แนะนำตัวค่ะ (ฉบับเต็ม ยาวกว่าใน account pantip)


หลังจากคิดอยู่นานว่าจะสมัคร Log-in Pantip ดีมั้ยนะ แอบซุ่มเป็นคนอ่านอยู่นาน บางกระทู้ ก็อยากจะเข้าไปมีส่วนร่วมบ้าง แต่ติดตรงที่ไม่มี Log-in เลยทำได้แค่อ่านๆไป สุดท้ายคิดว่าสมัครดีกว่า อย่างน้อยมีอะไรที่เป็นประโยชน์ ที่เราพอจะแชร์ให้กับผู้อื่นได้บ้างก็คงจะดี 

ซาร่า มนุษย์แม่ มนุษย์เมีย หรืออิหล้าของเพื่อนๆ 

จริงๆก็ยังเป็นมนุษย์ลูกที่ต้องดูแลพ่อแม่ที่เริ่มเข้าสู่วัยชราด้วย เนื่องจากพ่อแม่ก็เริ่มอายุมาก โรคภัยไข้เจ็บเริ่มถามหา คุณลูกก็ยังเล็ก ต้องเทคแคร์ดูแลเอาใจใส่ ทำให้ซาร่าต้องค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับการรักษา และการดูแลสุขภาพให้กับคนในครอบครัวอยู่ตลอดเวลา 

และด้วยความเป็นคนเยอะๆ ชอบหาข้อมูล ชอบวิเคราะห์ ชอบเปรียบเทียบ ซาร่าจึงเป็นแหล่งข้อมูลเรื่องการรักษาให้กับคนรอบตัว กลายเป็นว่าคนรอบตัวส่วนใหญ่ จะค่อนข้างไว้ใจซาร่า ว่าคำแนะนำที่ได้ผ่านการวิเคราะห์ และเป็นคำแนะนำที่ดีที่สุด ซาร่าจึงขอแชร์สิ่งที่ซาร่าคิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์ให้กับสังคมพันทิป และผู้ที่สนใจ

ขอออกตัวก่อนว่า ซาร่าไม่ใช่หมอ ข้อมูลต่างๆที่ได้ มาจากการ Google และจากผู้รู้ใกล้ตัว ดังนั้น สิ่งที่ซาร่าได้แชร์ออกไป อาจมีทั้งผิดและถูก หากมีข้อมูลใดผิดพลาด ซาร่ายินดีน้อมรับคำติชม 

และขอให้อย่าคาดหวังว่า ข้อมูลของซาร่าเป็นสิ่งที่น่าเชื่อถือที่สุด แม้ว่าซาร่าจะพยายามนำเสนอข้อมูลที่ถูกต้องให้กับทุกคน 

ซาร่าหวังว่า ข้อมูลที่นำเสนอ จะช่วยประกอบการตัดสินใจ หรือเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่หาข้อมูลด้านการรักษา หรือสนใจด้านสุขภาพได้บ้าง 

ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนค่ะCreate Date : 12 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 21 พฤศจิกายน 2559 15:06:57 น.
Counter : 428 Pageviews.

3 comments
  
ยินดีที่รู้จักครับ..... รออ่าน งานเขียนหรือ ข่าว เชิงวิเคราะห์
ต่อไป..
โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 12 พฤศจิกายน 2559 เวลา:4:19:50 น.
  
สวัสดีครับ คิดว่าคงมีความสุขกับการเขียนบล็อกนะครับ
รอติดตามอ่านบล็อกต่อไปครับ คิดว่าถ้าเป็นบล็อกเกี่ยวกับสุขภาพต้องมีประโยชน์กับผมแน่ๆ เพราะผมเป็นมนุษย์ป่วย 55+
โดย: 9A วันที่: 12 พฤศจิกายน 2559 เวลา:5:11:11 น.
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาทักทาย สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: nokyungnakaa วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:18:13:46 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 3521529
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]