สาวไทยกับอาการมั่นทุกรูขุมขน     เมื่อสองสามวันที่แล้วได้ดูรายการ ตีสิบ (เทปย้อนหลังของวันที่ 10 มีนาคม 2552) ซึ่งได้เขิญคุณ แคทรียา กสิโสภา ซึ่งพอดูแล้วทำให้สนใจในตัวของเธอเป็นอย่างมากเนื่องจากอาการมั่นเกินร้อย (ซึ่งอาการนี้ไม่ค่อยจะพบมากในหญิงไทย) จึงพยายามค้นหาข้อมูลในเน็ตของเธอเพิ่มเติม แต่ข้อมูลที่พบเห็นก็คือการโพสท์ด่า ต่าง ๆ นานา เนื่องจากความมั่นใจในตนเองทุกอนูรูขุมขนของเธอ ประกอบกับการแสดงท่าทางที่ดูเหมือนจะโอเว่อร์ (ในสายตาของหลายคนในประเทศไทย) ทำให้กิ่งมานั่งคิดถึงเรื่องราวทำนองนี้ในประเทศไทย จึงนึกถึงนักร้องหญิงคนหนึ่งในประเทศไทย คือ ทาทา ยัง ซึ่งในช่วงแรก ๆ (แตกเนื้อสาว) ของเธอว่าเธอก็ได้รับการแอนตี้ประมาณนี้จากสังคมไทยอยู่เหมือนกัน สำหรับตัวกิ่งเอง เรื่องความมั่นใจนั้นก็ไม่ได้เป็นสิ่งที่ไม่ดีอะไร และสิ่งที่ดีที่สุดคือ "การได้เป็นตัวของตัวเอง" ผิดด้วยหรือหากเราเป็นคนมั่นใจเกินร้อย ตอบได้เลยว่าไม่ผิด แต่ในสังคมไทยนั้นยังไม่เปิดกว้างและเปิดใจยอมรับการพฤติกรรมประมาณนี้ หลาย ๆ คอมเม้นท์ที่อ่านเจอก็มีแต่จะด่าว่าเสีย ๆ หาย ๆ Smiley รุกรามไปจนถึงความเสียหายระดับประเทศ เอาเป็นว่าเรื่องนี้ปล่อยให้แต่ละคนคิดกันเองดีกว่าว่าอะไรผิดอะไรถูก บรรทัดฐานของแต่ละบุคคลนั้นไม่เหมือนกัน ขอจบเรื่องนี้แต่เพียงเท่านี้ค่ะ อ้อ! หากเพื่อน ๆ ต้องการหาดูคลิปในระหว่างที่แคทเธออยู่ในรายการเรียลริตี้บิ๊กบราเธอร์ก็สามารถค้นหาได้ใน youtube โดยพิมพ์ big brother 9 uk นะคะ จะเจอเพียบค่ะ บ้ายบายค่ะ
Free TextEditor
 

Create Date : 27 มีนาคม 2552    
Last Update : 27 มีนาคม 2552 12:07:39 น.
Counter : 387 Pageviews.  

เจ้าศรีเกษน่ากลัวมาก ๆ


     เมื่อสองคืนที่ผ่านมาได้มีโอกาศดูหนังทางช่อง 3 เพิ่งรู้ว่าผีสมัยนี้เฮี้ยนมาก สามารถออกมาหลอกหลอนได้ตลอดทั้งกลางวันกลางคืน (โอ้ว!!! น่ากัวจริง ๆ ) ซึ่งหนังที่ดูนี้ชื่อเรื่องว่า "สาปภูษา" โดยมีผีที่ชื่อว่า จ้าวศรีเกษ ตามหลอกหลอน, แก้แค้น, และปั่นป่วน ผู้คนที่เคยทำบาป ทำกรรม ร่วมกันมา ตั้งแต่อดีตชาติ ผ่านมาแล้วหลายภพ หลายชาติ ถึงแม้จะแก้แค้นได้สำเร็จไปแล้วหลายภพ หลายชาติ หลายครั้ง หลายครา แต่ก็ไม่หนำใจ ผีเจ้ากรรมต้องการตามล่าล้างแค้นไปทุกภพทุกชาติ ตามที่เจ้าหล่อนได้ลั่นวาจาไว้ก่อนตายนั่นเอง คือจะขอเล่าเรื่องย่อ ๆ ตามแบบกิ่งเองละกันนะคะ ถ้าอยากอ่านให้มากกว่านี้ก็ ซื้อหนังสือเรื่องย่อ หรือหาอ่านเอาตามเน็ตก็ได้ค่ะ แต่ถ้าจะให้ได้อัตถรสก็ควรจะซื้อหนังสือมาอ่านนะคะ (ย่อดีไม่ดีประการใดก็ขอโทษมา ณ ที่นี้นะคะ)


      
เรื่องของเรื่องที่ทำให้เจ้าหล่อนแค้นได้ใจกันถึงขนาดนั้นก็มิใช่เรื่องใดที่น่าสงสัย ผู้หญิง ผู้ชาย และความรัก ความเกลียด ความชัง ความใคร่ ซึ่งเหล่านี้เป็นวัฎจักรของมนุษย์ พบปะได้ทุกที่ ทุกเวลา ทุกสมัย เป็นเรื่องที่ไม่เคยล้าสมัย เริ่องนั้นเริ่มต้นด้วยการที่ ครอบครัวของเจ้าศรีเกดนั้น (ซึ่งเป็นเจ้าทางฝั่งลาว เห็นจะได้) คล้ายจะเป็นครอบครัวเชลยศึกที่ได้มาอยู่ในประเทศไทยสมัยนั้น (ในหนังก็ไม่ได้กล่าวไว้ว่าเป็นสมัยไหน) และเสด็จพ่อของเจ้าศรีเกดนั้นต้องโทษประหารเนื่องจากข้อหากบฎ (ซึ่งในหนังไม่ได้รายละเอียดว่าเป็นเรื่องจริงหรือถูกใส่ร้ายแต่ประการใด)


     หลังจากที่เจ้าพ่อถูกประหาร จ้าวศรีเกษและท่านลุง ก็ได้ถวายตัวและอาศัยอยู่ในตำหนักเสด็จพระองค์หญิงพระองค์หนึ่ง และเนื่องจากเจ้าพ่อของเจ้าศรีเกดนั้นต้องโทษข้อหากบฎจึงทำให้เกิดปมขึ้นในใจ ไปไหนก็มีแต่ผู้คนตราหน้าว่าเป็นลูกหลานกบฎ แต่เรื่องก็ไม่จบเท่านั้น
หลังจากนั้นเจ้าศรีเกดได้มีโอกาสพบกับท่านชายทัด ซึ่งเป็นหนุ่มเนื้อหอมในสมัยนั้น และเป็นคนเจ้าชู้หลายใจ เกิดได้เสียกันจนตั้งท้อง แต่ท่านชายไม่รับผิดชอบและหันไปแต่งงานกับท่านหญิงฉาย ซึ่งมีท่านหญิงโฉมผู้พี่นั้นเป็นศัตรูกับเจ้าศรีเกดมาแต่ไหนแต่ไร เนื่องจากหญิงโฉมผู้พี่นั้นไม่ชอบและอิจฉาที่เจ้าศรีเกดนั้นมีฝีมือในเรื่องการเย็บปักถักร้อยมากกว่า เจ้าศรีเกดพยายามหาทุกวิถีทางที่จะทำให้ท่านชายทัดหันกลับมารักและสนใจตนเอง แต่ก็ไม่เป็นผลสำเร็จอันเนื่องมาจากการขัดขวางต่าง ๆ นานาของหญิงฉาย
     จนกระทั่งสุดท้ายแล้วเจ้าศรีเกดต้องสูญเสียทั้งท่านลุงและสาวใช้คนสนิทของตนเอง พร้อมกันนี้ตนเองยังต้องโทษประหารด้วย แต่เนื่องจากว่าตั้งครรภ์ลูกของท่านชายทัดอยู่จึงถูกละโทษไว้ก่อนจนกว่าจะคลอด แต่ในขณะนั้นเจ้าศรีเกดเต็มเปี่ยมไปด้วยความแค้น แค้นทั้งชายที่ตนรัก แค้นทั้งหญิงฉายและหญิงโฉม หลังจากนั้นยังอนาถไม่พอเนื่องจากท่านชายทัดนั้นได้ขอให้เจ้าศรีเกด (ผู้ต้องโทษประหาร) นั้นช่วยทำผ้าห่มปักไหมทองเพื่อให้ท่านหญิงฉายใส่ในวันแต่งงานกับตน ดังนั้นเจ้าศรีเกดจึงได้ทำผ้าห่มไหมปักทองขึ้นมาพร้อมกับคำสาปแช่งมุ่งร้ายต่าง ๆ นานา แล้วจึงฆ่าตัวตาย กลายเป็นผีตามอาฆาต และฟาดฟันให้ทั้งท่านชายทัดและหญิงฉาย ไม่ได้ลงเอยกันในทุกภพชาติ


     ปมความแค้นที่เกิดขึ้นก็ประมาณนี้นะคะ จากเรื่องนี้ ความผิดก็คงต้องบอกว่าตกเป็นของผู้ชายที่เจ้าชู้ และจิตใจโลเล ซึ่งก็มีทุกยุคทุกสมัย ดังเราจะเห็นข่าวการฆ่ากันตายเพราะหึงหวง ยิ่งนับวันข่าวทำนองนี้ก็ยิ่งเยอะขึ้นไม่ว่าจะด้วยเพราะเหตุใด ชี้ให้เห็นได้ชัดว่าศีลธรรมอันดีงาม การยับยั้งชั่งใจนั้นดูจะมีน้อยลง มนุษย์เรานั้นจะแตกต่างอะไรกับสัตว์ หากเราไม่สามารถควบคุมความต้องการทางเพศและการยับยั้งชั่งใจ กำหนดรู้ถึงสถานะต่าง ๆ ของตนเองได้ แต่ผีนี่แต่งได้น่ากลัวประทับใจดีค่ะ และคุณ ธัญญาเรศ นั้นแสดงได้ทั้งน่ากลัว และน่าสงสาร ดีค่ะ นอกจากนี้คุณ เอ๊ะซึงแสดงเป็นไหมพิมพ์ (ต้องมีสองบุคลิก เวลาถูกผีสิง) ก็แสดงได้ดีไม่แพ้กัน ถึงแม้บางครั้งอาจจะดูหลุด ๆ ทำให้กิ่งไม่อินตามไปบ้างอันเนื่องมาจากยังติดภาพของนางเอกเรียบร้อยดุจผ้าพับไว้ของเธออยู่นั่นเอง กิ่งว่าหลังจากได้ดูเรื่องสาปภูษาจากทางช่องสามแล้วกิ่งคงต้องหาหนังสือเล่มนี้มาอ่านจริง ๆ จัง ๆ แล้วแหละค่ะ ขอจบหัวข้อนี้แต่เพียงเท่านี้แล้วกันนะคะ บรื๋ว ๆ....................
 

Create Date : 27 มีนาคม 2552    
Last Update : 27 มีนาคม 2552 11:19:49 น.
Counter : 2265 Pageviews.  


lovelyging
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add lovelyging's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.