ลอยกระลง ชมเรือไฟ สะพานพระราม 8 - ท่าเตียน
เพราะเห็นประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท) กับ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ (Asia Tique, The Riverfront) ได้จัดนิทรรศการประเพณีลอยกระทง "เทศกาลสีสันแห่งสายน้ำมหกรรมลอยกระทง" งานเริ่มระหว่างวันที่  15 พฤศจิกายน 2556 – 17 พฤศจิกายน 2556 
วันนี้วันลอยกระทง วันที่ 17 พฤศจิกายน 2556 เป็นวันสุดท้ายก็อยากจะไปยลโฉมเรือที่ประดับไฟ เลยขับมอเตอร์ไซด์แวนซ์ไปกับที่รักตั้งแต่บ่าย 3 โมง

จากเส้นทางรถไฟสายเก่าออก > คลองเตย >วิ่งเข้าพระราม 3 >ขับมั่วหลงจนไปออกถนนเจริญกรุง ผ่านรถไฟฟ้าตากสิน ตอนแรกที่คิดว่าจะนั่งเรือที่สะพานตากสินแล้วนั่งเรือด่วนไปสุดสาย แต่ไม่กล้าทิ้งมอเตอร์ไซด์คู่ใจ เลยขับเรียบถนนแม่น้ำเจ้าพระยา >ข้ามสะพานพระปกเกล้าไปทะลุออกสะพานพระราม 8 ได้ยังไงก็ไม่รู้ 

เส้นทางย่านนี้เป็นเส้นทางที่ชอบนะ แต่ก็งงที่สุดเอาเป็นว่ามาถึงสะพานพระราม 8 ได้ก็พอใจละ เมื่อมาถึงด้านหน้าก่อนที่จะเข้าไปริ่มฝั่งแม่น้ำก็มีคนบอกถามว่าจะจอดรถมอเตอร์ไซด์ป่าวเราก็พยักหน้าเค้าเลยให้จอดบริเวณโค้งที่จะ U-Turn แล้วเก็บค่าจอด 20 บาท ก็เป็นห่วงรถมากมายเพราะมันริมถนน กลัวคนมายกไป ที่รักเลยจัดการล๊อกล้อหน้าและหลัง 

แล้วก็พากันเดินนุ้งนิ๊งเข้าไป มีร้านค้าเยอะมากขายกระทง และของกินเพียบ มีคนเอาแกะมาด้วย แล้วก็เอาหญ้ามาขาย ให้คนให้หญ้าแกะ ถ่ายรูปกันสนุกสนาน


มีคนมานั่งรอเวลาเยอะไม่รุ้ว่าปกติแล้วเค้ามานั่งกินลมชมวิวกันแบบนี้อยู่แล้วหรือว่าเป็นเพราะเทศกาลลอยกระเทง ที่ริมฝั่งมีเรือทหารประดับประดาด้วยไฟ รูปภาพจอดลอยลำอยู่นับได้ 2 ลำ หันไปทางขวาด้านหน้าของสวนหลวง สะพานพระราม 8 ลอยอยู่อีก 5-6 ลำ ก็พากันเดินไป ซื้อขนมจีบ ก๋วยเตี๋ยวหลอดมานั่งกินกัน ลมเย็นดี ชอบจังบรรยากาศริมน้ำเนี่ย เห็นเรือเล็กของทหารรับคนขึ้นไปบนเรือ อาจเป็นเจ้าหน้าที่บนเรือ ก็เป็นได้เห็นนักข่าวแต่ชุดไทยสวยงาม กำลังท่องบทอย่างขมักเขม้น เดินไปจนสุดริมของสวนหลวงพระราม 8 เห็นเรือ 2 ลำอยู่อีกฝั่ง คืนนี้ คงน่าชมมิใช่น้อย นั่งเล่นกันจนถึงประมาณ 5 โมงเย็น ก็เบื่อไปหาที่อื่นนั่งกันดีกว่า ซึ่งที่ตรงนั้นก็ควรที่จะมีที่นั่ง ให้ชมเรือประดับไฟ ก็เลยคิดถึง ท่าเรือ ท่าเตียน ที่เคยไปซึ่ง ห่างจากท่าพระจันทร์ไม่มากก็คลำ ๆ ทางกันไป ไปวนสะพานพุธ 2 รอบก็หลุดออกมาได้ ได้ดูเรือสมใจปราถนา

นั่งชมนกชมไม้ ถ่ายพระอาทิตย์ตอนลับขอบฟ้าชมผู้คนได้ซักพักใหญ่ เรือลำแรกก็มา แล้วเรือทั้ง 10 ลำก็แล่นผ่านไป 


คนลอยมีทั้งคนไทยและคนต่างชาติ เอากระทงมาลอยดูสวยงามน่ารักดี ส่วนเราลืมหยิบเอากระทงที่ซื้อมาจากโลตัส อันละ 25 บาท 2  เลยคุยกับที่รักว่าว่าเดี๋ยวไปลอยที่ท่าวัดบางนานอกก็ได้ตอนกลับ เมื่อเรือลำสุดท้ายผ่านไป ก็เดินทางกลับเมื่อผ่านถนนไปวัด ปรากฎว่าตอนกลับคนเต็มไปหมด เลยผลัดอีกว่าเด๋วดึก ๆ ค่อยออกมา แต่ปรากฎว่าพอดึกหน่อยก็ง่วงอยากจะหลับก็จะลอยกันในกะมัง แต่ไม่มีใครขยับนอนเล่นเกมส์นั่งอ่านหนังสือกันจนเวลาล่วงเลย หลับกันจนเช้าแม้ไม่ได้ลอยกระทงดังสมคิดแรก
แต่ก็นับว่าเป็นวันและค่ำคืนที่น่าประทับใจอีกวันค่ะ Create Date : 18 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 18 พฤศจิกายน 2556 13:01:43 น.
Counter : 1033 Pageviews.

6 comment

easyfreedom1978
Location :
สมุทรปราการ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะยินดีต้อนรับผู้เยี่ยมเยียนทุกท่านนะคะ
ขอให้มีความสุขกับการชมบ้านหลังน้อยนะคะ
บล็อกนี้มีทั้งศิลปะ ปรัชญา และ เรื่องสั้น นิยาย
เพื่อให้เพลิดเพลิน ขอบคุณค่ะ

สนใจจัดพิมพ์เรื่องสั้น หรือ งานศิลปะ สามารถ
Line:meomee


รวมศิลปะของ MeoMee


นิยาย MeOmee แต่งเอง

ทำบล็อกยังไงให้ทำเงิน

มหัสจรรย์วันธรรมดาของเด็กหญิงเลี้ยงวัว