Group Blog
 
All Blogs
 
ผมนี่แหละ...มืออาชีพ...ตัวจริง ตอนที่ 35 “ไปสัมภาษณ์เป็นจีเอ็ม”

วันศุกร์ที่ 23 เดือนมิถุนายน พ.ศ 2521


เวลา 14.30 น........ซึ่งเป็นเวลานัดของลุงกับ ซี. เจ. ฮวง ประธานกรรมการของบริษัท ซัมมิทกรุ๊ฟ


ลุงไปถึงก่อนเวลาตามความเคยชินในการนัดหมาย แต่งสูทสีน้ำเงิน เสื้อแขนยาวสีขาว และผูกเนคไทสีแดงอมดำ


ลุงดูในกระจกก่อนที่จะออกจากบ้าน.....ลองยิ้มให้กระจกดูหนึ่งครั้ง สายตาที่ตอบกลับมาในกระจกบ่งบอกความมั่นใจเต็มที่


วันนี้มันจะได้งานทำหรือไม่ได้.....บอกแล้วว่า ลุงไม่ค่อยแคร์กับมันเท่าไหร่ แต่ลุงอยากรู้จริงๆ ว่า “ขายตัวครั้งที่สองนี้ จะได้ตามที่เราเรียกร้องไปไหม.....เขาจะให้เราเท่าไหร่......จะมีการเจรจาต่อรองกันถึงพริกถึงขิงไหม...”

แต่ลุงก็พร้อมแล้วที่จะเผชิญกับมัน ด้วยการเตรียมตัวอย่างดี
และทั้ง “Proposal” ในการขายตัวเอง ที่ทำเสียอย่างดีด้วยปกแข็ง เดินทอง อย่างที่ไม่มีใครเหมือน และไม่เหมือนใบสมัครงานของใคร


ลุงไปนั่งรอที่หน้าห้องของซี.เจ. เมื่อเวลา 14.15 น. “พี่ตั๋น” ซึ่งเป็นเลขาฯ ของซี.เจ. จัดการยกน้ำยกท่ามาให้ดื่ม พลางคุยกับลุงอย่างยิ้มแย้มว่า


“Proposal ของคุณสวยจัง”


ลุงก็ได้แต่ยิ้มๆ แล้วบอกว่า


“ขอบคุณครับ...พี่ตั๋น”


อีกสักครู่หนึ่ง พี่ตั๋นก็เชิญให้ลุงเข้าไปในห้องของซี เจ.


สภาพห้องทำงานของประธานบริษัท ซัมมิทกรุ๊ฟ ใหญ่โต สวยงาม สมกับเป็นห้องของท่านประธานเสียจริงๆ เอกสารจัดเป็นประเบียบ วางอยู่บนโต๊ะไม้มะเกลือสีดำ ตัวใหญ่ที่ตั้งอยู่มุมห้อง ตรงกลางห้องเป็นโต๊ะซึ่งสำหรับไว้ประชุมของพนักงานได้สัก 10 ที่นั่ง


“Good Afternoon…Khun Amorn….”


ซี.เจ. กล่าว.....พลางลุกขึ้นจากโต๊ะทำงาน เดินเข้ามา พร้อมด้วยยื่นมือมาให้จับ ในขณะที่ลุงเดินเข้าไปที่กลางห้อง


“Good Afternoon sir………………”


ลุงกล่าวตอบ

และหลังจากนั้น เราก็สนทนากันเป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งลุงคงไม่จำเป็นต้องเอามาเล่า ณ ที่นี้ เพียงแต่อยากจะบอกสักคำว่า


ซี.เจ. ยิ้มแย้มแจ่มใส..ผิดคาด ซึ่งลุงคงเดาว่า หน้าตาแกคงจะคร่ำเครียด เอาการเอางาน แต่นี่ดูเป็นกันเอง สบายๆ คุยไป ยิ้มแย้มแจ่มใสไป หัวเราะบ้าง....ทำเอาลุงหายเครียดไปโดยสิ้นเชิง


เราได้แลกเปลี่ยนแนวความคิดในการทำธุรกิจคอมพิวเตอร์กันพอสมควร ซึ่งลุงก็ได้ให้ความเห็นไปว่า การขายเมนเฟรมนั้น หากเราขายได้เพียงเครื่องเดียว มันไม่คุ้มค่าอบรมช่าง อบรมโปรแกรมเมอร์ อบรม System Analysis หรอก.......


การขายเครื่องแรก เราอาจจะต้องลงทุนมากมายที่จะขายให้ได้ แม้จะได้ Margin เท่าไหร่ก็ต้องขาย แต่เมื่อขายได้แล้ว เราจะต้องให้ลูกค้าเชื่อมั่นได้ว่า เราสามารถให้การฝึกอบรมเขาได้ ให้การซ่อมบำรุงแก่เขาได้ในระยะยาว เราต้อง Support เขาได้ในระยะยาว........และสิ่งเหล่านี้ เราต้องทำได้เองในเมืองไทย มิใช่เอะอะอะไรก็เรียก Support หรือช่างจากเมืองนอกตะพึดตะพือ


ดังนั้น เราจะต้องลงทุนอีกมหาศาลในเรื่องของบุคลากร ในเรื่องการฝึกอบรมในต่างประเทศ เพื่อทำให้ลูกค้ามั่นใจ


ในขณะเดียวกันก็พยายามขาย “เครื่องที่สอง” ให้ได้........
และถ้าเราขาย “เครื่องที่สาม” ได้......นั่นหมายถึงการ “คืนทุน” จะค่อยๆ กลับมา......การขายระบบคอมพิวเตอร์นั้น ต้องลงทุนระยะยาว และไม่ประหยัดจนไม่ทำอะไร ซึ่งจะไม่เป็นผลดีในระยะยาวลุงนั่งฝอย แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับ ซี.เจ. ด้วยความเป็นกันเอง จนลืมไปว่า “นี่เป็นการมาสัมภาษณ์งาน” ซี. เจ. ก็ซักว่า ทางยิบอินซอย เขาเทรนอะไรให้บ้าง ทางซัมมิทไม่เคยเทรนคนเลย ลุงก็บอกเขาว่า ตอนที่ลุงขายที่กสิกรไทยได้ ทางบริษัทก็ให้ไปอบรมเข้าคอสที่อังกฤษ 3 เดือน และหลังจากนั้น ก็เดินทางไปดูงานรอบโลกทั่วยุโรปและอเมริกา


สำหรับ System Engineer นั้น เนื่องจากคอมพิวเตอร์สมัยใหม่นี้ เป็นเครื่องทำที่ทำงานผสมผสานกันระหว่าง Hardware และ ระบบ System software ซึ่งเวลาเครื่องขัดข้อง จะทำให้แยกไม่ออกว่า การที่เครื่องทำงานผิดพลาดนั้นมาจากอะไร บริษัท ยิบอินซอย จึงใช้วิธีรับคนเข้ามาเพื่อทำหน้าที่เป็นทั้งช่างและ System Software ไปพร้อมกันในคนคนเดียวกัน ซึ่งได้ผลดีมาก แต่การหาคนจะค่อนข้างยาก และจำเป็นที่จะต้องอบรมทั้งสองอย่างพร้อมกันซึ่งกินเวลาค่อนข้างนาน ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 6 เดือน โดยส่งไปอบรมที่ออสเตรเลียทั้งทีม


คุยกันจนเพลินเกือบจะ สามโมงครึ่ง เลขาฯ คือพี่ตั๋น ก็เข้ามาเตือนว่า เดี๋ยว ซี.เจ. ต้องออกไปพบกับเจ้ากรมพลังงานทหารซึ่งเป็นเสมือนผู้ให้สัมปทานแก่ซัมมิทอยู่ในขณะนั้น


ซี.เจ จึงหันมาสรุปกับลุงว่า................................................


"ที่เขียนมาใน Proposal ได้อ่านหมดแล้ว ขอต่อรองคำเดียว คือเงินเดือนที่ You ขอนั้น......มันมากกว่าทุกคนทั้งหมดที่ไอจ้างอยู่ในเมืองไทย ขอต่อลงสัก 5 พันได้ไหมแต่จะให้เป็นค่าเช่าบ้านแทน......"


ตอนนั้น ลุงก็ชักงงเหมือนกันว่า “ทำไมทำงานกับบริษัทนี้ จึงมีค่าเช่าบ้านด้วย” ขยับจะถาม แต่ ซี. เจ. ตัดบทว่า เรื่องนี้คงยาว ถ้าจะให้เล่าให้ฟัง ไว้ You เข้ามาแล้ว You ก็จะรู้เอง


เอาละนะไอจะให้เป็นค่าเช่าบ้านแทน เดือนละ 15% ของ
เงินเดือนทดแทน ซึ่งจะได้พอๆ กันกับที่ You เสนอ.......


และ “ขอให้ Start เร็วที่สุดที่จะเร็วได้.......เพราะไอเป็นห่วง....เนื่องจากบริษัทนี้ ไม่มีใครดูแลจริงจังมานานแล้ว....”


ลุงก็บอกว่า “ปรกติลุงก็ต้องบอกที่บริษัทเขาหนึ่งเดือน....”


ซี.เจ. บอกมันไม่ทัน เพราะทางยูนิแวคส่ง Telex เข้ามาบอกว่า จะจัดคอสฝึกอบรมให้กับประเทศใกล้เคียงที่สิงคโปรในวันที่ 4 เดือนหน้านี้ คือเดือนกรกฏาคม เป็นเวลาสองอาทิตย์.....ไอต้องการให้ยูเข้าคอสนี้เป็นการประเดิม...........

และ................................................................................


“การลงทุนต่อไปไม่ว่าในเรื่องอะไร ขอให้ยูทำ Budget เสนอมา เมื่อไอ Approve แล้ว you ก็สามารถดำเนินงานไปตาม Budget และนโยบายที่วางไว้ได้เลย
โดยที่ไอจะไม่เข้าไปยุ่งกับ You .....นอกจาก You มีเรื่องที่จะมาปรึกษาหารือ......อ้อ.....และต้องส่งผลประกอบการให้ไอทุกเดือน.....OK!...........”


กริ๊ง.........................................................................................


ซี.เจ กดกริ่งเรียกพี่ตั๋นเข้ามา แล้วส่งให้พี่ตั๋นทำจดหมายรับลุงเข้าทำงาน เพื่อที่ลุงจะได้ไปยื่นที่ยิบอินซอยภายในสิ้นเดือนนี้


เพื่อลาพักร้อนเป็นเวลา 1 เดือน ตามสิทธิ์ของลุงที่ยังไม่ได้ใช้


และสั่งให้พี่ตั๋น จัดหาตั๋วเครื่องบิน จองที่พัก เบิกเบี้ยงเลี้ยงให้ลุงไปเข้าอบรม “Univac 90 Series Training Course” ที่สิงคโปร์ตั้งแต่วันที่ 4 -14 เดือนกรกฏาคม 2521 เป็นการด่วนจี๋........อ้อ.....แล้วสั่งให้พี่ตั๋นออกไปประกาศแต่งตั้งให้ “คุณอมร ถาวรมาศ” เป็น “ผู้จัดการทั่วไป” ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2521 เป็นต้นไป


และนัดประชุมกรรมการทันทีในวันที่คุณอมรเข้ามาทำงานวันแรก เพื่องแต่งตั้งให้คุณอมรเป็นกรรมการเพิ่มเติม ถือหุ้นได้ทันที 5% แต่ไม่เกิน 10% ในราคาพาร์.................


และตั้งแต่วันที่ยื่นจดทะเบียนกรรมการเพิ่มเติม และเปลี่ยนแปลงหุ้นเรียบร้อย...................................................


คุณอมร ถาวรมาศ ก็จะเปลี่ยนสถานะเป็น “กรรมการผู้จัดการ” ตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นไป


ซี.เจ สั่ง....สั่ง.....สั่ง.....ให้พี่ตั๋นซึ่งจดยิกๆ แล้วก็หยิบเอกสารที่พี่ตั๋นเตรียมไว้เรียบร้อย........ก่อนออกจากห้องไป..............


ซี. เจ. ไม่ลืมหันมากล่าวกับลุงว่า


“ขอให้มาทำงานอย่างมีความสุข และสมหวังในสิ่งที่ปรารถนาทุกประการ........อ้อ......เมื่อไอเจอธวัชแล้ว
ไปจะพูดกับเขาเองในเรื่องของยู.......ไปไปละนะ........”แล้ว ซี. เจ ออกเดินออกห้องประชุมไปด้วยความเร่งรีบ


ลุงเองก็ยังนั่งคุยกับพี่ตั๋นอีกสักพัก เพื่อทบทวนว่า ซี. เจ. ได้สั่งอะไรไว้บ้าง นัดวันที่มารับตั๋วเครื่องบินที่คุณนงลักษณ์


พร้อมกับใบรับสมัครเข้าทำงานเป็นลายลักษณ์อักษณ์ที่พี่ตั๋นในวันจันทร์ ประมาณ 10 โมงเช้า


แล้วลุงก็ลาจากพี่ตั๋นมา.........................................................


จะไปไหนดีหว่าเรา...........จะเข้า office ก็กลัวตนเองจะตื่นเต้นจนปิดความลับไม่อยู่และวันนี้ก็เป็นวันศุกร์แล้ว............


เอาละว๊ะ.......ไปเปิดหูเปิดตาบ้างจะดีกว่าน๊ะ........ตั้งแต่ทำงานมา ก็ยังไม่เคยไปเที่ยวที่ไหนเลย............................


จะไปไหนดีหว่า............เอ้า....ตกลงไปที่ถนนรัชดาฯก็แล้วกัน บาร์เพียบ......................................................................


แล้วลุงก็ไปนั่งดื่มอยู่คนเดียว...............................................


พลางระลึกถึงความหลัง ตั้งแต่วันแรกที่เดินทางเข้ามาสู่เมืองฟ้าอมร....กรุงเทพฯ เข้าเรียนที่พาณิชยพระนครได้อย่างฟลุกๆ เล่นดนตรีไปด้วย เรียนไปด้วย ตามที่ตนเองถนัด


จบแล้วก็มาสมัครเข้ายิบอินซอยด้วยตนเอง เดินเข้าไปครั้งแรก ก็โดนเขาไล่ออกมา เพราะ “ไม่มีประสบการณ์” รุ่งขึ้นเดินไป “ขายตัว” ใหม่ เปิดตำราข้อโต้แย้งมาดู เตรียมตัวตอบข้อโต้แย้งของเฮียโดยเอาตัวเองเข้าไปทดลองให้เขาทดลองใช้ จนได้งานแรกมา คือเป็น “พนักงานขายฝึกหัด”
เงินเดือน 650.-บาท


ก็เริ่มต้นฝึกงานในอาชีพขาย และเริ่มขาย .....มีลูกค้าคนแรก
ที่อู่วิกรม.......และได้ขยับขึ้นมาเป็น Account Executive ขายเครื่องจักรทำบัญชีให้ธนาคารกสิกรไทยและธนาคารอื่นๆ อีกสองสามธนาคาร


เผลออีกสองสามปีก็ได้โปรโมทขึ้นเป็น Account Manager ดูแลลูกค้าของธนาคารทั้งหมด........................................


จากนั้นก็เอาระบบคอมพิวเตอร์ Burroughs มาขายอย่าง “ดำดิน” ขาย คือทุกอย่างเก็บเป็นความลับ ไม่มีใครรู้นอกจากลุงกับคุณธวัชสองคน ใช้เวลาอยู่หนึ่งปีกว่า ก็เซ็นสัญญาได้


จากนั้น.....ก็ได้รับแต่งตั้งให้เป็น “Department Manager” ดูและแผนกระบบการขายเครื่องประมวลผลทั้งหมดของบริษัท และได้เป็น Executive Director ของบริษัทในเครือเพียงคนเดียวที่เป็น “ลูกจ้าง” ของบริษัท


ทั้งหมด ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2507 จนถึงวันนี้ วันที่ 23
กรกฏาคม 2521 เป็นเวลา 14 ปีกับอีก 7 วันจะครบ 4 เดือนด้วยความทุ่มเท......ทั้งกายและใจ เพื่อพ่อและแม่ ที่ลุงยังจำคราบน้ำตาที่หยาดลงบนในหน้าของแม่ได้ ตอนที่มาส่งให้ลุงขึ้นไปสู้ชีวิตในกรุงเทพฯด้วยการทำงานส่งเสียตัวเอง


นึกถึงน้องๆ ที่รอคอยพี่ที่อยู่ที่กรุงเทพฯ คอยเขียนเรื่องราวอะไรที่แปลกใหม่ไปเล่าให้เขาอีก 5 ชีวิตฟังด้วยความสนุกสนาน.....และค่อยเอาเขาขึ้นมาเรียนที่กรุงเทพฯที่ละคนสองคน จนจบปริญญากันทุกคน


คิดถึงคนรักที่พาเขาไปออกงาน International Trade Fare แห่งแรกของเมืองไทย ชอบ จนกลายเป็นรักและผูกพัน จนได้แต่งงานกันในที่สุดเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2514 และมีลูกชายหญิงที่น่ารักสองคน

...................................................................................


และอีก 1 เดือนจากนี้ไป.....วันที่ 1 สิงหาคม 2521 ลุงก็ได้รับตำแหน่งที่ใฝ่ฝันมาตลอด ก็คือ....การที่ได้เป็นตำแหน่งสูงสุดในอาชีพของลูกจ้าง คือ “กรรมการผู้จัดการ” ของบริษัทฯที่ขายระบบคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ด้วยอายุเพียง 33 ปี


ลุงนั่งคิดไปตามกลางเสียงเพลงอึกกระทึกครึกโครมอยู่คนเดียวในบาร์แห่งนั้น.......จนเขาเปิดไฟ ดูนาฬิกาอีกที......ตายโหง นี่มันตีสองแล้วนี่หว่า................................................แต่ลุงไม่ฝันไปนะ.......นี่มันเรื่องจริงทั้งสิ้น........ลุงเหลือบดูชีวาสที่สั่งเปิดในบาร์ เห็นพร่องอยู่อีกหน่อยหนึ่ง..............
เลยฟาดเสียเรียบ..........คืนนี้ คงหลับเป็นตาย......................และตั้งแต่คืนนั้นเป็นต้นไป........ชีวิตของลุงก็เปลี่ยนแปลงจากหน้ามือไปเป็นหลังมือ....................................................ชีวิตแห่ง “MD” หรือที่ลุงชอบเรียกมันว่า “MAD DOG” หรือ “หมาบ้า..............มันจะเป็นหมาบ้า หรือคนบ้า หรืองานบ้า......................แล้วลุงจะเล่าให้ฟังในโอกาสต่อไป“โลกนี้คือละคร บทบาทบางตอน ชีวิตยอกย้อนยับเยิน.....

ชีวิตบางคนรุ่งเรืองจำเริญ แสนเพลิน เหมือนเดินอยู่บน

หนทางวิมาน.......”ลุงร้องเพลง “โลกนี้คือละคร” ด้วยความสุขใจ..................//lungadd.pantown.com/

Create Date : 04 ธันวาคม 2548
Last Update : 5 ธันวาคม 2548 10:08:37 น. 21 comments
Counter : 822 Pageviews.

 
ชอบครับ ชอบอ่านเรื่องแบบนี้

เรื่องเกี่ยวกับชีวิตการทำงาน

เกี่ยวกับธุรกิจ

ถ้าว่างรบกวนช่วยไปเม้นท์ที่บล๊อคผมหน่อย จะเป็นพระคุณอย่างสูง

อยากฟังความเห็นของผู้มีประสบการณ์ครับผม


https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=teepink&month=11-2005&date=03&group=1&blog=1
โดย: ตี๋สีชมพู วันที่: 4 ธันวาคม 2548 เวลา:22:17:10 น.  

 
สวัสดีค่ะ

อ่านเรื่องเกี่ยวกับการชายตัวของลุงแอ็ดแล้วพูดได้คำเดียวเลยค่ะ

"WOW!"


โดย: วีดี้ Vydde IP: 58.8.96.241 วันที่: 6 ธันวาคม 2548 เวลา:0:38:12 น.  

 
ลุงแอ๊ดเก่งจังค่ะ นับถือๆ


โดย: กิ่งไม้ไทย วันที่: 6 ธันวาคม 2548 เวลา:1:15:08 น.  

 
สุดยอด ......
แล้ว จะเข้ามาอ่าน เรื่อย ๆ นะครับ
ขอบคุณ สำหรับ ข้อมูลดี ๆ


โดย: d_yong IP: 203.144.158.122 วันที่: 7 ธันวาคม 2548 เวลา:16:54:27 น.  

 
ลุงค่ะ จอยมาแอบอ่านบร๊อกลุง

อ่านแล้ว สุดยอดค่ะ นับถือๆค่ะ

แล้วมีอะไรดีดี ช่วยแนะนำ ด้วยนะค่ะโดย: joinping (joinping ) วันที่: 12 ธันวาคม 2548 เวลา:21:35:24 น.  

 


โดย: มาเยี่ยมครับ (Mr.Vop ) วันที่: 15 ธันวาคม 2548 เวลา:14:51:23 น.  

 
ติดตามอ่านเสมอค่ะ ได้ความรู้ดีมาก


โดย: รักบังใบ วันที่: 19 ธันวาคม 2548 เวลา:5:20:50 น.  

 


โดย: beejasmine วันที่: 21 ธันวาคม 2548 เวลา:23:53:02 น.  

 
ยินดีกับลุงแอ็ดด้วยค่ะ ^^
อ่านแล้วแอบลุ้นไปด้วยเลย


โดย: บางสิ่งบนโลกที่เรียกว่าความรัก วันที่: 22 ธันวาคม 2548 เวลา:11:14:30 น.  

 
รอตอนต่อไปอยู่ครับ


โดย: anex IP: 61.91.112.174 วันที่: 22 ธันวาคม 2548 เวลา:12:40:10 น.  

 
ผมเข้ามาอ่านช้าไปหลายวันคับ
ไม่รู้ว่า Up Blog ไม่งั้นคงเข้ามานานแร้วว

ขอบคุณที่เล่าประสบการณ์ให้น้องๆฟัง


โดย: yyswim วันที่: 27 ธันวาคม 2548 เวลา:12:15:16 น.  

 
Merry Chrismas & Happy New Year 2006
ขอให้ประสบความสุขความเจริญ มีสุขภาพดีเยี่ยม เขียนBlogด้วยความสนุกเพลิดเพลิน คิดหวังสิ่งหนึ่งสิ่งใดขอให้ได้สิ่งนั้น นะก๊ะ


โดย: yyswim วันที่: 27 ธันวาคม 2548 เวลา:12:16:32 น.  

 โดย: wbj วันที่: 29 ธันวาคม 2548 เวลา:9:22:05 น.  

 
แวะมาสวัสดีปีใหม่กั๊บ เชิญคลิกรับความสุข 2006 ที่ผมกั๊บโดย: Jannyfer วันที่: 29 ธันวาคม 2548 เวลา:13:12:29 น.  

 
สวัสดีครับ

คืนนี้ยังไม่ได้อ่าน... คราวหน้าจะมาอ่านนะครับ

สวัสดีปีใหม่ครับ


แฮ่... พักนี้... ค่อนข้างยุ่งน่ะครับ
( แต่กลับมีเวลาไปเล่นกระทู้ ... )

และ... เนื่องจาก เวลาไม่ค่อยมี ผมก็ขอตอบแบบรวบยอด ทุกท่านเลยละกันนะครับ


แล้วก็...เดี๋ยวผมจะไปฟังธรรม และถือศีล 8 ที่วัด... ที่ปากช่อง โคราช จากนั้น ก็จะไปเขาพระวิหาร เขาพนมรุ้งต่อ กว่าจะกลับมาอีกทีก็หลายวันอยู่

อาจจะไม่ได้เยี่ยมเยือนเพื่อนๆบางคนมานาน หรือระยะหนึ่ง...

จึงขอโอกาสนี้... อวยพร ปีใหม่ ทุกๆท่านเสียทีเดียวเลยละกัน

ข้าพเจ้า...
ขออาราธนา คุณพระศรีรัตนตรัย และ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆใดๆ ในไตรโลกนาถ จงช่วยดลบันดาลให้ทุกๆคน จงมีแต่ความสุข ความเจริญ มีศีล มีสติ มีสมาธิ และมีปัญญา มีความอดทน อดกลั้น และอดออม สุขภาพแข็งแรง จิตใจแจ่มใส จิตใจเบิกบาน...ถ้วนทั่วทุกคนกันเทอญ.
ดื่มไม่ขับ
ง่วงไม่ขับ

ขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพ และมีความสุขตลอดปี และตลอดไป เจริญด้วย อายุ วรรณะ สุขะ พละ ธรรมะ และ ปัญญาครับ


โดย: Phoenixนิลมังกร วันที่: 30 ธันวาคม 2548 เวลา:2:53:03 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ค่ะ ขอให้มีความสุข สุขภสพแข็งแรง จิตใจแจ่มใส เบิกบานตลอดปี2549นะคะโดย: รักบังใบ วันที่: 31 ธันวาคม 2548 เวลา:5:12:26 น.  

 
Happy New Year'2006

หนี่ฯเอาการ์ดามาฝากค่ะ
มีความสุขมากๆๆ และตลอดไปโดย: หนี่หนีหนี้ (แพรวขวัญ ) วันที่: 2 มกราคม 2549 เวลา:12:44:58 น.  

 
อ่านเรื่องราวของลุงแล้ว
เข้าใจได้เลยว่า ลุงเป็นคนเก่ง และช่างเป็นคนที่มีโชคนัก ซึ่งโชคนั้นอาจมาจากการที่ลุงกล้าที่จะนำเสนอตัวเอง กอปรกับไม่ย่อท้อง่ายๆ

อ่านแล้ว รู้สึกชื่นชมลุงอย่างมาก... มากๆๆ

เป็นบทความแรกที่ยาว แต่ตั้งใจอ่านจนจบ และตั้งใจจะมาอ่านอีกค่ะ ด้วยความนับถือและชื่นชมอย่างจริงใจค่ะ


โดย: D.K.H.N. (D.K.H.N. ) วันที่: 3 มกราคม 2549 เวลา:13:46:37 น.  

 
ชอบเรื่องของลุงมากเลยค่ะ
โดยเฉาพะตอนที่บอกว่า สามารถให้น้อง ๆ จบปริญญาได้ทุกคน

ขอบคุณที่มาเขียนให้ได้อ่าน ได้เห็นประสบการณ์ชีวิต และได้แง่คิดดี ๆ นะคะโดย: หมาเลี้ยงแกะ วันที่: 31 มีนาคม 2549 เวลา:3:22:47 น.  

 
ชอบจัง แล้วจะมาติดตามตอน MD นะคะ


โดย: แมงปอ IP: 61.90.136.94 วันที่: 15 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:12:29 น.  

 
มาอ่านค่ะ


โดย: quilt วันที่: 16 มีนาคม 2551 เวลา:10:54:26 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ลุงแอ็ด
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 31 คน [?]
Friends' blogs
[Add ลุงแอ็ด's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.