Group Blog
 
All blogs
 

"แหวน" เครื่องประดับที่เคยไม่ชอบ

วันนี้ขึ้นรถไฟฟ้าแล้วเห็นแหวนดอกไม้ที่ทำจากลูกปัดของคนที่ยืนอยู่ข้างๆ แล้ว ทำให้นึกถึงสมัยก่อน  

ในบรรดาเครื่องประดับทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นสร้อยคอ สร้อยข้อมือ ต่างหู กิ๊บ ฯ  ตั้งแต่เด็กจนโตมา จะมียุคที่เห่อของพวกนี้เป็นพักๆ  ช่วงนี้บ้าสร้อยคอ ก็จะมีคอลเลคชั่นสร้อยคอเยอะมากกกก  แต่เครื่องประดับที่ไม่เคยมีเยอะเลยคือ  "แหวน"

จำได้ว่าตั้งแต่ยังเด็กมากๆ  เคยเล่นเกมหยอดไข่แล้วได้แหวนก๊องแก๊งมา  ใส่เล่นได้ไม่ถึงนาทีก็ถอดแล้วก็ทิ้ง  เพราะมันใส่ไม่สบายเอาซะเลย  คันด้วยเวลาเล่นแล้วเหงื่อออก  เลยเป็นความฝังใจว่าชั้นจะไม่ใส่แหวนอีกเด็ดขาด!!  Smiley

เคยมีพี่ถามว่า  ถ้าแฟนซื้อแหวนให้จะทำยังไง  (ตอนนั้นยังไม่เคยมีแฟน) ก็ตอบไปอย่างมั่นใจว่า  จะเอามาห้อยคอแบบ loard of the ring  เท่ๆ 

แต่พอมีแฟนและถึงเวลาที่เค้าให้แหวนเราเข้าจริงๆ  เอาไงละทีนี้  เคยแอบคิดว่า ถ้ารู้สึกทนไม่ได้จริงๆ จะขอเอามาแขวนคอได้ไหม  555   แต่ก็ไม่ได้พูดออกไป  ลองใส่ก่อน   มันก็ใส่ได้  แถมยังใส่ตลอด 24 ชม. แบบไม่เคยถอด ก็ไม่ได้รู้สึกรำคาญอะไร   บางทีก็แอบมองแหวนเค้าแล้วก็รู้สึกดี เหมือนเป็นสัญลักษณ์ของพันธะสัญญาที่เรามีให้กัน  ว่าเราจะดูแลและรักษาความผูกพันนี้ไว้อย่างดีที่สุดSmiley

 

 
 

Create Date : 22 มีนาคม 2555    
Last Update : 22 มีนาคม 2555 23:05:05 น.
Counter : 457 Pageviews.  

ห่างหายไปนาน อัพเดทชีวิตหน่อยดีกว่า

ไม่ได้อัพบล็อกมานานมากจนคิดว่าเค้าปิดไปแล้วซะอีก  มาดูบทความเก่าๆ ที่เคยเขียนไว้แล้วก็ตลกดี  ชีวิตมีความเปลี่ยนแปลงไปมากมาย  ตั้งแต่กลับมาจากไปเรียนภาษาจีน  กลับมาเรียนต่อโท แล้วรู้สึกว่าหลักสูตรที่เค้าสอนไม่ตอบโจทย์ชีวิตตัวเอง เลยกลับไปทำงานเหมือนเดิม  จนกระทั่ง ได้ in love จนแต่งงาน  จนคิดว่าจะเริ่มทำธุรกิจเอง  คิดไปหลายโปรเจค  พยายามค้นหาตัวเอง  และสิ่งที่มีความสุขที่จะทำไปตลอดชีวิต  หวังว่าทุกอย่างจะลงตัวในเร็ววันนี้  สู้!!

 

Create Date : 20 มีนาคม 2555    
Last Update : 20 มีนาคม 2555 20:11:16 น.
Counter : 347 Pageviews.  

Have you ever fall in love with the picture??

เคยตกหลุมรักรูปภาพกันบ้างมั๊ยคะ ตอนแรกคิดว่าพวกที่ชอบไปยืนมองภาพตามพิพิทธภัณฑ์ต้องติสท์สุดๆ ไปเลย แต่เราก็เป็นเหมือนกันแหละ 55

ครั้งแรกที่เห็นรูปนี้ก็ถูกใจมากๆเลย เซฟไว้เป็น desktop background ดูมา 4 ปีแล้วยังไม่เบื่อเลย รู้สึกว่ามองได้เรื่อยๆ ไม่มีเบื่อหลังจากนั้นก็มาได้รู้จักกับหนังสือภาพของ Jimmy อันนี้ก็หลงเลยเหมือนกัน ชอบมาก ดูแล้วให้ความรู้สึกเหงาๆ เศร้าๆ ต่อให้เป็นภาพที่สีสดมากๆ ก็ยังรู้สึกเศร้าได้อยู่ดี

เรารู้สึกว่าหนังสือภาพให้อารมณ์เหมือนดนตรีบรรเลง ไม่มีเนื้อร้อง มีแต่ท่วงทำนอง แต่มันก็ทำให้เรารับรู้ได้ถึงอารมณ์ของเพลงได้ บางครั้งเวลาที่อยากอยู่เงียบๆ อยากเปลี่ยนบรรยากาศมันก็ไม่เลวเลยทีเดียว

วันนี้ไปเห็นเวบนึงเข้า ว่าที่ไต้หวันมีการเอาภาพของจิมมี่มาวาดลงบนกำแพงของสถานีรถไฟใต้ดิน เพราะจิมมี่เคยวาดหนังสือภาพเอาไว้ชื่อ Sound of Color เป็นเรื่องของหญิงสาวตาบอดที่เดินทางด้วยรถไฟใต้ดิน แล้วเธอก็มักจะจินตนาการถึงโลกในสถานีต่างๆ ที่เธอไม่มีโอกาสมองเห็น

ที่สถานีรถไฟใต้ดินแห่งนี้ยังมีรูปภาพจากเรื่องอื่นๆ ที่จิมมี่เคยวาดปะปนกันอยู่ด้วย เราว่ามันสนุกมากเลยที่ได้นั่งมองภาพพวกนี้แล้วก็อมยิ้มว่า อ๊ะ นั่นไง ตัวละครจากเล่มนั้น ส่วนตัวนี้มาจากเล่มนั้น มันทำให้เราต้องนั่งพินิจพิจารณากับรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่คนวาดซุกซ่อนไว้ ถ้ามีโอกาสได้ไปไต้หวันเมื่อไหร่ ชั้นจะต้องไปเที่ยวที่สถานีรถไฟใต้ดินแห่งนี้ให้ได้ ไม่รู้ว่าเมื่อได้ไปอยู่ตรงนั้นจริงๆ จะรู้สึกยังไง....


แผนที่ของสถานีรถไฟใต้ดินค่ะ ที่เป็นสีแดงคือบริเวณที่ให้เข้าชมได้ฟรี ส่วนที่เป็นสีเขียวคือต้องเสียตังค์ค่ะ


ตรงนี้เป็นบันไดทางลงค่ะ รวมตัวละครจากหลายเรื่องมาก

ส่วนนี้เป็นส่วนที่ต้องเสียตังค์ค่ะส่วนนี่เป็นกำแพงตรงที่ขบวนรถไฟจะเข้ามาจอด น่ารักมาก


 

Create Date : 27 มิถุนายน 2552    
Last Update : 27 มิถุนายน 2552 16:10:59 น.
Counter : 2275 Pageviews.  

Animation จีน สวยๆ

Animation ได้รางวัล 金鸡奖 หรือภาษาอังกฤษว่า Golden Rooster Awards เป็นรางวัลที่ให้เฉพาะหนังที่สร้างในจีนแผ่นดินใหญ่

ตามลิงค์ไปเลยค่ะ มี 4 เรื่อง ไม่ต้องกลัวว่าจะดูไม่เรื่อง เพราะว่าตัวละครไม่พูดอะไรเลย จริง ๆ แล้วยังมีอีก แต่ว่ายังไม่ได้ดู เอาไว้แล้วจะมาแนะนำอีกทีละกันค่ะ

เรื่องแรก 三个和尚 (พระสงฆ์ 3 องค์ เกี่ยงกันหาบน้ำ) เรื่องนี้น่ารักดี เหมือนนิทานสมัยเด็ก ๆ ได้รางวัลปี 1981

//www.tudou.com/programs/view/-V_HyI8tZ0g/

เรื่องที่ 2 鷸蚌相爭 (นกกระสากับหอยกาบ) ได้รางวัลปี 1984

//www.tudou.com/programs/view/AMuJHVCNhp8/

เรื่องที่ 3 鹿铃 (กระดิ่งของกวางน้อย เปิดเรื่องคล้าย ๆ แบมบี่ เวอร์ชันจีนเลย ภาพวาดสไตล์พู่กันจีน สวย น่ารักสดใส) ได้รางวัลปี 1983

//www.tudou.com/programs/view/EPE49v06iA0/

เรื่องที่ 4 山水情 (ภาพสไตล์พู่กันจีนแบบ เต๋า ภาพสวยมากกกก คลาสสิคสุดๆ) ได้รางวัลปี 1989

//www.tudou.com/programs/view/Qr1BHABeBHw/
 

Create Date : 12 พฤศจิกายน 2551    
Last Update : 12 พฤศจิกายน 2551 14:42:34 น.
Counter : 453 Pageviews.  

แจก Gif การ์ตูนหัวแอฟโฟร์น่ารักๆ

 

Create Date : 30 กันยายน 2551    
Last Update : 30 กันยายน 2551 14:26:12 น.
Counter : 1454 Pageviews.  

1  2  

lowbattgirl
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Friends' blogs
[Add lowbattgirl's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.