sloth-knowledge
 
กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการบำบัดน้ำเสียที่ไม่ควรมองข้าม

กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการบำบัดน้ำเสียที่ไม่ควรมองข้าม8
 
ปัจจุบันสังคมของเราได้ให้ความสำคัญเกี่ยวกับเรื่องของน้ำเสียมากขึ้น แต่อาจจะยังมีบางสถานประกอบการที่ยังไม่ได้ให้ความสำคัญ เผลอปล่อยน้ำเสียที่ไม่ผ่านการบำบัดมาปล่อยลงสู่แหล่งน้ำธรรมชาติด้วยความไม่ตั้งใจ ซึ่งอาจจะส่งผลต่อการใช้ชีวิตของสิ่งมีชีวิตใต้น้ำ และอาจสร้างความเสียหายให้แก่ระบบสิ่งแวดล้อมในวงกว้าง
 
ถึงเวลาแล้วที่ทุกๆคนจะต้องหันมาดูแลใส่ใจในปัญหาเรื่องของระบบบำบัดน้ำเสียอย่างจริงจังอย่างถูกวิธีและถูกกฎหมาย ตามหลักเกณฑ์ของกรมควบคุมมลพิษตามมาตรา 80 แห่ง พ.ร.บ. ส่งเสริมและรักษาคุณภาพสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ
โดยมีรายละเอียดคร่าวๆ เพื่อให้เจ้าของหรือผู้ครอบครองแหล่งกำเนิดมลพิษหรือผู้ควบคุมระบบบำบัดน้ำเสีย ต้องจัดทำรายงานสรุปผลการทำงานของระบบบำบัดน้ำเสียในแต่ละเดือนและรายงานต่อเจ้าพนักงานท้องถิ่นภายในวันที่ 15 ของเดือนถัดไป โดยค่าสถิติที่รายงานจะต้องเป็นไปตามประกาศกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเกี่ยวกับมาตรฐานควบคุมมลพิษจากแหล่งกำเนิดมลพิษด้วย
 
หากผู้ประกอบการใดไม่ปฏิบัติตามอาจจะมีบทลงโทษ 3 มาตราดังนี้
– มาตรา 104 เจ้าของหรือครอบครองแหล่งกำเนิดมลพิษผู้ใดไม่ปฏิบัติตามกฎกระทรวงที่ออกตามมาตรา 80 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปีหรือปรับไม่เกิน100,000บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ
 
– มาตรา 106 เจ้าของหรือผู้ครอบครองแหล่งกำเนิดมลพิษ ผู้ควบคุมหรือผู้รับจ้างให้บริการบำบัดน้ำเสียหรือกำจัดของเสียผู้ใดไม่จัดเก็บสถิติ ข้อมูล หรือไม่ทำบันทึกหรือรายงานตามมาตรา 80 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งเดือนหรือปรับไม่เกิน10,000บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ
 
– มาตรา 107 ผู้ควบคุมหรือผู้รับจ้างให้บริการผู้ใดทำบันทึกหรือรายงานใดที่ตนมีหน้าที่ต้องทำตามพระราชบัญญัตินี้ โดยแสดงข้อความอันเป็นเท็จ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปีหรือปรับไม่เกิน100,000บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ   


 
.
รู้แบบนี้แล้ว
ต้องเร่งหาวิธีการบำบัดน้ำเสียในโรงงานให้มีปริมาณน้อยลงหรือทำให้น้ำเสียเจือจางก่อนระบายน้ำออกจากโรงงานก็เป็นทางเลือกที่ดีอีกทางหนึ่ง CMP GROUP ขอนำเสนอ อุปกรณ์บำบัดน้ำและกำจัดสิ่งปนเปื้อน การบำบัดน้ำเสียในงานอุตสาหกรรมทุกประเภท ตัวช่วยให้คุณบำบัดน้ำให้คุณภาพที่ดีก่อนที่จะปล่อยสู่ธรรมชาติ
แต่ แต่ แต่  CMP GROUP เราไม่ได้มีแค่นั้น เรายังจัดจำหน่ายปั๊มเคมี ท่อ ข้อต่อ วาล์ว และอื่นๆอีกมากมาย ครบจบในที่เดียว
อย่ารอช้าทักแชทมาคุยกันได้ที่ LINE @cmpgroupth หรือคลิกเลย https://bit.ly/2wKDMc5
(ขอขอบคุณข้อมูลจาก : กรมควบคุมมลพิษ)
 
#CMP #CMPTHAI #CMPGROUP #PUMP #กรมควบคุมมลพิษ #กฎหมายการบำบัดน้ำเสีย #น้ำเสีย #บำบัดน้ำเสีย  #AYTOK   #ASAHI MICROZA #อุปกรณ์บำบัดน้ำ
 
 


Create Date : 08 ตุลาคม 2564
Last Update : 8 ตุลาคม 2564 14:29:23 น. 0 comments
Counter : 214 Pageviews.  
 
Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

สมาชิกหมายเลข 4597360
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
New Comments
[Add สมาชิกหมายเลข 4597360's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com