มัน....... รก......... ไป.......... มั๊ย............ เนี่ย...............
รูปข้างล่างนี้ คือ ชั้น สำหรับ ใส่ของโชว์ ที่คอนโดค่ะ มาดูกันนะคะ ว่า "รก" ขนาดไหน
ชั้น สำหรับ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่คอนโด อีกเช่นกันค่ะ....

แล้วแต่ละชิ้น มีที่มาที่ไป จากที่ไหนกันบ้างน้า......
ตามมาดูกันค่ะ

ชิ้นแรก ที่นำเสนอ "12 ราศี" จากญี่ปุ่นค่ะ อันนี้ ซื้อมาจาก Tokyo Disneyland....

มาดูชิ้นที่ 2 กันต่อเลยนะคะ

อันนี้ คือ เสือเงิน เสือทอง ค่ะ ได้มาจาก Tokyu Disneylan เหมือนกัน เสือตั้งอยู่บนฐาน เป็นฐานที่ได้มาจาก จตุจักร (ใช้พลังงานแสง) แต่ไม่ค่อยจะหมุน (เพราะไม่ค่อยจะมีแสง) 555+
ชิ้นที่ 3 ค่ะ (จากญี่ปุ่นเช่นกัน แต่ได้มาจากร้านค้าต่างๆ ในเมืองค่ะ)

3 คนนี้ (จาก ซ้าย -> ขวา แล้วก็ค่อยไป -> ข้างหลังสุด นะคะ) คือ

- โอดะ โนบุนากะ (เป็นโชกุนที่ปฏิวัติการสู้รบของญี่ปุ่น จากการสู้รบสมัยเก่า เป็น แบบสมัยใหม่ และเป็นผู้ที่พยายาม รวมประเทศญี่ปุ่น จากหลายๆ ก๊ก หลายๆ เหล่า ให้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันค่ะ)

- ฮิเดโยชิ (เป็นลูกน้องคนสนิท ของ โนบุนากะ เป็นคนสานฝันต่อจาก โนบุนากะ ในเรื่องของการพยายามรวบรวมญี่ปุ่น ให้เป็นปึกแผ่นเดียวกัน หลังจากที่ โนบุนากะ เสียชีวิตลงค่ะ)

- โทกุนาวะ อิเอยาสึ (เป็นจักรพรรดิ์ องค์แรกของญี่ปุ่น และเป็นคนที่รวบรวมญี่ปุ่น เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันได้สำเร็จ หลังจากที่ โนบุนากะ เสียชีวิตแล้ว -> ฮิเดโยชิ พยายามต่อ แต่ก็เสียชีวิตก่อนทำสำเร็จ -> อิเอยาสึ มาทำต่อ และ สามารถทำได้สำเร็จ ในที่สุด)
ชิ้นที่ 4 ค่ะ

12 โชกุน + นักรบ ที่เก่ง และ ยิ่งใหญ่ + มีชื่อเสียงที่สุด ในญี่ปุ่นค่ะ ฐานอะคริลิคสีขาว ที่มาก็ มาจากจตุจักรอีกเช่นกันค่ะ (ตอนนี้ขาดไป 1 ตัว ฮือๆๆๆ... หายังไม่ได้เลยค่ะ ตัวที่ขาดไป คือ "Maeda Keiji".... ถ้าใครอยู่ญี่ปุ่น ได้มีโอกาสมาอ่านบล็อกนี้แล้ว เห็นวางขายอยู่ จะ "กรุณา" ส่งมาให้ ก็จะขอบพระคุณเป็นอย่างสูงเลยนะคะ) ^o^

ชิ้นที่ 5, 6, และ 7 ค่ะ

ชิ้นที่ 5 (ตุ๊กตา สีขาว และ สีแดง) จากญี่ปุ่นเช่นกัน ที่จริงแล้ว ตุ๊กตาลักษณะแบบนี้ จะเป็นตุ๊กตาที่ใช้สำหรับการขอพร ในญี่ปุ่นค่ะ (ให้สังเกตที่ "ตา" ของตุ๊กตาค่ะ) เค้าว่ากันว่า ที่ตุ๊กตานี้ จะมีตาอยู่ข้างเดียว ส่วนอีกข้างนึง คือ เมื่อใดที่เราขอพร แล้วเราสัมฤทธิ์ผล เค้าก็จะให้เรามา วาด ตา เพิ่มอีกข้างนึงค่ะ ^o^

แต่ในรูปนี้ คือ ตุ๊กตาขอพร Version Mickey & Minnie ค่ะ 555+
ชิ้นที่ 6 เป็นวัดไม้ (เล็กๆ) จากญี่ปุ่นอีกเช่นกันค่ะ....... แต่จำชื่อวัดไม่ได้แล้วอะค่ะ จำได้แต่ว่า เป็นวัดที่ศักดิ์สิทธิ์มากๆ.... 55555+


ชิ้นที่ 7 ที่เห็นเป็นฉากกั้นเล็กๆ นั่น แต่ละรูป เป็นเทพต่างๆ ที่เรียกกันว่า "โป๊ยเซียน" (ได้มาจากฮ่องกงค่ะ) แต่.... จำชื่อเทพต่างๆ ไม่ได้เหมือนกัน แหะๆๆๆๆ (มันนานแล้วอะค่ะ แล้วก็จำไม่ได้ว่า ได้มาตอนไปฮ่องกง ครั้งไหนง่ะ... ไปทุกครั้ง ก็ซื้ออะไรไม่รู้กลับมาเยอะแยะ จนไม่สามารถจำได้ว่า ครั้งไหน ซื้ออะไรมาบ้าง... แหะๆๆๆ)
ชิ้นที่ 8 ตุ๊กตา Mickey Mouse อันนี้ ได้มาจากประเทศ ลาว ค่ะ ราคา 100 บาทไทย ถูกมากๆ (ตอนแรกว่าจะซื้อมาฝากหลาน แต่ทำไปทำมา มันดันมาอยู่กับ ป้า ซะงั้น) เวลาเรากดที่มือของ Mickey มันจะมีเพลงดังขึ้น แล้ว Mickey ก็จะเดินๆๆๆ ค่ะ (น่ารักดี) ^o^


ชิ้นที่ 9 นกฮูกสีๆ (พร้อมฐานตั้ง) ได้มาจาก จตุจักร ค่ะ แต่คนละร้านกัน (คนญี่ปุ่น เชื่อว่า นกฮูก เป็นนกนำโชคค่ะ นกฮูกแต่ละสี ก็จะมีความหมายของมันอยู่ด้วยค่ะ)
ชิ้นที่ 10 หุ่นชักใย จาก เนปาลค่ะ (พระพักตร์ เป็นรูปองค์พระพิฆเณศ)

ชิ้นที่ 11 สามก๊ก จาก ฮ่องกง ค่ะ

เริ่มต้นด้วย คนโปรดของเราเองค่ะ "ขงเบ้ง""โจโฉ" นักรบ ผู้มองการณ์ไกล และมีอุดมการณ์ แต่ผู้คนมักมองโจโฉ ในแง่ลบ จากนวนิยายต่างๆ
แล้วก็ตามด้วย (จากซ้าย -> ขวา) "กวนอู" (นักรบผู้ซื่อสัตย์) -> "เล่าปี่" (นักรบผู้ใจดี และมีคุณธรรม จนบางครั้ง ก็มากเกินไป จนทำให้ตัวเองต้องเดือนร้อน) -> และ "เตียวหุย" (นักรบผู้บ้าบิ่น ใจร้อน ซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมา มุทะลุ ขี้เมา จนทำให้มีเรื่องราวหลายครั้งหลายคราว แต่ก็เป็นคนที่ยึดมั่นในความรักมากๆ)

เบื่อกันหรือยังคะ

ถ้ายัง ตามมาดูชิ้นต่อไปกันเลยค่ะชิ้นที่ 12, 13, และ 14 ค่ะ

ชิ้นที่ 12 พระพิฆเณศ (นั่งชิงช้า) องค์นี้ได้มาจาก อินเดียค่ะ (ได้มา ตอนไปอินเดียครั้งแรก... ของที่ได้มาจาก อินเดีย ตอนไปครั้งที่ 2... เอาไว้จะมารีวิวเพิ่มเติมให้ดูนะคะ.... อืม.. คงไม่อยากดูแล้วเปล่าหว่า) เวลานั่งมององค์ท่านแล้ว รู้สึกอารมณ์ดีค่ะ (ส่วนพระพิฆเณศ องค์ที่เป็นหน้า สีฟ้าๆ องค์นั้นได้มาจาก เนปาล ค่ะ เป็นงาน เปเปอร์ มาเช่)


ชิ้นที่ 13 ฮก ลก ซิ่ว (ปั้นด้วยดิน โดยคนเซี่ยงไฮ้ค่ะ..... ว่าแต่ว่าตอนเราไปเซี่ยงไฮ้ เราก็ไม่เห็นเจอเลยนะ ฮก ลก ซิ่ว ที่ทำด้วยดินแบบนี้ แต่ดันมาเจอตอนเค้าจัดบูธ ที่ Village Market ที่หัวหิน เหอๆๆๆๆๆๆๆ สงสัย เดินไม่ทั่ว เซี่ยงไฮ้ แฮะเรา เลยไม่เคยเห็น 555+) จริงๆ แล้วเค้าปั้นเป็นเทพอื่นๆ พอเราไปเจอ เราก็เลยถามเค้าว่า เราอยากได้ ฮก ลก ซิ่ว แบบการ์ตูนๆ ทำได้มั๊ย เค้าก็บอกว่า อืม.. น่าจะได้ เราก็เลยสั่งให้เค้าปั้นตามแบบที่เราอยากได้.... และนี่คือ ผลที่ออกมาค่ะ (สามีเราชอบมาก เค้าบอกว่า นั่งดูแล้วอารมณ์ดี ^o^)


ชิ้นที่ 14 กรอบรูป จาก ฮ่องกง อีกเช่นกัน คำภาษาจีนที่เห็น แปลว่า "ร่ำรวย" ค่ะ

รูปสุดท้ายนี้


อันนี้ ไม่มีอะไรค่ะ แต่แค่อยากโพสต์รูปห้องน้ำให้ดูอะค่ะ.... 555+

เราชอบมาก เราว่า มันน่ารักดี เลยอยากเอามาอวดอะค่ะCreate Date : 14 มีนาคม 2553
Last Update : 19 มีนาคม 2553 23:51:41 น.
Counter : 792 Pageviews.

3 comment

~~ LucKy_RiN ลัล..ล้า..~~
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]New Comments