εïз-·´¯`·.·❤ Love you with all my heart, NooBuatip ❤ ·.·´¯`·-εïз
Group Blog
 
All blogs
 

39W5D คลอดแล้วค่ะ ❤

7 มีนาคม 2553
39W 5D

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 4/3/53 ได้ไปพบคุณหมอตามที่นัดของแต่ละสัปดาห์ ก็ตรวจความดัน ตรวจปัสสาวะ คุณหมอก็ตรวจอุ้งเชิงกรานว่าจะคลอดเองได้หรือไม่ จากผลการตรวจผลออกมาว่า อุ้งเชิงกรานเล็กมาก (ขนาดสะโพกใหญ่ขึ้นมาจาก 34 เป็น 40 มันก็ยังเล็กอีกหรือเนี้ย -*- ) ซึ่งจะทำให้คลอดเจ้าตัวน้อยเองไม่ได้ คุณหมอจึงแนะนำให้ผ่าและให้ไปหาวันมาเลย ตั้งแต่วันที่ 6 - 27 มีนาคม 53

จริงๆแล้ว ใจตัวเองอยากคลอดธรรมชาติมากๆ หากจะผ่า ก็อยากรอให้ลูกถึงเวลาของเค้าเอง ไม่อยากไปบังคับให้เค้าออกมาก่อน ทั้งๆที่แม่ยังไม่ปวดท้องหรือว่ามีอาการใดๆเลย แต่คุณหมอก็ยืนยันว่า ตอนนี้สามารถผ่าคลอดได้เลย เพราะลูกได้ 39W แล้ว

หลังจากกลับถึงบ้าน เราสองคนก็ติดต่อกลับทางบ้านคุณพ่อคุณแม่ว่า ให้หาวันผ่าเจ้าตัวน้อย เพราะคุณหมอยืนยันว่า ไม่สามารถคลอดธรรมชาติได้ พอได้ทราบวันจากทางบ้าน เราสองคนก็ตกใจกันรอบที่สอง คือได้ฤกษ์ วันที่ 7 มีนาคม นี้เลย ซึ่งมีเวลาเตรียมตัวเตรียมใจแค่ 3 วันเอง จากการที่ไม่ได้ตั้งตัวมาก่อนว่า จะออกมาเป็นแบบนี้ ก็ทำให้กินแทบไม่ได้นอนแทบไม่หลับ แอบร้องไห้ทั้ง 3 วัน คิดไปต่างๆนาๆว่า เรารีบไปหรือเปล่า แล้วเราจะเจ็บ เราจะทนได้มั้ย

แต่สุดท้ายยังงัยก็ต้องตัดสินใจอยู่ดี สรุปแล้วก็ได้เลือกเอาวันที่ทางบ้านหามาให้คือ วันที่ 7 มีนาคม 2553 ในการผ่าคลอดเจ้าตัวน้อยค่ะหนูชื่อ " ด.ญ ณฐาทิพย์ " ค่ะ และมีชื่อเล่นว่า " น้องหนูบัวทิพย์ "
น้ำหนักแรกเกิด 2900 กรัม ความยาว 48 ซม. ค่ะ
ใครๆก็บอกว่า หนูถอดแบบอาป๊ามาเลยค่า ^^ภาพแรกแห่งชีวิต
ของีบนิดนึงนะคะ


หนูก็อายุ ครบ 1 สัปดาห์แล้วค่ะ


หนูขอฝากตัวด้วยนะคะ

 

Create Date : 15 มีนาคม 2553    
Last Update : 24 มกราคม 2554 0:13:09 น.
Counter : 125 Pageviews.  

38W น้ำหนักมากมาย แต่สุดท้ายมาลงที่แม่ ^^ ❤

38W5D

เมื่อวันที่ 25/2/53 ก็ได้ไปตรวจครรภ์ตามที่นัดคุณหมอทุกสัปดาห์ และครั้งนี้ก็ไปเร็วกว่าทุกๆครั้งค่ะ เพราะาก่อนหน้าที่จะมาหาหมอสองสามวันได้ รู้สึกว่า เท้าและขาบวมผิดปกติ

หลังจากชั่งนน.ตรวจความดัน ตรวจปัสสาวะ เป็นที่เรียบร้อย คุณหมอก็ซักถามถึง อาการบวมต่างๆว่าเป็นอย่างไรบ้าง เราก็ได้เล่าอาการให้คุณหมอฟังว่า เท้าและขามันบวมๆ พอลองกดแรงๆปุ๊บ มันก็ยุบบุ๋มลงไป เลยกังวลว่าจะเป็นอะไรมากหรือเปล่า ส่วนอาการอื่นๆก็ไม่มี ใบหน้าก็ไม่บวม ( แต่หน้าอ้วนนี่ เป็นปกติค่ะ ^^" ) และรู้สึกว่า ท้องจะแข็งทุกๆ 10 นาที จากที่ชั่งนน. ก็แทบจะไม่ขึ้นเลย คุณหมอก็เลย ทำการ Ultrasound และตรวจเช็คสุขภาพลูก โดยวัดคลื่นหัวใจ เป็นเวลา 20 นาที

หลังจากตรวจเสร็จเรียบร้อยทั้งหมด คุณหมอก็บอกว่า ผลทุกอย่างเป็นปกติดี และสาเหตุที่ขาและเท้าบวม อาจมาจากการที่เดินหรือนั่งนานๆ (สงสัยว่า จะนั่งเล่นพันติ๊บนานแน่ๆ หุหุ )

สรุป 38 W ครั้งนี้เพิ่มมาอีก 1 ขีด. โดยรวมน้ำหนักตั้งแต่ตั้งครรภ์ ก็ขึ้นมา 16.4 กก. จากการ Ultrasound 38 W ลูกก็มีน้ำหนักได้ 2544 ก.
( ผลสรุปน้ำหนักนี่ มาลงที่แม่หมดเลยลูกจ๋าาา ^^" )
 

Create Date : 28 กุมภาพันธ์ 2553    
Last Update : 1 มีนาคม 2553 11:54:22 น.
Counter : 73 Pageviews.  

37W พุงใหญ่ แต่ ไซด์มินิ❤ ^^

37 W : 18 กุมภาพันธ์ 2553

เมื่อสัปดาห์ที่ 34 - 35 ก็เกิดไม่สบายขึ้นอีกแล้ว เอ็นยึดอุ้งเชิงกรานอักเสบ เนื่องจากไปยกตะกร้าผ้า และย้ายกระถางต้นไม้จากชั้น 4 ลงมาชั้นล่าง (บ้านเป็นแบบอาคารพานิชย์ ทำให้ขึ้นลงแต่ละที มันส์กันไปเลยค่ะ T^T) จึงทำให้อุ้งเชิงกรานอักเสบ และปวดมากๆ ถึงกับได้เดินไม่ได้เกือบ 2 สัปดาห์ คุณหมอก็กำชับให้นอนเยอะๆ และให้ทานยาพาราฯ อย่างเดียว วันละ 4 ครั้ง ครั้งละ 2 เม็ด ให้ทานติดต่อกันเป็นเวลา 2 วันแนะ -*-

จนถึงวันนี้ อาการก็หายดีขึ้นแล้วค่ะ ลุกนั่ง เดินสบายขึ้น ไม่ปวดเหมือนช่วงแรกๆ แต่แอบหวั่นๆเรื่องยาพารา ก็ทานไปตั้งเยอะน่ะค่ะ -*- แต่คุณหมอบอกว่าปลอดภัย ก็พออุ่นใจขึ้นบ้างค่ะ
(ขนาดยาแก้คออักเสบ เมื่อป่วยคราวที่แล้ว คุณหมอยังจัดมาให้ทานเลย หุหุ)และวันนี้ เราสองคนก็ไปตรวจครรภ์ ที่คุณหมอนัดตามปกติ หลังจากชั่งน้ำหนัก วัดความดัน ตรวจปัสสาวะเป็นที่เรียบร้อย ก็เข้าพบคุณหมอทันที คุณหมอก็ตรวจฟังเสียงหัวใจลูกเหมือนทุกครั้ง ทุกอย่างก็เป็นปกติดี จากการวัดพุง คุณหมอบอกว่าพุงเหมือนแค่ 35 W ซึ่งปกติแล้ว อายุครรภ์ 37 W แล้ว คุณหมอก็บอกว่า อาจเป็นเพราะแม่ตัวเล็ก เลยทำให้พุงเล็กตามไปด้วย อย่างไรก็ตาม จะต้องยึดประจำเดือนครั้งสุดท้ายเป็นหลักน่ะค่ะ
และสัปดาห์ถัดไปนี้ คุณหมอก็จะนัดตรวจถี่ขึ้น เป็นทุกสัปดาห์ค่ะ แถมทิ้งท้ายว่า " อาทิตย์หน้า หมอจะขอตรวจภายในนะคะ ว่าคลอดเองได้หรือไม่ " !!!!!!!!!............. กำลังฝันไปใช่มั้ยคะเนี้ยยยย.....T^Tสรุป 37 W ครั้งนี้เพิ่มมาอีก 1.1 กก. โดยรวมน้ำหนักตั้งแต่ตั้งครรภ์ ก็ขึ้นมา 16.3 กก.แล้วค่ะ (โอววว !!! ขยายแต่ตัว ส่วนพุงจิ๊ดเดียว -*- ) หลังจากน้ำหนักหายไป 6 ชีด ตอนป่วยเมื่อ 2 สัปดาห์ที่แล้ว ส่วนรอบพุง 40 นิ้วค่ะ 

Create Date : 19 กุมภาพันธ์ 2553    
Last Update : 20 กุมภาพันธ์ 2553 10:48:43 น.
Counter : 84 Pageviews.  

33W บวมหรือเปล่าไม่รู้ แต่ดูว่า"ฉุ"แล้วจ้า ❤

26 มกราคม 2553

วันนี้ก็ไปตรวจครรภ์ ตามที่คุณหมอนัดอีกเช่นเคย ซึ่งต่อไปนี้ก็จะพบคุณหมอเดือนละ 2 ครั้งแล้วค่ะ ไปถึงก็ชั่งนน. วัดความดันตรวจปัสสาวะ และเข้าพบคุณหมอตามปกติ

วันนี้ก็เลยคุยกับคุณหมอเรื่องลูกสะอึก ซึ่งก่อนหน้านี้ก็สงสัยว่าเป็นอย่างไร คุณหมอก็บอกว่า ลูกมีอาการสะอึกหรือกระตุกเป็นจังหวะที่เรารู้สึกได้นั้น คืออาการปกติของทารกในครรภ์ และลูกก็ไม่ได้มีการสำลักน้ำคร่ำ ตามที่เราเข้าใจกันแต่แรกเลย ถึงลูกจะมีการกลืนน้ำคร่ำ แต่เค้าก็ไม่ได้หายใจทางปอด ลูกจะรับออกซิเจนทางสายรกหรือสายสะดือแทน และคุณหมอก็บอกว่า การนับลูกดิ้น ก็จะไม่รวมกับการสะอึกของลูกค่ะสรุป 33 W สัปดาห์นี้เพิ่มมาอีก 1.2 กก. โดยรวมน้ำหนักตั้งแต่ตั้งครรภ์ ขึ้นมา 15.2 กก. รอบพุง 39 นิ้วครึ่งค่ะ
ถึงแม้ว่า ลูกหนูเองจะงดขนมนมเนย หรือเปลี่ยนรสชาดนมแล้วก็ตาม น้ำหนักก็ยังคงขึ้นอย่างสม่ำเสมอ อย่างที่บอกไว้ว่า ตอนนี้บวมหรือเปล่าไม่รู้ แต่ดูว่า"ฉุ"ซะแล้วหล่ะค่ะ ^^ 

Create Date : 27 มกราคม 2553    
Last Update : 27 มกราคม 2553 15:59:04 น.
Counter : 78 Pageviews.  

31W ลูกหรือแม่กันแน่ที่กินเก่ง❤

12 มกราคม 2553

วันนี้ ก็เป็นวันที่คุณหมอนัดตรวจครรภ์ของเดือน ม.ค ค่ะ พอไปถึงโรงพยาบาลก็เหมือนทุกๆครั้งคือ ชั่งนน. วัดความดัน ตรวจปัสสาวะ พอเรียบร้อยก็พบกับคุณหมอเช่นเคย จริงๆแล้ววันนี้ มีคำถามเตรียมมาถามคุณหมอหลายข้อเลย (เหมือนเจ้าหนูจำไมจริงๆ ^^ " ) แต่พอคุยกับคุณหมอได้ซักพัก เราสองคนกลับลืมคำถามที่จะถามไปซะหลายข้อ แหม่..เสียดายจัง ไว้อีกรอบละกันนะคะคุณหมอ ^^"

สรุปแล้วสัปดาห์นี้ 31 W น้ำหนัก ขึ้นมาเพิ่มอีก 2 กก. และโดยรวมตั้งแต่ตั้งครรภ์เพิ่มขึ้นมา 14 กก.แล้วค่ะ ส่วนรอบพุง สัปดาห์นี้ 38 นิ้วค่ะ ( สงสัยที่หม่ำๆมาตั้งแต่แรก คงจะลงที่แม่หมดนะเนี้ย -*- )

ก่อนจะตรวจเสร็จ คุณหมอก็ทิ้งท้ายไว้ว่า " เดี๋ยวคุณหมอจะนัดตรวจทุกๆ 2 สัปดาห์นะคะ เจอกันอีกทีรอบหน้า น้ำหนักของคุณแม่ควรขึ้นไม่เกิน 1 กก.นะคะ " ...เอิ๊กก สงสัยเห็นที ต้องงดขนมนมเนย และเปลี่ยนนมรสช็อคโกแลตเป็นรสจืดซะแล้วหล่ะ ไม่รู้ลูกหรือแม่กันแน่ที่กินเก่งนะคะเนี้ย อิอิ
 

Create Date : 13 มกราคม 2553    
Last Update : 13 มกราคม 2553 16:34:52 น.
Counter : 63 Pageviews.  

1  2  3  4  

ลูกหนูน้อย
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
รักหนูบัวทิพย์
Friends' blogs
[Add ลูกหนูน้อย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.