ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ ที่ชอบกระเป๋าแบรนด์เนม แลกเปลี่ยน ความคิดเห็น ทักทาย เปิดรับเพื่อนใหม่ ทุกคนค่ะ

ป ร ะ วั ติ L o u i s v u i t t on

การเดินทางของ Louis Vuitton


ปีค.ศ.1854เป็นปีที่ หลุยส์ วิคตอง เป็นชื่อของกระเป๋าบรรจุสัมภาระเริ่มต้นออกวางขายในมหานครปารีส และสิบห้าปีต่อมาสินค้าชื่อนี้เริ่มเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในกลุ่มนักเดินทางที่ต้องมีกระเป๋าชื่อนี้ไว้ในครอบครอง จึงจะเป็นที่ยอมรับว่าเป็นนักเดินทางตัวจริง


หีบของ หลุยส์ วิคตอง เริ่มเป็นที่รู้จักสำหรับนักเดินทางที่เริ่มเดินทางด้วยเรือเดินสมุทรในเวลาต่อมา ด้วยคุณภาพที่ต่างจากหีบหนังแท้คือมีน้ำหนักเบากว่า สามารถใส่สัมภาระได้มากกว่ารวมทั้งสะดวกต่อการลำเลียง นอกจากนั้นยังไม่ซับน้ำไม่ว่าจะเป็นน้ำฝนหรือน้ำทะเล และเมื่อวางกองรวมอยู่กับหีบเดินทางอื่นๆก็ดูโดดเด่นกว่าด้วยลวดลายที่พิเศษ ง่ายต่อการสังเกตุที่บรรดาลูกหาบและเจ้าของที่จะชี้ได้ในทันที (ใครที่มีโอกาสได้ชมภาพยนตร์เรื่องไททานิค ถ้าสังเกตให้ดีจะเห็นว่ามีผู้โดยสารชั้นหนึ่งใช้กระเป๋าเดินทางของ LV ด้วยเช่นกันค่ะ)


และว่ากันว่าเมื่อครั้งที่พระนางอูเชนี อัครมเหสีในพระเจ้านโปเลียนที่3 แห่งฝรั่งเศสได้เสด็จฯโดยเรือเดินสมุทรไปร่วมในพิธีเปิดคลองสุเอซอันเป็นคลองขุดน้ำเค็มที่เชื่อมระหว่างทะเลเมดิเตอร์เรเนียนและทะเลแดงในประเทศอียิปต์ พระนางก็ใช้หีบของ หลุยส์ วิคตองเป็นหีบใส่พระภูษาอาภรณ์และสัมภาระต่างๆเป็นจำนวนนับสิบหีบ ไล่ขนาดจากเล็กไปหาใหญ่แลดูเป็นเถาโก้เก๋เป็นที่สุดในสมัยนั้น จากปารีสสู่อเล็กซานเดรียรอนแรมไปถึงไคโร จากเวนิสข้ามเมดิเตอร์เรเนียนสู่อิสตันบูล จากคาเล่ย์ข้ามช่องแคบอังกฤษสู่ลอนดอนและข้ามแอตแลนติคจนถึงนิวยอร์ค ทำให้หีบเดินทางนามนี้กลายเป็นของหรูของโก้ที่บรรดาเหล่าเชื้อพระวงศ์ ผู้ดีมีสกุลในยุโรปพากันตื่นตัวที่จะมีไว้ใช้กันโดยถ้วนหน้า และในเวลาต่อมาความนิยมก็ได้แพร่หลายมาสู่บุคคลในวงการบันเทิงตั้งแต่ในยุโรปข้ามโลกไปจนถึงฮอลลีวู้ด และความนิยมได้มาถึงนักธุรกิจภาพยนตร์จากเอเซีย ที่ต่างพร้อมใจกันอุดหนุนสินค้าชื่อนี้เป็นของฝากเมื่อได้ไปร่วมงานมหกรรมภาพยนตร์ที่เมืองคานนส์


ทำให้สินค้าของ หลุยส์ วิคตอง ซึ่งมีบูติคอยู่ที่ทั้งเมืองนีซ เมืองคานนส์ และโมนาโคเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในหมู่ดารานักแสดงและผู้มีฐานะที่ไปใช้เวลาพักผ่อนในช่วงฤดูร้อนที่นั่น หลายครั้งที่หีบและกระเป๋าเดินทางชื่อนี้ถูกนำมาเข้าฉากภาพยนตร์ของฮอลลีวู้ดฟอร์มใหญ่หลายเรื่องตั้งแต่เรื่องโรมัน ฮอลลิเดย์ ภาพยนตร์รักกระจุ๋มกระจิ๋มเมื่อหลายสิบปีก่อน จนถึงภาพยนตร์ย้อนยุคเช่นเรื่องไททานิคและล่าสุดคือเรื่อง ดิ อิทาเลียน จ๊อบ ที่ใช้กระเป๋าโอเวอร์ไนท์ของ หลุยส์ วิคตองในการลำเลียงทองคำแท่งอันเป็นการยืนยันถึงความทนทาน ซึ่งเท่ากับเป็นการยืนยันให้เห็นถึงรสนิยมและอิทธิพลของสินค้าชื่อนี้ต่อทั้งผู้สร้างและแฟนภาพยนตร์ ด้วยเอกลักษณ์ที่สะดุดตากว่าสินค้าอื่นนั่นเอง


และจากปีค.ศ.1896เป็นต้นมาหีบ หลุยส์ วิคตอง ในลวดลาย โมโนแกรม ก็สำแดงคุณภาพอันพิเศษให้เป็นที่ประจักษ์ยากจะหาใครเหมือน ก็คือความทนทานคุ้มราคานั่นเอง ด้วยหีบส่วนใหญ่ที่มีน้ำหนักมากมักชำรุดเสียระหว่างเดินทาง หากแต่หีบนามนี้กลับมีความทนทานมากกว่า โดยเฉพาะตามขอบมุมที่มักถูกกระทบกระแทกจนช้ำชอก ได้รับการป้องกันด้วยการหุ้มมุมด้วยโลหะและตอกหมุดเย็บตะเข็บเป็นอย่างดี โครงข้างในก็เบาและมั่นคงมีการใช้ซับในที่น่าดู ไม่เหม็นกลิ่นหนังที่อับชื้นและหากมีการชำรุดก็ส่งซ่อมได้โดยง่าย ยิ่งทำให้สินค้าชื่อนี้เป็นที่นิยมเป็นทวีคูณ จากปากต่อปากคำต่อคำในที่สุด หลุยส์ วิคตอง ก็กลายเป็นสินค้าฝรั่งเศสที่ขายดีที่สุดในช่วงศตวรรษที่ผ่านมา ทั้งที่เป็นสินค้าที่แทบจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์เลยแต่ก็เป็นสินค้าที่มียอดขายมากที่สุด


จากร้านเล็กๆในมหานครปารีส ปัจจุบัน หลุยส์ วิคตอง มีบูติคที่เปิดจำหน่ายสินค้าของตนในทุกเมืองสำคัญของโลกกว่าร้อยแห่ง ยิ่งเปิดมากยอดจำหน่ายก็ยิ่งเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ และเมื่อไม่กี่ปีมานี้เองที่ หลุยส์ วิคตอง เริ่มเพิ่มแบบและเพิ่มสีสันให้ลูกค้าเลือกได้มากขึ้น และมีการใช้กลยุทธ์ในการจำกัดจำนวนและถิ่นฐานของผู้ซื้อ กลับกลายเป็นการกระตุ้นยอดขาย ให้บรรดาผู้ที่นิยมในสินค้าชื่อนี้เดินทางไปตามเมืองต่างๆ เพื่อซื้อหามาเป็นสมบัติของตนให้จงได้ อย่างไม่รู้สึกเสียดมเสียดายในเงินทองที่ต้องจ่ายออกไปแม้แต่ ทั้งที่สินค้าของ หลุยส์ วิคตอง เป็นสินค้าราคาสูงหากแต่ด้วยคุณภาพที่ทนทานคุ้มราคา ทำให้สินค้านี้เป็นที่นิยมมากขึ้นอย่างรวดเร็ว และกลายเป็นสิ่งแสดงรสนิยมและฐานะ นอกเหนือไปจากการเป็นนักเดินทางผู้มากด้วยประสพการณ์เช่นเมื่อสองศตวรรษที่แล้วนำมาให้อ่านเล็ก ๆ เป็นความรู้เล็ก ๆ สำหรับคนที่นิยม Brand (Hiso) ยี่ห้อนี้ค่ะ
 

Create Date : 06 กันยายน 2551    
Last Update : 6 กันยายน 2551 17:18:56 น.
Counter : 130 Pageviews.  


lovelybagbrand
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Online now


Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add lovelybagbrand's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.