ก่อนจะเลิกกับใครซักคน
ความรัก . . . กับ . . . อารมณ์ เหมือนซ้ายและขวา
ถ้าคิดจะรัก ต้องมีสติ คิดไตร่ตรอง
เพราะความรัก . . . มีสองฟาก

ถ้ามีสิ่งดีๆ อีกฟากหนึ่งมักมีสิ่งร้ายๆ เสมอ
อย่าเอาอารมณ์มาตัดสินความรัก
เพราะความรักมักสวนทางกับอารมณ์ . . .

สำหรับคนที่มีอารมณ์ . . . เหนือ . . . ความรัก
มักจะทำให้ "รัก" กลาย เป็นบ่อเกิด แห่งการร้างลา . . .
พอพายุผ่านไปแล้ว . . .
ถึงจะรู้สึกว่าศูนย์เสียสิ่งที่มีค่าในชีวิตไป
เพียงเพราะอารมณ์ชั่ววูบ . . .

อย่าปล่อยให้ อารมณ์ลิขิตความรัก
ลองทบทวนสิ่งดีๆ ที่เคยทำร่วมกัน
และถ้ายังรู้สึกดีๆ ที่จะรักอยู่ . . .
ก็จงอย่าริที่จะเลิกรัก

แต่สำหรับบางคน . . .
ลองตั้งคำถาม กับตัวเองมาหลายครั้ง
ทบทวนเรื่องราวมาหลายครา . . .
ก็ยังหาความรู้ดีๆ ของคนรักไม่เจอ

หากเป็นเช่นนี้ . . .
ก็จง "เลิกรัก" เถิด
แต่ขอให้เลิกแบบ มีความรู้สึกดีๆ ให้กัน
เผื่อสักวันจะกลับมา รักกันอีก . . .Create Date : 26 กุมภาพันธ์ 2550
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2550 3:48:24 น.
Counter : 175 Pageviews.

0 comment
หนุ่มแบบไหน... ที่สาวๆ ปฏิเสธไม่ลง
แม้นิสัยของผู้ชายจะแตกต่างกันออกไป แถมพฤติกรรมบางอย่างถึงกับทำเอาสาวๆ ถึงกับต้องบอกเลิก แต่ขอยืนยันคุณสมบัติผู้ชายทั้ง 7 ประเภทนี้ว่า ไม่มีทางที่สาวๆ อย่างคุณ จะปฏิเสธพวกเขาได้แน่นอน

หนุ่มโรแมนติก
ก็ เพราะผู้หญิงทั้งโลกชอบการดูแลเอาใจใส่ และความโรแมนติก โดยเฉพาะ จากคนข้างกาย จึงไม่ต้องแปลกใจที่ ผู้หญิงคนไหนมีแฟนเป็นผู้ชายประเภทนี้ จะทำเอาเพื่อนสาวรอบๆ ข้าง ต้องออกอาการอิจฉาตาร้อน ไม่ว่าจะเป็นรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เช่น วางการ์ดบอกรักในวันพิเศษของคุณ หรือโทร.หาเพื่อบอกความคิดถึงเมื่อยามอยู่ไกลกัน หรือเซอร์ไพรส์ชนิดหัวใจแทบวาย อย่างแหวนเพชรเม็ดเป้ง แต่ที่สำคัญหนุ่มประเภทนี้ จะชอบสบตาคุณตรงๆ พร้อมบอกความรู้สึกแห่งรักจากใจจริง

หนุ่มสุดมั่น
เพราะ ความมั่นใจของเขาเอง ทำให้ผู้หญิงที่อยู่ใกล้ๆ รู้สึกอบอุ่น และรู้สึกว่าผู้ชายคนนี้พึ่งพิงได้ ผู้ชายประเภทนี้จะมีพลังและอำนาจบางอย่าง ในการทำให้คนรอบข้างยอมสยบ แต่หากพูดถึงความรักระหว่างเขากับคุณ ให้เชื่อเลยว่า เพื่อนๆ คุณไม่กล้าปฏิเสธที่จะรับเขาเป็นหนึ่งในสมาชิกก๊วนคุณแน่นอน

หนุ่มอาร์ติสท์
ธรรมชาติ ของสาวๆ มักจะออกอาการปลื้มเป็นพิเศษ เมื่อได้เป็นคนพิเศษของใครซักคน โดยเฉพาะ การได้เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างงานศิลปะของศิลปินหนุ่ม ไม่ว่าจะเป็นแรงบันดาลใจในการวาดภาพ หรือการแต่งเพลง และยิ่งหนุ่มคนนั้นลงมือวาดรูป หรือแต่งเพลงให้คุณในฐานะคนพิเศษ สาวคนไหนหรือจะปฏิเสธหนุ่มอาร์ติสท์ได้ลง

หนุ่มต่างแดน
โดย เฉพาะ ฝรั่งตาสีฟ้า ค่านิยมของสาวไทย หากได้ควงหนุ่มฝรั่งเป็นต้องเท่ระเบิด !! เพราะความแตกต่างด้านวัฒนธรรมและเชื้อชาตินี้เอง จึงเป็นเสน่ห์ที่หนุ่มสาวต่างแดนจะปิ๊งรักกันง่ายขึ้น ยิ่งหนุ่มต่างชาติคนไหนที่สามารถพูดได้หลายๆ ภาษา หากเข้ามาจีบสาวไทยแล้ว มีหรือจะเซย์ โน ได้ลง

หนุ่มแบดบอย
ในชีวิตหนึ่งของสาวๆ มีหรือที่จะไม่ต้องการใช้ชีวิตแบบสุดโต่ง โดยเฉพาะ ซ้อนท้ายกับหนุ่มซิ่งสุดหล่อ หรือแบ็คแพคไปกับหนุ่มนักเดินทาง แม้แต่ควงกับมาเฟียใหญ่ ด้วยความเป็นตัวของตัวเอง และจิตวิญญาณอันอิสระของหนุ่มๆ ประเภทนี้ จึงครอบครองหัวใจสาวๆ ได้ง่ายๆ

หนุ่มอัจฉริยะ
ความ ฉลาดและความเก่ง ย่อมนำมาซึ่งความมั่นคงในบั้นปลายชีวิต แถมหนุ่มประเภทนี้ ยังมอบยีนดีๆ ให้ทายาทของคุณด้วย แถมความรู้มากของเขา ยังทำให้คุณสาวๆ ไม่เบื่อที่จะขวนขวายหาความรู้ใหม่ๆ อยู่เสมอ

หนุ่มนักเอาใจ
ไม่ ว่าจะเป็นการเปิดประตูรถให้ยามคุณขึ้น-ลง จ่ายค่าอาหารทุกครั้งที่นัดการทานมื้อหรู แถมยังเสนอของหวานแสนโปรดของคุณตบท้ายเป็นรางวัล ชวนคุณทำกิจกรรมยามว่าง โดยที่คุณแทบไม่ต้องวางแผนจัดตารางวันหยุด หนุ่มๆ ที่เอาใจเก่ง เลยติดโผหนุ่มๆ ที่สาวๆ ปฏิเสธไม่ลงด้วย

Create Date : 26 กุมภาพันธ์ 2550
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2550 3:37:13 น.
Counter : 167 Pageviews.

0 comment
เรื่องธรรมดา...ที่แอบร้าย
การใช้แปรงสีฟันร่วมกัน
สิ่งที่คุณคิด : ใช้แปรงสีฟันด้ามเดียวกับแฟน ดูโรแมนติกดีจัง

สิ่ง ที่ถูกต้อง : แบคทีเรียในช่องปากนั้นสะสมอยู่มากมายในแปรงสีฟัน หากใช้ร่วมกัน อาจทำให้ อาจทำให้ติดโรคภายในช่องปาก หรือโรคติดเชื้อจากแผลในช่องปากด้วย หากวันใดเพื่อนหรือแฟนไม่มีแปรงสีฟันจริงๆ ให้เขาใช้น้ำยาบ้วนปากแทน เพราะน้ำยาบ้วนปากจะช่วยยับยั้งการก่อตัวของเชื้อแบคทีเรีย และทำให้ลมหายใจหอมสดชื่นอีกด้วย


=======================================
ใช้เครื่องเป่ามือในห้องน้ำสาธารณะ
สิ่งที่คุณคิด : หลังเข้าห้องน้ำแล้วควรล้างมือทุกครั้ง แล้วตบท้ายด้วยการเป่ามือให้แห้ง เพื่อฆ่าเชื้อโรคให้หมดไป

สิ่ง ที่ถูกต้อง : ขอร้องเลยว่า อย่าทำให้มือแห้งด้วยเครื่องเป่ามือตามที่สาธารณะทั่วไป เพราะท่อส่งอากาศที่ถูกเป่าออกมานั้น เต็มไปด้วยจุลินทรีย์ที่กำลังแพร่ขยายพันธุ์อยู่ ผลที่ได้คือ มือของคุณจะปราศจากแบคทีเรีย แต่จะอุดมไปด้วยเชื้อโรคมากกว่าตอนก่อนล้างมือเสียอีก ดังนั้นควรซับมือด้วยกระดาษชำระ หรือผ้าเช็ดมือแบบใช้ครั้งเดียวเท่านั้น


=======================================
การนั่งบนชักโครกสาธารณะ

สิ่งที่คุณคิด : ดูแล้วฝารองนั่งก็สะอาดดี นั่งไปเลยก็คงไม่มีปัญหาอะไรหรอก


สิ่ง ที่ถูกต้อง : เวลาสาวๆนั่งปัสสาวะหรือถ่ายทุกข์แบบหนัก ไม่ว่าจะน้ำปัสสาวะ หรือของเสียอื่นๆ ก็อาจจะมีบางส่วนที่กระเด็นมาสะสมกันอยู่ที่บริเวณโถรองนั่งของชักโครก จนเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคขนาดมหึมา ฉะนั้นก่อนเข้าห้องน้ำสาธารณะทุกครั้ง เช็ดให้สะอาดด้วยกระดาษชำระชุบน้ำ แล้วตามด้วยกระดาษชำระที่แห้งวางทับบนโถรองนั่ง ก่อนปลดทุกข์ทุกครั้ง รับรองว่าวิธีการนี้ได้ผลแน่นอน


=======================================
การกลั้นจาม

สิ่งที่คุณคิด : ไม่เห็นจะเป็นอะไรเลยก็แค่กลั้นจามเท่านั้น ก็การจามดังๆ ดูไม่มีมารยาท แถมยังอาจถูกมองว่าทำตัวสกปรกอีกด้วย


สิ่ง ที่ถูกต้อง : คุณรู้ไหมว่าอัตราความเร็วในการจามแต่ละครั้งนั้นสูงถึง 160 กิโลเมตรต่อชั่วโมงทีเดียว ดังนั้นการยื้อหรือกลั้นไม่ให้จามนั้นจะก่อให้เกิดแรงอัดอากาศภายใน อาจส่งผลทำให้เยื่อแก้วหูแตกหรือเป็นรูได้


=======================================

กินยาแก้ปวดทุกครั้งที่ปวดศีรษะ

สิ่งที่คุณคิด : ก็ปวดหัวนี่นา ถ้าไม่กินยาแก้ปวด แล้วจะหายปวดหัวได้อย่างไร


สิ่ง ที่ถูกต้อง : การรับประทานยาแก้ปวดหัวบ่อยๆ และเป็นเวลานานจะมีผลทำให้ตัวยาสะสมและอาจกัดจนเป็นแผลในช่องท้อง หรือมีผลให้ตับทำงานหนักจนเกิดผลเสียกับตับได้ หนทางแก้ไขก็คือ เมื่อมีอาการปวดศีรษะ ให้พยายามดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว หรือถ้าปวดศีรษะเนื่องจากนั่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์นานๆ ก็ให้พักสายตาชั่วโมงละ 5 นาที ช่วงทานข้าวกลางวันก็ออกไปเดินเล่นเสียหน่อยเพื่อเป็นการพักผ่อนสายตาไปใน ตัว

Create Date : 26 กุมภาพันธ์ 2550
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2550 3:29:32 น.
Counter : 161 Pageviews.

5 comment

easyfreedom1978
Location :
สมุทรปราการ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะยินดีต้อนรับผู้เยี่ยมเยียนทุกท่านนะคะ
ขอให้มีความสุขกับการชมบ้านหลังน้อยนะคะ
บล็อกนี้มีทั้งศิลปะ ปรัชญา และ เรื่องสั้น นิยาย
เพื่อให้เพลิดเพลิน ขอบคุณค่ะ

สนใจจัดพิมพ์เรื่องสั้น หรือ งานศิลปะ สามารถ
Line:meomee


รวมศิลปะของ MeoMee


นิยาย MeOmee แต่งเอง

ทำบล็อกยังไงให้ทำเงิน

มหัสจรรย์วันธรรมดาของเด็กหญิงเลี้ยงวัว