sloth-knowledge
 
HOWTO เปลี่ยนของเสียจากโรงงานให้เป็นพลังงานทดแทนแสนสะอาด

📢 📢 สถานการณ์ในปัจจุบัน การใช้พลังงานปี 2564 เพิ่มขึ้นเล็กน้อยตามภาวะเศรษฐกิจของประเทศและเศรษฐกิจโลกที่ถดถอยเนื่องจากผลกระทบจากแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยเฉพาะการใช้ก๊าซธรรมชาติ
คาดว่าจะเพิ่มขึ้นร้อยละ 0.1 ถึง 4.1 โดยเพิ่มขึ้นเกือบทุกสาขา ทั้งจากการใช้ในภาคอุตสาหกรรม การใช้เพื่อผลิตไฟฟ้า
การใช้ในโรงแยกก๊าซ ขณะที่การใช้ในภาคขนส่ง (NGV) ลดลง และการใช้พลังงานทดแทน คาดว่าจะเพิ่มขึ้นร้อยละ 5.0 จากนโยบายส่งเสริมการใช้พลังงานทดแทนของภาครัฐ


📌 พลังงานถือได้ว่าเป็นปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิต ทั้งในด้านสาธารณูปโภคต่าง ๆ ไฟฟ้า น้ำมันเชื้อเพลิงยานพาหนะ การผลิตอาหาร อุตสาหกรรมต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่ต้องใช้พลังงานทั้งสิ้น และภายในไม่กี่สิบปีข้างหน้า
น้ำมันจะหมดไปจากโลก ซึ่ง ต้องมีการใช้พลังงานอย่างอื่นมาใช้ทดแทนน้ำมัน ในอนาคต จึงมีความจำ เป็นอย่างยิ่ง
ที่ต้องหาพลังงานชนิดอื่นมาทดแทนน้ำมัน เช่น พลังงานลม พลังงานน้ำ พลังงานแสงอาทิตย์ตลอดจนพลังงานชีวมวล
จากเหตุผลดังกล่าวประเทศไทยจึงมีความจำ เป็น อย่างเร่งด่วนในการพัฒนาพลังงานต่าง ๆ นำ มาใช้แทนน้ำมัน


📌 BIOGAS หรือ ก๊าซชีวภาพ ถือว่าเป็นพลังงานที่ทดแทนได้ดี ซึ่งคือ ก๊าซที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติเป็น พลังงานสะอาดที่เกิดจากการนำของเสีย เช่น มูลสัตว์ น้ำเสียจากฟาร์มปศุสัตว์ น้ำเสียจากโรงงานอุตสาหกรรม ขยะ และของเหลือใช้ทางการเกษตร มาผ่านกระบวนการหมักเพื่อให้เกิดการ ย่อยสลายสารอินทรีย์ในสภาวะไร้ออกซิเจน (Anaerobic Digestion) โดยแบคทีเรียหลายชนิด เมื่ออยู่ในสภาวะแวดล้อมที่เหมาะสม
จะเห็นได้ว่าการทำ #ก๊าซชีวภาพ ก่อให้เกิดประโยชน์ทั้งในหลายๆด้าน นอกจากนี้ ยังให้ผลตอบแทนในรูปแบบต่างๆ อีกมากมาย ก๊าซชีวภาพ 1 ลูกบาศก์เมตร (ค่าความร้อน 21 เมกกะจูล) สามารถทดแทนพลังงานในรูปต่างๆ
ไม่ว่าจะเป็น ก๊าซหุงต้ม (LPG) 0.46 กิโลกรัม น้ำมันเบนซิน 0.67 ลิตร น้ำมันเตา 0.55 ลิตร
พลังงานไฟฟ้า 1.20 กิโลวัตต์-ชั่วโมง


📌 CMP GROUP ขอแนะนำตัวช่วยในการผลิตก๊าซชีวภาพ Vogelsang ผลิตภัณฑ์ที่สอดคล้องกับการ ทำ#BIOGAS PLANTS หรือ การผสมผสานของพลังงานทดแทนใช้กระบวนการทางธรรมชาติที่ เพื่อให้พลังงานสามารถนำมาใช้เมื่อมันเป็นสิ่งจําเป็น ถือเป็นประโยชน์อย่างมากกับทาง #โรงงานอุตสาหกรรม
📌 Vogelsang มีผลิตภัณฑ์ที่เชื่อถือได้สำหรับการผลิตก๊าซชีวภาพทางเศรษฐกิจ เนื่องจากมีเทคโนโลยีปั๊มที่ทันสมัยไปจนถึงเทคโนโลยีการสลายตัวและระบบให้อาหารสสารแข็ง สามารถบดชีวมวลที่หลากหลายเพื่อการระงับอินทรีย์ที่เป็นเนื้อเดียวกัน เป็น#เทคโนโลยีก๊าซชีวภาพ ที่ครอบคลุมสำหรับการหมักที่หลากหลาย นี่คือเหตุผลที่ CMPGROUP มองว่า Vogelsang เป็นพันธมิตรในภาคก๊าซชีวภาพ ร่วมกับลูกค้า “Vogelsang กําลังพัฒนาเทคโนโลยีก๊าซชีวภาพอย่างต่อเนื่องเพื่อปรับให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงในเงื่อนไขพื้นฐานเพื่อส่งมอบโซลูชั่นสำหรับการผลิตก๊าซชีวภาพที่มีประสิทธิภาพ สิ่งสำคัญของเรื่องนี้คือ #BIOGAS PLANTS การวิเคราะห์พืชก๊าซชีวภาพทุกชนิด เป็นวิธีเดียวในการค้นหาและตระหนักถึงศักยภาพในการเพิ่มประสิทธิภาพอย่างเต็มที่”
📌หากท่านผู้ประกอบการท่านใด มีความสนใจหรือความต้องการ ด้านอุปกรณ์การบำบัดน้ำเสียสิ่งปนเปื้อนอุปกรณ์ แบบครบวงจร ที่มีมาตรฐานสากล สามารถติดต่อขอคำปรึกษาจาก CMP GROUP
ได้เลยเรายินดีบริการลูกค้าด้วยใจ
📌 อย่ารอช้าทักแชทมาคุยกันได้ที่ LINE @cmpgroupth หรือคลิกเลย https://bit.ly/2wKDMc5
(ขอขอบคุณข้อมูลจาก : สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) และ กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงาน )
#CMP #CMPTHAI #CMPGROUP #PUMP #VOGELSANG #น้ำเสีย #บำบัดน้ำเสีย #สารเคมี #BIOGAS #BIOGASPLANTS


Create Date : 12 พฤศจิกายน 2564
Last Update : 12 พฤศจิกายน 2564 11:11:05 น. 0 comments
Counter : 88 Pageviews.  
 
Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

สมาชิกหมายเลข 4597360
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
New Comments
[Add สมาชิกหมายเลข 4597360's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com