I Remember You
I Remember You

......ตึ่งตึ๊งงงSmileySmileyก็ยังคงวนเวียนอยุ่กับซีรี่ย์แนวเดิม สืบสวน สอบสวน ฆาตรกรรม เรื่องนี้อ่านเรื่องย่อแล้วมันก็โอเคก็เลยลิสไว้ในโน้ต ซีรี่ย์ที่ต้องดู ขัดใจตรงพระเอกไม่ค่อยเท่าไหร่(แต่ฮีเคยถูกใจมิ๊กับบทหัวหน้า รปภ. ใน The Master’s Sun นะ ฮี่ๆ)Smiley

พระเอก ซออินกุก หน้าตาอาจจะแปลกๆ สำหรับมิ๊ 555หุ่นยังเป๊ะ เนื่องจากหลายฉากสวมสูทมองจากข้างหลังแล้วยังขัด ๆ

นางเอก จางนารา ไม่สวยมาก แต่ก็ไม่ขี้เหร่ แสดงดี

เนื้อเรื่อง......ประมาณว่า พระเอกมันสมองเป็นเลิศอัจริยะดีๆ นี่เอง แต่มีเหตุการณ์ในวัยเด็กที่ไม่น่าจดจำ พ่อโดนฆาตรกรโรคจิตฆ่าแม่โดนคนร้ายที่พ่อทำคดีฆ่าล้างแค้น น้องชายโดนฆาตรกรโรคจิตที่ฆ่าพ่อลักพาตัวไป............พระเอกจึงสูญเสียความทรงจำบางส่วนไป....และได้รับการเลี้ยงดูจากลูกน้องเก่าของพ่อเติบโตที่ต่างประเทศกลับมาหลังจากได้รับจดหมายเชิญบางอย่างเกี่ยวกับฆาตกรรม

การกลับมาครั้งนี้....มีเหตุฆาตกรรมต่อเนื่องมากมายและก็ได้มาร่วมงานกับนางเอกที่เป็นตำรวจนางเอกคือคนที่สะกดรอยตามพระเอกมาตลอด 20 ปีเพราะต้องการรู้เบาะแสเกี่ยวกับพ่อที่หายไปของตัวเอง ระหว่างเหตุการณ์ต่าง ๆมากมายก็มีตัวละครโผล่มาหลากหลายอาชีพ ไม่ว่าจะเป็น ทนาย หมอ ล้วนแต่อยู่ในวงโคจรของพระเอกทั้งนั้นนนนนนนน.............


ทนายน้อย Smiley(ปาร์คโบกัม แอ๊บแบ๊ว ใสมองทีไรใจสั่นรัว ๆ ) Smileyแท้จริงแล้วก็คือ น้องชายที่หายไปของพระเอกผู้ส่งจดหมายเรียกพระเอกกลับมาเกาหลี เพื่อหวังให้พี่ชายที่เค้ารักจดจำเค้าได้และเพราะทนายมีความผิดปกติทางด้านจิตใจตังแต่เด็กหนำซ้ำยังถูกเลี้ยงจากฆาตรกรอัจฉริยะโรคจิต จึงทำให้เค้ามีสภาพจิตใจไม่ต่างจากฆาตรกรอัจฉริยะโรคจิตผู้ที่เค้าเรียกว่าอา แต่ด้วยความรักที่บริสุทธิ์ของพี่ชาย ย่อมชนะทุกอย่างแม้แต่ปีศาจในจิตใจของตัวเอง....

หมอ ฆาตรกรอัจฉริยะโรคจิต.....คือฆาตรกรอ่ะ มันก็คงไม่ใช่คนดีใช่ป่าวแต่ในความไม่ดีก็ยังมีความดี แต่เป็นความดีที่คิดว่าดี (เอ๊ะ!!! ยังไง) ประมาณว่า ได้ช่วยเหลือเด็กที่ถูกพ่อแม่ คนดูแล ทำร้าย ทารุณแล้วฆ่าพ่อแม่ของเด็กทิ้งประมาณนี้เหมือนช่วยดึงเด็กเหล่านั้นขึ้นมาจากขุมนรกเหมือนที่ตัวเองเคยประสบ แล้วช่วยเหลือให้ชีวิตเด็กพวกนั้นดีขึ้นแต่ก็ฆ่าคนเลี้ยงดูพวกเค้า ประมาณนี้

เรื่องนี้ก็ยังทำให้ไม่ผิดหวังไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่องที่ซับซ้อนเหมือนก็รู้นะว่าคนนี้เป็นฆาตรกรแต่จับไม่ได้อ่า.....คือแผน วิธีการแนบเนียนไปหมดบางทีก็คิดว่า เค้าก็คิดกันได้เนอะแบบนี้.....คือลุ้นตามตลอดดด พระเอกกับน้องชายก็มุ้งมิ้งกันดีเหลือเกินบางทีก็ฟินยิ่งกว่านางเอกซะอีก.........


Smiley SmileySmiley ชอบเวลา 3 คนนี้อยู่ด้วยกันนะ เวลาไขคดีงี้ เหมือนรวมอัจฉริยะอ่ะ SmileySmileySmiley

Create Date : 13 ธันวาคม 2558
Last Update : 13 ธันวาคม 2558 12:38:34 น.
Counter : 1377 Pageviews.

0 comment
Oh my ghost
Oh my Ghost

มิ๊เสียใจ.....ที่มาดูเธอช้าไปคือเห็นกระแสจากเว็บซับไทยหลายเว็บแล้วแหละว่า สนุก งั้นงี้ ฟินเฟร่อ!!!!!!!

ก็ใครมันจะไปรู้......แหม๋!!! อยากจะตบหัวตัวเองซักพันครั้ง คราวหน้าคราวหลังจะได้ไม่มองพระ-นางเฉพาะรูป คือก็เข้าใจว่าซักพักแล้วแหละว่าพระเอกเกาหลีอ่ะ ถ้าให้มองแต่รูปอ่ะบางคนคือแบบไม่หล่อ ไม่ตรงเป๊ก แต่พอแสดงแล้วแบบ เห้ยยยยยย หล่ออ่ะ ฟินอ่ะ ดีงามอ่ะ คือหลายคนละไงก็ว่าจะมิพลาดแล้วน้า.....

ดั๊นนนนนมาตกม้าตายเรื่องนี้อีกจนได้.........เพื่อนก็คะยั้นคะยอ ดูดีแกร....ฟินเฟ่อ แต่มิ๊ก็ยังแบบ พระเอกไม่หล่ออ่ะแก  แก่ไปอ่ะแกโดยที่ไม่ได้คลิกไปดูทีซงทีเซอร์เล้ยยยยย


ผ่านมาเนิ่นนานนนนนนนน ซีรี่ย์เค้าฉาย 3 ก.ค 58-22 ส.ค.58 แต่มิ๊เพิ่งได้ดูเมื่อ ต้นเดือน ธ.ค. 58 ที่ดูเพราะ Reset ซักจะเครียดเกินไป เลยต้องหาอะไรดูแก้เครียด ทีนี้ไม่รู้ดูไรไง..เลยอ่ะเอากะเอา

ตอนที่ 1 เห่ยยยแกรรรรร สนุกอ่ะ (ทำไมทำไมทำไม เว เว เว???????ทำไมฉั๊นนนนเพิ่งมาดู๊)

หลังจากนั้นติดสิคะ รอไร

พระเอกโจจองซอก คือแบบ นางมีออร่า ขาว ใสไม่แก่อย่างที่คิด

นางเอกปาร์คโบยอง ชอบนางมากกกตั้งแต่นางมารันนิ่งแมนตอนแรกๆ คือตัวเล็ก น่ารัก แสดงโคตรเก่ง

เนื้อเรื่อง.....ประมาณแบบว่า พระเอกเป็นเซฟเก่งชื่อดังมั่นใจในตัวเองสูง หล่อด้วย เปิดร้านเป็นของตัวเอง นางเอกชอบเก็บตัว ขี้อายขี้กลัว ไม่มั่นใจในตัวเอง ก้มตาก้มตาตลอดดด พูดขอโทษแทบทุกคำ คือแบบตามฉบับนางเอกผู้อ่อนต่อโลก ไม่สู้คน แต่นางเห็นผี!!!! นั่นคงเป็นสาเหตุอ่ะนะประมาณว่าตัวเองไม่เหมือนคนอื่นเลยเก็บตัวไม่มีเพื่อนไรงี้ นางมาทำงานเป็นลูกมือครัวที่ร้านของเซฟนางแอบรักเซฟไรงี้ แล้วนางเป็นคนมีพรสวรรค์ด้านการทำอาหาร นางจะพูดคุยผ่านทางบล็อกอาหารที่นางเขียนขึ้นประมาณว่ามีตัวตนในโลกออนไลน์ไรงี้ (ไม่เหมือนเรานะเว้ยยยยเรามีตัวตนในดลกความเป็นจริงด้วยยย) วันหนึ่งนางดันโดนผีซิงเข้าสิงงี้ นางก็เลยหื่นกับเซฟเพราะเซฟเป็นผู้มีพลังที่จะทำให้ผีไปสู่สุคติ นางรุกตลอดดด คือฮา แต่หลัง ๆ มามิ๊กลับไม่ค่อยชอบผี อยากให้นางเอกเป็นตัวของตัวเองมากกว่า พอนานไป ๆเซฟก็ชอบนางเอกแต่ชอบในขณะที่นางเอกโดนสิง หรือพูดง่าย ๆ คือชอบผีแต่ไม่รู้ว่าเป็นผี เรื่องนี้มิ๊ว่ามันมีครบรสเลยนะ ตลก ฮา สาระเรื่องอาหารเรื่องการใช้ชีวิต เรื่องความรักของเพื่อน ของพ่อ ของครอบครัวเป็นเรื่องที่ให้ความสนใจในครอบครัวมากกกก มิตรภาพ คือดูแล้วได้ข้อคิดหลายอย่างนะ

เอาเป็นว่า เรื่องนี้ให้คะแนน 8/10 ขาดไป 2 คะแนนเนื่องจากไม่ค่อยชอบนิสัยผีช่วงที่ชอบเซฟ 55555555

ถ้าคุณยังไม่ได้ดู ถือว่าคุณพลาดดดอย่างแรงค่ะ
Create Date : 11 ธันวาคม 2558
Last Update : 11 ธันวาคม 2558 14:09:00 น.
Counter : 360 Pageviews.

0 comment

สมาชิกหมายเลข 2500719
Location :
แม่ฮ่องสอน  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]"Decide how you want to feel,
and go wherever it takes to feel that way."

– Andy Hayes

จงถามตัวเองว่าอยากมีความรู้สึกอย่างไร
และไปเหยียบยืนในที่ทำให้คุณรู้สึกแบบนั้นได้