ตอนที่ 6 นี่หรือความรัก


เสียงรถเข้ามาจอดที่หน้าบ้านเช่า แต่เนลก็ไม่ลุกขึ้นดู เพราะจำได้ว่า เสียงนั้น คือเสียงรถของไมค์ เสียงลั่นกุญแจหน้าบ้าน ไขประตูเข้ามาที่ประตูด้านใน เดินขึ้นบรรได เธอได้ยินชัดเจน เพราะบริเวณข้างบ้านก็เงียบ สงบ เพราะส่วนใหญ่ก็คงไปทานงานกันหมด เนลก็ไม่เคยคิดเลยว่า อยู่บ้านเวลากลางวันมันจะเงียบสงัดขนาดนี้ เพราะเธอไม่เคยอยู่บ้านเลยตั้งแต่ย้ายมาอยู่ที่นี่ รังรักของเธอและไมค์
“ก๊อก ก๊อก ที่รัก ผมมาแล้วครับ” เสียงเคาะประตู พร้อมกับสำเนียง นุ่มหู พูดด้วยความห่วงใย
เนลยังคงนอนนิ่ง ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่าไงรดี จะเกรี้ยวกราด ว่ากล่าว หรือ จะพูดด้วยสติ ดี ยิ่งคิดน้ำตาก็ยิ่งไหลทั้งที่ยังหลับตา ลมหายใจอุ่น ๆ และ จมูกเย็น ๆ ก็มาสัมผัสที่แก้มของเนล

“โธ่ ที่รัก ตัวคุณร้อนมากเลย ให้ผมพาคุณไปโรงพยาบาลนะครับ” เสียงไมค์เว้าวอน เห็นเนลนอนจมกับเตียงแบบนี้ หัวใจเค้าแทบตกลงมาที่ตาตุ่ม
“ฉันไม่ไปค่ะ เดี๋ยวก็หาย “ เนลพูดทั้งยังหลับตา ได้ยินเสียงเนล ไมค์ค่อยโล่งใจ แต่ก็แปลกใจในท่าทีของคนรักที่ดูเย็นชา หรืออาจจะเพราะพิษไข้ ที่ทำให้เนลดูเหินห่างกับเค้าแบบนี้

“ งั้นคุณก็ทานอะไรหน่อยนะครับ ผมซื้อโจ๊กมาฝาก เจ้านี้อร่อยมาก” พูดจบไมค์ก็ลุกจากเตียง เพื่อเอาถุงโจ๊กไปใส่ถ้อย ที่ครัวด้านล่าง
เมื่อไมค์มาถึงบ้าน แล้วเนลก็โล่งใจ ผู้ชายคนนี้หน่ะหรือที่จะไปมีผู้หญิงอื่นได้ ดูเค้าช่างห่วงใยใส่ใจเธอขนาดนี้ ยิ่งคิดก็ยิ่งใจอ่อน แต่อย่างไรก็คงต้องถามไมค์ให้รู้ ว่าผู้หญิงคนนั้นเป็นใครกันแน่ ถึงได้มาอ้างสิทธิ และไมค์มีสัมพันธ์กับผู้หญิงคนนั้นจริงหรือไม่
เนลลุกขึ้นล้างหน้าล้างตา เพื่อที่จะคุยกับไมค์ ไม่อยากรั้งเวลาไมค์มากเพราะรู้ว่าไมค์ก็ห่วงงานที่เค้าทำแค่ไหน ไมค์ขยันทำงาน เพื่อพยายามที่จะสร้างครอบครัว โดยไม่อยากที่จะรบกวนทางบ้าน เพื่อจะพิสูจน์ตัวเองว่าเค้าสามารถเลี้ยงดูเนลได้ สามารถช่วยกันเพื่อสร้างครอบครัวของทั้งสองคนให้อบอุ่นและแข็งแรง เป็นสิ่งที่ไมค์พยายามพูดมาตลอด แต่ถึงวันนี้ไมค์ก็ยังไม่เคยพาเธอไปพบคุณแม่ของไมค์เลย ไม่เคยรู้ว่าคุณแม่ของไมค์อยู่ที่ไหนทำอะไร ไมค์ให้เหตุผลว่า เพราะว่าครอบครัวของไมค์พึ่งเสียคุณพ่อไป คุณแม่ไม่พยายามเปิดรับอะไรใหม่ ๆ ให้รอไปซักพักก่อน และทุกคืนไมค์ก็ต้องกลับไปนอนที่บ้าน เป็นเพื่อนคุณแม่

“มาแล้วครับ โจ๊กอุ่น ๆ สำหรับสุดที่รักของผม” ไมค์พยายามเอาอกเอาใจ

“ฉันอยากไปนั่งทานข้างล่างค่ะ “ เนลอยากเปลี่ยนสถานที่คุยเพราะไม่อยากให้พื้นที่ที่เธอคุ้นเคยทำให้เธอต้องเผลอพูดอะไรตามใจออกไป มันจะไม่เป็นการยุติธรรมกับไมค์

“ตามเจ้าหญิง บัญชา” พร้อมประคอง แทบจะอุ้ม เนลลงบรรได ไมค์มักจะมีคำพูดน่ารักแบบนี้เสมอ ทำเนลใจอ่อนยวบ ไม่อยากคิดเลยว่าถ้าหากการพูดครั้งนี้จะทำให้เราสองคนต้องแตกหัก แต่การที่มีความรักอยู่บนความไม่เชื่อใจ มันก็คงจะยิ่งทุกข์ทรมาน ยังไงก็ต้องพูดวันนี้

“ตี๊ด ๆ ๆ “ เสียงโทรศัพท์ดังเข้ามาในมือถือของไมค์ สองสามครั้ง ทำให้ความคิดของเนลหยุดชะงัก คำพูดที่กำลังจะเอ่ยถาม

“ครับ ครับ เดี๋ยว บ่ายโมงครึ่งถึงที่ทำงานเลยครับ” เสียงไมค์ตอบกลับในโทรศัพ์พอเดาได้ว่าที่ทำงานโทรตาม
“เนลครับ เย็นนี้ผมคงไม่ได้มาหาคุณนะ เพราะคุณแม่ท่านให้ช่วยขับรถไปส่งท่านทานข้าวกับเพื่อน ไว้พรุ่งนี้เช้าผมจะแวะมา พร้อมอาหารเช้านะครับ “ พูดจบไมค์ก็จูบที่หน้าผากของเนล แล้วก็สบตาเนิ่นนาน และก็เดินออกไปโดยไม่สนว่าเนลจะพูดตอบว่าอะไรหรือไม่ เนลเจ็บใจตัวเองที่ต้องมนต์สะกดของไมค์เข้าอีกแล้ว ยามที่ไมค์จ้องตา เธอไม่เคยที่จะขยับเขยื้อนไปไหนได้เลย แม้แต่จะพูดเอ่ยคำไดก็ยังติดอยู่ในลำคอ

โกรธตัวเองที่มัวแต่ทำตัวเป็นนางเอก สงบนิ่ง ไม่ถามตั้งแต่ครั้งแรก ที่เจอหน้าไมค์ แล้วนี่ จะได้มีโอกาสถามไมค์ได้เมื่อไหร่กันCreate Date : 17 มีนาคม 2554
Last Update : 17 มีนาคม 2554 13:49:38 น.
Counter : 213 Pageviews.

0 comment
นี่หรือคือรัก ตอนที่ 5


ตอนที่ 5
กระเป๋า เสื้อผ้า ราคาแพง หลายชิ้น ที่เจสซี่ไปช๊อปปิ้งมา กองอยู่บนที่นอน ส่วนเจ้าตัวนั้นกำลังเพลิดเพลินกับฟองสบู่ ในอ่างอาบน้ำ เธอคือผู้หญิงคนเดียวกันคนที่นัดเนลพูดคุยเมื่อวานนี้ มือพลางวักน้ำน้ำเพลง ขัดตัวไป ก็พลางคิดถึงแผนการขั้นต่อไป ว่าจะทำอย่างไรต่อ

จะว่าไปก็สงสารเนลเหมือนกัน คงจะช๊อคกับสิ่งที่เธอพูดไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ทำอย่างไรได้ เนลมายุ่งกับผู้ชายของเธอเอง เธอกับไมค์เป็นเพื่อนร่วมที่ทำงานกัน ไมค์เป็นผู้ชายที่น่าหลงไหล และน่าค้นหา เธอไม่เข้าใจมาตลอดเลยว่า ทำไมไมค์ต้องทำงานในบริษัทเล็ก ๆ ทั้งที่แม่ของไมค์เองก็มีกิจการโรงแรมใหญ่โต แต่ก็เป็นสิ่งดี เพราะนั่นทำให้เธอกับไมค์ได้พบกัน

หวังว่าเนลจะไม่บอกไมค์ว่าเธอนั้นเป็นใคร มาทำอะไร ได้ขอร้องอะไร ขอให้เนลกับไมค์ไม่เข้าใจกันจนถึงการเลิกลาด้วยเถอะ อะไรมันก็จะง่ายขึ้นอีกขั้น เธอได้ไปสืบมาหมดแล้ว ว่าเนลเป็นใคร ก็แค่ผู้หญิงธรรมดาไม่มีอะไรพิเศษ ไม่เห็นดีกว่าเธอตรงไหน เธอตะหากที่เหมาะสม แต่ถึงเนลจะบอกว่าเธอมาพูดอะไร ก็คงไม่เป็นไรเท่าไหร่ เพราะเธอก็มีแม่ของไมค์หนุนหลังอยู่ ดีซะอีก จะได้ให้รู้กันไปว่าเธอเป็นใคร จะได้ทำอะไรอย่างเปิดเผยซะที ที่จริงเธอเข้ากับแม่ไมค์ได้ดี อย่างน้อย แม่ก็รู้จักเธอได้ดีกว่าเนลซะอีก

ที่จริงเจสซี่ตอนแรกก็ไม่ได้คิดอะไรไมค์และไม่ได้คิดว่าจะต้องมาคิดแผนการ กีดกันผู้หญิงอื่นแบนี้ มีผู้ชายมากมายที่มาหลงไหล และเสนอว่าจะเลี้ยงดูให้เธอมีความสุข แต่ว่า ไม่มีใครถูกใจเธอได้เท่าไมค์ของเธอได้เลยซักคน จนกระทั่งคุณแม่ของไมค์ได้เชิญเธอให้ไปพบ และ เจรจาให้เธอจับตาดูไมค์ รวมถึงให้เงินก้อนใหญ่เพื่อเป็นทุนในการบริหารจัดการครั้งนี้ ทำให้ได้รู้ความจริงว่าไมค์เป็นใคร มีเงินทองมากมายก่ายกองแค่ไหน

ความสัมพันธ์ฉันท์เพื่อนร่วมงาน การได้จับตาดูไมค์ ได้เรียนรู้ เกี่ยวกับไมค์ ค่อย ๆ พัฒนาเป็นความต้องการที่เจสซี่เองก็ไม่เข้าใจ ว่ามันคือความรักหรือป่าว แต่ตอนนี้ รู้แค่เพียงว่าต้องทำทุกอย่างให้ไมค์และเนลเลิกกันตามคำบัญชาของคุณแม่ไมค์ ซึ่งตอนนี้มันไม่ใช่แค่เรื่องเงินอย่างเดียวแล้ว แต่มันก็เป็นความต้องการส่วนลึกของเจสซี่ไปแล้ว

ก็ดีเธอจะเอาเงินที่แม่ไมค์มาปรับปรุงแต่งตัว ให้ดูดี ให้ไมค์มองตามแบบเหลียวหลังเลย เธอจะเข้าไปหาไมค์ตอนที่ไม่เข้าใจกันกับเนลจะเข้าไปเป้นเพื่อนปลอบใจ ในลุกซ์ใหม่ที่แบบว่าเป็นนางเอกคอยช่วยซับน้ำตาเวลา ที่พระเอกอกหัก คิดไปก็หัวเราะในลำคอ เฮ้อไม่คิดเลยว่า คนอย่างฉัน เจสซี่ จะต้องมาทำอะไรแบบนี้ แต่ว่าสมัยนี้ถ้าไม่ทำแบบนี้ ก็คงจะไม่ได้ผู้ชายดี ๆ ความรักถ้าแย่งชิง ก็คงไม่ได้ สมัยนี้ ตุ๊ด เกย์เยอะจะตายไป เจอผู้ชายดี ๆ ไม่คว้าไว้ก็โง่เต็มที อีกอย่างเธอไม่ได้เริ่มต้น คุณแม่ของไมค์ตะหากที่มาจุดประกาย เธอควรทำให้ผู้หญิงที่เรียกว่าแม่ มีความสุขใช่หรือไม่ เจสซี่คิดหาเหตุผล นานา เพื่อสนับสนุนการกระทำของตัวเองเพื่อไม่ให้รู้สึกว่าตัวเองเป็นคนเลวร้ายเกินไป

“สวัสดีค่ะคุณนายรี๊ด “ เจสซี่รีบพูดเมื่อคุณนายรี๊ด ตอบรับ เสียงโทรศัพท์ที่เรียกไปของเจสซี่

“สวัสดีจ๊ะ หนูเจสซี่ เป็นยังไงบ้าง เธอได้ไปบอกให้ เนลเลิกยุ่งกับลูกชายฉันยังไง เล่าให้ฟังหน่อยซิ” เสียงคุณนายรี๊ด ถามกลับมาอย่างร่าเริงหวังจะฟังข่าวดี

“พอหนูแสดงตัว ว่าเป็นอะไรกับไมค์จบ เนลก็ก็อึ้งเดินตัวลอยออกไปจากร้านอาหารเลยค่ะ อยากจะถ่ายวีดีโอให้ดูจริง ๆ ค่ะ เรื่องถึงขั้นนี้แล้ว หนูคิดว่าเค้าต้องเลิกกันแน่นอน” เจสซี่รายงานด้วยน้ำเสียงร่าเริงไม่แพ้กัน

“ฉันไม่วางใจอะไรหรอกนะ ไมค์ของฉันต้องได้ผู้หญิงที่คู่ควรเท่านั้น และผู้หญิงทั่วไปก็หวังจะจับลูกชายชั้นนั่นแหล่ะ ถ้าเป็นแบบนั้นจริง กิจการที่ฉันสะสมมาก็จะถูกใครไม่รู้เข้าครอบครอง ฉันต้องแน่ใจว่าผู้หญิง ที่จะมาเป็นภรรยาลูกชายชั้นต้องดีพอ และเพื่อให้มั่นใจฉันต้องเป็นคนหาเอง เท่านั้น” คุณนายรี๊ด คุณแม่ของไมค์พูดเพื่อหวังจะให้เจสซี่เข้าใจความตั้งใจของเธอ

“แน่นอนค่ะ ดิฉันจะทำ และช่วยทุกวิถีทาง ให้สมกับความไว้วางใจที่คุณได้ไว้วางใจดิฉันค่ะ “ ที่จริงเจสซี่ก็เข้าใจในความนัยของคุณนายรี๊ด แต่ก็อดคิดเข้าข้างตัวเองไม่ได้ว่า ถ้าเธอนั้นได้ทำดีแล้ว คุณนายรี๊ดก็อาจจะเสนอให้เธอเป็นภรรยาของไมค์ชายที่เธอรักก็เป็นได้ แต่ตอนนี้คงให้คุณนายรี๊ดรู้ไม่ได้ว่าเธอเองก็แอบมีใจให้ไมค์เช่นกัน มิฉะนั้นคงจะต้องถูกกีดกันแน่นอน เพราะคุณนายรี๊ดเองก็ไม่รุ้อะไรเกี่ยวกับเธอมากมายนัก รู้แค่ว่าเธอและไมค์เป็นเพื่อนร่วมงานกันเท่านั้นCreate Date : 17 มีนาคม 2554
Last Update : 17 มีนาคม 2554 13:48:52 น.
Counter : 136 Pageviews.

1 comment
นี่หรือความรัก ตอนที่ 4
เสียงปี๊บ ปี๊บดังเหมือนมีข้อความเข้ามา จากโทรศัพท์ มือถือของเนล ทำให้เธอต้องตื่นจากหลับไหล ทั้งที่รู้สึกว่าได้นอนเมื่อตะกี้นี้เอง เหลือบไปมองนาฬิกาข้างหัวมันเป็นเวลา 10 โมงเช้า นี่เราตื่นสายขนาดนี้เลยหรอ อาจเป็นเพราะว่าเมื่อคืนจิตใจสับสนวุ่นวาย กับเหตุการณ์ที่ผ่านมา ความคิดค่อยลำดับเข้ามา ว่าทำไม ป่านนี้เธอยังอยู่บนที่นอน เมื่อตั้งสติได้แล้ว ก็ลุกออกจากที่นอนเพื่อทำความสะอาดร่างกาย เพื่อที่จะไปทำงานตามหน้าที่ที่รับผิดชอบ

นี่เป็นครั้งแรกในรอบปีที่เนลต้องไปทำงานสาย เหลือบตามองเห็นแปลงสีฟันของไมค์ ที่วางอยู่ในแก้วน้ำตาก็พาลจะไหล นี่หรือ พิษรักแห่งความไม่ไว้วางใจ ช่างทำเนลให้น้ำตานองหน้าอยู่ตลอดเวลา เนลยืนนิ่งมองหน้าตัวเองในกระจกที่ยังไม่ได้แต่งหน้า ตายังบวม ตาสีขาวกลายเป็นสีแดง นี่เราจะไปทำงานในสภาพแบบนี้ได้อย่างไร ถ้าแต่งหน้าแล้วมันจะสามารถปกปิดร่องรอยแห่งความบอบช้ำได้พอหรือป่าว

ถ้าไม่มีเสียงโทรศัทพ์ ด้านนอก เนลก็คงยังไม่ตื่นจากความคิดของตัวเอง ดูเหมือนว่า อะไรต่อมิ อะไรก็มารุมเร้าเธออยูคนเดียว เดินไม่กี่ก้าวเนลก็ถึงโทรศัพท์ที่วางอยู่ข้างเตียง มองที่หน้าจอเป็นชื่อของไมค์

“ฮัลโหล” เสียงที่พยายามไม่ให้สั่น ตอบรับโทรศัพท์อย่างยากเย็น

“ ที่รัก ถึงที่ทำงานแล้วใช่มั้ยครับ “ เสียงไมค์ถามมาเหมือนเป็นปกติของวัน ที่โทรมาถามสารทุกข์สุขดิบตามประสาคนที่รักกัน น้ำเสียงของไมค์ไม่มีอะไรผิดปกติ หรือเพราะว่าไมค์ไม่ได้รู้เรื่องที่เกิดเมื่อวานนี้ แล้วไมค์จะปิดบังเรื่องนี้กับเราไปจนถึงเมื่อไหร่

“ยังค่ะ วันนี้ฉันรู้สึกไม่สบาย ยังอยู่ที่บ้าน คุณหล่ะคะ อยู่ที่ไหน “ เนลถามและเงี่ยหูฟังว่า ว่าไมค์จะตอบว่าอยู่ที่ไหน และฟังบรรยากาศรอบข้างว่าตรงกันหรือไม่ ให้ตายซิ นี่ฉันกลายเป็นคนช่างจับผิดตั้งแต่เมื่อไหร่กัน เนลคิด

“ ที่รักคุณเป็นอะไร ไม่สบายมากมั้ย เดี๋ยวผมจะขับรถหานะ “ ไมค์ถามกลับอย่างรวดเร็ว เพราะ เป็นห่วงเนลจริง ๆ ซึ่งก็รู้ว่าเนลไม่ค่อยป่วยไม่ค่อยเป็นอะไร เมื่อคืนเค้าน่าจะโทรหาเนลคงจะรู้ไวกว่านี้ ว่าเนลไม่สบาย

“ไม่เป็นอะไรมากค่ะ รู้สึกปวดหัวนิดหน่อย เดี๋ยวจากวางสายกับคุณ ฉันจะโทรไปลางาน ทานยาแล้วก็นอนพัก ไม่ต้องห่วง ฉันดูแลตัวเองได้” เนลตอบกลับมาลงท้ายด้วยความรู้สึกสาระพัด ทั้งน้อยใจ ตัดพ้อ ชิงชัง พยายามจะไม่ใยดี

“ ไม่ให้ เป็นห่วงได้ไงหล่ะครับ คุณเป็นแฟนผมนะ เดี๋ยวเที่ยงผมจะเข้าไปหาคุณ ไม่ทำแล้วงาน จะซื้ออาหารเข้าไปให้ ไปอยู่ดูแลคุณนะครับ ที่รัก “ ไมค์รีบตอบกลับมาด้วย ความห่วงใย โดยไม่รู้ถึงความหมายโดยนัยที่เนลได้พูดออกมาเลย เค้ายังคงมีอาการปกติที่ รักใคร่ และห่วงใยเนล

“ค่ะ “ เนลตอบสั้น ๆ อยากให้การสนทนาจบโดยเร็ว ก่อนที่น้ำตาจะร่วงเผาะลงมา ให้ไมค์จับได้ ดีเหมือนกัน ที่ไมค์จะมาหา จะได้สอบถามให้รู้เรื่อง เธออยากรู้ว่าไมค์จะตอบว่าอย่างไร น้ำเสียงในโทรศัพท์ กับ การที่ได้เห็นไมค์พูด มันจะทำให้อะไรมันแน่นอน และกระจ่างมากขึ้น

ติดตามอ่านต่อได้ใน
//meomeelovenovel.blogspot.com/2011/03/blog-post.htmlCreate Date : 11 มีนาคม 2554
Last Update : 11 มีนาคม 2554 12:14:30 น.
Counter : 142 Pageviews.

0 comment
นี่หรือความรัก ตอน 3
“เป็นไงบ้าง เมื่อคืน ฝันดีมั้ยจ๊ะลูกรัก “ไม่ทันที่ไมค์จะถึงบรรไดขั้นสุดท้าย เสียงอารมณ์ดีของแม่ดังมาจากห้องอาหาร ทักทาย

“ครับคุณแม่ “ เขาตอบสั้น ๆ เพราะเมื่อคืนนี้เค้ารู้สึกแปลก ๆ แต่ก็ไม่อยากพูดอะไรมากกว่านั้นเพราะไม่อยากขัดอารมณ์ทำให้แม่ ไม่สบายใจกับเความรู้สึกอะไรไม่รู้ของเค้า

“วันนี้กลับบ้านเร็วหน่อยนะจ๊ะลูก แม่อยากให้ไมค์ขับรถให้และไปเป็นเพื่อนกับแม่ แม่นัดทานอาหารอิตาเลี่ยนกับเพื่อน

“นัดกับคุณน้าไลน่าหรือปล่าวครับ” ปากไวเท่าความคิด เพราะคราวที่แล้วก็กลืนไม่เข้าคายไม่ออกเพราะผู้ใหญ่ทั้งสองชอบจับคู่ให้ไมค์กับ ลีน่า ซึ่งเป็นลูกสาวคุณน้าที่สนิทกับแม่ของเขา

“ก็แล้วทำไม หากแม่จะนัดกับคุณนายไลล่า เพื่อคุยกันต่อ เรื่องงานแต่งงานของลูกกับหนูลีน่า เดี๋ยวเราสองครอบครัวก็จะเป็นทองแผ่นเดียวกัน “
“แม่หล่ะถูกใจหนูลีน่าจริง ๆ เธอช่างเหมาะสมกับลูกดั่งกิ่งทองใบหยก”

พอแม่พูดจบก็เดินออกไป ที่หน้าตึกที่มีคนขับรถรออยู่ เพื่อไปดูแลกิจการโรงแรมเหมือนปกติทุกวัน โดยไม่รอให้ไมค์ตอบปฏิเสธ หรือตอบรับ ว่าจะไปกับแม่ได้หรือไม่ ปล่อยให้ไมค์ยืนอึ้งอยู่อย่างนั้น

จะบอกแม่อย่างไรดีว่า ในเมื่อมีคนที่อยากจะแต่งงานด้วยอยู่แล้ว ผู้หญิงที่เค้ารักสุดหัวใจ คือ “เนล”

ติดตามอ่านต่อได้ใน
//meomeelovenovel.blogspot.com/2011/03/blog-post.htmlCreate Date : 11 มีนาคม 2554
Last Update : 11 มีนาคม 2554 12:15:21 น.
Counter : 156 Pageviews.

0 comment
นี่หรือความรัก ตอนที่ 2
นี่หรือความรัก ตอนที่ 2

ค่ำคืนดูช่างยาวนานนัก เสียงค่ำคืนที่เงียบสงบ จนได้ยินแต่เสียงเดินของนาฬิกาที่ดังอยู่อย่างสม่ำเสมอ เนลลืมตามองดูเพดานท่ามกลางความมืด เพ่งตาแทบไม่กระพริบเหมือนจะค้นหาอะไร ที่อยู่ในซอกเพดานเล็ก ๆ นั่น

เธอไม่เคยระแคะระคายเรื่องแบบนี้มาก่อน ด้วยความไว้ใจที่ เธอมีให้ สิ่งที่ไมค์เคยเป็นและเคยทำให้เธอ ก็ไม่เคยมีอะไรผิดปกติ ไม่เคยมีโทรศัพท์ที่ชวนสงสัยเข้ามาระหว่างที่ทั้งสองอยู่ด้วยกัน ไม่มีวี่แววจริง ๆ ที่ไมค์จะมีใคร ทั้งอีเมลล์ และ Facebook เนลสามารถเช็คได้ตลอดเวลา แล้วนี่ เค้าทั้งสองคนไปรู้จักกันตอนไหน และคบกันมาได้อย่างไร คำถามเกิดขึ้นในใจมากมาย ซึ่งถ้าหากเรื่องที่รู้เป็นเรื่องจริง ไมค์ก็โกหกเธอได้แนบเนียนมาก ๆ

หรือว่าผู้หญิงคนนั้นโกหก เดี๋ยวมีพวกหลอกลวงต้มตุ๋นมากมาย แต่ว่าผู้หญิงที่ชื่อเจสซี่ จะได้ประโยชน์อะไรจากการที่โกหกหล่ะ ผู้หญิงคนนั้นต้องการไมค์นี่นา ถึงต้องลงทุนทำถึงขนาดนี้

น้ำตาไหลอาบสองแก้มหญิงสาว อยากจะโทรหาไมค์สอบถามให้รู้เรื่อง อยากจะรู้ว่าเค้าจะพูดยังไง แล้วถ้าหากเรื่องนี้เป็นเรื่องจริง เธอจะทำอย่างไรต่อไป น่าแปลกนักที่เนลยังนอนคิดสับสนอยู่แบบนี้ ทั้งที่หากเป็นเมื่อก่อน ถ้ารู้แบบนี้เธอจะต้องไปถามให้รู้เรื่องทันที ต้องอาระวาดให้กระเจิงกันไปข้างหนึ่งเลยทีเดียว หรือว่าเนลกลัวอะไร การลาจากที่แท้จริง หรือ กลัวว่าเรื่องเมื่อกลางวันจะเป็นเรื่องจริง เนลยังไม่พร้อมที่จะรับรู้อะไรตอนนี้จริง ๆ

ติดตามอ่านต่อได้ใน
//meomeelovenovel.blogspot.com/2011/03/blog-post.htmlCreate Date : 11 มีนาคม 2554
Last Update : 11 มีนาคม 2554 12:15:06 น.
Counter : 146 Pageviews.

0 comment
1  2  

easyfreedom1978
Location :
สมุทรปราการ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะยินดีต้อนรับผู้เยี่ยมเยียนทุกท่านนะคะ
ขอให้มีความสุขกับการชมบ้านหลังน้อยนะคะ
บล็อกนี้มีทั้งศิลปะ ปรัชญา และ เรื่องสั้น นิยาย
เพื่อให้เพลิดเพลิน ขอบคุณค่ะ

สนใจจัดพิมพ์เรื่องสั้น หรือ งานศิลปะ สามารถ
Line:meomee


รวมศิลปะของ MeoMee


นิยาย MeOmee แต่งเอง

ทำบล็อกยังไงให้ทำเงิน

มหัสจรรย์วันธรรมดาของเด็กหญิงเลี้ยงวัว