sloth-knowledge
 
เปลี่ยนความคิดให้คลิกกับคุณ

17           ฮัลโหลลลลล 1 2 3 โหลSmiley
                                    สวัสดีเพื่อนๆชาว bloggang ทุกคนนะคะ
 ก่อนอื่นเราขอออกตัวก่อนว่าเป็นการรีวิวหนังสือครั้งแรกของ hisloth เอง ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะSmiley  ชอบหรือไม่ชอบยังไงก็ช่วย comment ติชมเราด้วยนะคะSmiley
 
เปลี่ยนความคิดให้คลิกกับคุณSmiley
#ห้องนั่งเล่นของความคิด
 
........Smiley........
 
เราเป็นคนหนึ่งที่ไม่ค่อยชอบอ่านหนังสือเท่าไหร่ เราเลยต้องเลือกอ่านหนังสือที่เป็นบทความสั้นๆเข้าใจง่ายแต่เล่มนี้อะ
มันลึกซึ้งมากเป็นแนวให้กำลังใจเราหลายตอนเลยหละแค่เปิดเรื่องแล้วเจอบทความที่ว่า
"ตราบใดที่ลมหายใจของเรายังไม่หมดไปความคิดที่เดินวนเวียนอยู่ในหัวของเรานั้นก็คงไม่มีวันหมดไปเช่นกัน"
โอ้ยยยยคือคมคายมากกกกชอบอะSmiley
หนังสือเล่มนี้นะตอบโจทย์สำหรับใครที่กำลังมองหาแง่คิดดีๆแนวคิดดีๆ เตือนใจ นี้เลยหนังสือ "ห้องนั่งเล่นแห่งความคิด"  มันดีมากกกกกกจริงๆๆ Smiley
หนังสือเล่มนี้เขียนโดย "ลูกปัด" ซึ่งได้ถ่ายทอดแนวคิดที่น่าสนใจไว้มากมายนอกจากนี้ยังใช้การใช้ภาษาที่สวยงามชวนอ่าน เหมาะกับการอ่านแบบสบายๆ ผ่อนคลายจากสิ่งหนักๆรอบตัวมาเป็นการค้นหาสิ่งดีๆให้กับตัวเองSmiley
     ภายในเล่มเขียนให้แนวคิดดีๆ มากมาย นักเขียนได้รวบรวมบทความและข้อคิดดีๆเกี่ยวกับกับการค้นหาคำตอบของชีวิตในแง่มุมต่างๆของชีวิตห้องนั่งเล่นของความคิด เป็นหนังสือเล่มบาง..ที่มีเพียง175หน้าเท่านั้นไว้อ่านเพลินๆไปกับความคิดละเมียดละไม ที่บางทีอาจจะคลิกกับชีวิตใครบางคนที่แบ่งเป็น59หัวข้อ ข้อความละไม่กี่มากน้อยบรรทัด แต่ก็อุดมไปด้วยความคิดคมๆดีๆมีบทความหนึ่งที่ชอบคือ
...แรงปะทะ ธรรมชาติสอนให้เราเรียนรู้ "การลุก"ด้วย"การล้ม" เพราะธรรมชาติรู้ว่าในถนนทุกสายล้วนมีก้อนหินระเกะระกะอยู่ข้างหน้า
"ก้อนหิน"อาจสำคัญ แต่สิ่งหนึ่งที่สำคัญกว่าคือ"แรงปะทะ" ก้อนหินที่ตั้งอยู่ตรงหน้า ถ้าพุ่งชนเพื่อที่จะให้มันแตก เรานั่นแหล่ะที่จะเจอหนัก ถ้าค่อยๆหาวิธีผลักมันออกไปเราอาจจะเดินต่อไปได้ซึ่งบทความนี้สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้เราได้เป็นอย่างดีSmiley
หนังสือเล่มนี้ทำให้เราสามารถจัดการกับความรู้สึกต่างๆ ได้ดีมากยิ่งขึ้นเมื่อทำอะไรไปแล้วไม่ดี เราก็ทำใหม่แต่เราต้องรู้จักเรียนรู้ไม่ใช่
ปล่อยความผิดพลาดนั้นให้ผ่านไป ผู้เขียนมีการใช้ภาษาที่สวยงามและตรงไปตรงมา เป็นบทความที่ชวนให้ติดตามคิดตามอ่านแล้ว จะอินไปกับมันเราคิดว่าบางครั้งความคิดของคนอื่นอาจจะทำให้เราค้นพบตัวเองได้เหมือนกันSmiley ลองไปหาอ่านกันสักนิดอาจจะคลิกกับชีวิตคุณ#ห้องนั่งเล่นของความคิด SmileySmileySmiley


หนังสือห้องนั่งเล่นของความคิด : เขียนโดย ลูกปัด.
พิมพ์ครั้งที่ 7 สำนักพิมพ์ :ใยไหม กรุงเทพฯ 10240
 Create Date : 09 มิถุนายน 2561
Last Update : 29 มีนาคม 2562 10:06:29 น. 0 comments
Counter : 199 Pageviews.  
 

สมาชิกหมายเลข 4597360
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
New Comments
[Add สมาชิกหมายเลข 4597360's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com