อง กับอาชีพไกด์สาว รักอิสระ ไม่ชอบการผูกมัด แม้ว่าชายที่รักอ้อนวอนขอแต่งงานด้วยสักกี่ครั้งก็ตาม เธอคิดว่าหากมีครอบครัว การงานหรือเธอก็จะสั่นคลอน แต่เมื่อเห็นตัวอย่างของพี่สาว เธอจึงรู้ว่า มันยังไม่สายที่เริ่มต้นครอบครัวกับคนที่รัก

3 ค่าของหัวใจ ของกิ่งฉัตร
มองให้เห็นค่าของคนคนนั้นจากตัวเขา จากหัวใจเขา ไม่ใช่จากรูปกายภายนอก ไม่ใช่จากเสื้อผ้าหรือข้าวของที่เขามี ไม่ใช่จากชาติกำเนิดที่เลือกไม่ได้ หรือสิ่งที่ทำพลาดพลั้งไปในอดีต แล้วคุณจะเห็นว่า ผู้หญิงที่ไม่ใช่สาวโสดบริสุทธิ์ผุดผ่อง ไม่ได้เลวร้ายหรือด้อยค่าเลย
...คงไม่มีผู้หญิงคนไหนออกเรือนไปแล้วอยากตกอยู่ในฐานะแม่ม่าย แต่ชีวิตลิขิตไม่ได้ บางคนต้องเป็นม่ายเพราะสามีจากไปก่อนเวลาอันควร บางคนม่าย...เพราะคนที่เคยคิดว่า "ใช่" กลับใช้ชีวิตร่วมทางกันต่อไปไม่ได้ "ค่าของหัวใจ" คือเศษเสี้ยวบางส่วนที่ก่อร่างสร้างเรื่องจากคำถามและคำตอบเล่าทั้งหลายในเว็บบอร์ดเรื่อง "ได้แม่ม่ายเหมือนกินแตงเถาตาย" จริงหรือ พิสูจน์คุณค่าแห่งหัวใจได้จากนวนิยายจากปลายปากกานักเขียนระดับคุณภาพที่ผลงานของเธอได้รับการตอบรับเป็นอย่างดียิ่ง กิ่งฉัตร

4 พลังแห่งชีวิต เล่ม 3
5 พลังแห่งชีวิต เล่ม 4
6 พลังแห่งชีวิต เล่ม 5
"พลังแห่งชีวิต เล่มที่ 3-4-5" (A 3rd Serving of Chicken Soup for the Soul) โดย แจ๊ก แคนฟีลด์ และมาร์ก วิกเตอร์ แฮนเซน จะบันดาลใจให้ผู้อ่านอยากจะ "รัก" โดยปราศจากเงื่อนไข ดำเนินชีวิตไปโดยซาบซึ้ง กับอารมณ์และความรู้สึกต่างๆ กล้าติดตามความฝัน ที่ฝังลึกอยู่ในใจ ด้วยความเด็ดเดี่ยวขึ้น หลังจากที่หนังสือ "พลังแห่งชีวิต" ทั้งสองเล่มแรก ได้สัมผัสกับชีวิตจิตใจของผู้อ่าน อย่างลึกซึ้งไปแล้ว และจากจดหมายนับพันๆ ฉบับ ที่ผู้เขียนได้รับเข้าในแต่ละสัปดาห์ ทำให้ประจักษ์ว่า หนังสือดังกล่าว ได้สร้างความเปลี่ยนแปลงอันมหัศจรรย์ ที่เกิดขึ้นในจิตใจ ของบุคคลที่ได้อ่าน และใช้ประโยชน์จากหนังสือเหล่านี้
แจ๊ก แคนฟีลด์ และมาร์ก วิกเตอร์ แฮนเซน สองผู้ร่วมสร้างผลงาน "Chicken Soup for the Soul" ทั้ง 18 ลำดับ ที่ล้วนทยอยขึ้นชาร์ทอันดับหนึ่ง ของหนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทม์ชุดนี้ เป็นนักพูดวิทยากรที่อุทิศตน ให้แก่การพูดเพื่อเสริมสร้างพลังใจ ตลอดจน ส่งเสริมความก้าวหน้า ด้านอาชีพการงานให้แก่ผู้คนทั่วไป ทั้งสองได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ และเรื่องราวที่ได้รับรู้ รับฟังระหว่างการเดินทางท่องไป เพื่อจัดการอบรมการสัมมนา มารวบรวมไว้เป็นหนังสือ ที่จะเป็นกำลังใจให้แก่คนทุกเพศทุกวัย
ถึงปัจจุบัน หนังสือชุด "พลังแห่งชีวิต" ทั้ง 18 ลำดับ ล้วนได้รับการแปลออกเป็นภาษาต่างๆ กว่า 20 ภาษา บางปกได้รับการจัดจำหน่ายออกไป มากกว่า 7 ล้านเล่ม ทั่วโลกแล้ว
ภาษาแห่งความรัก และการให้กำลังใจ ต่อเพื่อนมนุษย์เป็นภาษาสากล และก่อให้เกิด พลังกาย พลังใจให้แก่คนทุกชาติทุกภาษา ได้อย่างน่าทึ่ง ไม่ว่าท่านจะเป็นใคร ท่านก็ได้รับความสุขใจ ความดื่มด่ำ และได้ประโยชน์จากการอ่านหนังสือเล่มนี้ ไม่ต่างไปกว่ากัน
หนังสือเล่มอื่นๆ อาจจะเป็นอาหารสมอง ส่วนหนังสือชุด Chicken Soup for the Soul นี้ เปรียบไปก็คงจะเป็น "ยาใจ" แก่คุณๆ นั่นเอง

7 ลูซี่ ซัลลิแวน รักแท้แค่หัวใจเอื้อมถึง marian keyes เขียน จิตราพร โนโตคะ แปล
" ลูซี่ ซัลลิแวน รักแท้แค่หัวใจเอื้อมถึง " เป็นผลงานเด่นอีกเล่มนี้ เป็นผลงานเด่นอีกเล่มหนึ่งของแมเรียน คีย์ส นักเขียนนวนิยายชาวอังกฤษ ที่มีลีลาการเขียนนวนิยายที่ละเอียดและละเมียดละไมคนหนึ่ง โดยเฉพาะเรื่องราวในกลเกมระหว่างสาวโสด หมอดู คำทำนาย บุพเพสันนิวาส เนื้อคู่ ความรัก และชายในฝัน แค่คิดก็เดาไม่ออกแล้วว่าจะอลเวงขนาดไหน

8 มีดีที่หัวใจ Jennifer weiner เขียน อัจฉรัตน์ แปล
ฮาอย่างไร้ขอบเขต ซึ้งอย่างคาดไม่ถึง...ช่างเป็นเรื่องโดดเด่น และไม่มีมาก่อนจริง ๆ” (คำนิยมโดย จอห์น เซียร์เลส, คอสโมโปลิแตน)

“มีดี...ที่หัวใจ เป็นเรื่องที่หลงใหลพอ ๆ กับป๊อบคอร์นกรอบราดคาราเมลชามโต ที่ให้ความเพลิดเพลินใจได้ในปริมาณพอควร และยังมีเนื้อหาสาระที่ตรงใจอีกด้วย ไวเนอร์เขียนเรื่องนี้ได้อย่างมีสีสัน เธอทำให้คุณต้องพลิกหน้าถัดไปเพื่ออ่านว่าจะมีเรื่องโชคร้ายอะไรเกิดขึ้นกับตัวนางเอกอีก สุดท้ายแล้ว แคนนี่เป็นตัวละครที่คุณจะต้องเป็นห่วงเป็นใยอยู่ตลอดเลยทีเดียว” (คำนิยมโดย บอสตัน เฮรเริลด์)

9 ขอปลดปล่อยหัวใจให้โบยบิน Jane Green เขียน มณฑารัตน์ ทรงเผ่า แปล
สะท้อนชีวิตคู่ของหนุ่มสาวในเมืองใหญ่อย่างลอนดอน ความฟุ้งเฟ้อ ความไม่ซื่อสัตย์ ความสัมพันธ์ฉาบฉวย และเซ็กส์ชั่วข้ามคืน เป็นเหตุให้สัมพันธภาพครอบครัวต้องร้าวฉาน
เจน กรีนถ่ายทอดเรื่องราวในแง่มุมที่ขบขัน แต่ก็แฝงด้วยแง่คิด และข้อเท็จจริง หากชีวิตคู่ไร้ซึ่งความซื่อสัตย์...คงพังทลาย ไม่ต่างจากกองทราย หากเป็นเช่นนั้น...จะก้มหน้ารับความเจ็บปวด หรือ ปลดปล่อยหัวใจให้โผบิน
10 สาวนักช้อปฯ ปะทะ (พี่) สาวผู้เกลียดการช้อปฯ โซฟี คินเซลลา เขียน พลอย จริยะเวช แปล
รีเบคคา บลูมวูด สาวนักช้อปฯ เจ้าเก่าที่แม้จะเปลี่ยนไปใช้นามสกุลแบรนดอนของลุค-พระเอกสุดเท่ห์แล้วก็ตาม แรงช้อปฯ ก็ยังไม่ตก กวาดซื้อของมาถึงสองคันรถขณะฮันนีมูนรอบโลกสิบเดือน ทำเอาลุคเกือบหมดความอดทน รีเบคคาเผชิญหนี้บัตรเครดิตมโหฬารอีกครั้ง แถมเพื่อนซี้-ซูสก็ไปสนิทกับเพื่อนใหม่ ซ้ำยังพบว่า กิ๊กเก่าของพ่อมีลูกสาวชื่อเจสสิก้า ทำให้เธอมามีพี่สาวเอาตอนโต รีเบคคาคิดในแง่ดี ว่าพี่สาวคนนี้คงจะเป็นคู่ช้อปฯ ได้ดี แต่ฝันของเธอพังทลาย เพราะเจสสิก้านั้นขี้ตืด ที่สำคัญ...เจสสิก้าเกลียดการช้อปปิ้งอย่างสุดขั้วหัวใจ
หนังสือชุดสาวนักช้อปฯ โดนใจนักอ่านมาแล้ว ด้วยการสร้างตัวละคนให้ดูมีชีิวิตชีวา และการผูกเรื่องได้อย่างน่าติดตาม รวมทั้งการสอดแทรกอารมณ์ขันของโซฟี คินเชลลาที่สามารถประพันธ์เรื่องราวของหญิงสาวสมัยใหม่ที่ต้องเผชิญกับปัญหาต่างๆในชีวิต ได้อย่างถึงแก่น ไม่ว่าจะเป็นปัญหาความรักที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน หรือการดูแลเอาใจใส่บุคคลรอบข้าง จนทำให้เราอดติดตามไปไม่ได้
และในภาคนี้ก็ได้พลอย จริยะเวช นักแปลสำนวนเปรียวมารับหน้าที่ถ่ายทอดความสนุกสนานเหมือนเดิม เชื่อว่าผู้อ่านที่ติดใจกับเรื่องราวของสาวนักช้อปฯ มาแล้วทั้งสามภาค จะต้องไม่ผิดหวังกับภาคล่าสุดนี้อย่างแน่นอน

11 สามหนุ่มชุลมุนรัก ลิซา จิวเวลล์ เขียน มณฑารัตน์ ทรงเผ่า แปล
เรื่องของสามหนุ่มพี่น้อง แห่งครอบครัวลอนดอน ที่กำลัง อลหม่านกับชีวิตและหัวใจกันทุกคน โทนี-พี่ใหญ่ นักธุรกิจผู้ประสบ ความสำเร็จเพิ่งหย่าเพราะเมีย ไม่มีลูกโดยมีพุงฉุ ๆ เป็นรูปลักษณ์ โทนีเริ่มมีกิ๊กใหม่ แต่เขากลับพบว่า แฟนของน้องชายน่าหม่ำกว่า ชอน-คนกลาง ติสต์หนุ่มชื่อดัง รวยสตางค์ อนาคตสดใส เขาพบ หญิงที่ใช่ แต่ก็ต้องช็อกรับประทาน เพราะแฟนสาวสารภาพว่าเธอท้อง ทั้งที่เขายังไม่คิดจะเป็นพ่อคน เน็ด-น้องเล็ก ต้องตัดใจทิ้งแฟน ไว้ที่ออสเตรเลีย โดยใช้จดหมาย บอกลา ด้วยว่าเธอขี้หึงมหากาฬ ทว่าแฟนของเน็ดไม่เลิกรังควาน เธอมักส่งพัสดุชวนสยองมาให้ เน็ดบ่อย ๆ สามหนุ่มล้วนงุนงง ไม่รู้จะ จัดการกับความวุ่นวายทั้งหลาย อย่างไร จนกระทั่งเจอร์วาสได้ เข้ามาอยู่ในบ้านของพวกเขา เรื่องราวต่าง ๆ กลับคลี่คลายได้ อย่างน่ามหัศจรรย์

12 น่าจะแต่งกับเธอตั้งนานแล้ว พาเมล่า เรดมอนด์ ซาทราน เขียน เขมลักษณ์ ดีประวัติ แปล
เมื่อแฟรงค์สามีของเคนเนดี้ทิ้งเธอไปอยู่กับซันนี่แฟนเก่าสาวนักเล่นเซิร์ฟที่รักกันสมัยเรียนมัธยม เคนเนดี้ซึ่งตลอดชีวิตที่ผ่านมาได้อุทิศตัวเองให้กับการดูแลสามีและลูกมานานหลายปี เลยต้องทำทุกวิถีทางให้เธอและลูกๆดำเนินชีวิตต่อไปได้ เริ่มจากการขายบ้านหลังใหญ่ยักษ์และมองหาบ้านหลังเล็กที่ราคาถูกกว่ามาอยู่แทน และระหว่างนั้นเธอก็ออกตามล่าเพื่อนเก่าที่ทิ้งร้างห่างกันไปตั้งแต่แต่งงาน หนึ่งในนั้น...รวมเขา...หนุ่มห้าวเจ้าของบาร์เหล้าที่เคยทำงานอยู่ด้วยระยะหนึ่ง เรื่องวุ่นๆเกิดขึ้นแถวๆนี้ แถวๆที่หนุ่มนั่นไม่ได้เป็นแค่หัวหน้าเก่า แต่ยังเป็นปิ๊งเก่าของเธอด้วย

 

Create Date : 21 กรกฎาคม 2550    
Last Update : 22 กรกฎาคม 2550 9:32:20 น.
Counter : 186 Pageviews.  


แม่เจ้าปัน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
ขอรหัสผ่านหลังไมค์นะค่ะ
Free Counters
Friends' blogs
[Add แม่เจ้าปัน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.