Wellcome To My Blog(@^_^@)KIW_LunaMoonfang

LittleKIWKIW
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
*-*
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add LittleKIWKIW's blog to your web]
Links
 

 

ขอรีวิวด้วยคนเถอะค่ะ "สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก"...จริงๆแล้วไม่เล็กเลยนะคะ(ไม่สปอยล์ค่ะ)

สะดุ้งตื่นมาตอนตีสอง เลยมาเช็คเฟซบุ๊คตามปกติ(ติดเหลือเกิน แหะๆๆ) พอดีโพสไว้ว่า "ใครกำลังจะไปดู กวน มึน โฮ" ให้ตีตั๋ว "สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก" ไว้เลยนะจ๊ะ จะได้ไม่เสียใจ"...ปรากฏว่ามีเพื่อนๆ น้องๆ เข้ามาคอมเม้นต์ต่อเกือบ 30 รายการ ส่วนใหญ่จะถามว่า หนังดีเหรอพี่ ประมาณนั้น ก็เลยตอบไปว่า ดีจริงๆ น่ารักมากๆเลย แนะนำให้ไปดูกันได้เลย

เพิ่งไปดูมาวันนี้ค่ะ เป็นครั้งแรกที่ดูหนัง 2 เรื่องรวด เรื่องแรก "กวน มึน โฮ" คนเยอะมากค่ะ เหลือแต่ที่ว่างด้านหน้าไม่กี่แถว อาจจะเพราะฉายรอบแรกของวันก็ได้ค่ะเลยยังมีที่ว่าง หนังสนุก ฮา ตามมาตรฐานของ GTH เป๊ะๆ ดูแล้วก็ อืมม์ ดีค่ะ สนุกสนาน ฮากันลั่นโรง ฉากเศร้าก็เศร้า แต่...อันนี้ความรู้สึกส่วนตัวนะคะ แอบไม่ชอบตอนจบน่ะค่ะ แหะๆๆ นิดเีดียวจริงๆ

ที่อยากพูดถึงใจจะขาดคือเรื่องนี้มากกว่า "สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก"...โอ้โห...หนังเข้ามาอาทิตย์กว่าแล้ว แต่คนเต็มโรง ย้ำว่า "เต็มโรง" ไม่มีที่นั่งว่างเลยสักที่เดียว (ฉายเป็นรอบที่ 2 ของวัน) อาจจะเพราะว่าเป็นวันหยุดด้วยแหละค่ะ เด็กมัธยมเต็มไปหมดเลยค่ะ บ้างก็มาเป็นกลุ่มกับเพื่อน บ้างก็คุณพ่อคุณแม่พามา มีที่อายุเลยวัยกลุ่มเป้าหมาย(เหมือนเจ้าของบล็อก)แค่ไม่กี่คนเอง ถ้าไม่รวมคุณพ่อคุณแม่ที่พาลูกมาดู น่าจะไม่ถึงสิบคนค่ะ แต่ก็---อย่าได้แคร์ 555

หนังดีมากค่ะ ชอบมากๆ ถ้าให้เทียบกันกับ กวน มึน โฮ แล้ว ชอบ สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารักมากกว่าค่ะ อาจจะด้วยความคาดหวังก็ได้ที่ทำให้รู้สึกว่า หนังเรื่องนี้ดีอ่ะ คือ GTH เรารู้กันอยู่แล้วว่า หนังดีแน่นนอนไง พอออกมาดีก็ เออ ดีๆ อะไรงี้ แต่สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารักเนี่ยะ ไม่ได้คาดหวังมาก คือตอนดูทีเซอร์หนัง ยังคิดว่าอาจจะเหมือนหนังไทยหลายๆเรื่องที่ เลือกเอามุขตลก หรือ ฉากดีๆ มาให้ดูในทีเซอร์เพราะ้ต้องการจูงใจให้ไปดู แต่พอไปดูจริงกลับไม่ค่อยมีอะไรเลย...ซึ่งเรื่องนี้ ไม่ใช่ค่ะ ก่อนไปดูทีเซอร์หลายรอบมากเพราะชอบจริงๆ มันตลก มันอินกับเนื้อเรื่องหนัง แล้วพอไปดูจริงๆมันดียิ่งกว่าทีเซอร์อ่ะค่ะ นักแสดงทุกคนแสดงดีอ่ะ เป็นธรรมชาติ โดยเฉพาะกลุ่มเพื่อนนางเอก ดูไม่เกร็งเลยสักนิดเดียว เป็นธรรมชาติมากๆ

ตัวพระเอกแสดงดีมากเช่นกัน สายตานี่แบบว่า โอ้...ป้าจะละลายแล้วหนูเอ๊ย 555 หล่อ เท่ โดยเฉพาะฉากที่นางเอกยืนพลาสเตอร์ยาให้เพราะพระเอกมีแผลตรงจมูก(ตามที่เห็นในทีเซอร์) อันนั้นอ่ะเท่สุดๆ หล่อได้อีก สีหน้า ท่าทาง ต้องไปดูกันค่ะ ดูแล้วจะไม่คิดว่านี่มาริโอ้ ดูแล้วจะเชื่อว่าเนี่ยะ "พี่โชน" จริงๆ เยี่ยมเลยค่ะ

มาที่น้องนางเอก น้องแสดงได้ธรรมชาิติดีค่ะ สีหน้าตอนตกหลุมรักนี่ ดูออกเลยว่ารู้สึกยังไง ยิ่งฉาก"สระน้ำ"ตอนท้ายเรื่อง อันนี้ถือเป็นมาสเตอร์พีซของน้องเค้าจริงๆ ดูเรื่องนี้แล้วชอบน้องเค้าไปเลยล่ะค่ะ น่ารัก สมวัย คือน้องเค้าเหมาะกับบทนี้จริงๆ

ส่วนนักแสดงท่านอื่น ไม่ว่าจะเป็นตุ๊กกี้ คนนี้น่าจะข้ามไปได้เลยเพราะแสดงได้ดีอยู่แล้ว สร้างสีสันได้มากมาย ฮามากๆ เจี๊ยบ-พิจิตรา ก็น่ารักดี แอบมีสตอเบอรี่เล็กๆตอนท้ายเรื่อง เอเอ-เรื่องนี้เปลี่ยนคาแรกเตอร์ไปเลย ดูน่ารัก อบอุ่น เหมาะกับบทนี้ค่ะ(มาถูกทางละ อิอิ)

อันนี้ไม่พูดถึงไม่ได้เลย---เนื้อเรื่อง เชื่อว่านี่น่าจะเป็นตัวหนึ่งที่ทำให้หนังประสบความสำเร็จ คือมันอินมากๆอ่ะค่ะ มันเป็นเรื่องที่ทุกคนน่าจะเคยทำสมัยมัธยมมาแล้วทั้งนั้น อย่างน้อยๆ ก็น่าจะเคยแอบรักรุ่นพี่ล่ะ จริงมั๊ย อิอิ คือตอนดูทีเซอร์เนี่ยะ แล้วเห็นนางเอกทำนั่นทำนี่ เช่นว่าแอบเดินผ่านเพื่อจะไ้ด้เห็น ขัดผิว โทรไปฟังเสียงแล้วกรี๊ด พวกนี้...เจ้าของบล็อกทำมาแล้วทั้งสิ้น 555 ยิ่งไปดูในโรงจะมีอีกหลายอย่างเลย ที่สาวๆมักจะทำเวลาแอบปลื้มรุ่นพี่ มันเป็น Based on true story ของทุกคนจริงๆนั่นแหละค่ะ ก็เลยทำให้อารมณ์คล้อยตามหนังไปด้วยอย่างง่ายดาย รายละเอียดของหนัง ค่อนข้างดีค่ะ มีบ้างที่ช่วงกลางค่อนไปทางท้ายๆมันออกจะเนือยๆ แต่ก็ได้มุขตลกของตุ๊กกี้ กับหน้าหล่อๆของ "พี่โชน" มากู้สถานการณ์ไว้ได้ เนื้อเรื่องก็เป็นเรื่องรักทั่วๆไปค่ะ แต่เลือกมุมนำเสนอได้ดี หนังเลยดูสนุก ลุ้นไปด้วยกับตัวละครว่าจะัยังไงนะ จะแฮปปี้เอ็นดิ้งมั๊ยนะ ประมาณนี้

อีกอย่างที่ชอบมากๆ ทำให้หนังเรื่องนี้ดีมากขนาดนี้ ส่วนตัวคิดว่าเพราะ เพลงประกอบหนังค่ะ!!! ไม่รู้ใครเป็นคนเลือก เลือกมาได้โดนใจ เหมาะกับเนื้อเรื่อง ณ ขณะนั้นมากๆ อย่างที่หลายๆท่านได้รีวิวไปก่อนนั่นล่ะค่ะว่า เพลง "สักวันหนึ่ง" กับฉาก "เปิดสมุดบันทึก" มันเข้ากันได้เหมือนสร้างมาเพื่อกันและกันจริงๆ สุดยอดมากๆ น้ำตาไหลพรากจริงๆ ตอนดูทีเซอร์ได้ยินเพลง DMY ก็ว่าชอบแล้ว(เคยประกอบเรื่อง ไฟนอลสกอร์ มาด้วย) มาเจอเพลง "เพราะใจ" ในหนัง โอ้---ช่างเลือกเพลงได้จับใจอะไรเช่นนี้ เจ้าของบล็อกเลยอินมาก ตอนเพลง "เพราะใจ" ขึ้นมา ฉากไม่ได้เศร้ามากนะคะ แต่เจ้าของบล็อกน้ำตาไหลพรากเพราะมันอินกับเนื้อเรื่องจริงๆ ออกแนวเวอร์ๆ แต่มันเป็นเช่นนั้นจริงๆ ต้องไปดูค่ะ ความรู้สึก บางที มันอธิบายได้ยาก

โดยรวมแล้ว ให้ 9 จาก 10 เลยค่ะ เสียตรงตอนจบมันดูไม่ค่อยสมจริงเท่าไรกับความ "เนือย" ของหนังช่วงกลางๆค่อนไปทางท้ายเรื่อง เท่านั้นเอง แต่นอกนั้น เยี่ยมค่ะ เป็นหนังเรื่องที่ น่าจะกลับไปดูอีกรอบค่ะ แต่จะเลือกไปวันธรรมดา 555 เพราะคนจะได้ไม่แน่นอย่างวันนี้ ถือเป็นหนังไทยอีกเรื่องที่ น่าดูมากๆ ไปดูกันนะคะ คุณจะรู้สึกว่า...อืมม์..อธิบายไมู่ถูกค่ะ แต่รับรองว่า มีความสุขแน่นอน

ปล.ชอบดอกกุหลาบขาว กับ แอปเปิ้ล ในเรื่องมากๆค่ะ มันตรงกับช่วงหนึ่งของชีวิตพอดี ^^
 

Create Date : 22 สิงหาคม 2553    
Last Update : 22 สิงหาคม 2553 2:15:32 น.
Counter : 338 Pageviews.  

รถไฟฟ้ามาหานะเธอ---ยิ้ม หัวเราะร่า น้ำตาไหล(ไม่สปอยค่ะ อ่านได้)

พอดีว่าช่วงนี้ไม่ค่อยมีเวลาพักผ่อนเลยค่ะ ขนาดวันเกิดที่ผ่านมา(22/10/52)ยังไม่ได้ไปฉลองวันเกิดที่ไหนเลย เหตุเพราะต้องดูแลร้านกันเองค่ะ ปิดเทอมน้องพนักงานลากลับบ้าน+ดูงาน 2 คน เหลือ 1 คน ก็เลยต้องช่วยกันดู

เมื่อวานตอนค่ำน้องพนักงาน1ใน2คนกลับมาละค่ะ บอก"พี่กิว พรุ่งนี้พี่พักเลย ผมดูร้านเอง" ตามศรัทธาค่ะน้องชาย กิวเลยดี๊ด๊าชวนคุณพ่อบ้านไปดูหนังกัน

ได้อ่านคอมเม้นต์ของหลายๆคนที่ได้ไปดูหนังเรื่อง"รถไฟฟ้ามาหานะเธอ" รู้สึกว่ามีแต่คอมเม้นต์ดีๆแฮะ เลยเข้าไปดูตัวอย่างหนัง เออ เข้าท่าเนอะ น่าจะสนุกแบบฮาๆอ่ะ แล้วกิวชอบนางเอกคือคุณคริส หอวังอยู่แล้ว เธอไม่สวยค่ะ แต่น่ารัก และมีเสน่ห์เหลือเกิน เป็นธรรมชาติมากๆ ส่วนคุณเคน พระเอกของเรื่อง ต้องขอบอกว่า กรี๊ดดดดด ค่ะ กิวปลื้มฮีมั่กๆ หล่อ สุภาพ เฮ้อออ อิจฉาคุณหน่อยซะจริงๆเชียว อิอิ อีกอย่าง เป็นหนังของ GTH ซึ่งเท่าที่ดูมาถือว่าเป็นค่ายที่ทำหนังไทยได้ดีทีเดียว ก็เลย อ่ะ สองเราไปดูหนังเรื่องนี้กัน

ได้ดูรอบบ่าย 3 จบเอาประมาณห้าโมงเย็นกว่าๆ...คนเยอะมาก แน่นโรงเลย แล้วหนังสนุกมาก ดีมากๆอ่ะ ครบทุกอารมณ์ เรียกว่าถ้าเป็นอาหารก็รสชาติกลมกล่อมอร่อยลืมอิ่มเลยแหละค่ะ มันดูสมจริง ดูเป็นธรรมชาติ น่าเชื่อถือ นักแสดงทุกคนแสดงดีหมด แม้บางตัวจะบทน้อย แต่ก็แสดงกันเต็มที่ เรียกว่า คุณภาพคับแก้วจริงๆค่ะ

เนื้อเรื่องก็อย่างที่เราอ่านกันตามเว็บไซต์ที่โปรโมทหนังเรื่องนี้นั่นแหละค่ะ เรื่องของสาวโสดอายุ30ที่ไม่เคยมีแฟน แก๊งเพื่อนสาวก็แต่งงาน มีแฟนกันไปหมดแล้ว บังเอิญวันหนึ่งได้เจอกันหนุ่มรูปหล่อ เฟอเฟคต์ชนิดที่ว่าไม่น่าจะเหลือแล้วนะแบบนี้ นางเอกก็เลยทำทุกวิถีทางเพื่อคว้ารถด่วนขบวนสุดท้ายให้ได้

เนื้อเรื่องดำเนินไปอย่างไหลลื่นค่ะ ไม่มีตรงไหนสะดุดให้เสียอารมณ์ เรื่องตลกนี่ต้องยกนิ้วโป้งให้สองนิ้วเลย ฮามากๆ หัวเราะกันดังลั่นโรงเลย ขนาดคุณพ่อบ้านของกิวไม่ค่อยชอบดูหนังไทยยังแบบว่า หัวเราะเอิ๊กๆ ซะดังเลย หลายช็อตซึ้งแบบไม่ได้ตั้งใจ(แบบคนหล่อโดยที่ไม่ต้องเก๊กนั่นแหละค่ะ) แต่ขออนุญาตเล่าช็อตที่กิวซื้งที่สุดนะคะ เป็นฉากที่พ่อคุณคริสถูกจับข้อหาเมาแล้วขับ มาม๊าให้ลูกสาวคือคุณคริสไปประกันตัวพ่อแล้วรับกลับบ้าน ระหว่างทาง คุณคริสกับคุณพ่อคุยกัน คือก่อนหน้านี้มันมีเหตุเกิดคือคุณคริสเมาแล้วขับ แล้วเอารถไปชนจนรถพังหมด พ่อก็เลยโกรธไม่ยอมให้ลูกสาวขับรถอีก พอคราวนี้พ่อโดนบ้าง ก็เลยเหมือนกับว่า เออ เนี่ยะ พ่อก็ทำแล้วทีนี้จะยกโทษให้ลูกได้รึยัง อะไรประมาณนี้อ่ะค่ะ แล้วพ่อก็บอกลูกสาวประมาณว่า พ่อมีลูกสาวอยู่คนเดียว เป็นห่วง ไม่อยากให้ขับรถ ถ้าขับรถไปชนแล้วเป็นอะไรขึ้นมา พ่อจะทำยังไง...ฟังแล้วน้ำตาไหลค่ะ น้ำตาไหลพร้อมกับยิ้มกว้าง คิดถึงพ่อขึ้นมาจับใจ คนเป็นพ่อน่ะเนอะ ไม่ว่าจะกี่ปีผ่านไปก็ยังรักยังห่วงลูกสาวไม่เปลี่ยนเลย กิวเป็นลูกสาวคนเดียวเหมือนกันค่ะ พ่อก็รักและดูแลกิวดีมากๆมาตั้งแต่เล็กจนโต วันเกิดที่ผ่านมา กิวกลับไปซื้อรถมอไซค์ที่บ้านลำพูน ตอนแรกว่าจะขี่กลับมาเชียงใหม่เอง ระยะทางก็ประมาณ70-80 กิโล(บ้านกิวที่ลำพูนอยู่บ้านโฮ่งค่ะ ขี่กลับมาเชียงใหม่ ที่แม่โจ้นี่ก็ไกลเอาการอยู่) แต่พ่อก็เป็นห่วง ไม่ยอมให้ขี่มา แต่กิวอยากได้รถวันนั้นเพื่อเป็นของขวัญวันเกิดให้ตัวเอง พ่อเลยยกรถใส่รถกระบะพ่อ แล้วขับมาส่งให้ที่แม่โจ้ มาส่งให้แล้วก็กลับ สงสารพ่อมากที่ต้องเหนื่อยขับรถเพื่อเรา สามีกิวบอกว่า นี่แหละ ความรักของคนเป็นพ่อเป็นแม่ คือสามีกิวแกซึ้งมากอ่ะค่ะ กิวเองก็นะ ซึ้ง...พิมพ์มาถึงตรงนี้แล้วน้ำตาจะไหล

เอาเป็นว่าไปดูกันเถอะค่ะ เป็นหนังดีอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาดเลยจริงๆ มีมุมมอง แง่คิดดีๆเกี่ยวกับสิ่งมหัศจรรย์ที่สุดในโลกซึ่งก็คือความรัก ทั้งรักแบบคนรัก รักของครอบครัว พ่อแม่ และความรักความผูกพันของเพื่อน รับรองว่าดูแล้ว คุณจะยิ้ม หัวเราะร่า น้ำตาไหล อย่างกิว
 

Create Date : 24 ตุลาคม 2552    
Last Update : 24 ตุลาคม 2552 23:27:09 น.
Counter : 177 Pageviews.  

เศร้าเลย....ขึ้นขีดเดียว....

หลายวันมานี้แอบมีความสุข แอบลุ้นเงียบๆกันอยู่สองคนกับคุณพ่อบ้าน เหตุเพราะประจำเดือนเราขาดไปถึง 8 วันแล้ว...อีกทั้งหลายๆอย่างก็ดูเหมือนจะบ่งชี้ถึงสิ่งที่เราสองคนเฝ้ารอ...เรากินจุกจิกขึ้น ทำกับข้าวตลอด กินนั่นนี่ หงุดหงิดง่าย คิดกันว่า แน่ล่ะ ต้องท้องแน่ๆ...

เมื่อวานไปซื้อของเลยแวะร้านยา ซื้อชุดตรวจตั้งครรภ์มาตรวจ วันนี้รีบตื่นแต่เช้า แล้วก็ปฏิบัติตามคำแนะนำในชุดตรวจฯทุกอย่าง---- ผลออกมาว่าไม่ท้อง...ขีดสีชมพูนั่นขึ้นมาแค่ขีดเดียว รู้สึกเศร้าอย่างบอกไม่ถูก น้ำตาคลอเลยค่ะ เข้าใจหัวอกคนอยากมีลูกแต่ยังเค้ายังไม่มาก็วันนี้เอง แม่ก็นึกว่าหนูจะมาแล้วซะอีก...

พยายามปลอบใจตัวเอง ว่าชุดตรวจอาจะไม่แม่นยำพอ หรือฮอร์โมนอาจจะยังน้อยอยู่มั้ง ชุดตรวจเลยหาไม่เจอ ก็เลยว่าอีกสัก 7 วันถ้าประจำเดือนยังไม่มา จะไปซื้อมาตรวจอีกรอบ ถ้าไม่เจออีก แล้วประจำเดือนก็ยังไม่มา ก็คงต้องไปให้หมอตรวจล่ะค่ะว่าเพราะอะไร หรือที่ประจำเดือนยังไม่มา เป็นเพราะว่าตอนนี้เราป่วยอยู่รึเปล่าก็ไม่รู้สิ เป็นโรคกระเพาะอยู่ มันเกี่ยวอะไรกันหว่า ก็ไม่ได้เครียดซะหน่อยนี่นา แล้วประจำเดือนเราก็ไม่เคยขาดด้วย เฮ้อออ....เศร้าเลย

เพื่อนๆพี่ๆน้องๆท่านใด เคยตรวจด้วยชุดตรวจแล้วให้ผลเป็นเนกาทีฟ(ไม่ท้อง) แล้วพอตรวจซ้ำหรือไปตรวจกับหมอแล้วท้องบ้างไหมคะ กิวไม่รู้จะพึ่งใครดีแล้ว ไม่อยากไปให้หมอเจาะเลือดตรวจซะวันนี้เลยก็เพราะกลัวหมอจะบอกว่า "ไม่ได้ท้องหรอกครับ เป็นเพราะช่วงนี้คุณป่วย ร่างกายไม่แข็งแรง ประจำเดือนก็เลยไม่มา"....ยังแอบลุ้นอยู่น่ะค่ะ....
 

Create Date : 02 กันยายน 2552    
Last Update : 2 กันยายน 2552 12:29:35 น.
Counter : 662 Pageviews.  

Breaking Dawn#2 เล่มจบสุดประทับใจ

ในที่สุดก็ได้อ่านซะทีนะ!!! หลังจากที่รอมาซะนานนน เลย ดีใจๆ

ไม่ผิดหวังเหมือนเล่ม 2,3 แม้กระทั่ง 4 (หมายถึง Breaking Dawn#1) เพราะเล่มนี้อ่านสนุก ลื่นไหล ไม่สะดุดกับภาษาแปลกๆ เห็นได้ชัดว่าคนแปลทำการบ้านมาดีกว่าเล่มก่อนๆ ฝ่ายพิสูจน์อักษรก็แก้ตัวในเล่มนี้ได้ดีค่ะ เท่าที่อ่าน(อย่างรวดเร็วเพราะอยากรู้ตอนจบ) ยังไม่เจอคำผิดเลย เยี่ยมมากค่ะ เนื้อหาในเล่มก็ค่อนข้างที่จะสมบูรณ์ พูดง่ายๆว่า "จบได้ใจ" คนอ่านนั่นเอง สรุปก็คืออ่านสนุก สบาย ไม่อึดอัดเหมือนเล่มก่อนๆค่ะ

บางส่วนเป็นอย่างที่แอบเดาไว้ เป็นต้นว่า เบลล่ากลายเป็น "อมตชน" (คำนี้ชอบมากเลย) และมีพรสวรรค์พิเศษ ซึ่ง "พิเศษ" มากจริงๆกับการที่สามารถสร้าง "เกราะป้องกัน" ตนเองและพวกพ้องได้ ทำให้องครักษ์ของพวกโวลตูรีไม่อาจจู่โจมพันธมิตรของตระกูลคัลเลนได้เลย จะว่าไปแล้ว ในส่วนของ "พรสวรรค์พิเศษ" ของเหล่าแวมไพร์หลายๆตนในเล่มนี้ อ่านแล้วให้ความรู้สึกเหมือนดูหนัง x-men เลยล่ะ แต่ละคนมีพรสวรรค์พิเศษที่แตกต่างกัน ไม่ซ้ำกันเลย เช่นเบลล่า ที่สร้างเกราะป้องกันได้ ซาฟรีนา แวมไพร์สาวผู้ดุดันสร้างภาพลวงตาได้ ซึ่งนั่นหมายถึงทำให้ศัตรูตาบอดได้ เบนจามินจากอียิปต์ ผู้ควบคุมและสั่งการดิน น้ำ ลม ไฟ ได้ ฯลฯ

ส่วนฝั่งโวลตูรีก็ไม่น้อยหน้าเลยเรื่องพรสวรรค์พิเศษ นอกจาก เจนกับอเล็ก ฝาแฝดนรกแล้ว ในเล่มนี้กล่าวถึงความสามารถของ เรนาต้า แวมไพร์สาวที่มีพรสวรรค์ในการสร้างเกราะป้องกัน เธอคนนี้จะอยู่ข้างหลังอาโร(หัวหน้าโวลตูรี) เสมอ คอยเอานิ้วจิ้มไปที่ตัวอาโร เพื่อสร้างเกราะป้องกัน (เก่งน้องกว่าเบลล่า เพราะเบลล์ไม่ต้องสัมผัสก็สร้างเกราะป้องกันคนที่เธอต้องการปกป้องได้) อีกคนที่น่าสนใจก็คือ เชลซี คนนี้เธอมีความสามารถพิเศษในการจัดการเกี่ยวกับความสัมพันธ์ หมายความว่า เธอสามารถที่จะทำให้คนรู้สึกผูกพันกัน หรือห่างเหินกันได้ นั่นเอง

อีกคนหนึ่งที่จะไม่กล่าวถึงไม่ได้เลย....เรเนสเม---เนสซี่---ของเจคอบนั่นเอง เนสซี่เป็นอีกคนที่มีพรสวรรค์พิเศษ ซึ่งหาได้ยากมาก นั่นคือ ไม่มีใครสามารถสร้างเกราะใส่เธอได้ เป็นสิ่งที่กลับกันกับเบลล่าผู้เป็นแม่นั่นเอง กล่าวคือ ในขณะที่เบลล่าสามารถสร้างเกราะป้องกันคนอื่นได้ แต่กลับไม่สามารถต้านทานเรเนสเมได้หากเธอต้องการสื่อสารด้วยวิธีปกติ"ของเธอ" กับผู้เป็นแม่ ซึ่งวิธีปกติในการสื่อสารของเนสซี่ คือแตะ หรือ สัมผัสบุคคลนั้น แล้วใส่เรื่องราวที่เธอต้องการบอกเล่า เข้าไปในหัวของบุคคลนั้น นอกจากนี้ เนสซี่ยังมีพรสวรรค์ในการที่จะทำให้ใครก็ตามที่ได้รู้จักเธอ หลงรักในตัวเธอ อันนี้ไม่ได้ถึงกับว่าเป็นจริงเป็นจัง เหมือนกับว่า เธอน่ารักนั่นล่ะ ทุกคนก็เลยหลงรักเธอ จนกระทั่งยอมที่จะสละ "การดำรงอยู่" นี้ เพื่อปกป้องเรเนสเม...

เล่มนี้เจคอบน่ารักมากค่ะ คอยดูแล ปกป้องเนสซี่จนเอ็ดเวิร์ดกับเบลล่าวางใจ แม้จะรู้ว่าอีกเพียงไม่กี่ปีเท่านั้นที่เนสซี่จะโตเป็นสาวเต็มตัว แต่เจคอบกลับไม่ได้คิดถึงเรื่องในเชิงชู้สาวเลย ทำให้เอ็ดเวิร์ดถึงกับยอมรับในตัวเขา แรกๆเบลล่ารับไม่ค่อยได้กับการที่ได้รู้ว่าเนสซี่เป็นคู่ผูกวิญญาณของเจคอบ แต่หลังๆก็รับได้ และเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน

ความสัมพันธ์ของเจคกับเนสซี่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงบางสิ่ง นั่นคือ มิตรภาพของฝูงหมาป่าควิลยูต ฝูงหมาป่านั้นสาบานต่อกันว่าจะปกป้องฝูงและคู่ผูกวิญญาณของฝูงด้วยชีวิต นั่นหมายถึง ไม่มีสิ่งใดสามารถทำอันตรายเรเนสเม่ได้ ตราบเท่าที่เหล่าฝูงหมาป่ายังคงมีชีวิตอยู่ พวกเขาจะปกป้องเธอด้วยชีวิต (เท่ากับที่ต้องปกป้องเอมิลี่ แคลร์ และคนอื่นๆที่เป็นคู่ผูกวิญญาณของฝูง) ส่วนการกลายเป็น "อมตชน" ของเบลล่านั้น ไม่เป็นการผิดสนธิสัญญา เนื่องจาก "แอลฟาตัวจริง" ก็คือเจคอบ ได้เอ่ยปากอนุญาตให้เอ็ดเวิร์ดเปลี่ยนเบลล่าให้เป็นแวมไพร์ได้

ตอนจบเป็นฉากของการมาเยือนของพวกโวลตูรีโดยอาโร ไกอัส และมาร์คัส ซึ่งจุดประสงค์ที่กล่าวอ้างคือ ต้องการมาทำลายเนสซี่ พวกเขาอ้างว่าเนสซี่เป็น "เด็กอมตะ" ซึ่งอันตราย แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่เธอเป็น พวกคัลเลนและเหล่าพันธมิตรซึ่งมาร่วมเป็นพยาน (พวกควิลยูตมากันทั้งฝูงด้วย เพื่อปกป้องเรเนสเม) สามารถยืนยันได้ว่าเรเนสเม เป็นครึ่งมนุษย์ ครึ่งแวมไพร์ แต่พวกโวลตูรีใช้เล่ห์กลต่างๆเพื่อทำลายเนสซี่ โดยอ้างต่อมาว่าเธอเป็นสิ่งที่ไม่เคยมีมาก่อน ดังนั้น เธอ "อาจ" เป็นอันตราย แต่อลิซสามารถหา "นาฮูเอล" สิ่งมีชีวิตเฉกเช่นเนสซี่มายืนยันได้ ว่าลูกครึ่งนั้น ไม่มีอันตรายต่อมนุษย์หรือต่อความลับของเหล่าอมตชนแต่อย่างใด พวกโวลตูรีไร้ข้อกังขา และไม่มีเหตุผลอันใดอีกที่จะทำลายเธอ จึงได้ยอมล่าถอยกลับไป....ท่ามกลางความโล่งใจ และเปี่ยมสุข ของพวกคัลเลน และพันธมิตร

อ่านสนุกจริงๆเล่มนี้ ลุ้นไปด้วยช่วงท้ายๆ สนุกเท่ากับเล่มแรก twilight เลยทีเดียว
 

Create Date : 11 สิงหาคม 2552    
Last Update : 11 สิงหาคม 2552 15:13:18 น.
Counter : 3031 Pageviews.  

พรุ่งนี้วันพระ (@^_^@)

พรุ่งนี้วันพระอีกแล้ว เป็นอีกวันที่ต้องตื่นแต่เช้า เตรียมกับข้าวกับปลาใส่บาตร พรุ่งนี้กะจะทำ "เต้าหู้ทรงเครื่อง" เป็นอาหารมังสวิรัติที่ทำง่าย อร่อย (ถ้าพรุ่งนี้ไม่ลืมจะเอาสูตรมาแปะไว้ในบล็อกค่ะ) ดีต่อสุขภาพ เคยดูรายการอะไรสักอย่างจำไม่ได้ เกี่ยวกับว่าเวลาเอากับข้าวไปถวายพระอ่ะ คนส่วนใหญ่จะไม่ค่อยคิดถึงว่าพระสงฆ์บางรูปท่านชราภาพและมีโรคประจำตัว เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ฯลฯ ซึ่งควรที่จะควบคุมอาหาร ไม่ฉันรสหวานเกินไป หรือ อาหารมันๆเช่นแกงกะทิต่างๆ หรืออาหารรสจัดก็ไม่เหมาะถวายพระเพราะอาจทำให้เสียดท้อง เป็นต้น

ตั้งแต่นั้นมา เวลาจะทำกับข้าวใส่บาตรก็เลยคิดแล้วคิดอีกว่าจะทำอะไรดี หลายทีคิดไม่ออก ก็เลย "แกงจืด" ซะเป็นส่วนใหญ่ ยิ่งหน้าหนาวที่ผ่านมายิ่งทำบ่อย อย่างที่เคยบอกนั่นแหละค่ะ ว่าอยากให้พระท่านได้ฉันอะไรร้อนๆ อิอิ แต่เพราะมันทำง่ายด้วยแหละค่ะ เตรียมส่วนผสมให้พร้อม ตอนเช้าตื่นมาก็ตั้งหม้อทำได้เลย

เมื่อเช้าแว๊บไปตลาดโชคดีได้ดอกบัวสวยๆมา 1 กำ ปกติจะหาไม่ค่อยได้ นานๆถึงจะมีสักที เมื่อเช้าพอไปเจอเลยรีบซื้อมาเลย แม่ค้าก็ใจดีขายราคาเดิม (30บาท) ได้มา 10 ดอก เลยแบ่งใส่ศาลพระภูมิไป 2 ดอก ที่เหลือจัดเป็นกำๆไว้แล้วสองกำ ไว้ตักบาตรพรุ่งนี้กับคุณพ่อบ้าน

ห้าโมงเย็นแล้ว ไวจังแฮะ---ต้องไปออกกำลังกายแล้วล่ะ เพราะว่าความดันต่ำ หมอให้ออกกำลังกายเยอะๆ คุณพ่อบ้านเลยชวนไปวิ่ง ใน ม. แต่เราก็เหนื่อย เลยเดินเอา เหอๆๆ ไปเตรียมตัวก่อนดีกว่า กลับมาจะได้มาเตรียมกับข้าวใส่บาตรพรุ่งนี้ด้วย *-*
 

Create Date : 22 กุมภาพันธ์ 2552    
Last Update : 22 กุมภาพันธ์ 2552 17:08:30 น.
Counter : 191 Pageviews.  

1  2  
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.