My Obsessions
Group Blog
 
All blogs
 

คู่รักในตำนานแห่งเมืองซาเลม


เมื่อไม่นานมานี้ได้มีโอกาสติด Soap Opera ของอเมริกาชนิดติดหยั่งกะตังเม เรื่อง Days Of Our Lives. เปล่า จริงๆไม่ได้ติดละครเรื่องนี้หรอก แต่ติดเรื่องราวความรักของจอนกับมาร์เลน่ามากกว่า เป็นเรื่องราวความรักที่ยาวนานมาก นักแสดงนี่แสดงกันมาตั้งแต่ปี 1986 ถึง 2009 เลยทีเดียว (บางคนก็ยังแสดงอยู่นะ แต่เรื่องราวของจอนและมาร์เลน่าจบลงแล้ว มาร์เลน่าเริ่มเข้ามาในเมืองซาเลมเมื่อปี 1976 ก่อนหน้านั้นก็มีคนอื่นๆเข้ามาพัวพันบ้าง แต่ขอเล่าตั้งแต่จอนเข้ามาในชีวิตเมื่อ 1986 แล้วกัน) พอดูแล้วก็อยากเล่าเรื่องราวของคู่นี้ เขียนขึ้นมาเป็นตัวอักษรซะ เอาไว้อ่านยามเซ็ง เริ่มแนะนำเรื่องราวก่อนดีกว่าDays of Our Lives: John and Marlena - the legendary lovers of Salem


แนะนำตัวละคร

John Black: ผู้ชายที่มีอดีตลึกลับ จอนเป็นคนแปลกหน้าเข้าในเมืองซาเลม มาพร้อมกับผ้าพันแผลบนใบหน้า นัยว่าเพิ่งได้รับการผ่าตัดใบหน้ามา เขาคือบุคคลลึกลับที่ไม่มีความทรงจำ เขาเป็นใครก็ไม่รู้เพราะเขาจำเรื่องราวในอดีตไม่ได้เลย มาร์เลน่าเป็นคนเข้ามาช่วยรักษา ช่วยเรียกความทรงจำคือมาให้กับจอน ทีแรกมาร์เลน่าเข้าใจว่าจอนเป็นสเตฟาโน เพราะมีรอยสักรูปฟีนิกซ์ที่หลังตรงไหล่ขวา แต่สืบไปสืบมาก็เข้าใจว่า จอนคือโรมันที่หายสาปสูญไป ภายหลังจึงมารู้ว่าเค้าเป็นเครื่องมือของสเตฟาโน โดนสเตฟาโนล้างสมองเพื่อให้เป็นนักฆ่าเลือดเย็น แต่สุดท้าย ความทรงจำของจอนนั้นเป็นอันตรายต่อสเตฟาโน จึงโปรแกรมความทรงจำของโรมันเข้าไป ให้ใครๆคิดว่าเขาคือโรมันที่ถูกผ่าตัดเปลี่ยนใบหน้าใหม่ จอนดีใจมากที่เค้าเป็นโรมัน เป็นคนที่มาร์เลน่ารัก จนกระทั่งวันหนึ่งโรมันตัวจริงกลับมาจึงได้รู้ว่าตนเองเป็นเพียงเครื่องมือของสเตฟาโนเท่านั้นเอง แต่ตอนนั้น จอนได้หลงรักมาร์เลน่าเสียแล้ว และไม่ยอมเป็นเครื่องมือให้สเตฟาโนอีกต่อไป จอนมาสืบรู้ว่าตัวเองนั้นเป็นบุตรบุญธรรมของตระกูลอาลาเมน เป็นตระกูลที่ร่ำรวยและจอนเป็นเพียงทายาทชายเพียงคนเดียว สมบัติของตระกูลอาลาเมนทั้งหมดจึงมาตกอยู่ที่จอน จอนไม่เคยรู้ว่าพ่อแม่ที่แท้จริงของเขาคือใคร

ความรู้สึกส่วนตัวที่มีต่อตัวละครตัวนี้: จอนเป็นคนที่ค่อนข้างน่าสงสารเพราะเป็นคนที่ไม่มีอดีต ไม่มีวันเกิด ไม่มีความทรงจำในวัยเด็ก สิ่งที่จำได้มีเพียงสิ่งที่สเตฟาโนได้ทำกับเขาเอาไว้ และเป็นคนที่ถูกทรมารทางร่างกายและจิตใจรุนแรงที่สุดแล้ว ส่วนตัวแล้วคิดว่า เดรค เล่นเป็นจอนได้ดีมาก โดยเฉพาะบทที่ทำร้ายจิตใจคนดูเช่นตอนที่ต้องสูญเสียมาร์เลน่า เดรค ปล่อยให้น้ำตาผู้ชายแกร่งอย่างจอนต้องไหลรินเมื่อยามต้องสูญเสียคนรักได้สะเทือนใจจริงๆ แต่จอน เหมือนคนที่ขาดความรักความอบอุ่นไม่ได้ เพราะรู้สึกว่าไม่ว่าจอนจะรักมาร์เลน่ามากแค่ไหน แต่เมื่อยามที่สูญเสียมาร์เลน่าไป (แบบที่คิดว่าไม่มีทางจะได้คืนมาอีกแล้ว) จอนก็มีผู้หญิงคนใหม่ได้ทันที จริงอยู่ว่าหัวใจของจอนรักใครก็ไม่ได้หมดใจ แต่จอนก็เหมือนต้องการมีคนที่ได้รักตลอดเวลา เหมือนจะอยู่อย่างโดดเดี่ยวไม่ค่อยจะได้ แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่รู้ว่าจะได้มาร์เลน่าคืนมา จอนจะยอมทุ่มยอมทำทุกอย่างเพื่อมาร์เลน่าและจะไม่ยอมแพ้จนกว่าจะได้เธอคืนมา

Roman Brady: ตำรวจหนุ่มรูปงามเข้ามาในชีวิตของมาร์เลน่าเมื่อครั้งที่เธอนั้นถูกขู่ฆ่าและตกอยู่ในอันตราย โรมันเป็นหนึ่งในผู้ชายหลายคนที่รักมาร์เลน่ามาก มาร์เลน่าเองก็รักโรมันมาก ความรักของทั้งสองคนจะราบรื่นดีหากไม่ใช่เพราะสเตฟาโนส่งจอนเข้ามาในชีวิตของทั้งคู่ โรมันนั้นเป็นศัตรูตัวฉกาจของสเตฟาโนเลยทีเดียว ตามไล่ล่ากันสุดหล้าฟ้าเขียว โรมันต่อสู้กับสเตฟาโนจนตกเหวไป ใครๆก็คิดว่าตายไปแล้ว แต่ไม่มีใครเคยพบศพ มาร์เลน่าก็เข้าใจว่าโรมันตายไปแล้ว จนได้พบกับชายลึกลับรูปงามที่ชื่อจอน แบล็ก ชายไร้ความทรงจำ ภายหลังมาร์เลน่ามาเจอรูปถ่ายที่เชื่อกันว่าเป็นรูปที่หมอถ่ายก่อนการผ่าตัดเปลี่ยนใบหน้า ใบหน้าในรูปถ่ายคือโรมัน เพราะด้วยความที่เริ่มมีความรู้สึกดีๆให้กับจอน เหมือนที่เคยรู้สึกกับโรมัน มาร์เลน่าเชื่อทันทีว่าจอนนั้นคือโรมันที่ใครๆเข้าใจว่าตายไปแล้ว แต่ในความเป็นจริงแล้ว จอนไม่ใช่โรมัน และโรมันก็ยังไม่ตาย แต่โดนสเตฟาโนจับตัวไป ทุกวันทุกคืนก็เฝ้าคิดถึงแต่วันที่จะได้กลับไปหามาร์เลน่าอีกครั้ง โรมันกลับมาพบว่ามาร์เลน่ามีผู้ชายอีกคนอยู่ข้างกายเสียแล้วก็ปวดร้าว แต่ก็พยายามสานต่อความสัมพันธ์ของทั้งคู่ในฐานะสามีภรรยา

ความรู้สึกส่วนตัวที่มีต่อตัวละครตัวนี้: ไม่รู้ทำไม เราไม่ค่อยชอบตัวละครตัวนี้เท่าไหร่เลย มีนักแสดงสองคนที่รับบทนี้ เวน เล่นได้ดีมากเพราะเค้าเป็นเพื่อนรักกับ Deidra คนที่เล่นเป็นนางเอก และเค้า้เป็นคนสนุกสนาน แต่ไม่รู้ทำไมเราถึงไม่ชอบ แล้วยิ่งพอมาเปลี่ยนตัวนักแสดงมาเป็น จอช เรายิ่งไม่ชอบใหญ่เลย (ไม่หล่อ แล้วก็ไม่เข้าคู่กับนางเอกอย่างที่สุด) ขอข้ามไปแล้วแล้วกัน ไม่วิจารณ์มากล่ะ

Dr. Marlena Evans: จิตแพทย์คนสวย เป็นที่หมายปองของชายหนุ่มมากมาย ค่อนข้างสมบูรณ์แบบเพราะความที่เป็นคนจิตใจดีและชอบช่วยเหลือคนอื่น แต่ก็มีคนหมั่นใส้เยอะพอสมควร โดนเรียกประชดว่า Saint-Marlena หลายครั้งจากหลายคน เพราะเป็นคนที่ใครๆรัก จึงตกเป็นเป้าหมายสำคัญให้กับศัตรูและเพราะความที่เป็นคนที่สวยมาก ทำให้ผู้หญิงหลายๆคนเห็นเธอเป็นมารที่จะมาแย่งความรักจากคนรักของตัวเองไป ทำให้เธอต้องตกอบู่ในอันตรายเสมอๆ แต่ถึงแม้ว่าเธอจะเป็นคนที่จัดได้ว่าเพียบพร้อมไปเสียแทบจะทุกอย่าง แต่เธอเองก็มีตราบาปในใจ กับสิ่งที่ทำผิดเอาไว้และยากที่จะลืมเลือน เธอแต่งงานกับตำรวจหนุ่มรูปงาม คือ โรมัน แบรดดี้ แต่เธอกลับปันใจและร่างกายให้ชายอื่น คือจอน มาร์เลน่าเองก็โดนสเตฟาโน่จัดฉากให้ใครๆนึกว่าตายไปแล้ว เครื่องบินที่มาร์เลน่าขึ้นระเบิดไปต่อหน้าต่อตาของจอน(ที่ขณะนั้นยังคิดว่าตัวเองคือโรมัน) จอนหัวใจสลาย แต่ก็มีผู้หญิงคนหนึ่งคอยพยายามเยียวยารักษาแผลใจให้จอนที่สูญเสียมาร์เลน่าผู้หญิงที่รักยิ่งไป แต่ในความเป็นจริง มาร์เลน่ายังไม่ตาย แต่ถูกสเตฟาโนจับตัวไปและรักษาไว้ให้มาร์เลน่าอยู่ในฐานะเจ้าหญิงนิทราถึงห้าปี มาร์เลน่ากลับมาที่ซาเลมอีกครั้ง แต่ตอนนั้นจอนมีผู้หญิงคนอื่นไปเสียแล้ว มาร์เลน่ากลับมาพร้อมๆกับโรมันตัวจริง ทั้งคู่จึงกลับมาใช้ชีวิตคูาด้วยกันอีกครั้งหนึ่ง แต่ว่าความรักที่จอนกับมาร์เลน่ามีให้แก่กันนั้น ไม่ได้ถูกปิดตาย ทั้งคู่ยังโหยหากันและกันอยู่ตลอดเวลา แต่ว่าต่างคนต่างต้องเก็บความรู้สึกนี้เอาไว้เพราะต่างมีคู่ของตัวเองแล้ว

ความรู้สึกส่วนตัวที่มีต่อตัวละครตัวนี้: เป็นตัวละครที่รักมาก เลยขอพูดถึงมากหน่อย เริ่มจากนักแสดงเลย ดีดรา ฮอล สวยมากกกกกก ทีแรกดูก็ว่างั้นๆ แต่ยิ่งดูยิ่งรู้สึกว่าเค้าเป็นคนที่สวย มีสเน่ห์มาก ยิ่งอายุมากขึ้นความสวยสง่ายิ่งเปล่งปลั่ง ตอนที่สเตฟาโนมาหลงไหลนี่มาร์เลน่าวัยเข้าเลขสี่แล้วนะนั่น เป็นหมอที่ใครๆก็เคารพรัก ทำให้เชื่อได้อย่างสนิทใจว่าผู้หญิงคนนี้คือหัวใจของผู้ชายทั้งสามคน (จริงๆมีคนมารักมากกว่าสามคน แต่สามคนนี้คือผูกพันมาแต่ต้นจนจบ ส่วนที่เหลือเข้ามาก่อเรื่องแล้วก็จากไป) ในสายตาของโรมันโรมันบอกว่ามาร์เลน่าเป็นคนสวย น่ารัก และมีอารมณ์ขัน ยกเว้นเรื่องทำกับข้าว นอกนั้นแล้ว มาร์เลน่าเป็นผู้หญิงที่สมบูรณ์แบบ จอนบอกว่า มาร์เลน่าเป็นคนสวย เพียบพร้อม งดงามไปด้วยคุณงามความดี มีอะไรบางอย่างในตัวของมาร์เลน่าที่ดึงดูดและผูกมัดหัวใจผู้ชายให้หลงรักและไม่ได้รักแบบผิวเผินแต่มันฝังแน่นเข้าไปในวิญญาน ส่วนสเตฟาโน บอกว่ามาร์เลน่าเป็นคนสวย มีสเน่ห์ ความอ่อนหวานภายนอกแต่ซ่อนความเร่าร้อนไว้ภายใน (ออกแนวเซ็กช่วลนะคำชมจากนายคนนี้) โรมันบอกว่า มาร์เลน่าคือ The Greatest love of my life ส่วนจอนบอกว่า You are my life ส่วนสเตฟาโนนั้นบอกว่ามาร์เลน่าคือ The Queen of the night (แล้วก็มีบอกว่า มาร์เลน่าคือเหตุผลที่ทำให้เขามีชีวิตอยู่บนโลกใบนี้ คือทุกๆลมหายใจของเขาด้วย).

Stefano Dimera: สเตฟาโนจัดว่าเป็นตัวร้ายที่มีมิติมาก เค้าจัดว่าเป็นมาเฟียผู้ยิ่งใหญ่คนหนึ่ง ที่ทำอะไรก็ได้ โดยไม่สนว่าจะทำลายชีวิตใครบ้าง สเตฟาโนเกลียดตระกูลแบรดดี้ เพราะมีความหลัง ความแค้นฝังใจ (ที่ไม่มีใครรู้จนกระทั่งตอนจบ) เค้าหมายมั่นปั้นมือว่าจะทำลายล้างตระกูลแบรดดี้ทุกคน สเตฟาโนเป็นบุตรคนที่เจ็ดของรุ่นที่เจ็ดในตระกูลเดอมิร่า เชื่อกันว่าสเตฟาโน จะเป็นอมตะเหมือนนกฟีนิกซ์ที่จะกลายเป็าเถ้าแล้วฟื้นขึ้นมาใหม่ นกฟีนิกซ์คือสัญลักษณ์ของสเตฟาโน สเตฟาโนเป็นคนบ้าอำนาจ เขามีกองทัพใต้ดินคือกองทัพฟีนิกซ์ มีสังคมใต้ดินที่มีตัวเขาเองเป็นดั่งราชา และมาร์เลน่า คือคนที่เขาต้องการให้มาเป็นราชินี

ความรู้สึกส่วนตัวที่มีต่อตัวละครตัวนี้: เราชอบตัวละครตัวนี้มาก เพราะถึงแม้จะเลวแสนเลวชอบจับคนมาเป็นตัวทดลองเหมือนหนูทดลองยา แม้กระทั่งมาร์เลน่าก็โดนด้วย (ก่อนที่จะรัก) แต่ว่าสเตฟาโนก็มีข้อดี คือรักครอบครัว และรักมาร์เลน่า เป็นความรักที่ค่อนข้างคงทนเสียด้วย เป็นตัวร้ายเพียงคนเดียวที่เราเห็นใจในความรักความหลงไหลที่เขามีให้กับนางเอก และถึงแม้ว่าสเตฟาโนจะดูเหมือนมีผู้หญิงหลายคน แต่มาร์เลน่าคือผู้หญิงเพียงคนเดียวที่สเตฟาโนรักอย่างแท้จริง และนักแสดง โจ เล่นบทนี้ได้ดีมาก คือเวลาเค้ามองเหมือนมองเข้าไปในวิญญานเลย เป็นคนที่น่ากลัวโดยไม่ต้องถือปืนขู่ แค่จ้องเข้าไปในตาก็ทำให้ศัตรูขยาดแล้ว แต่หลายครั้งที่สเตฟาโนแสดงความอ่อนโยนที่มีในหัวใจเมื่อยามอยู่กับมาร์เลน่า ไม่ว่าจะเป็นการปัดผมออกจากข้างแก้มและเอื้อมมือไปลูบผมอย่างแผ่วเบา หรือแม้แต่สายตาที่บอบช้ำยามมาร์เลน่าแสดงทีท่ารังเกียจโจเล่นได้ดีมากจริงๆ

ความสัมพันธ์ของตัวละคร

จอน - มาร์เลน่า: คู่รักที่ชาวเมืองซาเลมต้องอิจฉา ทั้งคู่รักกันมาก แต่ความรักของทั้งคู่นั้นเต็มไปด้วยอุปสรรคและขวากหนาม ตั้งแต่วันแรกเจอจนแทบจะวันสุดท้ายของชีวิตเลยทีเดียว แต่ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม ไม่ว่าอุปสรรคนั้นจะยิ่งใหญ่ขนาดไหน ทั้งคู่ก็ฝ่าฟันมันมาได้ด้วยความรักมั่นคงที่มีต่อกัน จอนรักมาร์เลน่ามาก เป็นผู้หญิงที่รักที่สุดในชีวิต ถึงแม้ว่าจอนเองจะมีผู้หญิงคนอื่นๆผ่านเข้ามาในชีวิตบ้าง แต่ในใจไม่เคยหยุดรักมาร์เลน่าเลย จอนทำได้ทุกอย่างที่จะปกป้องมาร์เลน่า แม้กระทั่งต้องแลกด้วยชีวิตและวิญญาณ ความรักที่ทั้งสองมีต่อการออกจะเหนือธรรมชาติไปสักนิด ทั้งคู่เหมือนมีวิญญาณเดียวกันที่สามารถรับรู้ได้ว่าอีกคนกำลังตกอยู่ในอันตราย เหมือนจิตจะสื่อถึงกันเมื่อยามคับขัน จอนเคยเขียนจดหมายให้มาร์เลน่า (ตอนที่กำลังจะถูกนำเข้าสู่แดนประหาร) ว่ามาร์เลน่า คือผู้หญิงที่เค้ารักที่สุด เค้าไม่เคยรักใครมากขนาดนี้ และจะไม่รักใครแบบนี้ได้อีกเลย ผู้หญิงหลายคนที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของจอน ต้องทำใจยอมรับให้ได้ว่า จะไม่ได้ความรักทั้งหมดของจอน เพราะหัวใจและความรักของจอนส่วนหนึ่ง เขาได้มอบให้มาร์เลน่าไปเสียแล้ว และเขาไม่เคยปิดบังความรักที่มีต่อเธอได้เลย ไม่ว่าจะพยายามเก็บซ่อนสักเพียงใด มาร์เลน่าก็เช่นกัน ถึงแม้จะแต่งงานกับโรมัน และถึงแม้จะรักโรมันมากสักแค่ไหน เธอก็ไม่สามารถมอบใจและความรักให้เขาได้เต็มร้อย เพราะหัวใจส่วนหนึ่งมอบให้กับจอนไปเสียแล้่ว

ความรู้สึกส่วนตัวที่มีต่อความสัมพันธ์ของคู่นี้: เป็นคู่รักที่น่าสงสาร เจอมรสุมตลอดเลย แต่ก็เป็นคู่ที่น่ารัก ไม่ว่าจะยังไงสองคนก็แสดงความรักต่อกันเสมอๆ ให้ต่างคนต่างรับรู้ว่าความรักจะเอาชนะทุกสิ่งทุกอย่าง จอนรักมาร์เลน่ามาก ขนาดยอมเอาชีวิตเข้าแลกเลยเชียว ส่วนมาร์เลน่าก็รักจอนมาก แบบถ้าจะตายก็ตายด้วยกัน แล้ว ดีดรา กับ เดรค เป็นคู่ขาที่เข้ากันได้น่ารักทีเดียว ฉากเลิฟซีนที่เร่าร้อน ฉากหวานๆน่ารักๆแบบคู่รัก หรือฉากที่ต้องมีปากเสียงกัน ทั้งคู่ทำได้ดีมาก แต่ฉากที่ทรมารใจคนดู(อย่างเรา)ที่สุดก็คงเป็นฉากที่ทั้งสองต้องปกปิดความรู้สึกที่มีให้แก่กัน แบบ ลุ้นมาก เศร้ามากว่าทำไมนะคนที่รักกันได้มากขนาดนี้ถึงไม่ได้อยู่ด้วยกัน แล้วไม่เพียงแต่ในจอนะ นอกจอสองคนนี้ก็หวานแหววไม่แพ้ในจอเลยทีเดียว แต่เค้าเป็นเพื่อนกันเฉยๆ แค่สนิทกันมากเท่านั้นเอง ต่างคนต่างก็แต่งงานแล้ว เป็นเพียงเพื่อนร่วมงานเท่านั้น (เหมือนจอนกับมาร์เลน่าในจอเล้ย จริงๆนะ)

โรมัน - มาร์เลน่า: ก่อนที่จอนจะเข้ามาในชีวิต โรมันและมาร์เลน่าเป็นคู่สามีภรรยาที่รักกันมาก แต่แล้วก็มีเรื่องที่ทำให้แยกจากกัน โรมันหายสาปสูญไป จอนเองก็เข้ามาในชีวิตของมาร์เลน่า พอโรมันกลับมา ทุกสิ่งทุกอย่างก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เพราะหัวใจของมาร์เลน่าถูกแบ่งให้กับจอนไปเสียแล้ว และถึงแม้ว่าจะเจ็บปวด ที่รู้ว่าผู้หญิงที่ตนเองรักสุดหัวใจนั้นปันใจให้ชายอื่น โรมันก็ไม่เคยหยุดรักมาร์เลน่าเลย แต่โรมันรับไม่ได้ที่มาร์เลน่าปันใจให้กับชายอื่น ถึงแม้ว่าภายหลังจะยอมอภัยให้กับความผิดพลาดของเธอ แต่เพราะเธอตัดใจจากจอนให้ขาดไม่ได้ เขาต้องการให้มาร์เลน่ารักเขาให้หมดหัวใจ แต่เมื่อคิดว่ามาร์เลน่าทำไม่ได้ เขาจึงเดินจากไป ความรักของโรมันที่มีต่อมาร์เลน่า จัดว่าเป็นความรักที่มีความเป็นมนุษย์มากที่สุดแล้วมีโกรธ มีเสียใจ มีผิดหวังซึ่งนำไปสู่การหย่าร้าง

ความรู้สึกส่วนตัวที่มีต่อความสัมพันธ์ของคู่นี้: ตอนที่เวนเล่นเป็นโรมัน ก็รู้สึกว่าคู่นี้น่ารักดี แต่มองยังไงๆความสัมพันธ์ของทั้งคู่คือเหมือนเพื่อนกันมากกว่าเป็นคู่รัก ตอนที่จอชเล่นเป็นโรมันยิ่งไม่มีเคมีระหว่างคู่นี้เลย แต่ผิวเผินก็ดูโอเคนะ ถ้าเทียบแล้ว โรมันกับมาร์เลน่าเหมือนคู่รักที่แต่งงานกันมาห้าหกปีแล้ว ส่วนจอนกับมาร์เลน่าเหมือนเพิ่งแต่งเมื่อวาน

สเตฟาโน - มาร์เลน่า: สเตฟาโนคือคนที่เข้ามาเพื่อมาทำลายชีวิตของทั้งสามคนโดยเฉพาะ แต่แรกเลย สเตฟาโนไม่ได้รักมาเลน่าหรอก ก็เห็นเป็นเพียงภรรยาของศัตรูเท่านั้น พร้อมที่จะฆ่าทิ้งเมื่อไหร่ก็ได้ แต่เพราะทั้งคุณงามความดีและความเพรียบพร้อมและความงดงามทางร่างกาย ความงามของเธอเป็นที่ต้องตาต้องใจของ สเตฟาโน เดอมิรา ยิ่งนัก และเพราะความเข้มแข็ง ไม่ย่อท้อของมาร์เลน่า สเตฟาโนเริ่มมองมาร์เลน่าด้วยความทึ่งและชื่นชม บวกกับความงามของเธอ ทำให้สเตฟาโนเกิดความปรารถนาในตัวเธอทำให้อยากได้มาเป็นเจ้าของ จากแรกมีแค่ความใคร่ ปรารถนา แล้วก็ค่อยๆเปลี่ยนมาเป็นความรัก แต่น่าเสียดาย ความรักของสเตฟาโนนั้นคือความรักแบบเห็นแก่ตัว รักแบบต้องการเป็นเจ้าข้าวเจ้าของ สุดท้ายจึงเปลี่ยนเป็นความคลั่งไคล้หลงไหล ที่พร้อมจะยอมทำลายทุกๆสิ่งทุกๆอย่างและทุกๆคนที่เข้ามาขวางเพื่อให้ได้เธอมาครอบครอง ถึงแม้ว่าสเตฟาโนจะทำได้ทุกอย่าง แต่สิ่งเดียวที่สเตฟาโนไม่เคยทำแม้จะมีโอกาส คือการขืนใจมาร์เลน่า ไม่ว่าสเตฟาโนจะต้องการมาร์เลน่าสักเพียงใด จะไม่มีการใช้กำลัง มาร์เลน่าต้องเต็มใจมอบร่างกายของเธอเองให้กับเขาเท่านั้น

ความรู้สึกส่วนตัวที่มีต่อความสัมพันธ์ของคู่นี้: คู่นี้เราว่าปะทะกันได้แบบเชือดเฉือนอารมณ์มาก ทั้งทีท่าที่รังเกียจของมาร์เลน่าที่มีต่อสเตฟาโน หรือสายตาอ่อนหวานที่สเตฟาโนมอบให้ และสายตาเจ็บปวดที่ถูกคนที่รักที่สุดชิงชัง ทั้งคู่สื่ออารมณ์ทางสายตาได้ดีมาก และความสัมพันธ์ที่เริ่มจากที่สเตฟาโนเห็นเป็นเพียงศัตรูแล้วค่อยๆเปลี่ยนมาเป็นคลั่งไคล้หลงไหล หรือจากที่มาร์เลน่ากลัวสเตฟาโนจนเติบโตแข็งกล้าขนาดกล้าเดินเข้าไปเผชิญหน้าอย่างหยิ่งทะนงในบ้านของสเตฟาโนเอง สเตฟาโนเป็นตัวละครที่ตายไม่เป็น แต่เราเชื่อว่าถ้าจะมีใครสักคนฆ่าสเตฟาโนได้ ก็ต้องเป็นมาร์เลน่านี่แหล่ะ

ตัวละครปลีกย่อย

แซมมี่: ลูกสาวของมาร์เลน่ากับโรมัน
เอริค: ลูกชายของมาร์เลน่ากับโรมัน เป็นแฝดของแซมมี่
แบร์ดดี้: ลูกชายของจอนกับอิซาเบลล่า (ภรรยาที่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง)
เบล: ลูกสาวของมาร์เลน่ากับจอน
โบ: น้องชายของโรมัน
เอป: เพื่อนรักของจอนและโรมันตอนนี้บล้อกยังอยู่ในช่วงปรับปรุงแก้ไข ใครเผลอเข้ามาอ่านแล้วเห็นว่ามีตรงไหนควรต้องปรับปรุงรบกวนช่วยแนะนำด้วยนะคะ
 

Create Date : 17 มกราคม 2553    
Last Update : 24 เมษายน 2553 9:24:41 น.
Counter : 64 Pageviews.  


Love,Reba
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีค่ะ ข้อต้อนรับทุกท่านที่หลงเข้ามาอ่านเรื่องราวที่กำลังจะเขียน

ตั้งใจว่าจะเขียนเรื่องราวความรักของจอนกับมาร์เลน่าที่ได้ดูมาจากละครกลางวันของอเมริการ เห็นว่าเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจดี แต่เชื่อว่าเรื่องราวความรักที่เค้าฉายกันมายี่สิบกว่าปีเนี่ย ไม่รักกันจริงคงทนดูไม่จบ เอาเป็นว่าเราดูแล้วมาเล่าให้อ่านนะ เผื่อจะสนใจ


Friends' blogs
[Add Love,Reba's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.