Group Blog
 
All Blogs
 เชิญมาล่องเรือสำราญ ทานบนน้ำ เที่ยวบนบกต่อที่ PALMA DE MALLORCA ค่ะ

PALMA DE MALLORCA รอเราอยู่เบื้องหน้าแล้วค่ะเพื่อนๆ ขา เช้าวันที่แปดในการล่องเรือสำราญของเรา เวลาแปดโมงเช้าตรง เรือสำราญ Crystal Serenity ของเรามีกำหนดจะเข้าจอดที่ท่า MUELLE DE PARAIRES ใน PALMA DE MALLORCA ของประเทศสเปนแล้วค่ะ

 

PALMA นี่เป็นเมืองหลักและเป็นท่าเรือของเกาะ MAJORCA ถูกก่อตั้งขึ้นมาครั้งแรกเพื่อเป็นฐานของพวกโรมันเมื่อ 2,100 ปีที่แล้ว จากนั้นพอโรมันล่มสลาย ก็ถูกเข้าครอบครองโดยพวก BYZANTINE ต่อมาด้วยพวกแขก MOORS และท้ายที่สุดโดย JAMES I OF ARAGON

 

ปัจจุบัน PALMA เป็นเมืองหลวงของหมู่เกาะ BALEARIC ISLANDS ซึ่งอยู่กันกระจัดกระจายในทะเลเมดิเตอเรเนียน ห่างจากชายฝั่งสเปนประมาณ 60 ไมล์ หมู่เกาะ BALEARIC ISLANDS ประกอบไปด้วย 4 เกาะ คือ MALLORCA หรือ MAJORCA ซึ่งใหญ่ที่สุด MINORCA ใหญ่รองลงมา IBIZA และ FORMENTERA

 

เกาะแห่งนี้ที่เรือสำราญ Crystal Serenity พาเรามาเยือน นอกจากจะมีชายหาดและทะเลที่สวยงามมากๆ จนดึงดูดใจนักท่องเที่ยวทั้งหลายให้หลั่งไหลกันมานุ่งบิกินี่บูชาพระอาทิตย์กันเป็นจำนวนมากแล้ว ยังเป็นเกาะแห่งประวัติศาสตร์อีกต่างหากนะคะ นักประพันธ์และนักเปียโนชื่อดังก้องโลกอย่าง FREDERIC CHOPIN ก็มาใช้ชีวิตท่ามกลางแสงอาทิตย์เจิดจ้าที่นี่พร้อมกับ AURORE DUPIN, THE BARONESS DUDEVANT หรือเป็นที่รู้จักกันมากกว่าในนามปากกา GEORGE SAND ผู้ประพันธ์เรื่อง A WINTER IN MAJORCA เช่นเดียวกับ CHOPIN ที่ประพันธ์เพลง RAINDROP PRELUDE บนเกาะแห่งนี้ ที่ๆ เขาทั้งสองมาใช้เป็นที่พักผ่อนบนเกาะนี้มีชื่อว่า THE CARTHUSIAN MONASTERY ในเมือง VALLDEMOSA ทางตอนเหนือของ PALMA

 

ไอ้ครั้นดิฉันจะพยาย้าม พยายามบรรยายความงามของ PALMA DE MALLORCA ให้เพื่อนๆ จะโอเค้ โอเคที่รักยิ่งอย่างจริงจังและจริงใจเห็นภาพเพียงไร ก็คงจะไม่ได้เท่าขี้เล็บของคุณ CHOPIN ที่แกได้บรรยายไว้หรอกนะคะ เพราะฉะนั้น ดิฉันจะทำการ COPYWRITE หรือ คัดลอก อิ อิ มาเลยดีกว่าค่ะว่า ขณะนี้ฉันยืนอยู่ที่ PALMA ท่ามกลางต้นปาล์ม ต้นซีดาร์ ต้นว่านหางจระเข้ ต้มส้ม ต้นมะนาว ต้นมะเดื่อ และต้นทับทิม ท้องฟ้าเป็นสีเทอร์ควอยซ์ ทะเลสีน้ำเงิน และภูเขาสีเขียวมรกต ส่วนอากาศน่ะหรือ? อากาศน่ะสดใสประมาณกับท้องฟ้านั่นแหละ และ พระอาทิตย์ก็เจิดจ้าตลอดวัน และ ผู้คนก็สวมใส่เสื้อผ้าฤดูร้อนเพราะความอบอุ่นของอากาศที่นี่ หรือจะพูดอีกอย่างหนึ่งก็ได้ว่า ชีวิตที่นี่อร่อยเหลือเกิน (LIFE HERE IS DELICIOUS) นี่ล่ะค่ะ คุณแปงฯ ท่านกล่าวไว้ขนาดนี้ แล้วเพื่อนๆ พร้อมจะไปเที่ยว PALMA DE MALLORCA กับครอบครัวดิฉันหรือยังคะเนี่ย?

 

เชิญชมภาพประกอบเลยค่ะ สถานที่แรกและที่เดียวที่เราไปกัน คือ CATEDRAL LE SEU ที่เพื่อนๆ จะเห็นต่อไปด้านล่างนี้ล่ะค่ะ ชื่อเหมือนโบสถ์ที่ VALENCIA เลยนะคะ แปลกดี สวยงาม ใหญ่โตอลังฯ มากๆๆๆๆๆค่ะ ตั้งอยู่ริมทะเลเมดิเตอเรเนียนเลย เป็นโบสถ์สไตล์โกธิค และ เป็นสถาปัตยกรรมล้ำค่าที่สุดในหมู่เกาะ BALEARIC ISLANDS เลยล่ะค่ะ น่าเสียดายที่ภายในเค้าไม่อนุญาตให้ถ่ายรูป เลยขอให้ชมแต่ภายนอกแล้วกันนะคะ อ้อ! ขอเรียนเพิ่มเติมตรงนี้ว่า ที่ครอบครัวเราลงมาเที่ยวที่เดียวเพราะท่าเรือที่เราจอดอยู่ก็วิวสวยมากๆๆๆๆค่ะ เรือยอร์ชจอดกันเต็มไปหมด พอขึ้นไปทานอาหารกลางวันบนเรือเสร็จ เราเลยลงมาถ่ายรูปทำท่าประมาณว่าเป็นเจ้าของเรือยอร์ชประมาณนั้นอยู่แถวนั้นล่ะค่ะ

นี่ค่ะคุณกัปตันกำลังพาเรือของเรามุ่งหน้าเข้ามายัง PALMA DE MALLORCA แล้วค่ะ ตามเวลาเป๊ะ แหม ช้าหน่อยก็ไม่ได้ จะทานไวน์ฟรีอ่ะ ฟ้าใส ทะเลสวยรอรับเราอยู่เลยนะคะ...

 

เรือเพื่อนบ้านแล่นเคียงกันมาค่ะ

คุณพ่อคุณแม่มายืนสบายอารมณ์อยู่บนฝั่งทะเลเมดิเตอเรเนียนแล้วค่ะ

นี่ค่ะ CATEDRAL LE SEU อลังฯ สมกับที่ดิฉันเล่าไหมล่ะคะ

ถ่ายกับบรรดารูปปั้นมนุษย์ที่ยืนกันอยู่เยอะเลยค่ะหน้าทางเข้าโบสถ์

และแล้วก็มายืนอยู่ที่บันไดโบสถ์แล้วค่ะ

แต่น่าเสียดายที่ภายในโบสถ์ถ่ายรูปไม่ได้ค่ะ จึงต้องตัดภาพมาหลังจากชมโบสถ์เสร็จ เราก็กลับมาทานข้าวบนเรือของเราค่ะ เพราะอาหารอร่อยและประหยัดดีนิคะ แต่ก่อนอื่นที่ท่าเรือมีขนมอะไรกันว้า..ขายอยู่ ท่าทางน่าจะเป็นขนมประจำเมือง ต้องแวะซะนิดค่ะ ครอบครัวช่างทานไม่แวะร้านขนมเป็นไปไม่ได้คะ

นี่ค่ะหน้าตาของขนมวางให้ชมหน้าร้านมีหลายขนาดหลายราคาคะ ไอซิ่งขาวเชียว

ต้องซื้อหามาง่ำบนเรือซะหน่อย

นี่ค่ะห่อเขาเป็นแบบนี้ ผูกเชือกแบบมาตรฐานโบราณไทยแบบนี้เลยคะ แกะมาแล้วข้างในเนื้อคล้ายเดนนิชเพสตรี้ค่ะ ขนมปังงี้นุ่มๆ หวานๆ คุณลูกเสือหมายเลข 9 และคุณจ่าจินต์ สาวกขนมปังน่าจะชอบทานนะคะ

ชิมขนมเสร็จเราก็มานั่งในห้องเมนไดนิ่ง รอทานอาหารกลางวันคะ

ก่อนอาหารมา เบียรฺเรียกน้ำย่อยสักคนละขวดดีไหมคะ อยากสั่งเบียร์ช้าง แต่เขาไม่มีค่ะ คริ คริ

อะไรจะทานกับเบียร์ดีเท่าปีกไก่ซอสบาร์บีคิวไม่มีแล้วค่ะ

ซุปเย็นบนเรือลำนี้ก็อร่อยมากนะคะ หวาน มัน เย็นชื่นใจค่ะ

โรสต์บีฟในขนมปังบันงี้สุดยอดค่ะ เนื้อนุ่ม รสเยี่ยมเลยค่ะ

คนชอบทานปลาเชิญทางนี้ค่ะ จริงๆ ดีกับสุขภาพมากเลย เหมาะกับคุณนายหวีของดิฉันค่ะ

สาวกขนมหวาน อาทิเช่น นู๋เปิ้ลจัง ณ สเวนเซ่นส์ ก็ไม่ควรพลาดนะคะ ขนมหวานเขาอร่อยมากๆ เลยน้องเอ๋ย

เสร็จแล้วเดินลงมาถ่ายรูปกับท่าเรือซะหน่อยค่ะ มาดูซิว่า เรือยอร์ทที่เราจอดไว้เมื่อชาติที่แล้วยังอยู่อ๊ะป่าวเนี่ย

เมืองค่ะ

ชมเรือลำที่จอดเคียงกัน

มองโบสถ์จากบนเรือก็เห็นนะคะ สวยเชียว

ออกกำลังกายรอบเรือก็มีความสุขค่ะ

แต่อย่าลืมว่า ตอนเรือจะออกในตอนเย็น เพื่อมุ่งหน้าต่อไปบาร์เซโลน่านั้น เขามี SAIL-AWAY PARTY บนชั้น 12 และ 13 เลี้ยงแซงเกรีย และ แชมเปญ ให้เราจิบไป ดูเรือออกไป พร้อมกับเพลง WHAT A WONDERFUL WORLD นะคะ

ส่วนเด็กๆ ก็เป่าลูกโป่งฟองสบู่เล่นที่หัวเรือค่ะ

อำลาแล้วค่ะ PALMA DE MALLLORCA

อำลาเมืองเสร็จ ก็มานั่งโต๊ะอาหารเย็นที่ห้องอาหารอิตาเลียน เพรโก้คะ มุมนี้ก็ดีนะคะ หลังติดทะเล ด้านหน้าเป็นภาพวาดวิวอิตาลีสวยๆ บนผนังค่ะ

ดื่มไวน์ขวดนี้ซะนิด

อาหารมาค่ะ

อร่อยทุกจานนะคะ ขอคอนเฟิร์มค่ะ ก่อนจากกัน ขอชื่นชมบรรดาลูกเรือที่ทำหน้าที่บำรุงรักษาเรือลำนี้หน่อยค่ะ จอดที่ไหนเป็นต้องทำความสะอาดให้เรือดูเอี่ยมอยู่ตลอดเวลาอย่างขยันขันแข็งคะ

มีความสุขกับอาหารมื้อเที่ยงนะคะ ทุกท่าน...

**

Create Date : 22 มิถุนายน 2553
Last Update : 22 มิถุนายน 2553 0:18:24 น. 0 comments
Counter : 450 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#15


 
boyberm
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
boyberm
Friends' blogs
[Add boyberm's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.