13 วันในชิบะ ตอน 1 "ฉันจะบิน"

ถ้าหากลองหันไปถามเพื่อนที่นั่งอยู่ข้างๆ ให้เรียงลำดับชื่อประเทศที่อยากไปเที่ยวมาสัก 5 ประเทศ ผม เชื่อว่าส่วนใหญ่จะต้องมีประเทศญี่ปุ่นอยู่ในรายชื่อด้วยอย่างแน่นอน เนื่องด้วยว่าประเทศญี่ปุ่นนั้นมีอิทธพล ทางวัฒนธรรมต่อประเทศเราหลายอย่างเหลือเกิน โดยเฉพาะคนรุ่นผมที่เติบโตมากับกระแส J Fever ก่อนที่จะ โดนกระแส "อันยองฮาเซโย" เข้ามาแทนที่ในคนรุ่นหลัง


พูดถึงอะไรที่เป็นญี่ปุ่น มีใครบ้างไม่รู้จัก โตชิบา มาริโอ้ โซนี่ ทาเคชิ ฟูจิ โออิชิ เกี๊ยวซ่า ราเม็น ซูชิ กิมจิ (เอ๋... กิมจินี่มันของเกาหลีไม่ใช่เรอะ)


และที่แน่นอนสำหรับคุณหนุ่มๆ ผมเชื่อว่าสักครั้งหนึ่งในชีวิต คุณต้องอยากไปญี่ปุ่นเพื่อจะไปพิสูจน์ว่าสาวๆ ที่ โน่นจะอาโนเนะ เหมือนกับที่คุณเห็นในจอทีวีหรือเปล่า (จริงมะ)


อ้าว... เผลอตัวนอกเรื่องไปซะหลายย่อหน้าเลย กลับมาเข้าเรื่องกันดีกว่าสิ่งแรกที่ผมทำในการเตรียมแผนไปญี่ปุ่น คือการสืบราคาค่าตั๋วเครื่องบิน แน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากจะไปขอ วีซ่า เพื่อที่จะมารู้ว่าวีซ่าผ่าน แต่ดันมีเงินไม่พอซื้อตั๋วเครื่องบิน ผมหมดเวลาไปกับการหาราคาตั๋วเครื่องบิน คาดว่าไม่น่าจะต่ำกว่าสิบชั่วโมง เพราะว่าเว็บจำหน่ายตั๋วส่วนใหญ่ ที่ผมเข้าไปใช้ จะไม่ได้ออกแบบมาสำหรับคนที่ยังไม่รู้วันที่เดินทางแน่นอน ทำให้ผมต้องลองค้นหาโดยเปลี่ยน วันเดินทางไปเรื่อยๆ เพื่อหาวันที่ค่าตั๋วถูกสุด เรียกว่ากดปุ่มค้นหาจนเว็บ error ไปซะหลายครั้งเลย


สุดท้ายเว็บที่ช่วยผมได้มากๆ เลย คือเว็บของสายการบินจากตะวันตกเจ้าหนึ่ง (ขออนุญาตไม่บอกชื่อสายการ บิน จนกว่าจะได้ค่าสปอนเซอร์สักนิดหน่อย ฮาาาา) ซึ่งทำระบบจองตั๋วได้ดีมาก คือสามารถระบุวันเดินทาง แบบ flexible ได้ด้วย แล้วระบบก็จะแสดงราคามาเป็นตาราง ให้เราเลือกคลิ๊กราคาที่ถูกใจได้เลย


หลังจาก 10 ชั่วโมงแห่งการค้นหา ผมก็ได้ช่วงวันเดินทางที่ค่าตั๋วถูกที่สุด มาแปะไว้ที่ประตูห้อง พร้อมกับคำว่า "ฉันจะบิน" เพื่อย้ำเป้าหมายให้กับตัวเองทุกเช้าที่ออกไปทำงาน


สำหรับใครที่กำลังรู้สึกว่ามักจะหลงเป้าหมายที่ตั้งไว้บ่อย ลองเอาวิธีนี้ไปใช้ดูก็ได้นะครับ ผมพบว่ามันได้ผลดีที เดียว


หลังจากทุ่มเททำงาน ทั้งงานประจำและรับจ๊อบในวันหยุด จนมีเงินพอแล้ว ผมก็กลับมาเข้าเว็บเพื่อเช็คราคา ตั๋วอีกครั้ง แล้วก็ต้องสลด เพราะว่าค่าตั๋วได้ขยับตัวสูงขึ้นจากเดิมไปอีก 7 พันกว่าบาท เฮ้ยยยย


ที่จริงก็พอจะรู้ว่าราคาตั๋วเครื่องบินมีการเปลี่ยนแปลงตลอด เพียงแต่ไม่คาดว่าจะต่างกันเยอะ และเปลี่ยนเร็ว ขนาดนี้ ... สิ่งที่ทำได้คือ ตั้งหน้าตั้งตาทำงานต่อไป


และแล้วในที่สุด หลังจากการทำงานอย่างบ้าคลั่ง (งานอะไรของเอ็งฟระ) อย่างต่อเนื่องเป็นเวลาสองเดือน โดยไม่มีวันหยุด ผมก็หากองทุนสำหรับการเดินทางครั้งนี้ได้สำเร็จตามเป้าหมาย


ปรากฏว่าตอนที่ไปซื้อตั๋วกับตัวแทนจำหน่ายตั๋วย่านสีลม ผมได้ราคาถูกกว่าการจองกับสายการบินโดยตรงไปอีก 2000 บาท ซึ่งเป็นข่าวดีจริงๆ เพราะการเดินทางครั้งนี้ ผมมีงบจำกัดมากๆ ถึงขนาดต้องหอบโจ๊กและบะหมี่ สำเร็จรูปจากประเทศไทยไปกินที่โน่นกันเลย


แน่นอนว่าจะเป็นโจ๊ก และบะหมี่ยี่ห้ออะไรนั้น ผมจะไม่บอก จนกว่าจะได้ค่าสปอนเซอร์สักนิดนะ นะ นะ ...
Create Date : 21 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 21 กุมภาพันธ์ 2554 23:35:42 น.
Counter : 186 Pageviews.

1 comments
  
จะตามมาอ่านอีกนะ J Fever รุ่นเดียวกันเลย
โดย: mariabamboo วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:19:47:06 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ลัคกี้เหมียว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]