Group Blog
 
All blogs
 

Two Tone Muffin -- ช็อคครีมชีสมัฟฟิ่น

พักนี้กำลังบ้าพลังทำขนมค่ะ สาเหตุก็เนื่องจากมีคนประนามเอาไว้ว่าซื้อเตาอบกับเครื่องตีไข่มาแล้วคงไม่ได้ใช้หรอก ว่าดังนั้นก็เลยต้องทำลบคำสบประมาทซักหน่อย เมนูวันนี้เป็นช้อคโกแลตครีมชีสมัฟฟิ่น หรือเจ้า Two Tone Muffin ของเรานั่นเองค่ะ พอดีแอบไปเจอสูตรของคุณ Kofschip ในห้องก้นครัว น่าตาน่ากินมั่กๆ แล้วดูเหมือนจะไม่ยากมากนัก ส่วนผสมต่างๆ ก็ยังพอมีอยู่ ก็เลยเป็นที่มาของเมนูวันนี้นั่นเองค่า...

ส่วนผสมและวิธีการทำ ขออนุญาตก๊อปมาจากคุณ Kofschip เลยนะคะ ใครสนใจแวะไปดูที่ทู้ที่เราเอาสูตรมาคลิ๊กได้ที่นี่เลยค่ะ

//topicstock.pantip.com/food/topicstock/D3048709/D3048709.html

ส่วนผสม ตัวแป้ง

แป้ง 1 ถ้วย ครึ่ง
น้ำตาล 1 ถ้วย
โกโก้ 1/4 ถ้วย กับอีก 1 ช้อนโต๊ะ ตรานางพยาบาล
เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำ 1/2 ถ้วย
น้ำมัน 1/3 ถ้วย
ไข่ 1 ลูก
วนิลา 1 ช้อนชา ถ้าเป็นแบบซอง 1 ซอง (เราไม่มีเลยไม่ได้ใส่ค่ะ)


ส่วนผสมครีมชีส

1. ครีสชีส ฟิลาเดเฟีย 180 กรัม
2. น้ำตาลทรายขาวป่น 1/4 ถ้วย
3. ไข่ไซด์ ใหญ่ 1 ใบวิธีการทำ

1. เปิดเตาอบไว้รอ ไฟที่อุณหภูมิ 175 องศา เซลเซียส หรือ 350 ฟาเรนไฮน์

2. ผสมส่วนผสมแห้งเข้าด้วยกัน คือ แป้ง น้ำตาล โกโก้ เบกกิ้งโซดา เกลือ คนให้เข้ากันด้วยตระกร้อมือ3. ผสมส่วนผสมที่เป็นน้ำ คือ น้ำ น้ำมัน ไข่ วนิลา คนให้เข้ากันดีคุณ Kofschip บอกว่าต้องตีให้ขึ้นฟูเหมือนทำไข่เจียวแล้วจะดีค่ะ แบบนี้โอเครึยังน้อ..
4. เทส่วนผสมของ ที่เป็นน้ำ ลงอ่างผสมแป้ง คนด้วยตระกร้อมือ เข้าให้กันดี
(เคล็ดไม่ลับของคุณ Kofschip ก็คือ คนไปทางเดียวกันค่ะ ไม่ต้องคนนาน พอแค่เข้ากันก็พอ ส่วนผสมออกเหนียวๆ หน่อยนะคะ เราว่าเหมือนตอนทำบราวนี่เลย)
5. จากนั้น ก็ตี ครีมชีส กะ น้ำตาล กะไข่ ด้วยเครื่องตี เคล็ดไม่ลับของคุณ Kofschip คือ ตีให้ขึ้นฟูเนีย ถึงจะดีค่ะ6. เทส่วนผสมสีดำ ลงในถ้วยมัฟฟิ่น แค่ 1/3 ถ้วย ให้ได้ 12 ถ้วย จากนั้น ตัก ส่วนผสมครีมชีส หยอดลงไป ครึ่งซีก แล้ว อีกซีก หยอดส่วนผสมแป้ง แต่งหน้า ด้วย ถั่ว เมคคาเดเนี่ย หรือจะใช้ มะม่วงหินมะพานก็ได้ค่ะ (แต่เราไม่มีซักอย่างที่บ้าน เลยใช้ช็อคชิพแทนค่ะ)

7. เข้าเตาอบ อบประมาณ 30-35 นาทีค่ะ (ของเราจะเร็วกว่านั้นแค่ประมาณ 20 นาทีได้ ล็อตแรกทิ้งไว้นานเกินจนหน้าตรงครีมชีสสีเข้มเกินเลยค่ะ)

ตัวมัฟฟิ่นจะค่อยๆ พองขึ้น จนหน้าเริ่มแตก อย่าปล่อยไว้นานจนส่วนครีมชีสสีเข้มนะคะ ของเราออกมาหน้าตาประมาณนี้ค่ะ ภาพมืดมนหน่อยนะคะ พอดีเพิ่งทำเมื่อตอนหัวค่ำนี้เองค่ะมาดูใกล้ๆ กันหน่อยนะคะ ขอบอกว่าสูตรนี้อร่อยมากๆ ค่ะ เนื้อมัฟฟิ่นนุ่มสุดๆ ใครชอบครีมชีสและช็อคโกแลตไม่น่าพลาดลองทำกันนะคะ

หน้าตาอาจไม่สวยเท่ากับเจ้าของสูตร แต่ก็เป็นปลื้มกับมือใหม่หัดอบอย่างเราเลยค่ะ ต้องขอขอบคุณสูตรอร่อยๆ จากคุณ Kofschip มากๆ เลยค่ะ

MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

 

Create Date : 05 ธันวาคม 2552    
Last Update : 5 ธันวาคม 2552 23:43:02 น.
Counter : 1640 Pageviews.  

ประเดิมน้องเตาอบด้วยบราวนี่กรอบนอกนุ่มปนเยิ้มนิดๆ ด้านใน (.^^.)V

หลังจากนั่งน้ำลายยืดอยากได้เตาอบมาเป็นเวลานานสองนาน เพราะไม่แน่ใจตัวเองว่าจะบ้าเห่อทำได้ซักกี่ครั้ง ในที่สุดเมื่ออาทิตย์ที่แล้วก็ได้ฤกษ์ถอยน้องเตาอบสำหรับมือใหม่หัดอบมาซักที เพราะเดินเล่นในโลตัสแล้วไปเจอน้อง Otto 755 ลดราคาเหลือ 1,830 บาทเอง ก็เลยไม่คิดไรมากถอยมาซะเลย

เวลาผ่านไปอีกวีคก็เลยเลือกประเดิมน้องเตาอบด้วยบราวนี่สูตรคุณปูขาเก เซมารู เป็นอันแรกค่ะ เพราะเห็นว่าเมนูบราวนี่เหมาะกับมือใหม่หัดทำเค้ก และฝนเลือกสูตรนี้ก็เพราะชอบบราวนี่รสเข้ม ข้างในแอบเยิ้มนิดๆ เห็นกระทู้ของคุณแม่ปูแล้วรู้สึกว่าต้องเป็นสูตรนี่นี่แหละที่เหมาะกับเรา ว่าแล้ววันนี้ก็ออกท่องโลกตามหาส่วนผสมและอุปกรณ์ที่ขาด แต่ด้วยที่วันนี้เป็นวันอาทิตย์ ร้านขายอุปกรณ์ทำเค้กดันปิด ก็เลยต้องไปขุดหาตามซูเปอร์แถวบ้านตามมีตามเกิด พิมพ์สี่เหลี่ยมก็ไม่มี เลยต้องใช้แบบที่มีที่บ้าน หน้าตาเลยอาจแปลกๆ ไปหน่อยนะคะ

ขออนุญาตเอาสูตรของคุณแม่ปูมาลงแบบเต็มสูตรเลยนะคะ (แต่เราใช้แค่ครึ่งสูตรค่ะ)

semisweet chocolate 12 ออนซ์
น้ำตาลทราย 300 กรัม
เนยจืด 170 กรัม
แป้งสาลีเอนกประสงค์ 1 ถ.
โกโก้ 1/4 ถ.
ผงฟู 2 ชช.
เกลือ 1/4 ชช.
ไข่ไก่ 4 ฟอง
กาแฟผง 2 ชต.
วานิลา 1 ชต.
ด้วยความขี้เกียจก็เลยเลือกใช้ของบางอย่างที่มีอยู่แล้ว อย่างเนยก็เป็นเนยเค็ม ก็เลยตัดเกลือออกไป ผงโกโก้ก็ใช้แบบสำเร็จรูปที่มีอยู่ที่บ้าน วานิลาก็ตัดไปเพราะหาซื้อไม่ได้ ตามมีตามเกิดมั่กๆ เลยค่ะ

สำหรับวิธีการทำก็ตามนี้เลยค่ะ ตอนแรกก็เอาช็อคโกแลตมาบิเป็นชิ้นเล็กๆ และตัดเนยเป็นชิ้นเล้กๆ เพื่อเอามาตุ๋นพร้อมกันกับน้ำตาลพอเนยกับช็อคโกแลตละลายแล้วก็ยกขึ้นมาตั้งพักไว้ค่ะ ระหว่างนี้ก็หันมร่อนแป้ง ผงฟู ผงโกโก้ และยีสต์ ใส่รวมกันไว้ค่ะแล้วก็หันไปทำอีกส่วนก็คือตอกไข่ แล้วใส่กาแฟลงไป ตีให้เข้ากันและเป็นฟอง เราใช้มือนี่แหละค่ะตีจนเป็นฟองฟอดเสร็จแล้วก็เอาเจ้าช็อคโกแลตที่ละลายไว้มาเทผสมค่ะ เจ้าช็อคฯ นี่ต้องทิ้งไว้ให้เย็นลงจนอุณหภูมิห้องก่อนนะคะ พอคนให้เข้ากันก็ค่อยเทส่วนแป้งมาผสมให้เข้ากันค่ะ ค่อยๆ ใส่ทีละครึ่งส่วนนะคะพอเข้ากันหมดแล้วก็จะเข้มข้นอย่างที่เห็นเลยค่ะเรียบร้อยแล้วก็เทลงพิมพ์ที่เตรียมไว้ เราใช้กระดาษไขรองเอาไว้เพราะพิมพ์ไม่ค่อยน่าไว้ใจเท่าไหร่น่ะค่ะ เทออกมาแล้วได้นิดเดียวเองแฮะ เอาเข้าไปอบที่ 170 องศาซี ใช้ไฟบนล่าง นานประมาณ 20 นาทีค่ะพอได้เวลาก็เช็คว่าสุกรึยังด้วยไม้จิ้มฟัน แต่ก็ยังมีไรติดไม้จิ้มฟันออกมานะคะ แต่ดูแล้วน่าจะสุกแล้วล่ะเพราะหน้าแตกเชียว ซักพักเราก็เอาออกจากพิมพ์ค่ะรอได้อีกไม่นานก็อดใจไม่ไหวตัดออกแบ่งมาลองชิมค่ะสรุปแล้วผลที่ได้ประทับใจเลยค่ะ ผิวหน้ากรอบนิดๆ ด้านในนุ่มเนื้อแอบเยิ้มนิดๆ รสชาดเข้มข้น ถูกใจมากๆ ค่ะ หลังจากให้หลายๆ คนในบ้านลองชิมแล้วก็ประทับใจกันทุกคนเลยค่ะ ลบคำสบประมาทไปได้เลยเชียว..แฮะๆ ต้องขอขอบคุณคุณแม่ปูมากๆ เลยค่ะที่ทำให้การประเดิมเตาอบของเราสำเร็จไปได้ด้วยดี ขอบคุณมากๆ ค่ะ


 

Create Date : 11 ตุลาคม 2552    
Last Update : 11 ตุลาคม 2552 22:05:51 น.
Counter : 550 Pageviews.  

แม่ครัวสมัครเล่นกับ..หมูผัดกิมจิ

วันนี้เอาเมนูอาหารเกาหลีที่ทำได้ง่ายๆ อีกเมนูนึงมาลองหัดทำดูค่ะ พอดีก่อนหน้านี้ได้แวะไปทานอาหารเกาหลีแถว Korean Town ตรงสุขุมวิทก็เลยซื้อกิมจิติดมือกลับมาด้วย ก็เลยเป็นที่มาของ "หมูผัดกิมจิ" ในวันนี้นั่นเองค่า..

ส่วนผสม

1. เนื้อหมูหันชิ้นเล็กหน่อย
2. กิมจิ
3. หอมใหญ่
4. กระเทียม
5. งา พอดีวันนั้นมีงาดำเลยใช้งาดำนะคะ
6. โชยุ หรือซีอิ๊วญี่ปุ่น 2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำกิมจิ 2 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

เริ่มต้นด้วยกันหั่นหมู แล้วไปเตรียมซ้อสสำหรับหมักหมู โดยใช้ส่วนผสม 5-9 มาผสมกัน ลองชิมดูให้ได้รสตามชอบแล้วค่อยเอาหมูลงหมักนะคะ แล้วพักเอาไว้แล้วแต่เวลาอำนวยค่ะต่อไปก็ไปเตรียมผักค่ะ อย่างแรกก็คือกิมจิ เราซื้อสำเร็จรูปมาจากร้านดูเร ร้านที่เราว่าทำกิมจิได้ถูกปากเราที่สุดและแยกขายด้วย กล่องนี้ครึ่งโล 100 บาทค่ะ แล้วไปหั่นหอมใหญ่ ซอยกระเทียมเตรียมไว้ผัดค่ะตอนผัดก็เอาหอมใหญ่กะกระเทียมลงผัดก่อนตามด้วยคุณหมูหมักพอหมูสุกก็เอากิมจิลงไปผัดค่ะพอสุกได้ที่ก็ตักใส่จานเสริมพร้อมข้าวสวยร้อนๆ อร่อยอย่าบอกใครเชียวค่ะวันนั้นคุณม่ามี้ทำอาหารอีกสองอย่างมาเสิร์ฟบนโต๊ะค่ะ อย่างแรกเป็นเมนูทดลองของคุณม่ามี้เลย เห็นว่าไปทานมาจากร้านไหนซักแห่งแล้วชอบมั่กๆ กะเจ้าผัดมะระใส่ใข่ปิดท้ายด้วยเต้าหู้ทรงเครื่องฝีมือคุณแม่เช่นกันค่า...รูปอาจจะไม่ค่อยชัดบ้างนะคะ พอดีใช้เจ้ามือถือถ่ายค่ะ ขอจบด้วยเพลงน่ารักๆ จาก Zee Avi นะคะ


 

Create Date : 08 สิงหาคม 2552    
Last Update : 8 สิงหาคม 2552 23:53:52 น.
Counter : 874 Pageviews.  

"ส้มตำสำเร็จรูป" กะ "ข้าวเหนียวทุเรียนสำเร็จรูป" น่าทึ่งมั๊ยล่ะนั่น

วันนี้ได้รับ FWD mail ส้มตำสำเร็จรูป และ ข้าวเหนียวทุเรียนสำเร็จรูปมา เห็นรูปและอ่านคำบรรยายแล้วรู้สึกทึ่งกับคนคิดค้นจริงๆ นะคะ (ถ้าเป็นเรื่องจริงนะ ) แอบเสียใจที่ทำไมไม่ทำออกมาตั้งกะตอนยังไม่กลับเมืองไทย เผื่อจะได้อุดหนุนมาลองซะหน่อย มาลองดูกันนะคะว่าหน้าตาเจ้าส้มตำสำเร็จรูป และ ข้าวเหนียวทุเรียนสำเร็จรูปจะออกมาเป็นยังไงกันบ้าง

ขออนุญาตก๊อปทั้งคำพูดบรรยายและรูปจาก Fwd Mail เลยนะคะ

"อ่านข่าวเจอ....แบบว่า...อู้ย...ทำมัยตอนเราเป็นแอร์ไม่ทำออกมาขายอะ ไปบินที 2 อาทิตย์ ต้องเอาส้มตำแช่ช่องแข็ง รันทดมาก...ฮือๆๆๆๆ พอไปอยู่เมืองแขก กว่าจะหาเครื่องปรุงได้หมด....เล่นเอาหายอยาก ซื้อมาหม่ำที..นอกจากจะเห่ยแล้ว ยังแพงโลดอีก..เฮ้อ เนี่ยมัน amazing มั่กๆ เปล๊า...ไม่ได้ค่าโฆษณาหรือรู้จักเจ้าของเล้ย แต่อยากให้ดูว่าคนไทยเก่งจัง และเผื่อใครอยากซื้อไปฝากหรือเดินทางนานๆ ลองดูนะคร้า"

ส้มตำกึ่งสำเร็จรูป ‘Thai Smile’


วัตถุดิบบรรจุในซองสุญญากาศ (สะอาดดีค่ะ)
ขั้นตอนแรก เติมน้ำลงไป (ดูไม่น่ากินเท่าไหร่ตอนนี้...หงิกๆงอๆอะเนอะ)
นำเข้าเตาไมโครเวฟ (ระวังกลายเป็นผักต้ม..ฮิ..ฮิ...)
ผักต่างๆ จะคืนรูปเดิมน่ะ (อันนี้แหละที่ดูดีมั่ก เหมือนผักสดเลย)นำผักมาคลุกกับน้ำปรุงรสส้มตำ (เติมถั่วกะกุ้งแห้งนี่เริ่ดเรย์ย์)ได้เป็นส้มตำแว้ว...น่าหม่ำมั่กๆ ค่ะแถมให้ดูอีกเอ้า...ข้าวเหนียวทุเรียนกึ่งสำเร็จรูปข้าวเหนียว ขั้นตอนแรก ต้องเติมน้ำเหมือนกัลล์อะค่ะจากนั้นเข้าเตาไมโครเวฟรินน้ำออกก่อนค่ะ เปิดฝาก็จะได้ข้าวเหนียว พร้อมเนื้อทุเรียนที่คืนรูปแล้วนำน้ำกะทิมาเทราดลงไป...แล้วก็งาบได้เล้ย


ส้มตำ และข้าวเหนียวทุเรียน กึ่งสำเร็จรูป “Thai Smile” ราคาชุดละ 65 บาทค่ะ เอาน่า...ก็ยังถูกกว่าไปกินที่เมืองนอกหลายเท่า"


จบแล้วค่า... ไม่รู้ว่ามีจริงรึเปล่า แต่ถ้ามีจริงก็ต้องขอชื่นขมคนคิดค้นจริงๆ ค่ะ ว่าแต่..น่าจะผลิตออกขายเร็วกว่านี้นะเนี่ย จะได้ซื้อไปลองตอนคิดถึงเมืองไทย


Get a playlist! Standalone player Get Ringtones


 

Create Date : 13 มิถุนายน 2552    
Last Update : 13 มิถุนายน 2552 1:25:46 น.
Counter : 1276 Pageviews.  

Cherubin Chocolate Cafe ร้านเค้กสำหรับคนรักช็อกโกแลต (และน้องหมี)

หวัดดีค่า.. วันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปทานเค้กด้วยกันอีกแล้วค่ะ คราวนี้เป็นร้านเค้กที่เหมาะกับ chocolate lovers ที่สุดเลยล่ะค่ะ เพราะว่าเค้กร้านนี้จะมีเค้กที่ทำจากช็อคโกแลตคุณภาพดีให้เลือกเยอะเลยค่ะ Cherubin Chocolate Cafe' เราขอเรียกสั้นๆ ว่า "เชรูแบง" แล้วกันนะคะอยู่ที่สุขุมวิท 31 เข้าไปในซอยไม่ไกลมากค่ะ ประมาณ 100 เมตรได้การเดินทางไปก็ถ้าใช้รถไฟฟ้าจะอยู่ระหว่างสถานีนานากับพร้อมพงษ์ค่ะ ต้องเดินย้อนไปหาซอยสุขุมวิท 31 ระยะทางก็น่าจะพอเรียกเหงื่อได้เลยนะคะ ถ้าใครมีรถก็มีที่จอดค่ะด้านหน้าร้าน จอดได้ประมาณสามคันเองนะ เกินกว่านี้ก็ไม่ทราบเหมือนกันค่ะว่าจะไปจอดได้ที่ไหนอีก พอดีไม่ค่อยถนัดซอยนั้นเท่าไหร่
พอมาถึงร้านก็รู้สึกชอบการจัดร้านของเค้าเลยค่ะ ชอบตั้งแต่ซุ้มไม้ตรงทางเข้าแระ ในร้านก็จัดได้น่านั่งดีค่ะ เสียดายที่ตรงโซฟาด้านในใกล้ๆ ชั้นวางน้องตุ๊กตาหมีมีคนจับจองแล้ว เราก็เลยไม่ได้ถ่ายรูปน้องหมีน่ารักๆ มาด้วย ได้มาแต่มุมที่ภาพด้านล่างค่ะ กับตุ๊กตาหมีเย็บจากผ้า ถ้าเข้าใจไม่ผิดเหมือนเค้าจะขายนะคะ ก็ด้วยเหตุนี้นี่แหละค่ะ..ถึงได้แอบวงเล็บไว้ด้วยว่าร้านนี้น่าจะเหมาะกับคนรักน้องหมีด้วยไงเอาล่ะ.. มาร้านเค้กก็ต้องสั่งเค้กมาแน่นอน วันนั้นค่อนข้างทำเวลาค่ะ ไม่สามารถนั่งชิลๆ ได้นานก็เลยสั่งเค้กมาลองชิมดูก่อนสองชิ้นค่ะชิ้นแรก.. Brownie Cheesecake เป็นอันที่เล็งไว้ตั้งแต่ได้เห็นรูปในกระทู้รีวิวในห้องก้นครัวเลยว่าจะมากินเจ้านี่ให้ได้ หน้าตาน่ากินมากมาย มาหม่ำพร้อมกันมั๊ยค่ะ....ทั้งๆ ที่เป็นชีสเค้ก..แต่อันนี้ฝนชอบนะคะ จริงๆ ชอบส่วนที่เป็นบราวนี่มากกว่า แต่ก็อดชมส่วนชีสเค้กไม่ได้ว่ารสชาดละมุนดีจิง ทำให้คนไม่ค่อยปลื้มชีสเค้กอย่างฝนกินได้หลายคำเชียวค่ะชิ้นที่สอง.. Caramelly Monkey เลือกมาด้วยความชอบกินคาราเมลเป็นทุนเดิม แถมหน้าตาน่าทานเชียวค่ะเนื้อเค้กดึ๋งๆ มีมูสนุ่มๆ กับน้องกล้วยที่ใส่มาเต็มที่เชียว รสชาดผ่านค่ะ เพียงแต่แอบรู้สึกว่ากล้วยเยอะไปมั๊ย.. ทำให้มันกลบรสเนื้อเค้กไปน่ะค่ะนั่งทานเค้กด้านบนหมดก็ต้องรีบจรลีไปรับคุณน้องสาว.. ก็เลยสั่งเค้กอีกสองชิ้นไปฝากคุณน้องสาวค่ะ (จริงๆ ตั้งใจไปแย่งกินมากกว่านะ ) ทางร้านแพ็คให้อย่างดีมีน้ำแข็งแห้งรองที่ก้นถุงให้ด้วยค่ะ พูดถึงน้ำแข็งแห้งเลยนึกถึงกระทู้เตือนภัยที่เกิดจากน้ำแข็งแห้งเลยค่ะ ในกรณีที่ซื้อของแล้วเค้าใส่น้ำแข็งแห้งมาให้ แล้วเราเอามาใส่รถเนี่ย..ต้องระวังหน่อยนะคะ เพราะก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่ระเหิดออกมาในพื้นที่แคบๆ อากาศไม่ถ่ายเทแบบในรถเนี่ยอาจทำให้ขาดอากาศหายใจได้ค่ะมาแอบเปิดกล่องเค้กกันดีกว่าค่ะ...ไม่ค่อยชอบช็อคโกแลตเท่าไหร่เลยเนี่ย.. มีแต่เค้กช็อคโกแลตFrench Chocolate Cake ชิ้นนี้เหมาะมากๆ กับคนที่โปรดช็อคโกแลตค่ะ เพราะความอร่อยความเข้มข้นกลมกล่อมของช็อคโกแลตนี่ชนะเลิศเลยค่ะ ยิ่งกินกับครีมด้วยแล้วเนี่ย.. มีความสุขจริงๆ เนื้อด้านในจะเหลวนิดๆ กินแล้วเคลิ้มมมม พูดแล้วก็อยากกินอีกจังเลยนะนี่
ปิดท้ายด้วยเค้กชิ้นสุดท้าย.. Nuts about Chocolate Cake เราอยากจะเรียกว่าเค้กหินผาจริงๆ เลยนะ ไม่ใช่รสชาดนะค้า.. แต่เป็นหน้าตาเจ้าอัลมอนด์เคลือบช็อคโกแลตด้านบนของเค้กน่ะค่ะ เห็นแล้วนึกถึงแง่งหินผาประมาณนั้นเลย แต่ขอบอกว่าตรงนี้นี่แหละ..อร่อยมากกกกกก อัลมอนด์มันๆ กับช็อคโกแลตหวานละมุน ชอบสุดๆ ทำเอาเนื้อเค้กเด้งๆ ตกประป๋องไปซะงั้น วันหลังกินแต่หน้าเค้กได้มะเนี่ย

หมดแล้วค่ากับเค้กร้านเชรูแบง ร้านที่เราเพิ่งเคยไปกินเป็นครั้งแรก บทสรุปสำหรับเราก็คือ "ไปอีกแน่นอนค่ะ" รู้สึกได้เลยว่าเค้กร้านนี้ใช้ของคุณภาพดี รสชาดอร่อย ร้านก็น่านั่ง chocolate lover อย่างเราคงต้องไปลองเค้กช็อคโกแลตอันอื่นๆ ในร้านอีกแน่ๆ ค่ะ พอดีหยิบใบราคาเค้กมาด้วย เผื่อใครสนใจค่ะ


 

Create Date : 02 เมษายน 2552    
Last Update : 6 ตุลาคม 2552 0:16:02 น.
Counter : 2936 Pageviews.  

1  2  3  

แมวจอมกวน
Location :
กรุงเทพฯ United States

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ก็แค่อดีตคนไกลบ้านคนนึง ที่เริ่มจากหลวมตัวมาเรียนที่อเมริกา ผ่านเรื่องราวต่างๆ มากมายในชีวิต ได้รับประสบการณ์และแง่คิดมากมายจากดินแดนแห่งนี้ ตอนนี้หาทางกลับบ้านเจอแล้วค่า.. ได้กลับมาเริ่มต้นชีวิต (อีกครั้ง) ที่เมืองไทยซะที ที่มาของชื่อก็เพราะว่าเป็นคนที่รักแมว จึงเป็นที่มาของชื่อ "แมวจอมกวน" ยินดีที่ได้รู้จักกับทุกคนค่ะ


Link Blog ล่าสุด

คนโสดและไม่โสดหงายมือขวามาดูเดี๋ยวนี้ (เส้นสมรส ฟันธง!!!!)
มาทำความเข้าใจระบบเศรษฐกิจจากควายกันดูมั๊ยคะ ^^
คนค้นคน: มิสป่าตอง... หญิงที่ผูกติดกับภาพในอดีต
Cherubin Chocolate Cafe ร้านเค้กสำหรับคนรักช็อกโกแลต (และน้องหมี)
สำหรับแฟนบาร์บี้.. ชวนมาสะสมแสตมป์ไทยชุดบาร์บี้กันค่ะ
ตามรอยห้องก้นครัวไปชิม King Kong Buffet ซอยหลังสวนค่ะ
Lenka สาวสวยเสียงน่ารัก..เพลงยิ่งน่ารักน่าฟัง
หน้าร้อนแบบนี้.. มาสครับผิวกันดีกว่าค่ะ: รีวิวสครับที่กำลังปลื้ม
แอบงอน Coffee Bean เลยได้มาลอง Sugaroma ร้านเค้กน่ารักและน่ากินค่ะ
มาทำความเข้าใจกับวิกฤติการณ์แฮมเบอร์เกอร์กันง่ายๆ ด้วยภาพกันค่ะ
Review น้ำหอมในกรุ (ภาค 4)
Review น้ำหอมในกรุ (ภาค 3)
Ho Kitchen กับอาหารเย็นมื้อใหญ่
สวิสเซอร์แลนด์ ตอนที่ 5 Luzern & ไปลุยหิมะบนยอดเขาTitlis
สวิสเซอร์แลนด์ ตอนที่ 4 Lausanne, Vevey, and Montreux
สวิสเซอร์แลนด์ ตอนที่ 3 Berne & Mont Blanc
บิบิมบับ ข้าวยำเกาหลี เมนูที่ทำเองได้ไม่ยากเลยค่ะ
สวิสเซอร์แลนด์ ตอนที่ 2 Zurich & Geneva
สวิสเซอร์แลนด์ ตอนที่ 1 จุดเริ่มต้นการเดินทางและการเตรียมตัว
ผลจากโปรโมชั่นของ drugstore ทำให้ได้ไรมามั่ง มาเปิดถุงพร้อมรีวิวกันเลยค่ะ
รีวิว Bath & Body Works กลิ่นใหม่ต้อนรับสปริงค่ะ
If we hold on together >> Piano by คุณ tutu_pianist เพลงพิเศษสำหรับพี่หญิง ตัวเล็กอ้วนค่า
รีวิวผ้าเช็ดเครื่องสำอาง Pond's Cleansing Towelettes
Joanna Wang >> An Asian Version of Norah Jones
แม่ครัวสมัครเล่นกะเค้ก Tres Leches --> เค้กสามนม
รีวิว Skinceuticals C+ E Ferulic & Gamma Hydroxy & Kanebo กระปุกแดง
บล็อคสีชมพูกะเทศกาลดอกเชอรี่บาน Cherry Blossom @ DC
Review ครีมหอมๆ กลิ่นใหม่ๆ จาก Victoria's Secret และ Bath and Body Works ค่ะ
เปิดตัว MMU ตัวที่สามกับ Lumiere
เปิดตัว MMU ตัวที่สองกับน้องเหมียว Meow Cosmetics ค่ะ
รีวิว Everyday Minerals

เปิดตัว Mineral makeup ชิ้นแรกของเรา กับ Everyday Minerals ค่ะ
ประสบการณ์กรีดสิวที่คลินิคหมอเสริม-เพ็ญจันทร์

Magic Liquid Powder & Magic Illuminating Potion by Prescriptives
Aspirin Mask ของดีราคาถูกที่น่าลอง

บลัชลุงชู P Amber 87 VS elf Sun Kissed ความเหมือนที่แตกต่าง
Review Eyeshadow ของ Nars ค่ะ

รีวิวสีบลัช NARS ตามสัญญาค่ะ


   
11 March 2008
Friends' blogs
[Add แมวจอมกวน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.