Group Blog
 
All blogs
 

เปิดตัว MMU ตัวที่สามกับ Lumiere

เมื่อวานเพิ่งเอาน้องเหมียวมาเปิดตัว ว่าจะทำของ Lumiere ต่อแต่ดันเน็ตมีปัญหา ก็เลยมาต่อกันวันนี้แล้วกันนะคะ สำหรับที่มาของการสั่งเนี่ยก็เหมือนน้องเหมียวเลยค่ะ แบบว่ามีโปรโมชั่นส่งฟรีค่ะ พอเข้าไปในเวปก็พบว่ามีชุดตัวอย่างคุ้มมากๆ เลย กับราคาแค่ $6 ก็ได้ลองของ 6 อย่างเลยค่ะ ไม่เสียค่าส่งด้วย แบบนี้เลยรีบสั่งโดยด่วน ของที่ได้รับหน้าตาเป็นเยี่ยงนี่ค่า..มาเป็นห่อพลาสติกใสเต็มพอดีด้วยกระปุก 6 กระปุกเล็กๆ ด้วยกันค่ะ ขนาดพอๆ กะของ EM แต่เป็นกระปุกสี่เหลี่ยมและไม่มีฝากรองให้พลิกมาด้านหลังก็มีป้ายแปะไว้ให้เรียบร้อยค่ะว่าแต่ละกระปุกเป็นอะไรกันบ้าง ของที่เราสั่งมาในชุดนี้ก็ประกอบไปด้วยตามนี้เลยค่ะ

1. Cashmere - Light Med Golden
2. Luminesse - Light Med Golden
3. Veena Velvet - Light Medium Warm
4. Flawless Face - Light Medium Warm
5. Pearlfecting Powder - Sheer
6. All over color - Natural Radiance


รองพื้นของยี่ห้อนี้จะแบ่งเป็น 4 แบบค่ะ ขออนุญาตลอกมาจากในเวปของ Lumiere เลยแล้วกันนะคะ

Flawless - Unlike other mineral foundations that are chalky and heavy feeling Flawless is finely milled, soft & moisturizing. Formulated with squalane to create a creamy textured foundation that will almost melt into the skin to rehydrate and rejuvenate dry, lifeless skin. Flawless is a mica free matte but not flat foundation with a touch of glow.

Veena Velvet - The addition of a cosmetic grade oat powder has been added to this unique foundation to create a soft, creamy like textured foundation that is perfect for sensitive skin. Will help heal and soothe the skin and keep your skin oil free all day long without drying your skin. Veena Velvet is a all matte, mica free foundation that is not chalky and completely blendable powder.

Luminesse - Created by customer request! This is yet another soft, finely milled foundation mimicked after a nationally known brands that is just as its suggests.... Luminous! While it is still a matte foundation, this formula offers a luminous glow with a light medium to heavy coverage. If you like the finish of Bare Escentuals, Sheer Cover or Jane Iredale, you are going to LOVE our Luminesse!

Cashmere - Silky Soft almost creamy like texture that will be great on ANY skin type as the high content of pure silk powder will soak up extra oil for those with oily skin and help retain moisture for those with dry skin. This is truly a remarkable foundation that will keep you skin looking fresh all day! Our Cashmere pure silk based foundation offers a satin smooth matte but, not flat finish.

คือจะบอกว่าอ่านแต่ละอันแล้วก็เลือกไม่ถูกเลยอ่ะค่ะ ก็เลยเลือกมาทุกแบบเลย แต่สีเอาสีคล้ายๆ กัน ส่วนอีกสองอันที่เหลือเลือกเป็น Pearlfecting Powder กะ All over color เพราะอยากลองดูค่ะ พวกสีๆ เราไม่ค่อยได้ใช้เท่าไหร่ มาดูสีกันนะคะ
สีอาจจะเพี้ยนๆ หน่อยนะคะ พอดีถ่ายตอนกลางคืนใต้แสงสีเหลือง ถ้ายังไงจะขอแก้ตัวเรื่องสีตอนรีวิวแล้วกันนะคะ คงต้องขอเวลาในการทดลองใช้อีกซักพักนะคะ เพราะตอนนี้ยังไม่ได้ลองใช้เลยล่ะค่ะ กะว่าจะลองใช้น้องเหมียวไปซักพักก่อน

ยี่ห้อนี้มีของให้ลองเล่นเยอะเลยนะคะ นอกจากรองพื้น คอนซีลเลอร์ บลัช และอายแชโดว์ที่เป็นของหลักๆ ที่ต้องมีแล้ว ก็จะมีพวก Finishing Powders, All Over Color, Bronzers, Silk Radiances, Body Shimmers, Emu Oil, Pure Squalane, etc. เยอะจริงๆ นะเนี่ย เพิ่งรู้ด้วยว่ามีน้ำมันอีมูด้วยแฮะ ที่สำคัญมีจัดเป็นเซ็ทในราคาที่ถูกลงกว่าสั่งแยกด้วยอ่ะค่ะ เราว่าน่าสนใจดีนะคะยี่ห้อนี้ อ๊ะๆๆๆ.. เรามะได้เป็นหน้าแมวนะจ๊ะ แค่มาบอกเล่าให้ฟังจ้า แล้วไงจะขอมารีวิวในไม่ช้านะคะ


ปล. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจสั่งซื้อนะคะ หลังจากเข้าไปเช็คในเวปพบว่าราคาชุดทดลองอันนี้เค้าขึ้นเป็น $9 แล้วนะคะ และโปรโมชั่นส่งฟรีก็หมดไปแล้วด้วยค่า เสียดายจังนะเนี่ย 

Create Date : 08 มกราคม 2551    
Last Update : 9 มกราคม 2551 0:13:25 น.
Counter : 710 Pageviews.  

เปิดตัว MMU ตัวที่สองกับน้องเหมียว Meow Cosmetics ค่ะ

ช่วงก่อนปีใหม่เข้าไปวิ่งเล่นที่บล็อคของนู๋ ม. แล้วได้ข้อมูลว่าน้องเหมียวกำลังมีโปรโมชั่นลด 20% อยู่ ก็เลยรีบสั่งมาลองค่ะ เพราะว่าอ่านรีวิวของนู๋ ม. แล้วเนี่ยอยากลองเจ้า Primer เหลือใจ เห็นว่าคุมมันขั้นเทพ ส่วน Crystalline Cat Glow Powder ก็น่าลอง ว่าดังนั้นเราก็เลยจัดการสั่งสองชิ้นนี้แบบ full size ไปค่ะ แล้วก็สั่งพวกตัวอย่างมาลองด้วยส่วนนึง มาดูของที่ได้รับกันดีกว่าค่ะเจ้าแพ็คเก็จที่ส่งมาเยินสุดๆ เพราะว่าฝนตกค่ะ เลยเปียกจนเปื่อยไปแล้ว ยังดีที่ของข้างในไม่เยินไปด้วย เปิดออกมาก็เจอถุงลายเสืออันนี้เลยค่ะ แหม..สมกะเป็นน้องเหมียวเลยแฮะหลังจากเปิดถุงลายเสือออกมาแล้วก็เจอกะกระปุกสองกระปุก กะถุงพลาสติก 7ซองด้วยกันค่ะ เป็นอะไรบ้างเอ่ยมาดูกันเลยค่ะเริ่มต้นด้วยเจ้ากระปุกหน้าแมวสองกระปุกก่อนแล้วกันนะคะ เป็น Premiere Puss Primer Oily Full Size และ Crystalline Cat Glow Powder Full Size ค่ะ ราคาเต็ม $12.95 ต่อกระปุกค่ะ ตัวแรกด้านซ้ายมือจะเป็น Primer สำหรับผิวมันที่จะช่วยควบคุมความมัน โดยจะมี Kaolin Clay, Silk Powder, Boron Nitride เป็นส่วนประกอบค่ะ เราลองใช้มาซักพักก็ยังไม่ค่อยเห็นผลชัดเจนมากนัก คงเพราะช่วงนี้อากาศหนาวมากๆ ค่ะ เลยกะว่าวันที่อากาศอุ่นขึ้นอาจจะเห็นผลได้ชัดเจนกว่านี้ค่ะ ส่วนตัวทางด้านขวามือเป็น Glow Powder ส่วนประกอบคือ Mica, Titanium Dioxide แป้งนี้ไม่มีวิ้งๆ นะคะ แต่เค้าว่าใช้แล้วทำให้หน้าดูโกลว์ เปิดฝากระปุกออกมาเป็นแบบนี้ค่ะแป้งจะออกสีขาวๆ ทั้งคู่ ตัว Primer คุมมันจะเนื้อด้านๆ หน่อยค่ะ ส่วน Glow powder จะเหลือบๆ นิดๆ นิดเดียวจริงๆ นะคะ มันไม่ได้เป็นวิ้งๆ อย่างที่คิดตอนแรก แต่ในเวปเค้าก็เขียนบรรยายไว้แล้วล่ะว่า "Crystalline Cat is *NOT* glittery, it adds only a "glow" to your skin" เราเพิ่งลองใช้ไม่กี่ครั้งเองค่ะ ยังไม่ขอรีวิวแล้วกันนะคะ ขอใช้อีกซักพักแล้วค่อยมาว่ากันอีกทีน้าห้าถุงนี้เป็นรองพื้นสี่ถุงค่ะ แล้วก็คอนซีลเลอร์อีกหนึ่งถุง เราเลือกสีตามนี้เลยค่ะ

Flawless Feline: 2-Frisky Korat
Flawless Feline: 2-Frisky Abyssinian
Flawless Feline: 2-Frisky Manx
Flawless Feline: 3-Naughty Manx
Concealer: 2- Frisky Abysinnian

เลือกแบบ Flawless Feline มาหมดเลยเพราะว่าเห็นว่ามันปกปิดมากสุดแล้วอ่ะค่ะ ส่วนสีก็เลือกสุ่มๆ มา จากที่ลองใช้คร่าวๆ มาไม่กี่วันรู้สึกว่าสีที่เลือกมายังไม่ค่อยต่างกันมากเท่าไหร่ แต่ไว้ยังไงจะลองสังเกตอีกซักพักนะคะ แล้วจะมารีวิวต่อไปค่ะ อ้อ..ตอนแรกที่ทดลองใช้เรามีปัญหากับการที่รองพื้นเป็นคราบมากๆ เลยอ่ะค่ะ ตอนหลังต้องใช้วิธีลงแป้งให้หน้าหายมันจากครีมต่างๆ ไปก่อนถึงค่อยลงรองพื้นปัญหานี้ก็หมดไปค่ะ
สองถุงนี้เป็นของแถมค่ะ เป็น eye shadow สีเขียวทั้งสองสีเลย อันทางซ้ายมือเป็น Scandal Eyes สี Tonya H. ค่ะ ส่วนอันทางขวามือเป็น Cat Eyes สี Catalyst ค่ะ ยังไม่ได้ลองใช้เลยล่ะค่ะ ไว้ไงจะรวบไว้รีวิวรวมกันอีกทีนึงนะคะ


เอาล่ะค่ะ หมดแล้วกันน้องเหมียวที่เราสั่งซื้อมา ยังไงจะขอใช้ไปอีกซักพักก่อนนะคะ แล้วจะมาทำรีวิวให้ได้อ่านกันแน่ๆ ค่ะ ยังไงก็อย่าลืมมาติดตามกันนะคะ เดี๋ยวจะเอาน้อง Lumiere ที่สั่งมาใกล้ๆ กันกะน้องเหมียวเอามาเปิดตัวด้วยค่ะ ลองคลิ๊กไปดูกันได้นะคะ


 

Create Date : 07 มกราคม 2551    
Last Update : 7 มกราคม 2551 6:23:28 น.
Counter : 721 Pageviews.  

รีวิว Everyday Minerals

ต้องขอโทษด้วยนะคะสำหรับการรีวิว Everyday Minerals ที่กว่าจะได้ทำก็ผ่านมาราวๆ สองอาทิตย์ได้ หลังจากได้ทดลองใช้มาซักระยะนึงกับเจ้า Everyday Minerals ซึ่งเป็น Mineral Makeup อันแรกที่เราได้เคยใช้ก็พบว่าค่อนข้างน่าสนใจทีเดียวเลยค่ะ ก่อนที่จะได้รีวิวเราขอบอกข้อมูลก่อนเลยนะคะว่าเราเป็นมือใหม่สำหรับการแต่งหน้ามากๆ ปกติก็จะไม่ได้แต่งอะไรมากมาย ยิ่งช่วงที่ผ่านมาต้องต่อสู้กะน้องสิวมาตลอด ยิ่งทำให้ไม่ค่อยกล้าที่จะแต่งหน้าแบบเต็มที่ซักเท่าไหร่ ก็เลยทำให้เราไม่ค่อยมีความรู้หรือเทคนิคในการแต่งหน้าเลยนะคะ รวมทั้งในการใช้ MMU นี้ เราเองก็เป็นมือใหม่จริงๆ ค่ะ คงต้องถือว่าการรีวิวอันนี้เป็นการให้ข้อมูลตามที่เราได้ใช้และรู้สึกล้วนๆ นะคะ

ข้อมูลสำหรับผิวหน้าเรานะคะ เราเป็นคนผิวมันมาก โดยเฉพาะช่วงทีโซนค่ะ มีสิวและรอยสิวบ้างประปราย รูขุมขนกว้างใหญ่ไพศาลทีเดียวเชียว ช่วงที่ได้ลองใช้ EM นี้จะเป็นช่วงที่อากาศเดี๋ยวอุ่นเดี๋ยวก็หนาว อากาศส่วนใหญ่จะเย็นๆ นะคะ ส่วนสีผิวเรานี่ เรายังไม่แน่ใจว่าจะเทียบกะอะไรดีแฮะ แต่ผิวน่าจะราวๆ NC 20-25 ประมาณนี้มังคะ เอาละค่ะ...มาเริ่มรีวิวกันซะทีดีกว่านะคะ

ต่อเนื่องจากการเปิดตัวเจ้า EM จากบล็อคก่อนหน้านี้ " เปิดตัว Mineral makeup ชิ้นแรกของเรา กับ Everyday Minerals ค่ะ" เราได้ชุดทดลองมา 5 ชิ้นด้วยกันนะคะ เป็นแป้งรองพื้นสามชิ้น concealer 1 และบลัช 1 รายละเอียดดูได้จากบล็อคเปิดตัวเลยนะคะ หลายคนอาจจะอยากเห็นสีที่ชัดเจนขึ้น เราเลยถ่ายรูปมาให้เห็นในหลายๆ รูปแบบตามนี้เลยค่ะ

ก่อนอื่นขอแจ้งก่อนว่าวันที่เราถ่ายรูปเป็นวันที่ฟ้าครึ้มฝนตกค่ะ แสงธรรมชาติเลยไม่ค่อยมี ต้องอาศัยถ่ายรูปในแสง fluorescent นะคะ มาเริ่มจากสีจากตลับก่อนแล้วกันนะคะ สีบลัชค่อนข้างแตกต่างชัดเจน เราเลยไม่ได้เอามารวมถ่ายไว้ด้วยนะคะ อันนี้เราถ่ายให้ดูสีจากก้นกระปุกนะคะ สีก็จะเขียนไว้ทีก้นกระปุกแล้วนะคะ


คราวนี้มาดูกันที่เนื้อแป้งกันหน่อยนะคะ เราก็ลองเทลงมาบนกระดาษพื้นสีขาว ด้านบนจะแสดงให้เห็นสีเปรียบเทียบตอนที่ยังเป็นผงแป้งอยู่ ส่วนรูปอันล่างจะแสดงให้เห็นสีเปรียบเทียบหลังจากเราเอาคัตตอนบัตมาปาดๆ ให้สีออกติดกับกระดาษแล้วนะคะเหมือนรูปที่ทำด้านบนจะมองไม่ค่อยชัดเท่าไหร่ เลยลองแยกออกมาอีกทีนะคะ

มาลองดูสีที่ป้ายกับผิวดูบ้างนะคะ เราเอามาปาดลงที่หลังท้องแขนไล่สีตามด้านบนเลยนะคะ ภาพแรกจะเป็นสีที่ถ่ายในแสง fluorescent นะคะส่วนภาพนี้จะเป็นสีที่ถ่ายในแสงธรรมชาติค่ะ
หลังจากเกลี่ยให้เข้ากับผิวแล้ว จะพบว่าสี Medium Beige จะกลืนหายไปกับผิวเลยค่ะ ส่วน Sunkissed Fair จะออกขาวออกมาค่อนข้างชัดเลย สี Light จะออกเหลืองๆ ให้เห็นนิดหน่อย สำหรับ concealer สี Spring ก็หายๆ กลืนไปกับผิวเหมือนกันนะคะ ดูที่ภาพตามนี้เลยค่ะส่วนอันนี้เป็นสีบลัช B&B หลังจากเกลี่ยๆ ไปกับผิวนะคะ สีจะออกส้มๆ อมแดงหน่อยๆ มีวิ้งๆ สวยดีค่ะ อันนี้เราป้ายค่อนข้างเยอะสีเลยค่อนข้างจัดจ้านหน่อยนะคะพอปัดแล้วก็ทำให้นึกถึงบลัชนาร์สสีนึงขึ้นมาเลยค่ะ เพราะสีจะคล้ายกันมากๆ เลย สีนั้นก็คือ Taj Mahal ค่ะ ออกส้มวิ้งๆ คล้ายๆ กันเลย ก็เลยหยิบเอามาปัดเทียบกันให้ดูค่ะเอาล่ะค่ะ เรื่องสีก็ได้เห็นกันหลายๆ รูปแบบแล้วนะคะ เราจะขอสรุปเรื่องสีไว้ตอนท้ายนะคะว่าเรารู้สึกยังไงกับโทนสีแต่ละสีที่เราเลือกมาหลังจากที่ได้ทดลองใช้ ก่อนที่จะถึงบทสรุปการทดลองใช้ เราขอพูดถึงการปกปิดของรองพื้นและ concealer ก่อนแล้วกันนะคะ หลายคนอาจจะอยากทราบว่า รองพื้นที่มีหลายแบบจะปกปิดต่างกันขนาดไหน และ concealer จะปกปิดดีรึเปล่า ในส่วนตัวของเราจากการได้ทดลองใช้รองพื้นแบบ matte และ intensive และ concealer เราพบว่ารองพื้นแบบ matte จะปกปิดได้นิดหน่อย เวลาทากับผิวแล้ว ไม่สามารถที่จะปกปิดรอยดำจากสิวได้ หรือแม้แต่รุ่น intensive ก็ไม่ได้ช่วยปกปิดได้มากนัก ก็ยังจะเห็นรอยสิวอยู่นะคะ เพียงแต่จะช่วยให้สีผิวกลืนกันมากขึ้น ทำให้รอยสิวต่างๆ ลดลง ส่วน concealer ก็ถือว่าปกปิดได้ดีระดับนึงค่ะ ก็ยังมองเห็นอยู่บ้างแต่สำหรับเราค่อนข้างพอใจกับระดับการปกปิดค่ะ

ด้วยความที่อยากให้เพื่อนๆ ได้มองเห็นว่าการปกปิดของรองพื้นและ concealer ของ EM จะประมาณไหน ก็เลยถ่ายรูปมาให้ดูคร่าวๆ โดยใช้รอยแผลที่อยู่ตรงข้อมือของเรามาเป็นตัวทดสอบให้เห็นแล้วกันนะคะ ถ้ามองจากภาพ Before จะเห็นว่ามีจุดสองจุดที่เป็นรอยแผลสีดำตรงที่เราวงกลมไว้ให้เห็นนะคะ ภาพ After จะเป็นการใช้รองพื้นแบบ matte และ intensive มาทาทับรอยค่ะว่าจะเป็นยังไง ผลก็คือแบบ matte ก็ยังเห็นรอยอยู่แต่ก็ดีขึ้น ส่วน Intensive จะปกปิดได้ดีกว่าค่ะ
ต่อไปเป็นการทดสอบการปกปิดของ concealer นะคะ เราแยกถ่ายเป็น 3 steps ตามภาพแรกคือ Before จะเห็นว่ามีรอยสองรอยเหมือนเดิมนะคะ ภาพกลาง (After 1) จะเป็นการใช้ concealer เกลี่ยทับรอยอันแรก ก็จะเห็นว่ามันก็หายไป คงเหลือให้เห็นรอยที่สองอยู่ ส่วนภาพสุดท้าย (After 2) เป็นการใช้ concealer เกลี่ยทับรอยที่สอง ซึ่งจะเห็นว่ารอยทั้งสองรอยแทบจะมองไม่เห็นในภาพสุดท้ายแล้วค่ะหลังจากได้ทดลองใช้มาระยะนึง ลองผิดลองถูก มั่วๆ ไปตามประสามือใหม่หัดใช้ เราก็ขอรายงานผลการใช้ EM ดังนี้นะคะ

สี
ถ้าดูจากสีด้านบนที่แสดงให้เห็นสีหลังจากเกลี่ยกับผิวแล้ว ก็คิดว่าสี medium beige ซึ่งเป็นโทนสี Warm น่าจะมาแรงและดูเข้ากับเราใช่รึเปล่าคะ แต่พอได้ลองใช้กับหน้าแล้ว เราพบว่าตอนแรกๆ หลังแต่งหน้าใหม่ๆ ก็โอเคดีนะคะ แต่พอทิ้งไว้ซักพักประมาณสองชั่วโมง หน้าก็เริ่มมัน สีก็จะดร็อป ทำให้หน้ามันหมองๆ ดำๆ แดงๆ ไม่ชอบเลยอ่ะค่ะ ในขณะที่สี Sunkissed Fair ที่เป็นโทนสี Beige และ Light ที่เป็นโทนสี Golden พอทากับหน้าแล้วรู้สึกว่าหน้าจะเด้งกว่าและสีไม่ดร็อปดูหมองเหมือนโทนสี Warm เราเลยแอบคิดไปเองว่าบางทีสีผิวของเราอาจจะเหมาะกับสองโทนหลังมากกว่า warm อ่ะค่ะ อีกอย่างที่เรารู้สึกก็คือ สีตอนทากับหน้าไม่ค่อยจะต่างกันมากเท่าไหร่ เราเองก็ไม่แน่ใจว่าเราจะทาน้อยเกินไปหรือทาไม่ถูกรึเปล่า แต่ผลตอนทาเราไม่ค่อยรู้สึกว่าสีสามสีที่เราเลือกมาต่างกันมากนัก จะต่างก็ตอนทิ้งไว้ซักพักมากกว่าค่ะ


การควบคุมความมัน
เรื่องควบคุมความมัน เราคงต้องขอบอกว่าไม่ประทับใจเลยค่ะ เพราะวันแรกที่ลองใช้ ไม่ถึงสองชั่วโมงก็มันแบบต้องซับหน้าแล้วอ่ะค่ะ วันหลังๆ อากาศเย็นขึ้นก็เลยหน้ามันลดลงหน่อย แต่เรารู้สึกได้ว่าถ้าจะใช้ MMU คงต้องหาอะไรมาช่วยในเรื่องการควบคุมความมันบนใบหน้าแน่ๆ ค่ะ


การปกปิด
จากที่ได้กล่าวไว้แล้วด้านบนในเรื่องการปกปิด เราคิดว่าสำหรับรองพื้น ถ้าเพื่อนๆ ต้องการการปกปิดหน่อยก็แนะนำ intensive นะคะ เพราะแบบ matte จะปกปิดได้น้อยกว่า ส่วน concealer เราค่อนข้างโอเคกับการปกปิดนะคะ ไม่ได้สามารถปกปิดได้มิดสนิทหมด แต่ก็ปกปิดได้ระดับที่น่าพอใจไม่รู้สึกหนาโบ๊ะอ่ะค่ะ


ผลข้างเคียงหลังการใช้
ก่อนหน้าที่จะได้ทดลองใช้ เราก็มีสิวขึ้นเล็กน้อยซึ่งมันเกิดขึ้นตั้งแต่เราได้กลับมาที่อเมริกาในช่วงที่ผ่านมา คาดว่าแพ้อะไรซักอย่าง ซึ่งหลังจากที่ได้ใช้ EM เราก็ไม่ได้รู้สึกว่ามันไปกระตุ้นให้เกิดสิวมากขึ้นนะคะ


ความคิดเห็นโดยรวมต่อผลิตภัณฑ์
โดยส่วนตัวแล้ว เราคิดว่า EM เป็น MMU ที่น่าสนใจโดยเฉพาะกับคนที่เพิ่งเริ่มต้นใช้ MMU นะคะ เราค่อนข้างพอใจกับคุณภาพโดยรวมของผลิตภัณฑ์อันนี้ มีจุดนึงที่เราอยากพูดถึงคือเรื่องเม็ดสีที่บางครั้งเราจะเห็นมีเม็ดสีที่โดดออกมาค่อนข้างชัด เช่น ตอนใช้ concealer ตอนกำลังป้ายๆ กลบรอย บางครั้งก็จะเห็นรอยสีแดงเด่นออกมาชัดเจนเลย ตอนแรกนึกว่าเลือดออก ซึ่งตอนหลังเพิ่งสังเกตว่ามันเป็นเม็ดสีที่โดดออกมาน่ะค่ะ นอกจากเรื่องนี้และเรื่องการควบคุมความมันที่เราคงต้องหาทางแก้เพิ่มเติม เราก็คิดว่า EM เป็น MMU ที่น่าใช้นะคะ ถ้าเราได้ลองยี่ห้ออื่นๆ บ้างก็คงจะสามารถบอกอะไรได้มากกว่านี้เนื่องจากจะได้มีตัวเปรียบเทียบ แต่อย่างไรก็ตาม เราก็คิดว่าเราประทับใจกับ EM นะคะ 

Create Date : 26 พฤศจิกายน 2550    
Last Update : 7 มกราคม 2551 5:29:30 น.
Counter : 1136 Pageviews.  

เปิดตัว Mineral makeup ชิ้นแรกของเรา กับ Everyday Minerals ค่ะ

หวัดดีค่า พอดีวันนี้เพิ่งได้รับของเล่นตัวใหม่มาค่ะ ก็เลยขอบ้าเห่อเอามาอวดนิดส์นุงนะคะ ของเล่นที่ว่าก็คือเจ้า Mineral Makeup ยี่ห้อ Everyday Minerals นั่นเองค่ะ

เราเองเริ่มรู้จัก Mineral Makeup มาพอสมควรแล้วค่ะ แต่ที่ว่ารู้จักในที่นี้คือแค่รู้ว่ามันมีนะคะ ก็เห็นในโฆษณาแหละค่ะว่าเครื่องสำอางหลายยี่ห้อทยอยออกเครื่องสำอางที่เป็น MMU มามากขึ้นเรื่อยๆ เราเองไม่ได้สนใจอะไรเลย เนื่องจากเราเป็นคนไม่ค่อยแต่งหน้าน่ะค่ะ แต่พักหลังๆ ตั้งแต่ได้เห็นคุณแอน (แอ่นแอ๊น) ได้เข้ามาให้ความรู้เกี่ยวกับ MMU พอได้อ่านก็เริ่มรู้สึกว่าเจ้า MMU นี่ก็น่าสนใจเหมือนกันแฮะ

ยิ่งตอนหลังๆ ได้เห็นเพื่อนๆ ในห้องหลายคนได้ลองใช้ และมีการพูดถึงกันมากขึ้นเรื่อยๆ และยิ่งได้อ่านกระทู้ที่นู๋ ม. และคุณ A Princess ตั้งเกี่ยวกับ MMU ก็ยิ่งรู้สึกอยากลอง ในที่สุดหลังจากอดใจไม่ไหว ก็เลยปรึกษาคุณแอนว่าเราจะเริ่มต้นยังไงดี คุณแอนผู้แสนใจดีก็แนะนำว่าน่าจะเริ่มลองจาก Everyday Minerals เพราะว่าเค้าให้ตัวอย่างมาลองใช้ฟรี จ่ายก็แค่ค่าส่ง

และแล้ว.. เราก็เลยเข้าเวปของ EM เพื่อไปเช็คดูว่าจะสั่ง sample ยังไง ก็มั่วๆ ไปมาจนเลือกมาได้ครบชุดของ sample ที่เค้าจะให้เลือกสีรองพื้นได้สามชิ้น concealer 1 ชิ้น และบลัชได้ 1 ชิ้นค่ะ รวมแล้ว 5 ชิ้นด้วยกัน ค่าส่งสามเหรียญกว่าๆ จำได้ว่าสั่งไปตอนกลางวีคที่แล้ว ได้รับของวันนี้ ก็เร็วใช้ได้เลยค่ะ ว่าแล้วอวดเลยดีกว่า....เปิดซองออกมาก็เจอกะก้อนน้ำตาลๆ ยาวๆ แอบรู้สึกว่ามันเล็กกว่าที่คิดแฮะ แต่ก็ลืมไปว่ามันแค่ sample เองนี่นา...แฮะๆพอคลี่กระดาษออกก็เจอเจ้าคอนโดแป้งที่ประกอบด้วยกระปุกขนาดจิ๋วน่ารักห้าอันวางซ้อนกันอยู่ค่ะ ปริมาณที่ให้เค้าบอกว่าจะใช้ได้ประมาณ 3-6 ครั้งค่ะ ถ้าเทียบกับกระปุกลิปมันเภสัชก็จะใหญ่กว่าแต่จะเล็กกว่ากระปุกลิปของ TBS น่ะค่ะเอามาวางเรียงกันห้ากระปุกน่ารักเชียวมาดูที่ก้นกระปุกกันมั่งค่ะ แต่ละอันจะบอกรายละเอียดของสิ่งที่อยู่ข้างในว่าเป็นอะไร และสีไหนค่ะปิดฝาของแต่ละกระปุกออกมาจะเหมือนกระปุกแป้งฝุ่นทั่วไปเลยค่ะ เพราะจะมีรูๆ ไว้ให้เคาะแป้งออกมาเหมือนตลับจริงเลย เห็นแล้วอดยิ้มกับความน่ารักไม่ได้เลยแฮะเราเองเป็นคนที่ยังเลือกสีแป้งอะไรไม่ค่อยเป็นเท่าไหร่ค่ะ ก็อาศัยอ่านที่เวปคร่าวๆ ว่ารองพื้นรุ่นไหน สีโทนไหนที่น่าจะใกล้เคียงกับเราที่สุดอ่ะค่ะ เพราะงั้นคงไม่กล้าให้คำแนะนำ สำหรับ MMU ของ EM จะแยกรองพื้นเป็น 4 ประเภทใหญ่ๆ ค่ะ

1. Semi-Matte: สำหรับผิวธรรมดา-ผิวผสม
2. Matte: สำหรับผิวธรรมดา-ผิวมัน
3. Intensive: สำหรับทุกสภาพผิว
4. Original Glo: สำหรับผิวแห้ง-ผิวธรรมดา


และจะมีโทนสีตามนี้ค่ะ

- WARM สำหรับ yellow or red, peachy complexion
- GOLDEN สำหรับ deep rich yellow color or sheen of gold
- COOL สำหรับ pinkish and soft red undertones
- BEIGE สำหรับ pale brown with tinge of yellow or pink
- BUFF สำหรับ natural yellowish brown undertones
- OLIVE สำหรับ yellowish green undertones


ข้อมูลข้างต้นอ้างอิงจากเวปของ Everyday Minerals นะคะ

สีที่เราเลือกก็ตามนี้เลยค่ะ อันแรกรองพื้นแบบ matte สี medium beige จะเป็นโทนสี warm นะคะอันต่อมาก็เป็นแบบ matte อีกเหมือนกันเพราะเราผิวมัน (มากๆ) อ่ะค่ะ แต่อันนี้ลองเป็นสี sunkissed fair บ้าง จะเป็นโทนสี Beige อ่ะค่ะมาต่อกันที่รองพื้นสีที่สามนะคะ คราวนี้เราลองเลือกแบบ intensive มาบ้างอ่ะค่ะ แล้วโทนสีเอาแบบโทนสี Golden เลือกสี light มาค่ะมาต่อที่ concealer นะคะ เลือกได้แค่สีเดียวเอง ก็มั่วเลยค่ะ จากทั้งหมด 11 สี ก็เดาๆ เอาว่าสี Spring น่าจะโอเค แต่ขอบอกว่าสีของจริงกะสีในเวปมันไม่ค่อยจะเหมือนกันซักเท่าไหร่เลยอ่ะค่ะ ไม่รู้จะออกมาเป็นยังไงเหมือนกันนะเนี่ยอันสุดท้ายแล้วค่ะ บลัชที่เลือกจากทั้งหมด 36 สี เลือกอยู่นานมาก ในที่สุดก็ตัดสินใจเอาบลัชสี B&B สีออกพีช มีวิ้งๆ น่าลองเชียวค่ะและแล้วก็อวดของเล่นใหม่จบแร้น...อิอิ หลอกล่อให้เข้ามาดูแต่ยังมะมีรีวิวผลการใช้นะคะ เพราะว่าเพิ่งได้รับมาสดๆ ร้อนๆ วันนี้เลยค่ะ แต่พรุ่งนี้จะรีบบ้าเห่อลองใช้เลยค่ะ แล้วคงจะรวบรวมสรุปผลการใช้อีกทีนึงนะคะ กะว่าจะลองทำรีวิวทีละวันเลยค่ะ อย่าลืมมาติดตามกันนะค้า...


ปล. สำหรับใครที่สนใจอยากสั่ง sample แล้วหาไม่เจอก็คลิ๊กไปที่ลิงค์ตรงนี้เลยนะคะ จะเป็นหน้าที่ให้เราไปคลิ๊กเลือกรองพื้น คอนซีลเลอร์ และบลัชค่ะ ก็กดคลิ๊กเลือกทีละอย่างได้เลยค่ะ Everyday Minerals - Free Sample Makeup Kit 

Create Date : 14 พฤศจิกายน 2550    
Last Update : 7 มกราคม 2551 5:28:57 น.
Counter : 435 Pageviews.  


แมวจอมกวน
Location :
กรุงเทพฯ United States

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ก็แค่อดีตคนไกลบ้านคนนึง ที่เริ่มจากหลวมตัวมาเรียนที่อเมริกา ผ่านเรื่องราวต่างๆ มากมายในชีวิต ได้รับประสบการณ์และแง่คิดมากมายจากดินแดนแห่งนี้ ตอนนี้หาทางกลับบ้านเจอแล้วค่า.. ได้กลับมาเริ่มต้นชีวิต (อีกครั้ง) ที่เมืองไทยซะที ที่มาของชื่อก็เพราะว่าเป็นคนที่รักแมว จึงเป็นที่มาของชื่อ "แมวจอมกวน" ยินดีที่ได้รู้จักกับทุกคนค่ะ


Link Blog ล่าสุด

คนโสดและไม่โสดหงายมือขวามาดูเดี๋ยวนี้ (เส้นสมรส ฟันธง!!!!)
มาทำความเข้าใจระบบเศรษฐกิจจากควายกันดูมั๊ยคะ ^^
คนค้นคน: มิสป่าตอง... หญิงที่ผูกติดกับภาพในอดีต
Cherubin Chocolate Cafe ร้านเค้กสำหรับคนรักช็อกโกแลต (และน้องหมี)
สำหรับแฟนบาร์บี้.. ชวนมาสะสมแสตมป์ไทยชุดบาร์บี้กันค่ะ
ตามรอยห้องก้นครัวไปชิม King Kong Buffet ซอยหลังสวนค่ะ
Lenka สาวสวยเสียงน่ารัก..เพลงยิ่งน่ารักน่าฟัง
หน้าร้อนแบบนี้.. มาสครับผิวกันดีกว่าค่ะ: รีวิวสครับที่กำลังปลื้ม
แอบงอน Coffee Bean เลยได้มาลอง Sugaroma ร้านเค้กน่ารักและน่ากินค่ะ
มาทำความเข้าใจกับวิกฤติการณ์แฮมเบอร์เกอร์กันง่ายๆ ด้วยภาพกันค่ะ
Review น้ำหอมในกรุ (ภาค 4)
Review น้ำหอมในกรุ (ภาค 3)
Ho Kitchen กับอาหารเย็นมื้อใหญ่
สวิสเซอร์แลนด์ ตอนที่ 5 Luzern & ไปลุยหิมะบนยอดเขาTitlis
สวิสเซอร์แลนด์ ตอนที่ 4 Lausanne, Vevey, and Montreux
สวิสเซอร์แลนด์ ตอนที่ 3 Berne & Mont Blanc
บิบิมบับ ข้าวยำเกาหลี เมนูที่ทำเองได้ไม่ยากเลยค่ะ
สวิสเซอร์แลนด์ ตอนที่ 2 Zurich & Geneva
สวิสเซอร์แลนด์ ตอนที่ 1 จุดเริ่มต้นการเดินทางและการเตรียมตัว
ผลจากโปรโมชั่นของ drugstore ทำให้ได้ไรมามั่ง มาเปิดถุงพร้อมรีวิวกันเลยค่ะ
รีวิว Bath & Body Works กลิ่นใหม่ต้อนรับสปริงค่ะ
If we hold on together >> Piano by คุณ tutu_pianist เพลงพิเศษสำหรับพี่หญิง ตัวเล็กอ้วนค่า
รีวิวผ้าเช็ดเครื่องสำอาง Pond's Cleansing Towelettes
Joanna Wang >> An Asian Version of Norah Jones
แม่ครัวสมัครเล่นกะเค้ก Tres Leches --> เค้กสามนม
รีวิว Skinceuticals C+ E Ferulic & Gamma Hydroxy & Kanebo กระปุกแดง
บล็อคสีชมพูกะเทศกาลดอกเชอรี่บาน Cherry Blossom @ DC
Review ครีมหอมๆ กลิ่นใหม่ๆ จาก Victoria's Secret และ Bath and Body Works ค่ะ
เปิดตัว MMU ตัวที่สามกับ Lumiere
เปิดตัว MMU ตัวที่สองกับน้องเหมียว Meow Cosmetics ค่ะ
รีวิว Everyday Minerals

เปิดตัว Mineral makeup ชิ้นแรกของเรา กับ Everyday Minerals ค่ะ
ประสบการณ์กรีดสิวที่คลินิคหมอเสริม-เพ็ญจันทร์

Magic Liquid Powder & Magic Illuminating Potion by Prescriptives
Aspirin Mask ของดีราคาถูกที่น่าลอง

บลัชลุงชู P Amber 87 VS elf Sun Kissed ความเหมือนที่แตกต่าง
Review Eyeshadow ของ Nars ค่ะ

รีวิวสีบลัช NARS ตามสัญญาค่ะ


   
11 March 2008
Friends' blogs
[Add แมวจอมกวน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.