พัฒนาการน้องกราสเดือนที่ 2-3
ตั้งแต่น้องกราสใกล้ครบ 2 เดือน ลูกก็โชว์เหนือด้วยการนอนหลับด้วยตนเอง ผู้ใหญ่ไหนๆ ที่เจอ ก็มักจะเตือนเรื่องติดมือ เพราะอุ้มลูกมากเกิน แต่เราไม่เคยห่วงเรื่องนั้นเลย เพราะมีหน้าที่เลี้ยงลูกอยู่กับบ้านอยู่แล้ว อีกอย่างเป็นคนชอบเด็ก เลยชอบอุ้มชอบหอมเด็ก แต่สำหรับน้องกราสแล้ว คงกลัวจะติดมือแม่หรือไงก็ไม่รู้ มีอยู่คืนหนึ่ง หลังให้ลูกกินนมเรียบร้อยก็จะอุ้มให้ลูกหลับตามปกติ แต่ลูกร้องงอแง น้ำเสียงเนี่ยบอกได้เลยว่าไม่อยากให้อุ้ม ก็เลยปล่อยลูกให้นอนเล่นบนที่นอน....เผลอแป๊บเดียวลูกหลับเองซะงั้น....เอ๊ะไม่แน่ใจ คืนต่อไปลองใหม่ พอกินนมเสร็จปุ๊บ แบกให้เรอเรียบร้อย ลองปล่อยลงเตียงอีกซิ นั่นไงลูกหลับเองได้จริงๆ ด้วย ไม่ต้องลูบหลังอะไรทั้งนั้น น้องกราสโชว์สเต็ปเทพหลับเองซะเลย

ส่วนเรื่องคอ อันนี้เห็นได้ชัดว่าคอเริ่มแข็งกว่าเดือนแรกมาก เดือนแรกลูกจะนอนนาบกับที่นอนแล้วจะแค่พลิกหัวกลับซ้ายกลับขวา เหมือนปิ้งปลาแค่นั้น แต่พอเข้าเดือนที่ 2 น้องกราสยกหัวขึ้นมอง เอาแขนดันตัวขึ้นด้วย

เรื่องทักษะการจำเสียงและจดจำหน้า เท่าที่สังเกตุ รู้แน่ๆ ว่าน้องกราสจำแม่และคนใกล้ชิดได้ แต่กับคนแปลกหน้าก็ยังไม่มีการแอนตี้ ก็ยังให้เค้าอุ้มได้หน้าตาเฉย (หรือว่าลูกชอบเจอกับคนแปลกหน้า/หน้าแปลกก็ไม่รู้)

ณ ตอนนี้ (14 ม.ค. 55) น้องกราสครบ 3 เดือนไปเรียบร้อยแล้ว ตัวยังไม่ดูจ้ำม่ำซักเท่าไหร่ ขณะที่เด็กคนอื่นๆ ที่ไปเจอมาย่าง 5 เดือน ตัวเบิ้มมาก ยังจินตนาการไม่ออกว่าน้องกราสเบิ้มแล้วจะเป็นยังไง

ตอนนี้ก็เริ่มอ่านหนังสือให้ลูกฟัง (พอดีเพิ่งสั่งหนังสือผ้ามาจากเว็บ) ก็รู้แหละว่าลูกยังฟังไม่ออก แต่ก็เชื่อว่าถ้าจะฝึกให้ลูกรักการอ่าน ก็ต้องทำตั้งแต่ตอนนี้ ฟังไม่ออก ไม่ใช่ว่าไม่รับรู้หนิ ไว้อนาคตจะติดตามผลงานว่าสิ่งที่ปลูกฝังให้ลูกตอนนี้มันได้ผลมั้ยCreate Date : 14 มกราคม 2555
Last Update : 14 มกราคม 2555 16:43:44 น.
Counter : 239 Pageviews.

0 comment

GrassySeason
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Group Blog