Group Blog
 
All blogs
 
Let's Sea หัวหิน 10-12/ธค/52


[จริงๆยังไม่ถึงคริสมาสหรอกนะ พอดีได้ชุดซานต้ามาจากคาร์ฟูล เลยเอามาใส่กันหนาว น่ารักดี]

ช่วงรัฐธรรมนูญปีนี้หยุดเลยได้โอกาสพาเจ้าตัวน้อยแฟร์ๆ ไปเที่ยว พอดีได้บัตรพักฟรีมาเลยไปเลย เดี๋ยวจะไม่ว่างมา

ไปที่ Let's sea หัวหิน ไปกันสามคนพอแม่ลูก ไปถึงมีพนักงานต้อนรับอย่างดี รีสอร์ทสวยมาก ชอบ เป็นส่วนตัวมาก พอเค้าเห็นน้องแฟร์เค้าก็แจ้งว่า ปกติจะไม่อนุญาตเด็กเล็กขนาดนี้มา แต่เห็นว่ามาแล้วจึงอนุโลมให้ แต่ไม่อนุญาตให้ลงสระว่ายน้ำ และเรื่องเสียงร้องเด็กด้วย เราก้ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไม แต่ช่างเถอะ มาแล้วก็ไม่อยากไม่สนุก


[นี่เป็นห้องพักที่เราพัก แบบ Studio Type จะอยู่ชั้น 1
ถ้าเป็นแบบ Moon Deck จะอยู่ชั้น 2 เราเลือกนอนแบบแรกคืนแรกก่อน คืนต่อไปก็นอนห้องแบบที่สอง ทำแบบนี้ก็จะได้นอนทั้ง 2 แบบเลย อิอิ]


[เตียงนอนจะหันไปหา TV มีที่นั่งท้ายเตียงนิ่มๆ แบบในรูปบน ใต้ TV เป็นตู้เย็นและมินิบาร์แบบในรูปที่สองค่ะ]


[ห้องน้ำตกแต่งสวยมาก ชอบ มีอ่างอาบน้ำ และฝักบัวติดเพดาน เลือกอาบได้ สบู่ของที่นั่นก็หอมดี กลิ่นหอมสมุนไพร แต่ประตูห้องน้ำไม่มีกลอนนะ เหมาะสำหรับคู่รักจริงๆ หุหุ ของใช้ภายในห้องพัก ถ้าสนใจก็ซื้อกะที่โรงแรมได้][มีมุมนั่งทำงานด้วย มองเห็นต้นไม้ธรรมชาติข้างนอกหนึ่งต้น และที่เห็นทางเข้านั่นคือ ห้องน้ำ ซึ่งมีสองประตู ข้างในทะลุกันแต่ไม่มีกลอนนะ][N'FAIR และ Apple ของโปรด]


[น้องแฟร์คลานเล่นในห้อง ไม่อยู่กะที่เลย]


[ให้น้องแฟร์ลงไปนั่งในตะกร้า รอมาม๊ากินข้าวก่อนนะ พอดีมาม๊าไม่รู้จะหาที่ไหนให้นั่งอยู่กับที่ได้ แต่หนูก็เป็นเด็กดียอมนั่งแต่โดยดี น่ารักมากค่ะ][ถ่ายรูปวิวรอบๆ รีสอร์ท มาให้ดูกัน]


[ที่ทานอาหาร]

รวมๆแล้ว รีสอร์ตสวยโคมากค่ะ เงียบสงบ อาหารอร่อยแต่ราคาค่อนข้างสูง ^_^ เรากินแค่อาหารเช้าที่มีในแพ็คเกจเท่านั้น เพราะดูเมนูแล้ว ขอไม่สั่งดีกว่าแต่อาหารเค้าอร่อยนะ เรากินแค่อาหารเช้าเองก็รู้แล้ว เค้าจะมีให้เลือกว่าจะเอาเซ็ทไหน เราเลือกเซ็ทที่มี โจ๊ก ขนมครก น้ำสัปปะรด และก็หมูกระเทียมมั้ง (อันหลังนี่ไม่แน่ใจนะคะ)
น้องแฟร์เลยได้เล่นแต่ในอ่างอาบน้ำในห้องน้ำ แต่เค้าก็สนุกนะ ตอนนั้นเกือบจะขวบแล้ว ประมาณ 11 เดือนกว่า ก็ลงไปเล่นในอ่างอาบน้ำกะลูกด้วย โชคดีที่อ่างใหญ่ เอาห่วงยางเต่าลงไปเล่นได้ แค่แช่น้ำน้องแฟร์ก็มีความสุขแล้ว

อีกวันก็ไปเที่ยว "เพลินวา" ที่วัยรุ่นกำลังฮิตตอนนี้ เราก็เลยวัยนั้นไปแล้วอ่านะ แต่อยากรู้เห็นฮิตกันมาก โชคดีที่วันนั้นคนไม่เยอะมาก เราเลยเดินถ่ายรูปได้สบาย ในนั้นก็จะมีร้านขายของโบราณ อาหารเครื่องดื่มสูตรโบราณ เรียกว่าทุกอย่างจำลองเหมือนเดินอยู่ในเมืองโบราณท่ามกลางเมืองหัวหิน (คำว่า "โบราณ" ยอดฮิตมาก ใช้กับที่นี่ได้ และพูดภาษาโบราณบ้าง อันหลังนี่ล้อเล่นนะค๊า) เราก็กินอาหารนิดๆหน่อยๆ ขนาดนิดหน่อยจนอิ่มแปร้ พุงกาง ขนมถังแตกโบราณที่นี่อร่อยดีนะ เรากินขนมจีนน้ำพริก กุยช่ายทอด ก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง ตบท้ายด้วยน้ำแข็งไส อ้า อิ่มแปล้ ว่าจะกินก๋วยเตี๋ยวเรือแต่ยัดไม่ไหวแล้ว เอิ๊ก

เดินย่อยถ่ายรูปต่อสักพัก เราไม่เห็นเด็กขนาดน้องแฟร์มาเลย มีแต่วัยรุ่นเด็กแนวมาเดิน แทบไม่มีป้าแนวแบบเราเลย อ้อ วันนั้นมีคอนเสริตใหม่ เจริญปุระด้วย ไม่ได้ดูหรอก ลูกยังเล็กน่ะ เลยวัยแล้วด้วย กลับดีกว่าอิ่มแล้ว มาเพื่อกินและถ่ายรูปเท่านั้น อิอิ

แล้วน้องแฟร์กะมาม๊าก็กลับที่พักพอถึงที่พักอากาศกำลังดี ประมาณ 5 โมงเย็น ยังพอเดินทะเลได้ เราเลยพาน้องแฟร์ไปลองเดินเล่นที่ชายหาดดู ก็ประมาณ 5 โมงเย็นแล้ว เราลงไปลุยกะลูกด้วยเลย เอาว่ะเปียกก็เปียก อยากให้น้องแฟร์ลองเล่นน้ำทะเลและสัมผัสทรายดู นี่เป็นครั้งแรกที่น้องแฟร์ได้เหยียบทราย ปรากฏว่า น้องแฟร์ไม่ยอมเหยียบทรายเลย ไม่รู้เด็กเป็นอย่างงี้ทุกคนป่าว น้องแฟร์งอขาขึ้นเวลาเราจะจับให้เหยียบทราย

โอเค สงสัยไม่ชอบ เราเลยจับนั่งบนพื้นทรายและเอาทรายกลบขาจนมิดเลย อิอิ แกล้งลูกป่าวเนี่ย เราคิดว่าทำแบบนี้แล้วเค้าจะได้เห็นว่ามันไม่ได้น่ากลัว เล่นกันจนเปียกปอนทั้งแม่ลูก เล่นแป็ปเดียวก็ขึ้นแล้ว
เดี๋ยวจะมืดไป แล้วก็พาน้องแฟร์ไปอาบน้ำในอ่างน้ำที่ห้องพัก แล้วก็เล่นต่อในนั้น

เรานอนที่ Let's sea 2 คืน คืนแรกนอนห้องแบบ Studio Pier อีกคืนนอนห้องแบบ Moon Dec ก็อยากนอนทั้งสองแบบไง

ความเห็นส่วนตัวนะ
ปกติเราชอบว่ายน้ำ เล่นน้ำ เราเลยชอบห้องแบบแรกมากกว่า แม้ห้องจะเล็กกว่า เพราะมีระเบียงติดน้ำลงจากห้องเราเองได้เลย เหมือนบ้านคนไทยสมัยก่อนที่ทุกบ้านจะติดริมคลองและลงจากคลองได้ แต่นี่ลงไปเจอสระว่ายน้ำแทน คิดว่าน่าจะมีแนวคิดการออกแบบจากคอนเซ็ปนี้ ให้ความเป็นส่วนตัวมาก ชอบๆ แต่ก็สวยทั้งสองแบบเลยนะ

ถ้าคนชอบดูพระจันทร์แบบมาฮันนีมูนก็ต้องห้องแบบ Moon Dec เหมาะมากอากาศดี เย็นสบาย มองเห็นดาวบนท้องฟ้า เราขึ้นไปแอบงีบสักพักคนเดียว สบายใจจริงๆ ถ้ามาเป็นคู่แฟนก็เหมาะ บรรยากาศโรแมนติคมาก ในห้องนอนแบบ Moon Dec จะมีเทียนหอมอันเล็กใส่แก้วไว้ให้ไว้จุดเพิ่มความโรแมนติค มีบริการจุดเทียนให้ด้วย

Create Date : 22 มกราคม 2553
Last Update : 9 กันยายน 2553 23:12:01 น. 0 comments
Counter : 902 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

lovefair
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
สวัสดีค่ะ บล๊อกนี้เป็นบล๊อกของน้องแฟร์ ตั้งแต่เล็กจนโตค่ะ
ตอนแรกตั้งชื่อว่า น้องเฟย์ เป็นภาษาฝรั่งเศส แปลว่า นางฟ้า แต่คุณยายบอกว่าเรียกยาก เลยเปลี่ยนเป็น "แฟร์" ค่ะ ความหมายยังคงเดิมคือ "Fairy" นางฟ้าตัวน้อยๆของปาป๊าและมาม๊า หรือคำว่า "Fair" ความยุติธรรมค่ะ ฝากบล๊อกไว้ด้วยนะคะ
Friends' blogs
[Add lovefair's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.