sloth-knowledge
 
3 หนังสือแนะนำ สำหรับ คนที่เริ่มทำธุรกิจ

ปัจจุบันคนส่วนใหญ่ หันมาทำธุรกิจส่วนตัวกันเป็นจำนวนมาก ทั้งขายของออนไลน์ มีหน้าร้าน ทั้งผลิตเอง นำเข้า หรือสินค้ามือสอง เรียกได้ว่าเป็นยุคที่ใครเริ่มเร็วยิ่งประสบความสำเร็จเร็ว

แต่มีอีกหลายธุรกิจที่เริ่มต้นเร็ว…และก็ร่วงเร็วได้ไม่แพ้กัน

เราขอแนะนำอาวุธดีๆ กลยุทธ์เด็ดๆ นั้นก็คือ!! หนังสือ งานนี้เราคัดสรรมาให้อ่านกันทั้งหมด 3 เล่ม ซึ่งจะทำให้คุณได้เรียนรู้การเริ่มธุรกิจอย่างไรให้ปัง สำรวจความพร้อม วางแผนอย่างรอบคอบก่อนลงสนามจริง !อย่ารอช้าไปดูกันเลย

8

1 หนังสือ ตั้งต้นธุรกิจใหม่แค่ "เจ๋ง" กับ "ใจ" ใช่ว่าจะรอด มาแรงสุดฉุดไม่อยู่

หนังสือเล่มนี้ถูกเรียบจากจากประสบการณ์จากผู้เขียน ที่เริ่มต้นจากธุรกิจเล็กๆ จนเติบโตกลายเป็น SME ขนาดใหญ่ อีกทั้งเป็นผู้บรรยายแนวทางการเริ่มต้นธุรกิจในอีกหลายหน่วยงาน จึงตอบโจทย์ผู้ที่เริ่มต้นจะเริ่มธุรกิจอย่างแข็งแกร่ง ไปจนถึงแนวคิดที่สามารถต่อยอดให้ธุรกิจเติบโตจากขนาดเล็กๆ ไปเป็นขาดกลาง และขนาดใหญ่ ในที่สุด  เรียบเรียบเรียงจากประสบการณ์ผู้เขียน  คุณวรเกษมสันต์ สิริศุภรัชต์
ที่เริ่มต้นจากธุรกิจขนาดเล็กๆ จนสามารถต่อยอดกลายเป็น SME ระดับผู้ส่งออก แนวคิด การวางแผน ทุกสิ่งสำหรับมือใหม่หัดเริ่มทำธุรกิจ
ตั้งแต่เริ่มธุรกิจแบบที่ต้องแอบทำในที่ทำงาน (พนักงานประจำ) จนเติบโตเป็นธุรกิจที่ต้องออกมาดูแลเต็มตัว (ลาออกจากงานประจำ) อีกทั้งผู้เขียนถูกเชิญให้ไปบรรยายในหลากหลายหน่วยงาน อาทิเช่น NEC ของกระทรวงอุตสาหกรรม กลุ่มสมาพันธ์ SME ไทย รวมถึง หลักสูตร MBA จึงรวบรวมเนื้อหาให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้เริ่มต้นธุรกิจด้วยตนเองได้อย่างลงตัว

 

2. หนังสือ ขายออนไลน์ ทำไมยังไม่รวย (สักที) เล่มนี้

ผู้ขายสินค้าออนไลน์ทั่วไปมักจะเริ่มค้าขายกันแบบง่ายๆ จับเอาสิ่งของใกล้ตัว หรือสิ่งของที่ชอบ เอามาขาย เมื่อถึงจุดหนึ่งยอดขายจะนิ่งๆ ไม่สามารถเติบโตต่อไปได้ ลองเรียนรู้แนวจากประสบการณ์ของผู้ที่ประสบความสำเร็จ ทำกำไรเดือนหนึ่งไม่ต่ำกว่าหลักแสนบาท เขาคิด เขาทำ เขาใช้เครื่องไม้เครื่องมืออะไร ถึงได้มีกำไรเดือนละหลักแสนบาท

จุดเด่นหนังสือเล่มนี้
การเรียนรู้ประสบการณ์ของผู้ที่ร่ำรวยรวยจากการขายออนไลน์นั้นมีอยู่สองแบบ หนึ่งคือหาอ่านจากเว็บพันทิบที่จะมีเป็นคอนเซปต์สั้นๆ อ่านเข้าใจแต่ต่อยอดไม่ได้ แต่หนังสือเล่มนี้ จะเผยเคล็ดลับแนวคิด ตั้งแต่ก่อนที่จะเริ่มลงขายสินค้า กระบวนการบริหารจัดการต่างๆ ในระหว่างดำเนินการค้าขาย จนไปถึงการขยาย

 

 

3. หนังสือ เขียนแผนธุรกิจเข้าใจง่ายใน 3 นาที
(HOW TO WRITE BUSINESS PLAN IN 3 MINUTES)

เป็นอีกหนึ่งเล่มที่อัดแน่นไปด้วยการวางแผนธุรกิจไม่ว่าจะเป็น แผนการตลาด แผนการผลิต แผนการเงิน แผนการบริหาร จัดการภายใน แผนฉุกเฉินและกระบวนการอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมทำให้ผู้อ่านวิเคราะห์เจาะลึกมองภาพธุรกิจด้วยตนเอง อย่างรู้หลักและเข้าใจได้ไม่ยาก

ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มี ความฝันในการเป็นเจ้าของธุรกิจ ไม่ว่าจะเพิ่งจบการศึกษามา หมาดๆ หรือผู้ที่มีเงินเดือนประจำแต่อยากลองเปิดธุรกิจ ใครที่กำลังจะเริ่มคิดทำธุรกิจ หนังสือเล่มนี้คือกุญแจดอกแรก ในการทำความเข้าใจจากศูนย์ สามารถช่วยให้คุณได้เริ่มต้น เขียนแผนธุรกิจอย่างเป็นขั้นเป็นตอน และคุณต้องประสบความ สำเร็จในธุรกิจอย่างสูงสุดแน่นอน 

 

"สำหรับ 3 หนังสือแนะนำสำหรับใครที่จะทำธุรกิจ ในตอนนี้ซึ่งหนังสือแต่ละเล่มก็มีจุดเด่นแตกต่างกันไป สำหรับใครที่ได้อ่านหนังสือทั้งหมดนี้ เราเชื่อว่าการรบในสนามธุรกิจของคุณจะพร้อมกว่าเดิมอีกหลายเท่า อย่าลืมนะว่าเตรียมตัวก่อนพร้อมกว่าช่วยเสริมสร้างความมั่นใจได้ และ เราเชื่อว่าการลงทุนกับความรู้ คือการลงทุนที่คุ้มค่าที่สุด"3

 
Create Date : 09 เมษายน 2562
Last Update : 9 เมษายน 2562 17:05:09 น. 0 comments
Counter : 1641 Pageviews.  
 
Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

สมาชิกหมายเลข 4597360
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
New Comments
[Add สมาชิกหมายเลข 4597360's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com