ไปให้ไกลเท่าที่ใจฝัน
Group Blog
 
All blogs
 

การเดินทางสู่ตัวอักษร


เป็นคนอ่านหนังสือได้เร็ว ที่จำได้ 6-7 ขวบก็อ่านหนังสือพิมพ์ได้แล้ว ความที่เป็นคนต่างจังหวัด หรือที่เพื่อน ๆ มันชอบเรียกว่าบ้านนอกนั่นแล น้ำไฟไม่เคยเข้าถึงในขณะที่คนในเมืองมีทีวีดู ของเราคือฟังวิทยุใส่ถ่าน ฟังเรื่องราวข่าวสาร นิยาย ประดามีจากวิทยุ

แต่สิ่งหนึ่งที่เรามีเป็นต้นทุนคือ พ่อเป็นคนชอบอ่านหนังสือ ลูก ๆ ทุกคนก็เลยได้รับสิ่งนี้มา คนในบ้านเราอ่านหนังสือกันมาตลอด หลากหลายประเภท พ่อไม่เคยว่าถ้าลูกจะฟุ่มเฟือยด้วยการซื้อหนังสือมาอ่าน พ่อเราเคยยืมหนังสือจีนกำลังภายในจากโรงเรียนที่พ่อสอนมาอ่านที่บ้าน ลูกทุกคนได้อ่านหมด หิ้วมาเป็นชุด ๆ ชุดนึง 4-5 เล่มจบบ้างมากกว่านั้นบ้างทำให้เราชอบอ่านหนังสือ ตอนเรียนมัธยมเราอ่านหนังสือแทบหมดห้องสมุด เราเลยถือว่าเราเป็นคนมีต้นทุนในการอ่าน ทำให้เติบโตมาเราทำงานมีเงินซื้อหนังสือเอง ได้เลือกในแบบที่ตัวเองชอบมากชอบน้อย หลากหลายมากมายที่เราซื้อหามาเก็บไว้

จนถึงวันนี้ด้วยสิ่งต่าง ๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิตมากมายทำให้มีบ้างในบางเวลาเราหลงลืมบางอย่างไป ทำให้การอ่านหนังสือของเราน้อยลงแต่ก็ยังพยายามอ่านวันละเล็กละน้อย จากเมือก่อนเราจะมุ่งมั่นไม่หลับไม่นอนแต่ตอนนี้เราอ่านวันละหน้า 2 หน้า บางบทบางตอนแล้วมาต่อวันละเล็กละน้อย ทำให้หนังสือเล่มหนึ่งยืดระยะเวลาอยู่กับเรานานขึ้น

เป็นความสุขเล็ก ๆ ง่าย ๆ ของเราเดินตามความฝันจากตัวอักษร

 

Create Date : 16 มิถุนายน 2553    
Last Update : 16 มิถุนายน 2553 8:42:21 น.
Counter : 174 Pageviews.  


จอกบ่วาย
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add จอกบ่วาย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.